(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 23 : ขมิ้นกับปูน - EP 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,517
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  20 ส.ค. 59

ขมิ้นกับปูน

EP 7

            คุณปูนมองเธอด้วยสายตาแปลกๆ แต่จะว่าแปลกมันก็ไม่แปลก เขามักมองเธอแบบนี้อยู่แล้ว ตั้งแต่กุลธิดาเข้าทำงาน สายตาไม่ไว้ใจของเขาทำเอาเธออดรู้สึกอึดอัดไม่ได้ แต่ก็พยายามจะมองข้ามไป เมื่อเขาเรียกเธอเข้ามาคุยในห้องแต่เช้าวันนี้

            “ขมิ้น มานี่หน่อย” ราศีเอ่ยเรียกเธอที่มายืนรายงานตัวอยู่หน้าโต๊ะของเขาเข้าไปใกล้ๆ แล้วมองเธออย่างพินิจพิจารณา สายตาแบบนั้นของเขา เธอไม่รู้จริงๆว่าคิดอะไรอยู่ แต่เขาก็เอื้อมมือมาดึงปกเสื้อของเธอไว้ แล้วติดเข็มกลัดอะไรบางอย่างบนปกเสื้อของเธอ

            “ต่อไปนี้ มาทำงานให้ติดเข็มกลัดนี้ทุกวันนะ มันเป็นเข็มกลัดประจำตัวของเลขาพี่ จะได้ไม่มีหน่วยอื่นกล้าเรียกขมิ้นไปใช้ นอกจากพี่...” คำพูดเช่นนั้นทำให้กุลธิดาเลิกคิ้วเล็กน้อย แต่ราศีก็ไม่ได้ว่าอะไรต่อ เขาเพียงแค่เชิญให้เธอกลับมาทำงานได้ตามปกติ

            ประหลาด กุลธิดานึกในใจ แล้วมองเข็มกลัดที่เป็นตราบริษัทชิ้นเล็กๆนั้น มันรูปร่างแปลกตา ไม่เหมือนเข็มกลัดธรรมดาทั่วไปที่จะแบนๆ แต่เข็มกลัดอันนี้ดันมีรูปร่างป่องๆกลมๆซะมากกว่า แต่เธอก็ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่านั้น เขาให้ทำอะไรก็ต้องทำละนะ เธอคิดในใจเช่นนั้น และนั่งทำงานต่อไปเรื่อยๆ จนมีอีเมลแปลกปลอมเข้ามา

            เจอกันข้างล่าง ชั้น 34 ห้องประชุม A12

            กุลธิดาเม้มปาก เธอรู้สึกตระหนกอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน แต่ก็พอรู้ว่า ใคร เป็นคนส่งอีเมลนั้นมา และคงจะไม่ดีแน่ ถ้าหากเธอแข็งขืนกับพวกเขาเสียตั้งแต่ตอนแรก เธอจึงยกหูโทรศัพท์โทรเข้าไปหาราศี...

            “ขมิ้น...เอ่อ ไปเข้าห้องน้ำนะคะ” เธอว่าเช่นนั้น ทำให้ราศีมองลอดกระจกภายในห้องออกมา ฝ่ายนั้นมีสายตากังวล แต่ก็พยักหน้า ปล่อยให้เธอไป... กุลธิดาเม้มปากเบาๆ แล้วรีบรุดออกจากห้องไปทันที

...

            “เป็นยังไงบ้าง หนูขมิ้น ทำงานกับยัยปูนมาอาทิตย์นึงแล้ว” เสียงของกัณฐิกา หรือคุณป้ากัณ เอ่ยขึ้นมาก่อน ทำให้กุลธิดายิ้มแหยๆให้กับอีกฝ่าย คนที่เรียกเธอมาทั้งสองคนนั้นก็คือคุณกัณฐิกา กับ คุณศักดิ์ชัย อดีตผู้ร่วมก่อตั้งที่นั่งตำแหน่งใหญ่ในบริษัทอยู่ตอนนี้ และกลุ่มคนที่วางแผนจะใส่ร้ายราศีนั่นเอง

            “ดีนะคะ คุณปูนใจดีมากเลย” กุลธิดาตอบอ้อมแอ้มไม่เต็มเสียง ได้แต่ก้มหน้า ทำให้ทั้งสองมองหน้ากันแล้วหัวเราะออกมาเบาๆ “โอ๊ย ใจดีกะผีน่ะสิ ใครๆก็รู้ว่ายัยนั่นน่ะเข้มงวด หัวแข็งเป็นที่หนึ่ง” ศักดิ์ชัยว่าเช่นนั้น เพราะราศีมักจะคัดค้านเขาในที่ประชุมอยู่เสมอ

            “แล้วเรื่องแผนน่ะ ว่ายังไงบ้าง พี่สาวเราได้บอกหรือยังว่าต้องทำยังไงต่อไป” กัณฐิกาเอ่ยถาม ทำให้กุลธิดาเม้มปากอย่างลำบากใจอีกครั้ง

            “พี่นิษไม่ได้บอกค่ะ! เอาจริงๆพี่นิษไม่เห็นด้วยเลยสักนิดกับแผนของคุณลุงคุณป้า” กุลธิดาว่า ทำให้ทั้งสองคนนั้นมองหน้ากันอย่างไม่เข้าใจ “อะไรของแกเนี่ยยัยขมิ้น! พ่อมันฆ่าพ่อแกนะ!” คำพูดเช่นนั้นทำให้กุลธิดามองพวกเขาอย่างไม่เข้าใจ

            “พ่อของเขาก็คือพ่อของเขา คุณปูนก็คือคุณปูน! คุณป้ากัณกับคุณลุงศักดิ์จะมาเอาเรื่องนี้มาเป็นเหตุผลเพื่อที่จะให้ขมิ้นทำลายคุณปูนไม่ได้หรอกนะคะ” เธอว่าเช่นนั้น และนั่นก็ทำให้ทั้งสองคนหัวเราะออกมา

            “แกกล้ามากนะขมิ้น ลุงกับป้าขอชื่นชม” ศักดิ์ชัยว่าแล้วส่ายหัวเบาๆ

            “แต่ถ้าแกไม่ทำตามที่พวกฉันบอก ฉันก็จะเปิดเผยตัวตนของแก ว่าแกเป็นใคร! แล้วแกก็คิดดูเอาเองแล้วกันว่าระหว่างลูกสาวของผู้ชายที่ขัดแย้งกับพ่อของยัยปูน ที่โกหก หลอกลวง แม้กระทั่งใช้นามสกุลปลอมแฝงตัวเข้ามาทำงานในบริษัท กับพวกฉัน CEO คนเก่าคนแก่ของบริษัท ยัยปูนมันจะเชื่อใคร!” คำพูดเช่นนั้นทำให้กุลธิดานิ่งอึ้งไป เธอเม้มปากและกำหมัดแน่น

            “แกไม่มีทางเลือกหรอกขมิ้น แกเข้ามาตรงนี้แล้ว สิ่งเดียวที่แกต้องทำก็คือ ทำตามที่พวกฉันบอก” พวกเขาทิ้งท้ายไว้เช่นนั้น และนั่นก็ทำให้กุลธิดาอดกังวลไม่ได้...

...

            ราศีดูอารมณ์ดีผิดปกติ เมื่อกุลธิดากลับมาถึงห้องของเธอ ฝ่ายนั้นก็เดินยิ้มออกมาแล้วกล่าวกับเธอว่า “คืนนี้เรามีไปประชุมกับลูกค้าบริษัท JRT นะ เขากำลังประมูลสัมปทานรถไฟฟ้าสายใหม่ในประเทศเรา และก็จะสั่งปูนของเราไปทำรางรถไฟฟ้าล็อตใหญ่เชียว” ราศีว่า และนั่นก็ทำให้กุลธิดาเงยหน้ามองหล่อนอย่างสงสาร...

            เขาไม่รู้เรื่องเลยว่ากำลังโดนปองร้ายจากคนใกล้ตัวแท้ๆ เธออดสงสารเขาไม่ได้ ได้แต่ก้มหน้าลง และนั่นก็ทำให้ราศีเลิกคิ้ว เมื่อมองเธอ “...เป็นอะไรไปขมิ้น” ราศีว่าเช่นนั้น และนั่นก็ทำให้เธอมีสีหน้าไม่สบายใจ

            “ไม่มีอะไรค่ะ” โกหกคำโต กุลธิดานึกในใจ แล้วเงยหน้ามองราศีด้วยสีหน้าแหยๆ ทำให้ฝ่ายนั้นมองเธออย่างเอ็นดูแล้วส่ายหัวเบาๆ

            “ไปเถอะ ไปเตรียมตัว เตรียมแฟ้มข้อมูลลูกค้า JRT ด้วยนะ งานน่าจะเสร็จไม่น่าเกินเที่ยงคืน เดี๋ยวพี่จ่ายค่าล่วงเวลาให้” ราศีกล่าวแค่นั้น และนั่นก็ทำให้กุลธิดามองเขาราวกับมีเรื่องอะไรจะพูดสักอย่าง แต่ฝ่ายนั้นก็เงยหน้ามองหล่อนด้วยสายตาเอ็นดู... เธอคิดไปเองหรือเปล่าว่าสายตาของเขาดูเอ็นดูเธอมากกว่าเดิม ต่างจากเมื่อเช้าลิบลับ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นเท่าไหร่ เพราะราศีเอาแต่โบกมือไล่ให้เธอกลับไปทำงานทั้งรอยยิ้ม และนั่นก็ทำให้กุลธิดาได้แต่ถอนหายใจ ก่อนจะยอมกลับไปนั่งทำงานตามปกติอีกครั้ง... 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #235 เหรียญสองด้าน (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 16:08
  คิดว่าเข็มกลัดนี่ตัวแปรสำคัญเลยค่ะ น่าจะเป็นกล้องที่อัดเสียงได้ด้วย

  พระจันทร์น่าจะบอกน่าข้อสงสัยให้คุณปูนแล้ว

  น่าจะมีการซ้อนแผนและอาศัยเทปที่ได้จากกล้องนี่เอาผิดกะคนที่คิดจะล้มคุณปูนนะคะ

  สงสารขมิ้นที่ต้องเป็นเครื่องมือ แต่ความจริงใจของขมิ้นน่าจะทำให้คุณปูนหลงรักได้ง่ายๆเลย ^^
  #235
  0
 2. #234 cjsg (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 13:45
  คุณทนายคงบอกอะไรบางอย่างกับราศีมาแล้วและเข็มกลัดนั้นคงเป็นเครื่องดักฟัง ที่ราศีรู้สึกเอ็นดูขมิ้นมากขึ้นเพราะคงได้ยินที่ขมิ้นคุยกับคุณลุงคุณป้าล่ะซิ คงรู้ว่าขมิ้นมีความจำเป็นทั้งที่ใจก็ไม่ได้อยากทำร้ายเค้า...ที่สำคัญราศีเองก็ตามหาครอบครัวนี้อยู่แล้วอยากช่วยอยู่แล้วเลยดีใจมั่งที่ได้เจอ //เดาไปเรื่อย 555555
  #234
  0
 3. #233 Kwangamol Sangsarn (@kwan80) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 13:38
  เราว่าเข็มกลัดติดเครื่องดักฟังไว้แน่ๆ
  #233
  0
 4. #232 FarinMonkey (@zantan) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 13:20
  มีดักฟัง ติดตามตัว กล้องเล็ก อันไหนเนี่ย?
  #232
  0
 5. #231 Soparn (@Soparn) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 11:06
  เครื่องดักฟัง
  #231
  0
 6. #230 มิลค์กี้191 (@ok-lets) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 11:05
  เข็มขัด=เครื่องดักฟัง อย่างคุณปูนนี่ฉลาดรอบคอบอยู่แล้ว อยากรู้ว่าคุยอะไรกับพระจันทร์
  #230
  1
 7. #229 Forget me not... (@oil_995) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 10:35
  คุณปูนต้องวางแผนซ้อนแผนแน่เลย
  #229
  0
 8. #228 autumnz (@autumnz11) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 10:32
  เข็มกลัดอาจจะติดเครื่องดักฟังป่ะ
  เราเดาน่ะแต่น่าจะใช่
  อิอิ
  #228
  0
 9. #227 Nucha0810 (@Nucha0810) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 10:32
  ถ้าให้เดาเข็มกลัดนี่เป็นเครื่องดักฟังรึป่าวนะะะะะ
  #227
  0