(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 2 : ปลาแห้งกับแตงโม - EP 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,093
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  13 ส.ค. 59

ปลาแห้งกับแตงโม
EP 1

            แสงไฟ ควันบุหรี่ และเสียงดนตรีอึกทึก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสถานที่แห่งนี้ก็คือผับชื่อดัง แต่สำหรับคนกระเป๋าหนักที่ชอบความเป็นส่วนตัวและไม่ชอบเบียดเสียดยัดเยียดกับใครมากนักก็จะมานั่งรวมกันอยู่ตรงโซนเล็กๆที่จัดไว้เป็นพิเศษที่เรียกว่าโซน วีไอพี ซึ่งวันนี้ VIP – Very Important People จำนวนสี่คนกำลังมาจับจองพื้นที่นั้น จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ก๊วนสามีแห่งชาติ

            หลังจากการถ่ายแบบร่วมกันเมื่อปลายปีก่อน ดาวิกา ราศี วิริฒิพา และ น้ำทิพย์ ก็ได้แลกไลน์ แลกเบอร์โทรศัพท์และข้อมูลการติดต่อกันไว้ เพราะเห็นว่าเป็นการดีที่จะมี เพื่อน ที่ทำอาชีพแตกต่างกัน และอยู่คนละกลุ่มสังคม ซึ่งนั่นก็ทำให้ทั้งสี่สนิทกันได้รวดเร็วอย่างประหลาด เพราะทุกคนก็จะมีเรื่องบ่นเป็นของตัวเองที่ไม่สามารถพูดกับใครได้ใน “สังคม” ที่ตัวเองอยู่ ดังนั้น กรุ๊ปไลน์ “สามีแห่งชาติ” ของพวกเธอนั้นจึงเป็นดั่ง “พื้นที่ปลอดภัย” ที่ทั้งหมดจะมาคุย “อะไรก็ได้” กัน และนัดสังสรรค์กันบ่อยๆ จนกลายเป็นแก๊งเพื่อนสนิทต่างวัยโดยปริยาย

            “ขอโทษนะพี่ มาดึกไปหน่อย วันนี้มีประชุมกับสปอนเซอร์ยางน่ะ เค้าจะให้ปลาใส่เสื้อที่มีลายสกรีนชื่อยางของเค้าลงแข่งคราวหน้า พื้นที่โฆษณางี้ใหญ่เท่าบ้าน นี่ปลาเถียงกับเค้าแทบตาย ถึงยอมลดขนาดให้” ดาวิกามาถึงก็บ่นถึงเรื่องราวที่ไปเจอมาเกี่ยวกับอาชีพของเธอที่บ่นให้ใครฟังไม่ได้ให้กับราศี และวิริฒิพาที่นั่งประจำโต๊ะอยู่แล้วฟัง ทำให้ทั้งสองที่เป็นผู้ใหญ่กว่ามองน้องเล็กของกลุ่มด้วยความเอ็นดู

            “เออ ไม่เป็นไรหรอก ปลาไม่ใช่คนสุดท้ายที่มาถึงโต๊ะหรอก” ราศีว่า ทำให้ดาวิกาเลิกคิ้ว

            “พี่ซียังไม่มา?” หล่อนถาม ทำให้ราศีและวิริฒิพาส่ายหน้า แล้วบุ้ยปากให้ดาวิกาหันไปมองทางด้านหลัง ทำให้ดาวิกาหันมองตาม หญิงสาวหน้าคมถึงกับอ้าปากค้างเมื่อหันไปเห็น น้ำทิพย์ ผู้เป็นคนสุดท้ายของกลุ่ม ซึ่งกำลังถูกรุมล้อมไปด้วยสาวๆ ที่เข้ามาชนแก้วตั้งแต่อีกฝ่ายเยื้องกรายเข้ามาในผับจนทำให้เดินมาไม่ถึงโต๊ะเสียที

            “...ยอม” ดาวิกาว่า พลางส่ายหัวเบาๆ ที่ว่ายอมนี่คือยอมแพ้ในความเจ้าชู้อย่างเป็นธรรมชาติของผู้ที่เคารพนับถือเป็นพี่สาวอย่างน้ำทิพย์อย่างหมดรูปจริงๆ

            “ยอมอะไรละปลาดาว โน่น สาวเค้านั่งมองเราตั้งแต่ก้าวเข้ามาแล้ว ไม่เข้าไปคุยไปชนแก้วหน่อย” ราศีแซวน้องสาวขี้อายด้วยชื่อที่เรียกกันในกลุ่ม ซึ่งคำว่า ปลาดาว นั้น มาจาก ปลา บวกกับ ดาวิกา นั่นเอง แต่การแซวของราศีนั้นก็เปล่าประโยชน์ เมื่อดาวิกาเงยหน้าไปเห็นหญิงสาวที่นั่งอยู่ตรงอีกมุมของบาร์กำลังมองตรงมาที่หล่อน นักแข่งรถสาวก็เพียงแต่ทำหน้าแดงเป็นลูกตำลึง และนั่นก็ทำให้พี่ๆทั้งสองหัวเราะอีกครั้งหนึ่ง

            “อย่ายอมเจ้าซีมัน สู้ๆ ปลาดาว สู้ๆ เอ้า นั่นไง! หมดกัน”  วิริฒิพาตั้งท่าจะยุให้ดาวิกาเข้าไปทำความรู้จักผู้หญิงคนนั้น แต่เมื่อน้ำทิพย์เดินใกล้เข้ามาในรัศมี หญิงสาวคนนั้นก็หันความสนใจไปยังช่างภาพสาวแทบจะทันที

            “เอาเข้าไป นี่มันจะจีบคนหมดบาร์เลยรึไงนะ” ราศีได้แต่บ่นอย่างไม่จริงจังอะไร เพราะเข้าใจว่าน้ำทิพย์เป็นประเภท หมาเห่าไม่กัด ถึงแม้จะชอบคุยเจ๊าะแจ๊ะกับคนไปเรื่อย แต่ก็ไม่เห็นจะจริงจังกับใครสักคน

            “ปลาน่ะ! มัวแต่ขี้อาย เห็นไหมพี่ซีเขาเอาไปหมดแล้ว” วิริฒิพาที่มักจะชอบอยู่ทีมเชียร์มวย แต่ไม่ชอบลงสนามเองหันมาบ่นดาวิกา ทำให้ฝ่ายนั้นหัวเราะเบาๆ

            “โอย พี่พระจันทร์ก็พูดไป คนไหนของปลาก็เป็นของปลาแหละ ถ้าเขาชอบปลาเขาจะมองคนอื่นได้ไง นี่เขามองปลาอยู่ดีๆก็ไปหาพี่ซีซะงั้น มันก็เห็นชัดอยู่แล้วว่าเขาไม่ใช่ของเรา” ดาวิกาว่า ทำให้รุ่นพี่ทั้งสองมองหน้ากัน

            “อืม ก็จริง พี่เห็นด้วยนะ” ราศีว่า ทำให้ดาวิกายักไหล่แล้วยิ้มขันๆ

            “นี่ปลากะว่า ถ้าปลาชอบใครจริงๆนะ จะเอาพี่ซีไปเป็นตัวล่อตัวชน ถ้าพี่ซีจีบเขาติด ก็แปลว่าเขาไม่ได้ชอบปลาจริงๆ เอาแบบนั้นเลย” ดาวิกาบอก พลางยกเครื่องดื่มขึ้นจิบเบาๆ

            “เฮ้ๆๆ ปลา มีแอลกอฮอลล์หรือเปล่า” ราศีรีบร้องถามตามประสาพี่ใหญ่ที่เป็นห่วงว่าน้องจะต้องขับรถกลับบ้าน เพราะตัวหล่อนเองนั้นมีคนขับรถประจำตัวอยู่แล้ว และยังขับรถไม่เป็นอีกด้วย ส่วนตัววิริฒิพาก็ไม่ได้เอารถมา จึงมีสิทธิ์จะดื่มได้เต็มที่ มีเพียงดาวิกานี่แหละที่น่าเป็นห่วงเพราะชอบขับรถซูเปอร์คาร์คันโปรดมาจอดไว้

            “นิดเดียวค่ะ พี่ปูน ไม่เมาหรอก” ปลาบอกยิ้มๆ แล้วจิบค็อกเทลแก้วเล็กเข้าไปนิดๆ

            “อย่าให้ปริมาณแอลกอฮอลเกินแล้วกันนะปลา มันผิดกฎหมาย พี่ไม่ไปช่วยประกันตัวนะ จะปล่อยให้นอนคุกสักคืน ให้ลงข่าวหน้าหนึ่งกันไปเลย” วิริฒิพาขู่ตามประสานักกฎหมายที่เคร่งครัด ทำให้ดาวิกาทำหน้าแหยไปเล็กน้อยกับคำขู่นั้น จึงตัดสินใจลิมิตประมาณแอลกอฮอลของตัวเองไว้ที่แก้วเดียว แต่จุดประสงค์หลักๆของการมาพบปะกันของก๊วนสามีแห่งชาตินั้นไม่ใช่การดื่มอยู่แล้ว แต่เป็นการคุยกันมากกว่า ทั้งสามจึงนั่งคุยกันไปเรื่อยๆอย่างสนุกสนานถึงเรื่องที่ไปเจอมา คงจะมีแต่ บางคน เท่านั้นที่สนุกกับการดื่มมากกว่าการคุยกับเพื่อนๆ

            “เออ นั่นสิ พี่ก็สงสัยว่ากลุ่มเราใครจะสละโสดก่อ“ “มาล้าวววว” วิริฒิพายังพูดเรื่องที่คุยกันไม่จบ น้ำเสียงที่ฟังก็รู้ว่าเมาได้ที่ของน้ำทิพย์ดังก็ขึ้นมา เมื่อช่างภาพตัวแสบล้มตัวลงหมอบตรงเก้าอี้ข้างๆดาวิกาช้าๆ

            “เอ้า พี่ซี ไหวมั้ย ฮ่าๆ” ดาวิกากลั้นหัวเราะไม่อยู่ ได้แต่ช่วยให้รุ่นพี่สาวลุกขึ้นมานั่งบนเก้าอี้ดีๆ

            “หวายยยยยยย” น้ำทิพย์ว่าพลางหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

“ไม่ไหวแล้วละ” ดาวิกาหันมาบอกราศีและวิริฒิพาซึ่งเห็นพ้องต้องกันว่าน้ำทิพย์ ไม่ไหว

“เอาซีไปส่งที่บ้านนางก่อนดีมั้ยนะ มาอ้วกแถวนี้เดี๋ยวเสียค่าปรับอีก...” วิริฒิพาว่า เพราะคราวที่แล้วเจ้าตัวแสบแห่งกลุ่มก็ทำเอาพวกหล่อนต้องเสียค่าปรับให้ผับหรูแห่งนี้มาแล้วเพราะดันอาเจียนกลางฟลอร์เต้นรำ

“ก็ได้นะพี่ เดี๋ยวปลาไปส่งให้ก็ได้ รถปลาเร็ว แป๊บเดียวก็ถึง” ดาวิกาว่า

“อย่า...” “อย่าขับเร็วเกินที่กฎหมายกำหนด พี่พระจันทร์พูดหลายครั้งแล้วค่ะ ปลาจำได้ขึ้นใจแล้วเนี่ย” วิริฒิพากำลังจะเตือนอีกฝ่ายแต่นักแข่งรถสาวก็รีบขัดขึ้นมายิ้มๆ และนั่นก็ทำให้วิริฒิพายิ้มอย่างอ่อนใจ แล้วพยักหน้าเป็นเชิงให้ไปได้

“ไอ้แสบเอ๊ย ทำเรื่องตลอดจริงๆ” ราศีว่าพลางส่ายหัวเมื่อมองน้ำทิพย์ที่นอนยิ้มกอดขวดไวน์อยู่ แต่ถึงแม้จะแสบอย่างไร ปกติแล้วน้ำทิพย์ก็เป็นคนน่ารักและมีน้ำจิตน้ำใจดีโดยเฉพาะกับเพื่อนนี่ถึงไหนถึงกัน และมักจะสร้างเสียงหัวเราะให้กับกลุ่มได้อยู่เสมอในเวลาที่ไม่เมา ทำให้ไม่มีใครโกรธเธอลงจริงๆจังๆได้สักที

“เอ้า ฮึบ!” ดาวิกาส่งเสียงเมื่อพยายามพยุงให้น้ำทิพย์ลุกขึ้น เอาแขนพาดไหล่ตนเอง โดยมีราศีช่วยหิ้วปีกด้วยอีกแรง และวิริฒิพาที่ทำหน้าที่ถือกระเป๋าของทุกคน ผู้หญิงที่มองหล่อนจากอีกมุมของบาร์คนนั้นยังคงยิ้มให้ดาวิกาเมื่อหล่อนพยุงหิ้วปีกน้ำทิพย์เดินออกมากจากโซน VIP และนั่นก็ทำให้ดาวิกายิ้มแหยๆตอบหล่อนไป

แล้วก็แค่นั้น ไม่มีใครจริงจัง ไม่มีรอยยิ้มใดมีความหมาย ทุกคนล้วนผ่านมาเพื่อผ่านไป

ดาวิกานึกในใจอย่างขื่นๆ แล้วก็นึกถึงเรื่องที่พูดกันเมื่อครู่ก่อนที่น้ำทิพย์จะมาล้มตัวข้างๆ ว่า ทั้งกลุ่ม ของก๊วนสามีแห่งชาติของพวกหล่อนนั้นยังโสด และยังไม่มีใครมีท่าทีว่าจะสละโสดไปก่อน ก็จะแปลกอะไร ดาวิกานึกในใจ ชื่อเสียงและความโด่งดังของพวกหล่อนนั้นทำให้คนมากหน้าหลายตาล้วนอยากเข้าหา และปรารถนาที่จะครอบครอง แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ “เปลือกนอก” เท่านั้น

ลึกๆลงไปแล้ว ดาวิกายังคงสงสัยในใจ ว่าถ้าปอก “เปลือก” ออกไปจนหมดแล้ว จะยังเหลือใครบ้าง ที่จะมารัก และมาสนใจตัวเธอ...แบบที่เป็นเธอ...จริงๆ

...

รถซูเปอร์คาร์ยี่ห้อ Porsche รุ่น Cayman สีขาวพุ่งทะยานไปบนทางด่วนที่ว่างเปล่าเพราะเป็นเวลาดึกสงัดแล้วค่อยๆชะลอลงตรงทางลงทางด่วน ลัดเลาะไปไม่เท่าไรก็ถึงหมู่บ้านจัดสรรย่านคนมีฐานะ ซึ่งเป็นบ้านที่น้ำทิพย์ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง ดาวิกาค่อยๆชะลอรถลงเมื่อตนเองใกล้ถึงบ้านของน้ำทิพย์ แล้วหันมามองอีกฝ่ายที่นอนหลับตาพริ้มยิ้มอยู่ข้างๆ เมื่อน้ำทิพย์ค่อยๆลืมตาขึ้นมา...

“ปลา... พี่ แหวะ!!บรื้น!! โครม!! ยังไม่ทันได้พูดอะไร น้ำทิพย์ก็อาเจียนบนรถสุดหวงของดาวิกาแถมหัวยังคะมำลงบนมือของอีกฝ่ายทำให้มือของดาวิกาพลาดไปโดนเกียร์เดินหน้า แล้วรถก็พุ่งเข้าชนรั้วบ้านเหล็กของบ้านแถวนั้นดังลั่นจนหน้ารถฝังเข้าไปในรั้วเหล็กที่ยุบยวบไปครึ่งแถบ  

 วินาศสันตะโร...

ดาวิกานึกในใจ ทั้งหน้าซีดเผือด หล่อนมองซ้ายมองขวาด้วยความตกใจ แต่ด้วยความโชคดีประการใดก็ไม่ทราบ ทำให้คนในบ้านหลังนั้นไม่ได้ตื่นออกมาดู สงสัยจะหลับสนิทกันหมด ดาวิกาคิดเมื่อรีบลงจากรถไปดูสภาพ หล่อนมองรั้วบ้านที่พังนั้นอย่างรู้สึกผิด เมื่อพบว่ารถคันหรูของตนเองไม่เป็นอะไรเลย... จะเป็นก็แต่คงเหม็นอ้วกพี่ซีละนะ เธอคิด แล้วรีบค้นนามบัตรของตัวเองออกมา แล้วเขียนหวัดๆไว้ด้านหลังว่า

ขอโทษนะคะ ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ
ถ้ายังไง พรุ่งนี้รบกวนโทรเบอร์นี้นะคะ จะรีบจัดการค่าเสียหายให้

เธอเขียนไว้เท่านั้น แล้วมองซ้ายมองขวา ก่อนจะสอดมันไว้ที่ช่องรับหนังสือพิมพ์ของบ้าน หวังว่าพรุ่งนี้เจ้าของบ้านจะโทรหาเธอเพื่อให้เธอได้รับผิดชอบค่าเสียหาย “พี่ซีเว้ย!” ดาวิกาบ่นกับตัวเองเบาๆอย่างอารมณ์เสียเมื่อเห็นสภาพของน้ำทิพย์บนรถของตนเอง หล่อนได้แต่ส่ายหัวแล้วกลับขึ้นรถ ก่อนจะรีบขับไปส่งน้ำทิพย์ไว้ที่บ้านของหล่อนซึ่งอยู่ซอยถัดไปนั้นเอง... 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #67 YoSChi (@koyoty_13) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 23:57
  บ้านใครนะที่พัง? อันนี้อยากรู้วววว
  #67
  0
 2. #43 Isara A. (@isara67) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 17:26
  คุณซีทำปลาของอิชั้นเดือดร้อน 5555
  #43
  0
 3. #40 iamtheflash2544 (@iamtheflash2544) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 13:44
  คุณซีน้ำเหล้าค่าาาา
  #40
  0
 4. #32 mygalax_ (@mygalax_) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 10:47
  โอ้ย บทนำมาก็พากันวินาศแล้วว้อยพี่ซี 55555555555 โอ้ย ต้องให้คุณพระจันทร์ขาพล่ามให้ฟังยาวๆสักครึ่งวัน ให้คุณแซนด์ถีบสักสิบที อิฉันว่าหายแน่ค่ะอิพี่ซี
  #32
  0
 5. #30 อรั้ยยย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 10:06
  น้องปลาน่ารักน่าเอ็นดูจังเลยค่ะ เหมือนเป็นลูกสาวของพระจันทร์กับพี่ปูนเลย ขี้อายและเป็นเด็กดี

  ส่วนซีเนี่ยเหมือนลูกชายมึนๆอ่ะ555555
  #30
  0
 6. วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 09:02
  ซี น้ำเหล้าอยากจะเก็นอาการตอนกับเจ้แซนด์จังค่ะ ปล.ชอบคุณพระจันทร์ เบาๆ แต่นิสัยแบบคุณซีนี่แหละ แบบ...นะ 555555555
  #27
  0
 7. #25 1234 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 07:28
  ชอบๆๆพีซี
  #25
  0
 8. #23 มิลค์กี้191 (@ok-lets) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 06:49
  ขรรมคุณซี ยับน้ำเหล้าขี้เมา 55555 
  สงสารน้องเล็กของกลุ่มเลยนะคะงานนี้
  #23
  0
 9. #21 GrayWorldJ (@GrayWorldJ) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 05:51
  โว๊ะ!ทำไมคุณซีน้ำเหล้าถึงพาซวยขนาดนี้5555คุณแซนออกมาเมื่อไรเจอหนักแน่ แต่ก็นะคุณซีก็มีข้อดีอยู่บ้างที่ทำให้พระนางเค้าจะได้เจอกัน อิอิ จากที่จิ้นคู่เดียวกลายเป็นอ่านหมดทุกคู่เลยค่ะน่าติดตามหมดเลยอิิอิรอติดตามต่อตอนต่อไปนะคะ
  #21
  0