(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 18 : ขมิ้นกับปูน - EP 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,817
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  18 ส.ค. 59

ขมิ้นกับปูน
EP 2

            “พี่นิษเป็นยังไงบ้างคะ” เสียงของเด็กสาวร่างเล็กเอ่ยถาม พลางเกาะแขนเลขานุการสาวของราศี ทำให้ขนิษฐาเงยหน้าขึ้นมอง กุลธิดา หรือ ขมิ้น น้องสาวคนเดียวของเธออย่างอ่อนแรง

            “ไม่ดีขึ้นเลย หมอเขายังเจาะเลือดไปตรวจอยู่ว่าเป็นอะไร” ขนิษฐาว่าแล้วยิ้มให้น้องสาว  

            “แม่ก็ว่าแล้ว! มันใช้งานแกหนักไปใช่มั้ยละ อีพวกตระกูลวัชราพลเมฆน่ะ เหมือนกันทุกคน นี่มันมาดูดำดูดีแกบ้างมั้ยฮะ” ขวัยฤทัย ผู้เป็นแม่เอ่ยขึ้นมาหลักจากนั่งพักผ่อนอยู่ตรงโซฟานานสองนาน ทำให้ขนิษฐามีท่าทีกระอักกระอ่วนเล็กน้อย “เขาก็มาน่าแม่ คุณปูนน่ะไม่ได้ใจร้ายใจดำเหมือนพ่อเขาหรอกนะ” ขนิษฐาว่า ทำให้คนเป็นแม่เลิกคิ้วแล้วมองหล่อนอย่างไม่เชื่อหู

            “อุ๊ยตาย ทำงานกับมันแค่ไม่กี่ปี เดี๋ยวนี้เป็นพวกมันไปแล้วหรอ นี่แกลืมแล้วหรือไงว่าต้นเหตุที่ทำให้พ่อแกตายน่ะคือใคร!” “แต่คุณปูนเขาไม่ได้รู้เรื่องด้วยนะแม่! ตอนเกิดเรื่องน่ะแกก็ยังเด็ก อายุเท่าๆหนูเอง” ขนิษฐาเถียง

            ใช่แล้ว ทั้งขนิษฐาและกุลธิดาที่เกิดมาทีหลัง เติบโตมาด้วยคำพูดของแม่ที่ปลูกฝังให้จงเกลียดจงชังตระกูลวัชราพลเมฆ ผู้ร่วมก่อตั้ง หจก. ซีเมนต์ไทยธุรกิจ กับพ่อเธอ คุณกร พริ้งเกษมชัย ผู้แตกหักกันไปทางธุรกิจ และฝ่ายนั้นก็ฟ้องล้มละลายเสียจนพ่อของพวกเธอไม่เหลือเงินสักบาท และไม่สามารถทำธุรกิจอะไรต่อไปได้ และนั่นทำให้พ่อของพวกเธอเกิดอาการเครียดจัด ลงท้ายด้วยการปลิดชีวิตตัวเอง เหลือแต่แม่ที่ใจสลายที่เลี้ยงพวกเธอมาด้วยความเกลียดชัง...

            เมื่อทราบข่าวว่า ราศี วัชราพลเมฆ ทายาทคนเดียวของเริงฤทธิ์ได้กลับมาบริหารงานต่อจากผู้เป็นพ่อ ขวัญฤทัยผู้เป็นแม่ของเธอก็ผลักดันให้ขนิษฐาได้ไปเป็นเลขาส่วนตัวของราศีโดยทันที ด้วยพรรคพวกที่จงรักภักดีต่อคุณกรก็ยังมีอยู่มากในบริษัทของราศี ราศีเองไม่ได้รู้เรื่องราวอะไรก็รับขนิษฐาเข้าไปเป็นเลขาฯด้วยความบริสุทธิ์ใจเนื่องจากเชื่อมือว่าเป็นคนที่คุณลุงคุณป้าในบริษัทจัดหามาให้ ทั้งๆที่ไม่ได้รู้เลยว่ามีใครที่มีแผนการร้ายรอคอยอยู่... พวกเขาตั้งใจจะถอดราศีออกจากตำแหน่งประธานบริษัทและขึ้นนั่งตำแหน่งกันเสียเอง โดยให้ขนิษฐาเป็นดั่งนางนกต่อ ให้ช่วยสืบข้อมูลความลับสูงสุดของราศีให้เล็ดรอดออกมาเรื่อยๆ

            แต่ยิ่งขนิษฐาทำงานกับราศี เธอก็สัมผัสได้ถึงความเป็นคนดีของอีกฝ่าย หญิงสาววัยสามสิบเอ็ดไม่ใช่คนไร้เมตตาดังเช่นคุณเริงฤทธิ์ บิดาของเธอ ราศีได้พยายามอย่างถึงที่สุด เพื่อบริหารบริษัทให้เป็นไปในรูปแบบที่ดีโดยไม่เอารัดเอาเปรียบใคร และนั่นก็ทำให้เธอยิ่งลังเลใจที่จะ ทำลาย เขาดั่งที่ครอบครัวตั้งใจ

            “แล้วนี่ถ้าไปทำงานไม่ไหวจะทำยังไง แผนการของพวกเราล่ะจะว่าไง” ขวัญฤทัยผู้เป็นแม่เอ่ยออกมา และนั่นก็ทำให้ขนิษฐาถอนหายใจ แล้วส่ายหัว

            “ไม่ไหวก็ไม่ไปแม่... นิษจะลาออก” เธอบอกเช่นนั้น ด้วยความกดดันมานานที่ต้องนั่งอยู่ระหว่างความดีกับความชั่ว เธอเกลียดการที่จะต้องเป็นหมากในเกมนี้ของแม่ และนั่นก็ทำให้ขวัญฤทัยเบิกตากว้าง

            “แกจะลาออกได้ยังไง ยัยนิษ! นี่มันก็สี่ปีแล้ว แผนการของแกใกล้จะถึงเวลาทำให้สำเร็จได้แล้ว นี่แกบ้าหรือเปล่า แกจะปล่อยให้มันลอยนวลไปอย่างนี้น่ะหรอ!” ขวัญฤทัยว่าเช่นนั้น และนั่นก็ทำให้ขนิษฐาถอนหายใจแล้วยกสายน้ำเกลือขึ้นมา “แม่ก็ดูสภาพนิษเองแล้วกัน! นิษเป็นขนาดนี้ แม่ยังจะใช้นิษเป็นเครื่องมือล้างแค้นคนอื่นอีกหรือไง!” ขนิษฐาโวยวาย ทำให้กุลธิดาต้องรีบมาจับแขนคนเป็นพี่สาวไว้อย่างเป็นห่วงอีกฝ่าย...

            “ได้” ขวัญฤทัยว่าพลางหลิ่วตาอย่างนั้น “ถ้าแกไม่อยากทำต่อแล้ว แม่ก็จะไม่ให้แกทำ” ขวัญฤทัยว่า ทำให้ขนิษฐาขมวดคิ้ว ก่อนที่คนเป็นแม่จะหันมาหากุลธิดา...

            “ให้ยัยขมิ้นมันไปทำต่อก็แล้วกัน แม่ตั้งชื่อมันว่า ขมิ้น ตั้งแต่วันที่แม่ท้องมันแล้วไอ้เริงฤทธิ์มันฟ้องล้มละลายพ่อทั้งๆที่รู้ว่าแม่ท้องมัน ชื่อของขมิ้นย้ำเตือนว่าเราจะเป็นศัตรูกับครอบครัวของยัย ปูน นั่นตลอดไป...” ขวัญฤทัยบอกเช่นนั้น แล้วยกยิ้ม ทำให้กุลธิดานิ่งอึ้งไปสักพัก ก่อนจะหันมามองขนิษฐาผู้เป็นพี่สาวที่เอื้อมมือมาจับแขนหล่อนไว้ แล้วกระซิบเบาๆ ว่า...

            “พี่เห็นด้วย ว่าครอบครัวของคุณปูน ควรได้รับบทเรียนอะไรบ้าง...” ขนิษฐาว่า “แต่คุณปูน เธอไม่เกี่ยว ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นจริงๆ ขมิ้นสัญญาได้ไหมว่าจะปกป้องคุณปูน” เธอกระซิบเบาๆกับผู้เป็นน้อง และนั่นก็ทำให้กุลธิดาเม้มปาก “พี่นิษ...” เธอถอนหายใจ “ขมิ้นไม่สัญญาได้มั้ย ขมิ้นยังไม่แน่ใจว่าขมิ้นจะปกป้องตัวเองได้หรือเปล่าเลย”

...

            “ว่าไงนะคะ ลาออก!?” ราศีร้องด้วยสีหน้าซีดเผือดราวกับเห็นผีกลางโต๊ะอาหารญี่ปุ่นที่วันนี้กลุ่ม สามีแห่งชาติ ของพวกเธอนัดกันมาทานข้าวเพื่อฉลองการชนะคดีครั้งล่าสุดของวิริฒิพา น้ำทิพย์กับดาวิกากำลังแย่งปลาฮามาจิกันอย่างสนุกสนานท่ามกลางสายตาเอ็นดูของพิมพ์ชนก คนรักของดาวิกา แล้วทุกคนก็ต้องหยุดกึกเมื่อเห็นสีหน้าไม่ค่อยสู้ดีของ พี่ใหญ่ แห่งก๊วน เมื่อราศีวางสาย วิริฒิพาก็เอ่ยออกมาก่อน

            “สรุปคุณขนิษฐาลาออกเลยเหรอคะพี่ปูน?” วิริฒิพาเอ่ยถาม ทำให้ราศีพยักหน้าเบาๆทั้งๆที่ยังกุมขมับ

            “โอย พี่จะทำยังไงดี ช่วงนี้งานยิ่งชุกๆอยู่ ไม่มีคนจัดตารางคิวงานให้ลำบากแน่ๆ” ราศีว่าเช่นนั้น

            “ไม่เห็นจะยากเลยพี่ปูน ก็รับสมัครคนใหม่ดิ” น้ำทิพย์ผู้ถือคติ don’t worry, be happy ตลอดเวลาว่า

            “มันยากตรงที่จะมาหาคนที่ต้องมาสานต่องานพวกนี้ได้ไม่ง่าย งานของพี่เป็นงานที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ต้องอาศัยคนที่ รู้เรื่อง ในระดับหนึ่งน่ะ ถึงจะพอทำได้ ไม่งั้นก็ต้องมานั่งเทรนด์ใหม่กันหมด” ราศีว่าอย่างกังวล

            “เทรนด์คนใหม่มันจะใช้เวลาสักเท่าไหร่กันพี่ เกณฑ์ทั่วไปของคนปกติ ใช้เวลาไม่เกินสามเดือนก็น่าจะทำงานเป็นแล้วละ” ดาวิกาผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ เทรนด์ และฝึกคนที่ ไม่เป็น ให้ เป็น ขึ้นมาได้เพราะเป็นนักกีฬานั้นบอกด้วยความมั่นใจ เพราะล่าสุด เธอกำลังเทรนด์ให้พิมพ์ชนก คนรัก และต้นไม้ น้องชายของเธอฝึกเล่นเจ็ทสกีอยู่ และทั้งสองก็ทำได้ดีมากภายในระยะเวลาเพียงสามเดือน

            “มันก็ใช่ละน้า...” ราศีถอนหายใจ “สงสัยต้องลงทุนไปสัมภาษณ์เองซะแล้ว”

            “ดีเลยพี่! แล้วก็เลือกคนสวยๆ นะ น่ารักๆ มีคนน่ารักๆอยู่ใกล้ๆ พี่ปูนจะได้สละโส..อุ๊บ!” น้ำทิพย์ที่กำลังพูดๆอยู่ถูกวิริฒิพายัดปลาดิบใส่ปากเต็มๆ

            “พูดแต่เรื่องไร้สาระ... เอาอย่างนี้ ถ้าพี่ปูนหาคนไม่ได้ ยังไงติดต่อมาทางบริษัทหนูนะคะ ทางนี้มีพวกเลขาทนายความเยอะ น่าจะมีใครสักคนที่สนใจอยากเปลี่ยนสายอาชีพงานบ้าง” วิริฒิพาพูดอย่างเป็นงานเป็นการ ทำให้น้ำทิพย์ที่เพิ่งจะเคี้ยวปลาดิบที่วิริฒิพายัดใส่ปากให้หมดปากเงยหน้าขึ้นมาอย่างหมั่นไส้

            “นังพระจันทร์! ยัดเข้ามาอย่างนี้ ฉันแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกายได้นะยะ!” น้ำทิพย์โวย ทำให้วิริฒิพาหันมามองเธอด้วยสีหน้าเย็นชาแล้ว ควักกระเป๋าตังค์โยนเงินให้ 500 บาท

            “ทำร้ายร่างกายที่ไม่บาดเจ็บสาหัส เสียค่าปรับแค่ 500 บาทเอง เอาไปเลยละกัน จะได้ไม่ต้องขึ้นโรงพัก” วิริฒิพาว่าหน้าตาย ทำให้น้ำทิพย์อ้าปากค้าง ส่วนดาวิกา พิมพ์ชนก และราศีก็หัวเราะออกมาลั่น แม้จะยังกังวล

            สงสัยเธอต้องลงประกาศรับสมัครเลขาส่วนตัวซะเดี๋ยวนี้แล้วละสิ...

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #201 Isara A. (@isara67) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 22:01
  ทำไมอิชั้นจิ้นคุณซีกับคุณพระจันทร์
  #201
  0
 2. #199 FarinMonkey (@zantan) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 20:51
  ดราม่าแน่ๆ แต่ขมิ้นมานิดเดียวเอง
  #199
  0
 3. #198 FarinMonkey (@zantan) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 20:49
  ดราม่าลอยจริงๆ
  #198
  0
 4. #197 RyoJin2911 (@RyoJin2911) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 17:50
  โอ้ยยยยยแล้วจะมาหลงความนิ่งความเป๊ะของคุณทนาย งื้ออออออออ ดีอ่ะ
  #197
  0
 5. #196 มิลค์กี้191 (@ok-lets) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 14:08
  ขมิ้นถูกสั่งมาให้แก้แค้น แต่ความรักน่ะ จะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป เราเชื่ออย่างนั้น
  #196
  0
 6. #194 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 10:06
  ขมิ้นกับปูนมาแล้ว ออกแนวดราม่าจังเลย
  #194
  0