(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 15 : ปลาแห้งกับแตงโม - EP 14

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,464
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  17 ส.ค. 59

ปลาแห้งกับแตงโม
EP 14

            ภาพคลิปวีดีโอที่ดาวิกาวิ่งมาดึงแขนน้ำมนต์ที่ลานจอดรถราวกับคนงอนง้อกันนั้นถูกเปิดรีวนดูหลายๆรอบด้วยนิ้วมือเรียวของหญิงสาว ส่วนมืออีกข้างนั้นก็ใช้ปาดน้ำตาป้อยๆ มีเพียง ต้นไม้ น้องชายผู้เป็นเจ้าของมือถือที่พิมพ์ชนกกำลังใช้ดูคลิปนั้นนั่งมองอยู่ข้างๆอย่างเป็นห่วง  แล้วหันไปมองมือถือของคนเป็นพี่สาวเองที่ถูกวางทิ้งไว้ตรงโต๊ะหน้าโซฟานั้น มันยังสั่นครืดๆไม่หยุดอย่างน่ากลัวด้วยทั้งข้อความที่บรรดาแฟนคลับของดาวิกาส่งมาด่าเธอ ทั้งคนไม่รู้จักที่ร่วมผสมโรงด้วย ทั้งนักข่าวที่พยายามโทรติดต่อสัมภาษณ์

            “ต้น ปิดเครื่องให้พี่หน่อย” พิมพ์ชนกว่าเช่นนั้น

            “แต่ถ้าพี่ปลาโทรมา...” “ช่างเขาก่อนเถอะ ปิดเครื่องให้พี่หน่อย มันสั่นจนพี่ประสาทจะเสียแล้ว” ต้นไม้กำลังจะแย้งคนเป็นพี่สาว แต่ก็ถูกแย้งกลับมาด้วยเหตุผลที่ดีกว่า ทำให้เขาถอนหายใจ แล้วเอื้อมมือไปกดปิดโทรศัพท์ให้พิมพ์ชนก แล้วถอนหายใจเบาๆ แต่สักพักทั้งสองก็ได้ยินเสียงรถเข้ามาจอดเทียบท่าหน้าบ้าน

            “นั่นไง...” ต้นไม้ว่า “เดี๋ยวผมไปเปิดประตู” เขาบอก ทำให้พิมพ์ชนกใจชื้นขึ้นมานิดๆเพราะในใจลึกๆก็แอบหวังให้นั่นเป็นดาวิกา แม้จะยังชั่งใจว่าเธอจะออกไปพบเขาดีหรือไม่ แต่เธอก็แอบหวังลึกๆว่าเขาจะมีคำอธิบายต่อคลิปวีดีโอที่เขาไปทะเลาะกับน้ำมนต์นั่น แต่เมื่อเห็นร่างของคนสองที่เดินตามต้นไม้เข้ามาในบ้าน น้ำตาของพิมพ์ชนกก็ไหลพร่างพรูอีกครั้ง...

            “พ่อ!! แม่!!” เธอร้องเบาๆ แล้ววิ่งเข้าไปกอดทั้งคู่

            “เป็นยังไง ลูกสาว ไหนเล่าให้พ่อให้แม่ฟังหน่อยซิจ๊ะ” คำพูดของทั้งสองทำให้พิมพ์ชนกยิ่งน้ำตาไหล รู้สึกเสียใจที่ทำให้ท่านต้องเป็นห่วงถึงกับต้องขับรถมาจากราชบุรี “ข่าวมันไปถึงขนาดนั้นเลยหรอคะ” พิมพ์ชนกว่าอย่างเป็นกังวล ทำให้พ่อกับแม่ของเธอมองหน้ากันแล้วยิ้ม ก่อนจะส่ายหัว “เปล่าหรอกลูก เจ้าต้นต่างหากเป็นคนส่งข่าว ลำพังพ่อกับแม่น่ะไม่ได้สนใจข่าวอะไรเท่าไหร่หรอก” แม่ของเธอว่า “ไหนเล่าให้พ่อแม่ฟังซิ...”

            คำพูดเช่นนั้นของท่านทั้งสองทำให้พิมพ์ชนกชั่งใจอีกครั้ง ก่อนจะถอนหายใจ แล้วตัดสินใจเล่าเรื่องราวทั้งหมดออกมาด้วยความสัตย์จริง รวมทั้งเรื่องที่เธอยังคงกังวลว่าดาวิกากับน้ำมนต์จะยังมีเยื่อใยกันอยู่หรือไม่

            “พ่อก็ว่าแล้ว หนูไม่ใช่คนแบบนั้น...” คนเป็นพ่อเอ่ยออกมาก่อน ทำให้พิมพ์ชนกคลี่ยิ้มบางๆ ทั้งๆที่น้ำตายังไม่แห้งไป “ใครจะว่าหนูยังไง ก็ช่างเขาเถอะลูก เขาไม่รู้จักหนู พ่อกับแม่รู้จักหนู ต้นรู้จักหนู ใครๆที่เขารู้จักหนูเขาก็รู้ว่าหนูเป็นคนยังไง หนูไม่ต้องไปสนใจคำพูดของคนพวกนั้นหรอกนะลูก” แม่ของเธอว่าทำให้พิมพ์ชนกเข้าไปกอดแม่เบาๆ ซึ่งคนเป็นแม่ก็กอดตอบเธออย่างเอ็นดู  

“มาเถอะ กินข้าวกัน แม่ซื้อของโปรดโมมาเพียบเลยนะลูก” “แล้วของต้นอะแม่!!” “ของต้นก็มี เอ๊ะ ไอ้ลูกคนนี้ ขี้อิจฉาจริงๆ” บทสนทนาและการทุ่มเถียงกันของแม่และน้องชาย เรียกรอยยิ้มให้กลับคืนมาสู่ใบหน้าของพิมพ์ชนกได้อีกครั้งหนึ่งในที่สุด

...

            “โอ๊ย! โทรไม่ติดซะทีเว้ย” ดาวิกาบ่นกับตัวเองเบาๆ เพราะหลังจากรู้ข่าวเมื่อเช้า เธอก็พยายามโทรหาพิมพ์ชนกตลอด แม้กระทั่งพยายามไปหาหล่อนที่ร้านก็ทราบข่าวจากพนักงานเสิร์ฟว่าต้นไม้ได้มารับพิมพ์ชนกกลับบ้านไปแล้ว และนั่นก็ไล่กองทัพนักข่าวให้กลับไปด้วย แต่ด้วยความที่เธอมีซ้อมต่อตลอดช่วงบ่ายจนถึงเย็นทำให้เธอไม่สามารถติดต่อพิมพ์ชนกได้อีก

            “ฟอร์มตกน่ะปลา! ตั้งใจหน่อยสิ” คำพูดของโค้ชทำให้ดาวิกาหน้าเสีย เธอได้แต่ยอมรับโดยดี และต้องซ้อมใหม่อีกครั้งหนึ่ง หากทำสถิติไม่ผ่านก็ยังต้องซ้อมอยู่อย่างนั้น และนั่นก็ทำให้เธอยิ่งร้อนใจ กว่าจะซ้อมเสร็จได้เวลาก็ปาไปสามสี่ทุ่ม เธอรีบออกจากสนามซ้อมทันทีโดยยังไม่ทันจะเปลี่ยนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายด้วยซ้ำ แล้วรีบกดโทรศัพท์โทรหาพิมพ์ชนก...

            เลขหมายที่ท่านเรียกไม่สามารถติดต่อ...

            ดาวิกาได้แต่วางสายด้วยความอารมณ์เสีย เธอรีบบึ่งรถไปยังบ้านของพิมพ์ชนกทันทีแล้วก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็นรถจี๊ปขนาดใหญ่จอดอยู่ในบ้าน รวมทั้งรถคันเล็กของต้นไม้ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ทำให้รู้ว่าบ้านของพิมพ์ชนกนั้นมี แขก มากกว่าสองคนแน่นอน ทำให้เธอเม้มปากอย่างชั่งใจ ไม่กล้ากดออด...

            เธอจึงก้มลงมองโทรศัพท์แล้วกดโทรออกอีกครั้ง

            เลขหมายที่ท่านเรียกไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้

            “เสียงรถใครมาหน้าบ้านน่ะต้น” พ่อของพิมพ์ชนกเอ่ยถาม เมื่อเหลือบมองลูกสาวที่ร้องไห้จนหลับไปเรียบร้อยแล้วบนอ้อมอกของคนเป็นแม่บนโซฟา ทำให้ต้นไม้ชะเง้อมองออกไปข้างนอก

            “อาจจะเป็นพี่ปลาละมั้งพ่อ? แกคงซ้อมแข่งรถเสร็จแล้ว แถมเรื่องใหญ่ขนาดนี้ ถ้าแกไม่มาหาพี่โมก็คงไร้ความรับผิดชอบไปหน่อย” ต้นไม้ว่าเช่นนั้นแล้วขยับกายลุกขึ้น

“เดี๋ยวต้นออกไปเปิด...” “เดี๋ยวพ่อไปเอง” พ่อของพิมพ์ชนกกล่าว ทำให้ต้นไม้กลืนน้ำลายอึกใหญ่ ถ้าจะถามว่านิสัยความขี้ หวง พี่สาวของเขานั้นได้รับถ่ายทอดมาจากใคร ก็คงไม่ต้องสืบเลย...

...

            เมื่อมีคนเปิดประตูบ้านออกมา ดาวิกาก็ไม่รอช้าอ้าปากตั้งท่าจะพูดอะไรบางอย่าง แต่เมื่อเห็นว่าเป็นใครเธอก็ชะงักแล้วค่อยๆยกมือขึ้นมาไหว้คนตรงหน้าอย่างมีมารยาท...

            “ค...คุณพ่อแตงโม สวัสดีค่ะ” ดาวิกาเอ่ย เพราะไม่ต้องบอกก็รู้ ชายสูงวัยหน้าเหมือนแตงโมยังกับแกะ พิมพ์ชนก แปลว่า เหมือนพ่อ เธอเข้าใจชื่อของอีกฝ่ายแจ่มแจ้งก็วันนี้นี่เอง เจ้าของสวนแตงโมใหญ่แห่งเมืองราชบุรีกอดอกมองอีกฝ่ายด้วยสีหน้าไม่ไว้ใจ

            “มาหาใคร” เขาเอ่ยเสียงเข้ม ทำให้ดาวิกาหน้าซีดเผือด

            “อ..เอ่อ มาหาแตงโมค่ะ”

            “โมหลับไปแล้ว” เขาตอบห้วนๆเช่นนั้น แล้วตั้งท่าจะหันหลังกลับเข้าบ้าน

            “คุณพ่อคะ เดี๋ยวค่ะ!!” ดาวิการ้องเรียกไว้ ทำให้ฝ่ายนั้นหันมามองเขา ชายสูงวัยเวลาโกรธแล้วดูเหมือนจะพองตัวได้ เหมือนพิมพ์ชนกไม่มีผิด เขาหันมามองดาวิกาด้วยดวงตาคมกริบ แต่ก็ยังรอรับฟังว่าเธอจะพูดอะไร

            “หนูแค่...” เธอก้มลงแล้วหยิบเอาตั๋ว VIP สองใบสำหรับการดูแข่งขันรถรอบชิงชนะเลิศมาให้ “อยากเอานี่มาให้แตงโมกับต้นไม้น่ะค่ะ เผื่อว่าเขาสนใจ...อยากไปเชียร์” ดาวิกาว่าเสียงอ่อน แล้วยื่นตั๋วสองใบนั้นให้ เขาเอื้อมมือมารับอย่างไม่ชอบใจเท่าไหร่ แล้วมองดาวิกาด้วยแววตาโกรธๆ  

            “ฉันเลี้ยงลูกมา ลูกสาวฉันไม่เคยเสียน้ำตาขนาดนี้” พ่อของพิมพ์ชนกกล่าว ทำให้ดาวิกาหน้าซีด

            “ถ้ารักลูกฉันจริงๆ ก็อย่าทำให้เขาเสียน้ำตาอีก ฉันเตือนไว้เลยนะ ไม่ว่าเธอจะเป็นใคร จะเด่นจะดังมาจากไหน ฉันไม่เอาไว้แน่” เขาบอกเช่นนั้น ดาวิกามีสีหน้าไม่สบายใจ แล้วยกมือไหว้พ่อของพิมพ์ชนกอีกครั้งหนึ่งเมื่อเขาเดินหนีกลับเข้าไปในบ้าน เธอถอนหายใจอย่างโล่งใจที่อย่างน้อยเขาก็ไม่ได้สั่งให้ทั้งสองเลิกคบกันหรืออะไรทำนองนั้น แม้ว่าเธอจะยังกังวลเหลือเกิน ถึงสภาพจิตใจของพิมพ์ชนก... แต่ก็ต้องยอมล่าถอยไปก่อน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #189 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 00:05
  เฮ้ออออ ยังไม่ทันหวานกันเลย ตั้งแต่เป็นแฟนกัน งืออออ
  #189
  0
 2. #182 Nucha0810 (@Nucha0810) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 21:09
  ก๊ยังดีที่พ่อยังให้โอกาสเนอะ.
  #182
  0
 3. #181 namwhan_ka (@sweettyploy) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 20:51
  เป็นแฟนกันแว๊บเดียว รถบรรทุกมาม่าคว่ำใส่ซะงั้น
  #181
  0
 4. #180 YoSChi (@koyoty_13) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 20:03
  พะพะพ่อคะ พวดม่ายออกเบอะ
  #180
  0
 5. #177 cakeptmhy (@CAKEPTM) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 19:35
  คุณปลาต้องสู้นะ สู้มากกว่านี้ แล้วภาพข่าวคืออะไรอ่ะ ข่าวกับความจริงสวนทางกันเหลือเกิน
  #177
  0
 6. #175 พ่อดุจุง (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 18:30
  ปลาสู้ๆน้าาาา ชนะให้ได้แล้วขอโมแต่งงานเลยยย
  #175
  0
 7. #174 WEM. (@aratcha-mookmew) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 18:01
  ฮื้ออออ เศร้าแทนน ????????
  #174
  0