(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 14 : ปลาแห้งกับแตงโม - EP 13

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,336
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  17 ส.ค. 59

ปลาแห้งกับแตงโม
EP 13

            เช้าวันแรกของการ เป็นแฟนกัน ของพิมพ์ชนกและดาวิกาไม่ได้หวานหยดย้อยอย่างที่ใครๆคิด เพราะมันมาพร้อมกับเรื่องปวดหัว เมื่อพิมพ์ชนกตื่นมาแล้วพบว่าเพจร้าน Watermelon Tree ของเธอนั้น มีจำนวนคนไลก์เพิ่มขึ้นอย่างประหลาด และมีข้อความแปลกๆส่งมาเต็มไปหมด เธอจึงขมวดคิ้ว แล้วเปิดข้อความแรกดู

            ..อีแรด..

            พิมพ์ชนกหน้าชา คำด่ารุนแรงจากคนไม่รู้จักนั้นทำให้เธองุนงงไปหมด เปิดดูข้อความอื่นๆ ก็มาในแนวคล้ายๆกัน ข้อความแปลกๆ ประเภท มือที่สาม หรือ แย่งของชาวบ้านมาหน้าไม่อาย อะไรทำนองนั้นทำให้เธอตกใจจนแทบจะร้องไห้ แต่ก็ต้องกลั้นน้ำตาไว้ เธอพยายามตั้งสติว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

               Tonmai_Tree: พี่โม เห็นนี่ยัง
            Tonmai_Tree: https://m.youtube.com/?gl=12345678

            ลิงค์ที่น้องชายส่งไลน์มานั้น เป็นการให้สัมภาษณ์สดๆร้อนๆ เมื่อคืน ของหญิงสาวไฮโซ นามว่า น้ำมนต์ ที่พูดถึงความสัมพันธ์ของเธอกับนักแข่งรถสาวระดับประเทศอย่างดาวิกา ว่ามีระหองระแหงกัน และระบุชัดเจนว่ามี มือที่สาม ที่เข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองสั่นคลอน ฝ่ายนั้นพูดอย่างชัดเจนว่ามี คนอื่น เข้ามาแทรกระหว่างความสัมพันธ์ของเธอกับดาวิกา และนั่นก็เป็นการให้การโจมตีที่พุ่งเป้ามาทางเธอโดยตรง

            พิมพ์ชนกกัดฟันกรอดด้วยอารมณ์หงุดหงิด แต่เธอก็พยายามคิดในแง่ดีว่ามันเป็นเรื่องธรรมดที่จะต้องเจอ เมื่อตกลงปลงใจคบคนมีชื่อเสียงอย่างเขา เธอได้แต่ถอนหายใจ แล้วพยายามตั้งสติ คิดเสียว่าถ้าหากไม่พูดอะไรเรื่องมันคงผ่านไป แล้วไปอาบน้ำแต่งตัว เตรียมตัวเข้าไปที่ร้านที่คงจะมีพนักงานมาเปิดร้านรอตั้งแต่เช้าแล้ว...

...

            “พี่แตงโมคะ... พี่แตงโม” พนักงานเสิร์ฟในร้านวิ่งหน้าตาตื่นมาหาเธอที่ลานจอดรถตั้งแต่เธอเพิ่งก้าวขาลงจากรถ และนั่นก็ทำให้พิมพ์ชนกเลิกคิ้วด้วยความงุนงง “มีอะไรจ๊ะน้องแต้ว” เมื่อเธอถาม ฝ่ายนั้นก็ทำท่ากระอักกระอ่วน แล้วหันไปมองทางร้าน

            “หนูว่าพี่แตงโมอย่าเพิ่งเข้าร้านวันนี้เลยค่ะ” เด็กเสิร์ฟที่ชื่อแต้วว่าอย่างนั้น ทำให้พิมพ์ชนกขมวดคิ้ว แต่เมื่อเธอมองไปเห็นก็เห็นกองทัพนักข่าวที่มารอสัมภาษณ์เธอ ทำให้พิมพ์ชนกตาโตด้วยความตกใจ แต่ก็ไม่ทันเสียแล้วเพราะพวกเขาบังเอิญเห็นเธอ แล้วก็พากันวิ่งเข้ามาพอดี

            “ข่าวเรื่องที่ว่าน้องคบอยู่กับคุณปลา ดาวิกานี่จริงหรือเปล่าคะ” นักข่าวยื่นไมค์เข้ามา ทำให้พิมพ์ชนกรีบปัดมันออกด้วยความไม่คุ้นชิน “ขอโทษนะคะพี่ หนูขอไม่ให้สัมภาษณ์ดีกว่า” เธอพยายามหลบหลีกพวกเขาแล้วเดินตรงเข้าไปในร้านของตัวเอง “อย่างนี้ก็แปลว่าไม่ปฏิเสธใช่มั้ยคะ น้องคะ เดี๋ยวค่ะ!” เสียงของนักข่าวดังตามเข้ามาเป็นพรวน ทำให้พิมพ์ชนกต้องรีบวิ่งหนีเข้าไปหลังร้านของตัวเอง

            จะออกไปไหนก็ไม่ได้ แค่คิด พิมพ์ชนกก็รู้สึกเจ็บใจตัวเอง น้ำตาของหล่อนไหลๆคลอออกมา เธออยากปิดหูไม่รับไม่รู้อะไร แต่โทรศัพท์ของเธอก็สั่นขึ้นมา และนั่นก็ทำให้เธอใจชื้น ด้วยหวังว่าจะเป็นดาวิกาผู้โทรมา แต่เมื่อมองหน้าจอโทรศัพท์ก็ขมวดคิ้วเมื่อเห็นเป็นเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย เธอจึงกดรับสายด้วยความมึนงง

            “เห็นข่าวแล้วสินะคะ...” คำพูดเช่นนั้น ทำให้พิมพ์ชนกนิ่งอึ้งไป ถึงเสียงจะไม่คุ้น แต่เธอก็รู้แน่แก่ใจว่าเป็นใคร คุณน้ำมนต์ ผู้หญิงคนนั้นที่ให้ข่าวให้ร้ายเธอ

            “คุณต้องการอะไร ได้เบอร์ฉันมาได้ยังไง!” พิมพ์ชนกโวยวายใส่อารมณ์ ทำให้ฝ่ายนั้นหัวเราะ

            “นี่เธอ สำหรับคนระดับฉันน่ะ มันไม่ยากเกินไปหรอก ฉันทำอะไรได้มากกว่านี้อีกเยอะ” น้ำมนต์ว่า และนั่นก็ทำให้พิมพ์ชนกกัดฟันกรอด “เตือนด้วยความหวังดีนะ เลิกยุ่งกับปลาซะ อนาคตเขายังอีกไกล เขาไม่เหมาะกับผู้หญิงธรรมดาๆอย่างเธอหรอก” ฝ่ายนั้นบอกแล้วตัดสายไป ปล่อยให้พิมพ์ชนกประสาทเสียอยู่คนเดียวเช่นนั้น

...

            “ทำได้แล้วปลา!! ทำได้แล้ว!!” โค้ชเด่นส่งเสียงบอกดาวิกาด้วยเสียงอันดังแล้วชูมือขึ้นฟ้า

            “เยส!! ปลาเก่งใช่มั้ยพี่เด่น!” ดาวิกาบอกเช่นนั้น ทำให้โค้ชของเธอหัวเราะ

            “เก่งมาก ถ้าทำแบบนี้ไปเรื่อยๆถึงวันแข่ง ที่หนึ่งคงไม่ไปไหนไกล เอ้า! พักได้” โค้ชวัยกลางคนกล่าวเช่นนั้น ทำให้ดาวิกายิ้มอย่างร่าเริง เธอพัดใบหน้าจากความร้อนเล็กน้อย แล้วดื่มน้ำ กำลังจะตรงดิ่งไปยังห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อเปลี่ยนจากชุดแข่งรถกลับเป็นชุดธรรมดาเพื่อออกไปหาพิมพ์ชนก แต่ก็กลับโดนขวางไว้ด้วยผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินเข้ามาพอดี

            “น้ำมนต์... มาทำไมที่นี่?” ดาวิกาหลิ่วตามองอีกฝ่ายอย่างไม่ไว้ใจ

            “อะไรกันปลา ที่บ้านมนต์เป็นสปอนเซอร์สนามแข่งรถนี้นะ ทำไมมนต์จะมาไม่ได้” เธอว่าเช่นนั้น ทำให้ดาวิกาเลิกคิ้ว “อ้อ นั่นสินะ มันไม่ใช่ธุระอะไรของปลา” เธอว่าแล้วเดินเลี่ยงไปอย่างเย็นชา

            “เดี๋ยวก่อนสิ” น้ำมนต์เรียกไว้ “จะเล่นตัวไปถึงไหน ปลาก็รู้ว่าถ้าอยู่กับมนต์ปลาจะได้อะไรตั้งหลายอย่าง ปลาก็รู้ว่าถ้าเราอยู่ด้วยกัน เราจะได้อะไรตั้งหลายอย่าง” เธอเน้นคำพูดเช่นนั้น ทำให้ดาวิกาเหลือบตามองน้ำมนต์ด้วยท่าทีไม่พอใจ เธอรู้ดีว่าน้ำมนต์หมายถึงอะไร อีกฝ่ายคอยเฝ้าพูดเรื่องนี้มาตั้งนานแล้ว...

            เรื่องที่ว่าหากดาวิกาชนะการแข่งขันรอบนี้ และขึ้นอันดับเป็นแชมป์โลก สปอนเซอร์อย่างบริษัทยางของครอบครัวน้ำมนต์ก็จะได้เครดิตมหาศาลจากรัฐบาล และดาวิกาเองก็จะได้เงินอัดฉีดมากตั้งเท่าไหร่... แค่มีข่าว เดท กันของทั้งคู่ออกไป หุ้นบริษัทของพ่อน้ำมนต์ก็ขึ้นพรวดๆ เพราะชื่อเสียงของดาวิกานั้นเป็นปัจจัยสำคัญ

            “นี่ไง เอะอะมนต์ก็พูดแต่เรื่องนี้ เฮ้ย นี่มันความสัมพันธ์ของคนนะเว้ย มนต์จะพูดแต่เรื่องผลประโยชน์ได้ไง” ดาวิกาว่าด้วยอารมณ์ไม่ดี เธอหงุดหงิดทุกครั้งที่น้ำมนต์พูดถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองเหมือนคุยธุรกิจ

            “มีแต่คน โง่ เท่านั้นแหละ ที่ไม่เห็นผลประโยชน์จากความสัมพันธ์ ปลาก็รู้ว่าการคบกันเรามันจะมีประโยชน์แค่ไหน ไม่ใช่แค่กับเรา แต่กับตัวปลา...” น้ำมนต์ไม่ทันได้พูดจบ ดาวิกาก็แย้งขึ้นมาทันที

            “เรามีแฟนแล้ว” ดาวิกาเอ่ยอย่างเย็นชา ทำให้น้ำมนต์เลิกคิ้ว

            “แฟน อุ๊ยตาย เร็วจังเลยนะ เมื่อคืนยังไม่ยอมเปิดตัวเลย” น้ำมนต์ว่า ทำให้ดาวิกาหลิ่วตา

            “แน่ใจน้า ว่ายังมีแฟนอยู่...” น้ำมนต์ทำเสียงกวนๆ ทำให้ดาวิกาตาโต

           “มนต์!! มนต์ไปยุ่งอะไรกับแตงโม! มนต์ห้ามยุ่งกับแตงโมนะ!!ดาวิการ้องเสียงหลง และก็ทำให้ฝ่ายนั้นยักไหล่ เดินจากไป “มนต์!! เดี๋ยว!!” ดาวิกาวิ่งตามอีกฝ่ายไปจนถึงลานจอดรถแล้วดึงหล่อนไว้ โดยไม่ทันระวังตัว ก็เห็นว่ามีกลุ่มนักข่าวซุ่มรออยู่ถ่ายรูปภาพการทะเลาะกันทั้งสองเก็บเอาไว้ ทำให้ดาวิการีบปล่อยมือ ส่วนน้ำมนต์ก็หันมายิ้มอย่างคนมีชัย แล้วกล่าวทิ้งท้ายกับดาวิกาเอาไว้ว่า...

            “จะทำอะไร...ก็คิดดีๆแล้วกัน” 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #179 YoSChi (@koyoty_13) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 20:02
  ยังไม่ทันได้หวานเลยยน
  #179
  0
 2. #173 iamtheflash2544 (@iamtheflash2544) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 17:30
  น้ำมนต์!!!!!!!
  #173
  0
 3. #172 โอ้ย (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 17:17
  น้ำมนต์โว้ยยยนย ปลาเพิ่งจีบติดแมะ

  หล่อนมาทำร้าวรานละ เดี๋ยวสาดน้ำมนต์ไล่ซะเลยยยย
  #172
  0
 4. #171 cakeptmhy (@CAKEPTM) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 17:17
  เอาน้ำมนต์ไล่ผีบ้าในตัวหล่อนก่อนมั้ย คนเขาเพิ่งจะคบกัน จะมาวุ่นวายอะไรนักหนา หน้าหนามากนะคะ คนเขาไม่เอาก็ตามตื้ออยู่ได้ คุณปลาอย่าเสียเวลาทะเลาะเลยค่ะ ไปหาแตงโมเถอะนะๆๆๆๆ ฮือออ. สงสารทั้งคุณปลาทั้งแตงโมเลย....
  #171
  0
 5. #170 มิลค์กี้191 (@ok-lets) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 17:15
  น้ำมนต์ เลววววว รอดูจุดจบของเธอค่ะ แต่จริงๆเธอน่าสงสารนะ
  #170
  0
 6. #169 Saii (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 17:03
  นังน้ำมนนนนนนนนนต์ //ไรท์เขียนดีมากค่ะ
  #169
  0