(Fic) สามีแห่งชาติ The Series [Season1]

ตอนที่ 10 : ปลาแห้งกับแตงโม - EP 9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,513
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  15 ส.ค. 59

ปลาแห้งกับแตงโม
EP 9

            ดาวิกายิ้มจนแก้มปริ ไม่ใช่เพราะทำสถิติรอบแข่งรถวันนี้ได้ดีกว่าเมื่อวาน ไม่ใช่เพราะได้รับคำชมจากพี่เด่นผู้เป็นโค้ช หรือเพราะได้รับสายตาชื่นชมจากบรรดาเพื่อนๆนักแข่งรถด้วยกัน แต่เป็นเพราะได้รับสายโทรศัพท์จาก คนบางคน ที่ฟังดูก็รู้ว่าคงลำบากใจไม่เบาที่ต้องโทรหาเธอ... แต่ก็จำเป็นต้องโทร...

“ต้นบอกว่าไม่ว่าง เย็นนี้ต้องไปทำงานกลุ่มกับเพื่อน...” พิมพ์ชนกเริ่มมาแค่นั้น ดาวิกาที่เพิ่งรับสายเธอก็ยิ้มแก้มปริ สะกดกลั้นรอยยิ้มไว้ไม่อยู่จนต้องแอบออกมาคุยข้างนอกตรงลานจอดรถเพื่อกันผิดสังเกต

            “ก็เลยไม่มีคนไปช่วยขนต้นไม้แล้ว...” ดาวิกาลากเสียงยาวอย่างรู้ทัน

            “อื้อ!” เสียงตอบมาแค่นั้น แต่ดาวิกาพอจะจินตนาภาพได้ว่าอีกฝ่ายคงกำลังหน้าแดงอยู่ไม่น้อย

            “จะไปในทันใด จะไปยืนเคียงข้างเธอ...ไปอยู่ดูแลเป็นเพื่อนเธอ...” ดาวิการ้องเพลงออกมายิ้มๆ

            “ไอ้บ้า จะร้องเพลงทำไม!” พิมพ์ชนกบ่นใส่แล้วตัดสายไป ทำให้ดาวิกาหัวเราะออกมาเบาๆ “วู้!! เยส!” ดาวิกาทำท่ากำหมัดดึงเข้าหาตัวเองอย่างอารมณ์ดี “มันท่าจะดีใจที่เกือบทำลายสถิติโลกได้ละมั้งน่ะ” โค้ชเด่นพึมพำแล้วส่ายหัวกับท่าทีแปลกๆของนักแข่งรถสาวที่วิ่งกลับไปที่รถ Porsche สีขาวแล้วรีบขับออกไป

...

            “ทำอะไรเนี่ย...” พิมพ์ชนกทั้งกึ่งยิ้มกึ่งบึ้ง เพราะดาวิกามาหาหล่อนด้วยสภาพน่าขัน ทั้งแว่นดำกันแดด หมวกแก๊ปสีดำ และที่ปิดปากสีดำที่เขียนไว้ว่า ปากหมา ที่เธอไปยืมน้ำทิพย์มา (อีกฝ่ายชี้แจงว่า มันเป็นของขวัญวันเกิดที่ศิรินซื้อและเอามาโยนให้ตัวเองปีที่แล้ว) เมื่อจอดรถซูเปอร์คาร์คันหรูไว้หน้าบ้านน้ำทิพย์เรียบร้อย หล่อนก็เดินมาหาพิมพ์ชนกที่บ้านด้วยสภาพแบบนี้ และนั่นก็ทำให้คนตัวเล็กกว่าอดขำไม่ได้

            “ปลอมตัวไง...ออกไปกับโม จะได้ไม่มีคนมอง” ดาวิกาว่า ทำให้พิมพ์ชนกขำพรืดออกมา

            “เราว่าคนจะมองมากขึ้นมากกว่า” พิมพ์ชนกว่า แต่ดาวิกาก็ไม่ยี่หระ อีกฝ่ายเพียงแต่เอื้อมมือแกล้งแย่งกุญแจรถในมือของพิมพ์ชนกไป

“เฮ่ย!” พิมพ์ชนกร้องเมื่ออีกฝ่ายมาตบกุญแจรถเธอไปซะอย่างนั้น “ใครบอกว่าจะให้ขับ!

“ก็อยากขับให้...” ดาวิกาว่า และนั่นก็ทำให้พิมพ์ชนกใจอ่อนลงมาอีกครั้ง ไม่รู้ทำไมต้องมาแพ้เอากับลูกอ้อน และความตั้งใจแปลกๆของนักแข่งรถสาวเข้าให้เสียทุกที พิมพ์ชนกเลยต้องยอมขึ้นมานั่งข้างคนนั่งบนรถญี่ปุ่นคันเล็กของตัวเอง และยอมให้ดาวิกาเป็นคนขับรถให้ไปตลอดทาง...

...

            “ขับไม่สนุกละซี่...” พิมพ์ชนกแกล้งแซว เมื่อเห็นดาวิกาถอนหายใจเป็นรอบที่ร้อยเพราะเครื่องยนต์ของรถญี่ปุ่นคันเล็กของเธอนั้นเร่งไม่ขึ้นเลยแม้แต่น้อย หากเทียบกับซูเปอร์คาร์ที่เขาขับก็คงถือว่าอืดมาก และนั่นก็ทำให้ดาวิกาถอนหายใจออกมาอย่างเบื่อๆอยู่หลายครั้งเมื่อเหยียบคันเร่ง

            “ช่าย ไม่สนุก” ดาวิกาว่า “แต่มีความสุขนะ” แม้จะมีผ้าปิดปากอยู่บนใบหน้าแต่พิมพ์ชนกก็รู้ว่าดาวิกาทำสีหน้ายังไง และนั่นก็ทำให้เธอยู่หน้าใส่เขาอย่างหมั่นไส้

            “ขับไปเลย!” พิมพ์ชนกว่าเช่นนั้น ทำให้ดาวิกาหัวเราะ ในที่สุดทั้งสองก็วนหาที่จอดรถจนได้ที่ดีๆ แล้วพากันเดินลงไปยังตลาดค้าต้นไม้และพวกของตกแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯอย่างสวนจตุจักร ซึ่งค่อนข้างเป็นที่ผิดคาดของพิมพ์ชนก เพราะไม่มีใครมองหรือมีท่าทีว่าจะจำดาวิกาได้เลย ถ้าจะมีมองบ้างก็คงเพราะหุ่นที่ดูสูงยาวเข่าดีของอีกฝ่าย แต่นอกจากนั้นก็ไม่มีใครเข้ามากรี๊ดหรือทักทายขอถ่ายรูปกับดาวิกาอีก อาจจะเป็นเพราะคนเยอะเกินไป และวัยรุ่นฮิปสเตอร์หลายๆคนในยุคนี้ก็ชอบแต่งตัวสไตล์สตรีทๆแบบนี้กันอยู่แล้ว...

            เป็นช่วงเวลาความสุขเล็กๆของดาวิกาที่ได้ลอบมองพิมพ์ชนกเลือกต้นไม้อย่างพิถีพิถัน  “...ต้นนี้น่ารักจัง ไปอยู่กับพี่โมมั้ยคะ” เธอคุยกับต้นไม้ในกระถางที่เธออุ้มขึ้นมาราวกับอุ้มเด็กในอ้อมกอดอย่างน่ารัก และนั่นก็ทำให้ดาวิกายิ่งเผลอยิ้ม แต่ก็อดแซวไม่ได้

“คนอะไรคุยกับต้นไม้” ดาวิกาแซว ทำให้พิมพ์ชนกหันมาโลกคิ้วใส่

“แปลกตรงไหน ต้นไม้เค้าก็มีชีวิตนะเธอ” พิมพ์ชนกว่า แล้วหันไปยิ้มให้กับเจ้าของร้าน “เอาต้นนี้แหละค่ะ” พิมพ์ชนกว่า แล้วหันมาหาดาวิกา “ถือ!” เธอบอกอย่างนั้น ทำให้ดาวิกาต้องรับเจ้าต้นไม้กระถางน้อยนั้นเข้ามาอยู่ในอ้อมอกอย่างทุลักทุเล

“แม่ดุจังเลย... มาอยู่กับพ่อดีกว่าเน๊าะ” ดาวิกาหันมาคุยกับต้นไม้เสียงดังๆ ให้พิมพ์ชนกได้ยิน ทำให้หล่อนหน้าแดงแปร๊ดแล้วหันมาถลึงตาใส่เธอแทบจะทันที “ใครพ่อใครแม่!! เพ้อเจ้อ!” พิมพ์ชนกว่า ทำให้ดาวิกายิ้มแล้วทำเป็นก้มลงพูดกับต้นไม้ “แม่ดุจริงๆด้วย ดูซิ ดุพ่ออีกแล้ว” “โอ๊ย!!” พิมพ์ชนกร้องอย่างอารมณ์เสีย เพราะไม่รู้จะทำยังไงกับอีกฝ่ายดี ได้แต่ยอมให้ดาวิกา เพ้อเจ้อ ไปตามระเบียบ...

...

            สุดท้ายเสื้อเชิ้ตสีขาวของดาวิกาก็เปื้อนไปด้วยคราบดินจากกระถางต้นไม้ เมื่อต้องหอบหิ้วต้นไม้ต้นเล็กสองต้นอยู่ในอ้อมกอด ส่วนพิมพ์ชนกเดินลิ่วตัวลอยแกว่งแขนอย่างอารมณ์ดี

“เฮ้ย ไข่ปลาหมึกอะ” พิมพ์ชนกร้องแล้วชี้ไปยังแผงขายไข่ปลาหมึกย่างที่อยู่ข้างทางระหว่างทางเดินกลับไปที่รถนั่น ทำให้ดาวิการีบร้องออกมา “เฮ้ย ไม่ได้กินนานมาก!” เธอบอก “เอาป้ะ เราเลี้ยง” พิมพ์ชนกหันมาบอกอีกฝ่าย เพราะจะอย่างไรเขาก็อุตส่าห์มีน้ำใจมาช่วยแบกต้นไม้ให้ ทำให้ดาวิกาพยักหน้าถี่ๆ พิมพ์ชนกจึงบอกให้อีกฝ่ายหยุดยืนรอ แล้วก็กลับมาพร้อมกับไข่ปลาหมึกถุงใหญ่สำหรับสองคน

“กินกัน” พิมพ์ชนกว่า ทำให้ดาวิกายักไหล่ แล้วทำท่ายกกระถางต้นไม้สองกระถางนั้นให้พิมพ์ชนกดู ทำให้พิมพ์ชนกหน้าแดง...

“วางลงก่อนก็ได้...”

ดาวิกาส่ายหัว

“ป้อนหน่อย”

“ไอ้บ้า!” พิมพ์ชนกหน้าแดงอีกครั้ง ไม่หวั่นไหวจริงๆ! กับคำพูดเหล่านี้ เธอรู้สึกได้ถึงหัวใจที่เต้นถี่ ดาวิกาดูจะดื้อแพ่งไม่ยอมวางกระถางต้นไม้ลงง่ายๆ และก็ไม่ยอมขยับไปไหน... สุดท้ายเธอจึงได้แต่ถอนหายใจ แล้วขยับเข้าไปใกล้ๆเขา แกะเอาผ้าปิดปากสีดำที่สกรีนคำว่า ปากหมา ไว้บนนั้นออกมา เผยให้เห็นริมฝีปากที่คลี่ยิ้มให้เธออยู่อย่างนั้น แล้วยกไข่ปลาหมึกขึ้นมา...

“ฟู่ว...” “เป่าให้ก่อนด้วยหรอ น่ารักอะ” ดาวิการีบแซว ทำให้พิมพ์ชนกหน้าแดง เพราะติดนิสัยจากการที่พ่อแม่ทำให้ดูบ่อยๆเวลาป้อนอาหารตอนเธอไม่สบาย ทำให้เธอมักจะเป่าของร้อนก่อนส่งเข้าปากเสมอ และนั่นก็ทำให้พิมพ์ชนกแทบจะยกไข่ปลาหมึกนั้นเข้าปากดาวิกาเพื่อให้เขาหยุดพูด ถ้าไม่คิดว่ากลัวไม้จิ้มปากเขาตายก่อน

            ป้อนแล้ว เคี้ยวหมด ก็อ้าปากขออีก ทำให้เธอต้องจิ้มป้อน จิ้มป้อนอีกฝ่ายไปตลอดทาง อย่างตั้งใจ ส่วนคนที่ถูกป้อนก็อมยิ้มอย่างมีความสุข อาหารธรรมดา ในตลาดธรรมดา กับผู้หญิงธรรมดา ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น ไม่ร้อนแรงเหมือนเวลาคุยกับสาวไฮโซหรือดาราดังที่ต้องพากันหลบนักข่าว หรือทานข้าวห้องวีไอพี ไม่มีแสงแฟลช ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเลย.... มีแต่ความสุข ความสุขเท่านั้นที่เต็มในหัวใจของดาวิกา นอกเหนือจากอาหารที่เต็มในปาก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

780 ความคิดเห็น

 1. #123 Isara A. (@isara67) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 19:56
  ทำไมใส่เชิ๊ตขามาคะ ลิงงง
  #123
  0
 2. #119 svkmnj (@svkmnj) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 19:46
  โฮรกกกกน่ารักกกก ระวังพวกปาปารัชชี่นะจ๊ะะะ
  #119
  0
 3. #111 cakeptmhy (@CAKEPTM) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 19:07
  หวานมากกกก ขนาดไม่ใช่แฟนยังหวานมาก ตอน "แม่ดุจังเลย" น่ารักมากอะ เป็นนี่นี่ก็เขินนะคุณปลาเอ่ยยยยยยยยยย คุณโมก็น่ารักจริงๆ เมื่อไหร่นางจะเปิดใจน้า
  #111
  0
 4. วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 18:51
  เขินมากๆๆๆๆ มุกผ้า-นี่นับถือจริงๆอะเหมากับคุณซีมากกว่าคุณปลา 555555555
  #110
  0
 5. #109 มิลค์กี้191 (@ok-lets) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 18:27
  พ่อแม่ ต้นไม้ 55555 มุ้งมิ้งมากคู่นี้
  #109
  0
 6. #108 choddmai (@choddmai) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 17:51
  มีพ่อ มีแม่ มีป้อน น่าร้ากกกก
  ขอบคุณครับไรต์
  #108
  0
 7. #106 Plankton_418 (@PSW_418) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 17:36
  ทำไมมุมิเบอร์นี้ล่ะคะ! โอ้ยยยยย
  #106
  0
 8. #105 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 17:19
  เขินตัวบิดไปเลยค่ะไรท์!
  #105
  0