คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย ѧ㨵ͧ #8thbeecrisday (BeeCris) ฟังหัวใจตัวเอง #8thbeecrisday (BeeCris) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

กดฟังเพลง :)

Happy #8thBeeCrisday 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 5 ส.ค. 59 / 22:01


“ครบรอบแปดเดือนแล้วนะคะ”

“แปดเดือนอะไรอะ ท้องหรอ”

“บ้า! น่าจะเป็น... ตั้งแต่ the face จบ...”

                สาวหมวยเจ้าของฉายา นางเอกร้อยล้าน หนึ่งในเมนเทอร์รายการดังที่เป็น talk of the town ของเมืองไทย The Face Thailand พ่วงกับตำแหน่งสุดท้ายที่เธอได้มาอย่าง งงๆ คือตำแหน่ง เมียหลวงแห่งชาติ คู่กับ สามีแห่ชาติ รีบปฏิเสธวีเจสาวเพื่อนสนิทที่แซวว่าเธอ “ท้องหรอ” เมื่อมีบรรดาแฟนคลับพิมพ์เข้ามาในไลฟ์ของเธอว่า “ครบรอบแปดเดือน” สำหรับคู่จิ้น บีคริส ซึ่งเป็นการจิ้นระหว่างเธอ กับ บี น้ำทิพย์ เมนเทอร์สาวอีกคนจากรายการ The Face Thailand

“พี่บี? พี่บีถ่ายละครตลอดเลย”

เธอได้แต่คอยตอบไปอย่างนั้น ตอบจนปากเปียกปากแฉะ เมื่อใครถามถึง น้ำทิพย์ กับเธอ เอาจริงๆ เธอไม่อยากตอบแถมยังจะอึดอัดเสียด้วยซ้ำเวลามีใครมา จับตา ความสัมพันธ์ระหว่างเธอทั้งสองเช่นนี้

แปดเดือนน่ะเหรอ... ตลกมาก คริสคิดในใจ ความสัมพันธ์ของฉันกับบี มันนานกว่านั้นมาก

ริมฝีปากอิ่มยกยิ้ม เมื่อนึกถึง ความสัมพันธ์ กับคนๆนั้น ความสัมพันธ์ที่ไม่มีใครเห็น และไม่มีใครได้ยินมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนกระทั่งไอ้รายการบ้าๆนั่นแหละ หล่อนก็บอกบีแล้ว ว่าการรับงานคู่กันมันจะทำให้เกิดความสงสัยไปๆมาๆ เลยมีคนตั้งคำถามกับความสัมพันธ์ของคู่ จนถึงขนาดมีกลุ่มแฟนคลับกลุ่มใหญ่คอยสนับสนุนเสียด้วยซ้ำ...

ถามว่าดีไหม มันก็ดี ที่มีคนสนับสนุน แต่คนอย่าง คริส หอวัง ไม่ชอบพูดเรื่องความรัก ออกจะเขินและปากหนักเสียด้วยซ้ำ ยิ่งพอเป็นเรื่องของบี เธอไม่รู้ว่าทำไมถึงออกมาจากปากยากหนักหนา แถมยังรู้สึกอึดอัดเวลาอีกฝ่ายพยายามจะเซอร์วิสแฟนๆเรื่องเธอ เก็บเป็นความลับไม่ได้หรือไงบี! เธอเคยถามเขาอย่างนั้น แต่สิ่งที่อีกฝ่ายตอบกลับมาก็เพียงอาการ งอน เธอเท่านั้น ... ถ้าคริสไม่อยากพูดก็ไม่ต้องพูด เดี๋ยวบีพูดคนเดียวก็ได้ ความน้อยใจของเขาฉายออกมาในแววตาเมื่อมองเธอ ไหนจะสิ่งที่เขาพูดที่งานมีทติ้งนั่นอีกละ “โมเม้น ถ้าสร้างอยู่คนเดียวก็สร้างไม่ได้” เขาพูดอย่างนั้น และนั่นก็หมายถึง เธอ โดยตรง...

คริสถอนหายใจ ทอดสายตามองออกไปนอกรถ ไฟถนนวิ่งผ่านวูบวาบ วันนี้เป็นวันที่เหนื่อยล้าอีกวันของเธอ แต่อีกไม่นานเธอก็จะได้พักผ่อนเสียที

...

                “แปดเดือนตั้งแต่ the face จบ?” เสียงเขียวๆ ฟังดูขุ่นเคืองดังขึ้นตั้งแต่แรกที่เธอก้าวเข้าห้องของคอนโดฯ ทำให้คนที่เพิ่งกลับมาถึง ถึงกับถอนหายใจอย่างเหนื่อยล้า... แต่ก็ปล่อยให้เขาพูดต่อ

                “มันเป็นวันครบรอบแปดเดือนคู่ บีคริส ของเรานะคริส แฟนคลับเค้าอุตส่าห์ฉลองให้ นี่คริสไม่รู้หรือแกล้งทำเป็นไม่รู้กันแน่...บียังรู้เลยนะ” น้ำเสียงนั้นขุ่นเขียว ทำให้คริสถอนหายใจเบาๆ

                “บี อย่าหาเรื่องทะเลาะได้มั้ย วันนี้คริสเหนื่อยมากพอแล้วนะ” เธอบอกอย่างนั้น ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายจิตใจคนรักหรอก แต่ เราคุยกันแล้ว เรื่องนี้ เราคุยกันหลายครั้ง แล้ว แต่คำพูดของคริสนั้นก็ทำให้คนที่ยืนปอกผลไม้เพื่อใส่กล่องไปทานที่กองถ่ายละครวันรุ่งขึ้นถึงกับน้ำตาคลอเลยทีเดียว

                “โอเคคริส ขอโทษด้วยนะที่บีชวนทะเลาะอีกแล้ว” ถึงจะบอกว่าขอโทษ แต่ดวงตานั้นเต็มไปด้วยความน้อยใจ นางแบบสาวร่างสูงปาดน้ำตา แล้วกระแทกวางมีดปอกผลไม้ลงอย่างแรง “โอ๊ย!!ความโง่... คริสคิดในใจ เมื่อเห็นว่ามีดนั้นบาดมือ คนรัก ของเธอที่บันดาลโทสะไปเมื่อครู่จนเลือดไหล เธอเลยรีบรุดเข้าไปหาเขาทันที

                “บี...เป็นอะไรมากรึเปล่า” คริสรีบเข้าไปจับมืออีกฝ่ายอย่างกังวล ฝ่ายนั้นก็สะบัด

                “ไม่ต้องมายุ่ง”

                “บี...” คริสเรียกอย่างอ่อนใจ ทำให้ฝ่ายนั้นเม้มปาก น้ำตาไหลคลอ...

                “ไม่ร้องสิคะ คนดี” อดไม่ได้ ยังไงก็ใจอ่อนให้กับคนตรงหน้าอยู่ดี คริสเอื้อมมือไปปาดน้ำตาให้นางแบบสาว

                สามีแห่งชาติ ไร้สาระทั้งเพ... บี น้ำทิพย์ คือภรรยาของฉันต่างหาก คริสนึกในใจ เมื่อปาดน้ำตาให้กับคนที่ทำตัวเป็นเด็กๆ ป้อยๆ อย่างเอ็นดู “ไหนดูซิ” สาวหมวยก้มดูมือบางของคนรักที่มีแผล “บีไปนั่งรอตรงโซฟาก่อนไป เดี๋ยวคริสทำแผลให้นะคะ...” เธอบอกแค่นั้น ทำให้คนรักยอมเดินไปนั่งรอตรงโซฟาอย่างว่าง่าย ส่วนเธอก็หยิบกล่องปฐมพยาบาลตามมา แล้วนั่งลงค่อยๆเช็ดแผลนั้นให้ “อูย เบาๆ คริส” บีบ่น ทำให้คริสหัวเราะเบาๆ แล้วส่ายหัว

                “คนโง่ก็อย่างงี้...” คริสว่าเมื่อแปะพลาสเตอร์ลงบนแผลอีกฝ่ายเสร็จ ทำให้บียิ่งหน้างอเข้าไปใหญ่

                “บีโง่ตรงไหน!” คนอ่อนกว่าโวยวาย ทำให้คริสหัวเราะเบาๆ

                “โง่หนึ่ง คือ ทำมีดบาดมือตัวเอง โง่สอง คือ ชอบ... ชอบนัก เอาเรื่องความรักของเราไปป่าวประกาศ รู้มั้ยว่าคู่ที่คบกันเงียบๆ น่ะ ยืนยาวกว่าเสมอแหละ” คริสว่า ทำให้บีโวยขึ้นมา

                “ข้ออ้างปะวะคริส!

                “บี...ฟังคริสนะ” คริสพูดอย่างจริงจัง “ยิ่งคนจับตามองมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งลำบากมากเท่านั้น คิดดูสิว่าถ้าเกิดคนรู้ว่าที่เค้าจิ้นๆกันอยู่นี่มันเป็นเรื่องจริงขึ้นมาจะเกิดอะไรขึ้น”

                “ก็ดีออก!” บียังเถียง ทำให้คริสถอนหายใจ

                “ใช่.. ดีสำหรับคนที่สนับสนุนเรา” คริสว่า “แล้วคนที่ไม่สนับสนุนเราล่ะบี”

                คำถามนั้นทำให้น้ำทิพย์เงียบไป...

                คริสค่อยๆขยับเข้าใกล้ แล้วเอื้อมมือมากุมมือคนรักของเธอแผ่วเบา

                “เราอยู่กันแบบนี้ก็ดีแล้ว เมื่อก่อนเราก็อยู่กันมาได้ ไม่เห็นต้องให้ใครรู้ ทำไมเราจะอยู่กันต่อไปแบบนี้ไม่ได้ละคะ?” คริสถามแล้วมองหน้าเขา ทำให้บีเม้มปากเบาๆ “...อืม” สุดท้ายก็ยอม “ที่คริสพูดก็ถูก” 

                “ไม่งอแงเนาะ...” คริสว่ายิ้มๆ แล้วยื่นหน้าไปจุ๊บเหม่งของคนรักเบาๆ ทำให้บีหัวเราะ

                “อื้ม” สุดท้ายก็ยิ้มออกมาได้ “...แต่ยังไงวันนี้ก็ถือเป็นวันครบรอบของเรา เรามาทำอะไรพิเศษๆกันหน่อยมั้ย” บีชักชวน ทำให้คริสเลิกคิ้ว “ขี้ตู่ชะมัด วันครบรอบจริงๆของเรามันวันอื่น” ที่รู้กันแค่สองคนต่างหาก คริสคิดต่อในใจยิ้มๆ

“ก็ไม่รู้ละ ไหนๆเค้าก็มีวันบีคริสมาแล้ว...” บีว่ายิ้มๆ

“แล้วบีอยากทำอะไรละ? กินขนม?” “อ้วน” “ดูหนัง?” “ดึกแล้ว...” “ออกกำลังกาย” “จะบ้าหรอคริส!” “เอ้า แล้วทำอะไรอะ?” คริสจนปัญญากับคนรักของตัวเอง ทำให้บีเหยียดยิ้ม แล้วจิ้มๆที่ริมฝีปากตัวเอง

“โห่ แค่นี้เอง...” คริสบ่นอย่างหมั่นไส้ “ไม่ต้องรอวันพิเศษก็ได้มั้งคะ” หล่อนว่า

“จูบหน่อย...” คนตัวสูงกว่าย่อตัวลงมาตรงหน้า เพื่อให้ดูตัวเล็กกว่าแล้วมองใบหน้าเธออย่างอ้อนๆ “นะคะ” คำพูดนั้นทำให้คริสเหยียดยิ้มแล้วก้มลงไปจุมพิตริมฝีปากคนรักเบาๆ ก่อนจะค่อยๆเพิ่มดีกรีความหนักแน่นขึ้น เพียงแค่พักเดียว จุมพิตออดอ้อนนั้นก็แปรเปลี่ยนเป็นจุมพิตเสน่หาที่ร้อนแรงกว่าจนร่างสูงยาวนั้นเกือบลืมหายใจเมื่อทอดกายลงไปบนโซฟานุ่มนั้นพร้อมกัน...

“คริส...แต่วันนี้บีมือเจ็บ...” เมื่อถอนริมฝีปากออกมา คำพูดนั้นก็เป็นคำพูดแรกที่คนรักของเธอพูด ทำให้คริสยิ้มออกมาแล้วกระซิบตอบเขาเบาๆที่ข้างหูว่า “แต่มือคริสไม่เจ็บนี่คะ...” ว่าแล้วก็จุมพิตที่ใบหูเขาเบาๆ ไล้ลงมาเรื่อยๆให้คนรักเกือบหยุดลืมหายใจ เมื่อหล่อนได้ฉวยโอกาสนำพาอารมณ์เขาไปยังที่ไกลแสนไกลพร้อมกัน....

สุขสันต์ครบรอบแปดเดือนอะไร บีคริสอะไร ไร้สาระทั้งนั้น

นาทีนี้ต้อง คริสบี  เท่านั้นค่ะ จำไว้!

...

เสียงนาฬิกาตอนเช้ามืดปลุกให้คนสองคนตื่นขึ้นจากหลับใหลหลังจากที่ทั้งสองได้พากัน ย้ายที่ กลับขึ้นมาบนเตียงให้เรียบร้อย บีก็ต้องเอื้อมมือไปกดปิดเสียงนาฬิกาที่อาจจะรบกวนอีกคนที่ไม่ต้องตื่นเช้าเท่าตัวเอง ที่ต้องตั้งนาฬิกาเช้าแบบนี้ก็เพราะมีถ่ายละคร ทั้งๆที่อยากจะนอนเหยียดตัวสบายๆ ในอ้อมกอดของคนอีกคนไปทั้งเช้า เธอค่อยๆลุกขึ้นทั้งๆที่ยังรู้สึก เหนื่อยๆ จากอะไรก็ตามที่ทั้งสองได้ทำร่วมกันเมื่อคืน เธอรีบผุดลุกขึ้น เตรียมตัวจะไปอาบน้ำแต่งตัว

“บีคะ...” น้ำเสียงขี้เซานั้นดังมาจากกองผ้าห่มบนเตียง พร้อมกับท่อนแขนที่พาดออกมา ดึงมือของเธอไว้

“คะ?” เธอขานตอบ ทำให้ฝ่ายนั้นค่อยๆทรงตัวลุกขึ้นมาอย่างงัวเงีย แล้วประคองใบหน้าของเธอเบาๆ ก่อนจะจุมพิตเบาๆที่ริมฝีปากของเธอเร็วๆ ... “คริสรักบีนะ รู้ใช่มั้ย” ฝ่ายนั้นบอก ทำให้น้ำทิพย์คลี่ยิ้มบางๆ

“รู้แล้ว...” บีว่าทั้งๆที่หน้าแดง “ก็เล่นบอกทั้งคืน” เธอกดเสียงให้แผ่วต่ำให้ได้ยินกันแค่สองคน ทำให้คริสยิ้ม

“รักที่สุดในโลก...แค่ไม่ได้อยากบอกคนทั้งโลก” คริสว่า ทำให้บีเลิกคิ้ว แล้วยิ้มออกมา เมื่อฝ่ายนั้นเอียงตัวเข้ามาใกล้แล้วกระซิบอีกรอบว่า “รู้กันสองคนก็พอเนอะ” คริสว่า “คริสไม่อยากทำหน้าแปลกๆ คอยปฏิเสธ เรื่องของเรา ที่คริสเงียบตลอดมา ก็เพื่อจะปกป้องเราทั้งคู่ บีเข้าใจใช่มั้ยคะ” เธอบอกเช่นนั้น เพราะไม่อยากให้คนรักคอยตีความพยายามของตัวเองผิดเรื่อยไปแบบนี้ “คริสอยากให้บีเข้าใจคริส อดทน แล้วก็อย่าขี้น้อยใจแบบนี้อีก...” เธอว่า และนั่นก็ทำให้บีเม้มปากเบาๆ “อื้ม...” บีว่า “แน่ะ ยูเข้าใจจริงๆมั้ยเนี่ยะน้องบี!” “เข้าใจแล้ว!” บีโวยวายเมื่อคริสทำเสียงเข้มแบบคนเป็นผู้ใหญ่กว่า ทำให้สาวหมวยหัวเราะเบาๆ

“บีไปถ่ายละครแล้วนะ” บีว่า “อืม” คริสส่งเสียงตอบ

“ถ่ายละครๆๆ วันๆ เอาแต่ถ่ายละคร...” ยังไม่ทันลุกจากเตียงก็ได้ยินเสียงประชดดังมาจากอีกข้างของเตียง

“แน่ะ ... ใครน้อ ว่าบีขี้น้อยใจ” บีว่า ทำให้คริสยิ้มบางๆ

“ติดเชื้อคนบางคนมา” คริสว่า ทำให้บีหัวเราะเบาๆ เพราะเอาเข้าจริงอีกฝ่ายก็ ทำเนียน บ่นว่าเธอเอาแต่ถ่ายละครออกสื่อบ่อยๆอยู่เหมือนกัน

“ไม่งอแงนะคะ เดี๋ยวคืนนี้บีกลับมากินข้าวด้วยนะ” เธอบอกอย่างนั้น แล้วยื่นใบหน้าเข้าไปจุมพิตคนรักแผ่ว “งื้อ” คริสทำเสียงงอแง “เอาอีก” นั่นไง บีแอบคิดในใจอย่างเสียมิได้ แล้วจุมพิตริมฝีปากคนรักอีกครั้งเบาๆ

“อันที่จริง...อีกตั้งสองชั่วโมงกว่าพี่แอนจะมา...” บีกระซิบแผ่วๆ แล้วยิ้มเจ้าเล่ห์ เมื่อพูดถึงผู้จัดการสาวของตัวเองที่จะมารับไปกองถ่าย ทำให้คริสตาโต แต่ก็ไม่ทันจะพูดอะไร เพราะคนรักกดจูบเร่าร้อนลงมาอีกครั้ง พร้อมกับกายยาวของเขาที่กอดทอดลงบนผืนเตียงอีกครา “งื้อ บี ไม่เจ็บมือหรือไง!” “ไม่เจ็บแล้ว...” “อื้อ...บี...!

ช่วงหลังๆ แฟนๆชอบบอกว่า คริสบีๆ อะไรก็ไม่รู้ ไร้สาระจริงๆ

ไม่มีทางหรอกค่ะ นี่เพราะนี่คือ บีคริส

ยังไง คริสก็เป็นเมียบี อยู่วันยันค่ำ

เข้าใจมั้ยคะ 

ผลงานทั้งหมด ของ ไรท์หมี@Dogmouthbear

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

22 ความคิดเห็น

 1. #22 cploynat5656 (@cploynat5656) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:05
  ชอบมากกก จะคริสบีหรือบีคริส ก้รักก55
  #22
  0
 2. #21 Kaewana (@kaewana) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 / 14:44
  คือดีคือน่ารัก กลับมาวนอ่านอีกรอบ ช่วงนี้แห้งแล้งบีคริสมาก
  #21
  0
 3. #20 Chonlarine-H (@Chonlarine-H) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 21:29
  อร๊ายยยยยย ชอบบบบ
  #20
  0
 4. #19 m&m
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 12:25
  55555. สนุกมากค่ะตามอ่านทุกเรื่องเรื่องชอบภาษาของคุณมากๆค่ะ
  #19
  0
 5. #18 Ryojin
  วันที่ 8 สิงหาคม 2559 / 19:51
  เอ้าๆ แข่งกันรุกไปอี๊กกกกกก 5555 น่าร้ากกกก น้องบีของเจ๊ เจ๊ของน้องบี ><
  #18
  0
 6. #17 xxnetxx_ss (@xxnetxx_ss) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2559 / 02:36
  พบ้าาาา จะบีคริสหรือคริสบีเราก็ชอบบ
  #17
  0
 7. วันที่ 6 สิงหาคม 2559 / 22:19
  เขินนนน-///- ตายค่ะ5555 คริสรักบีนะรู้ใช่มั้ย ชอบคำเน้ ฮื้อออ
  #16
  0
 8. #15 namwhan_ka (@sweettyploy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2559 / 11:38
  มีทั้งบีคริส และคริสบีในตอนเดียว
  #15
  0
 9. วันที่ 6 สิงหาคม 2559 / 09:57
  เห้อโล่งสุดท้ายก็บีคริส!!!! เรายังยึดมั่นในบีคริสถึงแม้คนส่วนใหญ่จะหนีไปคริสบีแล้วก็เถอะ5555555555555
  #14
  0
 10. วันที่ 6 สิงหาคม 2559 / 04:20
  น่ารักทั้งคู่เลย อยากได้เอง ได้มั้ยล่าาาาาาาาาาา
  #13
  0
 11. วันที่ 6 สิงหาคม 2559 / 02:37
  เข้าใจก็ได้ค่ะ งั้น คริสบีเนอะ // โดนน้องบีตบ 555555555555555555555555
  #12
  0
 12. วันที่ 6 สิงหาคม 2559 / 02:33
  เราจะไม่ยอมกลับลำเด็ดขาด55555555555
  #11
  0
 13. #10 Horizon_PJ (@Horizon_PJ) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2559 / 00:14
  สุดท้ายคนยิ้มร้ายแบบ บีคริส อย่างเราก็หายใจต่อไปได้ 'คริสเป็นเมียหลวงเท่านั้น โอเคครับ'/ ฝันดีนะคุณหมี ผู้คงอุดมการณ์ บีคริส จับมือๆ
  #10
  0
 14. วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 23:17
  ผัดกันก็ได้ค่ะ จะบีคริส คริสบี ก็ดีงามทั้งนั้นนนนน//ตาเยิ้มม^^
  #9
  0
 15. #8 btaby (@btaby) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 23:02
  เข้าใจค่ะ คริสเมียบีไม่เห็นต้องดุเลย อิอิ
  #8
  0
 16. #7 TippyTippy EiEi (@Thanapha111) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 22:54
  เข้าใจค่ะ 555
  #7
  0
 17. วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 22:48
  ว้าว แต่งได้น่ารักมากเลยครับ
  ขอบคุณครับไรต์
  #6
  0
 18. #5 kanyanatthankam (@kanyanatthankam) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 22:46
  โอ๊ยยยย แซ่บบบบบบบ
  #5
  0
 19. วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 22:45
  อ้าว! น้องบี ทำไมอยากสลับอะคะ 555 เดี๋ยวหนูต้องไปทำงานนะคะ ไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะแปดเดือนแล้ว แถมเป็นเรื่องจริงอีก(ในฟิค) แต่ก็มีความสุขมากค่ะ น้องบีเวลางอแงแล้วน่ารักนะคะ แล้วพี่คริสก็ง้อได้ฉะเหมอออ
  #4
  0
 20. วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 22:45
  จะบีคริสหรอคริสบีอะไรก็ได้ค่ะ
  #3
  0
 21. วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 22:29
  อืมมม ดีงาม มีการแย่งกันออนท็อป
  #2
  0
 22. วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 22:22
  หูยยย ยังไงก็ค่ะ ณ จุดนี้คริสบีก็ได้ แต่ถ้าได้บีคริสด็จะดี 5555ไรท์หมีไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ เลิศๆๆๆ
  #1
  0