[จบ] เกิดใหม่เป็นน้องชายนางร้าย [BL]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 91,420 Views

 • 1,611 Comments

 • 3,023 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  745

  Overall
  91,420

ตอนที่ 45 : Act IV : ตอนที่ 5 นางเอกมีอะไรดีกว่านางร้าย?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5110
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 680 ครั้ง
  6 ก.พ. 62

     ก่อนการเลือกตั้ง  ผมในฐานะประธานาธิบดีคนแรก  เป็นประธานปล่อยสิ่งประดิษฐ์เวทมนตร์ที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาลขึ้นบนฟ้า  มันจะทำหน้าที่แบบเดียวกับดาวเทียมค้างฟ้าในโลกเดิมของผม  เอาไว้ใช้สำหรับเป็นจุดเทียบวัดตำแหน่งจากตราเวทมนตร์พิเศษที่สักไว้บนข้อมือประชาชนของรัฐอิสระลาน่า

     พูดง่ายๆ ก็คือ ประชาชนทุกคนของรัฐอิสระลาน่าจะถูกลงสัญลักษณ์เวทมนตร์เอาไว้  มันจะทำหน้าที่เป็น GPS บอกพิกัดของแต่ละคนให้ศูนย์ข้อมูล  ซึ่งเป็นหน่วยย่อยของทหารหน่วยที่หนึ่ง  หน่วยสายสืบ  ซึ่งสัญลักษณ์เวทมนตร์นี้จะระบุทั้งชื่อ  วันเดือนปีเกิด  และถิ่นที่อยู่ซึ่งระบุเป็นภูมิลำเนาตามทะเบียนของราชการ  ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นระบบจัดการข้อมูลประชาชนแบบใหม่  คนทั่วไปก็ยังไม่รู้ว่ามันสำคัญขนาดไหนล่ะนะ

     ในวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้งผู้ว่าการมณฑลทุกแห่ง  ทหารทุกนายต่างยืนล้อมวงเวทขนาดใหญ่ยักษ์ที่ผมและเหล่านักวิจัยร่วมกันสร้าง  ภายในมีกระดาษสีจำนวนมากกองเป็นภูเขาขนาดย่อม  เป็นวงเวทที่ซับซ้อนและละเอียดยิบย่อย  ถ้าจะให้เปรียบเทียบ  มันเหมือน QR code ดีๆ นี่เอง

     เมื่อถึงกำหนดเวลา  ผมก็ให้ทหารทุกนายปลดปล่อยพลังเวทให้กับวงเวท  และภาพแปลกประหลาดก็เกิดขึ้น 

     ภูตจิ๋วทำจากกระดาษโผล่ไปถามประชาชนทุกคนในเวลาเดียวกัน  ในทุกๆ ที่  ถึงคนที่พวกเขาจะเลือกเป็นผู้ว่าการมณฑลที่ตนเองมีชื่ออยู่ในทะเบียนราชของมณฑลนั้นๆ  แน่นอนว่าพวกมันสามารถพูดคุยตอบโต้  แจ้งชื่อของผู้สมัครทั้งหมดภายในมณฑลนั้นได้  รวมทั้งข้อมูลเบื้องต้นที่เราเก็บไว้  อย่างคำพูดที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งต้องการบอกกล่าวกับคนที่จะลงคะแนนเสียง  คนละไม่เกิน 30 คำ

     แม้กระทั่งเหล่าทหารของผมเองก็ได้รับภูตกระดาษลงคะแนนเสียงพร้อมๆ กัน  รวมทั้งตัวผมเองด้วย

     เพราะได้ทำการจัดแต่งกระดาษของแต่ละมณฑลให้มีสีและลวดลายแตกต่างกันออกไป  ดังนั้น  ภูตกระดาษเลือกตั้งของผมจึงมีสีแดง  มีลายสีขาวสองขีดพาดตรงกลางท้อง  บ่งบอกว่ามาจากมณฑลลาน่า

     "แอลาร์ ฟา ลังค์" ผมบอกชื่อพ่อตัวเองก่อนภูตจิ๋วจะส่งเสียงถามเสียอีก

     "ขอบคุณสำหรับการลงคะแนนเสียง!" เจ้าภูตกระดาษส่งเสียงพูดเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย  ก่อนจะหายวับไปจากสายตาผม  เพราะมันถูกวาร์ปไปที่กล่องเก็บบัตรลงคะแนนในที่ว่าการใหญ่ประจำรัฐอิสระลาน่าแล้ว

     หลังจากนี้ก็จะเป็นการนับคะแนนเสียงแล้วล่ะนะ  เพราะว่าเรามีนักวิจัยที่มีประสิทธิภาพมาก  จนอยากจะหิ้วกลับไปโลกเดิมด้วยใจจะขาด  ดังนั้นเครื่องมือนับคะแนนเสียงจึงถูกสร้างไว้เรียบร้อยแล้ว

     พวกนักวิจัยบอกว่า  พวกเขามีแนวคิดจะสร้างระบบการเลือกตั้งที่ดีกว่านี้  แต่ว่ายังไม่สามารถทำได้  คิดว่าอาจจะสร้างทันในการเลือกตั้งสมัยหน้า  หรือก็คือ  อีก 5 ปีข้างหน้านั่นเอง  ...ฟังดูสุดยอดมากเลย

     และผลการเลือกตั้งก็เป็นไปตามคาด...

     ท่านพ่อและพี่สาวทั้งสองคนของผมชนะคะแนนคู่แข่งแบบขาดลอย  ร้อนถึงผมต้องมานั่งร่างนโยบายแผนพัฒนามณฑลให้พวกเขาอีกที  ทำไมผมที่เป็นประธานาธิบดี  ถึงรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเบ๊มากกว่าผู้นำวะเนี่ย!

     หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่าการมณฑลผ่านพ้นไป  ก็จะเริ่มเป็นการทยอยเลือกตั้งผู้ว่าการเขตทีละเขต  ซึ่งคำนวณแล้วต้องใช้เวลานานถึง 15 เดือนเลยทีเดียว  กว่าจะเลือกตั้งแล้วเสร็จ

     ดังนั้น  ในระหว่างนี้ผมจึงไม่ได้อยู่เฉย  ต้องออกไปสำรวจพื้นที่ภายในรัฐ  วางแผนว่าจะพัฒนารัฐในส่วนต่างๆ อย่างไร  รวมทั้งลงมือปฏิบัติ  และแก้ไขปัญหาเร่งด่วนหลายๆ อย่างด้วย

     สำหรับแผนการพัฒนาของรัฐจะแตกต่างจากการพัฒนาของเขตอยู่สักหน่อย  ผมจะเน้นแค่ 1 เขตสำคัญใน 1 มณฑล  และเลือกมาเมืองเดียวเป็นเมืองหลวงของมณฑลนั้น  ซึ่งจะได้รับการวางผังเมืองและสร้างจากทางรัฐบาลกลาง

     เพราะว่าผมมีแผนจะสร้างรถไฟเวทมนตร์ที่เชื่อมต่อทุกๆ เมืองใหญ่ของแต่ละมณฑล  เหมือนที่เห็นในเกม  ก็เลยต้องวางแผนควบคุมให้มันเป็นระเบียบหน่อย  รวมถึงเลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะจะสร้างโรงเรียนของรัฐประจำมณฑลและสถาบันวิจัยเฉพาะสาขาด้วย

     ตาม story ในเกม  นางเอกเป็นคุณหนูตระกูลขุนนางที่คุณแม่ป่วยหนัก  คุณแม่ของเธอมักจะเรียกเธอว่าเจ้าหญิงตัวน้อยของแม่เสมอตั้งแต่เธอยังเด็ก  และแม้กระทั่งตอนที่นางเอกอายุ 18 ปี  คุณแม่ที่ป่วยหนักก็ยังคงเรียกเธอเช่นนั้น  คุณแม่ของนางเอกมีความหวังก่อนตายว่า  หากลูกสาวของเธอได้เป็นเจ้าหญิงจริงๆ  เธอคงจะมีความสุขโดยไม่ห่วงอะไรอีก

     พ่อของคุณนางเอกส่งเธอมาสมัครสอบในมหาวิทยาลัยแห่งรัฐอิสระลาน่า  แม้เธอจะเป็นคนของสหพันธ์ไวมาร์  แต่เพราะรัฐอิสระลาน่าประกาศว่ายินดีรับผู้มีความรู้จากทุกที่ทั่วโลก  ที่ผ่านการตรวจสอบโดยเครื่องมือเวทมนตร์ว่าไม่มีแผนการร้ายต่อรัฐอิสระลาน่าหรือคนที่อยู่ภายในรัฐอิสระลาน่า  ให้มาศึกษาในระดับการศึกษาขั้นสูงที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐอิสระลาน่า  ซึ่งมีสาขาวิชามากมายให้เลือกเรียน  ขอเพียงสอบผ่านและมีปัญญาจ่ายค่าเทอมเท่านั้น

     เนื่องจากสหพันธ์ไวมาร์ไม่มีระบบกษัตริย์  แต่เป็นสภาขุนนางผู้ครองดินแดน  ดังนั้นนางเอกจึงเป็นได้แค่ท่านหญิง  เธอไม่สามารถแต่งงานกับคนในประเทศตัวเองได้ตามคำสั่งเสียของแม่

     ดังนั้น  การมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐอิสระลาน่าจึงไม่ใช่แค่เพิ่มความรู้ความสามารถ  แต่ยังเป็นการหาสามีไปในตัวอีกด้วย  เพราะมีชนชั้นสูงมากมายจากทั่วโลกมาเรียนที่นี่

     ตามเนื้อเรื่อง  นางเอกสามารถเลือกจีบเจ้าชายได้แค่ 2 คนเท่านั้น  คนแรกคือเจ้าชายผมดำของหมู่เกาะเกียนา  และคนที่สองคือเจ้าชายผมทองของสาธารณรัฐเวจเล  ซึ่งทั้งสองคนเป็นรุ่นพี่  และมีคู่หมั้นเป็นถึงพี่สาวของประธานาธิบดีแห่งรัฐอิสระลาน่า  หรือก็คือตัวผมเองในตอนนี้

     ถึงตอนแรกผมจะโหลดเกมมาเพราะหน้าตาของเจ้าชายผมทองจากภาพแอปเกม  แต่เพราะเขาคือคู่หมั้นของท่านพี่ทานีอา  การที่นางเอกจะจีบเขาติดจึงมีแต่ต้องชนะนางร้ายในทุกๆ ทาง  รวมถึงเรื่องความสามารถในการต่อสู้ด้วย

     ผมก็เลยสามารถยืดอกพูดได้อย่างเต็มปากว่าผมเล่นเกม Otome Game อยู่  และเล่นในรูทที่ยากยิ่งกว่า Dxrk Sxxls  เพราะว่าทันทีที่คุณนางร้ายระแคะระคายว่าเราไปจีบคู่หมั้นของเธอ  เธอจะมาขอ 'ท้าดวล' กับเราทันที  และเกมนี้ถ้าตายแล้ว  ก็ต้องเริ่มเล่นตั้งแต่ intro เกมใหม่เลย

     และถ้าถามว่า  ในตอนเริ่มเกม  นางเอกมีอะไรดีกว่านางร้าย?

     ผมมั่นใจว่าคนเล่นเกมนี้ร้อยละ 80 ตอบว่า - หน้าตา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 680 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #360 KemintraSaprang (@KemintraSaprang) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 09:33
  สู้ครอบครัวน้องลัว ไม่ได้หรอก
  #360
  0
 2. #358 ALLOTMENT (@1993058) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 06:58
  ไม่ใช่สวยใสไร้สมองแต่เป็นสวยใสไร้ฝีมือ?
  #358
  0
 3. #357 AueTuan (@AueTuan) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 22:24
  ทำไมรู้สึกว่าท่านประธานาธิบดีเป็นนางร้ายล่ะคะ 555
  #357
  0
 4. #356 HellomyDid (@HellomyDid) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 20:41

  เหมือนหลอกด่าว่านอกจากหน้าตาแล้วไม่มีอะไรดี..

  #356
  0
 5. #354 anonym (@rule) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 19:03
  หน้าตาดีแต่ไร้สมองก็.....
  #354
  0
 6. วันที่ 8 มกราคม 2562 / 18:28
  มีดีแค่หน้าตา55555
  #353
  0
 7. #352 Rimini (@tomkamcham) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 18:07
  ...แค่หน้าตาเองหรอ....
  #352
  0
 8. #351 tinylight (@tinylight) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 18:03
  หนูลัวร์สวยกว่า ชมด้วยความลำเอียง 5555
  #351
  0
 9. #350 เอลิสเซีย (@pasallatel) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 17:39
  มีดีแค่หน้าตาสินะ แต่แค่นั้นก็กินขาดแล้วล่ะค่ะ.....
  #350
  0
 10. วันที่ 8 มกราคม 2562 / 17:37
  เกลียดอะะะะ เป็นเราตัดปัญหา ไม่ให้พี่ๆหมั้นกับเจ้าชายละ หาหนุ่มดีๆคนอื่นให้ดีกว่า ตัวเองมีคู่หมั้น รู้อยู่แก่ใจยังไปยุ่งกับคนอื่น ผีเน่าโลงผุก็ให้ไปอยู่ด้วยกันเถอะะ #อินเวอร์55555
  #349
  0