[จบ] เกิดใหม่เป็นน้องชายนางร้าย [BL]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 91,371 Views

 • 1,611 Comments

 • 3,023 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  696

  Overall
  91,371

ตอนที่ 21 : Act III : ตอนที่ 1 สาส์นจากราชวัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6373
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 885 ครั้ง
  4 ก.พ. 62

     ในวันปีใหม่ที่เวลากลางวันยาวนานที่สุดของปี  ผมให้กำไลข้อมือจากหินเวทสลักด้วยตัวเองเป็นของขวัญให้ท่านพ่อ  เขาดูดีใจมากทีเดียว

     ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด  เวทที่ลงไว้ก็น่าจะช่วยให้ท่านพ่อรอดตายในสงครามที่ใกล้จะเกิดนี้ได้ล่ะนะ

     เมื่อเสร็จสิ้นงานฉลองปีใหม่ในเมืองลีล  และจบงานเลี้ยงวันเกิดในปีที่ 8 ของผม  ก็ถึงเวลาบอกลาครอบครัวเพื่อกลับไปฝึกทหารใหม่ตามกำหนดการเดิม

     พวกทหารใหม่ยืนเรีองแถวต้อนรับผมด้วยสีหน้าหดหู่เหมือนญาติเสีย...  เดี๋ยวเหอะ!

     "ข้าได้ข่าวแว่วมาว่าพวกลิมงต์จะทำสงครามครั้งใหม่เร็วๆ นี้" ผมกล่าวปราศรัยประโยคแรกด้วยคำนี้หลังกลับมาถึงค่ายฝึกทหารใหม่  เป็นไงล่ะ  คึกคักขึ้นมาเลยสิ  ตาสว่างซะนะพวกแก  การมีผมอยู่ที่นี่คือเรื่องที่ดีที่สุดในชีวิตของพวกเอ็งเลยล่ะ "ดังนั้นเราจะฝึกกันหนักขึ้น!  เพื่อให้พวกเจ้าเอาชีวิตรอดในสงครามที่ใกล้จะมาถึงนี้"

     พวกทหารใหม่มีสีหน้าซับซ้อน  แต่โดยรวมคือกำลังตื่นตระหนกได้ที่  เพราะไม่คิดว่าสงครามที่ยาวนานหลายปี  สร้างความเสียหายให้แก่ทั้งสองฝ่ายอย่างมาก  ใช้เวลาหยุดพักเพียงปีเดียวก็จะเริ่มใหม่อีกแล้ว  และคราวนี้พวกเขาก็ต้องเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์นี้ในฐานะ 'ผู้มีอาชีพทหารด้วยอายุเพียง 13 - 14 ปีเท่านั้น

     "เวลาไม่รีรอ  เราจะเริ่มฝึกกลยุทธ์การต่อสู้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป!" ผมประกาศให้พวกทหารใหม่และบรรดาครูฝึกรับทราบ  พลางหันไปพยักหน้าให้วาเลตนำกระเป๋าเดินทางของผมไปจัดเก็บได้เลย  ผมจะเริ่มงานของตัวเองแล้ว "ครูฝึก!  ไปขนอาวุธและโล่มาที่ลานฝึกซะ  รวมทั้งหุ่นรบเวทด้วย"

     หลังจากผ่านมาเกือบปี  ในที่สุดหน่วยทหารภายใต้สังกัดของผมทั้ง 154 นาย  ก็มีหุ่นรบเวทด้วยกันทั้งสิ้น 84 ตัว  และไม่ได้เป็นเพียงหุ่นรบเวทแบบรุ่น Original หน้าตาเหมือนๆ กันจากโรงงานผลิต  เราได้ทำการสั่งดัดแปลงหุ่นรบเวทให้เหมาะกับความสามารถที่โดดเด่นของทหารแต่ละคนในหน่วยไว้แล้ว  เรียกว่ายังผลิตหุ่นรบได้ไม่ครบตามจำนวนคน  ผมก็ต้องออกไปเสี่ยงโชคในทวีปโพ้นทะเลเพื่อหาทุนสำหรับรายจ่ายชิ้นโตนี้

     และตัวผมเองก็มีหุ่นรบเวทของตัวเองเหมือนกัน  หลังจากใช้เวลาศึกษาอยู่นาน  ในที่สุดก็ผลิตออกมาได้สำเร็จ

     ผมเขียนชื่อมันไว้ด้านข้างลำตัวกันดั้...หุ่นรบเวทประจำตัว  ด้วยลายมือตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ  ตั้งชื่อสุดเท่ให้มันว่า Super Ultra X ล่ะ  ขนาดชื่อยังเท่สุดๆ  รับรองว่าต้องเขย่าขวัญศัตรูให้โจษจันกันไปอีกนาน

     พูดถึงทวีปโพ้นทะเล  ที่นี่มี 'เร-ไลน์' เหมือนการ์ตูนดังเรื่องหนึ่งด้วยล่ะ

     เพราะฉะนั้นผมก็เลยปวดหัวเวลาวาร์ปหาพื้นที่ใหม่ๆ ที่ไม่มีในแผนที่อยู่เสมอๆ  ตอนนี้ทักษะการเขียนแผนที่คงเต็ม 100 แล้วมั้ง  ไม่ต้องพูดถึงการสำรวจหรือมองในความมืดนะ  ...หาเงินนี่ไม่ง่ายเลย

     สองเดือนหลังจากนั้น

     ในระหว่างที่ผมฝึกพวกทหารใหม่  วันหนึ่ง  บนท้องฟ้าสีม่วงอ่อนก็ปรากฏแสงแสบตาสีฟ้าบินผ่าน  ตาม 'ความรู้เบื้องต้นที่บุตรชายของขุนนางต้องทราบ' นั่นคือนกเวทนำสาส์นจากราชวังไปยังขุนนางผู้ครองดินแดน

     หรือก็คือ...  สงครามครั้งใหม่กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

     ผมหยุดมือ  ใช้เวทลอยตัวขึ้นสูงเหนือพวกทหารใหม่  ยกมือชี้ไปที่นกเวทนำสาส์นตัวนั้น  กล่าวกับพวกเด็กๆ ว่า "สาส์นจากราชวังกำลังไปที่คฤหาสน์ของข้า  สงครามครั้งใหม่กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว"

     ทุกคนต่างมีสีหน้าเคร่งเครียด  แม้กระทั่งคนที่ขับหุ่นรบเวทอยู่ก็หยุดยืนนิ่งกับที่  แหงนหน้ามองนกตัวนั้นที่กำลังบินผ่านท้องฟ้าของเราอย่างพร้อมเพรียง  บรรยากาศนั้นหนักอึ้ง  ในขณะที่สรรพเสียงดูเงียบงัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 885 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #200 El Dorado Bz (@loli-bee) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 12:07
  ฝึกหนักๆ แล้วไปไฟท์กับศรัตูให้แหลกกันไปข้างเลย
  #200
  0
 2. #62 nameicu (@nameicu) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 20:27
  OPสุดไปเลย
  #62
  0