[จบ] เกิดใหม่เป็นน้องชายนางร้าย [BL]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 91,914 Views

 • 1,611 Comments

 • 3,048 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  410

  Overall
  91,914

ตอนที่ 13 : Act II : ตอนที่ 8 หัวหน้าหน่วยคือ...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7033
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 969 ครั้ง
  4 ก.พ. 62

     ในที่สุดวันครบรอบ 2 เดือนของการฝึกก็มาถึง

     ผมที่หายหน้าหายตาไปเกือบอาทิตย์เพื่อหลีกทางให้ตาลุงหนวดแดงได้ทำหน้าที่ครูฝึกบ้าง  ก็ได้มายืนเอามือไขว้หลังมองดูแถวทหารใหม่ทั้ง 154 นายอีกครั้ง

     ระหว่างนี้  ผมก็ได้ 'ของดี' ติดไม้ติดมือมาเก็บไว้  แต่ขออุบไว้ก่อน  ถึงเวลาเดี๋ยวก็ได้รู้เอง

     ด้านข้างของลานฝึกถูกดัดแปลงนิดหน่อย  มีกล่องไม้เปิดด้านบนและด้านข้างสำหรับใช้เป็นคูหาวางอยู่บนโต๊ะไม้  เชือกขั้นที่มีพลังเวทปิดกั้นการตรวจสอบถูกขึงระหว่างแต่ละคูหา

     ใช่แล้ว

     ถึงเวลาเลือกตั้...ถึงเวลาเลือกหัวหน้าหน่วยแล้ว~

     แม้ว่าเด็กน้อยพวกนี้จะมีสีหน้าเรียบเฉย  หน้ามองตรงอยู่ในแถวตามระเบียบทหาร  แต่ก็แอบเหล่มองของแปลกตาด้านขวามือของตนอยู่บ่อยๆ  ถือว่ายังฝึกมาไม่พอนะ  ต้องเนียนกว่านี้สิเฟ้ย!

     "พวกเจ้าคงรู้อยู่แล้วว่าวันนี้เป็นวันอะไร" ผมเกริ่นนำ  ...แต่เฮ้ย  พวกเอ็งจะหน้าซีดไปทำไม?!

     ผมล่ะไม่เข้าใจเด็กพวกนี้เอาเสียเลย  เอะอะก็หน้าซีดปากสั่น  เป็นพวกขวัญอ่อนรึไง

     "ตามที่ได้พูดไว้ในวันแรกของการฝึก  เมื่อครบสองเดือน  พวกเจ้าต้องเลือกหัวหน้าหน่วยของตัวเอง"

     ผมชี้ไปที่คูหาเลือกหัวหน้าหน่วยที่จัดเตรียมไว้  อธิบายให้พวกเขาฟังคร่าวๆ "พวกเจ้าต้องเข้าไปหยิบกระดาษในนั้นมาหนึ่งใบ  เขียนหมายเลขหน่วยของพวกเจ้าในวงกลม  และเขียนหมายเลขของคนที่เจ้าต้องการเลือกไว้ในช่องสี่เหลี่ยม  เขียนเสร็จก็พับกระดาษปิดเนื้อหาด้านในสองครั้ง  แล้วนำมาหย่อนในตู้ตรงกลางด้านหน้านี้"

     ผมชี้ไปที่กล่องไม้ทาสีเขียว  มีช่องสอดกระดาษด้านบน

     "เมื่อลงคะแนนครบทุกหน่วยแล้ว  ข้าจะเปิดกล่องและเริ่มนับคะแนน  โดยเขียนบนกระดานแผ่นนั้น"

     ผมชี้ไปที่กระดานนับคะแนนที่ทำจากไม้  ด้านหลังเวทีที่ทำขึ้นเพื่อการนี้โดยเฉพาะ  เรียกได้ว่าสนามฝึกในวันนี้มีบรรยากาศแตกต่างไปจากทุกวัน

     "ทุกคนจะได้ขึ้นมาพูดอะไรสักอย่างบนยกพื้นนั่น  แต่อย่านาน  ไม่งั้นข้าจะปรับแพ้หรือเลือกให้เป็นหัวหน้าหน่วยทันที  แล้วแต่ว่าเหตุผลที่เจ้าพูดมากคืออะไร"

     "เริ่มจากหน่วยที่หนึ่งก่อน  ขึ้นมาพูดทีละคน" ผมออกคำสั่งทันที  ไม่สนใจว่าเด็กพวกนี้จะเข้าใจในสิ่งที่ผมอธิบายหรือเปล่า

     คนที่อยู่แถวหน้าสุดของหน่วยที่หนึ่ง  วิ่งเหยาะๆ ด้วยเหงื่อไหลทั้งที่ยังไม่ได้ฝึกอะไรและเป็นเช้าปลายฤดูใบไม้ร่วงที่อากาศเย็นมากทีเดียว  ไปยังแท่นยืนยกพื้นที่ผมเพิ่งจะอธิบายว่ามันคืออะไร

     "ข้า...@#//&&*$#"

     เนื่องจากขี้เกียจจะใส่ใจ  ดังนั้น...เอาเป็นว่า  พวกทหารต่างได้ขึ้นไปพูดอะไรสักอย่างบนยกพื้นนั่นต่อหน้าทหารใหม่ทั้งหมด  รวมทั้งผมและบรรดาครูฝึกที่มองดูอยู่  ถือเป็นบททดสอบการคัดเลือกหัวหน้าหน่วยอย่างหนึ่งล่ะนะ

     เมื่อหน่วยที่หนึ่งทั้ง 11 คนพูดจบแล้ว  ผมก็โบกมือไล่พวกเขาไปยังคูหา "พวกเจ้ามาจากหน่วยเดียวกัน  เพื่อความยุติธรรมและเป็นความลับ  พวกเจ้าก็เข้าไปเขียนหมายเลขในช่องของใครของมันซะ"

     มีคูหา 11 คูหารองรับการใช้งานนี้  เอาเป็นว่าการคัดเลือกหัวหน้าหน่วยย่อยของทหารใหม่ครั้งนี้  สร้างรายได้ให้ช่างไม้ในหมู่บ้านใกล้ๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว

     เมื่อหน่วยที่หนึ่งทยอยกันมาหย่อนบัตรเลือกตั้งที่พับสองครั้งตามที่ผมสั่ง  หน่วยที่สองก็ค่อยๆ ทยอยขึ้นพูดบนยกพื้นบ้าง

     พวกบรรดาครูฝึกสนใจวิธีการเลือกหัวหน้าหน่วยทหารนี้ตั้งแต่ผมเริ่มอธิบายวิธีการและเหตุผลรองรับ  หลายๆ คนเองก็เล่าประสบการณ์ให้ผมฟังถึงเรื่องที่พวกเขาไม่สามารถเลือก 'หัวหน้า' ได้ว่าเป็นอย่างไร  เอาเป็นว่ามันร้ายแรงยิ่งกว่าที่ไม่สามารถปฏิเสธคำสั่งทางทหารให้ออกรบแถวหน้าเยอะ  อย่างน้อยๆ นั่นก็เป็นความรู้สึกของพวกเขาล่ะนะ

     เพราะที่นี่ให้ความสำคัญกับยศศักดิ์และชาติกำเนิด  ดังนั้นหัวหน้ากองทหารขนาดใหญ่จึงมาจากตระกูลขุนนาง  พวกเขาหลบอยู่ข้างหลัง  และใช้เลือดเนื้อของสามัญชนสร้างผลงาน  ถ้าหากเลือกได้...พวกเขาคงไม่มีทางเลือกคนแบบนั้นมาเป็นผู้นำ

     ถึงจะมาอยู่ในโลกเกมนี้ได้แค่ 7 ปี  แต่ผมก็พอจะเข้าใจความทุกข์ใจของพวกเขา  ผมเองก็เผชิญกับอะไรที่คล้ายๆ กันในชีวิตก่อน  เพราะฉะนั้นถึงได้พยายามจะเป็น ลัวร์ ฟา ลังค์ ที่ OP เพียงพอที่จะต่อสู้กับอารยธรรมของโลกใบนี้ยังไงล่ะ

     พูดถึง ลัวร์ ฟา ลังค์  ในเกม  เหมือนว่าคุณพี่สาวจะเกลียดใครคนหนึ่งมากๆ  เพราะเป็นศัตรูฟ้าประทานของน้องชายเธอ

     เอ...ชื่ออะไรหว่า  รู้แต่ว่านามสกุลเดียวกันเท่านั้นเอง  คงไม่ใช่ว่าคุณพ่อบาบาเรี่ยนไปแอบไข่ทิ้งไว้ช่วงสงครามหรอกนะ?!  ...เห็นทีต้องงดฟาร์มโจร  แล้วตรวจสอบ story ให้มากกว่านี้ซะแล้ว

     ระหว่างที่ผมยืนวางแผนการใช้เวลาไปเพลินๆ  หน่วยที่ 14 ก็ได้หย่อนบัตรเลือกตั้งใบสุดท้ายลงในกล่องเขียว

     เวทที่ลงไว้สะกิดให้ผมพูดกับพวกทหารว่า "การเลือกเสร็จสิ้นแล้ว  จากนี้จะเป็นการนับผลคะแนน  เพื่อความยุติธรรมและให้เป็นความลับที่คาดเดาไม่ได้จริงๆ..."

     ผมเดินไปยกกล่องเขียวขึ้นเขย่า "บัตรเลือกตั้งของพวกเจ้าจะปะปนกัน  ใครหย่อนก่อนหลังก็ไม่มีผลทั้งนั้น"

     แล้วผมก็เปิดฝาด้านหลังกล่อง  หยิบบัตรเลือกตั้งขึ้นมาอ่านทีละใบ  โดยมีครูฝึกคนหนึ่งช่วยขีดเส้นบนตารางนับคะแนน

     ใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงนับแต่เริ่มอธิบายวิธีการเลือกตั้ง  ในที่สุดหัวหน้าหน่วยทั้ง 14 คนก็มายืนอยู่หน้าแถวของตนเอง  บางคนมีสีหน้าภูมิใจ  ส่วนบางคนมีสีหน้าซับซ้อน  และบางคนทำหน้าเหมือนกำลังถูกเชือด...เฮ้  ทำไมแกไม่ดีใจวะ?!  ช่วยโง่ๆ ทำหน้าดีใจเหมือนชาวบ้านเขาหน่อยเซ่!

     "ขอแสดงความยินดีกับหัวหน้าหน่วยย่อยทั้ง 14 คน  เอ้า  ปรบมือ!" ผมนำปรบมือก่อน  ตามมาด้วยเสียงปรบมือสนั่นค่ายฝึกทหารใหม่

     ผมยกมือขึ้นปรามให้พวกเขาหยุดปรบมือเมื่อใช้เวลาไปพอสมควรแล้ว  และชี้ไปที่ไอ้หนูที่ทำหน้าเหมือนถูกเชือดคนนั้น "เจ้าชื่ออะไร"

     "ชะ...ชีน  นัฟฟ่า  ขอรับ"

     "ชีน  นัฟฟ่า  นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  เจ้าคือหัวหน้าทหารใหม่ทั้ง 153 คนของปีนี้  อย่าลืมติดต่อเพื่อนหัวหน้าหน่วยของเจ้าให้ดีๆ หลังได้รับคำสั่ง"

     เจ้าเด็กนั่นทำหน้าช็อกได้รสชาติสุดๆ

     หัวหน้าหน่วยจะเลือกพวกสมองกล้ามเนื้อไม่ได้หรอกนะ  อายุยิ่งน้อยๆ กันอยู่  เดี๋ยวก็ได้พากันตายหมู่พอดี  อย่างน้อยๆ ขอเป็นพวกที่มีเซ้นส์ดีหน่อยก็ยังดี  ชื่อหมอนี่เองก็จำง่ายด้วย

     "ไม่ต้องกังวลว่าการตัดสินใจครั้งนี้ของเจ้าจะผิด  เพราะในอีก 6 เดือนข้างหน้า  พวกเจ้าก็จะถูกจับแยก  และได้เลือกหัวหน้าหน่วยของตัวเองอีกครั้ง  รวมทั้งหัวหน้าหน่วยทหารใหม่ทั้งหมดในปีเจ้าด้วย  ซึ่งอาจจะไม่ใช่ ชีน  นัฟฟ่า ที่ข้าเลือกให้พวกเจ้าชั่วคราว"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 969 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #35 KemintraSaprang (@KemintraSaprang) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 15:01
  รอตอนต่อไป
  #35
  0
 2. #34 jeerasuda0610 (@jeerasuda0610) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 00:47
  รอจ้าๆ
  #34
  0