×

Curse of Moonlight เพราะรักคือคำสาป

โดย IceQueen

เมื่อหญิงสาวชาวมนุษย์ถูกให้ร้ายว่าเป็นแม่มดปีศาจ อีกทั้งยังถูกคนรักทรยศหักหลัง ค่ำคืนก่อนความตายมาเยือน เรเนสได้ตัดสินใจทำพันธสัญญา ขายวิญญาณให้ซาตาน ทว่าเมื่อเขาปรากฏกาย ความลับบางอย่างจึงถูกเปิดเผย

ยอดวิวรวม

369

ยอดวิวเดือนนี้

223

ยอดวิวรวม


369

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


16
จำนวนตอน : 79 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  18 ส.ค. 65 / 21:00 น.

รีวิวจากนักอ่าน

Empty Review

นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว

มาเป็นคนแรกที่เขียนนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กัน

คะแนนรีวิวจากนักอ่าน

0.0
จาก 5

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

จากใจ IceQueen

แรงบันดาลใจในการเขียนเรื่อง “เพราะรักคือคำสาป” มากจากเราชื่นชอบอะไรที่ลึกลับๆ ดาร์กๆ แฝงข้อคิด ยิ่งเป็นเรื่องเล่าปรัมปรา ตำนานต่างๆ จากทั่วโลกคือเอาใจไปเลย เพราะเราไม่รู้มันมีจริงหรือไม่ เพราะเราหาคำตอบที่แน่ชัดไม่ได้ สิ่งเหล่านั้นถึงได้น่าสนใจ และส่วนตัวเราชอบเรื่องเล่าของแม่มดมากค่ะ

"เพราะรักคือคำสาป" เป็นเรื่องราวความรักความแค้นข้ามภพข้ามชาติ ระหว่างแม่มดกับมนุษย์ พื้นหลังของเรื่องจะเป็นแนวพีเรียตย้อนยุค สไตล์ตะวันตก เจ้าหญิง เจ้าชาย พระราชา แต่ไม่ได้พูดถึงเยอะค่ะ เนื้อหาหลักๆ อย่างที่บอกคือ มีการดึงเอาตำนาน ความเชื่อ เรื่องเล่าต่างๆ มาข้องเกี่ยวด้วย อาทิเช่น ตำนานของกรีก สงครามบนสวรรค์ครั้งใหญ่ ระหว่างอัครทูตสวรรค์มิคาเอลกับซาตาน การล่าแม่มดในยุคกลาง ความเชื่อเรื่องบูชาภูตผีซาตานเป็นต้น

ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้ถูกเเต่งขึ้นเพื่ออรรถรสในการอ่านเท่านั้น บางช่วงบางตอนแม้มีการดัดแปลงมาจากเค้าโครงจริง จากความเชื่อ เรื่องเล่า ตำนานต่างๆ แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะเอ่ยพาดพิง หรือแอบอ้างถึงศาสนา และลัทธิใดเป็นพิเศษ

*ทั้งหมดทั้งมวลล้วนแต่งขึ้นตามจินตนาการของผู้เขียน

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกหรือดัดแปลงผลงาน หากพบเห็นจะดำเนินการตามกฎหมาย

ใครที่ชอบแนวแฟนตาซี ใช้เวทมนตร์ มาทางนี้เลยค่ะ แต่บอกก่อนว่าเพราะรักคือคำสาป ในมุมมองส่วนตัวเรารู้สึกว่า ไม่ค่อยโรแมนติกเท่าไรนัก ออกแนวต่อสู้เสียมากกว่า แต่ผู้อ่านคนอื่นๆ อาจจะคิดว่า ความรู้สึกรักใคร่ในระดับนี้ของพระนาง อาจเพียงพอแล้วก็ได้ แล้วแต่จริตคนชอบ...

ถึงจะบอกว่าเกี่ยวกับต่อสู้และใช้เวทมนตร์ แต่คนละแนวกับแฮรี่ พอตเตอร์เลยนะคะ เรื่องนี้ไม่มีโรงเรียนเวทมนตร์ค่ะ เนื้อหาค่อนข้างโตนิดหนึ่ง อ่านได้ทุกเพศทุกวัย แต่มีบางช่วงบางตอน ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน เพราะเนื้อหาค่อนข้าง Dark

เราเป็นคนที่ถ้าให้คิด บรรยาย สร้างเนื้อหาเรื่องราว..ทำได้

แต่ถ้าให้แนะนำเรื่อง เขียนเรื่องย่อ คำโปรย ไม่รู้ทำไม..ตายทุกที :)

ฉะนั้นเชิญเสพเนื้อหา เรื่องราวเต็มๆ ได้เลยค่ะ อย่าตัดสินหนังสือเล่มหนึ่ง จากนักเขียนมือใหม่ ที่พูดเชิญชวนไม่เก่งเลย...heart

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น