[Fic Rockman Zero] The Guardian Nurse Angelo (yaoi)

ตอนที่ 1 : Character

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 261
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    5 ก.ค. 63

Characterแองเจโล่ [Guardian nurse Angelo]


เรพลิลอยด์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยเซโร่ เพื่อดูแลเอ็กซ์ที่มีร่างกายอ่อนแอขึ้นทุกๆวัน เขาเป็นทั้งเรพลิลอยด์สำหรับต่อสู้และพยาบาล และรวมกับที่ว่าเขาสวมชุดเกราะสีขาว จึงเป็นที่มาของชื่อ Guardian nurse แต่หลังจากที่เอ็กซ์จากไป เขาก็ถูกเรียกว่า Guardian of guardian เพราะเขาทำตามคำสั่งเสียของเอ็กซ์ที่ว่าให้ดูแลพวกฮาร์เปีย ซึ่งมันจะดูมากกว่าคำว่าดูแลไปเยอะ(เกิน) นิสัยของเจ้าตัวค่อนข้างเหมือนเอ็กซ์แต่เด็ดขาดและตรงไปตรงมาเหมือนเซโร่ก็อปปี้เอ็กซ์ [Coppy X]


ร่างก็อปปี้ของเอ็กซ์ที่สร้างโดยด็อกเตอร์ซิเอล เรพลิลอยด์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นผู้นำแห่งนีโออัลคาเดียแทนเอ็กซ์ เขาอาจจะได้รับการปฏิบัติจากคนอื่นว่าคือ 'มาสเตอร์เอ็กซ์' เทพแห่งนีโออัลคาเดีย แต่แองเจโล่ปฏิบัติกับเขาต่างออกไปจากคนอื่น เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นแองเจโล่จะเรียกเขาแค่ 'มาสเตอร์'  แต่ไม่เคยเรียกมาสเตอร์เอ็กซ์เหมือนคนอื่นๆ ในขณะที่เวลาอยู่กันแค่สองคนก็จะเรียนเขาว่า 'เลกะ' [Lega] และปฏิบัติกับเขาเหมือนเขาเป็นเด็กเล็กๆ ถึงเขาจะรู้สึกไม่พอใจอยู่บ้าง... แต่เขาก็ชอบความรู้สึกที่ไม่ได้ถูกกระทำเหมือนเป็นตัวแทนของเอ็กซ์เซโร่ [Rockman Zero]


เรพลิลอยด์ที่ถูกผนึกมาเป็นเวลานานถึง100ปี หลังจากการตื่นขึ้นมาอีกครั้ง โดยผู้นำกลุ่มรีซิสแทนต์ด็อกเตอร์ซิเอล เพื่อให้เขาช่วยเป็นกำลังในการต่อกรกับนีโออัลคาเดียที่มีก็อปปี้เอ็กซ์เป็นผู้ปกครองอยู่ เจ้าตัวนั้นได้สูญเสียความทรงจำไปและกำลังทำการค้นหามันไปพร้อมๆกับการสู้กับนีโออัลคาเดีย เอ็กซ์ [Original X]


อดีตเรพลิลอยด์ผู้เป็นผู้นำสูงสุดแห่งนีโออัลคาเดีย ในตอนนี้เขาคือไซเบอร์เอลฟ์ ผู้คอยเฝ้าดูคนรักของตนเซโร่อยู่ตลอด มีหลายครั้งหลายคราวที่เจ้าตัวชอบเข้าไปแกล้งเซโร่ถึงในห้อง เพราะงอนที่อีกฝ่ายทิ้งตัวเองไปนานถึง100ปี(ถึงจะรู้อยู่แก่ใจว่าอีกฝ่ายแทบจะไม่มีความทรงจำเหลืออยู่เลยก็เถอะ) และคอยให้คำปรึกษาแก่เหล่ารีซิสแทนต์ฮาร์เปีย [Sage Harpuia]


เรพลิลอยด์ผู้เป็นผู้นำของเหล่าผู้พิทักษ์แห่งนีโออัลคาเดีย มีนิสัยเย็นชาที่มาพร้อมกับสีหน้าน้ำแข็ง แต่ก็เป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยนและใจดี(กว่าที่คิด) มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อน มีความรับผิดชอบสูงมาก แต่ความเยือกเย็นและเย็นชาของเขานั้นก็ต้องละลายหายไปทันที ถ้าหากอยู่ต่อหน้าแองเจโล่ เพราะเขาไม่มีทางอื่นนอกจากจะปั่นหน้าให้ยิ้มเข้าไว้ ไม่งั้นแก้มยืดหมดแน่!แฟนธ่อม [Hidden Phantom]


เรพลิลอยด์ผู้แสนลึกลับ เงียบขรึม สุขุม และเยือกเย็น แต่ยังไม่เป็นน้ำแข็งเดินได้เหมือนฮาร์เปีย นิสัยเงียบๆสมเป็นนินจาของเจ้าตัวนั้นมีประโยชน์ในการใช้สอดแนมศัตรู แต่แทบจะไร้ประโยชน์เมื่อใช้กับแองเจโล่ ยิ่งเวลาโดนจับได้ว่ากำลังสอดแนบหรือแอบดูเจ้าตัวอยู่ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะหนึ่งในความลับของแฟนธ่อมคือ... เขาบ้าจี้! แล้วแองเจโล่ก็รู้ดีด้วยว่าตรงไหนที่เขาบ้า! เขาบอกได้เลยว่าความตายมันเป็นอย่างไง...เฟฟเนอร์ [Fighter Fefnir]


เรพลิลอยด์ผู้แสนเลือดร้อน ไม่ค่อยรับฟังเหตุผลสักเท่าไหร่ ชื่นชอบการต่อสู้และใช้กำลังมากกว่าการใช้ความคิด เพราะร่างกายของเขานั้นตอบสนองได้ดีกว่าเป็นไหนๆ อาจจะขาดความรับผิดชอบไปบ้าง แต่ก็พึ่งพาได้(เฉพาะบางเรื่องนะ) ปกติก็ไม่ค่อยกลัวเกรงอะไร ยกเว้นเวลาที่แองเจโล่โกรธเขา เพราะนั้นหมายความว่าเขาจะโดนงดของว่างและขนมช่วงบ่าย! ฟันร้ายชัดๆเลย!เลเวียธาร [Fairy Leviathan]


เรพลิลอยด์สาวจ้าวอารมณ์ ค่อนข้างเอาแต่ใจ ไม่มีใครอยากจะทำให้เธอไม่พอใจหรอก เพราะเธอจะงอนนานมาก~ กว่าจะง้อได้ก็นานหลายเดือนเหอะๆ เธอไม่ชอบเก็บอารมณ์ ดังนั้นเราจะรู้ได้ทันทีว่าเธอกำลังรู้สึกะไรอยู่ในขณะนั้น ถ้าถามว่าเธอไม่อยากจะงอนใครที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นแองเจโล่ เพราะเขาเป็นคนเดียวที่จะฟังเธอระบายอารมณ์ต่างๆนาๆได้โดยไม่บ่นเลยแม้แต่คำเดียว____________________

เรื่องนี้ไรท์ก็จะแต่งประมาณให้แองเจโล่เหมือนเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ส่วนก็อปปี้เอ็กซ์กับพวกฮาร์เปียก็จะออกแนวเด็กๆน่ารักๆอะไรประมาณนั้นคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

30 ความคิดเห็น