คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

มหายุทธ์สะท้านภพ

ตอนที่ 22 : บทที่ 16 ร่างจำแลงมังกรมาร [Rewrite]


     อัพเดท 24 พ.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/กำลังภายใน
Tags: มหายุทธ์สะท้านภพ
ผู้แต่ง : กิ่งเหมย ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กิ่งเหมย Email : kuntapichathijsophon(แอท)gmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/thammasak
< Review/Vote > Rating : 92% [ 14 mem(s) ]
This month views : 580 Overall : 225,692
888 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1494 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
มหายุทธ์สะท้านภพ ตอนที่ 22 : บทที่ 16 ร่างจำแลงมังกรมาร [Rewrite] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6991 , โพส : 14 , Rating : 97% / 93 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 16 ร่างจำแลงมังกรมาร

หลังจากเร่งฝีเท้าวิ่งผ่านป่าเขาสายธารต่างๆ ยิ่งทะยานร่างไปเรื่อยๆ ไอสังหารมหาศาลได้ทำให้ทั้งหมดถึงกับสั่นสะท้าน...


“ทุกท่านดูนั่น” เสียงของจิวเสินเหมินเอ่ยขึ้นมาทำให้ทุกคนหยุดร่างเอาไว้พร้อมกับมองไปทางที่จิวเสินเหมินชี้..


ท้องฟ้ายามเช้าเริ่มมีสีม่วงคล้ำ ก้อนเมฆเริ่มรวมตัวกัน บางก้อนก็เริ่มเคลื่อนชนกันทำให้เกิดเสียงฟ้าร้อง พร้อมกับกระแสสายฟ้าแลบดังสนั่นไปทั่วท้องผืนป่าแสงสว่างวูบวาบแปรเปลี่ยนอย่างสุดขั้ว สายลมจากที่ไม่มีวี่แววว่าจะอุบัติกลับพากันพัดโหมกระหน่ำอย่างน่ากลัว


“เจ็ดดาวเรียงตัว!!” ลู่ซือหย่งกล่าวแทรกออกมาขณะที่ทุกคนต่างยืนมองดูปรากฏการณ์อันเหนือธรรมชาติแต่เพียงไม่นานหลังจากที่ลู่ซือหย่งเอ่ยมานั้น กลุ่มก้อนเมฆต่างพากันแยกตัวออกเป็นช่องเผยให้เห็นดวงดารานับล้านดวงแต่ที่ชวน
หลงใหลคงไม่พ้นดวงดาวเจ็ดดวงที่เรียงต่อกันคเคี้ยวไปมาคล้ายอสรพิษ...


“มีเวลาอีกไม่มากนักที่เจ็ดดาราจะเรียงตัวเป็นเส้นตรงลากผ่านเหนือจรดใต้” เสียงของหวังเสินกู่เอ่ยออกมา


“เรื่องราวคล้ายจะวุ่นวายมากทีเดียว เรารีบเร่งฝีเท้ากันอีกหน่อย ระยะทางอีกเพียงเล็กน้อย” เสียงของลู่ซือหย่งกล่าวออกมา


“หย่งหลุ่น หยางเจี้ยนเจ้าทั้งสองคอยอยู่ตรงนี้” เซียวเหยาจื่อกล่าวกับศิษย์ของมัน


“แต่ซือฝุ..” เสียงของหย่งหลุนยังมิทันเอ่ยความเสร็จสิ้น เซียวเหยาจื่อก็แทรกเข้ามา “นี่คือคำสั่งของอาจารย์ เจ้าจะปฏิบัติตามหรือไม่” เซียวเหยาจื่อกล่าวเสียงแข็งจนแม้แต่ผู้ยอดยุทธ์ยังต้องตระหนกมีหรือเด็กน้อยสองคนจะกล้าขัด


ลู่ซือหย่งเห็นเหตุการณ์เบื้องหน้ามันเข้าใจความรู้สึกที่ต้องการปกป้องทารกทั้งสองของเซียวเหยาจื่อและเข้าใจความคิดอ่านของของเด็กน้อยจึงกล่าวด้วยน้ำเสียงที่ผ่อนแรงลงมา “เจ้าทั้งสองอยู่ตรงนี้แหละ รอเอี้ยนชิงและเอี้ยนซีแล้วค่อยไปกับพวกนางก็แล้วกัน”


ไร้ซึ่งเสียงอันใดจากเด็กน้อยทั้งสอง แต่ก็พอจะเดาได้ว่าพวกมันจะอยู่รอตรงนี้ ทำให้คนที่เหลือยกเว้นหยวนเฟิงคางที่เซียวเหยาจื่อให้อยู่ดูแลมันทั้งสองนอกนั้นต่างทะยานร่างมุ่งหน้าสู่ถ้ำหมื่นมาร...


เพียงไม่นานที่ทั้งหมดต่างทะยานร่างเข้าสู่ป่าลึก ต่างก็ได้ยินเสียงโลหะกระทบกันคาดว่าคงเป็นกระบี่ดังระงมไปทั่วทั้งบริเวณรวมทั้งเสียงปานระเบิดดังออกมาอย่างต่อเนื่องคาดว่าคงมียอดฝีมือต่อสู้กันซึ่งหนึ่งในนั้นคงเป็นอู่หย่งเซิง...


ทั้งหมดเมื่อได้ยินเสียงก็เริ่มวิตกกังวลทะยานร่างให้สูงขึ้นทำให้พบกับลานกว้างข้างหน้าและถัดไปอีกร้อยกว่าก้าวมีถ้ำปรากฏแทรกออกมาจากหน้าผาสูงชัน เหล่าแมกไม้ต่างพากันห้อมล้อมประตูถ้ำที่ทำมาจากหินศิลาหนัก เบื้องนอกนั้นปรากฏคนของพรระเทพราชันย์ซึ่งนำด้วย อู่หย่งเซิง ตุลาการทองสองคน ตุลาการเงินสองคน และสตรีชุดแดงที่งดงามหยาดเยิ้มด้วยอาภรณืที่บางเบายืนหายใจหอบคล้ายผ่านการต่อสู้อย่างหักโหม


ตุลาการทั้งสี่ก็ไม่ได้มีสภาพที่ดีไปกว่ากันมากนักเพราะแต่ละคนนั้นมีรอยขาดของชุดที่สวมอยู่ บางคนถึงกับมีเลือดไหลออกกมามิหยุดจนมันผู้นั้นต้องจี้สกัดจุดห้ามเลือด และผู้ที่ยืนหันหลังเข้าหาถ้ำหมื่นมารนั้นมีผู้หนึ่งที่ยุทธภพไม่มีข่าวคราวออกมา เพราะไม่มีผู้ใดทราบความว่าคนผู้นี้อยู่ที่ใดเป็นไต้ซือใบหน้าตึงเครียดสายตาแน่วแน่ สวมใส่จีวรสีซีด หนึ่งในห้าสุดยอดยุทธ์แห่งยุค


อรหันต์เดินดิน กงเต๋อไต้ซือ เสาหลักของเส้าหลินผู้ที่มีวรยุทธ์อันแกร่งกล้าแม้อายุจะล่วงเลยไปถึงร้อยยี่สิบปี ร่างกายนั้นก็ยังสมบูรณ์ เป็นเพียงผู้เดียวในรอบสองร้อยปีที่ฝึกพลังคัมภีร์เปลี่ยนเส้นเอ็นถึงขั้นสีขาวซึ่งเป็นขั้นสูงสุดของคัมภีร์เปลี่ยนเส้นเอ็นและเป็นผู้สำเร็จ 72 ยอดวิชาแห่งเส้าหลินซ้ำยังฝึกปรือยอดวิชามากมายทั้งฝ่ามือยูไลและคัมภีร์ลังกาอวตารสูตรที่เจ้าอาวาสวัดเส้าหลินคนปัจจุบันเคยใช้เมื่อตุลาการทองเยือนเส้าหลินเมื่อหลายปีก่อนซึ่งเจ้าอาวาสนั้นต้องใช้อานุภาพของมรรคธรรมเสริมถึงจะเปล่งพลังของคัมภีร์ลังกาอวตารสูตรได้...


และอีกผู้หนึ่งที่ยืนด้านข้างของไต้ซือกงเต๋อ บุรุษที่คงความสง่าแห่งยอดฝีมือทุกขณะ นับว่าทั้งสองฝีมือสูงส่งสามารถรับมือกับหกคนได้


“อามิตาพุทธ...ประสกอู่ ท่านกำลังถูกความชั่วร้ายครอบงำจิตใจท่านอยู่ โปรดตั้งสติและละวางอาวุธเดินทางแห่งพุทธะนับว่าประเสริฐยิ่ง” เสียงของไต้ซือกงเต๋อดังขึ้นมา


“ฮ่าๆๆ หลวงจีนเน่า มีฝีมือแค่ไหนก็แสดงออกมาไม่เช่นนั้นอย่าหวังว่าจะขัดขวางข้าได้” อู่หย่งเซิงเอ่ยวาจาออกมา


“อามิตาพุทธ แม้อาตมาจะมีฝีมืออันต่ำต้อย แต่เชื่อได้เลยว่าประสกทั้งหลายอย่าหมายได้เข้าไปข้างในถ้ำเด็ดขาด” ไต้ซือกงเต๋อเอ่ยออกมา


“หึ หลวงจีนเฒ่าดูซิ ว่าวันนี้ใครจะอยู่ใครจะม้วย” สิ้นเสียงอู่หย่งเซิง ร่างพลันพุ่งเข้าหาแต่ก็ต้องชะงักลงเพราะลู่ซือหย่ง
เข้ามาขวางเอาไว้พร้อมทั้งเซียวเหยาจื่อและประมุขตระกูลทั้งสอง ถ้าเทียบตามกำลังดูแล้วนับว่าฝ่ายธรรมมะมีทุนเทียบเท่าได้กับฝ่ายอธรรม เพราะนอกจากสุดยอดยุทธ์แห่งยุคอรหันต์เดินดินแล้วยังมีลู่ซือหย่ง เซียวเหยาจื่อ ประมุขทั้งสองและบุรุษอีกผู้หนึ่ง นับรวมแล้วหกชีวิต แต่ถ้าเทียบกำลังโดยนัยแล้วฝ่ายธรรมมะอาจเหนือกว่าก็ได้เพราะอู่หย่งเซิงและสมุนมิอาจฝ่าเข้าไปในถ้ำได้แม้อีกฝ่ายจะมีเพียงสองคนและยิ่งตอนนี้ธรรมมะก็มีจำนวนคนที่มากขึ้นและแต่ละคนนั้น
สามารถพลิกฟ้าพลิกแผ่นดินได้เลยทีเดียว....


“คารวะไต้ซือ” เสียงของสองประมุขดังขึ้นพร้อมกับคำนับต่อไต้ซือกงเต๋อ


“อามิตาพุทธ..นับว่าสวรรค์ยังไม่ยินยอมให้ถ้ำหมื่นมารเปิดออกมา” เสียงของไต้ซือกงเต๋อเอ่ยกลับ


“พี่สาม!!” เสียงของบุรุษที่ยืนนิ่งอยู่ดังขึ้นมาพร้อมด้วยสายตาที่จับจ้องไปทางลู่ซือหย่ง


“น้องหก เจ้าสบายดีหรือไม่?” ลู่ซืออหย่งเอ่ยทักศิษย์น้องตน และบุรุษที่กล่าวออกมาก็คือศิษย์คนที่หกของจ้าวตำหนัก
เอี้ยน มีนามว่า ซุ่ยหยาง ...


“ดี ดี มากันให้หมดวันนี้ข้าจะสังหารมิให้ผู้ใดเหลือรอดออกไปได้” อู่หย่งเซิงกล่าวออกมา


เพียงเท่านี้มันเร่งเร้าพลังมากมายแม้แต่ไต้ซือกงเต๋อต้องตระหนก พลังจากคนเพียงคนเดียวสามารถกดดันคนทั้งหมดแม้แต่ตุลาการเองก็ต้องหันมามองผู้เป็นประมุขพรรคของตน แม้จะเป็นตุลาการทองแต่มันก็นึกอยู่เสมอว่าฝีมือประมุขและมันนั้นถ้าจะแตกต่างกันคงแตกต่างกันคงไม่เกินสามขั้น แต่เท่าที่เห็นตอนนี้มันมิอาจคาดเดาฝีมือที่เก็บงำของอู่หย่ง
เซิงได้


กระแสพลังยุทธ์หมุนควงเป็นเกลียวขนาดเล็กหกเกลียวแต่ส่งสภาวะมหาศาลออกมา เกลียวทั้งหมดหมุนกลางอากาศจากนั้นเกิดเสียงเค้นจากปากของอู่หย่งเซิง พริบตาเกลียวที่หมุนอยู่นั้นเหมือนเกาทัณฑ์ที่ง้างสุดแรงแล้วแล่นออกโจมตีศัตรู เสียงผ่าอากาศดังจนคล้ายระเบิด การเสียดสีที่รุนแรงและความเร็วของมันทำให้เกิดประกายไฟแลบออกมา นับว่าเป็นภาพที่สร้างความตื่นตาได้ทีเดียว ใบไม้ลุกเป็นไฟลามไปทั่วทั้งบริเวณ บ้างก็เหี่ยวแห้งล้มตายลง ฝ่ายธรรมะมิอาจดูแคลนเกลียวพลังขนาดเล็กที่พุ่งออกมาดั่งเกาทัณฑ์สายฟ้านี้ได้ ต่างก็ใช้ลมปราณที่มีเร่งเร้าสร้างพลังเข้าต้านเอาไว้


ตูม...


เสียงดังปานกัมปนาทของเกลียวพลังที่กระทบกับอีกฝ่ายพร้อมกัน พลังของมันนับว่ามหาศาลถึงกับทำให้พื้นดินสั่นสะเทือน


คลืน...


หินผาบริเวณปากถ้ำเริ่มขานรับต่อพลังอำนาจนี้เสียงของเหล่าเจ้าเวหาทั้งหลายบินคล้ายหนีตาย แม้แต่อินทรียักษ์ทั้งสามยังมิอาจทนทานต่อพลังนี้ถึงกับบินให้สูงขึ้นเพื่อหลบให้พ้นเสียงนี้


ไต้ซือกงเต๋อยังคงสงบนิ่งเช่นเดิมมือข้างขวายกออกเบื้องหน้าปรากฏสีแดงเต็มฝ่ามือ สักพักรอยแดงนั้นก็จางลง เซียวเห
ยาจื่อนั้นก็นับว่าฝีมือสูงส่งไร้อาการบาดเจ็บอีกทั้งยังปรากฏโล่โลหะสีดำนิลซึ่งเดิมมันคือกระบี่สีดำแต่ไม่รู้ว่าทำไมตอนนี้ถึงได้กลายเป็นโล่ป้องกันชั้นเยี่ยมได้ อู่หย่งเซิงก็นับว่าเป็นยอดฝีมือแม้ร่างจะสั่นไหวเพียงนิดแต่ก็ยังคงรักษาสภาพให้นิ่งได้ในเวลาไม่นานเช่นเดียวกับซุ่ยหยาง ส่วนสองประมุขนั้นเลือดไหลออกมาจากมุมปากแต่ก็ยังรักษาสภาพให้ยืนได้อย่างมั่นคง


“อามิตาพุทธ..ประสกอู่ฝีมือล้ำเลิศ สมแล้วที่ชาวยุทธ์ต่างขนานนามว่า เทพราชันย์ไร้พ่าย ฝีมือท่านนั้นสามารถเทียบเคียงหรืออาจจะสูงล้ำกว่าอู่หย่งหวู่ บิดาท่าน” ไต้ซือกงเต๋อกล่าว


“หึ ไม่ต้องกล่าววาจาให้มากความ ถ้าท่านยังขัดขวางข้าเช่นนี้ ข้าคงมิอาจทำเช่นไรได้นอกจากสังหารพวกท่านให้หมดสิ้น”


จากนั้นเกิดความเงียบขึ้นจนแม้แต่สายลมพัดพาเอาใบไม้ลอยขึ้นสู่อากาศยังได้ยินเสียงนั้น แต่แล้วจู่เสียงของคนมากมายดังขึ้นมาสร้างความสนใจให้แก่คนเหล่านี้มากนัก แต่แล้วต้นเหตุของเสียงก็ปรากฏออกมา นั่นคือเหล่าบรรดาชาวยุทธ์มากมายทั้งพรรคพิรุณโปรยปรายที่ตามมาสมทบ หมู่ตึกสายฟ้า พรรคหมัดเหล็กที่ตามมาสมทบอู่หย่งเซิง รวมทั้งเส้าหลิน หมู่ตึกหิมะแดง อารามพิสุทธิ์ พรรคฟ้าดินและพรรคธรรมส่องสวรรค์ที่ตามมาดูถ้ำหมื่นมารและตำหนักหยก....


เมื่อเหล่าชาวยุทธ์จากค่ายสำนักต่างๆมาถึง ต่างก็นิ่งอึ่งกับสิ่งที่เห็นเพราะสภาพของสถานที่แห่งนี้ไม่ต่างกับสนามรบ พื้นดินต่างพังทลาย กลุ่มควันที่เกิดจากการลุกไหม้ของต้นหญ้าได้ลอยขึ้นสู่ที่สูงก่อเป็นม่านหมอกสีขาวกระจายไปทั่วบริเวณ ผู้คนต่างพากันยืนล้อมเป็นวงกลมขนาดใหญ่มีเพียงเส้าหลินที่ต่างพากันกล่าวคำสรรเสริญออกมา นั่นเป็นเพราะได้พบ
เจอบุคคลที่อยากเจอมานาน ไต้ซือกงเต๋อ


“อามิตาพุทธ...” ก่อนที่ไต้ซือฝ่าไห่จะได้กล่าวอะไรออกไป เสียงของไต้ซือกงเต๋อก็แทรกขัดขึ้นมาก่อน


“มรรคธรรมยังบริสุทธิ์อยู่หรือไม่?”


“ยามนี้เจ้าอาวาสยังคงให้มรรคธรรมสถิตร่างอยู่ เพียงแต่มรรคธรรมเริ่มแสดงพลังออกมามากขึ้น”


“อามิตาพุทธ...”


“ฮ่าๆ ใกล้ถึงเวลาที่เจ็ดดาราจะเรียงตัวพลังแห่งธรรมชาติยากจะต้าน แม้แต่ผู้ทำนายฟ้าก็มิอาจเปลี่ยนแปลงอันใดได้” เสียงของอู่หย่งเซิงได้ทำให้ผู้คนแหงนหน้ามองท้องฟ้าในยามนี้


ท้องฟ้าจากทอแสงแห่งตะวันครานี้ในยามเที่ยงแสงแห่งตะวันกลับถูกกลุ่มเมฆหมอกปิดกั้นเผยให้เห็นเพียงช่องโหว่กลาง
ท้องฟ้า ทะลุผ่านไปยังนอกบรรยากาศเห็นเจ็ดดาราทอแสงสว่างไสว เกือบเรียงตัวเป็นแนวเดียวกันสร้างความตื่นเต้นกับผู้คนมากมาย....


“ผู้แซ่อู่ อย่ากระทำการละเมิดกฎบรรพชนไปมากกว่านี้เลย ถ้าท่านหยุดตั้งแต่ตอนนี้ ข้าจะไม่ถือสาเรื่องราวที่ผ่านมา” จิวเสินเหมินกล่าวออกมา


ฮ่าๆๆ.....


เสียงหัวเราะของอู่หย่งเซิง เดิมคล้ายหัวเราะเพียงเพราะคำพูดของจิวเสินเหมิน แต่เมื่อมันหัวเราะไปเรื่อยๆ เสียงแห่งยมราชได้แผ่กระจายเข้าทำร้ายผู้อ่อนแออย่างโหดเหี้ยม คลื่นพลังเสียงได้เข้าแทรกตามโสตประสาทบางคนถึงกับคลุ้มคลั่ง บางคนถึงขั้นเลือดไหลออกทวารทั้งเจ็ดตายอย่างอนาถ ผู้ที่พอมีฝีมือก็ขับลมปราณต้านเอาไว้


“ประมุขอู่...เพื่อไม่ให้ผู้ใดล้มตาย ข้าเซียวเหยาจื่อขอทราบวิชาอันแข็งแกร่งของท่านเป็นไร” เซียวเหยาจื่อกล่าวเพียงเท่านี้ โล่โลหะสีดำพลันแปรสภาพเป็นกระบี่สีดำนิล คนและกระบี่ได้หลอมรวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันมันตวัดกระบี่ดั่งใจนึกพุ่งเข้าหาอู่หย่งเซิง


“เด็กน้อยผู้เก่งกาจเช่นเจ้าอยากเล่น ข้าก็หาปฏิเสธไม่” อู่หย่งเซิงเห็นว่าเซียวเหยาจื่อพุ่งเข้าหาตนอย่างรวดเร็ว มือทั้งสอง
พลันยื่นไปข้างหน้าตั้งท่าเตรียมรับ


ร่างของเซียวเหยาจื่อหลังจากพุ่งทะยานข้ามลานกว้างมา มืออีกข้างพลันหมุนควงกรีดนิ้วเป็นกระบวนท่าฝ่ามือพิชิตโลกาที่ตนคิดค้นขึ้น ใช้สองกระบวนท่าในคราเดียว


ตูม...


เสียงการปะทะดังขึ้น แต่นั่นคือการเริ่มต้นเพราะหลังจากปะทะกันในครั้งนี้ อู่หย่งเซิงมิอาจเป็นผู้รับเพียงอย่างเดียวได้ เพราะไม่เช่นนั้นคงพลาดท่าให้กับเด็กหนุ่มผู้นี้ ร่างทั้งสองต่างพุ่งเข้าหากัน บางเวลาก็ทะยานออกห่างกัน เกิดเป็นเส้นสายของเงาร่างนับร้อยนับพัน เกิดเสียงทึบหนักๆ หลายต่อหลายครั้ง แม้แต่ผู้ที่มีฝีมือสูงส่งก็ไม่มั่นใจที่จะเข้าไปแทรกระหว่างการต่อสู้ระดับนี้ได้


เสียงกระทบของพลังยุทธ์ดังก้องไปทั่วทั้งผืนป่า ในขณะเดียวกันนั้นท้องฟ้าเริ่มมืดมัวลงอย่างรวดเร็ว ลมพายุต่างพากันม้วนเข้าสู่ผืนป่าแห่งนี้ฝุ่นคละคลุ้งกระจายเต็มพื้นที่


“ฮ่าๆๆๆ เวลาของข้าก็มาถึงแล้ว เตรียมตัวตายกันได้แล้ว” จู่ๆเสียงของอู่หย่งเซิงที่กำลังพัวพันกับเซียวเหยาจื่อก็เอ่ยออกมา


จากนั้นอู่หย่งเซิงก็ระเบิดพลังออกมามหาศาลกระแทกเซียวเหยาจื่อให้ออกห่างนับสิบก้าว เลือดไหลออกมาจากมุมปาก ชุดที่สวมใส่นั้นก็นับว่าย่ำแย่แล้วถึงกับขาดวิ่น เป็นชิ้นๆ เผยให้เห็นรอยแดงประทับกลางอกมัน


เพียงไม่นานอู่หย่งเซิงก็มองขึ้นไปบนท้องฟ้าเบื้องบน ดาราทั้งเจ็ดดวงโคจรผ่านกาลเวลา บัดนี้ได้เข้าเรียงตัวเป็นแนวเส้นตรงเดียวกันจรดเหนือใต้ ก่อเกิดสายฟ้าดังไปทั่วทั้งนภา พลังแห่งธรรมชาติที่เกินกว่าใครจะคาดคิด เมื่อดาราทั้งเจ็ดเรียงตัวเสร็จก็บังเกิดแสงสีแดงกล่ำคล้ายโลหิตของฟากฟ้าสะท้อนทอแสงลงมาผสานกับเมฆดำทมิฬยิ่งทำให้ภาพที่ปรากฏเบื้องหน้าของชาวยุทธ์นั้นกลายเป็นภาพที่น่าสยดสยองยิ่ง


“พลังดาราทมิฬ...อัสนีอุกาบาต” เสียงของอู่หย่งเซิงดังขึ้นพร้อมกับพลังอัสนีกระจายแผ่เป็นวงกว้างพุ่งเข้าทำร้ายชาวยุทธ์ทุกคนไม่เว้นแม้แต่เหล่าพลพรรคเทพราชันย์เอง


“หา! ดาราทมิฬ? เป็นไปไม่ได้” เสียงของไต้ซือกงเต๋อกล่าวอย่างแผ่วเบาออกมาหลังจากกระโดดถอยหลังใช้พลังต้านอัสนีเมื่อครู่ได้


“ดาราทมิฬ วรยุทธ์ของมังกรมาร! ผางซือเหยียน” ซุ่ยหยางกล่าวออกมา


“ฮ่าๆๆ” เสียงหัวเราะดังมากขึ้นทุกทีและในแต่ละครั้งพลังเสียงนั้นกดประสาทผู้คนยิ่ง บังเกิดเป็นภาพอลหม่านวุ่นวาย คล้ายเหล่าสัตว์ต่างพากันหนีตาย


“รึว่า...เจ้าถูกจิตมังกรมารครอบคลุมจน...” ไต้ซือกงเต๋อกล่าวออกมา


“ฮ่าๆๆ หลวงจีนเฒ่ารู้ตอนนี้ก็สายไปแล้ว” เสียงของอู่หย่งเซิงกล่าวออกมา


แต่แล้วจู่ๆปากถ้ำหมื่นมารก็มีคนผู้หนึ่งพุ่งทะยานร่างออกมาพร้อมกับเอ่ยวาจาออกมา “ทุกท่านถอยออกห่างจากบริเวณนี้โดยไว..” ผู้คนมากมายไม่รู้ว่าผู้ที่บอกแก่ตนนั้นเป็นใครแต่ทุกคนล้วนทำตามอย่างว่าง่าย ร่างนับพันกระจายเป็นเงาถอยออกห่าง เว้นเพียงแต่อู่หย่งเซิงเท่านั้น


ผู้ที่มาใหม่นั้นก็คือศิษย์คนที่ห้าของจ้าวตำหนักหยกมีนามว่า ทิกว่อ ทำหน้าที่เฝ้ากลไกของถ้ำหมื่นมารภายใน ร่างนั้นพุ่งทะยานไปยืนข้างๆไต้ซือกงเต๋อ


“เป็นอย่างที่ท่านผู้ทำนายฟ้าคำนวณไว้มิผิดเพี้ยน วันนี้กลไกหมื่นมารถูกทำลาย มังกรมารตื่นจากนิทรา” เสียงของทิกว่อเอ่ยขึ้น


“อามิตาพุทธ...ลิขิตฟ้ายากแก้ไข”


เพียงไม่นานหลังจากที่ทิกว่อออกมาจากถ้ำ แสงจากดาราทั้งเจ็ดก็ส่องผ่านเข้าไปในถ้ำพร้อมกันนั้นถ้ำถึงกับสั่นคลอนปากถ้ำถล่มปิดลงมาแต่ก็ไม่ใช่สิ่งสุดท้ายที่เกิดขึ้น เพราะต่อจากนั้นพลังดึงดูดมหาศาลได้ดึงดูดผู้คนมากมายเข้าไปยังถ้ำ เหล่าสมุนของพรรคต่างๆนั้นถูกพลังนั้นชักนำเข้าไปติดกับโขดหินที่ถล่มลงมา เพียงแต่ร่างที่ไปติดกับหินผาหน้าปากถ้ำนั้นไม่นานก็ซูบผอม เหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก ชาวยุทธ์คนแล้วคนเล่าต้องสังเวยให้แก่ถ้ำหมื่นมาร....


“หากเป็นเช่นนี้ ผู้คนคงล้มตายมากมายเป็นแน่” ลู่ซือหย่งกล่าวเพียงเท่านี้ร่างนั้นก็พุ่งไปข้างหน้า เพียงแต่จำต้องหยุดเมื่อไต้ซือกงเต๋อกล่าวออกมา “ประสกลู่ อย่าวู่วามพลังดึงดูดนี้มหาศาลนักเพราะมันมาจากมังกรมาร มีเพียงอู่หย่งเซิงเท่านั้นที่ไม่ได้รับผลกระทบอันใด ถ้าประสกเข้าไปขัดขวางก็เท่ากับฆ่าตัวตาย”


“พี่สาม...โปรดเชื่อท่านไต้ซือเถอะ เรื่องนี้ยากแก้ไข กลไกภายในพังทลายลงมามังกรมารหลุดจากพันธนาการเมื่อสามร้อยปีก่อนแล้ว เพียงแต่มันมิอาจออกมาได้เท่านั้น แต่นั้นก็คงอีกไม่นาน” เสียงของทิกว่อเอ่ยออกมาเสริมกับไต้ซือกงเต๋อ


“...จะปล่อยให้เป็นเช่นนี้หรือ? ปล่อยให้ผู้คนล้มตายไปต่อหน้าต่อตาเช่นนี้?” จากนั้นร่างของลู่ซือหย่งก็ทะยานเข้าสู่สภาวะดึงดูด ปล่อยร่างกายไหลไปตามกระแสพลังของมังกรมาร เมื่อได้จังหวะเร่งเร้าโคจรพลังนามพิรุณโปรยปราย ใช้อากาศธาตุ เศษใบไม้และไอน้ำกลางอากาศผนึกเป็นเข็มนับหมื่นนับแสนพุ่งเข้าหาหินผาที่ปิดปากถ้ำอยู่นั้น เมื่อเห็นว่าลู่ซือหย่งหวังเข้าช่วยผู้คน สามผู้พิทักษ์แห่งพรรคธรรมส่องสวรรค์ก็รีบทะยานร่างตามมาใช้ออกด้วยเคล็ดวิชาของตนอย่างสุดความสามารถ เกิดเสียงดังสนั่นไปทั่วทั้งบริเวณ


เกิดการสั่นสะเทือนของพื้นดินสร้างความหายนะให้แก่บริเวณโดยรอบอย่างมหันต์ เพียงแต่เมื่อพลังของทั้งสี่เข้ากระทบกับหินที่ตกลงมาปิดปากถ้ำนั้น ร่างก็กระเด็นดั่งสายป่านขาด เลือดอาบไปทั่วทั้งร่างแต่ยังคงรักษาสติเอาไว้ได้ พร้อมกับหินเหล่านั้นแตกกระจายออกมากลุ่มควันสีขาวพุ่งออกจากปากถ้ำ


ไม่นานก็ปรากฏร่างหนึ่งเป็นบุรุษผมสีขาวดวงตาขุ่นมัวร่างผอมแห้ง ผู้คนต่างคาดเดาได้อย่างไม่ยากนัก...นั่นก็คือมังกรมารเมื่อสามร้อยปีก่อน ผางซือเหยียน จากนั้นมันยกมือขึ้นก่อเกิดสภาวะดึงดูดอีกคราแต่ครานี้นับว่าพลังที่แผ่ออกมายากหาผู้ต้านทานไหวเหล่าสมุนที่หนีรอดจากคราแรกก็ต้องสังเวยชีวิตในพลังคราที่สอง ดีที่เซียวเหยาจื่อ ไต้ซือกงเต๋อ ทิกว่อ และตุลาการทองหน้าบากพุ่งร่างเข้าไปเอาร่างของทั้งสี่ออกมาจนสำเร็จ เมื่อเซียวเหยาจื่อหันกลับไปมองพลันพบว่าชาวยุทธ์นับยี่สิบคนถูกพลังเหวี่ยงขึ้นฟ้า หัวทิ่มรวมกันที่กลางกระหม่อนของมังกรมาร..


ร่างทั้งหมดที่ลอยคว้างอยู่นั้นพลันถูกดูดเอาทั้งพลังและเลือดเนื้อเข้าสู่ร่างของมังกรมารอย่างรวดเร็วขณะเดียวกันร่างของมังกรมารเริ่มมีเลือดเนื้อ และกล้ามเนื้อปรากฏออกมาจากร่างที่ซูบผอมก็กลับมาเป็นบุรุษฉกรรจ์คล้ายอดีตเมื่อสามร้อยปีก่อน ดวงตาที่ขุ่นมัวกลับมองดูใสยิ่ง


เมื่อร่างสมบูรณ์พลังดึงดูดก็หยุดลง เผยร่างกายที่สวมชุดสีขาวบริสุทธิ์ รูปร่างดั่งหยกปั้นชั้นเยี่ยมจากช่างฝีมือ บนมือข้างซ้ายสวมแหวนสามวงคือนิ้วกลาง นิ้วชี้และนิ้วก้อย ใบหน้าสะอาดหมดจด คิ้วและดวงตาดั่งมังกรที่ฟื้นจากการหลับใหล มันเพ่งมองไปรอบๆทุกทิศทาง เพ่งมองไปยังกลุ่มชาวยุทธ์ที่ยืนเรียงรายรอบๆๆตัวมันและหยุดนิ่งที่อู่หย่งเซิงซึ่งตอนนี้ยืนอยู่เบื้องหน้ามัน


“เจ้าคือ..ผู้แซ่อู่ อู่หย่งเซิง” เสียงกล่าวของมังกรมารไม่ช้าไม่เร็วแต่แฝงด้วยสภาวะเหนือผู้อื่น


“..ใช่ ขะ ข้าอู่หย่งเซิง น้อมรับการกลับมาของร่างจำแลงมังกร” อู่หย่งเซิงกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ


“เช่นนั้นเจ้าต้องได้นำเอามุกวิญญาณของข้ามาใช่หรือไม่” มังกรมารถามอู่หย่งเซิง


จากนั้นอู่หย่งเซิงล่วงเข้าไปในเสื้อหยิบเอาถึงผ้าสีดำออกมา เผยให้เห็นโลหะสีทองฐานสี่เหลี่ยมด้านบนแกะสลักลวดลายมังกรผงาดเศียรสู่เบื้องบน แต่เมื่ออู่หย่งเซิงหยิบออกมานั้น  เสียงของคนกลุ่มหนึ่งดังขึ้นมา


“กุญแจมังกร!” เสียงขององครักษ์ฉี อ๋องหลี่ หลิวกงกง และราชครูฮ้อ เอ่ยออกมาพร้อมกัน จากนั้นทั้งหมดก็เจอกับสภาวะกดทับจากพลังไร้สภาพขุมหนึ่ง


“พวกเจ้าอย่าคิดที่จะแย่งชิงมันไป” เสียงของมังกรมารเอ่ยออกมา ไม่มีผู้ใดทราบได้ว่ามังกรมารเร่งเร้าพลังตอนไหน แต่ที่สร้างความตระหนกแก่ทั้งสี่ก็คงเป็นความคิดอ่าน


จากนั้นสภาวะทั้งหมดก็หายไป พร้อมกับมังกรมารหยิบเอากุญแจมังกรวางไว้เหนือฝ่ามือขวา ความร้อนจากพลังยุทธ์อันพิสดารได้ละลายแม้แต่ทองคำบริสุทธิ์จนไหลย้อยลงสู่พื้น สิ่งมีชีวิตต่างมอดม้วยล้มตายไป เพราะความร้อนที่แผ่ออกมาจากทองคำที่ละลายลงสู่เบื้องล่าง จากนั้นแสงสีขาวได้บังเกิดขึ้นภายในมือของมังกรมาร เผยให้เห็นก้อนสีขาวขนาดเท่าหัวนิ้วมือ


“ข้ารอวันนี้มานานถึงสามร้อยปี สามร้อยปีแห่งการทวงคืน” กล่าวเพียงเท่านี้มังกรมารก็กลืนก้อนสีขาวลงคอ


ไม่นานก้อนสีขาวนั้นก็ถูกกลืนลงคอ ดวงตาปรากฏสีแดงฉาน รอบกายเหมือนมีพลังมหาศาลไหลออกมาก่อเกิดเป็นคลื่นพลังหนาแน่นเปล่งสีขาวสลับดำ เดิมมีสีขาวและดำแต่ทอดเวลานานไปกลับเหลือเพียงสีดำ ท้องฟ้าแปรเปลี่ยนจนกลายเป็นเฉกเช่นเดียวกับสภาวะรอบกายของมังกรมาร เกิดเป็นพายุพัดโหมกระหน่ำ พัดพาทุกสรรพสิ่งย่อยยับ ยอดฝีมือต่างพากันหนีตาย ทะยานร่างออกนอกบริเวณที่พลังจะบรรลุถึง แต่ก็มีชาวยุทธ์จำนวนมากที่ต้องกระอักเลือดตาย บางคนถึงกับร่างกายแตกสลายเมื่อต้องปะทะกับพลังมหาศาล ไม่รู้ว่ามังกรมารมีปฏิกิริยาเช่นไร เมื่อกลืนก้อนสีขาวเข้าไปแต่เพียงครู่พายุที่รุนแรงก็สงบลงเผยให้เห็นซากปรักหักพังทั้งซากต้นไม้รวมทั้งคราบโลหิตกระเด็นย้อมพื้นจนแดงฉานไปทั้งผืนป่า


“ฮ่าๆ อู่หย่งเซิง ไม่ทำให้ข้าผิดหวังจริงๆ ไม่เสียทีที่ข้าคาดหวังกับเจ้า” มังกรมารกล่าวกับอู่หย่งเซิง จากนั้นฝ่ามือสีขาวซีดของมังกรมารก็คว้าจับเข้าที่กระหม่อมของอู่หย่งเซิง


“ท่าน..จะทำสิ่งใด” อู่หย่งเซิงกล่าวถามอย่างหวาดหวั่น


“หึ..ข้าไม่เคยทอดทิ้งผู้ที่อยู่ข้างข้า” จากนั้นมังกรมารก็ขับพลังบางส่วนเข้าสู่ร่างของอู่หย่งเซิง เพียงไม่นานบาดแผลก็สามารถสมานตัวจนไร้ร่องรอยทั้งยังกำลังภายในก็กลับมาแกร่งกล้าเหมือนเดิมหรืออาจจะมากกว่าเดิม


“ฮ่าๆๆ จูจางจิน...เจ้าไม่สามารถกำจัดข้าได้ แม้เจ้าจะกักขังข้านานถึงสามร้อยปีแต่บัดนี้ข้าสามารถหลุดจากพันธนาการของเจ้าได้ ฮ่าๆๆ” เสียงร้องก้องกังไปทั่วป่าแม้ไม่มีพลังแฝงมากับเสียงแต่นั่นก็เพียงพอที่จะข่มชาวยุทธ์ได้ แต่แล้วไม่นานนักเสียงหัวเราะนั้นก็ค่อยๆหยุดลง สายตามังกรมารจ้องมองไปรอบๆแล้วกล่าวด้วยท่าทีหงุดหงิด “จูจางจิน...? ข้าสัมผัสได้ถึงพลังของเจ้าเฒ่านั่น”


จากนั้นเซียวเหยาจื่อก็เดินออกมาเผชิญหน้ากับมังกรมารทั้งสองยืนห่างกันเพียงสามสิบก้าว ดวงตาทั้งสองประสานกัน
ทอดเวลานานออกไป ใบหน้าจองมังกรมารก็เผยรอยยิ้มออกมา


“เด็กน้อยผู้มีร่างจำแลงเทวะ..” มังกรมารผางซื่อเหยียนกล่าวออกมา


“ข้าน้อยเซียวเหยาจื่อ คารวะต่ออาวุโส” มันประสานมือก้มคำนับหนึ่งครา


“ฮ่าๆๆ ทายาทของจูจางจินเป็นถึงร่างจำแลงเทวะ ช่างน่าสนใจยิ่ง” ผางซื่อเหยียนกล่าวออกมา เห็นเพียงรอยยิ้มของเซียว
เหยาจื่อเท่านั้น แล้วมันจึงกล่าวต่อ “ข้าอยากทราบนักว่าจูจางจินสั่งสอนเจ้าเช่นใดบ้าง”


พริบตามังกรมารพลันพุ่งทะยานร่างด้วยความเร็วสุดคาด บังเกิดเป็นคลื่นลมอันหนักหน่วงเข้าปะทะกับเซียวเหยาจื่อ เมื่อเห็นว่าคู่ต่อสู้เป็นถึงร่างจำแลงมังกรซ้ำยังเป็นบุคคลในตำนานมันจึงไม่กล้าเก็บงำฝีมือ จึงได้ขับเร่งพลังเกราะเทพวชิระออกมาแต่หาได้เป็นแบบที่ผู้คนเคยพบเจอ เพราะเมื่อมันขับเกราะเทพวชิระออกมาก็บังเกิดสายลมกระจายออกมาตัวมันจนต้นหญ้าขนาดเล็กขาดออกจากต้นลำพื้นดินลอยค้างกลางอากาศ เป็นม่านกำบังอีกชั้นหนึ่ง หนึ่งเขียวหนึ่งทองได้ห่อร่างของมันเอาไว้


มังกรมารเผยรอยยิ้มอีกครา จากนั้นมือขวาก็กรีดออกด้วยดรรชนีที่อดีตเคยสร้างชื่อให้แก่มัน ดรรชนีโลหิต


กลิ่นคาวเลือดฟุ้งกระจายจนฉุนจมูก ลำแสงสีแดงที่เหนียวข้นดุจโลหิตสดจากร่างกายพุ่งไปดั่งอัสนีกรีดทะลุม่านกำบังของเซียวเหยาจื่ออย่างง่ายดายเข้าปะทะกับเกราะเทพวชิระ


ตูม...


จากนั้นเสียงเค้นของเซียวเหยาจื่อก็ดังขึ้นมา ท่าร่างเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมือขวาพลิกม้วนมือซ้ายสะบัดก่อเกิดพลังหนึ่งหยินหนึ่งหยางเป็นเคล็ดความ วารีคลั่งอัคนีผลาญ ปราณพลังหมุนคว้างเป็นเกลียวห้อมล้อมกายของมันจากนั้นก็แปรเปลี่ยนเป็นมังกรสองตัว พุ่งเข้าหามังกรมารดุจศัตรูคู่แค้น


“เยี่ยม..” มังกรมารกล่าวเพียงเท่านี้ ก็ยกมือขวาขึ้นมารับพลังของเซียวเหยาจื่ออย่างไม่เกรงกลัว มือนั้นวาดเป็นวงสร้างเป็นหลุมดำดึงดูดสรรพสิ่งแม้แต่พลังของเซียวเหยาจื่อ ครั้งหนึ่งหลุมดำนี้เคยปรากฏบนยอดบรรพตกิเลนซึ่งใช้ออกโดยอู่หย่งเซิงเพียงแต่อานุภาพของมันถ้าเทียบกับมังกรมารแล้วห่างกันราวฟ้าดิน ซึ่งวรยุทธ์ที่ก้าวหน้าและการรอบรู้สรรพยุทธ์ของอู่หย่งเซิงเบื้องหลังนั้นมาจากมังกรมารใช้ร่างของมันเป็นร่างประทับ


ฟุบ ฟุบ ฟุบ


เสียงดังอย่างกระชั้นชิดเมื่อพลังของเซียวเหยาจื่อเข้าปะทะกับหลุมดำ แม้เป็นถึงมังกรมารหลุมดำที่สร้างขึ้นนั้นแม้จะทรงอานุภาพแต่ก็บ่งบอกได้ว่าพลังของเซียวเหยาจื่อก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันมากนัก เพราะหลุมดำนั้นก็มิอาจดูดกลืนพลังของเซียวเหยาจื่อทีเดียวหมด เช่นนั้นแล้วเซียวเหยาจื่อจึงทะยานร่างพุ่งเข้าหามังกรมาร ซัดพลังฝ่ามือกระหน่ำทั่วทุกทิศทางทุกกระบวนท่าต่างแฝงด้วยพลังมหาศาล


มังกรมารเมื่อเห็นว่าหลุมดำของตนมิอาจดูดกลืนได้หมดสิ้นจึงได้เปลี่ยนกระบวนท่า เข้าปะทะห้ำหั่นกับเซียวเหยาจื่อ ทั้งสองพัวพันกันจนเกิดเป็นพลังทำลายล้างทรงอานุภาพ พลังบางส่วนของทั้งสองต่างสะท้อนกระจายออกสู่รอบนอก ทั้งสองเร่งเร้าพลังของตนออกมาถึงขีดสุด เซียวเหยาจื่อจึงต้องเปิดจุดทะเลลมปราณทั้งสามจุด ได้เวลาที่จะต้องใช้ทะเลลมปราณทั้งยังดึงดูดพลังธรรมชาติเข้าร่างทำให้พลังของมันมิอาจลดทอนลงได้ซ้ำยังแข็งกร้าวมากขึ้น สร้างความตระหนกแก่มังกรมารยิ่ง


ไอหมอกจากพลังยุทธ์หนึ่งขาวทองจากเซียวเหยาจื่อและอีกหนึ่งดำปนแดงของมังกรมาร เข้าปะปนผสมกันแต่ไม่กลืนกัน เสียงดัง ตึง ตึง ดังอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมิอาจเข้าใกล้ได้แม้เพียงก้าวเดียวซ้ำยังต้องถอยหลังออกห่างเรื่อยๆ เพื่อให้ตนไม่โดนลูกหลงพลังที่สะท้อนออกมา แต่ยิ่งสู้เซียวเหยาจื่อเริ่มปรากฏหยาดเหงื่อเม็ดเท่าเม็ดข้าวโพดไหลตามไรผม ต่างจากมังกรมารที่ตอนนี้รอยยิ้มได้ประดับไปทั่วใบหน้าของมัน


ไม่นานมันก็เปลี่ยนถ่ายลมปราณไปรวมกันที่เท้ามากขึ้นเพื่อเร่งเร้าวิชาตัวเบา ท่าเท้าไร้เงา ช่วงเวลาหนึ่งก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นวิชารุกดูดซับพลังธรรมชาติและหยิบยืมท่าร่างของวิชาตัวเบาเอามาใช้ได้อย่างแยบยล ปรากฏเงาเท้านับร้อยนับพันโหมกระหน่ำทุกทิศทางเข้าปะทะกับมังกรมาร


ตูม...


เสียงดังปานกัมปนาถดังขึ้นพร้อมกับร่างเงาของทั้งสองแยกออกจากกัน มังกรมารนั้นร่างโอนเอียงเล็กน้อย แต่เซียวเหยาจื่อนั้นมีเลือดไหลมุมปาก ผางซื่อเหยียนเห็นเด็กหนุ่มเบื้องหน้าพลังยิ้มออกมาแล้วกล่าว “ฮ่าๆ ทายาทของตำหนักเหวิน
หลอช่างมีฝีมือที่ยอดเยี่ยมยิ่ง”


“ท่านก็สมกับที่เล่าขานซ้ำยังยิ่งกว่าที่ตำนานกล่าวเอาไว้”


“ฮ่าๆๆ ต้องโทษที่เจ้าฝึกวิชาของจูจางจินทำให้เจ้าต้องคอยรับผลกรรมที่มันกระทำ เตรียมตัวตายซะ” สิ้นเสียงของมังกรมารดวงตาปรากฏเป็นสีแดงอำมหิต ร่างหายเข้าไปในอากาศธาตุ เข้าสู่สภาวะคืนสู่สามัญที่ยากจะหาผู้เข้าถึง


“ในเมื่อท่านคิดปลิดชีวิตข้า ข้าคงมิอาจเก็บงำฝีมือได้อีกต่อไป” เซียวเหยาจื่อพลันเร่งเร้าพลังอย่างที่มันไม่เคยคาดคิดว่าจะได้นำมาใช้ พลังวัตรมหาศาลที่ได้รับมอบเมื่อตอนเด็ก และที่ได้รับประทานผลท้อผานกู่ก็ถูกเร่งเร้าออกมาอย่างมากมายลมปราณธรรมชาติที่ดึงรั้งเอามาจากรอบๆกาย ก็บังเกิดขึ้นแม้จะไม่ถึงขั้นคืนสู่สามัญแต่ก็กล่าวได้ว่ายอดยุทธ์แห่งยุคในยุคนี้ มันก็ก้าวข้ามได้!


กำปั้นที่เรืองรองเพราะม่านพลังได้ห่อหุ้มเอาไว้อย่างหนาแน่น หมัดเทวะ พลังหมัดที่อหังการสุดคณานับเข้าปะทะกับร่างมังกรมาร


เพียงเสี้ยววินาทีฝ่ามือสีดำที่มีแสงสว่างเป็นจุดเล็กๆเจ็ดจุดกลางฝ่ามือของมังกรมารก็พลันปรากฏขึ้นมา พลังยุทธ์ของทั้งสองนับว่าไม่ได้ด้อยกว่ากันมากนัก พลังทั้งสองสายยังไม่ทันได้กระทบกันมันทั้งสองต่างเร่งเร้าพลังใช้ออกกอีกกระบวนท่าหวังใช้ซ้อนทับส่งเสริมพลังของตน


ตูม..ตูม...


การปะทะครั้งนี้ยิ่งกว่าครั้งก่อนๆ ที่เกิดขึ้นเพราะแม้แต่พื้นดินก็มิอาจทนทานต่อพลังของมันทั้งสอง ถึงกับเกิดหลุมขนาด
ใหญ่ ต้นไม้ใบหญ้าถูกพลังทำลายล้างจนหมดสิ้นบังเกิดพื้นที่ราบขนาดกว้าง ซากต้นไม้ที่เคยมีบัดนี้แม้แต่ต้นหญ้าเพียงต้นเดียวก็มิมีให้เห็น ชาวยุทธ์มากมายต้องหลบหนีจากพลังทำลายล้างนี้ ผู้คนต่างคาดเดาพลังฝีมือของแต่ละคน หนึ่งผู้เป็นตำนานแห่งมวลมารไร้ซึ่งความพ่ายแพ้ กับอีกหนึ่งทายาทของผู้ยิ่งใหญ่ที่มีฝีมือเทียบเท่าสุดยอดยุทธ์แห่งยุคซ้ำที่ผ่านมายังไม่เคยเผยฝีมือที่แท้จริงออกมา


หนึ่งอธรรมหนึ่งธรรมะต่างต่อสู้กันมาตั้งแต่ยุคบรรพกาลไม่มีผู้ใดยอมอยู่ใต้ของผู้ใดและไม่มีใครยอมให้ผู้อื่นอยู่เหนือตน...เซียวเหยาจื่อเร่งเร้าพลังเกราะเทพวชิระออกมาอาบไล้ทั่วร่างพุ่งทะยานเข้าหามังกรมารอย่างมาดมั่น มังกรมารยืนนิ่งรอจังหวะให้เซียวเหยาจื่อเข้ามาใกล้จากนั้นก็อันตธานร่างหายไปมาปรากฏยังเบื้องหลังของเซียวเหยาจื่อพร้อมกับซัด
ฝ่ามือออกไปหนึ่งฝ่ามือ


เซียวเหยาจื่อนับว่าปฏิกิริยายอดเยี่ยมหลังจากก้าวผิดไปก้าวหนึ่งแต่ก็สามารถขับพลังต้านรับฝ่ามือของมังกรมารได้
อย่างแยบยล พร้อมกับเตะเท้าไปด้านหลังหนึ่งที มังกรมารใช้มือทั้งสองต้านรับเท้าของเซียวแหยาจื่อพร้อมกับใช้แรงนั้นส่งร่างทะยานอยู่เหนือเซียวเหยาจื่อ พร้อมกับประกบมือไว้เหนือศีรษะแล้วกระแทกกดทับลงมา


ร่างจำแลงเทวะเซียวเหยาจื่อให้มือทั้งสองประสานไขว้กลางกระหม่อมรับการกระแทกของพลังนั้น เมื่อเท้าไร้พื้นให้หยั่งซ้ำยังถูกกดทับลงมาเซียวเหยาจื่อพลันตกสู่พื้นอย่างรวดเร็ว ร่างกระแทกกับพื้นอย่างหนักพื้นดินถึงกับปริแยก มังกรมารพลันหมุนคว้างเกิดเป็นเกลียวกดทับ เซียวเหยาจื่อถูกดันลงสู่เบื้องล่าง เข้าไปในพื้นดินมากยิ่งขึ้นจนร่างจมลงไปในดินถึงเข่า เซียวเหยาจื่อไม่ยอมเป็นฝ่ายเสียเปรียบได้นาน มันจึงเร่งเร้าพลังจากทะเลลมปราณเข้าต้านมังกรมารมือทั้งสองยกต้านทะยานร่างออกจากพื้นดิน กระแทกมังกรมารให้หลุดออกกจากร่างแล้วซัดหมัดเทวะออกไปหนึ่งหมัด


ตูม...


เสียงปะทะของทั้งสองดังขึ้นไม่รู้เป็นรอบที่เท่าใด แต่เท่าที่ทราบคือทั้งสองเริ่มมีลมหายใจที่ติดขัด เหงื่อเริ่มไหลอาบแก้ม เซียวเหยาจื่อถือว่าหนักสุดเพราะแขนทั้งสองที่ใช้ต้านพลังของมังกรมารมีเลือดไหลออกมาอาบชุดสีขาวจนแดง ส่วนมังกรมารนั้นชุดที่สวมใส่มีรอยไหม้เป็นจุดจุด ....
 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
มหายุทธ์สะท้านภพ ตอนที่ 22 : บทที่ 16 ร่างจำแลงมังกรมาร [Rewrite] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6991 , โพส : 14 , Rating : 97% / 93 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 836
อ่านเนื้อหาตรงไหนครับ หาไม่เจอ
Name : งงดิฟระ [ IP : 110.78.170.214 ]
Email / Msn: prayoon.hae(แอท)hotmail.com
วันที่: 7 กันยายน 2557 / 19:51
# 13 : ความคิดเห็นที่ 708
กระบี่ของเซียวเหยาจื่อก็คือก้อนโลหะสองก้อนแบ่งเป็นสีขาวเเละสีดำซึ่งก็คือ ศาสตราเทพ สีขาวจะผนึกเข้าไปในร่างขับดันพลังจากด้านใน ส่วนสีดำนั้นจะแปรเปลี่ยนเป็นกระบี่ ซึ่งโลหะทั้งสองนี้จะกลายเป็นกระบี่ก็ต่อเมื่อเซียวเหยาจื่อขับปราณพลังในยามต่อสู้ เเละเมื่อสำเร็จภารกิจกระบี่จะกลายเป็นก้อนโลหะดังเดิมเเล้วผนึกเข้าไปในร่าง(เดินสองก้อนนี้อยู่ในร่างของเซียวเหยาจื่ออยู่เเล้ว ครั้งมันเข้าไปในถ้ำเเล้วพบโครงกระดูก)

ในวัยเด็กของเซียวเหยาจื่อหลังจากหนีรอดจากการสังหารหมู่ มันก็พบกับก้อนผนึกที่มีลักษณะคล้ายโครงกระดูกขนาดเท่าฝ่ามือสีทอง เเล้วเมื่อมันไปสัมผัสโครงกระดูกนั้นก็ไหลเข้าไปในร่างมันกระจายไปตามโครงสร้างของเซียวเหยาจื่อ โครงกระดูกนั้นก็คือโครงร่างเทวะ(จิตแห่งเทวะ) เมื่อรวมกับร่างกายของมนุษย์จึงใช้คำว่าจำเเลง เซียวเหยาจื่อก็คือร่างจำเเลงเทวะ

@ Mystery Man คงพอจะเข้าใจนะครับ ถ้าสงสัยในส่วนไหนก็สามารถโพส์ตถามได้เลยครับ^^
PS.  writer : มหายุทธ์สะท้านภพ
Name : TGolf < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TGolf [ IP : 124.122.215.154 ]
Email / Msn: Thammasak_golf(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2556 / 03:09
# 12 : ความคิดเห็นที่ 707
ดาบของเซียวเหยาจือนั่นได้มาจากไหนนะเเล้วร่างจำเเลงเทวะนั่นหมายความว่าอะไร
Name : Mystery man < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mystery man [ IP : 125.24.131.1 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 22:58
# 11 : ความคิดเห็นที่ 606
ตอนนี้แซ่บเว่อร์ค่ะ
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.204.168 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ตุลาคม 2555 / 19:14
# 10 : ความคิดเห็นที่ 258
 พระเอกเทพมากๆ
PS.  เจ้าของกลุ่ม นิยายน่าอ่านใน Dek-d ที่โลกลืม ปี 2554 เจ้าของกลุ่ม My useful knowledges
Name : jsoc < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jsoc [ IP : 180.183.124.3 ]
Email / Msn: jsoc_koch(แอท)yahoo.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 / 23:39
# 9 : ความคิดเห็นที่ 257
พระเอกเรา จะได้ฝึกวิชาอะไรอีกหนอ เยี่ยมครัย!!!!!!
Name : powersem < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ powersem [ IP : 125.25.231.80 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 22:53
# 8 : ความคิดเห็นที่ 256
thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
Name : ciatum < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ciatum [ IP : 223.206.125.127 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2554 / 11:32
# 7 : ความคิดเห็นที่ 255
เป็นการต่อสู้ที่ตื่นเต้นมากค่ะ แต่มังกรมารเก่งมากอย่างนี้ ใครจะมาช่วยพระเอกล่ะนี่

รอต่อค่ะ สนุกมากๆๆเลย
Name : หยกจันทรา [ IP : 115.87.226.151 ]
Email / Msn: -
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 21:56
# 6 : ความคิดเห็นที่ 254
เซียวเหยาจื่อเจ๋งมาก เเต่ดูท่าเเล้วมังกรมารโคตรเทพ
อัพต่อไวไวนะครับไรต์เตอร์
Name : bbgun [ IP : 223.207.56.213 ]
Email / Msn: -
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 20:36
# 5 : ความคิดเห็นที่ 253
มังกรมารเก่งอะ
PS.  
Name : น้องเต้ ติดนิยาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องเต้ ติดนิยาย [ IP : 180.180.192.47 ]
Email / Msn: tae_satan(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 19:32
# 4 : ความคิดเห็นที่ 252
ร่างประทับอมตะ.....มันคือการที่ใครสักคนหนึ่งใช้จิตวิญญาณหรือพลังอำนาจของตนเข้าบังคับหรือครอบครองใช้ร่างนั้นอย่างถึงที่สุด โดยร่างนั้นถ้าต่อต้านจะได้รับผลเสียถ้าคนที่มาควบคุมนั้นฝีมือสูงส่งเกินกว่าผู้ถูกควบคุมจะต่อต้านได้ เเเต่ในทางกลับกัน กรณีของอู่หย่งเซิง เดิมเป็นผู้หนึ่งที่เฝ้ากลไกกักัขังมังกรมารอยู่เเต่เเล้วถูกมังกรมารควบคุมร่าง เดิมคิดต่อต้านเเต่ภายหลังยินยอมให้มังกรมารใช้ร่างสุดท้ายผลที่ได้คือ ทั้งภูมิปัญญาเเละวรยุทธ์คล้ายรุดหน้าไปมากเเละสามารถเข้าถึงวรยุทธ์หลายเเขนง ส่วนเรืื่องราวปลีกย่อย เดี๋ยวผมจะเอาใส่ไปในเนื้อเรื่องนะครับ ฮ่าๆๆๆ เดี๋ยวรู้กับหมดเลยอ่ะ ฮ่าๆๆๆ
ผมเอง ......ไรต์เตอร์^^
Name : TGolf < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TGolf [ IP : 180.180.51.225 ]
Email / Msn: Thammasak_golf(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2554 / 19:31
# 3 : ความคิดเห็นที่ 251
ร่างประทับอมตะ...? คือใครอ่ะ
Name : gokutara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gokutara [ IP : 180.180.59.182 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2554 / 09:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 250
ร่างประทับอมตะคือไรอะ
PS.  
Name : น้องเต้ ติดนิยาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องเต้ ติดนิยาย [ IP : 118.173.41.110 ]
Email / Msn: tae_satan(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2554 / 00:30
# 1 : ความคิดเห็นที่ 249
สนุกมากครับ รอ รอ รอ ร่างประทับคืออะไรกันเเน่

เป็นกำลังใจครับ ไรต์เตอร์
Name : bbgun [ IP : 118.172.131.18 ]
Email / Msn: -
วันที่: 13 ตุลาคม 2554 / 21:04
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android