เส้นทางวิศวะ(อุตสาหการ)

ตอนที่ 7 :

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 22
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    43

           ในที่สุดก็ถึงวันที่จะต้องสอบ โดยวิชาที่ผมสมัครสอบนั้นจะประกอบไปด้วย GAT PAT1 PAT2 และ PAT3 ซึ่งต้องขอบอกก่อนว่าผมสอบ GAT PAT แค่รอบแรกรอบเดียวครับ ไม่ได้สมัครสอบรอบที่2

 

            เริ่มที่ GAT ไทย ก่อนเลยแล้วกัน ในส่วนของวิชานี้ในตอนสอบผมก็ทำอย่างสบายๆไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมายเพราะมันไม่ได้ยากมาก แต่ผมผิดไป2-3จุด ทำให้ได้คะแนนประมาณ 125 คะแนนครับ

 

            GAT ENG อย่างที่บอกครับ ผมไม่ได้เตรียมตัวสอบภาษาอังกฤษเลยครับทุกคำตอบมาจากความเคยชิน และ sense ล้วนๆครับ มั่วมาก555 ได้คะแนนประมาณ 80 คะแนนครับ

 

            PAT1 ข้อช้อยส์ปกติผมคิดว่าทำได้พอสมควรนะครับ เรื่องความน่าจะเป็นกับแคลคูลัสนี่ทำได้เยอะ ส่วนตรีโกณ ลำดับ อนุกรม พวกนี้เรียกได้ว่าทำไม่ได้เลยครับ และข้อที่มันให้ฝนเป็นคำตอบมั่วเกือบทุกข้อครับ สุดท้ายได้คะแนนมา 100 คะแนนถ้วนครับ (พอมาคุยกับเพื่อน เพื่อนบอกเพื่อนมั่วแต่ได้กัน100+กันหมดเลย555)

 

            PAT2 ในส่วนของฟิสิกส์กับเคมีก็ทำเต็มที่ครับแต่ยอมรับว่าส่วนใหญ่จะทำไม่ได้ คงเป็นผลมาจากที่หยุดอ่านหนังสือตอนปลายปีแล้วมาตอนนี้ก็ประมาณ 3 เดือนเลยจำอะไรไม่ค่อยได้ครับ ส่วนชีวะไม่ต้องพูดถึงครับ มั่วทุกข้อ ได้คะแนนประมาณ 90 คะแนนครับ (จะสังเกตว่าผมไม่ค่อยตั้งใจทำวิชานี้เพราะว่ารับตรงไม่ใช้ครับ เลยไม่ค่อยใส่ใจ)

 

            PAT3 พื้นฐานวิศวกรรมนั้นผมทำคณิตศาสตร์กับพวกเขียนแบบพอได้ครับ ส่วนฟิสิกส์นั้นก็ทำไม่ค่อยได้เช่นเคย คะแนนออกมาประมาณ 160 คะแนนครับผม

 

            ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิชาหลักๆที่สอบนะครับ ซึ่งคะแนนของผมนั้นถือว่าไม่ได้เยอะเลยอาจจะอยู่ในระดับกลางๆ ซึ่งจริงๆพอคะแนนออกมาผมคิดละว่าไม่น่าจะติดมหาลัยดังๆแน่ เพราะคะแนนค่อนข้างน้อยมาก แต่เอาจริงๆถ้าแอดมันก็ติดหลายที่อยู่นะครับ

4 ความคิดเห็น