เส้นทางวิศวะ(อุตสาหการ)

ตอนที่ 4 : กว่าจะได้เป็นนักศึกษาวิศวะ : เรียนพิเศษอย่างจริงจังช่วงปิดเทอม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 33
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    30 มิ.ย. 60

          มาถึงช่วงต้นปีใกล้จะปิดเทอมใหญ่ ผมก็ได้เตรียมตัวที่จะลงเรียนพิเศษในช่วงปิดเทอม ซึ่งผมเรียน 3 วิชาคือ Math Entrance ของ The Brain, Physics V-Series ของ On-demand และ เคมี Entrance ของ อ.อุ๊ โดย The Brain และ On-demand นั้นเป็นแบบเรียนกับคอมพิวเตอร์คือสามารถเรียนตอนไหนก็ได้ ส่วนเคมีนั้นเป็นเรียนกับ VDO ห้องรวม

 

            เรียกได้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ผมขยันที่สุดแล้วเพราะมันมีแรงฮึดขึ้นมา จึงทำให้ตารางเรียนของผมนั้นเรียกได้ว่าแน่นมากๆเนื่องจากอะไรหลายๆอย่าง ด้วยตัวผมเองก็เริ่มเรียนพิเศษช้ากว่าคนอื่น จึงต้องเร่งอัดคอร์สต่างๆ(เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะครับ) โดยผมจะเรียน ฟิสิกส์ในช่วงเช้า เคมีช่วงกลางวัน และคณิตศาสตร์ช่วงบ่ายจนถึงค่ำ เป็นอย่างนี้ตลอดในช่วงปิดเทอม

 

            ในช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่เหนื่อยมากๆสำหรับผม ความรู้ที่ได้มันเยอะก็จริง แต่มันเรียนอัดจนเกินไป แต่ละวิชามารวมอยู่ในหัวประกอบกับเลิกเรียนดึกและกลับมาก็ไม่ได้ทวนอะไรเลย ทำให้ผมเรียบเรียงไม่ค่อยถูกและไม่สามารถเก็บรายละเอียดทั้งหมดได้ แต่ก็โอเคดีกว่าไม่ได้อะไรเลย

 

สุดท้ายก็เรียนแบบนี้ไปจนจบคอร์สของ The Brain และ อ.อุ๊  ส่วน On-demand นั้นเรียนไม่จบจนถึงตอนนี้55+ เพราะคอร์สนี้เขาเริ่มสอนโดยทวนตั้งแต่พื้นฐานมันเลยช้า โดยบทที่ไม่ได้เรียนนั้นคือ ไฟฟ้า เนื่องจากมันเยอะมากและผมคิดว่าเขาสอนไม่รุ้เรื่อง เมื่อผมเอามาเทียบกับไฟฟ้าที่เรียนไปแล้วกับ Ideal Physics ผมจึงตัดสินใจที่จะไม่เรียน

 

การเรียนพิเศษในช่วงนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดที่ค่อนข้างสำคัญในชีวิตผมเลยก็ว่าได้เนื่องจากเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เริ่มเรียนพิเศษ เพราะหลังจากจบม.6แล้วผมก็ไม่เคยคิดจะเรียนพิเศษอีกเลย คงเป็นเพราะเรียนเยอะแบบอัดๆเกินไปมันเลยเอียนละมั้ง555**หากใครอยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับสถาบันสอนพิเศษ บทที่ควรเก็บ หรือเทคนิคต่างๆในการทำโจทย์ ก็สามารถมาพูดคุยกันได้นะครับ** 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

4 ความคิดเห็น