เส้นทางวิศวะ(อุตสาหการ)

ตอนที่ 11 : กว่าจะได้เป็นนักศึกษาวิศวะ : เมื่ออีก3ม.ที่เหลือประกาศผลพร้อมกัน และ สัมภาษณ์บางมด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  13 ก.ค. 60

           หลังจากที่ผมสละสิทธิ์ในการเข้าเรียนที่ม.เกษตร ผมก็รอการประกาศผลของ 3 มหาลัยที่เหลือที่ได้สมัครไป ซึ่งในระหว่างนั้นเพื่อนหลายๆคนก็มีที่เรียนเรียบร้อยแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นวิศวะเหมือนผม หรือแพทย์ และคณะอื่นๆอีกมาก ซึ่งที่ผมสละสิทธิ์ไปก็มีเพื่อนผมเรียนถึง 2 คน มันก็ทำให้ผมเริ่มอยากจะมีที่เรียนจริงๆสักทีจะได้สบายกับเขาบ้าง55+

 

            ต่อมาทั้ง 3 มหาลัยที่เหลือที่ผมสมัครก็ประกาศผลคนที่มีสิทธิเข้าสัมภาษณ์ออกมาในเวลาใกล้ๆกันคือ บางมด ลาดกระบัง และธรรมศาตร์ ตามลำดับ ซึ่งผลก็คือ...ติดทั้ง 3 ที่ครับ

 

            ถึงตอนนี้ผมดีใจมากครับแล้วก็เป็นบางมดที่เรียกสัมภาษณ์ก่อน ซึ่งที่บางมดสัมภาษณ์ค่อนข้างโหดครับ คือจะมีคนสัมภาษณ์ 2 คน คนนึงถาม คนนึงดูแฟ้มสะสมผลงานของเรา แล้วก็จะพลัดกัน คำถามที่โดนก็ทั่วๆไปครับ ทำไมอยากเรียน รู้ไหมเรียนเกี่ยวกับอะไร ประมาณนี้ครับ

 

            พอออกมาจากห้องสัมภาษณ์ก็จะมีรุ่นพี่รออยู่หน้าห้องครับแล้วขอเฟสบุคเพื่อที่จะไปลากเข้ากลุ่มต่อไป(ทั้งๆที่ยังไม่ติดนะ) ซึ่งผมสัมผัสได้ครับว่าระบบรุ่นพี่-รุ่นน้องของบางมดเนี่ยค่อนข้างจะอบอุ่นนะครับ อยู่กันเป็นครอบครัวกันดี

 

            ค่อนข้างประทับใจกับบางมดนะครับ ทำให้ผมยังเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการเข้าศึกษาเพราะตอนนั้นคือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเข้าที่ไหนดี ทำให้ผมหาข้อมูลค่อนข้างเยอะทั้งของ บางมด ลาดกระบัง และธรรมศาสตร์ ซึ่งยอมรับว่าตอนนั้นผมเครียดจริงๆเพราะมหาลัยค่อนข้างมีผลต่ออนาคตในหลายๆด้าน

4 ความคิดเห็น

 1. #3 rosechanichawri (@rosechanichawri) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 19:36
  รอนะคะ เป็นแนวทางดีมากเลย
  #3
  1
  • #3-1 TKmaker (@thaenkai11) (จากตอนที่ 11)
   16 กรกฎาคม 2560 / 20:25
   ขอบคุณมากครับผม
   #3-1