Raphael de l'air : เจ้าชายแห่งสายลม (ภาคพิเศษฉลองครบ10ปี)

ตอนที่ 17 : บทที่ 16 : เทศกาลชา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,838
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 72 ครั้ง
  14 พ.ค. 51


           
ภาพบรรยากาศอันแสนคุ้นเคยที่เขาเคยเห็นอยู่ทุกคืนปรากฏขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า   ผิดก็เพียงแต่วันนี้ไม่ว่าจะชะเง้อคอยหาเท่าไรก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของสาวน้อยคอรีนน์ที่ยิ่งผ่านไปยิ่งโตขึ้น    จากครั้งแรกที่เขาเห็นประมาณห้าปีครั้งล่าสุดก็น่าจะเข้าสิบสามได้แล้ว      มือเรียวของราฟาเอลในร่างซาเฟียร์บรรเลงเพลงพิณสีทองอย่างอ้อยอิ่งประวิงเวลาราวไม่อยากให้มันจบเพลง     

 

            จนแล้วจนเล่าก็ไม่พบสาวน้อยที่ปกติควรวิ่งเข้ามาเกาะแข้งเกาะขาออดอ้อน      เขาถึงได้วางพิณไปพิงไว้กับเสาต้นหนึ่งแล้วออกเดินงุ่นง่านไปมา  

 

รอใครอยู่งั้นหรือท่านซาเฟียร์?เสียงที่ทักขึ้นมาของผู้มาใหม่ไม่ได้ทำให้เขาดีใจ   ซาเฟียร์หันกลับไปมองกลับพบแต่ชายหนุ่มหน้าตาหมดจดงดงามราวอิสตรีที่แต่งกายด้วยชุดยาวรุ่มร่ามคล้องผ้าแพรลื่น  ประดับอัญมณีทั้งสร้อย กำไล และแหวน    เรือนผมสีโกโก้ยาวสลวยรวบมาฟาดไว้ข้างขวา    รับกับนิ้วเรียวที่ไล้ไปตามเส้นผมดูลื่นนุ่มมือ

 

แอรอส! เจ้ามาทำอะไรที่ตำหนักข้า!” หากชายหนุ่มไม่ได้สนใจที่จะตอบคำถาม    ชายหนุ่มที่ชื่อแอรอสโค้งตัวให้เขานิดหน่อยและยังคงก้าวเข้ามาหาเขาช้าๆ

 

ดีนี่...ข้าที่เป็นสหายท่านมาตำหนักท่านไม่ได้  แต่สาวน้อยคนหนึ่งกลับได้มาเป็นแขกประจำเสียแปดปี แอรอสขึ้นเสียงสูงเหมือนไม่พอใจเล็กน้อย    ท่าทางชายหนุ่มผู้นี้จะเอาแต่ใจพอตัว ข้าทำงานงกๆไม่รู้ข่าวคราวท่านมาร่วมสิบกว่าปี   พอท่านกลับจากการท่องเที่ยวทั่วโลกมาเหยียบตำหนักก็ไม่คิดจะส่งข่าวหากันบ้าง   หากข้าไม่ได้ข่าวจากบรรดาสาวๆข้าก็คงคิดว่าเพื่อนอย่างท่านหายสาบสูญไปอีกนาน

 

            พอมาถึงลงนั่งปุ๊ปก็ใส่เอาๆเป็นชุด   ท่าทางคงอัดอั้นมากจริงๆ   ซาเฟียร์ส่ายหน้าช้าๆก่อนจะก้าวเข้าไปนั่งข้างๆสหายตนกล่าวเสียงอ่อน ข้าขอโทษ  ...แล้วสหายข้าต้องการจะให้ซาเฟียร์ผู้นี้ทำอะไรเล่าถึงจะไถ่โทษครั้งนี้ได้

 

เล่นพิณให้ข้าฟังสักเพลงที่ท่านซาเฟียร์ผู้ยิ่งใหญ่   ข้าตรากตรำทำงานมาเหนื่อยเหลือเกิน  ไม่ได้พักผ่อนมานานมากแล้ว  หากได้เสียงพิณท่านช่วยขับกล่อม  ข้าจะยกโทษให้ท่าน

 

            แม้ราฟาเอลจะไม่เห็นหน้าซาเฟียร์แต่เขาก็รู้สึกได้ว่าริมฝีปากของเขากำลังกระตุกยิ้มอยู่    แล้วก็หอบพิณมาโอบไว้ในอ้อมแขนขยับให้อยู่ในท่าทางที่สะดวก  และเริ่มกรีดนิ้วผ่านเส้นเสียงสร้างท่วงทำนองอันแสนไพเราะอ่อนโยน   ประหนึ่งขับกล่อมให้ผู้ที่เหนื่อยอ่อนได้ผ่อนคลายราวกับอยู่ภายในบ้านที่แสนอบอุ่นของตนเอง

 


........

 

...................

 

โอ๊ย!!!!!”

 

            เด็กหนุ่มรูปงามร้องโอดโอยแล้วผุดลุกขึ้นมาคลำศีรษะตนเองป้อยๆ   ก่อนจะหันไปมองต้นเหตุที่ทำให้หัวเกือบโนที่กลิ้งโคโร่อยู่ข้างๆ  

 

แอบหนีงานมานอนนะราล์ฟ รองหัวหน้าชั้นปีมือโยนลูกพลัมกอดอกท่าทางเอาเรื่อง งานเทศกาลจะจัดอยู่วันพรุ่งนี้แล้วยังนอนอีก

 

            ราฟาเอลพยายามทวนความจำก็ต้องถึงบางอ้อ    สงสัยเป็นเพราะเขาไม่ได้นอนมาสองวันแล้วเลยทำให้เพลียได้ที่จนถึงขนาดหลบมานอนสลบอยู่ใต้ต้นไม้แบบนี้     เนื่องจากหนึ่งเดือนที่ผ่านมานั้นพวกสภาต้องทนรับอารมณ์ วีนของท่านอธิการที่ดูจะหงุดหงิดวันละสามเวลา เช้า กลางวัน และเย็น ที่ไม่ได้เดินเล่นในสวนหย่อมดังที่ชอบ       

 

งานเทศกาลชาที่มีกำหนดจัดในสี่สัปดาห์ให้หลังเลยต้องถูกปล่อยให้ค้างกลางอากาศไปจัดการเคลียร์สวนของท่านอธิการให้เรียบร้อยก่อน    ซึ่งกว่าจะหาพันธุ์ต้นไม้ ดอกไม้ที่ท่านสรรหามาได้นั้นก็ปาเข้าไปร่วมสามสัปดาห์      เล่นเอาระหว่างนั้นทั้งสภาอ่วมกันไปหมด   คาดว่าคงจะหวาดกับการละเล่นทหารจับโจรไปอีกนาน

 

พอเหตุการณ์กลับสู่ความสงบ   ชาวสภาที่แกล้งไปนอนพักฟื้นที่ห้องพยาบาลกันหมดทิ้งให้ท่านประธานและรองประธานที่ทำหน้าที่ส่งมอบงานให้ท่านเจ้าของสวนก็รีบฟื้นคืนชีพเดินเข้าสภาราวไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน   และหนึ่งสัปดาห์มหาโหดก็เริ่มต้นขึ้นในตอนนั้น

 

            ท่านเมลล์ฮาวที่ดูจะพออกพอใจกับผลงาน   เชยชมบรรดาต้นไม้ดอกไม้ของท่านของท่านและชาวสภาก็นั่งเป็นซากกันได้เพียงสามชั่วโมง    ท่านอธิการก็ถามต่อทันทีถึงความคืบหน้าของงานเทศกาลชาที่กำลังจะจัด     เท่านั้นล่ะชาวสภากลางหน้าซีดกันไปเป็นแถบ    เพราะมัวแต่เอาเวลาไปเสาะหาพันธุ์ไม่จบเกือบสุดชายแดนเอทรีส    ไม่มีใครสนใจภัยไกลตัวอย่างเทศกาลชาแม้แต่น้อย   

 

            ท่านเมลล์ฮาวเห็นแล้วทรงกริ้วอีกรอบ  และจัดการสั่งพร้อมรอยยิ้มประหารความว่า รีบๆทำให้เสร็จตามเวลาจากนั้นก็เดินออกไป  ทิ้งให้สภาเผชิญกับภัยร้ายกันอีกรอบ     ที่สำคัญที่สุดที่ราฟาเอลไม่เข้าใจและไม่คิดจะเข้าใจง่ายๆ

 

ทำไมสภากลางที่มีกันแค่ 12 คนถึงต้องจัดการงานทุกอย่างในโรงเรียนตั้งแต่วางแผน ตามเอกสาร ยันขนเก้าอี้!!

 

อย่างนี้สภามันก็จับกังดีๆนี่เอง!!

 

            หนึ่งสัปดาห์ที่ราฟาเอลใช้ชีวิตกินนอนในห้องสภา    โดยมีเพื่อนๆคอยขนข้าวขนน้ำขนเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยนด้วยความเป็นห่วงและอนาถใจในสภาพตกต่ำเข้าขั้นวิกฤตของหัวหน้าและรองหัวหน้าชั้นปี    ในระหว่างนั้นเขาก็เพิ่งรู้ว่าเดนวอร์เป็นเพื่อนสมัยเด็กของอิลเลเชียนางฟ้าผู้เลี้ยงปากท้องของรัศมีหมอกปีหนึ่ง

 

            และวันพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันจัดกิจกรรมฉลองงานเทศกาลชาแล้ว    ตอนนี้บรรดาสภาก็อัปเปหิตนเองออกมานั่งตอกตะปู  เลื่อยไม้  ทาสี จัดฉากเพื่อสร้างบรรยากาศของเมืองพิงก์เวลเลีย    แหล่งผลิตใบชาชั้นยอดแห่งเอทรีส    และเป็นเมืองต้นกำเนิดชาหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น เลดี้พิงก์เวลเลีย ชารสอ่อนกลิ่นหอมจัด  ยิ่งถ้าได้ผสมนมและน้ำตาลยิ่งให้ความเข้มข้นหอมหวานเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าสุภาพสตรี   เวลเลียทอยส์ตา ชาหลิ่นหอมควันของก้านชินนามอน    ที่คัดเฉพาะยอดอ่อนของใบชาและนำมาบ่มด้วยกลวิธีที่เป็นเฉพาะสูตร   เป็นชารสเข้ม  เหมาะสำหรับดื่มตอนเช้าเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า

 

            ยังดีที่มีเหล่าอาสาสมัครมือดีอย่างชาวรัศมีหมอก   และสาวๆแสงจันทร์บางส่วนที่ขออาสาดูแลเรื่องเสบียงให้กับเหล่าหนุ่มๆ   รวมไปถึงแรงงานจากฝั่งเงาสุริยันที่ได้หัวหน้าชั้นปีห้ารุ่นพี่ฟานิชเกณฑ์มา   ทำให้ตอนนี้เหล่าสภาค่อยได้ชูคอสมเป็นสภา      สามารถสั่งการได้เต็มที่

 

ความจริงคุณราฟาเอลจะนอนพักก่อนก็ได้นะคะ สาวน้อยจากแสงจันทร์คนหนึ่งเดินเข้ามาคุยกับเจ้าชายหนุ่มพร้อมยื่นผ้าขนหนูที่ชุบน้ำจนชุ่มมาให้เช็ดหน้าเช็ดตา คุณราฟาเอลแทบไม่ได้พักเลย   พักบ้างก็ไม่มีใครว่าหรอกนะคะ

 

ไม่เป็นไรหรอก... คนอื่นๆเขาก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ผมจะนอนพักสบายไปคนเดียวได้ยังไงล่ะ?   ขอบคุณนะครับคุณฟิโอน่า กล่าวพร้อมยิ้มสดใสไปให้ประกอบประโยค    และเหตุที่รู้จักชื่อสาวน้อยคนนี้ทั้งที่เพิ่งเคยคุยด้วยครั้งแรกก็เพราะได้แรงกดดันที่แสนดีอย่างรุ่นพี่สภาที่ยัดเยียดรายชื่อนักเรียนมาให้ท่องจำตั้งแต่สามวันแรก     แล้วคุณฟิโอน่าก็ก้มหน้างุดพึมพำบางคำคล้ายๆกับจะบอกว่า ไม่เป็นไรค่ะรัวเร็วแล้วเบาหวิวจนแทบฟังไม่ทันก่อนจะรีบหันหลังวิ่งหนีไป    ทิ้งให้สองหนุ่มยืนมองตามแบบงงๆ

 

เอ้า!” ราฟาเอลพาดผ้าขนหนูเข้าที่บ่า ไปสร้างพิงก์เวลเลียกันต่อเถอะ

 

            ไม่นานนักท่านเหรัญญิกของสภาตามด้วยหัวหน้าและรองหัวหน้าปีสี่ก็เดินเข้ามาท่าทางอารมณ์ดี

 

ซาช่า! เสื้อได้แล้วนะ มารีเบลล์อมยิ้มน้อยๆ   และประโยคนั้นก็พลอยทำให้รุ่นพี่ซาช่าอารมณ์ดีไปด้วย เดี๋ยวทางนี้ฉันคุมเอง   นายเกณฑ์พวกหนุ่มๆไปลองเสื้อก่อนเถอะ 

 

            สิ้นคำรุ่นน้องปีหนึ่งทั้งหมดที่อยู่ในลานก็หันหน้าไปมองรุ่นพี่ประธานกันหน้าเหรอหรา  ไม่เว้นหัวหน้าและรองหัวหน้าชั้นปีที่ดูจะพลาดเรื่องอะไรบางอย่างไป     แต่ก็เดินตามรุ่นพี่สภาไปอย่างงุนงง

 

เซอไพร์สของปีหนึ่งเลยล่ะ... ไม่ว่าใครก็ห้ามบอกปีหนึ่งก่อนว่าจะมีการแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศในพิงก์เวลเลีย   มันเป็นสิ่งที่สืบทอดกันมาทุกปี รุ่นพี่ซาช่าอธิบายในขณะที่เดินนำไปยังห้องสภา พรุ่งนี้เวลาคนเค้าจะเอาขนมมาให้จะได้ไม่ผิดตัวไง

 

            ทันทีที่เปิดประตูเข้าห้องสภาไปก็ต้องพบกับหีบใบใหญ่สามใบที่ตั้งเรียงกันอยู่เกือบกลางห้อง    รุ่นพี่ซาช่ายิ้มกริ่มแล้วเดินไปที่หีบนั้นเปิดมันออกมา

 


*******************************************

 


            เทศกาลชา เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญสำหรับชาวเอทรีส  จัดขึ้นในช่วงเปลี่ยนฤดูจากฤดูร้อนเป็นฤดูใบไม้ร่วง    กินระยะเวลาสามวัน     เทศกาลชามีต้นกำเนิดในเมืองพิงก์เวลเลียที่อยู่ทางตอนใต้ของคิงสตัน    พิงก์เวลเลียเป็นเมืองที่มีการผลิตและส่งออกชามากที่สุด      

 

            ว่ากันว่าในสมัยที่ยังมีเหล่าเทพสถิตอยู่บนผืนแผ่นดินนั้น     เทพีแห่งพืชพรรณผู้ออกมาท่องเที่ยวประทานพรแก่พืชสวนนานาพันธุ์สำหรับฤดูแห่งความร่วงโรยที่กำลังจะมาถึง   แล้วนางก็ได้หยุดพักที่เมืองพิงก์เวลเลีย   เจ้าเมืองพิงก์เวลเลียออกมาต้อนรับขับสู้นางอย่างดีด้วยน้ำและอาหารชั้นเลิศ    นางพอใจมากหากเมื่อเห็นน้ำเปล่า   นางได้หยิบใบไม้แห้งจากถุงเล็กของนางหนึ่งกำแล้วสั่งให้คนรับใช้ในตำหนักท่านเจ้าเมืองไปต้มน้ำเปล่านั้นให้เดือด   แล้วนางก็ใส่ใบไม้แห้งนั้นลงในกาน้ำ      จากนั้นไม่นานนางก็เทน้ำที่มีสีน้ำตาลเข้มออกจากกาแล้วส่งให้ท่านเจ้าเมืองพร้อมประทานเมล็ดพันธุ์ของพืชชนิดนั้นให้ท่านเจ้าเมืองนำไปปลูก      เทพีแห่งพืชพรรณประทับอยู่ที่ตำหนักของท่านเจ้าเมืองพิงก์เวลเลียอยู่สามวันจึงเสด็จกลับไป

 

            ดังนั้นชาวเอทรีสจึงได้จัดเทศกาลชานี้ในช่วงเปลี่ยนฤดูเป็นฤดูใบไม้ร่วงเป็นเวลาสามวัน      ในวันแรกชาวเอทรีสทุกคนตั้งแต่เด็กยันคนแก่จะทำขนมและชาเพื่อนำไปให้ขุนนางที่ทำประโยชน์ให้แก่บ้านเมือง   หรือญาติผู้ใหญ่ที่ตนเคารพ       ในวันที่สองจะเป็นวันที่ชาวเอทรีสจะหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้านและทำกิจกรรมร่วมกันในชุมชน       และสุดท้ายในวันที่สามตอนเที่ยงคืนจะส่งโคมลอยขึ้นบนฟ้าเปรียบเสมือนการแสดงความขอบคุณต่อเทพีแห่งพืชพรรณ     


โดยผู้ส่งโคมลอยนั้นจะเขียนคำอธิษฐานของตน  จากนั้นก็จุดไฟ  แล้วปล่อยให้มันลอยขึ้นฟ้า          บรรดาหนุ่มสาวและคู่รักจะนิยมส่งโคมนั้นขึ้นไปด้วยกันถือเป็นเคล็ดให้ชีวิตรักยั่งยืนผลิดอกออกผล         และหากชายหนุ่มปล่อยโคมออกไปแล้วมีหญิงสาวยืนอยู่ใต้โคมนั้น   ชายหนุ่มคนนั้นจะสามารถจุมพิตหญิงสาวผู้นั้นโดยไม่เป็นการผิดประเพณี

 


ก๊อก...ก๊อก...ก๊อก...

 

ราล์ฟเปลี่ยนชุดเสร็จหรือยัง? เดนวอร์เคาะประตูเรียกหันหน้าชั้นปีหนึ่ง    เขาได้ยินเสียงดังกุกกักข้างในสักพักประตูก็ถูกเปิดออกโดยคนข้างใน     ทันทีที่รองหัวหน้าสายชั้นหนุ่มเห็นก็ค้างไปสักพักก่อนจะคลี่ยิ้มน้อยๆ สมกับที่เปลี่ยนช้าจริงๆ

 

ชุดนี่รุ่มร่ามชะมัด ราฟาเอลบ่นอุบ   แล้วแก้สายสร้อยที่พันกันยุ่งเหยิงท่าทางทุลักทุเลพอสมควร แล้วทำไมฉันถึงต้องได้ชุดที่สุดยอดอลังการแต่หนักหัวหนักคอแบบนี้ด้วยนะ

 

รุ่นพี่มารีเบลล์ไม่ได้บอกนายหรือว่านายได้รับบทให้เป็นเทพเจ้า? เดนวอร์เห็นเทพเจ้าประจำงานทำสร้อยทองประดับอัญมณีเม็ดเขื่องพันกันยุ่งเหยิงแล้วก็อดหัวเราะออกมาไม่ได้ เชื่อแล้วว่ารุ่มร่ามจริง   แต่ฉันว่านายไปให้พวกรุ่นพี่สาวๆเขาจัดการดีกว่านะ   นี่พวกพี่เขาอยากเห็นเทพบุตรของงานจนไล่ให้เจ้าชายอย่างฉันมาตามแล้วเนี่ย 

 

            ราฟาเอลพยักหน้าแกนๆ   เขาก้าวตามเดนวอร์ผู้อยู่ในชุดทรงของเจ้าชายผู้สูงศักดิ์สีน้ำเงินขลิบดิ้นทอง  กางเกงสีขาวและรองเท้าบู้ทขี่ม้าสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำ    มีมงกุฎทองประดับบนเรือนผมสีนกกา     ดวงหน้าขาวคมดูออกผ่องนวลคาดว่าน่าจะมาจากแป้งที่พวกรุ่นพี่สาวๆในสภาที่วี้ดว้ายเตรียมตัวกันตั้งแต่เมื่อวานช่วยกันตบจนเด้ง    และวันนี้รู้สึกว่ารุ่นพี่จะเสาะหาม้าทรงสีขาวมาเตรียมพร้อมให้เจ้าชายร่อนไปร่อนมาทั่วมณฑลกลางที่เนรมิตเป็นเมืองพิงก์เวลเลียชั่วคราว

 

น้องราล์ฟ!!!!! อีวาๆๆๆๆ  มาดูสิเหมาะจริงๆด้วย มารีเบลล์ในชุดของเจ้าหญิงที่ดูท่าจะคอยอยู่นานร้องเสียงสูงปรี๊ดท่าทางตื้นตันใจสุดขีด      แล้วรีบเรียกมือแต่งหน้าอีกคนผู้อยู่ในชุดเจ้าหญิงคนน้องให้มองผลงานชิ้นโบว์แดง      หมดภาพพจน์ของเหรัญญิกผู้เรียบร้อยกันไป

 

แล้วทำไมสร้อยมันตีกันยุ่งอย่างนี้ล่ะคะน้องราล์ฟ อีวาที่สังเกตเห็นความยุ่งเหยิงบนตัวท่านเทพบุตรก็อดขมวดคิ้วออกมาไม่ได้     ก่อนที่สองสาวจะรีบจ้ำเข้ามาจัดการพ่อเทพบุตรให้เนี้ยบ   โดยมารีเบลล์รับหน้าที่ซับเหงื่อแล้วตบแป้งฝุ่น      ทำเอาราฟาเอลที่ไม่เคยคุ้นชินกับของพวกนี้เกือบจามออกมา     ส่วนอีวาหลังจากแกะสร้อยที่พันกันยุ่งเหยิงออกมาให้อยู่ในสภาพที่สมควรด้วยความสามารถส่วนตัว     ก็หยิบหวีแปรงมาแปลงผมให้ราฟาเอลที่แปรสภาพเป็นตุ๊กตาชั่วคราวให้สองเจ้าหญิงของสภากลาง  

 

            จากการตกแต่งในสิบนาทีราฟาเอลก็อยู่ในสภาพพร้อมโชว์ตัว    เรือนผมสีทองเรียบลื่นเงางามไล้เคล้าเคลียใบหน้ารูปไข่เรียวประดับด้วยรัดเกล้าทองคำประดับด้วยอะความารีนเจียระไนเป็นทรงเหลี่ยมเกสรตรงกลางหน้าผาก  และทรงมาคีส์ข้างๆอีกสองเม็ด   ชุดของเจ้าชายหนุ่มเป็นชุดยาวคอวีที่คว้านลึกจนเกือบถึงสะดือสีขาวผ้าป่านบางปลายแขนเสื้อบานออก   มีการขลิบดิ้นสีทองที่ขอบคอเสื้อ  แขนทั้งสองข้าง และปลายเสื้อที่ยาวลากพื้น      ขัดเข็มขัดทองที่แต่ละข้อประดับด้วยอะความารีนทรงเหลี่ยมตัดมุมล้อมรอบด้วยลาปิสลาซูลีทรงแปดเหลี่ยมเม็ดเล็ก   รอบตัวของชายหนุ่ม   สวมกางเกงขายาวสีขาวไว้ด้านในเสื้อตัวยาวสวมทับด้วยเสื้อคลุมผ้าโปร่งสีขาวชั้นหนึ่งและสีฟ้าอีกชั้นหนึ่ง   ชั้นนอกสุดเป็นเสื้อคลุมผ้าแพรนุ่มลื่นสีขาวสว่างทอลายด้านเป็นลายเถาวัลย์อันแสนอ่อนช้อยงดงามทิ้งตัวยาวลากพื้น     แขนเสื้อทั้งสองข้างบานออกเผยให้เห็นชายแขนเสื้อสามตัวใน          รองเท้าหนังเป็นแบบรองเท้าคีบพื้นรองเท้าบางมีสายทองคำรัดข้อเท้าและพาดรัดตรึงเท้าให้ติดกับตัวรองเท้า     ซึ่งรองเท้าทองคำนี้โดยปกติก็แทบไม่เห็นโผล่ออกมาจากขอบชุดยาวของเขาอยู่แล้วหากไม่ยกเท้าขึ้นมาโชว์

 

            และที่สำคัญที่ยังทำให้ชุดนี้คงความอลังการได้สุดๆก็คือสร้อยคอทองคำแท้ยาวนับสิบเส้นที่ประดับทั้งอัญมณีที่เจียระไนเป็นทรงต่างๆ     บ้างก็ทำเป็นรูปโซ่เล็กแล้วแขวนลาปิส ลาซูลีเจียระไนทรงหยดน้ำสามมิติ   สร้อยนับสิบเส้นทิ้งตัวเพื่อบังแผงอกแกร่งของเจ้าชายหนุ่มที่เผยออกมาจากเสื้อที่คว้านคอลึก

 

เลิศมาก สองเจ้าหญิงตาลุกวาว   หลังจากที่จับราฟาเอลหมุนรอบตัวเป็นรอบที่สิบ แล้วน้องราล์ฟอย่าลืมเหาะออกไปนะคะ

 

            ใช่แล้ว...เหตุผลหลักที่ทำให้เขาได้ชุดเทพเจ้ามาครองเป็นตัวเด่นตัวเดียวในบรรดามนุษย์ทั้งสิบเอ็ดก็คือความสามารถในการลอยไปบนฟ้าได้สบายๆทั้งวันโดยไม่ต้องร่ายเวทย์   และไม่มีผลกระทบต่อร่างกายที่ใช้พลังเวทย์เกินขนาดภายหลัง     

 

สาวๆกินเทพบุตรของเราไปหรือยัง? รุ่นพี่ซาช่าเคาะประตูเรียก   รุ่นพี่มารีเบลล์ส่งเสียงรับออกไปทำให้รุ่นพี่ซาช่าที่นำทีมหนุ่มๆออกไปตรวจดูความเรียบร้อยของงานรอบสุดท้ายก่อนเปิดงานเทศกาลชาเปิดประตูเข้ามา   ก่อนจะยืนตกตะลึง      รุ่นพี่ที่ตามเข้ามาผิวปากหวือ

 

เสื้อตัวในที่คว้านลึกๆนี่เธอตั้งใจใช่ไหมมารีเบลล์ รุ่นพี่ฟานิชหันไปถามคู่ปรับหน้านิ่ง   ซึ่งมารีเบลล์ฏ้ดูเหมือนจะอารมณ์ดีเกินกว่าจะสนใจหล่อนฮัมเพลงอารมณ์ดีแล้วพยักหน้ารับ

ว่าแล้ว... ที่รับมานี่มีละอายไหมเนี่ย? รุ่นพี่ฟานิชแสร้งทอดเสียงเวทนา   เรียกอารมณ์ขุ่นมัวรับเทศกาลของรุ่นพี่มารีเบลล์ได้ตามคาด  หล่อนหันมาแยกเขี้ยวใส่ทันทีชนิดชุดเจ้าหญิงที่ใส่อยู่หมดความสวยไปชั่วขณะ     

 

            วันนี้พวกสภาแต่ละคนใส่ชุดเต็มยศโดยมีรุ่นพี่ซาช่ารับบทเป็นพระราชา   รุ่นพี่รีองและฟานิชเป็นมหาอุปราช   รุ่นพี่อีวาและมารีเบลล์เป็นเจ้าหญิง  หัวหน้าชั้นปีสี่เป็นท่านแม่ทัพใหญ่  รุ่นพี่ปีสามเป็นสององครักษ์   รุ่นพี่ปีสองและเดนวอร์เป็นเจ้าชายน้อยทั้งสาม   และสุดท้าย...ราฟาเอลที่ได้รับเกียรติสูงสุดในฐานะที่บินได้รับบทเป็นเทพเจ้า(ดูเหมือนความคิดนี้จะโผล่เข้ามาในสมองของเหล่ารุ่นพี่ตอนเห็นเขาไล่ผีได้และเห็นเขาเหาะได้)

 

            และก่อนจะออกไปเผชิญหน้ากับนักเรียนทั้งโรงเรียนด้วยชุดอันสุดจะเด่นรุ่นพี่รีองก็เดินเข้ามาหาเขาราวกับต้องการจะพูดให้กำลังใจกันก่อน     ท่านมหาอุปราชรีองวางมือทั้งสองข้างบนบ่าของเจ้าชายหนุ่มและกดเสียงต่ำพูดประโยคที่ชาตินี้ราฟาเอลก็ไม่คิดจะลืม

 


หายไปสักเส้นเตรียมชดใช้ได้เลย


......

 

....................

 

            ขนมอร่อยมากเลย  ขอให้มีความสุขในช่วงเทศกาลนะครับรุ่นพี่คลอเดีย

 

            ราฟาเอลจำได้ว่าพูดประโยคทำนองนี้ตามด้วยฉีกยิ้มแจกไปร่วมห้าสิบรอบได้แล้ว     ถึงแม้ขนมจะอร่อยเท่าของจากสวรรค์ขนาดไหน     แต่เจอแบบนี้เขาก็มีจุกเหมือนกัน    ทั้งเค้ก คุ้กกี้ บาร์นอฟฟี่ สโคน บิสกิต ชอร์ตเบรด ไปจนถึงชูครีม!    ต่างลงท้องของเขาไปหมดแล้วทั้งนั้นภายในเวลาไม่ถึงครึ่งวันที่ออกมาเปิดเทศกาลด้วยซ้ำ!   

 

            ราฟาเอลมองซ้ายมองขวาไม่พบบรรดารุ่นพี่คาดว่าคงหลบไปตามจุดพักฟื้นต่างๆกันเรียบร้อยไม่ก็ถูกกลืนไปกับฝูงชนที่หลั่งไหลกันเข้ามาประเคนขนมให้เหล่าสภารับประทานและประทับตรารูปดาว

 

คุณราฟาเอลคะ! กรุณารับขนมของฉันไว้ด้วยเถอะค่ะ!”

 

            ไม่ทันไรสาวน้อยผมแกละจากแสงจันทร์คนหนึ่งก็ยื่นถาดขนมและน้ำชามาด้วยท่าทางตื่นเต้นสุดขีด      ซึ่งขนมของหล่อนก็ไม่พ้นเค้กเหมือนหลายๆคนที่ราฟาเอลจดสถิติไว้ในใจ    เค้กราสป์เบอรร์รี่ก้อนนี้ถูกตกแต่งออกมาอย่างประณีตและบีบซอสราสป์เบอร์รี่เป็นรูปหัวใจเล็กๆ   ข้างๆมีกระดาศสำหรับปั้มรูปดาว   ราฟาเอลมองทั้งเค้กทั้งคนที่ทำท่าราวกับจะสารภาพรักมากกว่าให้ในเทศกาลชาด้วยความอึ้งพักหนึ่งก่อนจะหยิบส้อมเงินมาตักเค้กขึ้นมาทานคำเล็กๆ


แยมราสป์เบอร์รี่นี้หอมอร่อยมากเลยนะครับไม่หวานมากแล้วก็ดึงจุดเด่นของผลราสป์เบอร์รี่มาได้อย่างดีที่เดียว     แถมความหมายก็ดีด้วย...ผลราสป์เบอร์รี่เป็นผลไม้ที่บอกการมาถึงของหน้าร้อน    ตรงกับชื่อของคุณสินะครับคุณซัมเมอร์?

 

            เด็กสาวหน้าแดงแปร๊ดแข่งกับสีแดงของผลราสป์เบอร์รี่แล้วพยักหน้าเร็วๆแต่ยังไม่ยอมเงยหน้าขึ้นมาสบตากับราฟาเอล  เด็กหนุ่มหยิบตราประทับรูปดาวออกมาแล้วประทับรูปดาวลงไป     เขายกชาขึ้นมาจิบพอเป็นพิธีแล้วโบกมือลา  เอาล่ะ...ผมก็ขอให้คุณมีความสุขตลอดปีนะครับ  

 

            จบคำก็ทะยานขึ้นท้องฟ้าไปหลบภัยในห้องสภาสักพักก่อนจะคลื่นไส้ด้วยกองทัพของหวานเสียก่อน   ทิ้งให้เด็กสาวนามซัมเมอร์ยืนมองเจ้าชายหนุ่มจนลับตาด้วยสีหน้าราวคนเพ้อ

 

เฮ้อ!! ฉันจะไม่กินของหวานไปอีกสองเดือน!!” ราฟาเอลปิดประตูดังปึงแล้วก็ทิ้งตัวพิงอย่างแรง    ทำให้บรรดาผู้มาหลบภัยภายในห้องสภาเช่นกันหัวเราะลั่น    แล้วออกปากแซว

 

ลืมมาดไว้กับสาวๆหรือน้องราล์ฟ? รองหัวหน้าชั้นปีสองล้อ   เพราะดูเหมือนราฟาเอลจะทำสถิติมีสาวๆมาประเคนขนมให้มากที่สุดเพราะนอกจากเจ้าตัวจะทาน ประทับตราให้ แล้วเลิกรากันแค่นั้นเพื่อตัดปัญหาภายหลังแบบรุ่นพี่รีอง     กลับทำตัวเป็นสุภาพบุรุษให้ความหวังเขาไปทั่วทั้งยิ้มหวาน ชื่นชมในข้อดีของขนมนั้นด้วยถ้อยคำอ่อนโยนชนิดคนทำปลื้มไปเป็นสัปดาห์  แถมยังจำชื่อสาวๆได้หมดชนิดไม่มีตกหล่นอีกด้วย!

 

            ทีนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าจบงานนี้แล้วราฟาเอลจะไม่มีทางขาดแคลนอาหาร...

           

            เพราะเหล่าสาวๆที่รับออร่ารอยยิ้มของคุณเทพบุตรไปวันนี้ต้องหาของมาถวายหลังงานต่อแน่นนอน!

 

            สามองค์ชายของงานมองหน้ากันแล้วหัวเราะ   พวกเขาสามคนเกาะกลุ่มประชิดท่านมหาอุปราชรีองนิดลูกหมีเกาะแม่หมี     เลยหายากที่จะมีคนกล้าแหยมเข้ามาในรัศมี  เพราะเป็นอันรู้ๆกันอยู่ว่าหากต้องการให้ท่านรองประธานประทับดาวให้ห้ามทำของหวานมาเป็นของแกล้มเด็กขาด   และชาก็ต้องรสทั้งเข้มทั้งขมเท่านั้น    สิ่งที่มีน้ำตาลประกอบอยู่ในนั้นห้ามเอาเข้ามาในระยะสายตาพี่ท่านเชียวไม่อย่างนั้นจะได้พบกับรังสีอำมหิตให้เสียวเล่นไปสองวัน      ดังนั้นสามองค์ชายเลยสบายแฮ...

 

ตอนนี้คนที่แวบมาพักก็มีนาย มีพวกเราเท่านั้น  คนอื่นยังรอดมาไม่ได้เลย เดนวอร์อธิบายสถานการณ์      ก่อนที่ราฟาเอลจะบ่นนิดหน่อยว่าที่สามองค์ชายทำน่ะไม่เรียกว่าแวบมาพัก ...แต่เรียกว่าหนีงาน

จะว่าพวกพี่หนีงานไม่ได้นะ... นี่ไงขนมเต็มเลย รองหัวหน้าชั้นปีสองผายมือให้เห็นถาดขนมที่กองเต็มโต๊ะทำงานของสภานักเรียน ดูเหมือนจะมีคนเอามาวางดักไว้ที่หน้าห้องนะ   เนี่ยกว่าจะขนกันมาหมด

 

            ราฟาเอลหันไปเห็นกองขนมที่ยังอุตส่าห์ตามมาหลอกหลอนก็ต้องผงะ     แต่ก็ยังเดินเข้าไปดูว่าในกองมีของตนเองหรือเปล่า     ส่วนใหญ่จะเป็นของพี่รีองที่คนไม่ค่อยกล้าให้ต่อหน้า    ของสามองค์ชายที่เกาะติดมาหอุปราชรีองแจ     ของสองเจ้าหญิงก็ยังพอมีบ้าง    ส่วนของราฟาเอลเห็นจะมีอยู่แค่ถาดเดียว   และเป็นถาดเดียวที่ไม่เหมือนคนอื่นเสียด้วยเพราะมันเป็นข้าวแทนที่จะเป็นของหวาน      ข้างๆจานมีเหน็บกระดาษโน้ตไว้ด้วยหนึ่งใบ

 

ข้าวกลางวันของวันนี้...คงไม่อิ่มไปก่อนนะ   อิลเลเชีย

 

            เจ้าชายหนุ่มอมยิ้มเมื่อเห็นว่าคนเขียนเกินใคร    ขนาดเขียนโน้ตก็ยังเขียนสั้นๆสมเป็นอิลเลเชียที่ตอนนี้กลายเป็นคนพูดน้อยที่สุดในโรงเรียนเสียแล้ว   เพราะเจ้าหล่อนไม่ใช่แค่พูดน้อยแบบธรรมดา  แต่พูดน้อยชนิดที่ตั้งแต่เปิดเทอมเขาเคยได้ยินแค่  ตอนที่หล่อนบอกชื่อ  ขอบคุณ ขอโทษ และอรุณสวัสดิ์เท่านั้น

 

            ข้าวกลางวันฝีมืออิลเลเชียทั้งทีคงจะช่วยทำให้หายเลี่ยนจากของหวานไปได้เยอะ    ยิ่งทำเป็นข้าวราดแกงที่มีเครื่องเทศรสจัดจ้านแล้วยิ่งเพิ่มความอยากอาหารขึ้นโข   ราฟาเอลยกถาดไปที่นั่งตัวเองแล้วลงมือทานทันที

 

รสความหอมของเครื่องเทศขับร้อนหอมหวานจากเนื้อไก่แถมยังมีความเผ็ดร้อนจากพริกแดงแผ่ซ่านไปทั่วปากทันที    ยิ่งเคี้ยวความหวานและนุ่มของเนื้อไก่ยิ่งออกมา   ราฟาเอลอยากจะกลับไปโค้งขอบคุณอิลเลเชียงามๆที่ช่างรู้ใจและทำอาหารมาตัดเลี่ยนได้อย่างเหมาะสมยิ่ง

 

แต่ถึงแม้จะอร่อยขนาดไหนความเผ็ดก็ยังคงเหลือความสามารถของราฟาเอลอยู่ดี  เจ้าชายหนุ่มกินไปซดน้ำไป  เผ็ดจนปากแดงแก้มแดง      แต่ก็ยังทานต่อไปโดยคาดว่าจะไม่เหลือท้องให้ของหวานช่วงบ่าย

 


            ร้อน...!

 


            ราฟาเอลเอาเอกสารมาพัดหน้าคลายร้อน    เจ้าชายหนุ่มชักรู้สึกแปลกๆกับความร้อนที่เพิ่มขึ้นในร่างกายอย่างรวดเร็ว      เขารีบดื่มน้ำจนหมดแก้ว   แต่ก็ไม่อาจดับความร้อนได้ซ้ำยังทวีเพิ่มขึ้นราวกับจะแผดเผาร่างกายของเขาให้วอดวาย

 


ราล์ฟ!!!!!!!!/น้องราล์ฟ!!!!!!!!!!!!!!!!”

 


            เจ้าชายหนุ่มทรุดตกลงจากเก้าอี้ไปกองบนพื้นร่างกายชักอย่างรุนแรง    ดวงตาพร่ามัวหันไปทางเดนวอร์ที่รีบวิ่งเข้ามาประคอง    รุ่นพี่คนหนึ่งวิ่งมาดูอาหารถาดนั้น   ส่วนอีกคนรีบวิ่งออกไปทางประตูพร้อมตะโกนว่าจะไปแจ้งข่าวรุ่นพี่คนอื่น     ราฟาเอลมองตามรุ่นพี่ที่วิ่งออกไปแล้วไม่ได้ปิดประตูก็พบกับอิลเลเชียและเพื่อนๆรัศมีหมอก     หญิงสาวถือถาดอาหารกลางวันมาให้เขาในมือ...

 

รุ่นพี่! เดนวอร์เกิดอะไรขึ้นคะ!!??เสียงของคาเมลีร้องถามอย่างร้อนรนเมื่อเห็นเพื่อนสนิทลงไปนอนกองกับพื้นด้วยสีหน้าเจ็บปวด

 


ยาพิษ! ราฟาเอลโดนวางยาพิษ!!”

 


            จากนั้นก็มีเสียงตะโกนโหวกเหวกโวยวายตามมา   แต่ราฟาเอลไม่อาจจับใจความนั้นได้เพราะเสียงรอบกายค่อยๆเบาลงเรื่อยๆราวกับเขากำลังลอยออกไปท่ามกลางเปลิวเพลิงที่แผดเผากายจนเขาแทบคลั่ง    แล้วเขาก็สิ้นสติลง
------------------------------------------------------

ไอ้ราล์ฟตายแน่!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! (//หลบมีดด้วยสปีดสูงสุด) วะฮ่าฮ่า (//เข้าไปในบังเกอร์คุ้มภัย)ใครอยากยืนใต้โคมที่ราล์ฟ เอวิอัส รีอง เดนวอร์ ฟรูฟ โนเอล เมลล์ฮาว ซามูเอล และฮาร์ลชินส่งบ้าง =[]=!!! (/ยกมือ)

ช่วงนี้จะตอบเม้นต์ช้านิดนึงนะคะ ^ ^;; เพราะจะเอาเวลาไปปั่นนิยายให้ได้มากที่สุด
แต่ยังไงเม้นต์ของเมื่อวานก็จะตอบให้จบภายในวันนี้แหละค่ะ

ปล. จะปิดก็อย่าลืมเม้นต์นะ  ถ้าตัวไม่เม้นต์เค้าก็ไม่มีเม้นต์ให้ตอบนะเออ (- - แล้วยังไง?) 55+ สรุปคือยังไงก็เม้นต์จ้ะ!!

amazinggrace

ความคิดเห็นที่ 1281

เถียนจ๋า~~ (มาอีกแล้ว  X เสียงแบบนี้)

อัพต่อเถอะจ้า

นู๋อิลเลเซียโผล่แล้ว (?) จะเป็นคนสำคัญรึเปล่า

ทึ่งกับความสามารถของลิบราสุด ๆ

จ้อน้ำไหลไฟดับ นี่ถ้าอัดวิดีโอได้นะ

นู๋ราล์ฟคงจะอัดแล้วเปิดให้เจ้าตัวได้ตกใจเล่นแล้วล่ะ (เอิ๊ก)

เห็นด้วยกับความคิดตินายย์สุด ๆ เลยล่ะ

กะอีแค่ตักข้าวใส่ปาก เคี้ยว แล้วก็กลืนนี่มันจะอะไรขนาดนั้น

อัพ~เถอะ~เถียน~จ๋า (เสียงหวานหยดย้อยปิดท้าย)

เสียงแบบนี้เดี๋ยวก็รักซะให้เข็ดเลยนี่ >.<

อัพแล้วนะคะๆๆๆ เป็นคนสำคัญซะด้วยแหละ   อย่างน้อยในตอนนี้ก็มีคนเอาชื่อคุณเธอมาอ้างวางยาราล์ฟ
555+ ลิบราเขาแค่ช่างฉอเลาะนิดหน่อยค่ะ    แต่ถ้าเจ้าฟรูฟช่างจ้อแบบนี้ก็คงจะมีบทเพิ่มขึ้นล่ะนะ - -*

เจ้าตินายย์มันก็นะ...ขนาดพี่ติยาสยังไม่ใช้ช้อนเลย  แค่ช้อนส้อมคู่เดียวนี่ก็หรูหแล้วค่ะ

อัพให้แล้วนะจ้า~~ >_< (เสียงหวานพอกัน ฮุๆ)

Name : July_venus< My.iD > [ IP : 118.173.2.16 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 00:14

ความคิดเห็นที่ 1282
ตอนแรกอ่านอันเก่า แล้วหายแวบไปเลย - -... ปี 1 เห็นจะได้ =[]= เพิ่งเข้ามาอ่านใหม่ เราก็งงๆ เอ๊ะ ชื่อตัวละครคุ้นๆว่ะเห้ย เรื่องเรซ ชัดๆ =[]=! ที่อะไรนะ เจ้าชายคนบาปๆ ไรซักอย่าง เราเลยนึกไป เขาคงรีไรท์มั้ง อ่านใหม่ดีกว่า โฮะ โฮะ... รีไรท์ใช่ไหมคะ? = = เราชอบนะ เรื่องแนวนี้ ทั้งบทความทั้งคนเขียน ฮาและรั่วได้ใจ โฮ่ๆ.. พยายามต่อไปเน้ออ ปล. คนเขียนโค่ดอึด + เทพ อัพตอนนึงโค่ดยาว คาราวะเลยค่ะ = =+ 

หายไปยาวทีเดียวเชียวค่ะ (ได้ข่าวว่าเพราะคนเขียนไม่ยอมอัพ = =;;)  555+ ใช่แล้วค่ะ   รีไรท์ที่เปลี่ยนโครงเรื่องไปเกือบทั้งเรื่อง 
(ชื่อเรื่องยังเปลี่ยนเลย - -)  ขอบคุณที่ชอบค่ะ  =[]= เง้อออออ... เถียนและตัวละครรั่วขนาดนั้น??  แต่ถ้าชอบก็ดีใจนะคะ

>.< หุหุ  เพื่อท่านผู้อ่านเถียนทำด้ายยยย~~ อัพตอนนึงก็เขียนไปเรื่อยๆค่ะ =w= กะแค่ไม่ต่ำกว่า 9 หน้า word เป็นพอ  >_< ขอบคุณที่ชมค่ะ


PS.  [{“Among the nonsense tragedies, what on earth you are looking for?"}]
Name : Bl@ck_Angle< My.iD > [ IP : 222.123.68.89 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 00:58
ความคิดเห็นที่ 1283
เถียนโหดร้ายๆๆๆๆๆๆ แง้ๆ สงสารราล์ฟอ่ะ โฮๆ (ร่วมไว้อาลัยแก่ราล์ฟซักสามวิ แล้วรออ่านต่อไป!)^_^ เถียนเจ้าคะ พระเอกแบบนี้มันหายากมากๆนะเจ้าคะ ช่วยรักษาสภาพศพ..เอ่อ..สภาพร่างกายและดีกรีความหล่อเท่ของพระเอกไว้หน่อยเถอะค่ะT_T หรือต้องโทษสภา~( อัพเก็บไว้เยอะๆเลยเถียนเดี๋ยวเถียนไม่ว่างซะก่อนT_T) 

อ่านตอนนี้จบได้สงสารเวทนาหนักกว่านี้อีกจ้ะ (เถียนว่าคงไม่อยู่ในขั้นเวทนาแล้วล่ะ  คงตามฆ่าเถียนเลยมากกว่า -_-)

ค่ะทราบแล้วนะคะ(แต่ก็ยังแต่ง) ^-^ นี่พยายามรักษาสุดๆแล้วนะเนี่ย(?) โฮะๆๆๆๆ (คุ้นๆว่าโหดกว่าภาคก่อนเยอะแยะ)

เถียนพยายามอัพให้สุดฝีมือแล้วค่ะ >.< เฮ้อ...วันนี้อัพตอนนี้เสร็จก็โล่งอกแล้ว

Name : F_H [ IP : 124.121.228.81 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 11:17
ความคิดเห็นที่ 1284

โหเถียนแฮมว่าพี่เถียนอะอัพตอนเช้าแล้วนอนตอนกลางคืนเถอะมันเสียสุขภาพนะพี่เถียน แฮมเคยป็นมาแล้วน๊อคไปเป็นวันเลย(ก็หน้าอยู่หรอกอยู่มา 2 อาทิตย์ไม่หมดแรงให้มันรู้ไปสิ)เดี๋ยวพี่เถียนไม่สบายขึ้นมาพวกหนูก็แย่ดิ

ขอบคุณที่เป็นห่วงจ้า ^ ^ พี่ก็พยายามจะนอนเช้าแล้วนะ(เที่ยงคืนเช่นเดิม)  แล้วก็พยายามตื่นเช้าและค่ะ (อันนี้ของจริงค่ะตื่น 8 โมงกว่าๆ)
ความจริงตอนเปิดเทอมพี่เจอโหดกว่านี้อีกค่ะ -w- เลยแปลงร่างเป็นมนุษย์ถึกเรียบร้อย (หลับตีหนึ่งตื่นไปโรงเรียนตีห้า T T กลุ้มกับปัญหารถติดที่สีลมเจงงง)    พี่จะพยายามรักษาสุขภาพนะคะ

Name : ไอซ์ ปริ๊น< My.iD > [ IP : 222.123.195.168 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 11:38
ความคิดเห็นที่ 1285
โอ้ว หลังจากไม่ได้มาอ่านซักพัก ท่านเถียนอัพเร็วถูกใจเดี๊ยนสุดๆ555 แถมหนุกซะด้วยสิ แต่ราล์ฟเนี่ย ใช้ธาตุอื่นไม่ได้จริงๆหรอ แย่จัง ลิบรานี่ก้แถได้ถูกเรื่องจริงๆด้วย ราล์ฟน่ารักอีกแล้ว ดูซื่อๆ???ดี แล้วเมื่อไหร่นางเอกจะออกโรงล่ะคะ เฮ้อ เห็นเจ๊บอกว่าจะไม่ค่อยมีบทหวานซะด้วยสิ เด๋วระดับน้ำตาลในเลือดก้ต่ำหรอกค่ะ 555 ขำศ.จังพูดเรื่องฟรูฟแล้วทำเอาเราเสียวเลยอ่ะ กลัวจะรู้ความจริง อืม ไปและค่า เทคแคร์ค่ะ 

ขอบคุณค่ะ >_< หายเหนื่อยเลยๆๆ   

555+ ลูกแถของลิบรานี่ดูจะได้ความชื่นชมหลายอยู่ -..- แหมๆไม่ค่อยมีบทหวานก็ใช่ว่าจะไม่มีนะคะ  แอบบอกว่าบทหวานใกล้มาถึงแล้วล่ะ (โฮะๆๆๆ)  อาจไม่หวานมากนะคะ  แค่พอรักษาระดับน้ำตาลในเส้นเลือดให้คงที่ก็พอ   เทคแคร์เช่นกันค่ะ >_<

Name : blanchet [ IP : 118.174.180.13 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 14:34
ความคิดเห็นที่ 1286
ช่วยด้วยค่ะ ราล์ฟขโมยหัวใจหนูไปแล้ว 

เอิ้กๆ ประกาศจับจอมโจรราฟาเอลค่า~~ > w < หุหุ  เดี๋ยวเถียนไปจับมาให้นะ
Name : วินนี่น้อย [ IP : 118.174.212.214 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 15:55
ความคิดเห็นที่ 1287
โว้ ราล์ฟงานเยอะมากกก 55น่าสงสารนะนี่ ขนาดเอวิอัสเห็นสภาพแล้วยังผวา5555จะขนาดไหนน้า น่าสงสารซะจริ๊งๆ(หมายถึงเอวิอัสนะ555) 

อ้าว -0- นี่นึกว่าสงสารราล์ฟนะเนี่ย   กลายเป็นสงสารอัสซะงั้นอ่ะ

(แต่ก็นะราล์ฟมันมีคนสงสารเยอะแล้วนี่เนอะ -w- ให้กำลังใจสงสารอัสที่ต้องเผชิญซอมบี้มาเป็นอาทิตย์หน่อยก็ดี)
 
Name : ล.น. [ IP : 58.9.18.56 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 17:17
ความคิดเห็นที่ 1288
ราล์ฟคงไม่ค่อยโทรมแล้วเนอะ ถ้าโทรมอีกเถียนอาจจะโดนรุมได้ บทของฟรูฟลดลงเรื่อยๆ.... ไม่เหมือนตัวประกอบแสนขยันอย่างรีองและซาช่า ถ้าชมรมไสยฯรู้ว่าราล์ฟทำให้น้ำพุประดับสวน(ที่ซายน์)ไหลอีก... ราล์ฟไม่ถูกเอาไปทำอนุเสาวรีย์ไว้บูชาเลยรึ โนเอลหายหน้าไป...สงสัยวางแผนร้ายเทศกาลน้ำชาอยู่รึเปล่า ปล. น่าจะเมนต์ได้ทุกวันจนกว่าจะเปิดเทอม (2 มิถุนา) ปปล. เรียกเค้าว่ายีราฟนะตัว เค้าเรียกตัวว่าเถียนนะ 

ไม่โทรมแล้วจ้ายีราฟ -w- แต่โดนวางยาเลย (กำ - -* หนักกว่าเดิมอีกเนี่ย)   ความจริงฟรูฟมันก็เป็นคนอาภัพบทมาตั้งแต่แรกแล้วนี่เนอะ - -
ยิ่งตาราล์ฟใช้ชีวิตอยู่กับพวกสภามากเท่าไรบทของเพื่อนๆจะยิ่งลดลง (หรือว่ารีองกับซาช่าจะรู้หว่าเลยใช้งานราล์ฟซะหนัก)

เอ่อ... ขอฮาดังๆสามรอบค่ะ! อันนี้ราล์ฟก็คงจะถูกจับแห่แหนไปรอบโรงเรียนเลยมั้ง - -;; คาดว่านะ  หรืออาจจะมีอนุสาวรีย์จริงๆก็ไม่อาจคาดดาถึงความคัล่งของชาวอาเดเลทด์ได้   มันยากแท้หยั่งถึงมาเลยจ้ะยีราฟ   แผนร้ายวันเทศกาลน้ำชาน่ะมี! แต่ไม่เกี่ยวกับตาโนเอลน่ะ -w- 

ขอบคุณที่จะเม้นต์ให้งับ >_< เถียนเปิดเทอมเพรุ่งเน้แล้วนะ TT O TT อิจฉาคนเปิดวันที่ 2  

ปล. เค้าเรียกแล้วนะตัว  เรียกแล้วติดไม่เปลี่ยนด้วย

Name : ยีราฟลงพุง< My.iD > [ IP : 118.174.190.196 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 17:52
ความคิดเห็นที่ 1289
ใช้เวทย์อื่นไม่ได้เพราะราล์ฟเป็นสายลมเหรอ? ถ้าเป็นแบบนี้ราล์ฟก็เท่สุดๆไปเลยล่ะ วิ้วๆ เข้ากับชื่อเรื่องมากๆเลย^_^(จินตนาการยาวไกล) 

อันนี้ต้องรอติดตามค่ะ >_< มันเป็นอะไรที่ยอดมากไปเลยจอร์จ~~! 555+ ความจริงก็แค่คนแต่งหมั่นไส้ค่ะ -..- เก่งเกิน
Name : F_H [ IP : 124.121.228.186 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 19:07
ความคิดเห็นที่ 1290
น่าสงสารเจ้าชายราล์ฟของเราจิงๆ โทรมแล้วโทรมอีก 555 อยากหัยราล์ฟมาสอนคนิดเหมือนกัน วิชานี้ย่ำแย่ TT วู้ววว ว ฝึกพิเศษกับสภาจะเปนแบบไหนหนอ ?? 

สนุกแล้วสนุกอีก (โหดร้ายนะเธอ = w =)   55+ อย่าว่าแต่ตุ๊กตาอยากให้ตาราล์ฟมาสอนเลขเลยค่ะ T T เถียนก็อยาก~  

คำตอบ เป็นลิง เอ๊ย~! ไมใช่..=w= เป็นตำรวจจับผู้ร้าย

Name : tukta [ IP : 125.24.34.116 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 19:52
ความคิดเห็นที่ 1291
ในที่สุดข้อเสียของราฟาเอลก็โผล่ ใช้เวทธาตุอื่นนอกจากธาตุลมไม่ได้เลยหรือเนี่ย อย่างนี้เจอศัตรูที่ใช้ธาตุลมจะทำไงเอ่ย ว่าแต่พวกรุ่นพี่มิกลายเป็นซอมบี้กันหรือเนี่ย หรือเคยชินเข้าขั้นฟื้นพลังเองได้ ฮ่าฮ่า จะคอยดูการฝึกพิเศษขอรับ เหนื่อยแทนเจ้าราฟาเอลจัง ขออภัยขอรับที่มาเม้นต์รวมยอด เมื่อวานมิได้เข้ามาอ่าน แหะแหะ 

ใช่แล้วนอกจากขี้ร้อนแล้วยังใช้เวทย์อื่นไม่ได้อีกเนอะ --  -- ถ้าเจอศัตรูที่ใช้ธาตุพ่อก็ชนะใสค่ะ -w- เค้าเข้าขั้นควบคุมลมได้ตามใจชอบเพราะงั้นถ้าเจอคนใช้เวทย์ธาตุลมใส่พี่ก็บังคับไม่ให้มันโจมตีก็รอดแล้ว (รังแกคนอ่อนแอเห็นๆ)    สำหรับสภาเถียนว่าข้อหลังนะ -*- คงฟื้นพลังกันเองได้มากกว่า    555+ และแล้วการฝึกพิเศษก็ออกมาในรูปแบบของการวิ่งไล่จับผสมมวยวัด   คือตีกันแหลกนั่นเอง (อุตส่าห์ตั้งชื่อเกมส์ซะหรู - -)

ไม่เป็นไรค่ะ ^ ^ เม้นต์ให้เถียนก็ดีใจแล้ว

Name : เอกเองครับ< My.iD > [ IP : 58.64.103.167 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 20:09
ความคิดเห็นที่ 1292

ง่า......
หลังจากลา(ไม่)ขาดคอมไปเป็นเวลา3วัน กลับมาอีกที เถียนอัพไป3-4ตอนแล้ว เกิดอาการค้างๆ ค้างอยู่หน้าคอม ดีใจจังเลย รักนู๋เถียนมากๆเลยอ่ะ^^  นั่งอ่านอย่างมีความสุข เพราไม่อยู่มานาน  งั้นก้ขอเม้นรวบยอดเลยแล้วกันนะ 

O[]O  นั้นแน่ใจรู้ป่าวว่าสภากลางใช่คน งานที่ยัดสภาคนใหม่มาแบบไม่ใช่สมองยับยั้งกันเลยแบบนั้น คงไม่ได้มีแผนจะฆาตกรรมรุ่นน้องกันหรอกใช่ม้ายยย~ แล้วดูสินู่ราล์ฟโผล่มาสภาพไหนTT^TT  
แล้วดูท่าว่าวิชาประวัติศาสตร์ไม่ว่าโรงเรียนไหนก็คงน่าเลื้อยพอๆกัน  
ความจิงที่ร.ร.มิ้นท์เคยจะเลื้อยมาก่อนแต่ด้วยความที่เพื่อนรักจัดเลยจัดการยันไว้ด้านหน้าเสร็จสรรพ>>ไม่ได้ให้โอกาสเลื้อยกันเลย แล้วอาจารย์ที่เคารพรักของมิ้นท์ไม่เหมือนท่าศาสตราจารย์แบรดลีเสียด้วย พี่แกเล็งแต่ด้านหน้าส่วนด้านหลังที่มีมุมกำบังกันก้รอดกันไปเป็นแถบ ส่วนหน้านี่ตายเกลื่อนTT^TT เฮ้ยๆ กลับเข้าเรื่อง ไม่งั้นวันนี้ไม่จบแน่
ส่วนวิชามารยาทนี่รู้สึกสงสารรอสและชาวรัศมีหมอกจับใจ จะกินข้าวทีมันจะอะไรขนาดนั้น
เรื่องเวทนู๋ราล์ฟก็อัจฉริยภาพของชาวซายน์กันเลยทีเดียว ประหนึ่งตัวท่านนั้นคือลมแต่กำเนิด แต่ไหงเวทอื่นไปไม่เป็นเสียอย่างงั้นอ่ะ
แล้วไม่น่าเชื่อว่าพวกราล์ฟกับเอวิอัสจะเป็นพวกบ้ากำลังซัดกันเองราวกับมีความแค้นสั่งสมมาแต่ชาติปางไหน แล้วท่านศาสตราจารย์บลูเบียตคงมีความพยายามที่จะสร้างกล้ามที่บึกบึนไม่แพ้ชายฉกรรจ์หรือทหารผ่านศึกให้แก่ลูกศิษย์จงได้เป็นแน่แท้
นับว่ารัศมีหมอกปีหนึ่งคงพอมีโชคอยู่กับเค้าบ้างถึงได้คนเทพธิดามาบ้างขืนมีแต่ผู้ชายกับนู๋โพเล็ต คาดว่าชาวรัศมีหมอกสุดท้ายคงได้ตายกันเกลื่อน

จบแล้วงับขอบคุนสำหรับการอัพที่ทำให้มิ้นท์อยากร้องไห้เป็นครั้งแรกกับการเม้นTT^TT ล้อเล่นๆ นู่เถียนอย่าเพิ่งกระทืบมิ้นนนนน อ้ากกก...  มิ้นท์ชอบจิงๆเลยเวลากลับมาแล้วเจอการอัพยาวๆ รักนู๋เถียนจิงๆ เพราะงั้นอัพต่อไปเพื่อความสงบสุขของโลก(เกี่ยวมั้ย?!?)และความสุขของมิ้นท์^^

ตกใจเม้นต์ยาว = =lll เฮือก~! 

>_< เถียนอัพไวใช่มะล่ะ >w< กิ้วก้าวๆ  เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเปิดเทอมแล้วเลยอัพตุนไว้ก่อน   55+ แล้วมิ้นต์ก็จะต้องคอยตามจิกเถียน(เชื่อสิ -..- เปิดเทอมแล้วเถียนชอบดอง)   เข้าเนื้อเรื่องๆ

แน่นอน!! ชัวร์~!!! มั่นใจล้านเปอร์เซ็นต์   หากไม่ใช่คนเรายินดีคืนเงิน (- - บริการหลังการขาย  เจ้ย~!! ไม่ใช่เซลล์)ไม่ได้มีแผนการร้ายใดๆทั้งสิ้นที่ทำไปเพราะหวังดีทั้งน้าน~~ ฮิ้วววว (โห่ทำไม - -?)  หนูราล์ฟก็โผล่มาในสภาพซากเดินได้ไงคะไม่แปลก = 3 =~~
55+นนี้เป็นเรื่องปกติของท่านอาจารย์ที่ได้รับให้สอนประวัติศาสตร์ค่ะ   เป็นเกียรติสูงสุดว่านอกจากจะต้องผ่านประสบการณ์ชีวิตมาอย่างโชกโชนแล้วยาวนานปานของโบราณที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์แล้ว (อุ้ย...-x- ไม่ดีนะคะอย่าพูด) จะต้องมีความสามารถในการขับกล่อมเด็กสูงด้วยค่ะ (น่าจะเอาไปอัดขายแทนนิทานก่อนนอนเนอะ = =)   พอๆนอกเรื่องๆ   555+ โรงเรียนเถียนตรงกลางตายเกลี้ยงค่ะ  ด้านหลังรอด

ส่วนวิชามารยาทเถียนก็โนคอมเม้นต์ค่ะ - - แต่...ลองดูตอนสอบแล้วกันว่าจะขนาดไหน   เรื่องเวทย์ของราฟาเอลนี่กลายเป็นปริศนาขึ้นทำเนียบเดียวกันพ่อหนุ่มปริศนาซาเฟียร์เรียบร้อย    คาดว่าคงเฉลยไม่ใกล้ไม่ไกลกันนัก     ส่วนตาอัสกับตาราล์ฟนี่คงจะประมาณตีกันแย่งคะแนนนิยม (ในระหว่างนั้นพี่รีองตัวประกอบกิตติมาศักดิ์กลับได้คะแนนแทน - -*)   55+ ไม่ใช่ๆ   แหม...เขาเจอคู่ต่อสู้ที่สูสีก็เลยสนุกกันเลยเถิดไปหน่อยนึง
ศาสตราจารย์บลูเบียตก็...ไม่ต้องพูดถึง   คงไม่ได้คิดจะให้ถึงขั้นมีกล้ามหรอกม้าง~~ ดูสิพ่อคุณอุตส่าห์ให้วิ่งแค่ไม่กี่รอบเอง(เอง?)

มันก็เป็นโชคดีจริงๆล่ะค่ะที่สองสาวทำอาหารและงานบ้านได้   ไม่งั้นก็คงจะกลายเป็นพวกซกมกกันไปเลยทีเดียว

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์ยาวๆค่ะ เอิ้กๆๆ >__< ตอบได้สะใจดีแท้   ขอบคุณมิ้นท์จ้า >0< รักนะฝันดีนะตัวเอง~~


PS.  คอมดับ เน็ตล่ม เคยเจอความโชคดีขนาดนี้มั้ยTT^TT
Name : ~Moo Mint~-_-*< My.iD > [ IP : 58.8.194.130 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 20:29
ความคิดเห็นที่ 1293
อ๊ายๆๆๆๆเถียนดีใจกะฟางหน่อย ได้เล่นคอมแล้ว วู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ทีนี้จะเข้ามาป่วนเถียนทุกวันเลยนะเนี่ย หุหุ (ยกเว้นมีงานอ่าน๊า)ดีใจใช่ม๊า โฮ๊ะๆ แล้วจาเข้ามาเม้นให้ใหม่น๊า บ๊ะบุยๆ 

เย้ๆๆๆๆ >_< ดีใจด้วยจ้าฟาง (หลังจากเมื่อวานมาแนวแอบพ่อมาเล่น -w-)  55+ เข้ามาเลยป่วนนิยายเถียนตามฉะบาย >w< มาป่วนหัวใจด้วยก็ได้นะ กิ้วๆ

PS.  ~ เ มื่ อ ใ ด ก้ อ ต า ม ที่ ฉั น เ จ็ บ และร้องไห้จ น ห ม ด น้ำ ต า . . เ มื่ อนั้ น ฉั น จ ะ รู้ ว่ า ตั ว เ อ ง มี ค่ า มากที่ สุ ด ~
Name : ladyangle< My.iD > [ IP : 125.25.187.94 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 20:33
ความคิดเห็นที่ 1294
มาอ่านต่อ หุหุ หลังจากหายไปนานเหลือหลาย คราวนี้เลยอ่านรวดเดียวเลย

อ่านไปอ่านมา ราฟาเอลกับเอวิอัสชักจะยังไงๆอยู่นะ (?)

สงสัยคิดไปเองมั้ง 555+ ราล์ฟก็ยังเท่เหมือนเดิม เก่งอีกต่างหาก >_<

จะติดตามเรื่อยๆเน้อ มาอัพไวๆน้าคะ^^ 

ขอบคุณมากๆค่ะ >__< 55+ ก็ว่ากันไป   คิดไปเองค่า~~ มิตรภาพระหว่างลูกผู้ชายมันสวยงานฉะนี้แล

ตาราล์ฟนอกจากเก่ง เท่ห์ และยังซวยเหมือนเดิมด้วยค่ะ (ฮา...)  

หลังจากนี้ไม่รู้ว่าจะไวได้ขนาดไหนนะคะ ^ ^;; แต่ก็จะพยายามค่ะ ^O^


PS.  ~อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ในโลกของ Final Fantasy~
Name : -Minny-< My.iD > [ IP : 125.26.39.15 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 20:57
ความคิดเห็นที่ 1295
โอ้ว วันนี้ฟิตจริงๆนะครับ 

พรุ่งนี้เปิดเทอมแล้ว ต้องฟิตตตตตตตตต >_<
Name : neing< My.iD > [ IP : 58.9.190.111 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 21:15
ความคิดเห็นที่ 1297
ว้าว...............อัพเร็วมากเลย ตอนเข้ามาอ่านครั้งแรกตอนสุดท้ายเพิ่ง45%เอง แต่แล้วเครื่องค้าง เลยกดเข้ามาใหม่ ว้าว 100%แล้ว อัพไวแล้วยังสนุกอีก ชอบตอนเล่นทหารจับโจรอ่ะ ตลกดี อัพเร็วๆอย่างนี้แหละดีแต่อย่าหักโหมนะคะ เป็นกำลังใจให้ ^^ 

ขอบคุณค่ะ >_< ว่าแต่...............เถียนสงสัยมาสักพักนึงแล้วอ่ะนะ = = เรื่องเถียนมันมีอาถรรพ์รึเปล่า   ก่อนหน้านี้มีคนเข้ามาอ่านเรื่องเถียนแล้วคอมฯดูเหมือนจะเจ๊งไปแลย   ไม่นานมานี้อีกคนก็คอมฯดับ    และไม่นานมานี้อีกเช่นกันเถียนก็คอมฯดับตอนปั่น  มาวันนี้เมโระจังก็คอมฯค้าง - -*
เถียนน่าจะหายันต์มาแปะได้แล้วมั้งนะ - -;;; ขอบคุณค่ะที่เป็นห่วง >_< จะรักษาสุขภาพนะคะ

Name : meromero [ IP : 58.9.247.66 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 22:38
ความคิดเห็นที่ 1298
สืบเนื่องมาจากคอมเมนต์ที่แล้ว >>>>>> ซาช่าพูดครับแค่ครั้งสองครั้งเอง จะไม่ให้เข้าใจผิดได้ไง แถมชื่อยังหญิงขนาดนั้นอ้ะ = = 

=w= เถียนเอาชื่อนี้เพราะน่ารักดี  อีกอย่างไปดูในเว็บตั้งชื่อเค้าบอกว่าเป็นชื่อที่ตั้งได้ทั้งผู้หญิงทั้งผู้ชายอ่ะ 

55+ เลยถือโอกาสเอาคำแปลของชื่อซาช่ามาแปะเลย

Name : SASHA      Gender : BOTH    Meaning : Defending men

Name : กราเซีย [ IP : 61.90.79.16 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 / 23:19
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 72 ครั้ง

8,067 ความคิดเห็น

 1. #7944 mynyn (@natsukichan) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2562 / 07:37
  ขำตรงรีองบอก&#8203;ว่าให้สร้อยอยุ่ครบ..
  #7944
  0
 2. #7896 เดฟฟาเดล (@11636) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 21:15
  หว่านเสน่ห์ไปทั่วจริงๆ ค่ะท่านราล์ฟ
  #7896
  0
 3. #6854 hertzz (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557 / 19:38
  เอาล่ะ

  เริ่มเข้าเนื้อหาหลักแล้วใช่หรือไม่

  55

  ราฟโดนลอบปลงพระชนม์!!!?
  #6854
  0
 4. #6539 ไจแอนท์คุง (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2555 / 16:48
  ราล์ฟจ๋า อย่าตายนะลูก..สู้เขาหนูเอ๊ย
  #6539
  0
 5. #6501 mini (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 12:24
  น่ารักจัง มีอมยิ้มด้วยย , ว่าแต่ ใครบังอาจทำร้ายราล์ฟฟี่ !! ว๊ากกก! พ่นไฟๆ
  #6501
  0
 6. #5953 dlky (@plky) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2555 / 15:00
  ราล์ฟต้องไม่ตายยยยยยยยย

  ขี้เกียจเม้นอ่ะเถียน=_=
  #5953
  0
 7. #5236 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2554 / 10:41

  บังอาจทำร้ายราฟล์ได้...มันน่านักใครกานนนนนนนนนนนนนนนน

  #5236
  0
 8. #5140 มุกฝืด (@tat9559) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2554 / 22:17
  อ้าว! เวรกรรม อุตส่าห์นั่งอมยิ้มกับคำสั่งประธานซาซ่า

  เปลี่ยนมานั่งตกใจ ตอนจบตอนซะงั้น จะรอดไหมเนี่ยเจ้าชาย
  #5140
  0
 9. #4694 สายลม (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2554 / 20:30
  ว้าว

  ถ้าในประเทศไทยมีลอยโคมแบบนี้

  ก็คงได้เห็นฉากเลิฟซีนของเพื่อนแน่ๆ

  55555555555555+

  จะถ่ายเอาไปลง youtube
  #4694
  0
 10. #4444 เป็นได้แค่เงา (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 มีนาคม 2554 / 14:04
  อยากอยู่ใต้โคมนั้น 55+ ( ยกมือ // )

  คนวางยาพิษนี่ท่าจะรู้ว่าราล์ฟไม่ชอบอากาศร้อน มาซะเต็มกำลัง ^^

  #4444
  0
 11. #4082 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2553 / 13:51
  สนุกครับบบบบบบบบบบ
  #4082
  0
 12. #3741 เงารัตติกาล (@darel) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2553 / 17:40
  ใครกล้าวางยาพิษราล์ฟ บอกมาเลยค่ะไรเตอร์ แม่จะตามไป ระเบิดบ้านเลยคอยดู
  #3741
  0