Raphael de l'air : เจ้าชายแห่งสายลม (ภาคพิเศษฉลองครบ10ปี)

ตอนที่ 128 : บทที่ 5 : เมื่อยมทูตมาเยี่ยมห้องนอนของสาวน้อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 704
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  22 มี.ค. 60


The Girl Who Has a Silver Bell

5
เมื่อยมทูตมาเยี่ยมห้องนอนของสาวน้อย


 

         “อ๋า...”


         ประตูห้องที่ถูกเปิดแง้มนิดหนึ่งชะงักค้าง  เด็กหญิงหน้าซีด แลดูลุกลี้ลุกลนแปลกๆประหนึ่งทำตัวไม่ถูก  หล่อนงับประตูลงแล้วหันรีหันขวางมองชายหนุ่มร่างสูงที่ยืนกอดอกอยู่ด้านหลังที หันกลังไปมองประตูที่ปิดสนิทที   คล้ายความตื่นเต้นจากการได้รับเกียรติจากเทพแห่งความตายมาเยือนห้องพักจะหายไปเสียหมด  อาการลังเลใจยิ่งกว่าตอนตัดสินใจกระโดดตึก  หรือพุ่งตัดหน้าให้รถชนเล่น  ทำให้นัสเซสอดไม่ได้ที่จะเลิกคิ้วเป็นเชิงถาม


“เราไปคุยกันที่อื่นดีไหมคะ?” ไอรีนเม้มปาก ทำหน้าอ้อนแบบที่มักจะใช้ได้ผลเสมอ


อันที่จริงจะอยู่ที่ไหนก็ย่อมไม่มีปัญหากับนัสเซส   เขาสามารถสร้างอาณาเขตส่วนตัวได้ทุกที่   เพียงแต่อาการของตัวเล็กตรงหน้านั้นเริ่มกระตุกต่อมอย่างรู้อยากเห็นที่นานทีปีหนจะทำงานของเขาขึ้นมา   จึงแสร้งยืนนิ่งกดดันเด็กน้อยเล่น


ใบหน้ากลมเดี๋ยวซีดเดี๋ยวแดงจนน่าฟัดแก้มยุ้ย   สุดท้ายเด็กก็แพ้ผู้ใหญ่  ไอรีนเบะปากเล็กๆสีแดงอย่างน่ารัก บ่นขมุบขมิบทั้งที่หน้าแดงซ่าน “จะเข้าไปก็ได้อยู่หรอกค่ะ...”

มือเล็กที่จับลูกบิดค้างไว้นานแล้วค่อยๆดึงมันออกมา  เปิดประตูแล้วรีบเดินนำเข้าไปโดยไม่คิดจะมองหน้าแขกสักนิด   เมื่อเข้าห้องเรียบร้อย  เด็กน้อยผู้แสนเก่งกล้า ไม่กลัวสิ่งใดแม้แต่ความตายก็เอาแต่หันหน้าเข้ากำแพงคล้ายต้องการหนีความจริง   ซึ่งนัสเซสไม่รู้จะขำเอ็นดูกับความน่ารักหรืออะไรดี  เมื่อสองตานั้นรับรู้ถึงสาเหตุอันเป็นความวินาศสันตะโรของห้องนอนอันไม่เหมือนห้องนอนแบบเต็มๆ


เทพแห่งความตายรู้สึกถึงกล้ามเนื้อหางคิ้วที่กระตุกยิกๆ

นี่มันอะไร?
พื้นที่ภัยพิบัติ?
สงครามกลางเมือง?
สถานที่ฆาตกรรม?


ดวงตาเย็นชากวาดมองรอบห้องพยายามมองหาสิ่งที่เรียกว่าพื้น  การจะขยับตัวเคลื่อนที่ภายในห้อง  ก่อนอื่นต้องมีที่วางเท้าลงไปเสียก่อน   กวาดตามองรอบแล้วรอบเล่า   เทพแห่งความตายนั้นค้นพบหลายอย่างที่น่าสนใจ   ทั้งกระดาษโน้ตที่เต็มไปด้วยสูตรคำนวณ ตัวเลขกำกับเส้นโค้งเส้นตรง  มีทั้งอยู่ในสภาพเต็มแผ่น  ทั้งอยู่ในสภาพขยำเป็นก้อนกลม  ทั้งหุ่นจำลองร่างกายมนุษย์  ทั้งกล้องดูดาว  แผนที่ กองหนังสือวางสูงเป็นกองๆสูงเลยหัว  กองเสื้อผ้า  กองผ้าซับเลือด ถ้วยชาม...  ค้นพบทุกอย่างยกเว้นพื้นที่ใช้ชีวิตและความสะอาด


นัสเซสมองสภาพห้องแล้วย้อนกลับไปดูแผ่นหลังบอบบางและผมยาวสลวยของสาวน้อยที่หันหน้าเข้ากำแพง พยายามหาความเชื่อมโยงของสองสิ่งอย่างสุดความสามารถ


“เจ้า...” หนุ่มพันปีหาคำพูดไม่ออก

“ก...ก็...ที่ผ่านมาหนูยุ่ง...” ไอรีนงึมงำเสียงอู้อี้  ใบหูแดงจัด


นัสเซสกวาดตามองกองขย—ห้องอีกรอบ  คิ้วหนาขมวดเข้าหากัน   เริ่มทนไม่ไหวขยับตัวไปหยิบจับโน่นนี่โดยไม่สนว่าเท้าจะกวาดจะเกี่ยวอะไรบ้าง  “เจ้านอนยังไงเนี่ย...”

“ก...ก็...อ่านหนังสือ คำนวณนู่นนี่ไป รู้ตัวอีกทีก็สะดุ้งตื่นตอนเช้าแล้วค่ะ”


“นี่เจ้าเพาะเห็ดด้วยหรือ!?!

“...ห้องหนูอุดมสมบูรณ์และมีอุณหภูมิที่เหมาะสม”

“...” ไม่ต้องหันกลับไปมองไอรีนก็รู้เลยว่าอีกฝ่ายกำลังมองด้วยสายตาว่างเปล่า


“...หันหน้ามาแม่สาวน้อย” เทพแห่งความตายสีหน้ามืดครึ้ม  กำชับเสียงเฉียบ “เดี๋ยวนี้”

เด็กหญิงตัวน้อยที่มักจะทำเก่ง พูดจาฉะฉาน มั่นใจในตัวเองเกินร้อยค่อยๆหันกลับมาด้วยท่าทางก้มหน้าก้มตา  ดูไร้ความมั่นใจราวคนละคน   หล่อนช้อนตากลมแป๋วแหววมองผู้ใหญ่ที่ตีหน้ายักษ์ตรงหน้า

“ทำไมไม่ทำความสะอาดห้อง” เทพแห่งความตายผู้ยิ่งใหญ่เริ่มสวมบทบาทผู้ปกครองถามจี้เด็กน้อยเสียงเข้ม

“หนูยุ่งนี่คะ มีเรื่องต้องทำเยอะแยะไปหมด...” ไอรีนพยายามแก้ต่างให้ตัวเอง  มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ  ก่อนที่เธอจะเอาชีวิตไปเสี่ยงเพื่อเรียกเขามารู้ไหมเธอต้องศึกษาค้นคว้าอะไรบ้าง   มันไม่ใช่เนื้อหาในชั้นประถมสักนิด

“ทำความสะอาดก็จำเป็นต้องทำ ทำไม่ทำ”

“เ...เดี๋ยวค่อยทำก็ได้  ไม่เห็นต้องดุเลยนี่คะ” เด็กหญิงมุ่ยหน้า

“ทำเป็นไหม?” 

นัลเซสตัดบทถามขึ้น  ทำเอาเด็กหญิงตั้งหลักไม่ทันกระพริบตาปริบๆ  จนต้องถามซ้ำอีกรอบ “ข้าถามว่าเจ้าทำเป็นไหม?”

เทพแห่งความตายมองใบหน้าหวานที่แสดงคำตอบออกมาอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องตอบคำถามอย่างอ่อนใจปนอยากเข้าไปฟัดด้วยความหมั่นไส้ปนหมั่นเขี้ยว   ไอรีนถกเถียงกับตนเองสักพักก่อนจะส่ายหน้ายืนยันคำตอบที่อยู่ในใจของร่างสูง


“ทำไมเรื่องอื่นเก่งนักแต่เรื่องพื้นฐานการใช้ชีวิตเจ้าถึงได้...” เขาบ่นออกมา แต่ก็พูดไม่จบประโยคด้วยรู้สึกถึงเส้นประสาทที่เริ่มปวดหนัก

“ก็เรื่องพวกนั้นให้คนอื่นทำไปก็ได้นี่คะ...” เสียงเล็กประท้วง

“ใครสั่งใครสอน”

“คุณน้าค่ะ”

เหมือนได้ยินเสียงอะไรขาดดังผึง   ใบหน้าขรึมเย็นชาครึ้มลงหลายส่วน “ถ้าข้ามีโอกาสเจอน้าของเจ้า  ข้าว่าข้าควรชี้แนะอะไรเขาบางอย่าง...” นัลเซสสะบัดมือหนึ่งครั้งถุงขยะสีดำก็ปรากฏออกมาจากความว่างเปล่า


“ดูข้าแล้วเรียนรู้นะสาวน้อย”


....

...........


“ม่ายยยยย!! อย่าเพิ่งทิ้งอันนั้นค่ะ!!


เสียงร้องโหยหวนดังพร้อมร่างเล็กพุ่งเข้ามาชิงสิ่งของในมือของชายหนุ่มร่างสูงโปร่ง  ก่อนที่เขาจะโยนมันเข้าถุงดำ เด็กสาวคลี่เจ้าก้อนขยุกขยุยที่ดูยังไงก็ไม่น่าจะเป็นของที่ต้องเก็บรักษา  ก่อนจะเท้าเอวโชว์ลายมือยึกยือดูไม่เป็นภาษา “ถึงผลจะออกมาผิดพลาด  แต่สมการตัวนี้ถ้าปรับแก้หน่อยก็น่าจะเอาไปใช้ได้ เห็นไหมคะ?”

“แต่เจ้าขยำแล้ว!” คุณลุงเทพแห่งความตายที่ถอดเสื้อคลุมยาวระเกะระกะออก แล้วเปลี่ยนตัวเองมาอยู่ในชุดเสื้อกางเกงกระฉับกระเฉงพร้อมผ้ากันเปื้อนสีขาวและถุงมือยางแย้งหน้านิ่วคิ้วขมวด

“แต่หนูยังไม่โยนลงถังเสียหน่อย!

นัลเซสแยกเขี้ยว “นี่เจ้ายังกล้าพูดถึงถังขยะงั้นหรือ? บอกข้าสิสาวน้อย  ถังขยะอยู่ส่วนไหนในห้องเจ้า  แล้วไอ้ที่กองสุมอยู่เต็มไปหมดนี่คือ?”

“ถังขยะอยู่ตรงนั้นไงคะ! ...แต่มันเต็มแล้ว” ท้ายเถียงเบาลงพร้อมยิ้มแหย

“ฟังข้านะสาวน้อย สสารมันไม่หายไปเองในอากาศ   เจ้าคิดว่าอยู่เฉยๆถังสี่เหลี่ยมธรรมดามันจะย่อยสลายขยะได้หรืออย่างไร  ทำไมไม่รู้จักเอาไปทิ้ง?” นัลเซสบ่นเป็นชุด  เทพแห่งความตายรู้สึกว่าตนเองบ่นมากกว่าที่เคยบ่นมาทั้งชีวิตที่ยาวนานของตนเสียอีก    เขาพูดพลางเอาเจ้าถังเล็กๆที่ดูจะอัดสิ่งของเกินความจุของมันหลายเท่ามากระทุ้งใส่ถุงดำ  ก่อนจะชะงักเมื่อเห็นสายตาของเด็กน้อย “นี่เจ้ามองอะไร?”


“หนูแค่ไม่คาดหวังจะได้ยินวลีนี้จากเทพที่เสกถุงดำกับอุปกรณ์ทำความสะอาดจากความว่างเปล่า...”

“ข้าไม่ได้เสกจากความว่างเปล่า  ข้าแค่ยืมมา...” เทพผู้เสกของได้รีบอธิบายกันความเข้าใจผิด


“จากไหนคะ?” ไอรีนหรี่ตามอง  เริ่มคุ้มตาผ้ากันเปื้อนและถุงมือยางขึ้นมาตะงิดๆ

“แถวนี้แหละ”

เห็นได้ชัดว่าเอามาจากภารโรง


“การขโมยเป็นสิ่งที่ผิด...”

“...เดี๋ยวข้าเอาไปคืน”


.....

........


“อย่าลบบบบบ!!!!!! อย่าเพิ่งลบ นั่นข้อมูลสำคัญทั้งนั้นเลยนะคะ!!


เสียงร้องดังโหยหวนอีกรอบเมื่อร่างสูงกำลังเอาแปรงชุบน้ำยาเตรียมขัดรอยขีดเขียนบนผนังห้อง  

“ทำไมไม่ใช้กระดาษโน้ต! น้าเจ้าไม่สอนหรือว่าอย่าเขียนเล่นบนกำแพง!!

“นั่นไม่ใช่การเขียนเล่นนะคะ! บางครั้งมนุษย์ก็มีช่วงเวลาบรรลุรู้แจ้งได้แรงบันดาลใจในเวลาที่ไม่แน่นอน   บางครั้งกระดาษไม่พร้อม  อะไรใกล้มือก็ต้องเขียนลงไป  มันเลือกไม่ได้หรอกค่ะ!!” ไอรีนแย้งด้วยคำพูดที่ดูมีหลักการและชอบธรรมอย่างที่สุด   พร้อมมองร่างสูงในผ้ากันเปื้อนที่ทำหน้าครึ้มด้วยสายตาเหมือนจะบอกว่า ไม่ใช่มนุษย์ไม่เข้าใจหรอกค่ะอย่างไรอย่างนั้น


“เจ้ารู้จักนวัตกรรมของมนุษย์ที่เรียกว่าแท็บเล็ตไหม?”

“ทำไมคุณลุงรู้จักคะ!?” ไอรีนทำหน้าช็อค

“นี่แม่สาวน้อย ข้าไม่ได้อยู่หลังเขา!


.....

........


“อันนั้น...”


“อะไร!? เสื้อโชกเลือดขนาดนี้ เจ้ายังจะเก็บเอาไว้แต่งชุดแฟนซีคืนปล่อยผีหรือไง?” เทพแห่งความตายแหวขึ้นมา  อารมณ์เริ่มเดือดปุดๆกับการที่แม่ตัวเล็กดูจะไม่ให้ความร่วมมือเท่าใดนัก  นู่นก็ไม่ทิ้ง นี่ก็ต้องเก็บ นั่นก็ห้ามล้าง


“เปล่าค่ะ...แค่จะบอกว่าอันนั้นทิ้งได้เลย  ส่วนที่เหลือให้ซัก อย่าเพิ่งทิ้ง”

“...”

นัลเซสมองเด็กหญิงที่นั่งไขว่ห้างชี้นิ้วอยู่บนเก้าอี้แล้วรู้สึกพูดไม่ออกขึ้นมา


.....

........


         กว่าเทพแห่งความตายจะทำลายซากทุกอย่าง  เสร็จสิ้นปฏิบัติการคืนพื้นห้องและเครื่องเรือนสู่สายตาก็ปาเข้าไปดึกดื่นมืดค่ำ   นัสเซสพ่นลมหายใจรู้สึกเหนื่อยอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน   ขนาดเขาทำงานประจำของเทพแห่งความตายมาตลอดไม่มีวันหยุดพักยังไม่เคยเหนื่อยขนาดนี้   เพิ่งเข้าใจอาการปวดหลังกระดูกกระเดี้ยวไม่ดีของมนุษย์ก็วันนี้

แต่ถึงจะล้าเพียงไร   ชายหนุ่มก็อดมองความสะอาดเรียบร้อยของทุกสิ่งด้วยความภาคภูมิใจไม่ได้  นี่เป็นครั้งแรกที่เขาลงมือทำความสะอาดเอง  แต่ถึงแม้จะเป็นครั้งแรกก็ชาสงดูสมบูรณ์แบบเหลือเกิน   อา...พื้นผิวที่เงาวับจนสะท้อนแสงไฟระยิบระยับนั่นคืออะไรกัน


ยืนชื่นชมผลงานตัวเองในใจพักหนึ่ง สุดท้ายก็หันไปหาแม่ตัวยุ่งที่ควรเรียนรู้วิธีการทำความสะอาดเพื่อจะตรวจสอบว่าเจ้าตัวเข้าใจแล้วใช่ไหมว่าควรปัดกวาดเช็ดถูอย่างไร  แต่แล้วนัลเซสก็ต้องชะงัก


ไอรีนหลับ...


แม่ตัวยุ่งหลับไปแล้ว  ตั้งแต่เมื่อใดก็ไม่รู้   หลับสบายเสียด้วย   ปากจิ้มลิ้มสีชมพูเคี้ยวแจ๊บๆ ร่างเล็กขดตัวกลมราวลูกแมว   นัลเซสเห็นแล้วอยากพุ่งเข้าไปฟัดด้วยความหมั่นไส้นัก


ยัยเด็กนี่!? แล้วที่เขาลงแรงไปทั้งหมดนี่ให้ผีสางที่ไหนดูกัน?!?


เทพแห่งความตายอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตัวเอง  เขารู้สึกเหมือนโดนหลอกมาทำงานบ้าน   ทั้งที่ความจริงแล้วของแค่นี้เพียงเขาโบกมือครั้งเดียวย่อมจัดการให้สะอาดเอี่ยมได้   แต่ที่ลงมือทำเองทั้งหมดเพื่อต้องการจะสอนให้ตัวป่วนผู้ขาดทักษะการใช้ชีวิต


ชายหนุ่มพ่นลมหายใจแรงระบายอารมณ์พร้อมกรอกตา  เอาเถิด...ถือว่าเขาพลาดไปแล้วกัน   ร่างสูงของเทพแห่งความตายเดินเข้าไปช้อนร่างนุ่มนิ่มของเด็กหญิงขึ้นเพื่อจะอุ้มไปวางบนเตียงให้แม่ตัวเล็กได้นอนอย่างสบาย


“งืม...คุณลุง...”

เสียงเล็กละเมอหงุงหงิง  คนฟังรู้ทันทีว่าลุงที่ว่านั้นหมายถึงใคร  ใบหน้าขรึมยกมุมปากขึ้นเล็กน้อย  มองเด็กน้อยในนิทราพลางใช้นิ้วเขี่ยแก้มหมายก่อกวนด้วยความหมั่นเขี้ยว

“ข้าแก่กว่านั้นเยอะแม่สาวน้อย”


แก้มของเด็กน้อยนุ่มนิ่มเขี่ยสนุกแบบแปลกๆ  นัลเซสไม่เคยรู้มาก่อนว่าแก้มมนุษย์จะให้ความรู้สึกที่เพลินมือดีขนาดนี้   ยิ่งจิ้มยิ่งเพลินราวเสพติด   แต่ดูเหมือนเด็กน้อยจะไม่เอนจอยไปด้วย   มือเล็กละเมอปัดป่ายอย่างนึกรำคาญคนก่อกวน  เทพแห่งความตายจึงหยุดพร้อมส่งเสียงหึในลำคอ


“ใช้งานข้าเสียคุ้มแบบนี้  ขอข้าเก็บค่าตอบแทนแล้วกันนะสาวน้อย”


ชายหนุ่มพันปีกระตุกยิ้มร้าย ดวงตาจับจ้องแก้มนวลปลั่งที่ดึงดูดความสนใจของเขาได้ดีเหลือเกิน  อะไรบางอย่างทำให้เขาลองก้มหน้าลงไปใช้ฟันงับมันเบาๆ   ก่อนจะสะบัดผ้าคลุมหายตัวข้ามมิติกลับไปยังโลกของตน


ดินแดนคนตายอันมืดครึ้ม


นัลเซสรู้สึกราวคนเพิ่งกลับมาจากพักร้อน  ทั้งที่เพิ่งผ่านไปไม่ถึงวัน  แถมแทนที่จะได้พักกลับต้องไปใช้แรงงานแบบรู้ถึงไหนอายถึงนั่น   เรียกได้ว่าหากคนรู้จักของเขารู้ว่าเทพแห่งความตายผู้นี้แอบไปทำงานบ้านงานเรือนให้เด็กหญิงชาวมนุษย์คงจะได้หัวใจวายกันยกใหญ่   ใบหน้าที่ผ่อนคลายลงเล็กน้อยกลับมาเครียดขึ้งดังเดิม   ขายาวก้าวฉับๆอย่างรวดเร็วตามประสา  ก่อนจะชะงักเมื่อเห็นว่าที่พำนักมีผู้มาเยือนโดยไม่ได้คาดหมาย


“แอรอซิส?” คิ้วเข้มขมวดขณะขานนามอีกฝ่าย   ชายหนุ่มหน้าสวยหวานบรรยากาศรอบกายคล้ายอยู่ในฤดูใบไม้ผลิที่อบอุ่นสดชื่น  ตรงข้ามกับเขาที่คล้ายฤดูหนาวที่เย็บเยียบและมีเพียงกลิ่นอายความตาย   ชายหนุ่มผู้ประกาศตนเป็นอริต่อเขาและไม่มีทางที่จะพาตัวเองเหยียบย่างมาในดินแดนคนตายแห่งนี้


“เจ้า...” ผู้มาเยือนมองมาที่เขาด้วยแววตาไม่มั่นใจ  ดวงตาของเขาพยายามสำรวจหาอะไรบางสิ่งจากเทพแห่งความตายก่อนจะถอนหายใจ


“...ข้าคงคิดไปเอง”


แอรอซิสส่ายหน้า  แล้วหายตัวจากไปทันทีโดยไม่แม้แต่จะเอ่ยทักทายเจ้าบ้านหรืออธิบายอะไรสักครึ่งคำ   ทำเอาคนถูกปล่อยเบลอขมวดคิ้วหงุดหงิด  แต่ก็โยนเรื่องนี้ทิ้งไปอย่างรวดเร็ว  หันกลับไปทำหน้าที่ของตนต่อไปราวไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น-------------------------------------------------------------


แอรอซิสคือใครร ยังจำกันได้ใช่มั้ยคะ 5555

โผล่มาวิฯนึง แล้วก็ไปอย่างรวดเร็ว


โอ้ยยยยยย คือบันเทิงมากกับคู่นี้ 5555555555  //ขำแรงใส่หน้านัลเซส


ทำไมเราเอ็นดูคู่นี้ขึ้นทุกวัน   ตอนนี้คือเทพแห่งความตายกลายร่างเป็นแม่บ้านค่ะ  หนูไอรีนนี่หน้าสวยๆ ดูคลีน ดูแพง แต่ทักษะการใช้ชีวิตประจำวันนางป่วงมากค่ะพูดเลย  และจะป่วงตลอดไป...


เห็นอนาคตนัลเซสมั้ยคะ... //ยื่นไม้กวาด  เอาเคียวไปเก็บสิปู่รออะไร


ปล. ตอนนี้เรื่องราฟาเอลมีกำหนดรวมเล่มแล้วนะคะ

สามารถสั่งเฉพาะภาค 2,3 หรือจะสั่งเป็น Box Set ได้ ตามรายละเอียดใน Link นี้เลยค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

8,067 ความคิดเห็น

 1. #7529 มุกฝืด (@tat9559) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 10:41
  โอ๊ยขำคู่นี้อ่ะ
  ว่าแต่...แอรอซิสเริ่มผิดสังเกตเล็กน้อยแล้วสินะ
  #7529
  1
  • #7529-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   22 มีนาคม 2560 / 21:55
   นางไวค่ะ แบบเหมือนมีลางอะไรแปลกๆเลยรีบแวบมาดูนัลเซสอย่างแตกตื่น แต่พอเห็นหน้าแล้วแบบ...เออ ตงไม่ใช่...
   #7529-1
 2. #7526 peddekdee (@peddekdee) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 08:59
  แอรอซิส คือใครละง่าาา
  #7526
  1
  • #7526-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   22 มีนาคม 2560 / 21:58
   ถ้านึกไม่ออกขออุบไว้ก่อนค่ะ ใบ้ว่านางอยู่ในภาคหลัก ออกมาตั้งแต่ภาค 2
   #7526-1
 3. #7525 rtn (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 21:15
  ร้ากกกกก น่ารักมากคู่นี้ รอต่อนะคะ ขอบคุณที่มาลงให้อ่านค่ะ
  #7525
  1
  • #7525-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   21 มีนาคม 2560 / 22:27
   จะรีบมาอัพให้นะคะ แวะไปตามเรื่องน้องแอนเดรียก่อนได้ค่ะ
   #7525-1
 4. #7523 angles of death (@jan_exo) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 20:41
  โอ้ยยยยยย ชอบคู่นี้ ตกลงว่านัสเซลจะเลี้ยงต้อยจริงๆใช่มั้ย แล้วจะเข้าสมาคมเกรงใจภรรยา(เกลียมัว)รึเปล่าเนี่ย5555+
  แล้วราฟจะออกมารึเปล่าอ่ะ คิดถึงราฟจังเลยยยยยย

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 มีนาคม 2560 / 20:43
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 21 มีนาคม 2560 / 20:44
  #7523
  1
  • #7523-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   21 มีนาคม 2560 / 22:25
   ดูจากทรงแล้วหนูไอรีนน่าจะล่อลวงปู่มากกว่านะคะ 5555 ราล์ฟออกค่ะ มีออกแน่ค่ะ
   #7523-1
 5. #7522 zephyrus.e (@thitawee) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 18:41
  ท่านเทพน่ารัก5555555 หมดสิ้นความน่าเกรงขามของเทพแห่งความตาย
  #7522
  1
  • #7522-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   21 มีนาคม 2560 / 22:24
   เก๊กมาได้ตั้งนาน...โถ่
   #7522-1
 6. วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 22:55
  อยากจอง 2-3. ทำไง ได้บ้างคะ 1. ซื้อนานแล้ว
  #7519
  1
  • #7519-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   20 มีนาคม 2560 / 23:13
   จองได้ค่ะ เลือกจองได้ว่าจะเอาเฉพาะเล่ม2,3 หรือทั้งชุดเลย
   #7519-1
 7. #7516 lionessme (@raoangna) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 01:17
  สมาคมมัวเกลียยินดีต้อนรับค่ะ 5555555
  #7516
  3
  • #7516-2 lionessme (@raoangna) (จากตอนที่ 128)
   22 มีนาคม 2560 / 00:31
   ระดับท่านเทพองค์นี้น่าจะได้เลื่อนขั้นเป็นประธานสมาคมแน่ๆเลยค่ะ 55555555
   #7516-2
  • #7516-3 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   22 มีนาคม 2560 / 21:59
   มองหน้าตัวละครชายอื่นๆในเรื่อง

   ...//มอบตำแหน่งให้โดยดี
   #7516-3
 8. #7515 แว่นใส (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 21:37
  อยากได้ทั้ง 3 เล่มเลยอะ
  #7515
  1
  • #7515-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   20 มีนาคม 2560 / 23:27
   จองเลยค่าา ได้หมายเลขรึยังเอ่ยย
   #7515-1
 9. #7513 sand under sea (@m121657ss) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 18:03
  โอ้ย ดูแล้วขำแรงมาก ข้าพเจ้าของปรบมือให้กันความน่ารักของตอนนี้
  #7513
  1
  • #7513-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   20 มีนาคม 2560 / 23:28
   ขอบคุณค่าา หุหุ คู่นี้เขาบันเทิงค่ะ
   #7513-1
 10. #7511 May.pT (@mayjung_za) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 17:07
  กินจุดกันเลยทีเดียว 55555 เห็นแววท่านเทพทาสเมีย 555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555
  #7511
  1
  • #7511-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   20 มีนาคม 2560 / 23:30
   เจอน้องไอรีนเนียนใช้ซักผ้าเข้าไป เงียบไปเลยค่ะ 555555
   #7511-1
 11. #7510 sunnight (@p-i-n-e) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 15:39
  โอ้ย เห็นอนาคตท่านเทพแห่งความตายขึ้นมาแล้ว นี่มันพ่อบ้าน...//ซับน้ำตา
  #7510
  2
  • #7510-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   19 มีนาคม 2560 / 16:24
   #พ่อบ้านใจกล้า.../ไม่ใช่ //แค่ก
   #7510-1
  • #7510-2 sunnight (@p-i-n-e) (จากตอนที่ 128)
   20 มีนาคม 2560 / 07:32
   เขาเรียกว่าเชื่อฟังภรรยา แค่กๆ
   #7510-2
 12. #7509 jarafa (@fai7461) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 09:12
  55555 น่ารัก
  #7509
  1
  • #7509-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   19 มีนาคม 2560 / 16:22
   คู่นี่มุ้งมิ้งค่ะ <3
   #7509-1
 13. #7507 lionessme (@raoangna) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 02:07
  งื้อออออ,เขินอ่ะะ
  อย่าดุหนูไอรีนสิที่ทำไปนี่เพื่อปู่ล้วนๆเลยนะ
  #7507
  1
  • #7507-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   19 มีนาคม 2560 / 15:18
   //บ่นไปซักผ้าไป ถถถ
   #7507-1
 14. #7506 RR -Lyrae- (@rewy) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 01:32
  กร๊ากกกก อ่านไปขำไป 555
  ดีเอ็นดูจ๋น น่ารักมากเลยค่ะ ><
  ปล. ราฟน้อยจะโผล่มาบ้างมั้ยคะ รอคอย อิอิ
  รออ่านค่ะ สู้ๆนะคะ
  #7506
  1
  • #7506-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   19 มีนาคม 2560 / 15:19
   แต่งไปก็ขำไปเหมือนกันค่ะ ดีต่อใจ~
   #7506-1
 15. #7505 May.pT (@mayjung_za) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 01:14
  โอ๊ยย ขำ เอาเคียวไปเก็บสิปู่ 5555
  #7505
  1
  • #7505-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   19 มีนาคม 2560 / 15:21
   จะเลี้ยงเด็กก็ห้ามถือของมีคมนะปู่ 555
   #7505-1
 16. #7504 Thelittlefox (@neanacham) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 00:42
  มีความเป็นพ่อบ้านมากกกก ชอบคู่นี้มากกก และจะดีมากถ้ามีตอนพิเศษของคู่ตาราฟกับหนูอิล //ขอบคุณเถียนนะคะที่กลับมาอัพต่อ ยังรักและคิดถึงเสมอนะคะ
  #7504
  1
  • #7504-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   19 มีนาคม 2560 / 15:22
   มีตอนพิเศษในรูปเล่มค่ะ ^_^
   #7504-1
 17. #7503 อยากรู้ป่าว (@wipcrem) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 00:36
  งืออออน่ารักมากเลยค่ะ งานนี้ท่านเทพแพ้เด็กทางแล้ว555555555 #รอผลงานเสมอนะคะ ดีใจมากเลยที่อัพ??
  ยังรอรวมเล่ม2,3อยู่น้าาอิอิ
  #7503
  1
  • #7503-1 TIANFANG (@tfyumeiholysmy) (จากตอนที่ 128)
   19 มีนาคม 2560 / 15:22
   มีกำหนดรวมเล่มแล้วนะคะะะ เข้าไปจองได้เลย
   #7503-1