[Fic Reborn]Heart of vongola ดวงใจของวองโกเล่

ตอนที่ 4 : ถ่ายทอดคำสั่ง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 424
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
    19 มี.ค. 61

ไรท์ พาร์ท
ณ ปราสาทวองโกเล่ที่ญี่ปุ่น
     ที่ห้องทำงานของบอสวองโกเล่รุ่นที่ 10 มีร่างสูงสวมชุดสูทสีดำแสดงถึงฐานะของตนนั่งทำงานอยู่บนโต๊ะทำงานที่เรียบหรู ร่างสูงทำงานด้วยความเคร่งเครียดมาสักพักแต่ที่นั่งเครียดอยู่นี่ไม่ใช่เพราะเรื่องงานแต่กลับเป็นเรื่องที่เมื่อสักครู่มีเด็กทารกคนนึงเปิดประตูดังปังเข้ามาหาเขาพร้อมทั้งบอกภาระกิจที่ท่านรุ่น 9 ถ่ายทอดคำสั่งออกมาให้เขาและผู้พิทักษ์ทั้งหมดต้องทำ เขานั่งเครียดได้สักพักนึงแล้ววางปากกาลงแล้วเรียกมือขวาของเขาหรือที่รู้จักกันในนาม 'โกคุเดระ ฮายาโตะ' ให้เข้ามาพบเพื่อให้ถ่ายทอดคำสั่งของเขาไปถึงผู้พิทักษ์ทุกคนรวมไปถึงเคียวโกะ ฮารุ อี้ผิง โคลม และคุโรคาวะ ฮานะ มาประชุมด้วย และให้เร็วที่สุดที่จะทำได้
"โกคุเดระคุง เข้ามาข้างในหน่อยสิ"
"ครับ!!...ท่านรุ่นที่ 10 มีอะไรให้ผมรับใช้หรือครับ หรือจะให้ไปจัดการแฟมิรี่ไหนหรือปล่าวครับ"
"ปล่าวหรอก...ฉันแค่จะให้นายไปเรียกผู้พิทักษ์ทั้งหมดรวมไปถึงคุณฮิบาริกับมุคุโร่มาด้วยนะ...และเรียกพวกเคียวโกะรวมไปถึงคุโรคาวะ ฮานะ ด้วยนะให้มาประชุมที่ห้องประชุมใหญ่ ให้เร็วที่สุดด้วยเพราะนี่เป็นเรื่องใหญ่"
"ทราบแล้วครับรุ่นที่ 10"โกคุเดระพูดขึ้นอย่างขยันขันแข็งและรีบออกไปทำตามคำสั่งของบอสของเขาทันที


ณ ห้องประชุมใหญ่
"นี่สาวาดะ สึนะโยชิที่เรียกผมมามีธุระอะไรกันแน่ ทำไมถึงต้องเรียกกระทันหันแบบนี้ถ้ามันไม่สำคัญล่ะก็ผมจะขย่ำคุณแน่"ผู้พิทักษ์เมฆาหรือที่รู้จักกันในนามของฮิบาริ เคียวยะอดีตหัวหน้าคณะกรรมการคุมกฎสุดโหดพูดขึ้นหลังจากถูกเรียกตัวอย่างกระทันหัน
"คุฟุฟุ...นั่นนะสิครับวองโกเล่ถ้าไม่สำคัญล่ะก็นะคุณเจอดีแน่คุฟุฟุ"ตามมาด้วยเสียงหัวเราะอันสยดสยอง(แอ๊ะ...โทษจ้าา:ไรท์)ของผู้พอทักษ์สายหมอกหรือก็คือโรคุโด มุคุโร่อดีตนักโทษวินดิเช่
"นี่!!พวกแกกล้าพูดแบบนี้กับท่านรุ่นที่ 10 ได้ยังไง"โกคุเดระพูดขึ้นอย่างหัวเสียเมื่อได้ยินว่าฮิบาริกับมุคุโร่พูดไม่ให้เกียจสึนะ
"น่าๆโกคุเดระ"ตามมาด้วยเสียงของผู้พิทักษ์พิรุณหรือยามาโมโตะ ทาเคชิ ที่พยายามห้ามโกคุเดระไม่ให้ไปมีเรื่องกับฮิบาริ กับมุคุโร่
"แต่มีอะไรหรือปล่าวค่ะบอสถึงได้เรียกพวกเรามาด้วย"เสียงหวานจากโคลม โดคุโร่ อดีตผู้พิทักษ์สายหมอกถามขึ้นคนที่เธอเรียกว่าบอสทำหน้าเคร่งเครียดมาสักพักแล้ว
"นั่นน่ะสึค่ะมีอะไรหรือปล่าวค่ะคุณสึนะ"เสียงคำถามของฮารุก็ตามมาติดๆ
"สึคุงมีปัญหาอะไรหรือปล่าวจ๊ะ"เสียงหวานจากเคียวโกะหวานใจของสึนะก็ดังขึ้น สึนะเห็นดังนั้นจึงเริ่มพูดถึงเรื่องที่รีบอร์นบอกกับเขามาเมื่อเช้ากับทุกคนว่า"เมื่อเช้ารีบอร์นเข้ามาหาฉันและบอกว่าท่านรุ่น 9 มีภาระกิจสำคัญที่จะให้พวกเราทำและภาระกิจนี้ต้องสำเร็จภายใน 3 ปี"สึนะพูดไม่ทันจะจบก็มีเสียงขัดขึ้น
"สะ..สามปีมันไม่มานไปหรอวองโกเล่"เสียงจากผู้พิทักษ์ที่อายุน้อยที่สุด แรมโบ้ ผู้พิทักษ์อัสนีพูดขึ้น
"แต่ฉันว่า 3 ปีมันน้อยมากเลยนะเพราะว่าภาระกิจที่รุ่น 9 บอกก็คือเค้าให้พวกเราแต่งงานและต้องมีเหลนให้เค้าอุ้มคนละ1คนภายใน 3 ปีนี้น่ะสิ"
"อะไรนะครับ!!/ค่ะ!!"
"แล้วมันเกี่ยวอะไรกับพวกฉันล่ะ"เสียงของฮานะพูดขค้นทำให้ผู้หญิงทุกคนพยักหน้าเห็นด้วย
"ก็เพราะคนที่พวกเราจะต้องแต่งด้วยก็คือพวกเธอยังไงล่ะ"
"อะไรนะค่ะ!!"
"แต่ว่านะครับวองโกเล่มันไม่ครบคู่นะครับ"เสียงของมุคุโร่ดังขึ้นหลังจากที่เขาพึ่งตั้งสติได้
"เรื่องนั้นรีบอร์นบอกไม่ต้องเป็นห่วงเพราะว่าท่านรุ่น 9ส่งคนที่จะต้องแต่งงานอีก2คนมาแล้วน่ะสิ"คำพูดของสึนะทำให้ทั้งห้องตกอยู่ให้ความเงียบ
"ละ...แล้วใครคู่ใครล่ะครับรุ่นที่ 10"โกคุเดระพูดถามสึนะ
"รีบอร์นบอกว่าให้ฉันคู่กับเคียวโกะ,โกคุเกระคุงกับฮารุ,ยามาโมโตะกับคนของรุ่นที่9,เรียวเฮกับฮานะ,คุณฮิบาริกับโคลม,มุคุโร่กับคนของรุ่นที่9,แรมโบ้กับอี่ผิง และยังบอกอีกงานแต่งจะจัดขึ้นในอีก1เดือนข้างหน้า"
"อะไรนะ!!!"
"แล้วถ้าไม่แต่งล่ะ"เสียงของฮิบาริถามขึ้น
"ไม่ได้หรอกเพราะมันเป็นคำสั่งของรุ่นที่ 9 ฉันเองก็ขัดไม่ได้เหมือนกัน"แล้วทุกคนก็อแกจากห้องประชุมไปด้วยความเครียด     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7 ความคิดเห็น