เงากลางทรวง

ตอนที่ 11 : สัญญาพิศวาส

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 766
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    16 ส.ค. 62

ชายหนุ่มยิ้มบางๆ รู้ว่าอีกฝ่ายคิดอะไร

“ใช่แล้วกลิ่น อย่างที่คุณคิดนั่นแหละ คุณคือผู้หญิงของผมแต่ไม่ใช่ในฐานะภรรยาที่ถูกต้อง”

กลิ่นจันทร์รู้ดีแก่ใจ อย่างไรคิมหันต์ไม่มีทางยกย่องเธอแน่ เพราะข้อเสนอที่หยิบยื่นมามันบ่งบอกว่าเขาต้องการแค่เพียงร่างกายเท่านั้น เธอควรก้มหน้ายอมรับมันแต่โดยดี

“ค่ะ ฉันเข้าใจแล้ว”

 

หนึ่งสัปดาห์ สำหรับการอาศัยอยู่ในบ้านซึ่งเคยเป็นของบิดาเธอมาก่อน กลิ่นจันทร์คุ้นเคยกับที่นี่ดี แต่ที่ทำให้อึดอัดคือสาวใช้ และคนสวน รวมถึงยามหน้าประตูซึ่งเมื่อก่อนมันไม่มี เธอรู้สึกเหมือนอยู่บ้านหลังใหม่ อีกทั้งต้องคอยกังวลเพราะคอยคิดว่าเขาจะเดินทางมาเมื่อไหร่ แต่กลับไม่มีวี่แววแม้เวลาผ่านไปราวหนึ่งอาทิตย์ คิมหันต์ไม่เคยมาหาเลยสักครั้ง มันทำให้เบาใจไปเปราะหนึ่ง

ร่างบางเลื่อนเก้าอี้แล้วหย่อนกายลงนั่ง ค้นหางานในอินเตอร์เน็ต ต่อให้เขาหยิบยื่นเงินให้ก็ไม่อยากได้ เธอต้องการทำงานหาเงินด้วยตัวเอง ไม่อยากถูกกระทำเหมือนเมียน้อย เธอต้องการแค่บ้านไม่ได้ต้องการให้เขามาเลี้ยงดู

กลิ่นจันทร์มองตัวหนังสือรับสมัครงานของบริษัทหนึ่ง มันค่อนข้างน่าสนใจมากทีเดียว เงินเดือนใช้ได้ คุณสมบัติเธอค่อนข้างตรง รีบจดเบอร์โทรเพื่อสอบถามทันที หากได้งานนี้คงดีไม่น้อย เธอคงมีเงินใช้ทุกเดือน ไม่ต้องรบกวนผู้ชายใจดำคนนั้น  กดเบอร์ติดต่อเพื่อสอบถามว่าบริษัทได้พนักงานหรือยัง คำตอบทำให้เธอใจชื่นไม่น้อย กลิ่นจันทร์ตัดสินใจไปสมัครวันนี้ทันที ร่างบางยืนมองตัวเองหน้ากระจก สำรวจความเรียบร้อยให้ตนเองแล้วหยิบซองเอกสารเดินทางไปทันที

ตึกยี่สิบห้าชั้นด้านหน้าติดป้ายบริษัทเจเคเอ็นเตอร์ไพรส์ บริษัทนี้ค่อนข้างดังทีเดียว คนเข้าทำงานค่อนข้างยาก เธออดคาดหวังไม่ได้หากได้ที่นี่คงดีไม่น้อย

“สวัสดีค่ะ” กลิ่นจันทร์ยกมือไหว้ทันที เมื่อเห็นฝ่ายบุคคลของบริษัท

“เชิญนั่งค่ะ”

หญิงสาวทำตามพร้อมเหลือบใบหน้าเจ้าของน้ำเสียงเมื่อครู่ ค่อนข้างมีอายุ ท่าทางใจดี เธอถูกสอบถามพักใหญ่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลบอกให้รอผล หากเธอผ่านทางบริษัทจะติดต่อมาเอง

เธอเดินทางกลับบ้านด้วยความโล่งอก หากไม่ได้งานที่นี่เธอคงต้องหาที่อื่นแทน ร่างบางเอนกายพิงโซฟาในห้องรับแขกด้วยความเหนื่อยล้า ก่อนหลับตาลงอย่างอ่อนแรง ปัญหาถาโถมเข้ามาจนทำให้เธอรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวบนโลก หากตอนนั้นยอมเปิดใจให้ใครสักคนเข้ามาแทนที่ เธอคงไม่ต้องพบชะตากรรมอันแสนโดดเดี่ยวแบบนี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

14 ความคิดเห็น