[os/sf] The Sheltering Rain: All x Daehwi

ตอนที่ 27 : #Fictober2019 Day 6: Tranquil (Seonho x Daehwi)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 167
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  6 ต.ค. 62


#Fictober2019

Day 6: TranquilPairing: Yoo Seonho x Lee Daehwi

          ผมมองเขาด้วยความรู้สึกที่แปลกประหลาดเหมือนทุกครั้ง การมองคนคนหนึ่งที่มีอะไรหลายๆ อย่างเหมือนตัวเองมากเกินไป ทำให้ยูซอนโฮรู้สึกใจเต้น และหวาดกลัวในขณะเดียวกัน คนคนนั้นที่มักจะยิ้มอย่างสดใส คนที่มักจะสอดส่องความรู้สึกของคนอื่นก่อน เพื่อรีบคิดคำพูดหรือการกระทำเพื่อนปลอบประโลมคนอื่น เพราะไม่อยากให้ใครรู้สึกอึดอัด คนที่ใช้เวลาอยู่กับตัวเองได้เงียบที่สุด          อีแดฮวีคือคนที่ซอนโฮอยากให้อีกฝ่ายได้รับแต่ความสุข

          อีแดฮวีคือความรักที่ซอนโฮไม่อยากเห็นอีกฝ่ายแตกสลาย – ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น          “ย่าห์! ยูซอนโฮ"          ตระโกนเรียกพร้อมกับโบกมือไปมาอย่างขะมักเขม้น เปลือกตาที่ไม่เท่ากันของอีแดฮวี คือสิ่งที่ซอนโฮมองเห็นเป็นอันดับแรก เสียงที่อีกฝ่ายใช้เรียกชื่อของซอนโฮ ชวนให้จิตใจสงบเหมือนทุกครั้ง


          มันน่าตลก ที่ซอนโฮตกหลุมรักอีกฝ่ายทันทีที่แดฮวีเอ่ยเรียกชื่อของเขา

          ยูซอนโฮคนไหนคือยูซอนโฮง่ะ’ 
          รุ่นพี่อีแดฮวี – คนดังของโรงเรียนคนนั้น วิ่งมาพร้อมกับตระโกนชื่อของเขา ขณะที่กำลังเกาะประตูห้องเด็กมัธยมปลายปีที่ 2 ห้อง 5 แสงอาทิตย์ยามบ่ายตกกระทบบนไหล่กว้างนั่น รอยยิ้มปรากฏบนดวงหน้าหวาน ทันทีที่เพื่อนของซอนโฮต่างพร้อมใจกันชี้มือมายังคนที่ถูกเรียกชื่อ          ‘สวัสดียูซอนโฮ พี่ชื่อแดฮวีน่ะ – อีแดฮวี ปี 3 ห้อง 5!’           คนที่วิ่งมาแนะนำตัวเอง เสียงพูดของอีกฝ่ายน่ะ ลงจังหวะและไพเราะราวกับเสียงเพลง รอยยิ้มที่ดูจริงใจจนไม่เหมาะกับโลกที่น่ากลัวใบนี้          ‘พอดีจะมาชวนไปทำรายการพิเศษของโรงเรียนน่ะ!’           เพียงแค่ 14 วินาที – เพียงแค่นั้น

          เวลาที่ยูซอนโฮ ตกหลุมรักอีแดฮวี          “เหม่อออออออ"          แดฮวีเขยิบหน้าเข้าไปใกล้ซอนโฮ ขณะที่มือยังโรยเกลือลงบนผักกาดเพื่อทำกิมจิ (แต่ให้ตายเถอะ มองแค่นี้ก็รู้แล้วว่ามันต้องเป็นกิมจิที่ทั้งเปรี้ยวทั้งเค็มขนาดไหน ในเมื่อคุณอีเขาโรยเกลือจนเกือบหมดขวด)           “ไม่ได้เหม่อสักหน่อย"


          “คิดอะไรเยอะอีกแล้วสิ"


          “เปล่า เราคิดถึงตอนที่เจอแดฮวีครั้งแรกต่างหาก"


          “ไม่เรียกพี่แดฮวีแล้วหรือไง"


          “ก็ไม่ได้อยากเป็นน้อง – "          อีแดฮวีถอดถุงมือออก ก่อนจะยื่นมือเปล่าไปยีหัวแฟนหนุ่ม พร้อมหัวเราะอย่างสบายใจ การพูดคุยและการแบ่งพื้นที่ของตัวเองให้ซอนโฮ แชร์ความเงียบด้วยกัน           “ก็ไม่ได้ให้เป็นน้อง เป็นแฟนกันแล้วหนิ"          เป็นพื้นที่ที่ทำให้แดฮวีสบายใจที่สุด เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยอิสระ และให้ความรักกลับมาอย่างไม่มีเงื่อนไข เป็นความสงบที่เขาไม่เคยคิดฝันเหมือนกันว่าจะได้สัมผัส


          คนที่เป็นเหมือนบ้าน          “ครับ เป็นแฟนเด็กของพี่ไง :) ”           – แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว ที่จะเปลี่ยนจุดสิ้นสุดของแต่ละวันด้วยรอยยิ้ม ทำให้การหลับฝันเป็นเรื่องที่สวยสด ทำให้รู้สึกว่าการตื่นขึ้นมาใช้ชีวิตน่ะ มีค่าขนาดไหน          “ทำไมชอบมายีหน้าม้าพี่เนี่ย! ย่าห์! อุ้มพี่อีกแล้วหรอ!”           อีแดฮวีที่ถูกคนรักอุ้มขึ้น หัวเราะคิกคักให้กับพฤติกรรมแปลกๆ ของแฟนเด็ก เขาก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมอีกฝ่ายชอบยก ชอบอุ้มตัวเขา วันละหลายรอบๆ           “ฮ่าๆๆๆ โยนลงเตียงตลอดดด"          แต่แดฮวีก็ชอบทั้งหมดนั่นแหละ –           “ก็พี่ชอบทำหน้าตาน่ารักอ่ะ ผมขอชิมหน่อย"


          “เฮ้อ มีแฟนน่ารักก็ต้องทำใจอ่ะเนอะ"


          “มันเขี้ยวววววววว คุณท่านแดฮวี อยู่เฉยๆ ให้ผมจัดการเลยนะครับ"


          “จะให้อยู่เฉยๆ แน่หรอ:)           ช่วงเวลาที่ได้หัวเราะออกมาโดยไม่ต้องห่วงอะไร         ยูซอนโฮคือความสงบ ที่อีแดฮวีสามารถพกพาไปได้ทุกที่          เป็นพรสูงสุดที่เขาไม่เคยร้องขอ และจะเป็นพรที่อีแดฮวีไม่ยอมปล่อยมือไป

THE ENDPlease comment or tag#Shelterain101


Talk: คอมเมนต์ติชมได้นะคับ นุ้เหงา แงงงง ;w;

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

262 ความคิดเห็น

 1. #237 Kariskisstao (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 16:10
  อบอุ่นมากเลยค่ะแงง
  #237
  0
 2. #236 imyouryellow (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2562 / 00:25
  ขยี้ตาสิบทีตอนเห็นแจ้งเตือนว่าใช่ชื่อซอนโฮจริงๆ มั้ยT______T
  ซอนโฮชอบชั้นตาที่ไม่เท่ากันของแดฮวี
  แต่ซอนโฮเองก็มีชั้นตาที่ไม่เท่ากันเหมือนกันนะ♡
  #236
  0
 3. #235 00081729 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 17:20
  น่ารักมากๆเลยค่ะะะะะ
  #235
  0
 4. #234 SnaAdm (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 17:16
  ฮื้อออ แต่งออกมาได้น่ารักมากเลยค่ะ 😍 /คิดถึงคู่นี้จังเลยนะคะเนี่ย
  #234
  0