[os/sf] The Sheltering Rain: All x Daehwi

ตอนที่ 2 : [SF] Falling Rain II

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,074
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  22 ต.ค. 60

[SF] Falling Rain II

Minhyun x Jonghyun, Dongho x Daehwi, Guanlin x Seonho
#Shelterain101

11,516 words

BG Music – 알레프 (ALEPH) - Fall in Love Again

https://www.youtube.com/watch?v=uKT9d6FDPbA


Do not be angry with the rain;

it simply does not know how to fall upwards.”

- Vladimir Naabokov*


“ฮื่อออ"
เด็กพาร์ทไทม์น้ำตาไหลออกมา หลังจากที่เขายืนหาวอยู่หลังเคาน์เตอร์มามากกว่าสิบครั้งเสียแล้ว บ่ายวันพุธเป็นวันที่เหมือนเป็นคำสาปสำหรับเขา ทำไมน่ะหรอ? ก็แทบจะไม่มีคนมานั่งแช่ในร้านเลยน่ะสิ จะมีก็แต่ลูกค้าที่สั่งเครื่องดื่มแล้วเดินออกไป


พี่มินฮยอนก็เอาแต่อบขนม กับเตรียมวัตถุดิบทำกับแกล้มของภาคดึก
จะให้เขายืนคุยกับตัวเอง มันก็จะเหมือนครั้งที่แล้วอีก แบบที่ว่ารู้ตัวอีกทีคุณลูกค้าที่เคยกินกาแฟแก้วแรกของเขาก็มายืนขำอยู่หน้าเคาน์เตอร์เสียแล้ว ซอนโฮจำได้ดีเลยว่าหลังจากนั้นเขาไปขอให้พี่มินฮยอนเอากระดิ่งไปติดที่ประตูร้านเพิ่ม


เพราะยูซอนโฮจะได้ยินเสียงเวลาคนเดินเข้ามาบ้างน่ะซี่!กริ่ง


“Awaken ยินดีต้อนรับค้าบบบ"เจ้าลูกเจี๊ยบเงยหน้าขึ้นไปทักทายลูกค้นคนใหม่ แต่แล้วเขากลับพบเพียงแค่ความว่างเปล่า“หืม?”ร่างโปร่งใช้คอยาวๆของตัวเองให้เป็นประโยชน์ในการสอดส่องหาลูกค้าคนนั้น จะบอกว่าลมพัดแรงจนประตูเปิดเองก็ไม่น่าใช่นี่นา?
“คุณลูกเจี๊ยบ"
เสียงทุ้มๆปนแหบที่เหมือนจะคุ้น แต่ก็ไม่คุ้น

แต่...ทำไมเขารู้สึกว่าเสียงมันใกล้ขนาดนี้นะ?
“เห้ย!!!!!!”
พนักงานคนเดียวของร้านร้องออกมาเสียงดังเมื่อพบว่าคุณลูกค้าหน้าตาดีมากๆคนนั้นกำลังยืนโดยมีระยะห่างจากกันไม่ถึงห้าเซ็นต์ ไหนจะมือใหญ่ๆนั้นที่ยื่นมาปิดปากเขาจนมิดเอง“คุณ" ร่างสูงนั่นเข้ามาในฝั่งเคาน์เตอร์เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ และตอนนี้ก็นั่งลงไปกับพื้นโดยไม่ได้บอกอะไรเขาเลย“ผมขอหลบข้างในนี้แป๊ปนึงนะครับ"
ยังไม่ทันที่พนักงานพาร์ทไทม์จะได้ตอบรับหรือปฏิเสธอะไร เสียงกระดิ่งที่หน้าร้านก็บังคับให้เขาเงยหน้าขึ้นไปทักทายลูกค้าผู้หญิงกลุ่มใหญ่ที่ถือเลนส์กล้องอันใหญ่แบบที่ว่า ถ้ามันโดนหน้าเขาคงหน้ายุบไปเลยล่ะจริงๆซอนโฮก็ชินกับคนกลุ่มนี้อยู่แล้วล่ะ ก็ในเมื่อร้านของเขามันอยู่ในย่านบริษัทเพลงชื่อดังตั้งหลายค่ายนี่นา เอาจริงๆมันก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่เขาสมัครทำพาร์ทไทม์ร้านนี้น่ะนะ

ยูซอนโฮชอบร้องเพลง

แต่เขาไม่ได้อยากเป็นนักร้องหรือไอดอล

“เอาช็อคโกแล็ตเย็นสาม แล้วก็ชาเขียวเย็นหนึ่งค่ะ"


“ไอซ์ช็อคโกแล็ตสาม กับชาเขียวเย็นหนึ่งนะครับ ทั้งหมดเป็น 16,000 วอนครับ"


ซอนโฮยื่นมือออกไปรับเงิน ก่อนจะหันไปทำเครื่องดื่มต่อ เขาก้มลงมองผู้ชายที่สูงกว่าร้อยแปดสิบเซ็นต์ที่นั่งคุ้ดคู้อยู่ใต้เคาน์เตอร์อย่างน่าสงสารด้วยความไม่เข้าใจเท่าไหร่“ให้ตายสิ พี่ควานลินนี่จะวิ่งหนีอะไรเร็วขนาดนั้นอ่ะ"


“นั่นดิ เมื่อกี้ยังเห็นหลังแว้บๆอยู่หน้าร้านเลย"


“แล้วทำไมวันนี้เดินอยู่แถวนั้นคนเดียวอ่ะ"


“ก็พี่เมเนไปกับพี่แดเนียลไง"เสียงของสาวๆกลุ่มนั้นที่กำลังเถียงกันเข้าไปในประสาทการรับรู้ของพนักงานพาร์ทไทม์ทุกประโยค เขาพยักหน้าแสดงความเข้าใจตามไปด้วย เมื่อเขาสามารถจับใจความได้ว่าใครกำลังวิ่งตามใคร


และคนที่แขนขายาวที่นั่งขดตัวอยู่เป็นคนที่กำลังถูกล่า
เมื่อทำเครื่องดื่มทั้งหมดเสร็จแล้ว คนสดใสประจำร้านจึงเดินถือถาดเครื่องดื่มไปส่งที่โต๊ะผู้หญิงกลุ่มนั้นที่กำลังนั่งเม้ากันอย่างออกรสกลางร้าน


“เครื่องดื่มที่สั่งครับ นูน่า :)
ส่งยิ้มสดใสแบบที่พี่มินฮยอนสั่งให้ทำ พร้อมกับคำว่านูน่าที่ต้องใช้เสียงสาม (แบบที่พี่มินฮยอนบอกว่าทำแล้วเขาจะได้ลูกค้าประจำ และยอดขายที่เพิ่มมากขึ้นหมายถึงสวัสดิการที่ดีขึ้นของเขา)
“อ๋า...”
เสียงประสานแบบล่องลอยของผู้หญิงอายุเยอะกว่าเป็นสิ่งที่ซอนโฮค่อนข้างคุ้นเคย จะบอกว่าเขาเป็นคนใสๆไม่เก่งเรื่องอะไรแบบนี้ก็ไม่ใช่


ในเมื่อช่วงนึงเขาก็ได้เรียนวิธีมัดใจคนมาเหมือนกัน
“ขอบคุณค่ะ น้อง…?”


“ซอนโฮครับ นูน่า :)”
เขาช้อนตาขึ้นเลยน้อย ก่อนจะยิ้มขึ้นมาอีกครั้ง
“วันนี้มี apple crumble เป็นเมนูพิเศษด้วยนะค้าบบ...”


“พี่เอาค่ะๆๆ"


“พี่ด้วยๆ"
เจ้าลูกเจี๊ยบยิ้มออกมาเมื่อพี่สาวทั้งหลายพากันแย่งสั่ง เขายิ้มก่อนจะคุยอะไรด้วยต่ออีกหน่อย แล้วจึงขอตัวมาจัดขนมไปเสิร์ฟ

“ย่า!”เสียงเรียกที่ไม่เบาแต่ก็ไม่ได้ดังมาก ดังขึ้นจากข้างล่างเคาน์เตอร์ และนั่นก็ทำให้เขาคิดได้ว่าเผลอทำให้คุณลูกค้าคนดังลำบากเสียแล้วสิมือเรียวเดินไปหยิบแก้วมัคประจำตัวออกมา ทำเครื่องดื่มอย่างคล่องแคล้ว เจ้าลูกเจี๊ยบเหลือบตามองนูน่าโต๊ะนู้น ที่กำลังแข่งกันจ้องเขาด้วยความขำร่างโปร่งทรุดตัวลงนั่งยองๆ ยื่นแก้วมัคลายวินนี่ห์เดอะพูห์ไปให้คนที่กำลังขดขานั่งด้วยความยากลำบาก
“อ่ะ ดื่มนมร้อนแล้วงีบรอก่อนนะครับ"ซอนโฮกำลังพยายามกลั้นขำอย่างสุดความสามารถ เมื่อใบหน้าของอีกฝ่ายเต็มไปด้วยเหงื่อ
“ผมลืมไปจริงๆว่าคุณแอบอยู่ .. มันติดเป็นนิสัยน่ะ ฮ่า"“อื้อ..ก็ผมวิ่งเข้ามาหลบเองนี่นา"

ซอนโฮเอื้อมมือยาวๆไปดึงกระดาษทิชชู่บนเคาน์เตอร์ ก่อนจะส่งมันมาให้อีกฝ่าย“ยืดขาออกมาก็ได้นะครับ ถ้ามีคนมาสั่งอะไรเพิ่ม เดี๋ยวผมจะเตะขาคุณเป็นการให้สัญญาณ ฮ่าๆ"ให้ตายสิ..


ไลความลินคิดถูกจริงๆใช่ไหมที่วิ่งเข้ามาหลบในนี้?

กลายเป็นว่าซอนโฮไปนั่งคุยกับนูน่ากลุ่มนั้นแก้เหงาแทน จนผ่านไปเกือบหนึ่งชั่วโมง พวกนูน่าก็แยกย้ายกันกลับบ้าน เพราะไม่มีใครรายงานว่าเห็นเป้าหมายของพวกเธอเลยพนักงานพาร์ทไทม์เดินไปส่งลูกค้า(ประจำกลุ่มใหม่)ถึงหน้าร้าน ก่อนจะเดินกลับมาประจำตำแหน่งตัวเอง เขาอดขำกับภาพคนตัวสูงที่นอนยืดขาออกมา มือก็กอดแก้วมัคสีเหลืองมัสตาร์ดไว้แน่นๆ


มันน่าตลกจนซอนโฮอดไม่ได้ที่จะหยิบมือถือออกมาถ่ายรูปเก็บไว้ไม่ได้เลยล่ะ
“ความลิน .. คุณความลินครับ"
พนักงานคนเดียวของร้านนั่งยองๆ ใช้แขนทัั้งสองข้างโอบรอดขาตัวเองไว้ เอียงคอมองภาพอีกฝ่ายที่หลับสนิทเพราะความเพลีย เขาไม่อยากรบกวนเวลานอนอีกฝ่าย แต่ถ้าคุณความลินยังนอนท่านี้ต่ออีก อีกฝ่ายต้องตื่นมาพร้อมอาการปวดทั้งตัวแน่ๆ“คุณควานลินครับ"คราวนี้เขายื่นมือไปสะกิดด้วยขณะเรียกชื่ออีกฝ่าย
“อื้อ มือ..จับมือหน่อย"
ซอนโฮหัวเราะออกมา เมื่อพบว่าไอดอลตรงหน้าดูใส่ซื่อกว่าที่คิด เขาส่งมือออกไปให้อีกฝ่ายจับอย่างไม่คิดอะไรมาก และเมื่อคนที่ละเมอออกมาได้รับสิ่งที่ต้องการแล้ว ริมฝีปากหน้านั่นก็คลี่ออกพร้อมรอยยิ้มกว้าง


ไลคลานลิน...คนที่เป็นหน้าตาของวงเนี่ย

ก็ยังเป็นเด็กเหมือนกับเขาแหละนะ…?
“เห้ยยย ขอโทษครับ โอ้ยย"
นั่งจับมือกันไปซักพัก อยู่ดีๆอีกฝ่ายก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาอย่างแรง จนกลุ่มผมสีน้ำตาลอ่อนนั่นกระแทกกับเคาน์เตอร์เสียงดังลั่นร้านพวกเขามองหน้ากันก่อนจะหัวเราะออกมา ซอนโฮลุกขึ้นหลังจากที่นั่งยองๆมานาน จนเริ่มรู้สึกปวดขา เมื่อลุกขึ้นมายืนได้แล้วก็ไม่ลืมจะส่งมือมาช่วยดึงให้คนที่นั่งกับพื้นเป็นชั่วโมงลุกขึ้น
“พวกนูน่าออกไปซักพักแล้วล่ะครับ"


“อ๋า...ขอบคุณมากนะครับ แล้วก็ขอโทษที่รบกวน"


“ด้วยความยินดีครับ"


เขามองตามแผ่นหลังกว้างๆของคนดังพร้อมรอยยิ้ม

และในจังหวะที่อีกคนจะก้าวออกจากร้าน“คุณควานลินครับ!”เสียงใสๆที่ตะโกนเรียกชื่อเขา เรียกรอยยิ้มจากเจ้าของชื่อได้ไม่ยาก เขาหันกลับมามองอีกฝายอย่างตั้งใจ“เอ่อ..ผมขอ..?”คนดังอดที่จะยิ้มออกมากว้างๆไม่ได้ เมื่อเขาพอจะเดาประโยคต่อมาของพนักงานคนน่ารักตรงหน้าไม่ได้ ขายาวๆนั่นก้าวเดินกลับไปหาพนักงานพาร์ทไทม์ตัวสูง“ครับ?”

“ช่วยเซ็นต์ลายเซ็นต์ไว้ให้ทางร้านหน่อยได้ไหมครับ!”
ความลินพยายามฝืนยิ้มต่อ ขณะที่ก้มลงไปมองกระดาษเอสี่สีขาวที่อีกฝ่ายยื่นออกมาตรงหน้า“ด..ได้สิครับ:)”ให้ตายสิ..คิดไปถึงไหนแล้วนะไลควานลิน…

ถ้าพี่มินฮยอนรู้ว่ายูซอนโฮตกลูกค้าประจำกลุ่มใหม่ได้

ไหนจะลายเซ็นต์จากไอดอลคนดังอีก ..
มื้อเย็นของซอนโฮคนนี้จะเป็นซี่โครงตุ๋นหรือเปล่าน้าาาาา :)*
        

ฮวังมินฮยอนเป็นเพื่อนสนิทของคิมจงฮยอน

และคิมจงฮยอนก็เป็นเพื่อนสนิทของฮวังมินฮยอน
มันเป็นความจริงที่เพื่อนในกลุ่มมัธยมและมหาลัยของพวกเขารู้ดีและจนถึงตอนนี้มันก็ยังคงเป็นความจริงที่ยังไม่ถูกเปลี่ยนแปลงอยู่ดี

“ตื่นแล้วหรอ?”เสียงทุ้มๆที่เขาชอบฟังในทุกๆช่วงเวลาของวันเสมอ ทั้งตอนตื่นขึ้นมา ตอนกำลังเหนื่อย ตอนที่กำลังมีความสุขที่สุด หรือแม้กระทั่งช่วงเวลาก่อนที่จงฮยอนจะตกลงไปในห้วงแห่งความฝัน
“อื้อ"


คนตัวเล็กคลำทางไปหาคนที่กำลังยืนทำความสะอาดเครื่องบดกาแฟอยู่ นัยน์ตาที่มินฮยอนเคยบอกว่าเป็นดวงตาที่สวยที่สุดเท่าที่เขาเคยเจอมา กำลังเจอปัญหาหนักใช่ จงฮยอนลืมตาไม่ขึ้น เพราะเมื่อเช้าเขากลับไปอ่านหนังสือการ์ตูนเรื่องโปรดซ้ำ- ฉากที่เอสตายนั่นแหละ


และไม่ว่าจะกี่ครั้ง คิมจงฮยอนก็ยังร้องไห้ให้กลับเรื่องเดิมๆ
“หืม ตื่นตั้งนานแล้วแต่ไม่ยอมลงมากินข้าวเพราะอ่านการ์ตูนอีกแล้วใช่ไหม"คนที่ถูกเดาทางได้ รีบก้มหน้างุดทันที- ให้ตายสิ เขาต้องโดนมินฮยอนบ่นยาวอีกแล้วแน่ๆ“เดี๋ยวก็ปวดท้องอีกหรอก นี่ไม่รู้ใช่ไหมว่าเราวางแซนวิชกับนมไว้บนโต๊ะให้แล้ว"


“...”


“เห้อ ไหนมาดูอาการสิ"
คนที่เอาแต่บ่นได้แต่ทำตาอ่อนลงเมื่อพบว่าอีกฝ่ายเอาแต่ก้มหน้างุดๆ มือใหญ่ๆนั่นสัมผัสลงบนใบหน้าที่เขาไม่เคยเบื่อที่จะมอง ใช้นิ้วหัวแม่โป้งค่อยๆปัดขี้ตาของคนขี้แย ดูก็รู้ว่าร้องไห้จนเผลอหลับไปแน่ๆ

มินฮยอนยิ้มออกมาเมื่อพบว่าใบหน้าสวยนั่นขึ้นสี มันไม่เคยเปลี่ยนไปเลยซักนิด คิมจงฮยอนที่ยังขี้อายกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ ทั้งที่ๆเขาก็เห็นตัวตนของอีกฝ่ายมาหมดทุกรูปแบบแล้ว ตั้งแต่เด็กเฟี้ยว เด็กติดเกมส์ที่โตขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นแหล่งกำลังใจของอีกฝ่าย
และคิมจงฮยอนที่เคยแตกสลาย

“นานะ?”


“ม่ายยย"


“วันพีซ?”


“อื้อออออ"


“ฮ่าๆ"
บาริสต้าคนเก่งดึงอีกคนเข้ามากอด เมื่อเขาเดาถูกว่าหนังสือการ์ตูนตัวดีที่ทำให้ผู้ใหญ่ตัวเล็กกระจิดริดนี่ร้องไห้คือเรื่องไหน ใบหน้าจิ้มลิ้มนั่นซุกลงกับแผ่นอกที่ยังคงทำให้จิตใจเขาสงบเสมอ


“วันหลังตื่นแล้วก็ลงมาข้างล่างซี่ ซอนโฮบ่นคิดถึงนายจนฉันลืมไปแล้วว่าใครเป็นเจ้านายกันแน่"


“ซอโนๆๆๆๆๆ"
คนตัวเล็กดีดตัวออกทันทีที่ได้ยินชื่อเจ้าเด็กคนโปรด นัยน์ตาเศร้าๆนั่นหายวับไปอย่างรวดเร็วจนมินฮยอนอดจะส่ายหน้าออกมาไม่ได้ เขามองภาพผู้ชายที่สวมสเวตเตอร์สีขาวที่ยืนพิงเคาน์เตอร์อยู่ อีกฝ่ายใช้ขอบเสื้อที่กินมือนั่นแทนแผ่นรองความร้อนจากกาแฟแก้วแรกของวัน

“นี่ จงฮยอน"เสียงของมินฮยอนก้องกังวาลกว่าปกติ นั่นอาจเป็นเพราะตอนนี้เขากำลังพิงที่อกของอีกฝ่ายล่ะมั้ง“อื้อ?”
“ไม่เบื่อใช่ไหม"
ฮวังมินฮยอนเป็นคนที่ไม่เคยพูดอะไรออกมาตรงๆ นั่นอาจจะเป็นข้อเสียสำหรับคนอื่น แต่มันกลับเป็นสิ่งที่คิมจงฮยอนชอบที่สุดในตัวอีกฝ่ายอาจเพราะตัวเขาเองน่ะถึงจะชอบพูดอะไรออกมาตรงๆ แต่เขากลับไม่ชอบฟังคำพูดที่ตีความไม่ได้ คำพูดที่มันตรงจนดิ้นไม่ได้
“อื้อ"


แขนเสื้อสเวตเตอร์สีขาวตัวเก่งเปลี่ยนมาโอบรอบเอวหนา กลุ่มผมสีดำสนิทถูไปกับแผ่นอกนั่นอย่างออดอ้อน
“ถ้าเป็นมินฮยอนล่ะก็นะ"


“...”


“เรารอได้เสมอแหละ"

และคิมจงฮยอนก็ยังคงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฮวังมินฮยอนยิ้มออกมาเสมอ

เขากระชับอ้อมกอดที่มีเจ้าตัวขี้อ้อนนี่ให้แน่นขึ้น“อย่าทิ้งเราไปนะ"

มันเป็นน้ำเสียงออดอ้อนแบบที่มินฮยอนไม่เคยใช้มันกับคนอื่น ไม่แม้แต่กับแฟนเก่า


แต่มันก็เป็นความจริงท่ีเขาพึ่งรู้ตัวหลังจากช่วงเวลานั้น

“เราเคยทิ้งมินฮยอนด้วยหรอ?”น้ำเสียงที่ออดอ้อนแต่ทว่าหนักแน่น จนมันคลายทุกความไม่มั่นใจของเขา

“ไม่.. นายไม่เคยปล่อยมือเรา"

มันไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่หวือหวา

มันอาจจะเป็นความสัมพันธ์ที่น่าเบื่อในบางครั้งที่เราเผลอเอามันไปเปรียบเทียบกับความสัมพันธ์ของคนอื่น

“ไม่แม้แต่วันที่เราเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวนายแตกสลาย"

จงฮยอนหัวเราะออกมาเมื่อมันดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ตอกย้ำซ้ำๆในใจคนที่เขารัก

และบางทีมันอาจจะถูกตอกย้ำซ้ำๆอยู่ในใจมินฮยอนมากกว่าความจริงที่ว่าคิมจงฮยอนรักฮวังมินฮยอนด้วยทั้งหมดของหัวใจ

“ต่อให้จะแตกสลาย"เขาส่งยิ้มที่คิดว่าสดใสที่สุดให้คนตัวสูงกว่า


“แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราไม่มีความสุขนี่นา :)”


ดวงตาที่สวยที่สุดเท่าที่มินฮยอนเคยพบมา..

กลายเป็นดวงตาที่เศร้าที่สุดเท่าที่เขาเคยพบมาเช่นกัน..
และสาเหตุที่มันกลายเป็นแบบนั้น..

มันเป็นเพราะเขาเอง.. ฮวังมินฮยอน
คนที่ยังดื้อด้านจะอยู่ตรงนี้*

ผ่านมากว่าห้าวันแล้วที่ คังดงโฮ ผู้ชายคนนั้นมาฟังเขาเล่นดนตรีทุกวัน แดฮวีไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายติดใจอะไรเขานัก เขาถึงขนาดขอแลกเวรกับพี่เซอุนให้มาเล่นกะเขาแทนแล้ว เผื่อว่าผู้ชายคนนั้นจะหันไปตื้อพี่เซอุนแทนแต่ก็ไร้ประโยชน์ ..
ที่นั่งตรงเคาน์เตอร์บาร์พร้อมกับแก้ววิสกี้ ยังเป็นที่ๆคนๆนั้นมองเขาเล่นดนตรีเสมอ
“สวัสดีครับ"

แดฮวีไม่ใช่คนไร้มารยาท เขาเดินมาทักทายคนอายุมากกว่าทุกครั้ง ถึงแม้ว่าคนตัวเล็กจะไม่ได้ตอบรับคำขออีกฝ่ายก็เถอะ ไปๆมาๆ มันเหมือนกับว่าแดฮวีเป็นคนชวนผู้ชายคนนี้คุยด้วยซ้ำเพราะถึงจะบอกว่าอยากชวนเขาไปเป็นศิลปินก็เถอะ แต่หลังจากวันแรกอีกฝ่ายก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้อีกเลย นอกจากนั่งมองเขาเล่นเปียโนและร้องเพลงจากที่ไกลๆ และนั่นมันทำให้เขาไม่อึดอัด
แดฮวีชินเสียอีกเวลาที่เงยหน้าจากเปียโนหลังใหญ่ แล้วพบกับนัยน์ตาที่ดูตกหลุมรักดนตรีของเขาจนสุดหัวใจนั่น


แต่ก็เพราะดวงตาแบบนั้นอีกนั่นแหละ ที่ทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดภัย จนทำให้เขาหัวใจเต้นเร็วขึ้น
“สวัสดี"


เสียงนุ่มๆนั่นดูไม่เข้ากับใบหน้าเคร่งขึมนั่นเลย แต่แดฮวีก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นเสียงที่ไพเราะจนเขาอยากจะได้ยินมันบ่อยๆ
“อย่ากินเหล้าใส่่น้ำแข็งสิ มันไม่ดีต่อคอนายนะ"
คนถูกดุเหยียดยิ้มออกมา มือเรียวสวยนั่นโคลงแก้วเหล้าไปมา นัยน์ตาที่มีความเศร้าเป็นส่วนประกอบนั่นเป็นสิ่งที่ดูไม่เข้ากับใบหน้าที่ควรจะสดใส
“คุณรู้ไหม" หมดแก้ว..แอลกอฮอล์นั่นไหลลงคอที่ก่อให้เกิดเสียงร้องที่สะกดคังดงโฮเอาไว้ "บางทีผมก็เกลียดการที่เสียงของผม … ที่มันทำให้ใครหลายคนตกหลุมรัก"“...”“แต่ผมก็ชอบนะ ในเมื่อผมก็ไม่ได้หน้าตาดีอะไร มันก็ยุติธรรมแล้วที่พระเจ้าให้เสียงนี่มา"เงียบ..

มันเป็นความเงียบที่ผสมความโกรธ? สีหน้าทะมึงทึงที่ปรากฏบนใบหน้าคมนั่นทำเอาแดฮวีรู้สึกขนลุกขึ้นมา เหมือนกับว่าเขาพูดอะไรที่ไม่สมควรพูดออกมา
พวกเราไม่ได้พูดอะไรกันต่อ จนกระทั่งพี่จงฮยอนหันมาส่งสายตาเป็นเชิงให้เขาออกไปเล่นได้แล้ว แดฮวีถอนหายใจเบาๆ ก่อนจะลุกจากเก้าอี้
และมันเป็นจังหวะเดียวกับที่คนข้างๆเขาลุกขึ้นเหมือนกัน มือหนานั่นจับข้อมือเขาไว้ ก่อนจะออกแรงกดให้คนตัวบางกว่านั่งลงไปแบบเดิม

“อย่าดูถูกตัวเอง"


“...”


“ทำไมล่ะ? ทั้งๆที่คนอื่นๆน่ะเห็นค่าในตัวคุณขนาดนี้"


“...”


“ทั้งๆที่ตัวผมคนที่ไม่รู้จักคุณ ยังมองเห็นคุณค่าของเสียงคุณ และตัวคุณขนาดนี้"


“...”


“อย่าเอาความหลังอะไรก็ตามมาทำลายคุณค่าของตัวคุณแบบนี้"


“...”


“คนที่หันหลังให้คุณแล้ว เขาไม่มารับรู้ความเจ็บปวดของคุณหรอกนะ"


แดฮวีไม่เห็นหรอก ว่าคนที่พูดประโยคเหล่านั้นกำลังทำสีหน้าแบบไหนอยู่ เขามองเห็นเพียงแต่สวยตาดุๆของพี่จงฮยอนที่ส่งมา ไม่รู้ว่าบาร์แห่งนี้ไร้เสียงไปตั้งแต่เมื่อไหร่ เขารับรู้ได้ถึงสายตาของคุณคิม..พนักงานบริษัทที่มักจะขอบคุณแดฮวีเสมอและอีกคนที่เคยเดินมาขอบคุณ...ที่เขาร้องเพลงปลอบใจมันเป็นสิ่งที่อีแดฮวีเกือบลืมไปเสียสนิท ..

เสียงเปียโนที่ดังขึ้นทำให้นักดนตรีคนเก่งประจำร้านหันมอง คอร์ดเปียโนที่คุ้นเคยนั่นทำให้เขาอดจะหัวเราะออกมาไม่ได้ เพลง Gravity เป็นเพลงที่ทำให้คนๆนั้นมาชวนแดฮวีเขาสังกัดเพลงที่ตอนนี้ถูกเล่นโดยใครอีกคนน่ะ ถูกถ่ายทอดด้วยเสียงที่ไพเราะอย่างที่เขาเคยคิดไว้เลยล่ะ มันเป็นโทนเสียงที่เศร้าแต่ก็เจือไปด้วยความหวัง เนื้อเพลงไม่ได้ถูกเปลี่ยน ตัวโน๊ตไม่ได้ถูกเร่ง สิ่งที่ถูกเปลี่ยนมีแค่โทนเสียงที่ถูกใช้เท่านั้น


และมันก็ไม่ใช่เรื่องยากที่แดฮวีจะตีความหมายที่อีกฝ่ายต้องการจะสื่อออกมา

“Set me free, leave me be

I don't want to fall another moment into your gravity

ว่าบางที่เราการตกลงไป ลอยละล่องในกาแล็กซี่ที่ไร้โน้มถ่วง

ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเสียเส้นทางหลักที่เคยเดินถ้าต้านทาน- เดินกลับมาไม่ไหว
บางทีเราก็แค่มองหาเส้นทางอื่น

หรือสร้างมันขึ้นมาเองก็แค่นั้น

“แค่นายกล้าพอที่จะเลือก"


เสียงทุ้มที่ดังขึ้นผ่านไมค์นั่นช่วยตอกย้ำว่าแดฮวีคิดถูก


เขาไม่ได้ตอบอะไร นอกจากส่งยิ้มกลับไปให้คนที่ทำหน้าที่เป็นนักดนตรีแทนเขาหนึ่งวัน
แต่นั่นก็ดีแล้ว เพราะอีแดฮวีต้องใช้สมาธิในการแก้ปัญหาที่เขาปล่อยทิ้งไว้มาเสียนาน

และเสียงของคนๆนั้นก็ช่วยให้ใจเขาผ่อนคลายขึ้นอย่างน่าประหลาด :)คังดงโฮ..ผู้ชายคนนั้นยังเดินมาส่งเขาเงียบๆเหมือนเดิม เส้นทางเดิมๆที่พวกเขาเคยเดินผ่านด้วยกันมาหลายครั้ง ไฟถนนสลัวๆนี่ไม่น่ากลัวอีกต่อไปเมื่อคนตัวใหญ่เบิ้มเดินมาด้วย(ถ้าเทียบกับแดฮวีล่ะก็นะ)      "นี่.." แดฮวีตัดสินใจพูดบางอย่างที่ติดค้างอยู่ในใจออกไป "คุณดงโฮ"  "ครับ?" พวกเขาไม่ได้หยุดเดินเพื่อสบสายตากัน      "ทำไมต้องเป็นผมเท่านั้นหรอ?"​      คนร่างหนากว่าหยุดเดิน และนั่นก็ทำให้เด็กที่เอ่ยคำถามเมื่อครู่ออกไปไม่ได้ก้าวเท้าออกไปข้างหน้าด้วย

        คังดงโฮคนนี้ไม่ได้มีนัยน์ตาที่อบอุ่นเหมือนใครอีกคน      มันเป็นดวงตาคู่ที่ทำให้แดฮวีรับรู้ได้ว่าอีกฝ่ายก็ผ่านอะไรมามากเหมือนกัน มันเต็มไปด้วยความตัดพ้อ เหนื่อย แต่ทว่ากลับมีความไม่ยอมแพ้อยู่ในนั้นด้วย
      "เพราะคุณมีดวงตาคู่ที่เศร้าที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา"      อีแดฮวีหลุดหัวเราะออกมา เมื่อเขายังจำได้แม่นว่าตัวเขาในอดีต..คนนั้นไม่ได้เป็นแบบนี้        "แต่ก็เคยมีคนบอกว่าดวงตาผมน่ะเป็นประกายสดใสที่สุดเหมือนกันแฮะ"       คังดงโฮไม่ได้หัวเราะออกมา เหมือนกับที่เขากำลังทำอยู่       "ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน มันก็คือตัวนายนั่นแหละ อีแดฮวี เพียงแค่นายโตขึ้น และดวงตาสวยๆคู่นั้นก็รู้จักการแสดงความรู้สึกแบบอื่น"
      อีกฝ่ายเพียงแค่ยื่นมือใหญ่ๆนั่นมาตรงหน้า

      "จับมือผมไว้้ แล้วจะก้มหน้าเดินก็ได้"

        เสียงหัวเราะดังออกมาอีกครั้งเมื่อแดฮวีพบว่าคนๆนี้ก็อบอุ่นเหมือนกัน ถึงการกระทำเหล่านั้นจะแข็งๆก็เถอะ เขาปล่อยให้อีกฝ่ายจูงมือตัวเองไป ก้มหน้าเดิน เผื่อว่าดวงตาของตัวเองจะผลิตเม็ดฝนขึ้นมาอย่างกระทันหัน

แดฮวีไม่แน่ใจว่าเขาใช้เวลาทบทวนการตัดสินใจนี้ทั้งหมดดีหรือยัง แต่ความจริงที่ว่าเขาตกหลุมรักดนตรีของคนๆข้างนี่เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ เขาชอบการนำเสนอเนื้อเพลง การหยุดและเร่งจังหวะการเล่นเปียโน มันพอดีกับสิ่งที่เขาอยากทำจนคนตัวเล็กลืมทุกกำแพงที่เคยตั้งขึ้นมาคนตัวบางที่เอาแต่เดินก้มหน้าตัดสินใจเงยหน้าขึ้นมาเพื่อพูดบางอย่างที่สำคัญกับผู้ชายประหลาดคนนี้


ผิด

แดฮวีคิดว่ามันเป็นการกระทำที่ผิดและโง่เขลา แต่เขาก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแดฮวีคนโง่ๆนั่นกำลังดีใจเพราะการเงยหน้าขึ้นมามันทำให้เขาพบกับใบหน้าของใครบางคนที่แดฮวีหยุดคิดถึงไม่ได้“แดฮวีย่า"

เสียงเรียกที่ยังดังก้องทุกครั้งที่คนตัวเล็กหลับฝัน แต่คราวนี้มันเหมือนจริงจนเขาอดไม่ได้ที่จะหวังอีกครั้ง

      และเขาก็สมหวัง ... เพราะคนที่เขานึกถึงตลอดกำลังยืนอยู่ตรงหน้าอีกแล้ว..

มันเหมือนครั้งแรกที่เขาเจอคนๆนี้


ตอนที่ดอกซากุระร่วงโรยลงมาเป็นครั้งแรกในรอบปี

“ฮยอง"

เพียงแต่คราวนี้..ที่เรากลับมาเจอกันอีกครั้ง

สิ่งที่ตกลงมาจากฟ้านั่นไม่ใช่ดอกไม้แห่งฤดูใบไม้ผลิแต่เป็นหยาดน้ำที่ช่วยพรางความอ่อนแอของแดฮวี

ปกปิดตัวตนของอีแดฮวีที่ยังเป็นคนโง่ในเรื่องของสิ่งที่เรียกว่าการหยุดรักปกปิดมันจาก..คนที่มีชีวิตอยู่ในความทรงจำ

คนที่ยังเคลื่อนไหวอยู่ในทุกความฝันของเขา“มินฮยอนฮยอง"

ราวกับถูกดูดเข้าไปในหลุมดำที่เขากำลังจะคลานออกมาได้

โดนดึงกลับไปยืนในจุดๆเดิมกลับไปตกหลุมรักคนๆเดิม

คนที่มีนัยน์ตาที่ทำให้เขารู้สึกสบายใจเสมอคนที่ยังส่งรอยยิ้มอันอบอุ่นมาให้ในวันที่ฝนกำลังตก
“ยังชอบเดินตากฝนเหมือนเดิมเลยนะ"
ร่างกายที่เขาโหยหาถึงมากที่สุดเดินเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ

พร้อมกับร่มสีดำที่ดูน่าคุ้นเคยอย่างน่าประหลาดความทรงจำที่เต็มไปด้วยความหอมหวานในอดีตประดังเข้ามาในช่วงวินาทีสั้นๆ

มันอบอุ่นจนทำให้เขาอยากล้มลงไปกับพื้นเย็นๆที่เปียกน้ำพวกนี้เผื่ออย่างน้องมันจะทำให้อีแดฮวีตื่นจากความฝัน“ครับ"
ความฝันที่บอกว่าฮวังมินฮยอนยังไม่ได้จากเขาไปไกล

ความเชื่อที่ว่าวันหนึ่งอีกคนหนึ่งอาจจะวิ่งกลับมาหาเขา


อีแดฮวีที่เคยนั่งรอใครคนนั้นอีกเกือบสองปี


“แต่ตอนนี้พี่กำลังถือร่ม"


มันคงเป็นรอยยิ้มที่ประหลาดน่าดู แต่คนตัวเล็กก็พยายามที่สุดแล้วในการปั้นรอยยิ้มที่อีกคนเคยบอกว่ามันสวยหนักสวยหนา


พยายามส่งมันไปให้คนที่เป็นข้อยกเว้นสำหรับทุกอย่าง

คนที่เขาอยากให้อีกฝ่ายได้รับเพียงแต่ความสุขเพราะแบบนั้นเขาได้แต่หวัง..ว่าสายฝนที่แดฮวีชอบมันนัก

จะช่วยเบลอรอยยิ้มอันบิดเบี้ยวนี้ ไม่ให้ฮวังมินฮยอนรู้สึกถึงความเศร้า
“เพราะงั้นพี่คงไม่ชอบเดินตากฝนแบบผมแล้ว"

หยดน้ำฝนอุ่นๆไหลผ่านใบหน้าเล็กนั่น เขายิ้ม

ยิ้มให้กับการกระทำโง่ๆของตัวเองยังโง่เขลาเหมือนเดิมเลยนะ

อีแดฮวี
อีแดฮวีที่ไม่เคยโตขึ้นซักวินาที

หลังจากคนที่เคยมองเขาเติบโตไปในทุกๆก้าว
คนที่เดินจากไปพร้อมร่ม

และทิ้งเขาไว้กับสายฝนที่สาดลงมาI always like walking in the rain,

so no one can see me crying.”

(ผมชอบเดินตากฝน

เพราะมันทำให้หยาดน้ำตาของผม

กลายเป็นแค่หยดหนึ่งของสายฝน)

- Charlie Chaplin
TBCPlease comment or tag #Shelterain101

Talk : น้องแดฮวี ;_____; แต่งไปกะปาดน้ำตาไป สงสารลูก ฮื่อออ สงสารยัยเจด้วย .___.

คราวหน้าพาร์ทมินเจ แบคฮวี จะเยอะกว่า หลินโฮนะคะ 

      (พอแต่งรวมแบบนี้แล้วแอบแบ่งพาร์ทยากง่ะ เพราะมันต้องพาลาเรลกัน ;___;)

      ละพี่ดงโฮก็ค่ะ..ยืนตากฝนเป็นอากาศไปเรย ฮื่อออ ค่าตัวแพงมาก นานๆทีพี่จะพูดที ถถถ

คือขอออกตัวก่อนว่าเราเป็นคนอัพฟิคช้าค่ะTT เป็นคนแต่งนาน (แต่ตอนนึงกะยาวอยู่เด้อ) เราจะไม่ทิ้งเรื่องนี้แน่ๆค่ะ แต่บางทีก็ต้องบิ๊วตัวเองนานๆเหมือนกัน ฮึบบบบ ;____;

ทุกๆคอมเม้นคือกำลังใจชั้นดีสำหรับเราในการเขียนมันต่อเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ ><ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

262 ความคิดเห็น

 1. #124 maypmv (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 13:14
  ตอนเริ่มบทนี้มาเปิดด้วยคู่หลินโฮคือน่ารักมากค่ะ ดูแบบสดใส แต่พอเริ่มเข้าคู่มินเจกับแบคฮวีความหน่วงก็ซัดมาเต็มที่มาก เดาไม่ยากเลยว่าจงฮยอนเคยแตกสลายเพราะเรื่องอะไร ไม่ว่ายังไงจงฮยอนก็ยังรักมินฮยอนเสมอมา แล้วมินฮยอนล่ะตอนนี้มั่นใจในความรู้สึกตัวเองหรือยัง สงสารคนที่รอ ส่วนแดฮวีก็น่าสงสาร ในที่สุดก็ได้กลับมาเจอมินฮยอนนะ แต่มินฮยอนก็เปลี่ยนไปแล้ว ส่วนแดฮวีน้องยังปล่อยความรู้สึกนั้นไปไม่ได้ ก็ได้แต่หวังว่าแบคโฮจะทำให้แดฮวีหลุดพ้นจากวังวนความเศร้าซะที
  #124
  0
 2. #117 Knight JR (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 23:47

  บีบหัวใจจัง ;-; พี่ดงโฮช่วยน้องฮวีด้วยนะ แง มินเจดูหน่วงๆ และเศร้า ส่วนน้องเจี๊ยบหนูคือความสดใสมากลูกไปแกล้งเค้า55555.

  #117
  0
 3. #108 punngirigiri (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 23:44
  เราเชื่อใจในคู่ของเรา แต่สงสารแดฮวีจังเลย หยุดรักเค้ายากใช่มั้ย สองปีมันนานมากเลยนะ แต่เค้าอยู่ใกล้ตัวมากเลย ฮืออออออ ถ้านี่ไม่ใช่มินเจ เราก็อยากจะเชียร์แดฮวีให้สมหวัง แต่ๆๆๆ เรื่องนี้มีพี่ดงโฮ ฮืออออ ดังนั้น พี่ดงโฮคะ ช่วงเยียวยาน้องแดฮวีของเราด้วยนะ พลีสสสส แต่ก็ขอสงสารยัยเจด้วยอีกคน จงฮยอนก็เคยแตกสลายมาแล้ว ก็พอจะเดาได้ว่าเรื่องอะไร ฮืออออ ตอนนี้มันโอเคแล้วหรือยังนะ ความรู้สึกของจงฮยอนตอนนี้อ่ะ รอด้วยความรู้สึกไปในทางบวกใช่มั้ย จงฮยอนอาาา แต่มินฮยอนก็อบอุ่นจัง ส่วนหลินโฮนั้น น่ารักมาก เจี๊ยบน่ารักจริงๆ สดใสเป็นทานตะวันเลยลูกกก ชอบเรื่องแบบนี้มากๆเลยค่ะ จะตั้งใจอ่านทุกบรรทัดอย่างดี
  #108
  0
 4. #86 dulcimerkj (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 02:04
  ฮือพี่ดงโฮเงียบมากจริงๆ ค่ะ ลืมไปว่าอยู่ตรงนั้นด้วย5555555555 น้องซอนขายเก่งงงง การตลาดก็เก่ง เอ็นดูน้องและสงสารคุณไอดอลไปในเวลาเดียวกัน5555555 คู่มินเจนี่รู้สึกเศร้าลึกแปลกๆ นะคะทั้งที่ดูพัฒนาเร็วกว่าคู่อื่น แง
  #86
  0
 5. #69 junieelee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 10:28
  เรื่องน่าติดตามขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ เราชอบเรื่องความสัมพันธ์นะคะ แล้วยิ่งหน่วงๆบีบหัวใจแบบนี่ยิ่งเศร้าเลยค่ะ แต่ยอมรับว่าสนุกมากๆ ภาษาก็สวยมากด้วย เป็นกำลังใจให้ไรเตอร์นะคะ จะคอยติดตามต่อไป
  #69
  0
 6. #44 LoveD.O. (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 23:36
  ถ้าถูกน้องซอนโฮเรียกว่านูน่าบ้าง นี่คงเหมาร้านของพี่มินฮยอนอ่ะค่ะ โอ๊ยยยลูกกกกก
  #44
  0
 7. #32 M.Choc_Parfait (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 16:37
  โอ้โหหห หลินโฮคือยาใจเลยค่ะ อึมครึมไปสองคู่ ฮืออออ
  #32
  0
 8. #27 ngampisut (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 10:33
  อ่ะ สมองหมุนติ้วเลยค่ะตอนนี้ หน่วงกัรไปหมด (ยกเว้นลินโฮ) คือไรอ่ะ เจชอบมิน แต่มินไปคบแดฮวี แล้วเลิกกันมาคบเจงี้ แต่แดฮวีก็ยังทำงานอยู่งี้อ่อ แล้วที่บอกว่าเจแตกสลายนี่ เพราะมินอ่อ หูยยยยยย รออ่านเลยค่ะ
  #27
  0
 9. #17 .Jaybb_R (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 01:07
  ้เจี๊ยบเอ้ยยยยยยย น่ารักน่าหยิกจริงๆ555555 แต่พาทมินเจ แบคฮวีนี่คืออะไร ยังไงกันแน่
  #17
  0
 10. #16 NlvK (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 15:01
  หลินโฮน่ารัก เหมาะกับความสดใส และเด็กๆของทั้งคู่ ชอบบบ ชอบมากๆ
  ส่วนมินเจ หวี เกิดอะไรขึ้นกันแน่ หวีเป็นแฟนเก่า แต่จริงๆมินเจรักกันใช่ไหม แงงงง
  #16
  0
 11. #15 qqwwwqq (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 01:31
  หวีเปนแฟนเก่าหรอ หรือไงอะ เอ้างงเด้อ รออต่อไปปปปปปป ไม่อยากให้เศร้าเลยยยยยย
  #15
  0
 12. #13 Mmmiiinnn000 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 20:41
  นอกจากเจี๊ยบแล้ว ทุกคนดูมีความดราม่าที่ทับซ้อนกันอะ แง กลัวแล้ว แต่ชอบความสัมพันธ์แบบนี้ของมินเจนะ รู้สึกว่ารักกันมากถึงแม้ไม่ได้บอกว่าเป็นแฟนกัน
  #13
  0
 13. #12 Starryday (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 19:58
  อะไรอ่าาาา มินเจมีอะไรแน่ๆอะแล้วต้องมีหวีเกี่ยวด้วยสักทางอะ โอ๊ยไม่รู้อ่าาาาา แต่ยังดีนะมีเจี๊ยบมาแบบตัดฟีลมีความฮาๆน่ารักๆ
  #12
  0
 14. #11 เจ้าเด็กโง่ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 19:40
  แดฮวีอ่าาา ฮือออ
  ชอบมากเลยค่ะ รอน้าา
  #11
  0
 15. #10 SWTP.JHS!! (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 19:37
  ฮรุกกกกก /เกาะเรื่องนี้แน่นมาก/ ภาษาสวยมากเลยอ่า ชอบคาตัวละครมากด้วย มันดูลงตัวดีนะ ชอบไปหมดทุกอย่างเลย ;-;
  #10
  0
 16. #9 BaBestbb (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 19:14
  แง หน่วงง่ะ หน่วงแต่แอบรู้สึกแฮปปี้กับตลคอยู่ดี ยัยเจยัยเจี๊ยบเงี้ย แง ฮื้อออออ

  รอติดตามต่อไปนะคะ
  #9
  0