กุหลาบเปื้อนฝุ่น (รีอัพ+รีไรท์)

ตอนที่ 37 : บทที่ 15 ความจริง VS ความเท็จ (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,146
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 165 ครั้ง
  13 มี.ค. 62

วันนี้มาอัพให้แต่เช้าเลยค้าาา ส่วนน้องพิมพ์รอแป๊บนะค้าาา กำลังปั่นให้ค้าาา กอด ๆ ขอบคุณมาก ๆ เลยสำหรับใครที่ไปโหลดพี่คินกับลดา เห็นยอดแล้วยิ้มมม ขอบคุณที่สุด กำลังใจมาเต็มเลย อิอิ

บทที่ 15

ความจริง VS ความเท็จ (1)

 

            ภคินออกจากบ้านของวิริศาตอนเกือบสี่ทุ่ม เพราะเจ้าของบ้านฝ่ายชายซักถามและพูดคุยกับเขาเรื่องการหมั้นหมายและแต่งงานอยู่นาน แต่สุดท้ายนอกจากไม่ได้ข้อสรุปที่จะเร่งวันแต่งให้ใกล้เข้ามาแล้ว กลับต้องยืดเยื้อออกไปอีก ด้วยเพราะเหตุผลที่ว่า เขาจะขอถอนหมั้นและยอมยกของหมั้นทั้งหมดให้เพราะเป็นฝ่ายผิดสัญญา ทว่ามารตีกลับออกหน้าอยากให้ภคินให้โอกาสลูกสาวอีกครั้ง ภคินไม่ได้รับปาก แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธ ที่เป็นแบบนั้นเพราะเขามีเหตุผล

“ลุงไม่ได้จะบังคับอะไรหรอกนะคิน เรื่องของหนุ่มสาวลุงไม่อยากจะยุ่งอะไรให้มาก แล้วนี่ก็หมั้นหมายกันมานานแล้ว หากจะตบแต่งกันลุงก็ไม่ห้าม เหมือนตอนหมั้นก็ปุบปับ ตอนแต่งลุงก็คิดว่าน่าจะเหมือนกัน แต่นี่กลายเป็นว่า จะถอนหมั้นกัน มีปัญหาอะไรกันก็คุยกันเองนะ ผู้หญิงอยากแต่ง แต่ผู้ชายไม่อยากแบบนี้ ทะเลาะอะไรกันก็ไปเคลียร์กันซะ ส่วนเรื่องที่ผู้ใหญ่ตกลงกันไว้ก็อย่าไปยึดติดให้มาก”

ตอนที่บดินทร์เอ่ยขึ้น เขาไม่แม้แต่จะมองลูกสาวและภรรยาด้วยซ้ำ จนภคินรู้สึกได้ถึงสายตาไม่พอใจของเจ้าของบ้านฝ่ายหญิงและวูบหนึ่งที่เขาเห็นแววตาเช่นเดียวกันจากคู่หมั้น ซึ่งท่าทีทั้งหมดเขาคิดแล้วว่าจะดีกว่าถ้าตอนนี้เขายังคงสถานะคู่หมั้นของวิริศาไว้ จะเพราะอะไรก็ตาม แต่หากลูกสาวคนเล็กของบ้านนี้ออกจากบ้านไปแบบไม่ยุติธรรม เธอก็ควรได้ความเป็นธรรมคืนมาบ้าง

“อ้าวแม่ครับทำไมยังไม่นอนอีกครับหรือรอผม” ภคินจอดรถเสร็จก็ปล่อยให้เบิ้มเอารถไปเก็บ ซึ่งเป็นหน้าที่สุดท้ายของวัน พอก้าวเข้ามาในบ้านก็เห็นมารดานั่งรออยู่ที่โซฟาห้องนั่งเล่นซึ่งไฟเปิดสว่างอยู่ ในขณะที่บริเวณอื่นมืดและบางแห่งเปิดไฟหรี่ไว้

“เป็นไงบ้างไปบ้านโน้น”

“เป็นไงคืออะไรครับ”

“อย่ามาทำมีความลับกับแม่เลยลูกชาย หนูริศาโทร.มาบอกกับแม่แล้วว่าขอตัวลูกชายไปวันนี้เพราะพ่อเขาต้องการพูดเรื่องงานแต่งของลูก”

“เธอบอกแม่แบบนั้นเหรอครับ” ภคินเลิกคิ้วอย่างแปลกใจ

“แม่จะปดเราทำไมคิน” คุณพิณพัตรามองหน้าลูกชายยิ้ม ๆ

ภคินปลดกระดุมเสื้อออกสองเม็ดแล้วพับแขนเสื้อขึ้นลวก ๆ เขาก้าวเข้าไปนั่งข้างมารดาที่ตอนนี้อยู่ในชุดนอนทับด้วยเสื้อคลุมสีแดงเลือดนก บอกให้รู้ว่าพร้อมจะขึ้นนอนทุกเมื่อหลังซักเขาจนสะอาดแล้ว

“แต่ผมจะไปถอนหมั้นนะครับไม่ได้ไปแต่ง แล้วก็...คุณลุงไม่ได้มีท่าทีเร่งรัดเรื่องงานแต่งครับ”

“อะไรกันจะไปถอนหมั้นเขาทำไมกันคิน หรือมีเรื่องอะไรที่แม่ไม่รู้อีก”

“ผมยังไม่แน่ใจ แต่ไม่นานครับ ผมจะรีบบอกแม่ แต่ตอนนี้อย่างที่บอกแม่ไปแล้ววันก่อน ผมขอเลขาฯ ของแม่ถาวรเลยนะครับ”

“คิน!

“ผมสงสัยว่าเรื่องเมื่อหกปีก่อนมีเรื่องผิดพลาด”

“ผิดพลาดอะไรกันลูกคนนี้ หรือที่ลูกให้แม่ไปเจรจาหมั้นหมายกับน้องไว้มันมีเรื่องมากกว่าที่คิด ลูกไม่ได้หมั้นเพราะเห็นแก่คุณพ่อ หรือหมั้นเพราะเอาใจคุณพ่อเพราะท่านป่วยหนักอย่างที่บอกแม่กับพ่อใช่ไหมคิน” คุณพิณพัตราจ้องลูกชายเขม็ง

“ครับ”

“เล่ามาเดี๋ยวนี้ก่อนที่แม่จะหัวใจวายเพราะเรานะคิน”

พิณพัตราถึงขั้นหน้าซีดตอนที่ได้ฟังเรื่องทุกอย่างจากปากลูกชาย นางพยายามไม่คิดลบหรือคิดสิ่งที่ไม่ควรคิดในเวลานี้ ทว่าความบังเอิญทุกอย่างทำให้นางไม่สามารถบอกได้เต็มปากเต็มคำว่า เรื่องนั้นเป็นไปไม่ได้

“คินสงสัยว่าคนที่คินปล้ำเป็นฟ้าลดาอย่างนั้นเหรอ แล้วเด็กคนที่เป็นลูกของเธอก็เป็นหลานของแม่”

“ผมอาจจะไม่ได้ปล้ำเธอก็ได้นะแม่ตอนนั้นผมเมา”

“ยังจะแก้ตัวอีก! ปิดเรื่องนี้มาหกปีไม่พอ แม่ควรได้หลานแม่คืนไม่ใช่ว่าให้ไปตกระกำลำบากอย่างตอนนี้”

“แม่ดูมั่นใจจัง ประวัติเขาก็บอกว่าพ่อเด็กตาย โอ้ย! แม่ผมเจ็บนะครับ” ภคินแสร้งโอดครวญเมื่อผู้เป็นแม่จิกเล็บยาว ๆ ลงบนแขนที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อทั้งที่จริงไม่ได้เจ็บอะไรมาก เลยได้สายตามองค้อนจากมารดามาวงหนึ่งเป็นรางวัล

“โอเคครับตอนนี้สงสัยค่อนไปทางมั่นใจด้วย ผมให้นักสืบตามดูอยู่ ข้อมูลทุกอย่างแม้กระทั่งวันเกิดของเด็กคนนั้นถ้านับอายุครรภ์ไล่ไปก็เป็นช่วงเวลาที่ผมไปเที่ยวทะเลคราวนั้นพอดี”

“แล้วทำไมบ้านนั้นถึง...”

“ผมก็อยากรู้เหมือนกันครับ”

“เดี๋ยวนะคิน เราไปมีอะไรกับลูกคนโตเขาแล้วหรือเปล่า” คำถามของคุณพิณพัตราทำให้ภคินมองหน้าผู้เป็นแม่อย่างไม่รู้จะบอกว่าอย่างไรดี “ว่าไง เงียบแบบนี้มีแล้วล่ะสิ”

“อะไรกันครับแม่” ภคินโอดครวญคล้ายจะเบี่ยงประเด็น

“ตอบมา” คุณพิณพัตราไม่ยอมปล่อยผ่าน

หากค้อนได้ภคินคงส่งค้อนให้แม่ไปแล้ว “ยังครับ”

“จูบล่ะ” คุณพิณพัตรายังคงไม่เลิก

คุณแม่พี่คินน่าร้ากกก หวงพี่คินให้หนูลดาล่ะซี้ อิอิ ฝากแวะไปดูน้องพิมพ์กับคุณปีที่ลิงก์นี้ด้วยนะจ๊ะ ภาคต่อ "ม่านเสน่หา" ค้าาา https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1922516

กุหลาบเปื้อนฝุ่นจินห์จุฑาwww.mebmarket.comท่าทีเป็นห่วงเป็นใยของฟ้าลดาทำให้ภคินใบหน้าเกร็งไปหมด “กลับไปนอนซะฟ้าลดาก่อนที่ผมจะหมดความอดทนกับคุณ” “คุณไม่มีสิทธิ์!” ฟ้าลดาแหวขึ้นอย่างเหลืออด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภคินและปรัชญ์ได้เห็นมุมนี้ของหญิงสาว ภคินกระตุกยิ้มมุมปาก นัยน์ตาวาววับ “ตอนนี้ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่า ผมมีสิทธิ์ แต่รออีกนิดนะฟ้าลดา ผมจะเอาสิทธิ์ที่คุณถามหามาปาใส่หน้าคุณให้ได้” “ฉันไม่ต้องการ” “แต่ผมต้องการ! ต้องการมาก ๆ เลยล่ะ ขึ้นไปนอนซะ ผมสัญญาว่าจะรีบเอาตำแหน่งที่เหลือมาให้คุณแน่ อย่าสติแตกลาออกไปซะก่อนล่ะ อย่าคิดจะหนีอีก เพราะถ้าผมหาคุณไม่เจอเรื่องมันคงใหญ่โตกว่าที่คิดแน่” ...


ม่านเสน่หา
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
จะทำอย่างไรเมื่อเธอเผลอมีค่ำคืนเร่าร้อนกับเจ้านายของตัวเองโดยที่เขาไร้สติแต่เธอกลับท้อง จะลาออกก็ไม่ได้ แต่หากจะอยู่ต่อก็ไม่รู้ว่าจะอ้างว่าท้องกับใครดี ในเมื่อเขาไม่ใช่คนที่เธอควรมีลูกด้วย!สำหรับเขา...ทรัมมัย ประธานบริษัทผลิตอาหารกระป๋องและเจ้าของธุรกิจส่งออกผู้มากความสามารถ เขาภูมิใจนักหนากับเลขาฯ คนนี้ แต่ไม่รู้ว่าทำไมหลัง ๆ มานี่เธอถึงมีบางอย่างผิดปกติไป ไม่ใช่ว่าแอบรักเขาหรอกใช่ไหม? ถ้าใช่ล่ะก็...คงมีเรื่องต้องตักเตือนกันยาวววสำหรับเธอ...ปัณฑารีย์ เจ้าของฉายาเลขาฯแม่ชีที่แสนมีประสิทธิภาพ ต่อให้เจ้านายสั่งไปตายก็ยังได้ เพื่อค่าจ้างสูงลิ่วเธอย่อมไม่เกี่ยง แต่ถ้าเธอเผลอไปขโมยอสุจิของเจ้านายเข้าอย่างไม่ตั้งใจล่ะ เธอจะโดนหักเงินเดือนไหมหรือจะโดนไล่ออกหรือเปล่า หรือทำเนียน ๆ ไปไม่มีใครมานั่งนับหรอกว่าตัวดุ๊กดิ๊กนั่นจะหายไปกี่ตัว!*ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้ ขอบคุณทุกการดาวน์โหลด ไปจ้ะไปฮากันให้เต็มที่คลิกโหลดกันซะดี ๆ ที่รัก คำเตือนนี่เป็นนิยายดราม่า แต่คุณจะฮาจนน้ำตาไหล ^^ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 165 ครั้ง

128 ความคิดเห็น

 1. #97 Barbara13 (@paning13) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 18:37
  แม่ขา จูบน่ะไม่ทำให้ท้องนะคะ
  #97
  1
 2. #96 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 13:58
  อ้าวฟ้าลดาเป็นลูกบ้านนั้นรึ
  #96
  1
 3. #95 Plaifon_17 (@Plaifon_17) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 11:21
  คุณแม่น่ารักกก
  #95
  1
 4. #94 Nath_aya (@Nath_aya) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 11:11
  มีความฟิน........คุณลูกมีใจ คุณแม่เป็นใจ^^
  #94
  2
  • #94-1 จินห์จุฑา, กนกนุช (@tawundaw) (จากตอนที่ 37)
   13 มีนาคม 2562 / 20:02
   555555555555 พี่คินตอนรุกฆาตนี่บอกเลยมันมากกก555
   #94-1
  • #94-2 Nath_aya (@Nath_aya) (จากตอนที่ 37)
   13 มีนาคม 2562 / 20:05
   รอๆๆๆๆ......มาบ่อยๆๆนะคะไรท์😍
   #94-2