กุหลาบเปื้อนฝุ่น (รีอัพ+รีไรท์)

ตอนที่ 36 : บทที่ 14 เค้าลางความวุ่นวาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,638
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 113 ครั้ง
  12 มี.ค. 62

ขอโทษหายไปหลายวัน ฝนมัวแต่ไปฮากับพิมพ์ศรี แวะมาอัพหนูลดากับพี่คินให้ค้าาาา

“พี่คิดว่า พี่ทำผู้หญิงคนหนึ่งท้อง”

มือเรียวบางที่หมายจะเอื้อมไปหยิบแก้วน้ำของตัวเองดื่มดับความประหม่าพลาดเป้ากลายเป็นปัดทั้งแก้วล้มน้ำหกเลอะเทอะไปหมด “ริศาขอโทษค่ะ ดะ...เดี๋ยวริศาขอตัวไปเรียกคนมาเก็บก่อนนะคะ” ทว่ายิ่งอยากหนียิ่งไม่ได้หนี จากที่แก้วแค่ล้มพอมือเธอปัดอีกรอบคราวนี้ก็ตกกระทบพื้นแตกเพล้งจนภคินทนไม่ไหว

“พอเถอะริศานั่งอยู่ที่เดิมนั่นแหละเดี๋ยวพี่ไปตามใครสักคนมาจัดการเอง” พูดจบเขาก็เดินออกไปทางประตูห้องครัว แม้จะมาไม่บ่อยแต่ก็พอจะรู้ว่าส่วนไหนเป็นอะไร และระหว่างทางตอนกลับออกจากห้องครัวนั้นเขาก็พบว่า ประมุขของบ้านกลับมาแล้วพร้อมภรรยาของท่าน

“สวัสดีครับคุณลุงคุณป้า” ภคินเดินออกไปรับเจ้าของบ้านและยกมือไหว้ทั้งสองคนอย่างนอบน้อม

บดินทร์รับไหว้แล้วเดินเข้ามาตบไหล่ชายหนุ่มรุ่นลูก “ไม่เจอกันนานเลยนะคิน”

“ครับ คุณลุงสบายดีนะครับ”

“อืมก็ตามประสาคนแก่นั่นและ ไปเข้าบ้านกัน ได้ยินริศาว่า วันนี้คินจะมาเป็นแขก เจ้าตัวดีใจใหญ่ ไป ๆ ไปคุยกันในบ้าน”

เจ้าของบ้านฝ่ายชายเดินเข้าบ้านไปพร้อมกับว่าที่ลูกเขย ส่วนภรรยาที่แวะไปหาสามีที่บริษัทหลังเพิ่งออกจากบ่อนก็เดินตามหลังเงียบ ๆ สายตากวาดมองหาลูกสาวที่น่าจะอยู่ที่ไหนสักแห่ง แต่พอไม่เจอก็กวักมือเรียกสาวใช้ที่เดินผ่านมาถาม

“ริศาไปไหน”

“อยู่ในห้องนั่งเล่นค่ะ” สาวใช้ตอบอย่างนอบน้อม

“มีอะไรทำก็ไปทำไป”

“ค่ะ” สาวใช้ค้อมตัวแล้วรีบเดินไปทำหน้าที่อื่นของตนทันที ไม่คิดจะบอกด้วยว่า มีอะไรเกิดขึ้นในห้องนั้นบ้าง หลังจากที่แขกหนุ่มหล่อมาแจ้งว่า ให้ไปเก็บกวาดที่ห้องนั่งเล่นเธอก็รีบปรี่เข้าไปทำความสะอาดทันทีก่อนที่ทั้งแขกและเจ้านายจะเดินเข้าไปในห้องนั้นเสียอีก

ประมุขของบ้านนั่งพูดคุยกับชายหนุ่มผู้ที่กำลังจะเข้ามาเป็นลูกเขยพักหนึ่ง วิริศาก็เข้ามาตามว่าอาหารตั้งโต๊ะเรียบร้อย โดยมีประมุขฝ่ายหญิงนั่งรออยู่ก่อนหน้า บรรยากาศการรับประทานอาหารดูเหมือนเกือบจะดี หากจะไม่เป็นเพราะวิริศาทำท่าผะอืดผะอมตลอดช่วงรับประทานอาหารจนกระทั่งรับขนมหวานเป็นอันดับสุดท้าย วิริศามองสบตาแม่วูบเดียวก็ต้องหลบสายตา ความกลัวเกาะกินใจจนมือเย็นเฉียบ

มารตีมองลูกสาวด้วยสายตาเขียวปั๊ด นังลูกไม่รักดี!’

“คุณคะเดี๋ยวเราย้ายไปที่ห้องนั่งเล่นดีไหมคะ” แม้จะโมโหความไม่ได้ดั่งใจของลูกสาวมากแค่ไหน แต่ไม่มีทางที่นางจะทำให้เรื่องที่ตั้งใจต้องมาพลาดกับความไม่ได้ความของลูกสาวแน่

เมื่อทุกคนขยับลุกเดินไปที่ห้องนั่งเล่น วิริศาที่ได้รับสัญญาจากมารดาซึ่งเปิดทางให้ก็วิ่งพรวดพราดไปยังห้องน้ำทันที เธอรู้ว่าต่อให้โกรธแค่ไหน แต่แม่ก็ไม่มีทางทำให้ตัวเองเสียหน้า

เสียงโอ้กอ๊ากดังเล็ดลอดออกมาข้างนอกห้องน้ำจนเหล่าบริวารที่อยู่ไม่ไกลต้องลอบมองหน้ากันอย่างไม่ได้นัดหมาย แต่ไม่มีใครกล้าพูดอะไรในตอนนั้น ได้แต่เดินตัวลีบเข้าห้องครัวแล้วสนทนากันถึงข้อสังเกตที่เห็นและได้ยินเบา ๆ

“คุณหนูอ้วกเช้าเย็นแบบนี้เหมือน...” สาวใช้คนหนึ่งแอบชะโงกหน้ามากระซิบเพื่อนที่กำลังล้างจานอยู่

“ท้องใช่ไหม” คนที่มือยังถือฟองน้ำล้างจานในมือมองซ้ายมองขวาแล้วกระซิบถามเพื่อนด้วยน้ำเสียงเบาพอจะได้ยินกันแค่สองคน

“ใช่ ตอนลูกคนแรกฉันก็อาการแบบนี้” คนที่มีลูกหนึ่งคนและตอนนี้ส่งไปให้พ่อแม่เลี้ยงดูอยู่บ้านนอกบอกอย่างมั่นใจ

“แกว่ากับใคร ใช่คุณคินไหม” สาวใช้ที่มือยังทำงานล้างจานถามทั้งที่ตาอยู่กับงานตรงหน้า

“ไม่รู้ รู้แต่ว่ายังไม่มีใครรู้แน่ ๆ ว่าคุณหนูท้อง” คนเปิดเรื่องสันนิษฐาน “เฮ้อ ไม่รู้ทำไมนะ พอเห็นอาการแบบนี้แล้วนึกถึงคุณหนูเล็ก”

“อืมก็คิดเหมือนกัน ตอนนั้นฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ทุกคนจะใจร้ายกับคุณหนูเล็กขนาดนั้น ฉันว่าคุณหนู...”

“ยังไม่เสร็จอีกหรือน้อย”

“ป้า/ป้าช้อย!” สองสาวใช้ประสานเสียงกันหน้าตาตื่น เพราะหันหลังทำงาน จึงไม่ได้เห็นว่าที่ประตูนั้นมีแม่บ้านใหญ่ยืนอยู่

“ตกใจอะไรกันแม่สองคนนี้ รีบทำงานได้แล้ว อ้อแม่เปียถ้าไม่มีอะไรทำก็ยกขนมนี่ออกไปให้คุณ ๆ ข้างนอกไป” แม่บ้านใหญ่ยกเค้กหน้าตาสะสวยออกจากตู้เย็นแล้วจัดใส่จานยื่นให้สาวใช้คนที่ว่างอยู่

“ค่ะป้าช้อย” เปียรับจานขนมเค้กในมือมาถือไว้โดยไม่กล้าสบตากับผู้เป็นคนเก่าคนแก่ของบ้านก่อนจะค้อมตัวเดินผ่านหน้าไปยังห้องที่เจ้านายนั่งคุยกันอยู่
ฝากแวะไปดูน้องพิมพ์กับคุณปีที่ลิงก์นี้ด้วยนะจ๊ะ ภาคต่อ "ม่านเสน่หา" ค้าาา

กุหลาบเปื้อนฝุ่นจินห์จุฑาwww.mebmarket.comท่าทีเป็นห่วงเป็นใยของฟ้าลดาทำให้ภคินใบหน้าเกร็งไปหมด “กลับไปนอนซะฟ้าลดาก่อนที่ผมจะหมดความอดทนกับคุณ” “คุณไม่มีสิทธิ์!” ฟ้าลดาแหวขึ้นอย่างเหลืออด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภคินและปรัชญ์ได้เห็นมุมนี้ของหญิงสาว ภคินกระตุกยิ้มมุมปาก นัยน์ตาวาววับ “ตอนนี้ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่า ผมมีสิทธิ์ แต่รออีกนิดนะฟ้าลดา ผมจะเอาสิทธิ์ที่คุณถามหามาปาใส่หน้าคุณให้ได้” “ฉันไม่ต้องการ” “แต่ผมต้องการ! ต้องการมาก ๆ เลยล่ะ ขึ้นไปนอนซะ ผมสัญญาว่าจะรีบเอาตำแหน่งที่เหลือมาให้คุณแน่ อย่าสติแตกลาออกไปซะก่อนล่ะ อย่าคิดจะหนีอีก เพราะถ้าผมหาคุณไม่เจอเรื่องมันคงใหญ่โตกว่าที่คิดแน่” ...


ม่านเสน่หา
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
จะทำอย่างไรเมื่อเธอเผลอมีค่ำคืนเร่าร้อนกับเจ้านายของตัวเองโดยที่เขาไร้สติแต่เธอกลับท้อง จะลาออกก็ไม่ได้ แต่หากจะอยู่ต่อก็ไม่รู้ว่าจะอ้างว่าท้องกับใครดี ในเมื่อเขาไม่ใช่คนที่เธอควรมีลูกด้วย!สำหรับเขา...ทรัมมัย ประธานบริษัทผลิตอาหารกระป๋องและเจ้าของธุรกิจส่งออกผู้มากความสามารถ เขาภูมิใจนักหนากับเลขาฯ คนนี้ แต่ไม่รู้ว่าทำไมหลัง ๆ มานี่เธอถึงมีบางอย่างผิดปกติไป ไม่ใช่ว่าแอบรักเขาหรอกใช่ไหม? ถ้าใช่ล่ะก็...คงมีเรื่องต้องตักเตือนกันยาวววสำหรับเธอ...ปัณฑารีย์ เจ้าของฉายาเลขาฯแม่ชีที่แสนมีประสิทธิภาพ ต่อให้เจ้านายสั่งไปตายก็ยังได้ เพื่อค่าจ้างสูงลิ่วเธอย่อมไม่เกี่ยง แต่ถ้าเธอเผลอไปขโมยอสุจิของเจ้านายเข้าอย่างไม่ตั้งใจล่ะ เธอจะโดนหักเงินเดือนไหมหรือจะโดนไล่ออกหรือเปล่า หรือทำเนียน ๆ ไปไม่มีใครมานั่งนับหรอกว่าตัวดุ๊กดิ๊กนั่นจะหายไปกี่ตัว!*ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้ ขอบคุณทุกการดาวน์โหลด ไปจ้ะไปฮากันให้เต็มที่คลิกโหลดกันซะดี ๆ ที่รัก คำเตือนนี่เป็นนิยายดราม่า แต่คุณจะฮาจนน้ำตาไหล ^^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 113 ครั้ง

128 ความคิดเห็น

 1. #93 Lovelypaul (@Lovelypaul) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 00:52
  ไรท์คะอย่าหายไปนานๆแบบนี้นะคะ😢😢
  #93
  2
 2. วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 10:23
  ยายพี่สาวต่างแม่นี่ตัวร้ายสินะ
  #92
  1
  • #92-1 Nath_aya (@Nath_aya) (จากตอนที่ 36)
   12 มีนาคม 2562 / 12:25
   นางเป็นลูกติดท้องแม่มาค่ะแล้วมาแต่งงานกับพ่อนางเอก........ไม่มีสายเลือดเดียวกัน
   #92-1