กุหลาบเปื้อนฝุ่น (รีอัพ+รีไรท์)

ตอนที่ 22 : บทที่ 9 น้องสาวคู่หมั้น (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,833
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 86 ครั้ง
  8 ก.พ. 62


มาต่อกันเถอะค่าาา ขอบคุณทุกยอดดาวน์โหลดที่เข้าไปติดตามพี่คินกับลดาในเมพนะคะ ขอบคุณทุกการติดตามในนี้และคอมเม้นต์ ขอบคุณจริง ๆ ฟิน ๆ หน่วง ๆ ไปตาม ๆ กัน555 มีแต่คนอยากให้ลดาแต่งกับพี่ปรัชญ์ ถามพ่อของลูกลดายังงง 5555

แบ่งตอนผิด เดี๋ยวมาเพิ่มให้นะคะ

“ลดา...แต่งงานกันไหม”

แทนที่จะซึ้ง ฟ้าลดากลับหัวเราะคิก

ปรัชญ์เห็นดังนั้นก็ยิ้มเขิน ๆ เพิ่งรู้ว่าเขาใจร้อนเกินไป แทนที่จะได้ขอเธอแต่งงานในบรรยากาศแสนโรแมนติก แต่ที่ไหนได้ในมือเขายังถือมีดหั่นหมู ขณะที่ลดาล้างผักเต็มกะละมัง ไม่แปลกที่เธอจะหลุดขำ แต่อย่างน้อยเขาก็โล่งใจที่เธอไม่โกรธสิ่งที่เขาพูดออกไป

ฟ้าลดาหยุดหัวเราะนานแล้ว เธอยกผักที่ล้างเรียบร้อยไปวางพักไว้ในกะละมังอีกใบ จากนั้นก็นั่งลงบนเก้าอี้ข้าง ๆ กับเขา ปรัชญ์วางมือจากสิ่งที่ทำอยู่เมื่อเห็นว่าเธอเหมือนมีสิ่งที่อยากคุยด้วย

“ลดารักพี่ปรัชญ์มากนะคะ ไม่ใช่แค่รัก ลดายังเคารพพี่ปรัชญ์เหมือนพี่เหมือนพ่อด้วย สิ่งที่พี่ปรัชญ์ทำเพื่อลดาตลอดหลายปีที่ผ่านมาลดาไม่เคยลืม และคิดว่าชาตินี้คงตอบแทนไม่หมด หากแต่งงานกับพี่ปรัชญ์จริงลดาก็ยินดี เพียงแต่ลดาไม่อยากทำร้ายพี่ปรัชญ์ให้ต้องทนอยู่กับลดา ตอนนี้พี่ปรัชญ์รักลดา และลดาเชื่อว่าเป็นความรู้สึกที่พี่ปรัชญ์ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหมดไปได้ แต่หากวันหนึ่งเมื่อพี่ปรัชญ์เป็นเจ้าของลดาที่มีสิทธิ์ทุกอย่างในตัวลดา แต่ลดากลับเคารพพี่ปรัชญ์ในแบบอื่น พี่ปรัชญ์จะไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยและเบื่อหน่ายเหรอคะ”

“พี่พร้อมจะรอหากลดาให้โอกาสพี่”

ฟ้าลดามองหน้าปรัชญ์ด้วยความรู้สึกหลากหลาย ความดีของผู้ชายคนนี้มีมากพอที่เธอจะยินดียอมฝากชีวิตของเธอและลูกชายไว้กับเขา แต่อย่างที่พูดไปคือเธอไม่ได้รักเขาในรูปแบบการครองคู่ แต่เมื่อคน ๆ นี้มั่นรักปักใจกับเธอมายาวนานและดูไม่มีแววจะลดน้อยถอยลงเธอก็ไม่อาจจะทำร้ายจิตใจของเขาต่อไปได้อีก “งั้นลดาขอเวลาอีกสักปีหนึ่งได้ไหมคะ”

ปรัชญ์ยิ้มอย่างยินดี “ครับ” เขาไม่แม้แต่จะถามถึงเหตุผล จนฟ้าลดาละอายใจ

หลังอาหารเย็นมื้อนั้นปรัชญ์ก็กลับบ้านไปด้วยความรู้สึกเต็มตื้น และมั่นใจว่าความรักที่เขามีให้เธอนั้นไม่สูญเปล่า เขาไม่ได้อยากทำเช่นนั้น แต่เนื่องจากหลายวันก่อนที่เขาไปส่งเธอที่งานเลี้ยง เขาก็บังเอิญได้เห็นรถจากที่บ้านของภคิน เขาแอบยืนซุ่มดูเพราะเป็นห่วงผู้หญิงที่เขารัก ทว่าในตอนขากลับนั้นเขากลับเพิ่งได้รู้ว่าเธอและเพื่อนรักของเขาได้พบเจอหน้ากันแล้ว เขาคาดเดาได้ทันทีว่า ฟ้าลดาต้องทำงานที่บริษัทของภคินอย่างแน่นอน คืนนั้นเขากลับไปครุ่นคิดแล้วคิดอีกว่าจะทำอย่างไรไม่ให้เธอหลุดมือ และวิธีนี้เป็นวิธีเดียวที่จะรั้งเธอไว้ได้ 

 ขอบคุณทุกการติดตามค้าาา ขอฝากอีบุ๊คด้วยนะค้าาาา 


กุหลาบเปื้อนฝุ่นจินห์จุฑาwww.mebmarket.comท่าทีเป็นห่วงเป็นใยของฟ้าลดาทำให้ภคินใบหน้าเกร็งไปหมด “กลับไปนอนซะฟ้าลดาก่อนที่ผมจะหมดความอดทนกับคุณ” “คุณไม่มีสิทธิ์!” ฟ้าลดาแหวขึ้นอย่างเหลืออด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภคินและปรัชญ์ได้เห็นมุมนี้ของหญิงสาว ภคินกระตุกยิ้มมุมปาก นัยน์ตาวาววับ “ตอนนี้ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่า ผมมีสิทธิ์ แต่รออีกนิดนะฟ้าลดา ผมจะเอาสิทธิ์ที่คุณถามหามาปาใส่หน้าคุณให้ได้” “ฉันไม่ต้องการ” “แต่ผมต้องการ! ต้องการมาก ๆ เลยล่ะ ขึ้นไปนอนซะ ผมสัญญาว่าจะรีบเอาตำแหน่งที่เหลือมาให้คุณแน่ อย่าสติแตกลาออกไปซะก่อนล่ะ อย่าคิดจะหนีอีก เพราะถ้าผมหาคุณไม่เจอเรื่องมันคงใหญ่โตกว่าที่คิดแน่” ...


เจ้าสาวเบอร์รองกนกนุชwww.mebmarket.com“คิดว่าฉันอยากแต่งกับเธอนักหรือไง ที่ทำนี่ก็เพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่เสียหน้า เดี๋ยวฉันจะไปบอกช่างแต่งหน้าส่วนเธอก็อยู่ในนี้รอ” กาสะลองมองคนที่พูดจากห่างเหินกับเธอในรูปแบบที่ไม่ใช่แค่ ‘ผม’ กับ ‘คุณ’ ด้วยแววตาไหววูบ ในอกปวดแสบปวดร้อน ทั้งคำพูด น้ำเสียง และแววตาไม่เหมือนกลินท์เมื่อสิบกว่าปีก่อนสักนิด ตอนนั้นเขายังเป็น ‘พี่โต’ สำหรับเธอและน้องสาว แต่เมื่อไหร่กันที่เขาเป็น ‘พี่โต’ สำหรับแก้วเจ้าจอมคนเดียว... กาสะลองสะบัดแขนจนหลุด เธอพุ่งไปที่ประตูหมายจะคว้ามันเปิดออก แต่ยังไม่ทันได้ทำก็ต้องเผลอกรีดร้องด้วยความตกใจเมื่อร่างเธอปลิวหวือเข้ามาในอ้อมกอดของกลินท์ เธอไม่ทันได้พูดอะไรออกมากลินท์ก็ก้มหน้ามาชิดและประกบปากปิดกลืนเสียงหนวกหูของเธอไว้ทันที


คล้องใจภรรยากนกนุชwww.mebmarket.com“ไปอาบน้ำ เสื้อผ้าเอาของผมไปใส่ก่อน” “ฉันจะกลับ” เธอปรี่ไปที่ประตูทันทีทว่ากรินทร์เร็วกว่า เขายึดข้อมือบางไว้แน่น “มีเหตุผลหน่อยสิคุณ ไปอาบน้ำไป ลูกอยากพักผ่อนแล้ว” “ฉันเกลียดคุณที่สุดเลย!” ธาราเค้นคำพูดออกมาในที่สุด ยิ่งรักมากก็ยิ่งเจ็บปวดมาก เขาพาเธอมาบ้านราวกับว่าต้องการพาเธอมาให้คนในครอบครัวยำให้เละ เหอะ! ไม่เห็นอยากมีเลย บ้านหลังใหญ่ คนเต็มบ้านแต่กลับจิตใจคับแคบ! “เอาเถอะ ผมก็ไม่ได้ชอบคุณหรอก คุณก็ท่องไว้ว่าเพื่อลูก ๆ” 


หมอกเร้นใจจินห์จุฑาwww.mebmarket.com “เด็กโง่” เสียงแหบพร่าดังใกล้จนใจหวิว กุมาริกากลั้นหายใจอัตโนมัติเมื่อใบหน้าร้อน ๆ ของสายหมอกขยับเข้ามาใกล้ เสียงจุ๊บที่ดังเบา ๆ แต่เธอได้ยินเต็มสองหู...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 86 ครั้ง

128 ความคิดเห็น

 1. #62 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:14

  โธ่พี่ปรัชของรีดๆๆๆ

  #62
  1
 2. #46 Barbara13 (@paning13) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:50
  ไม่ทันละ
  #46
  1