ตอนที่ 70 : สาม ลูกไม้ใต้ต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16251
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 418 ครั้ง
  3 มี.ค. 62

หายไปหลายวันมาก ขอโทษจริง ๆ ฝนทันแจ้งแต่ในเพจ พอดีพี่ชายของตาเสียค่ะ กว่าจะเสร็จงานทุกอย่างกว่าจะได้พักก็วันนี้ เลยมาอัพตอนพิเศษสุดท้ายให้นะคะ แล้วก็ฝากตามเรื่องใหม่ด้วยนะคะ เป็นเรื่องของพิมพ์เพชร เลขาฯ ต๊อง ๆ ที่รักมดลี่ราวพี่สาวแท้ ๆ นั่นแหละค่ะ ฝากตามไปดูว่าคู่ของนางจะเป็นแบบไหน คลิกลิงก์นี้นะคะสาม

ลูกไม้ใต้ต้น

 

วันนี้เรามีกินเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดของทันธีกันที่บ้าน เป็นงานเล็ก ๆ ที่จัดกันในครอบครัว และมี น้า ๆของเด็ก ๆ มาร่วมด้วยอีกสามคน ประกอบไปด้วยนัญญานัช กรนันท์ และพิมพ์เพชร ซึ่งคนสุดท้ายนี้ผมได้ยินภรรยาบ่นว่า เกือบมาไม่ได้เพราะมีปัญหาส่วนตัวบางอย่าง ผมก็ไม่ได้ถามว่าเรื่องอะไร แต่คิดว่าไม่น่าใช่เรื่องร้ายแรง เพราะผมเห็นภรรยาพูดยิ้ม ๆ น่าจะเป็นเรื่องดีแหละ...มั้ง

วันนี้เจ้าทันธีดูดี๊ด๊าเกินกว่าทุกวัน อาจจะเป็นเพราะได้เจอกับน้า ๆ ที่พักนี้หายหน้าไปเพราะงานหนักกันทุกคน เจอกันวันนี้เหมือนลูกชายของผมได้ปล่อยของเต็มที่ นัญญานัชที่หลงรักเจ้าทันธีอย่างไม่ลืมหูลืมตา และถึงกับบอกผมว่าของจองเป็นเจ้าบ่าวนั้นยังมีสภาพดูไม่จืด จนผมก็อดขำไม่ได้

“น้องธีคะ น้านัชว่าเราไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ารอเป่าเค้กดีไหมลูก”

ผมลอบมองสถานการณ์ระหว่างทั้งสองคนเป็นพัก ๆ นัญญานัชตะล่อมชวนลูกชายผมไปอาบน้ำเพื่อที่ตัวเองจะได้หยุดพัก แต่เจ้าทันธีกลับส่ายหน้า

“น้านัชเหนื่อยแล้วเหรอครับ”

“ครับ น่านัชเล่นโยนลูกบอลกับน้องธีจนตอนนี้จะเป็นลมแล้วครับ”

“งั้นธีไปเอาน้ำมาให้ดื่มนะครับ จะได้สดชื่น แล้วกลับมาเล่นกันต่อ”

ว่าแล้วก็วิ่งไปยังโต๊ะเครื่องดื่มที่อยู่ไม่ไกล ซึ่งมีคนงานสองสามคนยืนล้อมช่วยกันเตรียมของอยู่ สักพักก็มีสาวใช้เดินเอาน้ำมาให้นัญญานัชดื่ม แต่ดูเหมือนว่าน้ำหมดแก้วก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย

“ทำไมน้านัชยังไม่สดชื่นล่ะครับ คุณแม่บอกว่าถ้าเหนื่อย ๆ ดื่มน้ำแล้วจะสดชื่นนน”

“งั้นเราไปอาบน้ำกันดีไหมครับ”

นัญญานัชยังคงพยายามที่จะชวนเจ้าทันธีไปอาบน้ำ แต่เจ้าตัวแสบกลับส่ายหน้าแล้วชี้ไปทางพิมพ์เพชรพร้อมยิ้มเขิน

“ธีนัดกับน้าพิมพ์ไว้แล้ว เดี๋ยวจะให้น้าพิมพ์อาบให้ครับ”

ผมฟังแล้วเกือบหลุดขำพรืด ยังดีที่กลั้นไว้ได้ ไม่งั้นลูกสาวคนสวยในอ้อมแขนต้องสะดุ้งตื่นแน่ ส่วนภรรยาของผมที่นั่งจัดผลไม้อยู่ข้าง ๆ นั้นยิ้มกว้าง เธอไม่หันไปดู แต่หูคอยเงี่ยฟังการเจรจาของทั้งลูกและเพื่อนรักตลอด

“ลี่! ฉันไม่เอาแล้วนะ ไม่จองแล้ว เจ้าบ่าวฉันใจร้าย”

นัญญานัชโวยวายและเดินมานั่งเก้าอี้อีกฝั่งหนึ่ง โดยตอนนั้นทันธีปลีกตัวไปเดินป้วนเปี้ยนแถวจานขนมที่พิมพ์เพชรจัดจานอยู่กับแม่ของผม

“แกจะเอาอะไรมากกับน้องธี” มดลี่ของผมหันไปคุยกับเพื่อนทั้งที่ใบหน้าเปื้อนยิ้มอยู่

นัญญานัชกระซิบคุยเสียงเบาลง เพื่อไม่ให้ทันธีได้ยิน ผมเคยได้ยินสองคนนี้ตกลงกันว่า หากอยู่ต่อหน้าทันธีที่เริ่มโตพอจะเข้าใจอะไร ๆ และเลียนแบบพฤติกรรมของผู้ใหญ่ จะไม่ใช้ประโยคคำพูดสุดกู่อย่างที่เคยพูด ๆ กัน คำอุทานก็จะพยายามลด แม้บางทีจะเกือบไม่ทันหรือหลุดไปบ้าง แต่ก็อดทนอดกลั้นเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูกและหลาน “ลูกหล่อนน่ะร้ายมากกก นี่ขนาดตัวแค่นี้นะ นี่อย่างกับบอสคลอดมาเลยหล่อนเอ้ย!

อะแฮ่ม!

ผมกระแอมเตือน แต่ไม่พูดอะไร นัญญานัชยกมือไหว้ขอโทษผมและ...

“บอสต้องสอนน้องธีด้วยนะคะว่า เจ้าชู้อย่างไรจึงจะอยู่รอดและได้ภรรยาดีอย่างเพื่อนนัช ไม่งั้นล่ะก็...” พูดเสร็จก็หันไปมองทางพิมพ์เพชรและเจ้าทันธี “ดูเถอะ ตัวแค่นี้รู้แล้วว่าใครหลอกง่าย ยัยพิมพ์น่ะใครก็หลอกนางได้หมดแม้แต่เด็กก็สามารถ แต่ลูกบอสนี่สิ...” ว่าพลางส่ายหน้า “แยกความสวยออกได้อย่างน่ารังเกียจ”

ผมฟังแล้วก็ได้แต่ถอนหายใจ ที่ผมกระแอมไปนั่นได้ฟังบ้างไหม หรือนอกเวลางานผมคือเพื่อนเขยไม่ใช่เจ้านาย ดูเถอะยังจะวิจารณ์ต่ออีก!

“มีตรงไหนของน้องธีไหมคะเนี่ยที่ไม่เหมือนบอส”

“คุณนัช” ผมเรียกอีกฝ่ายเพื่อขัดจังหวะการเม้าท์ระยะเผาขน

“คะบอส”

“เดือนนี้ผมว่าจะลดเงินเดือนพนักงาน คุณว่า ใครบ้างที่น่าจะโดนคนแรก ๆ เอาสักห้าพันบาทต่อเดือนดีไหม”

“...”

“คุณว่าไง?” ผมถามย้ำ ปั้นหน้าให้ดูจริงจัง

“เฮ้อ...คนเรานี่ชีวิตไม่แน่ไม่นอนจริง ๆ ว่าไหมหล่อน เอาเถอะอย่างน้อยหล่อนก็โชคดีที่ได้บอสเป็นสามี บอสน่ะทั้งใจดีมีเมตตา และยังรักเมียม๊ากมากอีก โลกนี้จะมีใครโชคดีเท่าหล่อนอีก หล่อนว่าไหม”

ถ้าค้อนได้ผมค้อนไปแล้วกับการเปลี่ยนสีอย่างกะทันหันของลูกน้อง มองไปที่มดลี่ของผม เธอก็เอาแต่กลั้นขำไม่ตอบคำถามเพื่อน

“ฉันล่ะอยากให้ผู้ชายอย่างบอสมีสักสิบคน อย่างน้อยฉันจะได้จมกับกองน้ำตาลเหมือนหล่อนบ้าง บุญของหล่อนแท้ ๆ”

“...”

“ลี่” พอไม่มีใครพูดอะไรต่อนัญญานัชก็เรียกภรรยาของผมที่ก้มหน้าก้มตาจัดผลไม้ใส่จาน แต่หูก็ยังฟังเพื่อนอยู่ตลอด

“ว่า” มดลี่ของผมหันไปถามเพื่อน

“หล่อนช่วยพูดสักคำเถอะว่า สามีหล่อนดีมาก ดีเว่อร์ ๆ หล่อนอยากเห็นฉันเงินเดือนลดหรือไง เนี่ยบอสจ้องจะหักเงินเดือนฉันอยู่”

ผมมองภรรยาที่นั่งข้าง ๆ กัน เธอยิ้มให้ผม แววตาวิบวับแลดูเจ้าเล่ห์ร้ายกาจ

“พี่ไทม์ของลี่ใจดีที่สุด น่ารักที่สุด และเป็นสามีที่ดีมาก โอเคไหมคะ”

ผมยิ้มกับคำตอบนั้น ยิ้มทั้งปากทั้งตา หากว่ามือไม่ติดที่อุ้มลูก ตอนนี้คงเหนี่ยวคอเธอมาจุมพิตสักที แต่อาจจะเพราะอยู่ด้วยกันนาน เพราะเราเป็นคู่ที่รู้ใจกันก่อนที่ผมจะรู้ว่ารักเธอด้วยซ้ำ สิ่งที่ผมคิดไว้มดลี่จึงจัดการให้แทน

ตอนที่ปากเราสัมผัสกัน ผมอดขำสีหน้าและแววตาแตกตื่นของนัญญานัชไม่ได้ มุมปากผมยกยิ้มร้าย

หึ! ใครใช้ให้เม้าท์ผมล่ะ ให้รู้ซะบ้างว่าใครเป็นใคร ไม่ใช่แค่ผมหรอกที่หลงมดลี่จนหัวปักหัวปำ มดลี่คนดีของผมน่ะใช่ย่อยที่ไหน รู้ไว้ด้วย!
ไม่ต้องค้อนบอสขานะคะ 55555 บอสผู้มั่นหน้าว่าเมียรักเมียหลง ไปเจอกันได้ที่เรื่องใหม่นะคะลิงก์ด้านบนน้าาา ปล.อย่าอ่านตอนพิเศษเพลิน ฝากฉบับเต็มด้วย บอสกับมดลี่ฝากบอกมา5555
ม่านเสน่หา
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
จะทำอย่างไรเมื่อเธอเผลอมีค่ำคืนเร่าร้อนกับเจ้านายของตัวเองโดยที่เขาไร้สติแต่เธอกลับท้อง จะลาออกก็ไม่ได้ แต่หากจะอยู่ต่อก็ไม่รู้ว่าจะอ้างว่าท้องกับใครดี ในเมื่อเขาไม่ใช่คนที่เธอควรมีลูกด้วย!สำหรับเขา...ทรัมมัย ประธานบริษัทผลิตอาหารกระป๋องและเจ้าของธุรกิจส่งออกผู้มากความสามารถ เขาภูมิใจนักหนากับเลขาฯ คนนี้ แต่ไม่รู้ว่าทำไมหลัง ๆ มานี่เธอถึงมีบางอย่างผิดปกติไป ไม่ใช่ว่าแอบรักเขาหรอกใช่ไหม? ถ้าใช่ล่ะก็...คงมีเรื่องต้องตักเตือนกันยาวววสำหรับเธอ...ปัณฑารีย์ เจ้าของฉายาเลขาฯแม่ชีที่แสนมีประสิทธิภาพ ต่อให้เจ้านายสั่งไปตายก็ยังได้ เพื่อค่าจ้างสูงลิ่วเธอย่อมไม่เกี่ยง แต่ถ้าเธอเผลอไปขโมยอสุจิของเจ้านายเข้าอย่างไม่ตั้งใจล่ะ เธอจะโดนหักเงินเดือนไหมหรือจะโดนไล่ออกหรือเปล่า หรือทำเนียน ๆ ไปไม่มีใครมานั่งนับหรอกว่าตัวดุ๊กดิ๊กนั่นจะหายไปกี่ตัว!*ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้ ขอบคุณทุกการดาวน์โหลด ไปจ้ะไปฮากันให้เต็มที่คลิกโหลดกันซะดี ๆ ที่รัก คำเตือนระวังคุณจะฮาจนน้ำตาไหล ปล.อ่านตัวอย่างก่อนโหลด จะได้ไม่ถึงกับต้องคอมเมนต์ให้ 1 ใจคนเขียนนะจ๊ะที่รัก เค้าเห็นแล้วปวดใจ รักคนอ่าน ^^

ส่วนใครจะโหลดตอนพิเศษ คลิกลิงก์ข้างล่างนี้นะคะ ไปโหลดฟรีกันค้าาา 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 418 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #3252 gologoso (@supparang-k) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 22:00
  หลงคนบ้านนี้
  #3252
  1
 2. #3251 Smurfette (@smurfette) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 16:01
  บอสกับมดลี่โคตรน่ารัก เฮ้อ อ่านใน ebook แล้ว ก็ต้องกลับมาอ่านในนี้อีกรอบ ดาวน์โหลดเล่มเต็มมาอ่านแล้วด้วย หลงรักครอบครัวนี้
  #3251
  1
  • #3251-1 จินห์จุฑา, กนกนุช (@tawundaw) (จากตอนที่ 70)
   6 มีนาคม 2562 / 11:38
   กอดแน่นนนน ขอบคุณที่สุด รักกก ฝากตามพิมพ์เพชรด้วยนะคะ ฝนกำลังปรับพล็อตค้าาา
   #3251-1