ม่านเสน่หา (ดราม่า ฮา ฟินจิกหมอน)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 579,577 Views

 • 3,294 Comments

 • 8,730 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,339

  Overall
  579,577

ตอนที่ 68 : ตอนพิเศษ หนึ่ง ทันธีและฬีฬา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20616
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 539 ครั้ง
  21 ก.พ. 62

ฝนจะอัพตอนพิเศษในนี้สองสามบทนะคะ เผื่อคนไหนไม่สะดวกไปโหลดนะจ๊ะ

หนึ่ง

ทันธีและฬีฬา

           

โชคดีอย่างยิ่งที่ลูกคนที่สองของผมเป็นผู้หญิง จากที่ผมตั้งใจจะให้ชื่อ ทรัมธีซึ่งภรรยาที่แสนดีก็หลอนจนแทบจะร้องไห้ เลยกลายมาเป็นชื่อ ฬีฬา(อ่านว่า ลี-ลา นะครับ) แทน ชื่อนี้ผมตั้งเอง แม้ภรรยาคนดีของผมจะแอบเคืองที่ผมเอาแต่สนุกกับชื่อลูก ๆ อยู่ตลอด แต่ก็ยอมตามใจ เมื่อผมอธิบายว่า ชื่อนี้ผมได้มาจากชื่อภรรยาด้วยเหมือนกัน สังเกตจากคำว่า ฬีนั่นไง ผมก็ได้แรงบันดาลใจมากคำท้ายจากชื่อเธอคือ ปัณฑารีย์เลยนะนั่น เพียงแต่เพื่อไม่ให้ซ้ำใครและเก๋สไตล์ชื่อคนบ้านเราก็เลยใช้เป็น ฬีฬาแทนที่จะเป็น ลีลา

ส่วนที่มาของ ลีลาก็อย่างที่คิดนั่นแหละครับ ชื่อลูก ๆ ส่วนใหญ่ก็มาจากการกระทำของผมทั้งนั้นแหละ

ตอนนี้มดลี่ของผมอยู่ในห้องน้ำ โดยผมก็ทำหน้าที่พ่อที่ดี ด้วยการนั่งดูลูกชายคนโตวัยสองขวบครึ่งเลี้ยงน้องสาววัยสามเดือนอยู่ใกล้ ๆ แอบสบายใจไปหลายส่วนว่า เจ้าทันธีจะไม่ไกวเปลจนน้องหล่นลงพื้นให้ผมตกใจเล่น

ยอมรับเลยว่าผมแอบกลัวอยู่นิด ๆ ว่าเจ้าตัวแสบจะมือหนักไป เพราะเจ้านี่บ้าพลังเหมือนผมมาก แต่มดลี่ของผมยืนยันหนักแน่นว่า ลูกทำได้ แม้ปกติเธอจะไม่ค่อยวางลูกสาวคนสวยของผมลงบนเปล เพราะอยากกล่อมลูกนอนเองก็เถอะ แต่พอเจ้าทันธีคลานดุกดิก ๆ ไปหาแล้วชี้ไปทางเปลไกว เพื่อจะได้ขอช่วย เลี้ยงน้องบ้าง มดลี่ของผมก็ไม่ขัดใจ เธอบอกว่า ดีแล้วที่ทันธีอยากช่วยเลี้ยงน้อง แสดงว่าที่พร่ำกรอกหูอยู่ทุกวันตั้งแต่เริ่มท้องแปลว่าได้ผล

ทันธีผูกพันกับฬีฬามากจนผมยังทึ่งกับความสามารถของภรรยา เธอสามารถทำให้ลูกคนโตไม่ขาดความรักและเอาใจใส่ที่เขาเคยได้ ขณะเดียวกันก็ทำให้ลูกชายคนโตรักและผูกพันกับน้องอย่างแนบเนียน

ผมสังเกตตั้งแต่ ฬีฬา อยู่ในท้องแล้ว ทันธีจะชอบมาคลอเคลียน้อง คุยกับน้องอย่างที่แม่แกสอน เวลาไปอัลตร้าซาวด์ก็จะจ้องน้องในจอที่หมอชี้ให้ดูตาแป๋ว พอน้องคลอดเจ้าทันธีก็ไม่มีทีท่าว่าจะอิจฉาน้อง แรก ๆ อาจจะมีน้อยใจบ้าง แต่มดลี่ของผมปรับกลยุทธ์ทุกวันจนลูกเริ่มเข้าใจ ผมถึงบอกว่าเธอน่าทึ่งมาก...เมียใครทำไมเก่ง ^^

ทุกวันนี้เวลาน้องร้องไห้งอแงหิวนม ลูกชายของผมจะรีบวิ่งไปเรียกแม่ของแกมา แล้วบอกแม่ว่าน้องหิว ให้แม่รีบหน่อยเดี๋ยวน้องจะไม่สบาย พอน้องมีเสียง แอ๊ะนิดเดียวก็ตั้งท่าจะส่องแพมเพิร์สที่ก้นน้องตลอด เห็นเปียก ๆ หน่อยไม่ได้เป็นต้องปรี่ไปเรียกผู้ใหญ่ให้มาเปลี่ยนให้น้อง นั่นเพราะมดลี่ของผมอธิบายให้เจ้าแสบรู้ว่า หากไม่รีบเปลี่ยนแพมเพิร์สให้น้อง น้องจะป่วย ก้นน้องจะแดงแล้วจะแสบก้นมาก เจ้าตัวแสบฟังแล้วก็สงสาร เลยไม่มีหรอกที่ ฬีฬาฉี่แล้วพี่ชายอย่าง ทันธีจะไม่รู้

มดลี่ของผมนอกจากเป็นเมียที่ผมรักและภูมิใจมากแล้ว เธอยังเป็นแม่ที่ดีมาก ๆ ด้วย ผมไม่ได้ยกยอเกินไป แต่ใคร ๆ ก็พูดแบบนี้ คิดถึงตอนเธอเป็นเลขาฯ ก็ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตอนเป็นเมียก็แสนจะสมบูรณ์แบบ พอเป็นแม่ยิ่งทำให้ผมหลงรักเธอมากขึ้นทุกวัน ๆ เป็นความโชคดีของผมโดยแท้ที่ได้แม่ของลูกคนนี้มาไว้เคียงใจและกาย

“นอนก่อนก็ได้นะคะ เดี๋ยวลี่ดูลูกเอง พี่ไทม์เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว”

ผมมองภรรยาคนดีที่ตอนนี้อยู่ในชุดพร้อมนอนแล้ว เธอเพิ่งอาบน้ำเสร็จหลังจากที่เหนื่อยมาทั้งวันและผมรับอาสาดูลูก ๆ ให้ เธอมักบอกผมแบบนี้เสมอ แต่ผมก็ทำหูทวนลมไปซะ เธอบอกว่าผมเหนื่อยมาทั้งวัน แต่ผมมั่นใจว่าไม่เหนื่อยเท่าเธอหรอก

มดลี่ของผมนอนก็น้อย ซ้ำยังต้องเลี้ยงลูกสองคนพร้อม ๆ กัน แม้ว่าจะมีทั้งแม่ผมและแม่ยายมาช่วยเลี้ยง แต่มดลี่ของผมเธอก็ยังพยายามจะรักษาความเท่าเทียมในการอยู่กับลูก ๆ อย่างเสมอภาค เธอบอกกับผมตั้งแต่เรารู้ว่าจะมีลูกคนที่สองว่า ไม่ว่าจะมีลูกกี่คน ลูกทุกคนจะต้องได้รับความรักจากเธอและผมอย่างเท่าเทียม

ผมเป็นลูกคนเดียวไม่เข้าใจอะไรมาก แต่สำหรับมดลี่เธอเป็นพี่ที่รักน้องสาวมาก ทัศนคติเรื่องการเลี้ยงลูกของแม่ยายผมค่อนข้างดีถึงดีมาก ทำให้พี่น้องสองคนนั้นรักกันจนผมยังแปลกใจ อย่างเพื่อนผมบางคนยังมีปัญหากับน้องหรือไม่ก็พี่ทั้งที่อายุสามสิบกว่าแล้ว สาเหตุเพราะคุยกันไม่รู้เรื่อง คิดต่างกันและอีกสารพันปัญหาน่าปวดหัว

ขณะที่มดลี่ของผมนั้นเธอกลับไม่เคยทะเลาะกับน้องเลย และที่ผมทึ่งก็คือลลนา...น้องภรรยา เธอรักพี่สาวมากจนแทบจะเรียกว่าเชื่อทุกอย่าง และไม่เคยขึ้นเสียงกับพี่สาวเลยสักครั้ง

“มีอะไรคะ ทำไมมองลี่แบบนั้น”

ผมยิ้มเมื่อเห็นสายตาของภรรยามองด้วยความสงสัย “มองไม่ได้หรือไงครับ”

“ได้ค่ะ แต่มองแบบนี้แล้วแอบหลอน ๆ นะคะ”

ผมยิ้มกว้างขึ้นอีก เดี๋ยวนี้พัฒนาหนักกว่าตอนเป็นเลขาฯ เธอจับพิรุธผมเก่งนักล่ะแม่ตัวดีของผมน่ะ “แค่มองเฉย ๆ นั่นผมเปียกไหม”

เธอส่ายหน้ายิ้ม ๆ “ไม่ค่ะ ไม่ได้สระผมมาสองวันแล้ว”

ผมฟังแล้วก็หน้ายุ่ง เธอคงวุ่นมากจริง ๆ น่าสงสาร “พรุ่งนี้วันเสาร์พี่จะสระผมให้”

“เกี่ยวอะไรกับวันเสาร์คะพี่ไทม์” เธอถามยิ้ม ๆ

ผมไม่รู้หรอกว่าเอาตรรกะอะไรมาใช้กับเธอบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่มีอะไรมาก ตรรกะหัวใจล้วน ๆ พูดไปอาจจะเลี่ยนหน่อย ๆ แต่ผมคิดแบบนั้นจริง ๆ กับมดลี่แล้วอยากทำอะไร หรืออยากบอกอะไรก็บอกเธอไปเถอะ เธออาจจะมึนแต่เป็นคนที่ผมอยู่ด้วยแล้วสบายใจมาก ไม่ต้องปิดบังตัวตน รักก็บอกว่ารัก ต้องการก็บอกว่าต้องการ เธอก็จะแค่ค้อนแล้วส่งสารทางสายตามาให้ว่า ได้หรือ ไม่

“วันเสาร์อยากอยู่กับลี่ อยากช่วยลี่อาบน้ำ ได้ไหม?”

“...”

“ลี่” ผมเรียกเธอและพยายามสบตาสื่อความนัย...

“ต้องให้ลูกหลับก่อนนะคะ แล้วนี่อะไรกันคะพี่ไทม์ น้องธีก็นั่งตาแป๋วไกวเปลฬีฬาอยู่นั่น ฟังพูดเข้า”

ผมไม่รู้ตัวหรอกว่าทำหน้าแบบไหนกับเธอ แต่พอเธอเห็นก็เดินเข้ามาหา ประคองหน้าผมให้เงยสบตาเธอที่ยืนใกล้จนเข่าเราสองคนชนกัน

“ลี่จะจูบขอโทษหนึ่งที แต่สัญญามาก่อนว่าต้องหายหน้างอนะคะพี่ไทม์...นะ ได้ไหมคะ”

อ้อนขนาดนี้เป็นใครก็ต้องพยักหน้าครับ ผมล่ะเชื่อเลย เธอเป็นแบบนี้แล้วผมจะไปไหนรอด

แต่จูบของเธอช่างละมุนเกินไป ต่างกับใจผมที่ร้อนรุ่มอยากทำมากกว่านี้ อีกนิดก็ยังดี คิดได้ดังนั้นผมจึงกดศีรษะทุยสวยของภรรยาคนดีไว้และใช้ประสบการณ์แสนช่ำชองนำเสนอเทคนิคการจุมพิตที่ดูดดึงสติเธอได้อย่างหมดจดจนถึงจิตวิญญาณ

ขณะนั้นเองเจ้าแสบของผมก็หันมาพอดี ผมเห็นเจ้าเด็กนั่นวิ่งปรี่เข้ามาหาเราทางหางตา

“ให้ธีจุ๊บด้วย”

นั่นแหละครับกิจกรรมที่ผมชอบเป็นอันต้องยุติลง ผมได้แต่มองริมฝีปากเจ่อนิด ๆ ของมดลี่ตาปรอย อยากขออีกหน่อยแต่ดูเจ้าแสบเถอะครับ ยืนยิ้มแป้นเชียว

ทีกับน้องล่ะไม่มีอาการหรอก หากแม่จะหอมหรือกอด แต่กับผมนี่ไม่ได้เลย ที่มดลี่บอกว่าต้องรอลูก ๆ หลับก่อนก็เพราะแบบนี้แหละ เวลาผมได้จุ๊บกับภรรยาทีไร เจ้าลูกชายจะตาดีเห็นแล้วเอาปากน้อย ๆ มาจุ๊บกับผมตลอด อย่างเช่นตอนนี้ จุ๊บเสร็จก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่แล้วบอก

“ฝันดีครับ”

เฮ้อ...เจ้าแสบเอ้ย ผมเงยหน้ามองมดลี่ก็เห็นเธอมองผมกับลูกยิ้ม ๆ บางทีผมก็คิดนะว่า สำหรับมดลี่แล้วใครบ้างอยู่กับเธอแล้วจะไม่รักไม่หวง ผมคนหนึ่งล่ะที่ห่วงและหึงเธอมาก และตอนนี้ก็ถ่ายทอดไปที่เจ้าทันธีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย...
อย่าอ่านตอนพิเศษเพลิน ฝากฉบับเต็มด้วย บอสกับมดลี่ฝากบอกมา5555
ม่านเสน่หา
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
จะทำอย่างไรเมื่อเธอเผลอมีค่ำคืนเร่าร้อนกับเจ้านายของตัวเองโดยที่เขาไร้สติแต่เธอกลับท้อง จะลาออกก็ไม่ได้ แต่หากจะอยู่ต่อก็ไม่รู้ว่าจะอ้างว่าท้องกับใครดี ในเมื่อเขาไม่ใช่คนที่เธอควรมีลูกด้วย!สำหรับเขา...ทรัมมัย ประธานบริษัทผลิตอาหารกระป๋องและเจ้าของธุรกิจส่งออกผู้มากความสามารถ เขาภูมิใจนักหนากับเลขาฯ คนนี้ แต่ไม่รู้ว่าทำไมหลัง ๆ มานี่เธอถึงมีบางอย่างผิดปกติไป ไม่ใช่ว่าแอบรักเขาหรอกใช่ไหม? ถ้าใช่ล่ะก็...คงมีเรื่องต้องตักเตือนกันยาวววสำหรับเธอ...ปัณฑารีย์ เจ้าของฉายาเลขาฯแม่ชีที่แสนมีประสิทธิภาพ ต่อให้เจ้านายสั่งไปตายก็ยังได้ เพื่อค่าจ้างสูงลิ่วเธอย่อมไม่เกี่ยง แต่ถ้าเธอเผลอไปขโมยอสุจิของเจ้านายเข้าอย่างไม่ตั้งใจล่ะ เธอจะโดนหักเงินเดือนไหมหรือจะโดนไล่ออกหรือเปล่า หรือทำเนียน ๆ ไปไม่มีใครมานั่งนับหรอกว่าตัวดุ๊กดิ๊กนั่นจะหายไปกี่ตัว!*ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้ ขอบคุณทุกการดาวน์โหลด ไปจ้ะไปฮากันให้เต็มที่คลิกโหลดกันซะดี ๆ ที่รัก คำเตือนระวังคุณจะฮาจนน้ำตาไหล ปล.อ่านตัวอย่างก่อนโหลด จะได้ไม่ถึงกับต้องคอมเมนต์ให้ 1 ใจคนเขียนนะจ๊ะที่รัก เค้าเห็นแล้วปวดใจ รักคนอ่าน ^^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 539 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #3209 อณิลธิกา (@aninthika) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:47
  โหลดไงคะ หาไม่เจออ่า เล่มเต็มก็โหลดมาแล้วนะคะ ตอนพิเศษแบบนี้ไม่เห็นมีเบย
  #3209
  1
  • #3209-1 จินห์จุฑา, กนกนุช (@tawundaw) (จากตอนที่ 68)
   22 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:30
   ลิงก์อยู่บทที่67 นะคะฝนแปะไว้ให้แล้วที่เป็นภาษามนุษย์ต่างดาวยาวๆ ด้านล่างปกที่โชว์จ้า นิยายเข้าตั้งแต่เมื่อคืนแล้วน้าาา
   #3209-1
 2. #3208 Barbara13 (@paning13) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:11
  ต้องโตมาแบบไหนนะ ถึงได้ละมุนละไมกับลูก เมีย แบบนี้
  #3208
  1
 3. #3203 MT7BB (@MT7BB) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:58
  ชอบวิธีการง้องือออเขินนน
  #3203
  1
 4. #3202 AromDeedee (@AromDeedee) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:37

  คืออะไรในฝันก้อต้องยอมนาง
  #3202
  1
 5. #3201 Smurfette (@smurfette) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:50
  สรุปหลงมดลี่ทั้งพ่อทั้งลูก โถ น้องธี ไม่มีอาการหวงแม่กับน้อง แต่ดันมาหวงแม่กับพ่อ ครอบครัวนี้น่ารัก ชื่อเก๋มากค่ะ
  #3201
  1
  • #3201-1 จินห์จุฑา, กนกนุช (@tawundaw) (จากตอนที่ 68)
   22 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:37
   ขอบคุณมากๆนะค้าาา กอดดดดด ฝากติดตามหนูพิมพ์ด้วยนะคะ กำลังวางพล็อตค้าาา
   #3201-1
 6. #3200 NNNNB_NINJANORAH (@sakaodeoaun) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:21
  รักเก่งหลงเก่งก้อพี่ไทม์ของมดลี่ละนะ
  #3200
  2
 7. #3199 nichapat1110 (@nichapat1110) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:21
  ละมุนมากอ่ะ
  #3199
  1
 8. #3198 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:15
  นางรักเมียหลงเมียหนักมากจริงๆ
  #3198
  1