ตอนที่ 5 : ๒ ความรู้สึกที่ตื้นเขิน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 491
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    7 พ.ย. 60

ฝากกดติดตามเรื่องนี้ด้วยน้าาาาาาาาาาาาาา

ความรู้สึกที่ตื้นเขิน

 

            มินตราถอนหายใจออกมาอย่างเหน็ดเหนื่อยใจ เมื่อคิดถึงเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ จริงอยู่ว่าเธอสามารถปฏิเสธเพื่อนได้เพื่อไม่ให้ถูกมอมเหล้า แต่เธอก็ยังเลือกที่จะขัดขืนพอเป็นพิธีเพราะความอยากรู้อยากเห็นล้วน ๆ ตอนที่ปริญญามาถึงเธอก็รู้ดี ความรู้สึกของการถูกจับจ้องแบบนั้นเป็นใครก็ต้องรู้ แต่เธอก็สู้ไม่สนใจ และทำตัวไม่แคร์ใครตามแบบฉบับของเธอต่อไป ใครจะคิดว่า คนที่นั่งมองเธอเฉย ๆ จะเดินมาที่โต๊ะและอุ้มเธอไปส่งให้ถึงรถ ตอนนั้นถึงจะสร่างเมาจากการได้เหงื่อเพราะออกไปเต้นแร้งเต้นกามาบ้างก็ต้องทำเป็นเมาให้หนัก เพราะไม่กล้าเผชิญหน้ากับเขา ตอนเขากระซิบบอกเหมือนจะรู้ว่าเธอแกล้งเธอเกือบลืมตามองอย่างตกใจด้วยซ้ำ คนบ้านั่นฉลาดเป็นกรด แต่เธอก็ไม่ปฏิเสธว่า นั่นเป็นอีกเหตุผลที่เธอเผลอใจ เอาเป็นว่าตอนนี้เธอรู้ชัดแล้วว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร และต่อไปคงลำบากแล้วแน่ ๆ

“ตื่นแล้วเหรอแก” สายสุดาเคาะประตูเรียกแล้วก้าวเข้ามาในห้องที่เธอนอนพัก

“อืม ฉันยืมชุดแกเลยนะ”

“ได้ เดี๋ยวเตรียมชุดให้ ไปอาบน้ำสิไป”

“ขอบใจมากนะแก”

สายสุดามองหน้าเพื่อนแล้วก็รู้ว่าการขอบคุณนั่นไม่เกี่ยวกับเรื่องเสื้อผ้าหรืออะไรทั้งนั้น “ที่เหลือแกก็ต้องฟังเสียหัวใจแล้วล่ะ เดี๋ยวฉันเตรียมชุดให้แล้วลงไปกินข้าวนะ แม่บ้าคงตั้งโต๊ะแล้ว”

“โอเค”

สายสุดาเดินออกจากห้องนอนที่มินตราพักแล้วไปจัดการเรื่องชุดให้เพื่อน ระหว่างเธอกับมินตรารูปร่างพอกันจึงสามารถใส่ชุดของกันและกันได้อย่างพอดิบพอดี เรื่องยืมชุดก็ทำบ่อยตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมจนกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว

 

หลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จมินตราก็นั่งรถที่สายสุดาเป็นคนขับไปที่บริษัท วันนี้เธอต้องเข้าประชุมพร้อมกับพ่อ และจะสายไม่ได้เด็ดขาด ตอนเห็นพ่อนั่งอยู่ที่หัวโต๊ะ ตำแหน่งประธานการประชุมนั้นเธอแอบหลบสายตาของพ่อราวกับเด็กที่ทำผิดและรู้ว่าต้องถูกจับได้

เธอเข้าไปนั่งตรงเก้าอี้ของเธอซึ่งอยู่ทางขวามือของพ่อ

“เมื่อคืนหนูสายสุดาโทร.มาขอพ่อแล้วว่าลูกต้องนอนค้างบ้านเธอ แต่พ่อก็ยังต้องลงโทษลูกเรื่องอื่นอยู่ รอเสร็จประชุมแล้วไปหาพ่อที่ห้อง” คุณภานุบอกลูกสาวเสียงเบาพอให้ได้ยินกันสองคน

เมื่อผู้เข้าประชุมทยอยมากันจนครับ การประชุมจึงเริ่มขึ้น มินตราปวดหัวตุบ ๆ แต่ก็ฝืนร่างกายจนการประชุมร่วมสี่ชั่วโมงจบลง ตอนที่ไปหาพ่อที่ห้องทำงานนั้นก็แอบกลัวเล็กน้อย เพราะไม่บ่อยนักที่เธอเป็นแบบนี้

“ไปกินข้าวกัน เที่ยงแล้วพ่อให้เลขาฯ จองโต๊ะไว้”

“พ่อไม่ดุหนูเหรอคะ”

“ดุสิ แต่ไปกินข้าวก่อน”

“พ่อคะเมื่อคืนหนูขอโทษจริง ๆ ค่ะ”

เมื่อผู้เป็นพ่อไม่ยอมพูดอะไร มินตราก็ทำหน้าแค่เดินตามท่านออกจากห้องไปขึ้นรถ เพื่อไปร้านอาหารที่เลขานุการของพ่อจองไว้

“ดูภาพนี้แล้วจะรู้ไหมว่าทำไมพ่อถึงต้องดุเรา” คุณภานุส่งภาพในโทรศัพท์มือถือที่มีคนหวังดีส่งมาให้ท่านดูตั้งแต่เมื่อคืน

มินตราหน้าซีด เมื่อภาพที่ปริญญาอุ้มเธอออกจากผับปรากฏบนหน้าจอ

“ไปสนิทกับเขาตอนไหน ตอนเขามาบ้านพ่อก็เห็นมิ้มหลบหน้าหลบตาเขาตลอด”

“ไม่ใช่แบบนั้นนะคะพ่อคือ...”

“พ่อโทร.ถามเรื่องนี้กับเพื่อนเรา หนูดาหลาเล่าให้พ่อฟังหมดแล้วเมื่อเช้านี่เอง”

“คะ? แต่หนูลืมเขาได้นะคะพ่อ ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ความรู้สึกของหนูกับเขาก็แค่ความตื้นเขิน ไม่มีอะไรจริง ๆ” มินตราแก้ตัวหน้าซีด นึกเคืองยายแม่ชีที่ทำให้เธอลำบาก เธอไม่อยากให้พ่อแม่คิดมากเรื่องของเธออีก ครั้งก่อนที่เธอมีความรักและอกหักจากกาจพล พวกท่านถึงกับออกปากว่าหากไม่ใช่คนที่พวกท่านเห็นด้วย ท่านก็จะขัดขวางให้ถึงที่สุด

ในกรณีของปริญญานั้นเป็นไปไม่ได้อยู่แล้วที่แม่จะเห็นด้วย ท่านเกลียดปริญญาจะตายเพราะฝ่ายนั้นไม่ยอมลงให้ท่านเลยสักนิด ทั้งที่ท่านเป็นผู้ใหญ่กว่า ด้วยเหตุผลเพียงแค่ว่า แม่ของเธอเคยทำให้ธาราและลูกในท้องต้องเข้าโรงพยาบาล

“อะไรกันมีเรื่องแบบนั้นด้วยเหรอ หนูดาหลาบอกพ่อแค่ว่าลูกเมาหนัก เพราะไปดื่มกันแล้วคุณปริญญาเขาก็มาช่วยอุ้มลูกไปส่งที่รถเพราะเห็นว่าผู้หญิงทั้งสามคนคงช่วยกันประคองลูกไปที่รถลำบาก” คุณภานุมองลูกสาวยิ้ม ๆ

ขณะที่มินตรายิ่งหน้าซีดกว่าเดิมสักพักพอโดนพ่อจ้องนานเข้าก็กลายเป็นหน้าแดงก่ำด้วยความอับอายแทน

“พ่อคะ...”

“พ่อโอเคกับคนนี้” คุณภานุบอกลูกสาว สายตาของคนที่ผ่านโลกมามากพอสมควรคิดว่าดูคนไม่ผิด

“คะ?”

“ถ้าลูกบอกว่า เป็นคนนี้พ่อจะลองให้คบกัน”

“ไม่นะคะพ่อ คือ...”

“ไม่อยากคบเขาหรือว่าอะไร” คุณภานุมองลูกสาวตัวน้อยที่ตอนนี้จะกลับมามีความรักอีกครั้ง

“หนูแอบชอบเขาข้างเดียวค่ะ” มินตราสารภาพเสียเบา ก่อนจะหันไปมองทางอื่นด้วยความคิดที่ตีกันยุ่งเหยิง “หนูกับเขาเราเจอกันในสถานการณ์ที่ย่ำแย่มากจริง ๆ ค่ะพ่อ เขาเกลียดหนูมาก ในขณะที่หนูไม่รู้ว่าแอบชอบเขาตอนไหน สายสุดากับเพื่อน ๆ ของหนูบอกว่าหนูแอบประทับใจเขาตั้งแต่แรกพบเพราะเห็นว่าเขามั่นคงกับพี่น้ำ และซึมลึกเข้ากระแสเลือดเมื่อได้เห็นเขายังรักเดียวใจเดียวกับพี่น้ำไม่เปลี่ยนแปลง แต่หนูคิดว่าอีกไม่นานหนูก็อาจจะลืมเขาได้เองค่ะ”

คุณภานุฟังลูกสาวพูดแล้วก็ได้แต่นิ่งเงียบ เพราะเชื่อว่าไม่มีทางเป็นอย่างที่ลูกสาวของท่านคิดแน่นอน

“หนูอาจจะฟุ้งซ่านเพราะช่วงนี้งานที่พ่อให้ช่วยทำเบาเกินไปก็ได้นะคะ” มินตราพยายามบอกพ่อ “พ่อคะ...”

“ยังไม่ต้องพูดอะไรตอนนี้ก็ได้”

“แต่ว่า...”

“พ่อจะช่วยดูให้ดีไหม” คุณภานุจับศีรษะลูกสาวโยกเบา ๆ เมื่อเห็นแววตาสับสนของคนเป็นลูก 

ผลงานที่ผ่านมาเชิญโหลดตามลิงก์นี้ค้าาาาาาาาาาาา 

สามีตัวร้าย
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ฉันหิวน้ำ” ประโยคที่ไม่ควรเกิดขึ้นในบรรยากาศที่คนสองคนแทบฆ่ากันตายแบบนี้ผุดขึ้นมาได้อย่างไรไม่รู้ แต่แก้วเจ้าจอมยอมโดนด่าว่าทุกอย่างในตอนนี้ เพราะเธอคอแห้งไปหมดแล้วจริง ๆ ทว่าแทนที่เขาจะตอกหน้าเธอด้วยถ้อยคำเจ็บแสบ แต่เขากลับก้มหยิบขวดน้ำเปล่าที่พราวหยดน้ำขึ้นมา จากนั้นก็แกะพลาสติกที่ปากขวดออกแล้วยื่นให้เธอแก้วเจ้าจอมรับมาดื่มด้วยท่าทางงง ๆ “ดื่มช้า ๆ เดี๋ยวก็สำลักหรอก” คีรีบอกจากนั้นก็เดินไปที่หัวเรือแล้วสตาร์ทเครื่องยนต์ เขาไม่ได้สนใจแก้วเจ้าจอมอีก เพราะมั่นใจว่าอีกฝ่ายไม่มีทางกระโดดหนีเขาไปตอนนี้แน่ ดูก็รู้ว่ากลัวตายแค่ไหน!เขาตั้งหน้าตั้งตาขับเรือให้ถึงเกาะ พอไปถึงที่นั่นเขาจะได้ทำอะไร ๆ สะดวกขึ้น ตอนนี้ก็ให้คนคิดหนีดีใจไปก่อน ถึงเกาะแล้วแก้วเจ้าจอมจะได้รู้ไว้ว่า อย่าคิดจะหนีเป็นรอบสองอีกเด็ดขาด!


เจ้าสาวเบอร์รอง
กนกนุช
www.mebmarket.com
   “คิดว่าฉันอยากแต่งกับเธอนักหรือไง ที่ทำนี่ก็เพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่เสียหน้า เดี๋ยวฉันจะไปบอกช่างแต่งหน้าส่วนเธอก็อยู่ในนี้รอ”     กาสะลองมองคนที่พูดจากห่างเหินกับเธอในรูปแบบที่ไม่ใช่แค่ ‘ผม’ กับ ‘คุณ’ ด้วยแววตาไหววูบ ในอกปวดแสบปวดร้อน ทั้งคำพูด น้ำเสียง และแววตาไม่เหมือนกลินท์เมื่อสิบกว่าปีก่อนสักนิด ตอนนั้นเขายังเป็น ‘พี่โต’ สำหรับเธอและน้องสาว แต่เมื่อไหร่กันที่เขาเป็น ‘พี่โต’ สำหรับแก้วเจ้าจอมคนเดียว...      กาสะลองสะบัดแขนจนหลุด เธอพุ่งไปที่ประตูหมายจะคว้ามันเปิดออก แต่ยังไม่ทันได้ทำก็ต้องเผลอกรีดร้องด้วยความตกใจเมื่อร่างเธอปลิวหวือเข้ามาในอ้อมกอดของกลินท์ เธอไม่ทันได้พูดอะไรออกมากลินท์ก็ก้มหน้ามาชิดและประกบปากปิดกลืนเสียงหนวกหูของเธอไว้ทันทีคล้องใจภรรยา
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ไปอาบน้ำ เสื้อผ้าเอาของผมไปใส่ก่อน”“ฉันจะกลับ” เธอปรี่ไปที่ประตูทันทีทว่ากรินทร์เร็วกว่า เขายึดข้อมือบางไว้แน่น “มีเหตุผลหน่อยสิคุณ ไปอาบน้ำไป ลูกอยากพักผ่อนแล้ว”“ฉันเกลียดคุณที่สุดเลย!” ธาราเค้นคำพูดออกมาในที่สุด ยิ่งรักมากก็ยิ่งเจ็บปวดมาก เขาพาเธอมาบ้านราวกับว่าต้องการพาเธอมาให้คนในครอบครัวยำให้เละ เหอะ! ไม่เห็นอยากมีเลย บ้านหลังใหญ่ คนเต็มบ้านแต่กลับจิตใจคับแคบ!“เอาเถอะ ผมก็ไม่ได้ชอบคุณหรอก คุณก็ท่องไว้ว่าเพื่อลูก ๆ”

และ...อีกหลาย ๆ เล่ม 55555

กุหลาบเปื้อนฝุ่น
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
ท่าทีเป็นห่วงเป็นใยของฟ้าลดาทำให้ภคินใบหน้าเกร็งไปหมด “กลับไปนอนซะฟ้าลดาก่อนที่ผมจะหมดความอดทนกับคุณ”“คุณไม่มีสิทธิ์!” ฟ้าลดาแหวขึ้นอย่างเหลืออด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภคินและปรัชญ์ได้เห็นมุมนี้ของหญิงสาว ภคินกระตุกยิ้มมุมปาก นัยน์ตาวาววับ “ตอนนี้ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่า ผมมีสิทธิ์ แต่รออีกนิดนะฟ้าลดา ผมจะเอาสิทธิ์ที่คุณถามหามาปาใส่หน้าคุณให้ได้”“ฉันไม่ต้องการ”“แต่ผมต้องการ! ต้องการมาก ๆ เลยล่ะ ขึ้นไปนอนซะ ผมสัญญาว่าจะรีบเอาตำแหน่งที่เหลือมาให้คุณแน่ อย่าสติแตกลาออกไปซะก่อนล่ะ อย่าคิดจะหนีอีก เพราะถ้าผมหาคุณไม่เจอเรื่องมันคงใหญ่โตกว่าที่คิดแน่”...
รักเพียงจันทร์
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“เขมคงง่วงจัดถึงหลับไปทั้งแบบนี้” เขายื่นมือมาเปลี่ยนเธออุ้มหลาน จากนั้นก็แตะแขนเธอเบา ๆ ให้ลุกขึ้น จันทร์เต็มดวงทำตามอย่างว่าง่าย เธอยืนรอเขาล็อกประตูจนเสร็จแล้วก็เดินตามเขาต้อย ๆ “ฉันนอนกับคุณด้วยได้ไหมคะ” จันทร์เต็มดวงถามอย่างไม่คิดอะไร เพราะความกลัวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งแดนไทก็ไม่ถือสา เขาดึงแขนเธอให้เดินตามเข้าห้องพร้อมล็อกประตูแน่นหนา“คุณใช้ห้องผมได้ตามสบายเลย ผมจะนอนที่โซฟานั่น” แดนไทชี้ไปที่โซฟายาว แต่ก็สั้นสำหรับขายาว ๆของเขาอยู่ดี พร้อมกับเดินไปที่เตียงแล้ววางเขมินท์และห่มผ้าให้จันทร์เต็มดวงส่ายหน้าน้ำตาร่วงเผาะ “นอนด้วยกันที่เตียงเถอะนะคะ ฉันไม่ได้คิดอะไรไม่ดีกับคุณหรอก แต่ฉันกลัว กลัวมากด้วย” พูดไปก็ร้องไห้ไปอย่างคนเสียขวัญถึงขีดสุดแดนไทดึงแขนคนตัวเล็กที่เคยดื้อรั้นเข้ามาใกล้แล้วให้เธอซบกับอกร้องไห้ “โอเคครับ เราจะนอนด้วยกันที่เตียง ตกลงไหม คราวนี้ก็ไปอาบน้ำอาบท่าได้แล้วเด็กดี”จันทร์เต็มดวงเงยหน้าจากอกอุ่น ๆ ของเขาแล้วถึงเพิ่งนึกได้ “ฉันไม่มีเสื้อผ้าเปลี่ยนค่ะ”กลิ่นหวาน
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
   “ที่ผ่านมาผมแค่จับมือคุณเองนะเอาอะไรมาบอกว่าผมฉวยโอกาส” จิรภาสถามพร้อมกับขยับเท้าเข้าหาจนปลายเท้าของทั้งสองคนชนกัน     ปิณฑิราก้าวเท้าหนี ทว่าร่างกายส่วนบนก็ยังติดอ้อมแขนแกร่งที่ยึดไว้อยู่ดี จึงอยู่ในท่าที่ทุลักทุเลไม่น้อย  เธอโก่งตัวไม่ให้หน้าอกแนบชิดกับเขา แต่เหมือนอีกฝ่ายจะรู้จึงให้มือกดแผ่นหลังเธอเข้าแนบชิดยิ่งกว่าเดิมราวกับต้องการแกล้ง    “แต่วันนี้ผมยอมให้คุณด่าได้”    “หมายความว่าไง” ปิณฑิรามองคนที่โน้มใบหน้าลงต่ำมองเธอด้วยสายตาวิบวับแบบแปลก ๆ ด้วยความรู้สึกเหมือนจะหายใจไม่ออก    “ผมจะจูบคุณ จะทำทุกอย่างที่อยากทำมาก่อนหน้านี้”    “ฉันไม่ให้ทำ!” พูดจบก็เตรียมดิ้นเพื่อให้หลุด     จิรภาสใช้สองแขนรัดร่างเล็กในอ้อมแขนแน่นราวกับงูเหลือมรัดเหยื่อ พอเหยื่อเริ่มหายใจไม่ออกและกำลังร้องขอชีวิตก็รีบ ‘งับ’ เหยื่อกินลงท้องทันที...พรมรัก
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“ทำไมแช่น้ำนานขนาดนั้นสิบนาทีก็น่าจะออกมาได้แล้ว” ปกป้องบ่นอุบ มองและเดินตามชนาต้อย ๆ“จะตามมาทำไม ไม่คิดจะหนีไปไหนหรอก ฉันโมโหคุณมากที่...คุณดูซะก่อนเนื้อตัวฉันเป็นแบบนี้ แช่น้ำตั้งนานมันยังไม่ดีขึ้นเลย” ชนาชี้ให้ตัวต้นเหตุเห็นร่องรอยสัมผัสที่ยังหลงเหลือติดผิวกายอย่างเด่นชัดจนแทบกระแทกตาคนมอง“ผมก็คิดว่าลงน้ำหนักเบาแล้ว แต่คุณตัวขาวไงเลยเห็นชัดไปหน่อย” ปกป้องแก้ตัวเสียงเบาเท่าแมลงหวี่“ฉันผิด?” ชนาชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง จ้องปกป้องอย่างหาเรื่องคนที่รู้ตัวว่ากำลังถูกรวนสายหน้า “คุณไม่ได้ผิด ผมผิดเอง ผิดนิดหน่อยที่ห้ามใจไม่ไหว”ชนาได้แต่ค้อนลมค้อนแล้ง เถียงไปก็เท่านั้น หน้ามึนขนาดนี้ด่าจนปากเปียกปากแฉะก็คงได้แค่เห็นหมอนี่ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จเท่านั้น!รัก (เกือบ) หมดหัวใจ
กนกนุช
www.mebmarket.com
ช้องนางถอนหายใจพร้อมกับละสายตาจากงานเพื่อมองสบตากับเขา  “ฉันไม่ได้พูด แฟนของคุณเขากลัวคนไม่รู้ถึงได้ตะโกนย้ำกับฉันสองสามครั้งในห้องน้ำตอนเราหย่ากันแรก...

เพียงกระซิบรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ยิหวานอนห้องเดียวกันกับพี่ไม่ได้แน่” คนที่หอบเสื้อผ้าไว้แนบอกบอกพลางเดินไปจับลูกบิดประตู แต่ก็ช้ากว่าภูผาที่กระโดดพรวดเดียวไปยืนขวางระหว่างเธอกับประต...

ใส่ร้ายป้ายสีรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ห่วงผมใช่ไหม” คนที่ยังหลับตาอยู่ถามขึ้นท่ามกลางความเงียบภายในรถ “...” “ผมขอโทษนะที่วันนั้นทำให้คุณคิดมาก ผมชอบคุณจริง ๆ นะพลอยชมพู ชอบแบบที่จะจีบมาเป...


  

ชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาเม้นต์บอกกันนะคะ ^^ ฝากเพจด้วยนะคะ ขอบคุณที่กดไลก์ กดแชร์ และ Favorites 

สุดท้ายแวะไปด่า หรือทักทายกันได้ที่เพจนี้  https://www.facebook.com/jinjuta18091987/ ได้เผื่อวันไหนอัพมาก อัพน้อยหรือไม่อัพเลย (น่าตบเนอะ)55 ฝนจะเเจ้งหน้าเพจเด้อค่ะเด้อ  กราบขอบคุณงาม ๆ นะจ๊ะที่ร้ากกก จุ๊บ ๆ ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

6 ความคิดเห็น