ตอนที่ 19 : ๖ ลางบอกเหตุ (ต่อจ้า)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 258
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    16 ส.ค. 60


“คุณไม่รู้หรือไง ผมเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ชอบฆ่าสาว ๆ สวย ๆ เพื่อความบันเทิง พอผมรู้ว่าพี่ชายของคุณมีน้องสาวที่อยากรู้อยากเห็นและสวยจัด แถมหุ่นดีแบบคุณ ผมก็วางแผนให้เขาไปต่างประเทศและเรียกตัวคุณมาที่นี่ แล้วผมก็....”

“กรี๊ดดด!!!” จันทร์เต็มดวงวิ่งหนีและกรี๊ดอย่างเสียงจริต แต่ก็เพียงแค่แป๊บเดียวเพราะแดนไทถึงตัวเธอก่อน เขาตะครุบเธอได้แล้วพากันกลิ้งอยู่บนพื้นห้องและเกิดการ ต่อสู้ขนาดย่อมขึ้นทันที จันทร์เต็มดวงคิดว่าสู้ได้แน่หากเธอจะตัวใหญ่กว่านี้ แขนขายาวกว่านี้ แต่นี่เธอแพ้ตั้งแต่เริ่มล้มลงมาแล้ว  “ปล่อยฉันนะไอ้บ้า ฉันบอกให้ปล่อย! ฮื่อ ๆ ไม่เอานะ ฉันกลัวแล้ว”

ท่าทางยกมือไหว้แบบขอชีวิตของคนตัวเล็กทำให้แดนไทคลายมือ ออก แต่ยังกักตัวเธอไว้ในท่าคร่อมทับอยู่

“เห็นไหมถ้าผมเป็นฆาตกรจริง ๆ ผมไม่ปล่อยคุณไปหรอก ทีนี้ก็เลิกเล่น เลิกอยากรู้อยากเห็นเป็นเด็กซะทีเข้าใจไหม ผมจะทำแบบนั้นกับว่าที่เจ้าสาวตัวเองทำไมถูกไหม”

จันทร์เต็มดวงพยักหน้าทั้งที่น้ำหูน้ำตาเปรอะแก้ม “คุณจะปล่อยฉันไปได้หรือยัง”

“ทำความเข้าใจกันก่อน อีกเรื่องนอกจากเรื่องของพี่ชายคุณแล้ว ที่ผมอยากบอกคือเรื่องที่คุณไปถามเรื่องรสกับคนในบ้าน คุณรู้ไหมจนถึงตอนนี้ผมยังจับมือใครดมไม่ได้ ดังนั้นคุณอย่าเอาตัวเองมาเสี่ยงเลยมันไม่คุ้ม”

“แต่ฉันเป็นห่วงพี่ชายฉัน หลานฉัน พี่สาวคุณด้วย”

แดนไทรู้สึกแปลก ๆ ที่เธอไม่ได้เอ่ยชื่อของเขาเข้าไปในกลุ่มคนที่เธอเป็นห่วง

“แล้วยังไง คุณไม่ใช่หน่วยสืบสวนคดีฆาตกรรมสักหน่อย เอาเป็นว่าถ้าเป็นไปได้คุณย้ายไปอยู่บ้านพี่ชายคุณตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปเลยดีไหม”

“ไม่!” จันทร์เต็มดวงตอบออกไปอย่างไม่ต้องคิด “คุณดูมีพิรุธ คุณดูไม่เสียใจที่แฟนคุณตาย”

แม้จะพูดแบบนั้น แต่จันทร์เต็มดวงก็รับรู้ถึงอาการเกร็งและชะงักงันทุกครั้งของแดนไท เมื่อเธอพูดถึงชื่อคนรักของเขา

“มีอีกหลายอย่างที่คุณไม่รู้ แต่ผมเตือนไว้ว่าอย่าทำอะไรเป็นเด็ก ๆ อีก เอาหล่ะกลับห้องได้แล้วผมจะไปส่ง”

จันทร์เต็มดวงพลิกตัวแล้วนั่งเมื่อแดนไทขยับถอยให้ เธอมองเขาอย่างไม่ไว้ใจแล้วค่อย ๆ ลุกขึ้นยืน

“ทำไมมองผมแบบนั้น”

“คุณไม่ใช่ฆาตกรแน่นะ”

“อยากให้เป็นก็เป็น ไม่อยากให้เป็นก็ไม่เป็น” แดนไทบอกยิ้ม ๆ

“ฉันจะลองเชื่อคุณครั้งหนึ่งก็ได้” พูดคล้ายจำใจเชื่อแต่ลึก ๆ ก็แอบคิดว่าเขาน่าจะไม่มีส่วน ใจเธอมันขัดแย้งกันอย่างน่ามาโมโห เธอเปิดประตูออกจากห้องไปไม่รอให้แดนไทเดินไปส่ง แต่เพราะห้องที่อยู่ติดกันแดนไทจึงยืนมองอยู่หน้าห้องตัวเองจนกระทั่งประตูห้องเธอปิดลงจึงหมุนตัวกลับเข้าห้อง


รักเพียงจันทร์
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“เขมคงง่วงจัดถึงหลับไปทั้งแบบนี้” เขายื่นมือมาเปลี่ยนเธออุ้มหลาน จากนั้นก็แตะแขนเธอเบา ๆ ให้ลุกขึ้น จันทร์เต็มดวงทำตามอย่างว่าง่าย เธอยืนรอเขาล็อกประตูจนเสร็จแล้วก็เดินตามเขาต้อย ๆ “ฉันนอนกับคุณด้วยได้ไหมคะ” จันทร์เต็มดวงถามอย่างไม่คิดอะไร เพราะความกลัวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งแดนไทก็ไม่ถือสา เขาดึงแขนเธอให้เดินตามเข้าห้องพร้อมล็อกประตูแน่นหนา“คุณใช้ห้องผมได้ตามสบายเลย ผมจะนอนที่โซฟานั่น” แดนไทชี้ไปที่โซฟายาว แต่ก็สั้นสำหรับขายาว ๆของเขาอยู่ดี พร้อมกับเดินไปที่เตียงแล้ววางเขมินท์และห่มผ้าให้จันทร์เต็มดวงส่ายหน้าน้ำตาร่วงเผาะ “นอนด้วยกันที่เตียงเถอะนะคะ ฉันไม่ได้คิดอะไรไม่ดีกับคุณหรอก แต่ฉันกลัว กลัวมากด้วย” พูดไปก็ร้องไห้ไปอย่างคนเสียขวัญถึงขีดสุดแดนไทดึงแขนคนตัวเล็กที่เคยดื้อรั้นเข้ามาใกล้แล้วให้เธอซบกับอกร้องไห้ “โอเคครับ เราจะนอนด้วยกันที่เตียง ตกลงไหม คราวนี้ก็ไปอาบน้ำอาบท่าได้แล้วเด็กดี”จันทร์เต็มดวงเงยหน้าจากอกอุ่น ๆ ของเขาแล้วถึงเพิ่งนึกได้ “ฉันไม่มีเสื้อผ้าเปลี่ยนค่ะ”

เจ้าสาวเบอร์รอง
กนกนุช
www.mebmarket.com
   “คิดว่าฉันอยากแต่งกับเธอนักหรือไง ที่ทำนี่ก็เพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่เสียหน้า เดี๋ยวฉันจะไปบอกช่างแต่งหน้าส่วนเธอก็อยู่ในนี้รอ”     กาสะลองมองคนที่พูดจากห่างเหินกับเธอในรูปแบบที่ไม่ใช่แค่ ‘ผม’ กับ ‘คุณ’ ด้วยแววตาไหววูบ ในอกปวดแสบปวดร้อน ทั้งคำพูด น้ำเสียง และแววตาไม่เหมือนกลินท์เมื่อสิบกว่าปีก่อนสักนิด ตอนนั้นเขายังเป็น ‘พี่โต’ สำหรับเธอและน้องสาว แต่เมื่อไหร่กันที่เขาเป็น ‘พี่โต’ สำหรับแก้วเจ้าจอมคนเดียว...      กาสะลองสะบัดแขนจนหลุด เธอพุ่งไปที่ประตูหมายจะคว้ามันเปิดออก แต่ยังไม่ทันได้ทำก็ต้องเผลอกรีดร้องด้วยความตกใจเมื่อร่างเธอปลิวหวือเข้ามาในอ้อมกอดของกลินท์ เธอไม่ทันได้พูดอะไรออกมากลินท์ก็ก้มหน้ามาชิดและประกบปากปิดกลืนเสียงหนวกหูของเธอไว้ทันทีกุหลาบเปื้อนฝุ่น
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
ท่าทีเป็นห่วงเป็นใยของฟ้าลดาทำให้ภคินใบหน้าเกร็งไปหมด “กลับไปนอนซะฟ้าลดาก่อนที่ผมจะหมดความอดทนกับคุณ”“คุณไม่มีสิทธิ์!” ฟ้าลดาแหวขึ้นอย่างเหลืออด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภคินและปรัชญ์ได้เห็นมุมนี้ของหญิงสาว ภคินกระตุกยิ้มมุมปาก นัยน์ตาวาววับ “ตอนนี้ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่า ผมมีสิทธิ์ แต่รออีกนิดนะฟ้าลดา ผมจะเอาสิทธิ์ที่คุณถามหามาปาใส่หน้าคุณให้ได้”“ฉันไม่ต้องการ”“แต่ผมต้องการ! ต้องการมาก ๆ เลยล่ะ ขึ้นไปนอนซะ ผมสัญญาว่าจะรีบเอาตำแหน่งที่เหลือมาให้คุณแน่ อย่าสติแตกลาออกไปซะก่อนล่ะ อย่าคิดจะหนีอีก เพราะถ้าผมหาคุณไม่เจอเรื่องมันคงใหญ่โตกว่าที่คิดแน่”...กลิ่นหวาน
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
   “ที่ผ่านมาผมแค่จับมือคุณเองนะเอาอะไรมาบอกว่าผมฉวยโอกาส” จิรภาสถามพร้อมกับขยับเท้าเข้าหาจนปลายเท้าของทั้งสองคนชนกัน     ปิณฑิราก้าวเท้าหนี ทว่าร่างกายส่วนบนก็ยังติดอ้อมแขนแกร่งที่ยึดไว้อยู่ดี จึงอยู่ในท่าที่ทุลักทุเลไม่น้อย  เธอโก่งตัวไม่ให้หน้าอกแนบชิดกับเขา แต่เหมือนอีกฝ่ายจะรู้จึงให้มือกดแผ่นหลังเธอเข้าแนบชิดยิ่งกว่าเดิมราวกับต้องการแกล้ง    “แต่วันนี้ผมยอมให้คุณด่าได้”    “หมายความว่าไง” ปิณฑิรามองคนที่โน้มใบหน้าลงต่ำมองเธอด้วยสายตาวิบวับแบบแปลก ๆ ด้วยความรู้สึกเหมือนจะหายใจไม่ออก    “ผมจะจูบคุณ จะทำทุกอย่างที่อยากทำมาก่อนหน้านี้”    “ฉันไม่ให้ทำ!” พูดจบก็เตรียมดิ้นเพื่อให้หลุด     จิรภาสใช้สองแขนรัดร่างเล็กในอ้อมแขนแน่นราวกับงูเหลือมรัดเหยื่อ พอเหยื่อเริ่มหายใจไม่ออกและกำลังร้องขอชีวิตก็รีบ ‘งับ’ เหยื่อกินลงท้องทันที...พรมรัก
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“ทำไมแช่น้ำนานขนาดนั้นสิบนาทีก็น่าจะออกมาได้แล้ว” ปกป้องบ่นอุบ มองและเดินตามชนาต้อย ๆ“จะตามมาทำไม ไม่คิดจะหนีไปไหนหรอก ฉันโมโหคุณมากที่...คุณดูซะก่อนเนื้อตัวฉันเป็นแบบนี้ แช่น้ำตั้งนานมันยังไม่ดีขึ้นเลย” ชนาชี้ให้ตัวต้นเหตุเห็นร่องรอยสัมผัสที่ยังหลงเหลือติดผิวกายอย่างเด่นชัดจนแทบกระแทกตาคนมอง“ผมก็คิดว่าลงน้ำหนักเบาแล้ว แต่คุณตัวขาวไงเลยเห็นชัดไปหน่อย” ปกป้องแก้ตัวเสียงเบาเท่าแมลงหวี่“ฉันผิด?” ชนาชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง จ้องปกป้องอย่างหาเรื่องคนที่รู้ตัวว่ากำลังถูกรวนสายหน้า “คุณไม่ได้ผิด ผมผิดเอง ผิดนิดหน่อยที่ห้ามใจไม่ไหว”ชนาได้แต่ค้อนลมค้อนแล้ง เถียงไปก็เท่านั้น หน้ามึนขนาดนี้ด่าจนปากเปียกปากแฉะก็คงได้แค่เห็นหมอนี่ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จเท่านั้น!รัก (เกือบ) หมดหัวใจ
กนกนุช
www.mebmarket.com
ช้องนางถอนหายใจพร้อมกับละสายตาจากงานเพื่อมองสบตากับเขา  “ฉันไม่ได้พูด แฟนของคุณเขากลัวคนไม่รู้ถึงได้ตะโกนย้ำกับฉันสองสามครั้งในห้องน้ำตอนเราหย่ากันแรก...

เพียงกระซิบรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ยิหวานอนห้องเดียวกันกับพี่ไม่ได้แน่” คนที่หอบเสื้อผ้าไว้แนบอกบอกพลางเดินไปจับลูกบิดประตู แต่ก็ช้ากว่าภูผาที่กระโดดพรวดเดียวไปยืนขวางระหว่างเธอกับประต...

ใส่ร้ายป้ายสีรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ห่วงผมใช่ไหม” คนที่ยังหลับตาอยู่ถามขึ้นท่ามกลางความเงียบภายในรถ “...” “ผมขอโทษนะที่วันนั้นทำให้คุณคิดมาก ผมชอบคุณจริง ๆ นะพลอยชมพู ชอบแบบที่จะจีบมาเป...


  

ชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาเม้นต์บอกกันนะคะ ^^ ฝากเพจด้วยนะคะ ขอบคุณที่กดไลก์ กดแชร์ และ Favorites 

สุดท้ายแวะไปด่า หรือทักทายกันได้ที่เพจนี้  https://www.facebook.com/jinjuta18091987/ ได้เผื่อวันไหนอัพมาก อัพน้อยหรือไม่อัพเลย (น่าตบเนอะ)55 ฝนจะเเจ้งหน้าเพจเด้อค่ะเด้อ  กราบขอบคุณงาม ๆ นะจ๊ะที่ร้ากกก จุ๊บ ๆ ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1 ความคิดเห็น