ตอนที่ 17 : ๕ ‘สืบ’ กับ ‘สอดรู้สอดเห็น’ มีความเหมือนในความต่าง (ต่อจ้าา)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 290
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    5 ส.ค. 60


เมื่อวานและวันนี้พี่โตกับหนูหนึ่งติด BESTSELLER ประจำวันด้วยนะคะ ขอบคุณสาว ๆ ที่รักและเอ็นดูพี่โตนะคะ ตอนนี้พี่โตรออยู่ใครยังไม่ได้โหลดไปโหลดน้า "เจ้าสาวเบอร์รอง" 139 บาท งานเบากระเป๋าแต่ฟินยิ้มแก้มแตก หน่วงกระแทกใจค่ะ 5555 โม้ไปงั้น ไปโหลดอ่านเองเถอะค่ะ ไม่อยากพูดเยอะ อิอิ

เจ้าสาวเบอร์รอง
กนกนุช
www.mebmarket.com
   “คิดว่าฉันอยากแต่งกับเธอนักหรือไง ที่ทำนี่ก็เพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่เสียหน้า เดี๋ยวฉันจะไปบอกช่างแต่งหน้าส่วนเธอก็อยู่ในนี้รอ”     กาสะลองมองคนที่พูดจากห่างเหินกับเธอในรูปแบบที่ไม่ใช่แค่ ‘ผม’ กับ ‘คุณ’ ด้วยแววตาไหววูบ ในอกปวดแสบปวดร้อน ทั้งคำพูด น้ำเสียง และแววตาไม่เหมือนกลินท์เมื่อสิบกว่าปีก่อนสักนิด ตอนนั้นเขายังเป็น ‘พี่โต’ สำหรับเธอและน้องสาว แต่เมื่อไหร่กันที่เขาเป็น ‘พี่โต’ สำหรับแก้วเจ้าจอมคนเดียว...      กาสะลองสะบัดแขนจนหลุด เธอพุ่งไปที่ประตูหมายจะคว้ามันเปิดออก แต่ยังไม่ทันได้ทำก็ต้องเผลอกรีดร้องด้วยความตกใจเมื่อร่างเธอปลิวหวือเข้ามาในอ้อมกอดของกลินท์ เธอไม่ทันได้พูดอะไรออกมากลินท์ก็ก้มหน้ามาชิดและประกบปากปิดกลืนเสียงหนวกหูของเธอไว้ทันที


ต่อจ้า

“ห้านาที”

“คะ?”

“ไม่ต้องสงสัยอะไรให้มากหรอกน่า”

“ก็คุณทำตัวน่าสงสัยไง จะไม่ให้สงสัยได้ยังไง แล้วจะให้ฉันมาเป็นก้างขวางคอทำไมคะเนี่ย จะสวีทกับสาวก็ทำไปสิ บ้านคุณไม่มีใครว่าหรอก”

“...”

“เออ...ขอโทษค่ะ พอดีฉันคิดว่าคุณอาจจะกลัวคำครหา อ๋อคุณกลัวคุณปาจะเสียชื่อใช่ไหม ได้ ๆ เดี๋ยวฉันนั่งเป็นสักขีพยานให้” จันทร์เต็มดวงพยักหน้าทำท่าเข้าใจ

ท่าทางและแววตาของจันทร์เต็มดวงนั้นทำให้แดนไทถึงกับถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่าย

“วันนี้คุณได้ทำงานไหม”

“คะ?” จันทร์เต็มดวงมองเขาอย่างงุนงงขณะเอ่ยถาม

“วันนี้คุณคง ยุ่งมากจนแทบไม่ได้งานเลยสินะ ผมมีอะไรจะบอกคุณอย่างหนึ่ง”

“พูดมาเลยค่ะ” จันทร์เต็มดวงเริ่มนั่งไม่ติด

“สืบกับสอดรู้สอดเห็นนี่มันมีความเหมือนในความต่างนะรู้หรือเปล่า”

คนโดนถามหน้าม้านทันที เธอเม้มปากแน่น “มีคนโทร.ไปฟ้องคุณหรือไง ฉันก็แค่สงสัย ฉันอยู่บ้านหลังนี้ฉันก็ควรจะได้รู้อะไรบ้าง”

“งั้นก็ย้ายออกไป พรุ่งนี้เลยเป็นไง” แดนไทเสนอ

“คุณทำตัวเหมือนคนมีความลับ คุณ...”

“คุยอะไรกันอยู่คะ อุ๊ย! ปามารบกวนหรือเปล่าคะ งั้น...ปาขอตัวกลับก่อนดีกว่านะคะ”

“เดี๋ยวผมให้ลุงไผ่ขับรถไปส่งนะครับ” แดนไทลุงขึ้นแล้ว หันไปหยิบโทรศัพท์โทร.หาคนที่เป็นทั้งคนสวนและคนขับรถ

ปาลินพยายามเก็บความรู้สึกโกรธเคืองเอาไว้เมื่อแดนไทไม่ยื้อให้นั่งคุยเหมือนเมื่อวาน เธอโทษว่าเป็นเพราะเด็กสาวคนนั้นที่ทำให้เขาไม่มีเวลาให้เธอ พอได้ยินเสียงรถที่ขับมาจอดหน้าบันไดบ้านเธอก็คว้ากระเป๋าแล้วเอ่ยลากลับทันที โดยไม่รู้หรอกว่า สิ่งที่เธอคิดไว้นั้นผิดถนัด!

  

ลางบอกเหตุ

 

เสียงเคาะประตูหน้าห้องดังขึ้น หลังจากเธอพาเขมินท์ขึ้นมานอนหลับไปได้พักใหญ่ ทำให้จันทร์เต็มดวงชะงักมือที่กำลังใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กขยี้ผมอยู่ เธอเดินเข้าไปใกล้บานประตูแล้วเอ่ยถามเสียงเบา

“ใครคะ”

“ผมเอง”

“ผมน่ะใคร” จันทร์เต็มดวงเก็บเอาความโมโหที่สะสมมาจากทุก ๆ วันรวนคนที่ยืนหน้าประตูกลับไปบ้าง

“น้าไท”

“อ๋อออ...น้าไท แล้วมีอะไรคะ”

“ผมมีเรื่องจะคุยด้วย”

จันทร์เต็มดวงเปิดประตูออกอย่างเหนื่อยหน่ายเพราะรู้ว่าเขาแกล้งพูดเสียงเบาลงเรื่อย ๆ “คุณจะพูดเบาขนาดนั้นทำไมไม่โทร.มาคุยคะ”

“เปลืองค่าโทรศัพท์”

คนรวยจนไม่รู้จะรวยยังไงตอบชัดถ้อยชัดคำจนจันทร์เต็มดวงพยายามจะไม่กลอกตา “คุณชอบเคาะประตูห้องฉันดึก ๆ ดื่น ๆ หลายครั้งแล้ว คนอื่นเห็นมันจะไม่ดีไม่รู้หรือไงคะ”

“ไม่ดียังไง” แดนไทถามขึ้นราวกับไม่รู้จริง ๆ ว่าที่เธอพูดหมายความว่ายังไง “ออกมาคุยข้างนอกมา เดี๋ยวเขมตื่น”

“ไม่ ฉันไม่คุยกับคุณแล้ว ฉันยอมรับทุกข้อกล่าวหา จบนะ” จันทร์เต็มดวงทำท่าจะปิดประตูใส่เจ้าของบ้าน แต่ก็ยังช้ากว่ามือของเขาที่คว้าบานประตูไว้

“ออกมาก่อน เรื่องพี่ชายคุณ”

“คะ? พี่เมฆเหรอ พี่เมฆเป็นอะไรคะ” คนที่บอกว่าจะไม่ยอมออกมาคุยกับเขาเปิดประตูออกกว้างแล้วก้าวประชิดอย่างอยากรู้

ฝนมักแบ่งตอนผิดตลอด ๆ เลยต้องมาหยอดตอน 6 ไว้ให้ด้วย เงียบกริบแบบนี้ฝนใจไม่ดีเลย ชอบไม่ชอบก็มาบอกกันได้นะคะ ขอบคุณยอดโหลดของน้าไทกับอาเดือนด้วยนะคะ
รักเพียงจันทร์
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“เขมคงง่วงจัดถึงหลับไปทั้งแบบนี้” เขายื่นมือมาเปลี่ยนเธออุ้มหลาน จากนั้นก็แตะแขนเธอเบา ๆ ให้ลุกขึ้น จันทร์เต็มดวงทำตามอย่างว่าง่าย เธอยืนรอเขาล็อกประตูจนเสร็จแล้วก็เดินตามเขาต้อย ๆ “ฉันนอนกับคุณด้วยได้ไหมคะ” จันทร์เต็มดวงถามอย่างไม่คิดอะไร เพราะความกลัวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งแดนไทก็ไม่ถือสา เขาดึงแขนเธอให้เดินตามเข้าห้องพร้อมล็อกประตูแน่นหนา“คุณใช้ห้องผมได้ตามสบายเลย ผมจะนอนที่โซฟานั่น” แดนไทชี้ไปที่โซฟายาว แต่ก็สั้นสำหรับขายาว ๆของเขาอยู่ดี พร้อมกับเดินไปที่เตียงแล้ววางเขมินท์และห่มผ้าให้จันทร์เต็มดวงส่ายหน้าน้ำตาร่วงเผาะ “นอนด้วยกันที่เตียงเถอะนะคะ ฉันไม่ได้คิดอะไรไม่ดีกับคุณหรอก แต่ฉันกลัว กลัวมากด้วย” พูดไปก็ร้องไห้ไปอย่างคนเสียขวัญถึงขีดสุดแดนไทดึงแขนคนตัวเล็กที่เคยดื้อรั้นเข้ามาใกล้แล้วให้เธอซบกับอกร้องไห้ “โอเคครับ เราจะนอนด้วยกันที่เตียง ตกลงไหม คราวนี้ก็ไปอาบน้ำอาบท่าได้แล้วเด็กดี”จันทร์เต็มดวงเงยหน้าจากอกอุ่น ๆ ของเขาแล้วถึงเพิ่งนึกได้ “ฉันไม่มีเสื้อผ้าเปลี่ยนค่ะ”กุหลาบเปื้อนฝุ่น
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
ท่าทีเป็นห่วงเป็นใยของฟ้าลดาทำให้ภคินใบหน้าเกร็งไปหมด “กลับไปนอนซะฟ้าลดาก่อนที่ผมจะหมดความอดทนกับคุณ”“คุณไม่มีสิทธิ์!” ฟ้าลดาแหวขึ้นอย่างเหลืออด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภคินและปรัชญ์ได้เห็นมุมนี้ของหญิงสาว ภคินกระตุกยิ้มมุมปาก นัยน์ตาวาววับ “ตอนนี้ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่า ผมมีสิทธิ์ แต่รออีกนิดนะฟ้าลดา ผมจะเอาสิทธิ์ที่คุณถามหามาปาใส่หน้าคุณให้ได้”“ฉันไม่ต้องการ”“แต่ผมต้องการ! ต้องการมาก ๆ เลยล่ะ ขึ้นไปนอนซะ ผมสัญญาว่าจะรีบเอาตำแหน่งที่เหลือมาให้คุณแน่ อย่าสติแตกลาออกไปซะก่อนล่ะ อย่าคิดจะหนีอีก เพราะถ้าผมหาคุณไม่เจอเรื่องมันคงใหญ่โตกว่าที่คิดแน่”...กลิ่นหวาน
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
   “ที่ผ่านมาผมแค่จับมือคุณเองนะเอาอะไรมาบอกว่าผมฉวยโอกาส” จิรภาสถามพร้อมกับขยับเท้าเข้าหาจนปลายเท้าของทั้งสองคนชนกัน     ปิณฑิราก้าวเท้าหนี ทว่าร่างกายส่วนบนก็ยังติดอ้อมแขนแกร่งที่ยึดไว้อยู่ดี จึงอยู่ในท่าที่ทุลักทุเลไม่น้อย  เธอโก่งตัวไม่ให้หน้าอกแนบชิดกับเขา แต่เหมือนอีกฝ่ายจะรู้จึงให้มือกดแผ่นหลังเธอเข้าแนบชิดยิ่งกว่าเดิมราวกับต้องการแกล้ง    “แต่วันนี้ผมยอมให้คุณด่าได้”    “หมายความว่าไง” ปิณฑิรามองคนที่โน้มใบหน้าลงต่ำมองเธอด้วยสายตาวิบวับแบบแปลก ๆ ด้วยความรู้สึกเหมือนจะหายใจไม่ออก    “ผมจะจูบคุณ จะทำทุกอย่างที่อยากทำมาก่อนหน้านี้”    “ฉันไม่ให้ทำ!” พูดจบก็เตรียมดิ้นเพื่อให้หลุด     จิรภาสใช้สองแขนรัดร่างเล็กในอ้อมแขนแน่นราวกับงูเหลือมรัดเหยื่อ พอเหยื่อเริ่มหายใจไม่ออกและกำลังร้องขอชีวิตก็รีบ ‘งับ’ เหยื่อกินลงท้องทันที...พรมรัก
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“ทำไมแช่น้ำนานขนาดนั้นสิบนาทีก็น่าจะออกมาได้แล้ว” ปกป้องบ่นอุบ มองและเดินตามชนาต้อย ๆ“จะตามมาทำไม ไม่คิดจะหนีไปไหนหรอก ฉันโมโหคุณมากที่...คุณดูซะก่อนเนื้อตัวฉันเป็นแบบนี้ แช่น้ำตั้งนานมันยังไม่ดีขึ้นเลย” ชนาชี้ให้ตัวต้นเหตุเห็นร่องรอยสัมผัสที่ยังหลงเหลือติดผิวกายอย่างเด่นชัดจนแทบกระแทกตาคนมอง“ผมก็คิดว่าลงน้ำหนักเบาแล้ว แต่คุณตัวขาวไงเลยเห็นชัดไปหน่อย” ปกป้องแก้ตัวเสียงเบาเท่าแมลงหวี่“ฉันผิด?” ชนาชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง จ้องปกป้องอย่างหาเรื่องคนที่รู้ตัวว่ากำลังถูกรวนสายหน้า “คุณไม่ได้ผิด ผมผิดเอง ผิดนิดหน่อยที่ห้ามใจไม่ไหว”ชนาได้แต่ค้อนลมค้อนแล้ง เถียงไปก็เท่านั้น หน้ามึนขนาดนี้ด่าจนปากเปียกปากแฉะก็คงได้แค่เห็นหมอนี่ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จเท่านั้น!รัก (เกือบ) หมดหัวใจ
กนกนุช
www.mebmarket.com
ช้องนางถอนหายใจพร้อมกับละสายตาจากงานเพื่อมองสบตากับเขา  “ฉันไม่ได้พูด แฟนของคุณเขากลัวคนไม่รู้ถึงได้ตะโกนย้ำกับฉันสองสามครั้งในห้องน้ำตอนเราหย่ากันแรก...

เพียงกระซิบรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ยิหวานอนห้องเดียวกันกับพี่ไม่ได้แน่” คนที่หอบเสื้อผ้าไว้แนบอกบอกพลางเดินไปจับลูกบิดประตู แต่ก็ช้ากว่าภูผาที่กระโดดพรวดเดียวไปยืนขวางระหว่างเธอกับประต...

ใส่ร้ายป้ายสีรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ห่วงผมใช่ไหม” คนที่ยังหลับตาอยู่ถามขึ้นท่ามกลางความเงียบภายในรถ “...” “ผมขอโทษนะที่วันนั้นทำให้คุณคิดมาก ผมชอบคุณจริง ๆ นะพลอยชมพู ชอบแบบที่จะจีบมาเป...


  

ชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาเม้นต์บอกกันนะคะ ^^ ฝากเพจด้วยนะคะ ขอบคุณที่กดไลก์ กดแชร์ และ Favorites 

สุดท้ายแวะไปด่า หรือทักทายกันได้ที่เพจนี้  https://www.facebook.com/jinjuta18091987/ ได้เผื่อวันไหนอัพมาก อัพน้อยหรือไม่อัพเลย (น่าตบเนอะ)55 ฝนจะเเจ้งหน้าเพจเด้อค่ะเด้อ  กราบขอบคุณงาม ๆ นะจ๊ะที่ร้ากกก จุ๊บ ๆ ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น