รักเพียงจันทร์ (เปลี่ยนจากม่านกุหลาบค่ะ)

ตอนที่ 1 : แนะนำตัวละคร+โปรยจ้า

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 486
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    4 มิ.ย. 60

โปรย...
"ผมชอบคนที่เป็นธรรมชาติ ผมอยู่กับธรรมชาติทุกวันทำไมต้องเอาอะไรที่ปลอมมาปนเปให้เสียบรรยากาศด้วย"
"แต่คนที่คุณชอบส่วนใหญ่ไม่เป็นธรรมชาติ"
"ตรงไหน"
"ทุกตรงเลย ฉันสังเกตมาสักพักแล้วและรู้สึกว่าผู้หญิงของคุณมักปลอม"
"งั้นลองมาเป็นผู้หญิงคนแรกของผมที่ไม่ปลอมดูไหม" 
     
แล้วถ้าเป็นเรา ๆ จะตอบยังไงกันดีล่ะค้าาา 5555 เตือนไว้ก่อนอย่าให้เฮียได้รุก รุ่นใหญ่ใจนิ่ง แต่ถ้าให้วิ่งเข้าใส่ก็พุ่งชนเต็มแรงนาจาาาา

แนะนำตัวละครกันสักนิดจ้าาา

เครดิตภาพ : www.pinterest.com

แดนไท 
เจ้าของรีสอร์ท ไร่ส้ม และเกษตรสวนผสมที่รักความสงบเป็นชีวิตจิตใจ เขาได้ชื่อว่าเป็น "ผู้ใหญ่ใจดี" คนหนึ่ง ทว่าสำหรับ "เด็ก" บางคนที่อายุห่างจากเขามากถึงสิบปี เขาไม่ยักกะอยากใจดีด้วย แต่หล่อนก็อึดเหลือเชื่อ หรือเขาจำเป็นต้องเล่นบทโหด!!!


เครดิตภาพ : Dramabeans
จันทร์เต็มดวง  
สาวน้อยวันยี่สิบสี่ปี ยึดอาชีพนักเขียนอิสระตั้งเเต่เรียนจบ ทำงานอยู่กับบ้านที่กรุงเทพอยู่ดี ๆ พี่ชายก็โทร.เรียกให้ไปช่วยเลี้ยงหลานที่โน่นเป็นเวลาหนึ่งเดือน ตอนแรกเธอบ่ายเบี่ยง แต่พอรู้ว่าที่บ้านนั้นเพิ่งมีคนตายเเละคล้ายว่ามีการฆาตกรรมเกิดขึ้น ความห่วงหลานบวกความเผือกจึงต้องรีบเเพ็คกระเป๋าขึ้นเหนือทันที คิดไปว่าก็เหมือนได้เปลี่ยนบรรยากาศเขียนงาน แต่ที่ไหนได้ เจ้าของรีสอร์ทเจ้าปัญหาที่มาพร้อมหน้าไม่รับเเขก แต่หล่อล่ำเหมาะเป็นพระเอกนิยายเธอที่สุดกลับทำท่าไม่อยากต้อนรับเธอซะได้ เชอะ ไม่ต้อนรับก็ไม่เห็นง้อ เเต่เธอจะอยู่ต่อใครจะทำไม


เครดิตภาพ : weheartit.com
น้องเขม หรือเด็กชายเขมินท์ กามเทพตัวน้อยที่ไม่ว่าใครอยู่ใกล้ก็รักก็หลงหัวปักหัวปำ

กดแอดเฟบด้วยนะจ๊ะที่รัก ขอบคุณที่แวะมาหากันที่บ้านนี้จ้าาา ^^ฝากงานเขียนเล่มก่อนหน้านี้ด้วยนะจ๊ะสาว ๆ 

กุหลาบเปื้อนฝุ่น
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
ท่าทีเป็นห่วงเป็นใยของฟ้าลดาทำให้ภคินใบหน้าเกร็งไปหมด “กลับไปนอนซะฟ้าลดาก่อนที่ผมจะหมดความอดทนกับคุณ”“คุณไม่มีสิทธิ์!” ฟ้าลดาแหวขึ้นอย่างเหลืออด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ภคินและปรัชญ์ได้เห็นมุมนี้ของหญิงสาว ภคินกระตุกยิ้มมุมปาก นัยน์ตาวาววับ “ตอนนี้ผมพูดได้ไม่เต็มปากว่า ผมมีสิทธิ์ แต่รออีกนิดนะฟ้าลดา ผมจะเอาสิทธิ์ที่คุณถามหามาปาใส่หน้าคุณให้ได้”“ฉันไม่ต้องการ”“แต่ผมต้องการ! ต้องการมาก ๆ เลยล่ะ ขึ้นไปนอนซะ ผมสัญญาว่าจะรีบเอาตำแหน่งที่เหลือมาให้คุณแน่ อย่าสติแตกลาออกไปซะก่อนล่ะ อย่าคิดจะหนีอีก เพราะถ้าผมหาคุณไม่เจอเรื่องมันคงใหญ่โตกว่าที่คิดแน่”...

กลิ่นหวาน
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
   “ที่ผ่านมาผมแค่จับมือคุณเองนะเอาอะไรมาบอกว่าผมฉวยโอกาส” จิรภาสถามพร้อมกับขยับเท้าเข้าหาจนปลายเท้าของทั้งสองคนชนกัน     ปิณฑิราก้าวเท้าหนี ทว่าร่างกายส่วนบนก็ยังติดอ้อมแขนแกร่งที่ยึดไว้อยู่ดี จึงอยู่ในท่าที่ทุลักทุเลไม่น้อย  เธอโก่งตัวไม่ให้หน้าอกแนบชิดกับเขา แต่เหมือนอีกฝ่ายจะรู้จึงให้มือกดแผ่นหลังเธอเข้าแนบชิดยิ่งกว่าเดิมราวกับต้องการแกล้ง    “แต่วันนี้ผมยอมให้คุณด่าได้”    “หมายความว่าไง” ปิณฑิรามองคนที่โน้มใบหน้าลงต่ำมองเธอด้วยสายตาวิบวับแบบแปลก ๆ ด้วยความรู้สึกเหมือนจะหายใจไม่ออก    “ผมจะจูบคุณ จะทำทุกอย่างที่อยากทำมาก่อนหน้านี้”    “ฉันไม่ให้ทำ!” พูดจบก็เตรียมดิ้นเพื่อให้หลุด     จิรภาสใช้สองแขนรัดร่างเล็กในอ้อมแขนแน่นราวกับงูเหลือมรัดเหยื่อ พอเหยื่อเริ่มหายใจไม่ออกและกำลังร้องขอชีวิตก็รีบ ‘งับ’ เหยื่อกินลงท้องทันที...พรมรัก
จินห์จุฑา
www.mebmarket.com
“ทำไมแช่น้ำนานขนาดนั้นสิบนาทีก็น่าจะออกมาได้แล้ว” ปกป้องบ่นอุบ มองและเดินตามชนาต้อย ๆ“จะตามมาทำไม ไม่คิดจะหนีไปไหนหรอก ฉันโมโหคุณมากที่...คุณดูซะก่อนเนื้อตัวฉันเป็นแบบนี้ แช่น้ำตั้งนานมันยังไม่ดีขึ้นเลย” ชนาชี้ให้ตัวต้นเหตุเห็นร่องรอยสัมผัสที่ยังหลงเหลือติดผิวกายอย่างเด่นชัดจนแทบกระแทกตาคนมอง“ผมก็คิดว่าลงน้ำหนักเบาแล้ว แต่คุณตัวขาวไงเลยเห็นชัดไปหน่อย” ปกป้องแก้ตัวเสียงเบาเท่าแมลงหวี่“ฉันผิด?” ชนาชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง จ้องปกป้องอย่างหาเรื่องคนที่รู้ตัวว่ากำลังถูกรวนสายหน้า “คุณไม่ได้ผิด ผมผิดเอง ผิดนิดหน่อยที่ห้ามใจไม่ไหว”ชนาได้แต่ค้อนลมค้อนแล้ง เถียงไปก็เท่านั้น หน้ามึนขนาดนี้ด่าจนปากเปียกปากแฉะก็คงได้แค่เห็นหมอนี่ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จเท่านั้น!รัก (เกือบ) หมดหัวใจ
กนกนุช
www.mebmarket.com
ช้องนางถอนหายใจพร้อมกับละสายตาจากงานเพื่อมองสบตากับเขา  “ฉันไม่ได้พูด แฟนของคุณเขากลัวคนไม่รู้ถึงได้ตะโกนย้ำกับฉันสองสามครั้งในห้องน้ำตอนเราหย่ากันแรก...

เพียงกระซิบรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ยิหวานอนห้องเดียวกันกับพี่ไม่ได้แน่” คนที่หอบเสื้อผ้าไว้แนบอกบอกพลางเดินไปจับลูกบิดประตู แต่ก็ช้ากว่าภูผาที่กระโดดพรวดเดียวไปยืนขวางระหว่างเธอกับประต...

ใส่ร้ายป้ายสีรัก
กนกนุช
www.mebmarket.com
“ห่วงผมใช่ไหม” คนที่ยังหลับตาอยู่ถามขึ้นท่ามกลางความเงียบภายในรถ “...” “ผมขอโทษนะที่วันนั้นทำให้คุณคิดมาก ผมชอบคุณจริง ๆ นะพลอยชมพู ชอบแบบที่จะจีบมาเป...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1 ความคิดเห็น