เกิดใหม่ทั้งทีก็ขอมีสามีเป็นจอมมารเถอะค่ะ!!

ตอนที่ 1 : ปฐมบทแห่งเรื่องราวอันแสนเจ็บปวด (รีไรท์นะคะ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5735
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 651 ครั้ง
  26 พ.ค. 62


              


           "เพราะเจ้าขี้อิจฉาจึงผลักว่าที่องค์รานีตกบันไดจนนางได้รับบาดเจ็บสาหัส เท่ากับเจ้าดูหมิ่นราชวงค์ และที่สำคัญเจ้าให้บิดาส่งคนมาลอบวางยาพิษพระชนนีจนสิ้นพระชนเท่ากับเจ้าปองร้ายราชวงค์ ดังนั้นตระกูลเจ้าจึงมีความผิดร้ายแรง ซึ่งโทษของเจ้าคือ การประหารล้างตระกูล!!!!"


              เสียงองอาจที่ดังอยู่ขนาดนี้คือเสียงขององค์รัชทายาทที่เพิ่งขึ้นเป็นองค์ราชาของประเทศเฟรดีสแห่งนี้ไม่กี่เดือนก่อน กำลังสั่งประหารหญิงสาวผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสตรีสูงศักดิ์ ท่านหญิงที่ถูกวาดหวังไว้ว่านางต้องเป็นจักพรรดินีในอนาคต แต่...เหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่อองค์รัชทายาทพบหญิงสามัญชนผู้หนึ่งก็เกิดรักเเรกพบ ซึงหญิงสามัญชนผู้นั้นคือเมดประจำตัวเธอ ช่างเจ็บปวดนัก  ที่ถูกเมดประจำตัวที่เป็นเพียงสามัญชนเเย่งทั้งคนรัก อำนาจ และทุกสิ่งไป และองค์ราชาเบื้องหน้าก็รักนางมากถึงขั้นถอนหมั้นเธอและแต่งตั้งนางแทน ซ้ำร้ายยังวางแผนสารพัดเพื่อสลัดเธอทิ้ง ที่กระทำเช่นนั้นเป็นเพราะว่าเธอถูกดูแลสั่งสอนมาเป็นอย่างดี ชำนาญทุกแขนงทั้งสายเวท และสายวิชาการ รวมถึงเป็นสตรีผู้ต้องกุมกองกำลังทหารหลายแสนคนต่อจากบิดา เหตุผลเท่านี้จึงเพียงพอแล้วต้องกำจัดเธอทิ้ง รวมถึงครอบครัวของเธอ อ่า...แต่ไม่เคยทำสำเร็จเลย จนกระทั่ง พระชนนีถูกลอบวางยาพิษ ซึ่งเป็นเรื่องที่ครอบครัวของนางก็ทราบดีว่าผู้ใดอยู่เบื้องหลัง เจ้าบุคคลกบฏจึงเป่าหูองค์ราชาเเละก็สำเร็จเพราะพระองค์ต้องการกำจัดตระกูลนางอยู่ก่อนแล้ว ข้อหานี้จึงส่งตรงมายังตระกูลเธออย่างไม่ยากเย็นนัก

          ข้าเมื่อได้ยินเช้นนั้นจึงนึกย้อนกลับไปเมื่อ 9 ปีก่อน ตอนนั้นใครหลายคนในอาณาจักรเธอมักชอบเลียประจบบุคคลที่คาดว่าจะมีอำนาจในอนาคตซึ่งก็คือ เด็กในวันนั้น และเด็กๆที่ว่าจะมีอำนาจในอนาคตก็มีสองคนในอาณาจักร นั่นคือ โรเซ็ตต้า และ องค์รัชทายาทลูซิเฟอร์ หรือ องค์ชายลูซ แต่องค์ชายลูซที่เป็นรัชทายาทนั้นเมื่อเป็นถึงราชวงค์ความหยิ่งทนงในอำนาจ และ ยศถึงสูง เมื่อเธอที่เป็นเพียงลูกขุนนางซ้ำร้ายยังเป็นสตรี ที่ถูกวางไว้ว่าเป็นเด็กที่อาจมาแย่งเเผ่นดิน แย่งบังล์ลบล้างราชวงค์ตน ถึงแม้พระบิดาขององค์ชายจะมองกาลไกลจับเธอและเขาหมั้นกันเเล้วก็ตาม แต่ความอิจฉาริษยาและคิดกำจัดทิ้งนั้นมันไม่เคยหายไปเสียที แต่มันกลับทวีคูนขึ้นทุกวัน แต่มันก็ยากเต็มทนที่จะกำจัดเธอทิ้งเพราะโรเซ็ตต้ากลับไม่ใช่เพียงลูกสาวขุนนางธรรมดาๆที่เอาแต่ห่วงสวย เก่งงานบ้านงานเรือน ถนัดทำอาหารเข้าครัว เย็บปักถักร้อย แต่เธอกลับถูกบิดาสั่งสอนทุกอย่างให้ตั้งเเต่เล็กจึงต่อกรไม่ได้โดยง่าย ซ้ำร้ายยังมีอาณาจักรเล็กๆทางตอนเหนือของเผ่าเวทย์ชื่อมินาต้า ซึงเป็นอาณาจักรเวทย์ศักดิ์สิทธ์เก่าแก่แห่งเผ่านักเวทย์มนุษย์ส่งเสริม เพราะโรเซ็ตต้าคือหลานสาวแท้ๆของเจ้าผู้ครองรัฐ เมื่อเป็นเช่นนั้นจากความอิจฉาจึงเเปรเปลี่ยนเป็นความเกลียดชัง ที่มีความกลัวแย่งอำนาจอยู่เบื้องหลัง ลูซจึงทำทุกทางเพื่อกำจัดโรเซ็ตต้าทิ้งแต่ก็นั่นเหละไม่เคยสำเร็จ เพราะรอบตัวเธอมีนักฆ่าผู้มีความชำนาญด้านการฆ่าเฉพาะทางถึง 2 คนคุ้มกันอยู่

          เรเน่ คือนักฆ่าสาวที่ตาเธอส่งมาเพื่อคุ้มกันเธอเพราะท่านมองเกมส์ออกเเละท่านแม่เธอขอร้อง เรเน่ชำนาญพิษทุกชนิด ทั้งแบบทำและแบบแก้ รวมถึงการฆ่าแบบประชิดตัวทั้งแบบป้องกัน และลอบฆ่า

           เซรีส ที่มานั้นยังคงเป็นปริศนาแต่เจ้าตัวเข้ามาช่วยโรเซ็ตต้าไว้ในตอนทีเรเน่ถูกหลอกให้ไปถูกขังอยู่ที่คุกน้ำของปราสาทด้วยกลไกลของคลังอาวุธ แต่ถึงจะไม่ทราบที่มาแต่เมื่อพบกันครั้งแรก เธอกลับคุ้นเคยและวางใจ เชื่อใจเซรีสทันที ดังนั้นเขาจึงกลายมาเป็นผู้ที่อยู่ข้างกายเธอนับแต่บัดนั้น

            เมื่อเป็นเช่นนั้น เมื่อมีนักฆ่ามือดีที่อยู่ในคราบของผู้คุ้มกันคอยดูเเลเธอจึงเป็นการยากที่จะสังหารเธอทิ้ง และอีกนัยหนึ่งเธอก็ถูกมองว่าเป็นท่านหญิงไม่ได้ความทำอะไรไม่เป็นไปด้วย เนื่องด้วยเธอไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ลูซจึงปล่อยข่าวเสียหายเกี่ยวกับตัวเธอสารพัด นั่นเหละเธอจึงถูกมองว่าเป็นท่านหญิงไม่ได้ความไปได้ไม่ยาก

             เเละเมื่อเป็นเช่นนั้นการกำจัดเธอโดยตรงไม่สำเร็จไปตามที่หวัง ลูซจึงเล่นสกปรกด้วยการทำร้ายบุคคลที่เธอรัก นั่นคือ...ท่านแม่ หรือ ท่านหญิงแมโรรี่ ท่านหญิงผู้อ่อนโยนและใจดีแห่งตระกูลเกว็นเน็ตต้า ด้วยความที่มันล่วงรู้ว่าผู้ที่รู้ว่าเธอมีคนคุ้มกันนั้นมีเพียงท่านพ่อ ท่านตา และคนสนิทของทั้งสองเท่านั้น จึงเป่าหูมารดาเธอผิดๆจนมารดาเธอหลงเชื่อ นั่นคือให้มารดาเธอแลกระหว่างชีวิตเธอและท่านแม่ว่าอยากให้ผู้ใดรอด และแน่นอนผู้เป็นมารดาต้องเลือกบุตรีอย่างเธออยู่แล้ว ซึ่งก็เข้าทางมัน และในวันเกิดครบรอบ 14 ปีของเธอโศกนาฏกรรมสุดเศร้าของตระกูลเธอก็มาถึง นั่นคือ...มารดาเธอจัดการเซอร์ไพรเธอด้วยการดื่มยาพิษสลายกระดูกอันเป็นสูตรลับของราชวงค์เเละเอามีดกรีดคอตนเองนอนสิ้นชีวิตอยู่ในห้องของเธอ และเมื่อเป็นยาพิษที่มีเพียงราชวงค์เท่านั้นที่รู้สูตร จึงเดาไม่ยากว่าฝีมือใคร ที่แค้นมากไปกว่านั้นคือ ลูน่า เด็กสาวสามัญชนคนนั้นที่แสนซื่อที่บิดาเธอนำมาเลี้ยงดูกับที่ลูซชอบพอรักใคร่กันตัเงแต่เเรกพบ

         ลูน่า นั้นเป็นเด็กสาวสามัญชนแสนยากจนที่กำพร้าพ่อและแม่มาตั้งแต่เด็ก ท่านพ่อเธอไปเจอในช่องค้าทาสตอนเดินเรือไปธุระสงสารจึงเก็บมาเลี้ยงไว้ ลูน่านั้นเป็นเด็กสาวน่าตาน่ารัก อายุมากกว่าเธอสองปี ภายนอกนั้นเรียบร้อย อ่อนหวาน แต่ภายในเต็มไปด้วยความอิจฉา ริษยา ทะเยอทะยาน ใคร่กระหายอำนาจ และเมื่อได้พบกับลูซิเฟอร์ถึงมีแผนบางอย่างนั่นคือ ทำให้เขารักตน และขึ้นเป็นราชินีแทนเธอ และก็ทำสำเร็จเสียด้วย

          และนั่นจึงทำให้โรเซ็ตต้าสงสัยว่า สาวน้อยผู้น่ารัก นิสัยดีคนนี้ที่มีใจใฝ่สูง ทะเยอทะยานอยากได้อยากมี ต่อหน้าเธอเเสนซื่อเรียบร้อย เป็นเมดสาวที่เป็นเพื่อนเล่นเธอมาเเต่เด็กจนเธอมาพบกับลูซลูน่าจึงตกในรักเเรกพบ ยอมทำทุกอย่างเพื่อมัน ลูซจึงใช้สิ่งนี้ที่เรียกว่า ความรัก ทำให้ลูน่ามาลอบกัดเธอ และ...ก็ทำสำเร็จ ทำดีจนเธอเชื่อใจ และแวงกัดเธอในที่สุด. และแผนการสังหารมารดาเธออย่างเลือดเย็นนั้น  ลูน่าก็อาบจะเป็นคนคิด และวางแผนเองทั้งหมด และวันที่ความจริงเปิดเผยมันชั่งเจ็บปวด เจ็บปวดจนเธอเปลี่ยนจากหญิงสาวผู้ที่อ่อนหวาน ร่าเริง กลายกลับเป็นคนเย็นชา และเลือดเย็น แม้ลูซเองก็เช่นกันเขาสังหารบิดาตัวเองเพื่อบังลังค์ สังหารพ่อข้า ตระกูลข้าเพื่อกันการก่อกบฎ เขาสังหารทุกคนที่ขวางทาง โหลร้ายนัก โหดร้ายเหลือเกิน....

        ข้าไม่อยากจะเชื่อเลย....ว่าอำนาจจะทำให้คนชั่วร้ายได้ถึงเพียงนี้ ชั่วร้ายขนาดทำร้ายบุคคลในครอบครัว


        โรเซ็ตต้าที่หลับตานิ่งอยู่นานก่อนคิดทบทวนว่าทำไมเธอถึงมาอยู่ที่ตรงนี้ได้จุดเริ่มต้นมันเริ่มจากตรงไหนกัน

         ....ใช่ ใช่แล้ว...มันเริ่มจากตัวเธอ ...

         เธอมีนามว่า โรเซ็ตต้า เกว็นเน็ตต้า เป็นบุตรีเพียงคนเดียวของท่านดยุกเกว็นเน็ตต้า ผู้กุมกองกำลังทางทหารสูงสุดของอาณาจักร ทั้งยังเป็นหลานสาวเพียงคนเดียวของเจ้าเมืองเเห่งนักรบที่แข่งเเกร่งในการผลิตอาวุธทุกชนิด และการต่อสู้ เมื่อเป็นเช่นนี้ด้วยเหตุผลทางการเมืองของราชาองค์ก่อนที่ต้องการป้้องกันการคิดกบฏของตระกูลข้าและผู้อื่น จึงหมั้นหมายข้าแก่องค์รัชทายาท เพื่อให้ตระกูลข้าเป็นโล่ให้แก่ราชวงค์


        แต่เรื่องชั่งน่าตลกองค์รัชทายาทที่ทรงอ่อนแอนั้นได้หายไปเมื่อโตขึึ้นกลับกลายเป็นปีศาจร้ายที่ต้องการไขว่คว้าอำนาจเข้าหาตน ผู้ต่อต้านโดนลอบสังหารเสียสิ้น จนผู้ก่อกบฏมองเห็นลู่ทางในการกำจัดราชวงค์จึงวางแผนลอบสังหารพระชนนี แล้วใส่ร้านตระกูลเกว็นเน็ตต้า ประจวบเหมาะที่ราชาทรงระเเวงอยู่แล้วจึงเข้าทางมันได้ไม่ยากเย็น ทั้งยังอยากกำจัดเธอให้พ้นทางเพราะไปหลงรีกสาวสามัญชนผู้ถึง เธอจึงเป็นก้างชิ้นใหญ่ขวางอยู่ใช่ เรื่องทั้งหมดเป็นเช่นนี้ 


         "พ่อของแก และตระกูลของแกข้าเพิ่งสั่งสังหารมันไปเมื่อวานนี่เอง ดีเสียจริงที่เสี้ยนหนามที่ตำอกข้าหายไปเสียที"


         เสียงเยาะเย้ยของปีศาจร้ายเอ่ยอย่างอารมณ์ดีพร้อมมองมาทางโรเซ็ตต้าอย่างผู้มีชัยก่อนเอ่ยอีกครั้ง


               


         "นางชั่วเเกต้องการเอ่ยอะไรหรือไม่? ก่อนที่จะตาย...ด้วยน้ำมือเพชรฆาต"


         เสียงของปีศาจร้ายที่เข้ามาผ่านหูมันช่างสะอิดสะเอียนนัก ท่านพ่อ ท่านแม่ ตระกูลที่รักข้าจะได้ไปหาพวกท่านแล้วอีกไม่นาน อีกไม่นาน


          "ลีลาอยู่ใยกันเล่า บิดาข้า มารดาข้า ตระกูลข้าทั้งหมดท่านก็ฆ่าไปแล้ว จะมาเอ่ยอะไรกันอีก!!"


          เธอมองตรงไปยังบุคคลผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าราชาของแผนดิน.ผู้ที่ต้องมีใจเมตตามิใช่รึ? แล้วเหตุใดจึงชั้วช้าได้ถึงเพียงนี้? กล่าวหาผู้อื่นได้หน้าด้านๆ น่าขยะแขยงนัก


           "บังค์ลังค์ที่เจ้าได้ไป มันได้มาแบบชั่วๆ อ่า...อีกไม่นานก็ต้องมีคนแย่งมันไปจากเจ้า ราชาที่ไม่มีเมตตา หูเบา ไร้สัจจะเช่นเจ้า ไม่มีทางกุมดวงใจประชาชนได้ และที่สำคัญ..."


            โรเซ็ตต้ายังพูดไม่ทันจบเสียงของปีศาจชั่วที่กลัวจะถูกเปิดโปงก็ดังขัดขึ้นเสียก่อนอย่างร้อนใจ


           "ประหาร!!! ประหารเดี๋ยวนี้ เจ้าจะปล่อยนางชั่วนี่ให้ร้ายข้าอยู่อย่างนี้รึ!"


            สิ้นคำสั่งองค์ราชาดาบเพชรฆาตจึงง้างขึ้นสุดเเขนเตรียมฟันทันที


            "ฮ่า ฮ่า ฮ่า เรื่องจริงเจ้ารับไม่ได้รึ ดวงใจแผ่นดิน ดวงใจกษัตริย์จะไม่มีทางเลือกเจ้า!! ไม่มีวัน!!!"

            "ข้าอยากย้อนเวลา...."

            เสียงหวานเเสนเบาหวิวได้หลุดออกมาจากริมฝีปากบาง รอใครบางคนมาสนองมัน ก่อนที่อาวุธเพชรฆาตจะตัดลงคอเธออย่างเเม่นยำ ก่อนที่ร่างงามจะไร้วิญญานแห่งชีวิตอีกต่อไป...

           ฉับ!!


           ~ได้เลยสาวน้อย ข้าจะช่วยทำตามคำขอของเจ้า เพราะข้าก็เบื่อๆ อยู่เหมือนกัน~


           ทันใดนั้นก็เกิดเเสงสว่างจ้าแต่ก็ดูอบอุ่นงดงาม ก่อนที่เธอจะไม่รับรู้อะไรอีก...


        .....................................................................

ฝากด้วยนะคะ สนุกมั้ย? ก็ไม่ทราบค่ะ ลองอ่านล่ะกันเนอะ ว่ารีไรท์แบบนี้แล้วพอจะผ่านหรือไม่? บอเกเราหน่อยนะคะ อีกอย่างเราแต่งทางมือถือนะคะไม่ทราบว่ามันเป็นยังไงบ้างตัวหนังสือ บอกได้นะคะจะได้แก้(●´з`)♡


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 651 ครั้ง

154 ความคิดเห็น

 1. #145 **Music** (@fhcy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 11:12
  มีคำผิดนิดหน่อยนะคะ~
  #145
  0
 2. #144 HuZNaja (@HuZNaja) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:12
  งงๆนิดหน่อยอ่ะค่ะ ตัวหนังสือเยอะติดกันจนลายตา แต่เนื้อเรื่องน่าติดตามค่ะ
  #144
  0
 3. #131 furukayu (@furukayu) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 15:27

  ผ่านจ้าา
  #131
  0
 4. #129 Femiella (@Femiella) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 11:29
  ไรท์จะเปลี่ยนเนื้อหาไหมคะ หรือแค่แก้สำนวนคำผิดเฉยๆ
  #129
  3
  • #129-2 Femiella (@Femiella) (จากตอนที่ 1)
   26 พฤษภาคม 2562 / 12:42
   ก็ดีค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
   #129-2
  • #129-3 tawannako (@tawannako) (จากตอนที่ 1)
   26 พฤษภาคม 2562 / 14:19

   รักน้าาา
   #129-3
 5. #42 baby-m2 (@Baby-M) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 22:16
  คนดีมันอยู่ยากค่ะ เป็นคนเลวที่มีสัจจะดีกว่า555 ดีกว่ามาเป็นคนดีแสนดี สุดท้ายก็ตายอย่างน่าแค้นใจ เป็นคนเลวเราว่าเก๋ดีออก สวย รวย เก่ง คือนางครบอยู่แล้วอ่ะนะ
  #42
  1
  • #42-1 tawannako (@tawannako) (จากตอนที่ 1)
   20 พฤษภาคม 2562 / 03:16
   เนอะ เราก็ว่างั้น
   #42-1
 6. #38 SILVIA AVANEEL (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 12:04

  น่าจะลดคำว่า อ่า ลงอีกหน่อยนะคะ

  #38
  1
  • #38-1 tawannako (@tawannako) (จากตอนที่ 1)
   19 พฤษภาคม 2562 / 12:16
   ขอบคุณที่แนะนำนะคะ
   #38-1
 7. #22 tawanniko11 (@tawanniko11) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 09:54

  นาสนใจมากเลยค่ะ รอช้าไม่ได้แล้ววว ไปตอนต่อไปดีกว่า /ฟิ้วววว

  #22
  0
 8. #12 ppneerFZ-pp (@pukpik-pp) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 08:38
  เนื้อเรื่องน่าสนใจมากเลยค่ะไรท์ รอติดตามเลยย แต่ยังมี 'คะ' "ค่ะ" ในบางประโยคที่ผิดอยู่น๊าา
  #12
  1
  • #12-1 tawannako (@tawannako) (จากตอนที่ 1)
   18 พฤษภาคม 2562 / 08:42
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ เราจะปรับปรุงครับผม!♡♡
   #12-1
 9. #7 beer11842 (@beer11842) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 19:36

  เกริ่นเรื่องได้น่าสนใจมากเลยคับ  #7
  1
  • #7-1 tawannako (@tawannako) (จากตอนที่ 1)
   17 พฤษภาคม 2562 / 20:16
   ใจน้าาาา
   #7-1
 10. #2 Chaos I (@model05052547) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 23:28
  สนุกครับ
  #2
  1
  • #2-1 tawannako (@tawannako) (จากตอนที่ 1)
   17 พฤษภาคม 2562 / 18:23
   ขอบคุณคับ♥
   #2-1
 11. #1 Mind-heart-psych (@Mind-heart-psych) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 20:54

  รอนะคะ
  #1
  1
  • #1-1 tawannako (@tawannako) (จากตอนที่ 1)
   17 พฤษภาคม 2562 / 18:23
   ใจมากนะตัว~♥~
   #1-1