คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ทางเดินแห่งรัก

ตอนที่ 2 : ปัจจุบัน


     อัพเดท 19 ส.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Laluta ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Laluta Email : satan_b_han(แอท)hotmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/tatula-2510
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 1,881
7 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 16 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ทางเดินแห่งรัก ตอนที่ 2 : ปัจจุบัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 261 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

“ค่ะแบบนั้น เงยหน้าขึ้นนิดหนึ่งค่ะสวย”

เสียงใสของช่างภาพคนสวยแห่ง มิลิน สตูดิโอ ดังก้องไปทั่วชั้นสองของตึกพาณิชย์เจ็ดชั้นใจกลางเมืองหลวง วีธราช่างภาพมือหนึ่งของสตูดิโอแห่งนี้กับทีมงานร่วมสิบชีวิตแออัดกันอยู่ในกองถ่ายแบบปกในของนิตยสารหัวแฟชั่นเล่มหนึ่ง ที่มี ดรุณี นางแบบวัยรุ่นหุ่นสวยมาแรงกำลังโพสท่าให้เก็บภาพอย่างมืออาชีพ

นิ้วเรียวกดชัตเตอร์เก็บภาพสุดท้าย “โอเคค่ะน้องดาวเก่งมาก ครบทุกชุดแล้วเก็บของกลับบ้านได้”

พอได้รับคำสั่งจากช่างภาพคนสวยสุดติส ทุกคนก็ยิ้มออกหลังจากเริ่มงานมาตั้งแต่เช้าจนเกือบบ่ายกว่าจะได้เวลาแยกย้าย เรียกว่า วีธราเป็นที่หนึ่งเรื่องความละเอียดของการทำงาน จนนิตยสารหลายฉบับเรียกตัวไปช่วยงานอยู่เสมอ

ร่างบางในชุดสุดเซอร์ เสื้อยืดสีขาวตัวโคร่งกับกางเกงยีนส์สีซีดขาดๆ บอกยี่ห้อความเป็นอาร์ตตัวแม่มาแต่ไกลยังไม่รวมผมสีบรอนด์ประกายเขียวหม่นที่รับกับดวงหน้าเรียวสวยได้เป็นอย่างดี กำลังเก็บกล้องคู่ชีพลงกระเป๋าอย่างระมัดระวัง โดยไม่ทันได้มองว่ามีใครบางคนกำลังเดินตรงเข้ามาหา

“เสร็จงานแล้ว ไปกินข้าวเป็นเพื่อนพี่หน่อยสิ”

เสียงเข้มของ พีรภัทร ดังขึ้นเรียกความสนใจจากคนรอบข้างได้ตั้งแต่ร่างสูงเดินเข้ามา เป็นที่รู้กันว่า คุณพีเจ้าของ มิลิน สตูดิโอ และยังพ่วงตำแหน่งผู้บริหารบริษัทนำเข้าอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์รายใหญ่ของประเทศคนนี้ หมายปองตากล้องสาวอารมณ์ดีสุดสวยคนนี้อยู่อย่างไม่ปิดบัง

วีธรายิ้มขำ คนอย่าง พีรภัทร น่ะหรือจะต้องมาหาคนไปทานข้าวเป็นเพื่อนใครๆก็รู้ว่ามีคนต่อคิวพร้อมจะไปทานข้าวเป็นเพื่อนผู้บริหารหนุ่มยาวไปถึงปีหน้า

ที่มาถึงนี่ได้ก็แค่หาเรื่องมาชวนเธอเสียมากกว่า แต่แปลกที่เธอไม่เคยนึกกลัวหรือรังเกียจเลยสักนิดกับความรู้สึกพิเศษที่เขามอบให้อย่าไม่ปิดบัง กลับรู้สึกขอบคุณพีรภัทรด้วยซ้ำที่ให้ความจริงใจและความรู้สึกดีๆกับเธอมาตลอดระยะเวลาที่รู้จักกัน แต่ถ้าจะเปิดใจให้ในฐานะมากกว่าพี่ชายคนสนิทนี้คงต้องใช้เวลาอีกหน่อยกว่าหัวใจร้าวๆดวงนี้จะยอมเปิดตัวเองอีกครั้ง อีกอย่างประวัติของเจ้านายหนุ่มก็ใช่ว่าจะปลอดภัยไม่มีห่วงหากจะเริ่มคบกันจริงจัง

“พี่พีอยากกินอะไรล่ะคะวิน อยากกินบุฟเฟ่” หญิงสาวเอ่ยอย่างไม่เกรงใจและไม่เหลือทางเลือกให้เจ้าของสตูดิโอ ได้เลือก คนที่สนิทจะรู้ดีว่าตัวเล็กๆอย่างเธอนี่แหละ เจ้าแม่บุฟเฟ่ตัวจริง

พีรภัทรฉีกยิ้มกว้าง นี่คือสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาหลงใหลในตัว วีธราตั้งแต่พบกันครั้งแรก คาสโนว่าอย่างเขายอมสยบแทบเท้าหญิงสาวตรงหน้า เพราะความเปิดเผยและเป็นตัวของตัวเองแบบที่เขาไม่เคยได้รับจากผู้หญิงคนอื่น นอกจากความสวยแล้ววีธรายังมีเรื่องให้แปลกใจได้ทุกวันตั้งแต่ทำงานร่วมกันมาเกือบสองปี

“พูดมาขนาดนี้ จะกินอย่างอื่นวินก็คงไล่พี่ไปกินคนเดียวน่ะสิ”

“เปล่าวินแค่เสนอ ถ้าพี่พีอยากกินอย่างอื่นวินก็ไปกินเป็นเพื่อนได้อยู่แล้ว แต่มีข้อแม้อย่างเดียวว่า

“ว่า” ชายหนุ่มรอคำตอบ

“พี่พีต้องให้วินออกค่าอาหารครึ่งหนึ่ง”

วีธารายื่นคำขาด เธอกินเยอะข้อนี้เธอรู้ดี และทุกครั้งที่ไปกับพีรภัทร ไม่มีครั้งไหนที่เขาจะยอมให้เธออกค่าอาหารเลยสักครั้ง เธอรู้ว่าเขารวยและรวยมาก แต่ถ้ารวมค่าอาหารที่เขาเลี้ยงเธอมาตลอดเกือบสองปีเธอคงเป็นหนี้เขาเกือบแสนได้ คิดถึงข้อนี้แล้วความเกรงใจก็ตีตื้นขึ้นมาพาลทำให้กินอาหารไม่อร่อย

“ได้ยังพี่เป็นคนมาชวนพี่ก็ต้องเลี้ยงสิ”

“งั้นก็บุฟเฟ่”

สองหนุ่มสาวทะเลาะกับกับเรื่องกินอยู่นาน ในขณะที่สายตาทีมงานทั้งสตูดิโอ มองทั้งคู่พร้อมหัวเราะคิกคักกับเรื่องที่หลายคนมองว่าน่ารัก เป็นคู่ที่ใครต่อใครก็ลุ้นแล้วลุ้นอีกอยากให้วีธราใจอ่อนเสียที เมื่อหนุ่มคาสโนว่าก็ยอมถอดเขี้ยวถอดเล็บรอมาเกือบสองปี ยิ่งได้เห็นเวลาที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกันหลายคนก็ถึงกับออกอาการตาร้อนผ่าวเมื่อรู้สึกได้ว่าพีรภัทรทั้งห่วงทั้งหวงทั้งตามใจหญิงสาวมากขนาดไหน

“โอเคๆ ก็ได้ๆ ครึ่งก็ครึ่ง” สุดท้ายแล้วเจ้าของสตูดิโอสุดหล่อก็จำยอมเช่นเคย พอช่างภาพสาวเก็บกล้องเรียบร้อยมือใหญ่ก็ฉวยเอากระเป๋ากล้องมาถือให้หญิงสาวเดินนำออกไปจากสตูดิโอ แม้สถานะจะยังไม่ใช่คนรักแต่ภาพที่ใครต่อใครเห็นก็ไม่ได้ต่างจากคำนั้นเลย

คล้อยหลังสองหนุ่มสาวเหล่าทีมงานก็วิ่งมารวมตัวกันทันที ไม่เว้นแม้แต่นางแบบอย่างดรุณีที่มองตามสองคนไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น

“นี่พี่วินกับคุณพีเป็นแฟนกันจริงๆอย่างที่ข่าวเขาลือกันเหรอคะ” นางแบบสาวเอ่ยถามทีมงาน นึกเสียดาย พีรภัทรอยู่ไม่น้อยถ้าหากว่าข่าวนั้นเป็นจริง คนวงในต่างก็รู้ว่านอกจากพีรภัทรจะทำงานเบื้องหลังและบ้านรวยเข้าขั้นเศรษฐีแล้วยังมีดีกรีเป็นถึงหนุ่มที่ได้รับโหวตจากเพื่อนนางแบบของเธอว่า น่าจับมากที่สุดคนหนึ่ง

“ไม่ใช่ก็เหมือนใช่แหละค่ะ ตั้งแต่คุณพีเจอน้องวิน ก็ไม่เคยเห็นควงสาวคนไหนเลย เมื่อก่อนนี้นางเอก นางแบบ นางร้ายก็ไม่เว้น เปลี่ยนบ่อยยิ่งกว่าเสื้อผ้า” หนึ่งในสองสาวประเภทสองฝ่ายคอสตูมได้ทีเอ่ยอย่างออกรส

“นี่คุณนายแม่ของคุณพียังบอกเลยนะคะตอนที่มาหาคุณพีที่นี่ ว่าน้องวินทำให้คุณพีทำตัวดีขึ้น สนใจแม่มากขึ้น เพราะน้องวินน่ะรักครอบครัวมาก” เพื่อนร่วมงานอีกคนเอ่ยชื่นชมไม่ขาดปาก ตั้งแต่ร่วมงานกับวีธรามาก็มีแต่ความดีความน่ารักให้ได้เห็น แม้ใครจะบอกว่าเป็นอาร์ตติสตัวแม่ แต่กลับไม่เคยมีท่าทีเหวี่ยงวีนให้เห็นสักครั้ง มีแต่ความตั้งใจและอารมณ์ขันทำให้เพื่อนร่วมงานหัวเราะเสียมากกว่า

ดรุณีพยักหน้าฟัง เริ่มเห็นด้วยกับสองสาวทีมงาน “พี่วินนี่โชคดีจังนะคะ” เธอเองก็ถูกชะตากับช่างภาพสาวไม่น้อย ทั้งฝีมือและนิสัยให้ความรู้สึกเหมือนได้ทำงานแต่ไม่เครียดเกร็งเหมือนช่างภาพคนอื่น 
 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ทางเดินแห่งรัก ตอนที่ 2 : ปัจจุบัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 261 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android