[(Destiel-Thorki) SPN x Avengers] Mark of Cain

ตอนที่ 8 : 8 [Thor/Loki]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,211
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  3 ม.ค. 60

หลังจากบอกกับออลฟาเธอร์—ซึ่งตอนนี้เขารู้แล้วว่าจริง ๆ เป็นโลกิที่ปลอมตัวมาในตอนนั้น—ว่าจะไม่ขอเป็นราชาแห่งบัลลังก์แอสการ์ด แต่จะลงไปอยู่บนมิดการ์ดกับเจน ฟอสเตอร์ ธอร์ก็อยู่บนโลกมนุษย์เรื่อยมา แม้ว่าเขาจะไม่ได้ย้ายเข้าไปอยู่กับเจนซะทีเดียว หากแต่พักอยู่ที่อเวนเจอร์สทาวเวอร์ของโทนี่ สตาร์คผู้เป็นสหาย

เจนให้เหตุผลกับเขาว่ามันเร็วเกินไป เธอยังไม่พร้อมสำหรับชีวิตครอบครัว ยังไงซะเรื่องระหว่างเขากับเธอมันก็—เธอใช้คำว่า เป็นความสัมพันธ์ทางไกล—มาตั้งแต่ต้น อย่าว่าแต่เดทเลย แม้แต่เจอกันยังเพิ่งเจอกันได้สามสี่ครั้ง และแม้ว่านักวิทยาศาสตร์สาวจะยืนยันว่ารักเขามากมายและซึ้งใจอย่างยิ่งที่เขายอมสละบัลลังก์เพื่อมาอยู่กับเธอ แต่ตัวเขาเองก็ต้องการเวลาในการทำใจเรื่องโลกิ และธอร์ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าเขาเห็นด้วยกับเธอในเรื่องนี้

ว่ากันตามตรง ชีวิตของเขาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ไม่ดีเท่าไร การเห็นโลกิตายไปต่อหน้าต่อตา (จะว่าไปก็เป็นครั้งที่สองแล้ว ถึงครั้งแรกจะไม่เชิงว่าเห็นจัง ๆ ก็เถอะ) ส่งผลกระทบต่อจิตใจของเขามาก ตอนที่ออกไปเจอเจน หรือพบปะพูดคุยกับเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนี่ สตีฟ นาตาชา หรืออีริค เซลวิก หรือดาร์ซี เขาก็มีความสุขดีอยู่หรอก (บรูซกับฮอว์คอายนั้นได้ข่าวว่าไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ไกล ตั้งแต่จบเรื่องที่โลกิพาชิทอรี่บุกโลกครั้งนั้นธอร์ก็ยังไม่ได้พบพวกเขาอีก) ทว่าแต่ละคนก็มีหน้าที่การงาน อย่างสตีฟก็ทำงานอยู่กับชิลด์  ไม่ได้มาสังสรรค์กันได้บ่อย ๆ พออยู่คนเดียวสมองเขาก็ไพล่คิดไปถึงน้องชายผู้วายชนม์เสียทุกครั้ง

จนกระทั่งเมื่อคืนก่อน ชายคนหนึ่งในชุดสูทสีดำปรากฏตัวขึ้นในบาร์ซึ่งระยะหลัง ๆ นี้เขาไปนั่งดื่มแทบทุกคืน

ชายคนนั้นเข้ามาหาเขา บอกกับเขาว่าโลกิยังมีชีวิตอยู่

“ธอร์ โอดินซัน เทพนอร์สผู้โด่งดัง”

รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนใบหน้าเจ้าเล่ห์ของมิดการ์เดียนลึกลับผู้มาในมาดนักธุรกิจ “ข้าเป็นแฟนตัวยงเลยละ” ศัพท์แสงที่เขาใช้ทำให้ธอร์นึกถึงโทนี่ “ข้าชื่อคราวลี่ย์ บางคนก็เรียกข้าว่าราชานรก”

ธอร์ขมวดคิ้ว “แล้วเกิดอะไรขึ้นกับเฮลา?

“มันก็ไม่เชิงว่าเป็นที่เดียวกันหรอกนะ พูดให้สั้นเข้าก็คงเป็นว่า ข้าอยู่ในนรกของคริสต์ ไม่ใช่ของตำนานนอร์ส เอาเป็นว่าถึงข้าจะรู้จักเฮลาจากงานสัมมนาประจำปีของผู้ถือหุ้นดินแดนใต้พิภพ แต่เราก็ไม่ได้อยู่นรกขุมเดียวกันหรอก” น้ำเสียงของเขานุ่มนวล ลื่นไหล มองออกได้ไม่ยากว่าเขาเป็นนักพูด เช่นเดียวกับโลกิ นึกถึงน้องชายที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้วอารมณ์ของธอร์ก็ห่อเหี่ยวลง เขากำลังคิดจะลุกหนีตอนที่คราวลี่ย์ยิงเข้าประเด็น “แต่นั่นไม่ใช่เรื่องสำคัญหรอกนะ เรื่องสำคัญก็คือน้องชายของท่าน จริงไหม ธอร์?

“โลกิ...” เพียงแค่พูดชื่อออกมาดัง ๆ ก็ทำให้รู้สึกปวดในอกอย่างประหลาด เหมือนใครเอามีดอุ่น ๆ มาเสียบเข้าขั้วหัวใจ บุตรแห่งโอดิน เจ้าชายพระองค์ใหญ่แห่งแอสการ์ด ผู้ตลอดชีวิตเคยคุ้นอยู่แต่ชัยชนะอันรุ่งโรจน์หาเคยรู้จักความรู้สึกเช่นนี้ จนกระทั่งเมื่อวันที่เทพจอมกลร่วงหล่นจากไบฟรอสต์หายไปต่อหน้าต่อตา ความรู้สึกนั้นหายไปเมื่อได้พบหน้าอีกครั้ง และมันก็กลับมาเมื่อ—

“ใช่ โลกิ ท่านมีน้องชายอยู่แค่คนเดียวเท่านั้นนี่นะ ธอร์ แล้วจะว่ายังไงถ้าข้าบอกท่านว่าน้องชายสุดที่รักของท่านน่ะยังไม่ตาย”

“ข้าเห็นเขาตายกับตา!

“ในอ้อมแขนของท่านซะด้วย เท่าที่ข้าได้ฟังมา”

เสียงของคราวลี่ย์แทบเป็นกระซิบ ดวงตาหรี่ลงคล้ายจะเคลิ้มฝัน “โรแมนติกสุด ๆ เอาเป็นว่านะ น้องชายที่ไม่ใช่น้องชายแต่ก็ใช่น้องชายของท่านคนนี้ตอนนี้อยู่ที่มิดการ์ดนี่ละ ข้าไม่ได้แค่รู้ว่าเขายังไม่ตาย แต่ยังบังเอิญรู้มาด้วยว่าเขาอยู่ที่ไหน และกับใคร

แม้ว่าสองคำสุดท้ายจะทำให้เขาสะดุ้งใจ แต่เรื่องพวกนั้นไม่สำคัญเท่าข้อแรก ไม่ว่ายังไงเขาก็ไม่สนใจคนที่อยู่กับโลกิมากไปกว่าตัวโลกิเองหรอก

“เขาอยู่ที่ไหน?

 

โลกินอนนิ่งหันหลังให้เขาตลอดหนึ่งชั่วโมงที่ผ่านมา ตั้งแต่ถูกอุ้มจากคุกใต้ดินมาวางลงบนเตียงก็ยังไม่ขยับตัวเลย ธอร์ไม่แน่ใจว่าโลกิหลับรึเปล่า แต่ถึงจะไม่หลับ เขาก็แน่ใจว่าน้องชายอยากได้เวลาส่วนตัว อย่างน้อยก็ส่วนตัวเท่าที่จะส่วนตัวได้ในสภาพที่เขาไม่อาจไว้ใจให้อยู่ตามลำพังได้ล่ะนะ

เขามีอะไรอยากจะถามโลกิมากมาย เช่นทำไมถึงหลอกให้เขาเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายตายเป็นครั้งที่สอง ทำไมถึงไม่คิดจะมาหากันบ้างตลอดเวลาหลายเดือนมานี้ หรือคิดจะบอกเขาเมื่อไหร่ว่าตัวเองยังมีชีวิตอยู่ อะไรทำนองนี้ แต่การพบกันอีกครั้งของพวกเขาช่างไม่อำนวยให้แก่การโวยวายเรียกร้องให้โลกิเห็นใจเขาเอาซะเลย ในเมื่อดันมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้เข้า

ตอนนี้คำถามเดียวที่เขาอยากจะถามจริง ๆ ก็คือ โลกิคิดอะไรอยู่ถึงได้มาทำอะไรบ้า ๆ อยู่กับผู้ชายที่ดูยังไงก็วิกลจริตคนนั้น

ในเมื่อไม่ตาย แทนที่จะมาหาเขาผู้เป็นพี่ชาย ทำไม...ทำไมเมื่อมาถึงมิดการ์ดแล้ว อยู่บนดาวดวงเดียวกับเขาแล้วแท้ ๆ แต่กลับไปสมาคมอยู่กับมนุษย์ที่มองปราดเดียวก็รู้ว่าเป็นตัวอันตรายอย่างดีน วินเชสเตอร์

“โลกิ เจ้าไม่ได้มามิดการ์ดเพื่อหาพี่หรอกหรือ?” เขาอดไม่ได้ต้องพึมพำแผ่วเบา

ต้องอีกสักกี่ครั้งกี่หนกันนะ ที่ธอร์จะเป็นคนสุดท้ายที่ได้รู้ข่าวคราวความเป็นไปของโลกิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าวที่ว่าโลกิยังมีชีวิตอยู่

เทพสายฟ้าซบหน้าลงกับฝ่ามือ ค้อนมยอลเนียร์วางทิ้งไว้ข้างกายอย่างไม่เอาใจใส่ โดยหารู้ไม่ว่าคำถามในใจของเขานั้นตอบได้ง่ายดายโดยอีกคนในห้องที่ตลอดเวลาไม่ได้หลับลงเลย

ข้าจะพรากท่านมาจากความสุขแห่งการได้อยู่กับหญิงคนรักในช่วงชีวิตอันน้อยนิดของนางได้อย่างไรกัน ธอร์

______________________________ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

581 ความคิดเห็น

 1. #407 ขุนชาน (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 09:00
  โลกิ TT
  #407
  0
 2. #330 Junior Prince LP (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 กันยายน 2560 / 10:21
  โถว โลกิของเด๊ยนอยากให้พี่ชายมีความสุขกะคนรักนี่เอง

  แต่พี่ชายเขารักกิมากกว่านะ
  #330
  0
 3. #201 aimnah (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 01:37
  เป็นธอร์กิที่ดีค่ะ ชอบภาษาตอนนี้จังค่ะ มีความสละสลวยที่เพิ่มขึ้นมาจากตอนอื่นๆ คงเป็นเพราะตีมคู่ธอร์กิ 55555
  โหยยยย จบประโยคสุดท้ายของโลกิได้แบบ โถ่ววว พ่อคุณทูนหัวของบ่าวมากๆ 
  #201
  1
 4. #181 ชื่อช้อยค่ะ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:56
  ไม่อยากขัดความสุขของพี่T_T โลกิของบ่าว
  #181
  0
 5. #53 SW_Nadear (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2559 / 10:58
  เป็นแฟนกัปตันเหมือนกันค่าาา ถ้าออกมาจะกรี๊ดให้สุดเสียง ><
  #53
  0
 6. #30 Roserin (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 17:43
  สำลักอากาศ หัวเราะดังมากกับงานสัมนาประจำปีของคราวลี่ย์ เป็นจอมแย่งซีนเสมอต้นเสมอปลาย อิอิอิ

  โถ โลกิ~ ไม่อยากขัดความสุขพี่เหรอ ซึนนะเราน่ะ~
  #30
  0
 7. #11 Tirabliss (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 10:56
  กรี๊ดดดดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ😄😤😄😤

  คราวลี่ออกมาเเล้ว ถถถ ผู้ถือหุ้น เลิศมาก
  #11
  1
  • #11-1 tasenda(จากตอนที่ 8)
   1 กันยายน 2559 / 11:52
   ชัดเลยว่าเป็นแฟนคลับคราวลี่ย์ 5555 เหมือนจะแอบเด่นเกินหน้า นี่มันตอนของธอร์นะ!
   #11-1