[(Destiel-Thorki) SPN x Avengers] Mark of Cain

ตอนที่ 3 : 3 [Sam & Castiel]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,012
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  7 ก.ย. 59

แคสเทียลไม่ได้โกหกพวกเขา

ตอนนี้แม้แต่ดีนเองก็แน่ใจได้ แคสเทียลยอมเสียสาวกที่เป็นทูตสวรรค์ทั้งกองทัพ แลกกับการไม่ต้องทำร้ายดีน วินเชสเตอร์

“เขาตกหลุมรักมนุษยชาติ”

เมตาทรอนพูดเอาไว้แบบนั้น

เห็นได้ชัดว่าเขาอ้อมค้อมกว่าบัลธาซาร์และคราวลี่ย์ ที่พูดออกมาดัง ๆ ว่าจริง ๆ แล้วเทวดาตกสวรรค์ตนนี้หลงรักอะไร...หรืออันที่จริง ใคร กันแน่

แต่รูปการณ์กลับเผยชัดออกมาแล้ว ตอนนี้คนที่มีปัญหาคือดีนต่างหาก

บุตรชายคนโตของตระกูลวินเชสเตอร์อาจจะใช้ความรุนแรงแก้ปัญหาอยู่เป็นปกติวิสัย อาจจะเกรี้ยวกราดจนเป็นธรรมดา แต่ทั้งแซมและแคสเทียลต่างรู้ดีว่าดีนไม่ใช่คนแบบนี้

คนที่สนุกกับการฆ่า...คนที่ลงมือโดยไม่มีเหตุผล

ดีนอาจจะสนุกกับการทรมานวิญญาณในนรกตอนที่เขาติดอยู่ข้างล่างนั่นถึงสี่สิบปี แต่เขาก็รู้สึกผิดกับความสนุกนั้นในทันทีที่เขากลับมาอยู่บนโลกมนุษย์

อย่างไรก็ตาม แซมแน่ใจมาโดยตลอดว่าวิธีที่พี่ชายใช้รับมือกับปัญหาทั้งหลายแหล่ในชีวิตนั้นไม่ดีต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ บางทีปฐมศัสตรากับรอยตราประหลาดนั่นอาจจะไปเร่งหรือจุดชนวนปล่อยความโกรธแค้น ผิดหวัง เจ็บปวดทั้งหลายออกมาจากตัวดีนก็ได้ ผลก็คือความก้าวร้าวกับเผด็จการเพิ่มมากกว่าปกติสองเท่า บวกการใช้ความรุนแรงแบบไร้เหตุผลเข้าไป พวกเขาก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจับดีนโยนเข้าไปสงบสติอารมณ์ในห้องขังของบังเกอร์

ไม่เกินไปหรอก ดีน วินเชสเตอร์ ที่โกรธแค้นควบคุมอารมณ์ไม่อยู่และไม่ยอมฟังเหตุผลของใคร อันตรายยิ่งกว่าปีศาจหรือเทวดาหน้าไหนทั้งนั้น

“ดีนเป็นยังไงบ้าง?

แคสเทียลเงยหน้าจากตำราเล่มหนาขึ้นถามเมื่อเขาเดินเข้ามาในห้อง แซมอดคิดถึงบ๊อบบี้ไม่ได้ บ๊อบบี้ ซิงเกอร์ เคยเป็นเหมือนญาติผู้ใหญ่คนเดียวของพวกเขาหลังจอห์น วินเชสเตอร์ พ่อของพวกเขาตายจากไป จนกระทั่งบ๊อบบี้เองก็จบชีวิตตามไปเมื่อสองสามปีก่อน ตอนที่บ๊อบบี้ยังมีชีวิตอยู่นั้นพวกเขาสองพี่น้องใช้เวลากับตำราต่าง ๆ น้อยกว่านี้มากโข น่าเสียดายที่นักล่าอาวุโสผู้พ่วงตำแหน่งห้องสมุดเคลื่อนที่ในตัวคนนั้นจากไปอย่างไม่มีวันกลับตั้งแต่ก่อนที่พวกเขาจะค้นพบบังเกอร์ แซมแน่ใจว่าบ๊อบบี้ต้องประทับใจห้องสมุดของที่นี่แน่

ตอนนี้พวกเขาต้องค้นคว้าทุกอย่างเอง แม้แต่ทูตสวรรค์อย่างแคสเทียลก็อ่านหนังสือได้ไม่เร็วเท่าตาแก่ขี้เมาสวมหมวกแก๊ปคนนั้น

“ยังไม่เหมือนดีน”

แซมยักไหล่ พยักหน้าไปทางหนังสือที่อีกฝ่ายกำลังอ่านอยู่ “เจออะไรมั่งไหม”

แคสเทียลถอนหายใจ

“ไม่ ทั้งเรื่องพลังของข้าและเรื่องของดีน”

“ถ้างั้นเราอาจจะต้องใช้วิธีเดียวที่เรารู้”

“แซม” ทูตสวรรค์เงยมองอย่างวิตก “เราใช้วิธีนั้นไม่ได้ เจ้าจะตายเพราะเป็นการทำพิธีปิดประตูนรกอย่างสมบูรณ์ ดีนไม่อยากให้เป็นอย่างนั้นแน่ ไม่ว่าเขาจะเป็นตัวของตัวเองหรือไม่ก็เถอะ”

แซมพลอยถอนหายใจตาม ถึงเขายังไม่หยุดคิด แต่ก็ใช่ว่าจะต้องต่อความยาวในตอนนี้ “คุณจะกินอะไรหน่อยมั้ย แคส”

แคสเทียลส่ายหน้า เห็นได้ชัดว่าแม้โจไซอา ทูตสวรรค์ที่โดนเมตาทรอนหลอกให้ไปโดนไฟเผาเป็นตอตะโกด้วยน้ำมันศักดิ์สิทธิ์ จะบอกว่าแคสเทียลไม่เหมือนเทวดาแล้ว แต่เขาก็ไม่เป็นมนุษย์มากพอที่จะต้องการอาหารและอิ่มเอมกับการเสพมันอย่างตอนที่สูญเสียพลังไป

...นี่ก็อีกเรื่องที่น่ากลุ้มใจ แคสเทียลไปเอาพลังจากทูตสวรรค์ตนอื่นมา มันไม่ใช่ของเขาโดยแท้จริง ดังนั้นตอนนี้ก็เลยหมดไปเรื่อย ๆ เหมือนแบตเตอรี่ สำหรับเทวดาแล้วแคสเทียลในตอนนี้อ่อนแอลงมาก และดูเหมือนว่าถ้าหากว่าพลังที่ว่านั่นหมดลงเมื่อไหร่ ตัวเขาเองก็จะต้องแย่ไปด้วย

แต่พวกเขาไม่มีเวลากลุ้มเรื่องนั้นเท่าไหร่...ที่จริง พวกเขาก็แทบไม่เคยมีเวลากลุ้มเรื่องอะไรเลย มีแต่แก้ปัญหาเร่งด่วนเฉพาะหน้าที่ประดังสุมกันเข้ามาไม่หยุดหย่อนไปทีละเปลาะเท่านั้น

“อ่านหมดกองนี่แล้ว ข้าจะไปดูดีนหน่อย”

“อย่าใจอ่อนกับเขาล่ะ” แซมเตือน ไม่ใช่ว่าเขาไม่ไว้ใจแคสเทียล แต่รู้จักกันมานานขนาดนี้ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าฝ่ายนั้นใจอ่อนกับพวกเขาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง...ใจอ่อนกับดีน

“ระวังเอาไว้ด้วย อย่าให้เขาเล่นกลกับคุณได้”

ช่วยไม่ได้ที่งานนักล่าสอนให้พวกเขาต้องหลอกลวงคนเก่งไปโดยปริยาย และหนึ่งในคนที่หลงกลง่ายที่สุดก็คือแคสเทียลนี่แหละ ถึงตอนนี้เขาจะเริ่มทันคนขึ้นบ้างเมื่อเทียบกับตอนที่ลงมาจากสวรรค์ใหม่ ๆ แต่แซมก็ยังอดเห็นด้วยกับดีนไม่ได้ว่าแคส เหมือนเด็กทารก เมื่ออยู่กับพวกเขา

_____________________________________

เรื่องนี้แต่ละบทจะมีความสั้นยาวไม่เท่ากัน แต่ถ้าบทไหนสั้นมาก จะพยายามลงทีเดียวสองบทค่ะ

ในบทที่ 4 ดีนกับโลกิจะกลับมาให้เห็นหน้า และเนื้อเรื่องก็จะดำเนินต่อแล้วละ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

581 ความคิดเห็น

 1. #194 aimnah (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 23:26
  ชอบบบบบ ภาษากำลังดีค่ะ ไม่มีติดขัดเลย
  ตอน2-3เหมือนได้ทวนเนื้อเรื่องของ SPN ไปอีกรอบ ยิ่งอ่านยิ่งอยากกลับไปดูอีกรอบค่ะ 
  โดยเฉพาะโมเม้นต์ Destiel ในเรื่อง แคสเทียลนี่ใครๆก็ดูออกหมดว่าโคตรห่วงดีน 
  ชอบที่แซมบอกว่า แคสมักจะใจอ่อนกับดีน ... โอ้ยยย มันจริงค่ะ 55555
  อ่านต่อๆค่า

  #194
  3
  • #194-2 aimnah(จากตอนที่ 3)
   22 มีนาคม 2560 / 22:04
   เราตามดูถึงตอนล่าสุดในซีซั่น 12 เลยค่า เพราะตามดูนี่แหละค่ะ เลยอยากหาอ่านฟิคอีกรอบ เคยหาอ่านของไทย หายากจริงค่ะ แล้วไปเจอเรื่องนี้ของคุณทาเซ็นดาจากในทวิตของ spn montly ค่า เห็นมีแบบสอบถามรวมเล่มด้วย เราสนใจนะคะนับเราไปด้วยเลย 55555 ยังอ่านไม่จบครบทุกตอนดี แต่เดี๋ยวจะตามอ่านและอาจจะมีคอมเม้นเวิ่นเวอเยอะหน่อยนะคะ ฮาาา

   ส่วนตัวเราก็ดีใจที่เจอคนชิปคู่นี้เช่นกันค่ะ //แต่ก่อนเราก็ชิปคู่พี่น้องวินเชสเตอร์นะคะ ช่วงซีซั่น 1-4 พอแคสโผล่มาเท่านั้นแหละ ไปเลยค่า!!! ลงเรือ Destiel อย่างไว 55555 กู่ไม่กลับ แต่ในไทยหาคนชิปคู่นี้ยากพอสมควรเลยเนอะ

   ขอเวิ่นซีรี่ส์ต่อนิดนึงนะคะ ตอนที่คุณทาเซ็นดาบอก แคสพูดอะไรออกมา เรารู้เลยฉากไหน 5555 คือ ตอนนั้นเป็นตอนที่ดีมากกกก สนุกมากกกกก สงสารแคสมากกกก แล้วบทสนทนาของฉากนั้น เรากรี๊ดอัดหมอนเลยค่ะ ฟินมากกกกกกกก แถมตกใจด้วยค่ะ แบบ เห้ยยย เอาจริงดิ พูดออกมาจริงเด้ 5555555 ติ่งคู่นี้ตายตาหลับละจ้าาาาา มีความสุขกันไป แต่ก็แอบรู้สึกว่าซีซั่นนี้ แคสที่น่าสงสารของพวกเรา(?) ก็ยังต้องเผชิญกับเคราะห์กรรมกันต่อไป ยิ่งตอนล่าสุดๆนี่ลุ้นมาก ว่าแคสจะไปเจออะไรบนสวรรค์ หวังว่าจะไม่โดนจับขังนะ นี่กลัวจริงๆว่าจะโดนหลอกอีก ฮืออออ

   นี่เราเพิ่งมาเจอคนที่กรี๊ด spn ด้วยได้นี่แหละค่ะ เพราะเราชวนเพื่อนให้มาติ่งด้วยกันไม่ได้เลยเพราะซีรี่ส์มันปาไป 12 ซีซั่น ทุกคนยอมแพ้หมดเลย 55555 ดีใจนะคะที่คุณทาเซ็นดาตอบคอมเม้น ได้คุยได้เวิ่นกันเยอะดี
   #194-2
 2. #25 Roserin (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 16:39
  เราชอบสำนวนคุณจัง เนื้อเรื่องยังไม่มีอะไรมากแต่ประทับใจสำนวนภาษาเป็นพิเศษ และดีที่เท้าความถึงอะไรอื่นๆด้วยเพราะช่วงซีซันหลังๆเราก็ลืมๆไปหลายอย่างเหมือนกัน ///และเค้าคิดถึงลุงบ็อบบี้ ฮืออออ
  #25
  1
  • #25-1 tasenda(จากตอนที่ 3)
   19 กันยายน 2559 / 17:12
   รู้สึกดีจริง ๆ ค่ะเวลามีคนบอกว่าชอบสำนวน >w< ขอบคุณมากนะคะ // ลุงบ๊อบบี้เหมือนเป็นญาติผู้ใหญ่คนสุดท้ายของสองคนนี้เลยค่ะ ฮือ T T ตอนนี้มีนายอำเภอโจดี้เป็นเหมือนเพื่อนของญาติผู้ใหญ่อีกที คอยประคองกันไป
   #25-1
 3. #5 Dechaven (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 21:58
       พออ่านแล้วก็เริ่มจะรื้อฟื้นเส้นเวลาของซุปเปอร์เนเชอรอลขึ้นมาเรื่อยๆ ตอนหลักๆที่จำได้คือตั้งแต่ซีซันแรกถึงศึกเลอไวธาน เทวดาตกสวรรค์ เรื่องตรากับมีดพออ่านไปแล้วก็จำได้รางๆ แล้วจำได้อีกทีก็ดีนตายคลาวลี่ย์ช่วยไว้แต่กลับมาในฐานะปีศาจแล้วเราก็ไม่ได้ตามต่อเพราะเว็บที่ดูปกติมันปิด T^T

  ตอนนี้ไรท์ดูเว็บไหนอยู่อะพอจะแนะนำได้ไหม เราจะกลับไปดูด้วย

  เนื้อเรื่องน่าติดตามมาก รอโลกิอยู่จ้า~ เราก็เชียร์ดีนแคสเหมือนกันจิ้นช่วงซีซั่นห้าหรือสี่อะ ที่แคสไปตามจับดีนกลับมาขัง ชอบมากถึงขนาดซื้อบล็อกเซตซีซั่นห้าเก็บไว้เลย
  #5
  1
  • #5-1 tasenda(จากตอนที่ 3)
   14 สิงหาคม 2559 / 08:02
   แปลว่าดูจบซีซั่น 9 แล้วสินะ :)

   ตอนจบซีซั่น 9 เราก็อ้าปากค้างเหมือนกัน แล้ว Deanmon ก็เจ๋งจริง ๆ ด้วย มีคนชอบเยอะเลย

   อยากจะบอกว่าตอนแรกที่ยังดูไม่ถึงแต่รู้ว่ามีแคสเทียล เราแอบกังวลว่าแคสจะมาแทรกกลางระหว่างสองพี่น้องด้วย (เราชิป wincest ไม่สนิทใจ แต่ก็ชอบความสัมพันธ์แบบพี่น้องของสองคนนี้นะ) แต่พอแคสออกมาซีซั่น 4 เราก็พ่ายแพ้ต่อ destiel ในบัดดล 555 แล้วกลายเป็นชิปเปอร์คู่นี้ไปในทันที

   ส่วนเรื่องเว็บ ลองเช็กในกล่องข้อความลับดูนะจ๊ะ
   #5-1
 4. #3 Tirabliss (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 21:44
  ปักหมุดรอ อิอิ
  #3
  0