[(Destiel-Thorki) SPN x Avengers] Mark of Cain

ตอนที่ 21 : 20 [Thor/Loki]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 712
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  11 พ.ย. 59

ดีน วินเชสเตอร์ ยังไม่ตาย

โลกิทวนประโยคนั้นอยู่ในใจเงียบ ๆ ระหว่างที่ฟังพี่ชายของเขากับกัปตันอเมริกาและทูตสวรรค์นามกาเดรียลหารือกันเรื่องตามหาศพของนักล่าหนุ่ม เขาในตอนนี้ก็มีเพียงตาและหูเท่านั้นที่ใช้งานได้เต็มที่ เพราะธอร์ตัดสินใจใส่ที่ครอบปากอันเก่ากลับเข้าไป และเปลี่ยนรูปแบบการพันธนาการของเขา จากใส่เพียงกุญแจมือลงอาคมด้านหน้าสบาย ๆ เป็นล่ามข้อมือไพล่หลัง และแม้แต่ที่ข้อเท้าทั้งสองข้างก็ถูกตีตรวนเอาไว้

โลกิรู้...เขาทำให้ธอร์โกรธอีกแล้ว

น้อยครั้งที่ธอร์จะโกรธเขา แม้ว่าช่วงหลัง ๆ นี้เริ่มจะบ่อยไปหน่อย โลกิไม่เคยกลัวโทสะของธอร์ แต่สิ่งที่ทำให้เขาไม่อาจสบดวงตาสีฟ้าคู่นั้นได้ระหว่างที่นั่งรถกลับมายังบังเกอร์ คือแววเจ็บปวดและผิดหวังที่ฉายชัดจนยากจะทำเป็นมองไม่เห็นต่างหาก

ใช่ว่าเขาจะยอมรับ แต่ความจริงก็คือโลกิอาจจะแม้แต่รู้สึก...ผิดนิดหน่อย

นี่คือส่วนที่น่าอึดอัดใจเกี่ยวกับธอร์ ธอร์รักเขา เทพสายฟ้าไม่อาจทนเห็นโลกิถูกทำร้ายได้ ไม่ว่าด้วยมือคนอื่นหรือด้วยมือของจอมมายาเอง และพี่ชายงี่เง่าคนนั้นก็จะยิ่งปวดร้าวหากเป็นคนต้องสำเร็จโทษเขาเสียเอง โลกิเคยคิดน้อยใจที่ธอร์ไม่มาเยี่ยมเยียนที่ห้องขังบ้าง แต่เมื่อพิจารณาดี ๆ แล้วเขาก็รู้ว่านอกเหนือไปจากภาระหน้าที่ที่อีกฝ่ายมีต่ออาณาจักรแล้ว เหตุผลที่ง่ายดายกว่านั้นก็คือ ธอร์ไม่อาจทนเห็นเขาติดคุกได้นั่นเอง

บางครั้ง เทพแห่งความหลอกลวงก็คิดจริง ๆ ว่าช่างไม่ยุติธรรมเลยที่เขาเข้าใจธอร์อย่างทะลุปรุโปร่ง ในขณะที่ธอร์ไม่เคยอ่านใจเขาออกเลย ไม่ว่าเจ้าตัวจะพยายามสักเพียงใดก็ตาม

กับดีนนั้นต่างออกไป

พวกเขาเพิ่งพบกันได้ไม่นาน แต่โลกิก็รู้ดีพอ ๆ กับที่เขารู้ว่าดีนเองก็รู้ พวกเขาไม่มีวันใส่ใจความรู้สึกของกันและกันมากเกินไปกว่ากามารมณ์ แต่กลับเข้าใจกันโดยแทบไม่ต้องเอ่ยออกมาเป็นวาจา

พวกเขาต่างก็แบกรับความเดียวดายเอาไว้จนหนักอึ้งเช่นเดียวกัน

ดังนั้นเมื่อผู้ที่แนะนำตัวว่าเป็นราชานรกติดต่อมาทางโทรจิต เสนอแผนการน่าสนุกที่จะทำดีนให้กลายเป็นคู่นอนที่ไร้เมตตาอย่างสมบูรณ์แบบ จึงช่วยไม่ได้ที่โลกิจะรู้สึกตื่นเต้น กระหายใคร่ลิ้มลองว่าจะเป็นอย่างไร

และด้วยเหตุนั้น เขาจึงตอบตกลงให้กับแผนการยืมมือธอร์สังหารดีน

รอยตราแห่งเคนและปฐมศัสตราจะไม่มีวันยอมให้นายของพวกมันตาย! แต่จะให้กำเนิดนักล่าหนุ่มขึ้นใหม่ในฐานะปีศาจ—สถานะซึ่งความยับยั้งชั่งใจและคุณธรรมดีงามที่ไม่เคยให้ผลลัพธ์อะไรนอกจากความทรมานใจ จะพ้นไปจากสมการ ไม่มีความจำเป็นจะต้องคำนึงถึงอีกต่อไป

ดีนอาจจะขอบใจเขาด้วยซ้ำ ปีศาจดีน วินเชสเตอร์จะพาโลกิออกไปจากที่นี่ มีเซ็กซ์ร้อนแรงกันทั้งสัปดาห์ในโรงแรมที่ไหนสักแห่ง จากนั้นก็แยกย้ายกันไป แล้วพบกันใหม่ยามเมื่อร่างกายปรารถนา

เป็นอิสระ

ใช่แล้ว พวกเขาต่างก็จะได้รับอิสรภาพ สำหรับโลกิก็คือทางร่างกาย เขาจะพ้นไปจากสายตาห่วงใยของธอร์และโซ่ตรวนพวกนี้อีกสักระยะ ส่วนดีน...จิตใจของเขาจะเป็นอิสระจากมโนธรรมที่เปรียบเสมือนคุกกักขังเขามานานในฐานะมนุษย์ ในฐานะบุรุษผู้ชอบธรรม ในฐานะพี่ชายและ เพื่อน ที่แสนดี หน้ากากซึ่งโลกิมองออกได้ไม่ยากเย็นว่าเจ้าตัวฝืนดิ้นรนสวมเอาไว้

“เราต้องตามหาปีศาจที่ชื่อคราวลี่ย์นั่น” กัปตันอเมริกากำลังพูด จากจุดที่เขานั่งอยู่ตรงหัวโต๊ะใกล้กับทางเข้าออกห้องสมุดมากที่สุด ตำแหน่งที่อดีตนายทหารแห่งกองทัพสหรัฐเลือกนับว่าเป็นชัยภูมิยุทธศาสตร์ที่เหมาะที่สุดในสถานการณ์นี้ เพราะหากว่าใครจะเข้าหรือออกจากห้อง จะต้องผ่านเขาก่อน “อย่างน้อยเราก็ต้องเอาร่างของดีนกลับมาให้พวกเขา”

พวกเขาที่ว่าย่อมหมายถึงแซมกับแคสเทียล ทันทีที่ดีนล้มลงอีกคน แคสเทียลก็คำรามลั่นออกมา กระโจนเข้าใส่โลกิ แต่ถูกธอร์ปัดป้องเอาไว้ได้ตามสัญชาติญาณนักรบ—แน่นอนว่าโลกิคำนวณเรื่องนี้เอาไว้ด้วยเหมือนกัน—แม้ว่าจะกำลังตกใจกับสิ่งที่ตัวเองพลั้งมือทำลงไปก็ตาม

กว่ากัปตันอเมริกาจะเข้าไปห้ามไว้ได้ คราวลี่ย์ก็หายไปอย่างไร้ร่องรอยพร้อมกับร่างของดีนและปฐมศัสตราแล้ว

โลกิกลอกตา แต่ต่อให้เขาไม่ได้โดนตัดสิทธิ์ออกเสียงอยู่แบบนี้ เขาก็ไม่แน่ว่าจะบอกออกไปว่าดีนยังไม่ตาย ปล่อยให้พวกฮีโร่ วิ่งเต้นพยายามแก้ไขสถานการณ์กันต่อไปเหมือนคนตาบอดคลำในความมืด แบบนี้สนุกกว่าตั้งเยอะ

อย่างไรก็ตาม นาทีต่อมา ที่ครอบปากของเขาก็ถูกธอร์ปลดออกไป จากนั้นกัปตันอเมริกาก็ป้อนคำถามระหว่างที่โลกิเลือกจะสบดวงตาสีฟ้าเพียงคู่เดียวที่จ้องเขม็งมา—คู่ที่เต็มไปด้วยรอยระแวงแคลงใจ แต่ไม่มีแววตัดพ้ออยู่ในนั้น

“นายติดต่อกับคราวลี่ย์ได้ยังไง? กาเดรียลบอกว่าที่นี่มีมาตรการป้องกันผู้บุกรุกอยู่ เข้าออกได้ยากมาก”

โลกิเลิกคิ้ว เหลือบมองเทวทูตซึ่งยืนอยู่ไม่ห่างออกไปนักแวบหนึ่ง ไม่ประหลาดใจที่สัมผัสได้ถึงความไม่เป็นมิตรจาง ๆ เขาพอจะรับรู้อย่างเลือนรางว่ากาเดรียลเป็นอดีตนักโทษสวรรค์ที่สมัครเป็นพันธมิตรร่วมมือกับพวกวินเชสเตอร์หาทางโค่นศัตรูที่ทรงพลังกันอยู่ แต่ภารกิจนั้นจำต้องชะงักไปชั่วคราวหลังจากเขานำตัวเองและเรื่องที่มีแต่จะยุ่งเหยิงขึ้นเรื่อย ๆ มาเกี่ยวพันกับดีน

ดวงตาสีเขียวเบือนกลับมาสบผู้ที่กำลังสอบสวนเขา ไม่ยิ้ม แต่น้ำเสียงนุ่มนวลเต็มไปด้วยแววเย้ยยั่ว

“ถ้าข้าไม่บอกล่ะ กัปตันโรเจอร์ส? เจ้าจะทรมานเค้นความลับจากข้าหรือ? ผู้ชายที่จิตใจและสมองเปี่ยมไปด้วยมโนธรรมอย่างเจ้าน่ะเหรอจะสามารถทำแบบนั้นได้ เจ้าดูไม่เหมือนคนแบบนั้นเลยนี่”

“ฉันผ่านสงครามมานะ” สตีฟตอบด้วยน้ำเสียงไร้อารมณ์ สีหน้าเขาเย็นชาผิดไปกว่าทุกครั้ง “ถ้าสงครามโลกของมนุษย์มันกระจอกเกินไปสำหรับนาย งั้นก็ขอเตือนว่าพี่ชายของนายเองก็มีประสบการณ์การรบมามากเหมือนกัน อย่าให้เขาต้องฝืนใจตัวเอง”

คนพูดสังเกตว่าโลกิไม่ยอมสบตาเทพสายฟ้ามาตั้งแต่ที่ร้านอาหารแล้ว ส่วนธอร์ก็เอาแต่จ้องมองน้องชายด้วยสายตาที่ทั้งเจ็บปวดและผิดหวัง สตีฟเห็นใจเพื่อน แต่เขาก็ไม่อยู่ในฐานะที่จะปลอบอะไรได้ โลกิก่อเรื่องใหญ่เกินไป เหมือนเมื่อครั้งนิวยอร์กนั่นแหละ เทพแห่งความหลอกลวงจงใจสร้างสถานการณ์ให้ธอร์ฆ่าดีน จากการคำนวณอย่างรอบคอบตามแผนอันรัดกุมซึ่งเจ้าตัวร่วมมือกับคราวลี่ย์ทำขึ้นมาโดยที่ยังไม่รู้จุดประสงค์

คราวลี่ย์ต้องการอาวุธทรงพลังอย่างปฐมศัสตรานั้นไม่แปลก แต่ทำไมเขาต้องเอาศพของดีนไปด้วยล่ะ สตีฟถามแคสเทียลแล้ว หากทูตสวรรค์เองก็ไม่รู้เหมือนกัน บอกได้เพียงแค่ว่ารายละเอียดเกี่ยวกับปฐมศัสตรานั้นมีเพียงพระเจ้า ลูซิเฟอร์ และเคนเท่านั้นที่รู้ คนแรกนั้นไม่มีใครพบเห็นมานานแล้ว ส่วนอีกสองคนหลัง...พวกเขาต้องภาวนาไม่ให้เจอถึงจะถูก

สตีฟนึกถึงโทนี่ สงสัยว่าฝ่ายนั้นจะสั่งจาร์วิสให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้ได้ไหม กาเดรียลบอกว่าทั้งทูตสวรรค์และปีศาจต่างก็สวมร่างของมนุษย์เมื่ออยู่บนโลก และเท่าที่รู้ คราวลี่ย์ก็ใช้ร่างที่เขาใช้อยู่นั้นมานานโดยไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยนง่าย ๆ กระนั้นขอบเขตการค้นหาก็ยังกว้างเกินไป คราวลี่ย์อาจจะไปปรากฏตัวที่ไหนก็ได้หลังจากที่หลบหนีไป บางทีอาจจะไม่ใช่บนโลกนี้ด้วยซ้ำ

หากไม่ใช่มั่นใจว่าความช่วยเหลือจากโทนี่จะมีผลอะไรขึ้นมาจริง ๆ เขาก็ไม่อยากจะดึงฝ่ายนั้นเข้ามาพัวพัน แค่เหตุการณ์กองทัพมนุษย์ต่างดาวบุกนิวยอร์กคราวนั้น บุตรชายของฮาเวิร์ด สตาร์คก็ประสาทเสียมากพอแล้ว ไม่จำเป็นก็อย่าให้เขารับรู้เรื่องเหนือธรรมชาติพวกนี้อีกเลยจะดีกว่า

“ธอร์ นายกับกาเดรียลออกไปหาข่าวเรื่องคราวลี่ย์ พยายามหาร่างของดีนแล้วนำกลับมาถ้าเป็นไปได้ ถ้าไม่ได้ก็หาเบาะแส” กัปตันอเมริกาตัดสินใจหลังจากสบดวงตาท้าทายของน้องชายเพื่อนอยู่เป็นนาน “ฉันจะเอาโลกิไปสอบสวนที่คุกใต้ดินของที่นี่”

เขาไม่แปลกใจสักนิดเมื่อธอร์เอ่ยปาก

“ข้าจะสอบสวนเขาเอง เจ้าไปกับกาเดรียลเถอะ”

“นายแน่ใจนะ?”

ดวงตาสีฟ้าของธอร์เปิดเผยอย่างที่เป็นมาเสมอ สตีฟเห็นรอยเศร้าอยู่ในนั้น แต่ก็เป็นความเศร้าของคนที่ยอมรับว่าตัวเองต้องทำอะไร

“ข้าแน่ใจ”

“งั้นก็ไปกันเถอะ” เขาพยักหน้ากับกาเดรียล จากนั้นพวกเขาก็ออกไปจากบังเกอร์

ทิ้งให้สองสมาชิกราชวงศ์แห่งแอสการ์เดียน หนึ่งเชษฐา หนึ่งอนุชา อยู่กันตามลำพังในห้องสมุดที่เงียบสงัดเกินไป


______________


ลองเข้าเว็บ giphy.com แล้วหากิฟตัวละครในฟิค Mark of Cain นี่มาเรียงดูเล่น ๆ ให้ได้บรรยากาศ ไม่รู้จะอัพลงเว็บเด็กดีให้ดูสวยงามยังไง เลยไปแปะไว้ใน Tumblr นะคะ

รักคนอ่านทุกคนน้า <3 ใครที่เม้นเราจะรักเป็นพิเศษ ส่วนใครไม่เคยคุยกันเลย ทักทายกันบ้างนะคะ ไรท์เตอร์เหงา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

581 ความคิดเห็น

 1. #410 ขุนชาน (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 15:54
  พะวงเรื่องดีนที่จะฟื้นขึ้นมาในลุคที่จะทำให้โลกิสะพรึง..........
  #410
  0
 2. #115 Kämiya Яe. (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2559 / 17:48
  ที่ครอบปากนั่นมันดีจริงๆเล้อ ไหนจะกุญแจมือนั้นอีก กร๊าซซซซซ
  งานนี้ sm ต้องมา
  #115
  1
  • #115-1 tasenda(จากตอนที่ 21)
   5 ธันวาคม 2559 / 11:52
   คอสตูมกิในอเวนเจอร์สภาคแรกมันช่างยั่วให้ทำร้ายหนักมากจริง ๆ นะ .///.
   #115-1
 3. #82 Roserin (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 / 22:41
  สตีฟเป็นที่พึ่งในยามยากจริงๆ ต่างกับคุณเพื่อนร่วมทีม เราจะไม่หวังผลความคืบหน้าใดๆจากการสืบสวนน้องของท่านพี่ในตอนต่อๆไปหรอก ///หยามท่านเทพสายฟ้าสุด

  และนี่เป็นเหตุผลทั้งหมดเหรอโลกิ 5555 >///<

  จอมแสบ! ทั้งโลกิและคราวลีย์เลย จอมแสบวายร้ายทั้งคู่ ร่วมมือกันทีก็บรรลัยเป็นแถบๆ แต่เป็นการแท็กทีมที่น่าสนใจมาก อยากเห็นการคุยกันของสองคนนี้บ้าง คงน่าสนุกนะ 555
  #82
  3
  • #82-2 Roserin (จากตอนที่ 21)
   14 พฤศจิกายน 2559 / 16:47
   ในทุกเรื่องของมาเวล ชอบเรื่องของกัปตันที่สุดเหมือนกันค่ะ ภาคแรกกรีดร้องกับฉากจบมาก หนังมันอาจเรียบๆนะ แต่เราว่ามันคลาสสิคแล้ว และเรารักเพ็กกี้มากด้วยแหละ ภาค2,3 ยิ่งพีค~ //ฉันชอบความเจ็บปวดนี่เอง
   #82-2
  • #82-3 tasenda(จากตอนที่ 21)
   15 พฤศจิกายน 2559 / 17:48
   จับมือออ!! เพ็กกี้เป็นนางเอกมาร์เวลที่เจ๋งที่สุดแล้วในความรู้สึกเราค่ะ ทำให้เรานึกถึงกัปตันเจนเวย์ใน Star Trek Voyager แต่ที่โหดคือเจนเวย์อยู่ในโลกอนาคต แต่เพ็กกี้อยู่ยุคอดีตที่ผู้หญิงจำนวนมากยังเป็นช้างเท้าหลังอยู่เลย เธอดีงามมากจริง ๆ นะ ชารอนก็สู้ไม่ได้อ่ะ เรายังไม่พอใจ 555+
   #82-3
 4. #81 Roserin (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 / 22:39
  สตีฟเป็นที่พึ่งในยามยากจริงๆ ต่างกับคุณเพื่อนร่วมทีม เราจะไม่หวังผลความคืบหน้าใดๆจากการสืบสวนน้องของท่านพี่ในตอนต่อๆไปหรอก ///หยามท่านเทพสายฟ้าสุด

  และนี่เป็นเหตุผลทั้งหมดเหรอโลกิ 5555 >///<

  จอมแสบ! ทั้งโลกิและคราวลีย์เลย จอมแสบวายร้ายทั้งคู่ ร่วมมือกันทีก็บรรลัยเป็นแถบๆ แต่เป็นการแท็กทีมที่น่าสนใจมาก อยากเห็นการคุยกันของสองคนนี้บ้าง คงน่าสนุกนะ 555
  #81
  0
 5. #80 HeartAmiss (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 / 20:50
  กินี่...บ่นว่าทำไมพี่ชายอ่านตัวเองไม่ออก แต่กับพี่ธอน์เคยพูดดีๆ แบบไม่ระชด/ไม่ประสงค์ร้ายกับพี่ชายนับครั้งได้ 

  รอพี่น้องเคลียร์ใจกันตอนหน้า หวังว่าคนเขียนจะไม่ตัดไปคู่อื่นนะ 5555+
  #80
  1
  • #80-1 tasenda(จากตอนที่ 21)
   13 พฤศจิกายน 2559 / 15:21
   *0* แกล้งตัดไปคู่อื่นซะยังงั้นแหละดีไหม หึๆๆๆ
   #80-1
 6. #79 พริกหยาก (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 / 02:52
  บางที โลกิก็อยากให้ธอว์ร้ายใส่ใจจะขาดแล้ว แต่พี่ชายจะลงโทษน้องได้สักกี่น้ำกัน
  #79
  1
  • #79-1 tasenda(จากตอนที่ 21)
   13 พฤศจิกายน 2559 / 15:31
   จุดนี้คำว่า "เธอดีเกินไป" เหมาะกับจะให้กิพูดกับพี่ธอร์มากค่ะ 5555+ รู้ตัวซะทีสิพี่ธอร์ว่าน้องไม่อยากได้คนดีน่ะ!!
   #79-1
 7. #78 Mishie Ark (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 / 23:27
  ชอบคู่ดีนกิจัง แบบว่าร้ายทั้งคู่ เข้ากันมากเลย 

  พี่ชายจะได้เคลียร์กับน้องแล้ววว! รอค่าาาา //////
  #78
  1
  • #78-1 tasenda(จากตอนที่ 21)
   13 พฤศจิกายน 2559 / 15:27
   เราเขียนครอสเพราะอยากให้สองคนนี้เจอกันเลยค่ะ > < รู้สึกว่าคงสนุกดี ดีใจที่มีคนสนุกด้วยน้า

   รอลุ้นนะคะว่าจะเคลียร์กันออกมาเป็นแบบไหน ;D
   #78-1
 8. #77 Tirabliss (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 / 20:54
  โอ้ยยยยยยย บทนี้กิเเรงมวาก ถถถถถถถถถ

  เเต่เคมีกับพี่ชายนิชัดมากกกกก ดีย์งามมาก

  กิกับดีนนิซับซ้อนพอๆกันจริงๆ
  #77
  1
  • #77-1 tasenda(จากตอนที่ 21)
   13 พฤศจิกายน 2559 / 15:24
   แรงจริง ๆ *ปาดเหงื่อ* เราเองก็ไม่เคยเขียนเคะที่ว้อนท์ชัดเจนขนาดนี้มาก่อน แต่นิสัยกิส่งด้วยแหละ ถถถ

   เคมีธอร์กิมันชัดอยู่แล้ววววว หึๆๆๆๆ

   ดีใจที่สื่อความซับซ้อนของดีนกับโลกิออกมาได้นะ
   #77-1