Strongest NPC

ตอนที่ 9 : 9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,145
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 481 ครั้ง
  2 ก.ย. 62

     จากการสนทนาด้านเวทมนต์กับเมจสองดาวที่เขาจ้างมาสอนแคลร์เพื่อพิจารณาว่าค่าจ้างหนึ่งแสนรีสสำหรับหลักสูตรเวทมนต์พื้นฐานแบบเร่งรัดแบบส่วนตัวเป็นเวลาสิบวันคุ้มค่าหรือไม่ ผลที่ได้รับนอกจากจะทราบว่าอาจารย์คนนี้มีความเข้าใจที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเมจสามบางคนเสียอีก ค่าจ้างหนึ่งแสนรีสถือว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ยังส่งผลให้ความเข้าใจที่มีต่อเวทมนต์ของเรกัสเพิ่มมาก และพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของความเข้าใจด้านเวทมนต์ที่สูงขึ้นค่าพลังเวทสูงสุดของเขาเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย หมายความว่าตัวคูณจากค่าปัญญาของเขาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากความเข้าใจต่อเวทมนต์ที่เพิ่มขึ้น เช่นนั้น หมายความว่าค่าสถานะของเขาสามารถเพิ่มขึ้นจากการฝึกฝนได้?

     คำตอบที่ออกมาคือ ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ ไม่ว่าจะฝึกหนักขนาดไหนค่าสถานะของเขาก็ไม่เปลี่ยน นอกจากตัวคูณที่เปลี่ยนแปลงไป จากการโดนไบรอันอัดจนหมอบไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งค่าความทนทานของเขาไม่เพิ่มแม้แต่หน่วยเดียว แถมพลังชีวิตก็ไม่เปลี่ยน ที่เปลี่ยนแปลงไปคือเขารู้สึกได้ว่าความทนทานของเขาเพิ่มขึ้นมาพอสมควร การโจมตีของไบรอันในวันนี้เบากว่าเมื่อวานประมาณ 5% 

     มันควรจะเป็นอะไรที่น่าพอใจสำหรับตัวคูณพลังป้องกันกายภาพที่เพิ่มขึ้นหากสายตาของคนอื่นๆที่มองมาที่เขาจะไม่เปลี่ยนไป 

     ข้าไม่ใช่สาย M นะ เรกัสได้แต่ร่ำร้องอยู่ในใจด้วยไม่รู้จะอธิบายอย่างไร

     อย่างไรก็ตาม จากการทดลองก็ชัดเจนแล้วว่าเขามีความได้เปรียบอย่างยิ่งยวด สามารถใช้การสนับสนุนของระบบได้เหมือนผู้เล่น แถมยังมีอิสระที่จะพัฒนาด้วยตนเองโดยไม่ต้องพึ่งระบบ เขาควรจะดีใจที่ค้นพบความลับสุดยอดนี้ แม้จะถูกมองแปลกๆก็ตาม

     หลังเสียเวลาไปสามวันในการจัดการอะไรแต่อะไรในเมืองบารี่ เรกัสก็ออกไปจากเมืองเพื่อมุ่งหน้าไปยังบึงคาจาร์ พื้นที่ของมอนสเตอร์เลเวล 120-150 พร้อมกับเทมเพสท์โดยทันที 

     บึงคาจาร์ไม่ใช่บึงน้ำขนาดใหญ่เพียงบึงเดียว แต่เต็มไปด้วยบึงน้ำขนาดเล็กและขนาดกลางนับพัน นอกจากนี้พื้นที่ของบึงคาจาร์ปกคลุมไปด้วยไอน้ำหนาแน่นตลอดทั้งปีเนื่องจากดูเหมือนว่าบริเวณนี้จะมีแหล่งความร้อนใต้พิภพจนทำให้น้ำในบึงมีอุณหภูมิสูงกว่า 50 องศาเซลเซียล ฟังดูก็เหมาะจะทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวน้ำพุร้อน ถ้าไม่ติดว่าน้ำในบึงมีความเป็นพิษอ่อนๆหน่ะนะ

     ด้วยความที่น้ำในบึงเป็นพิษอ่อนๆ ทำให้มอนสเตอร์ในบริเวณนี้เป็นมอนสเตอร์พิษแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นวรนุชพิษ คางคกพิษ แมลงพิษ รวมไปถึงไฮดรามักจะยื่นหนวดของมันออกมาโจมตีจากในบึงพิษเสมอๆ ถูก หนวด มันไม่ใช่ไฮดราในปกรณัม แต่เป็นไฮดราที่หนังสือเรียนวิทยาศาสตร์ เพียงแต่ตัวใหญ่เท่าปลาหมึกยักษ์ก็เท่านั้น

     สำหรับสาเหตุที่เรกัสเลือกที่แห่งนี้เพราะเขาอยากลองอะไรบางอย่าง ถ้าตัวเขาเป็นผลรวมของความจริงและระบบ ทักษะของเขาจะเป็นแบบไหน เพื่อตอบคำถามนั้นเขาจึงมาทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์ง่ายๆ ว่าด้วยการนำไฟฟ้าของน้ำที่เต็มไปด้วยความไม่บริสุทธิ์

     "ขอเปิดด้วยของแรงเลยแล้วกัน ไลท์นิ่งเอ๊กโพชั่น" เรกัสยิงเวทเข้าใส่บึงน้ำที่มีขนาดพอๆกับสนามเทนนิสทันที

     "เชี่ย มาว่ะ มาว่ะ" เมื่อเห็นตัวเลขความเสียหายกว่าสิบชุดเด้งขึ้นจากบึงน้ำ เรกัสก็มั่นใจแล้วว่าความคิดของเขาเป็นจริง

     เลเวลของเรกัสเพิ่มขึ้นราวกับใช้โปรกับเซิร์ฟเถื่อนช่วงกิจกรรมคูณ EXP เขาไม่จำเป็นต้องทำอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่ยิงสายฟ้าลงไปในบึงน้ำมั่วๆ โดยเริ่มจากบึงเล็กๆ เลเวลอัฟก็ยัดปัญญารัวๆ แล้วก็ขยายขนาดบึงให้ใหญ่ขึ้น เลเวลอัฟรัวๆก็อัฟปัญญารัว ขยายขนาดบึงวนไปเรื่อยๆ ตอนนี้เขาเข้าใจหัวอกคนที่ใช้ไฟฟ้าช็อตปลาแล้ว มันยอดเยี่ยมแบบนี้นี่เอง

     หกชั่วโมงเลเวลในการเก็บเลเวลที่สบายที่สุด เลเวลของเรกัสพุ่งกระฉูดจาก 38 เป็น 100 ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ส่วนเทมเพสท์ก็เลเวลเพิ่มขึ้นเป็น 68 จากการฆ่ามอนส่วนหนึ่งที่ไม่ตายจากการโดนไฟช๊อตแล้วหนีขึ้นมาชักกระตุกอยู่ข้างบึง 

     "วันนี้พอแค่นี้แหละ กลับกันได้แล้ว" เมื่อเปลี่ยนคลาส นอกจากตัวคูณที่เพิ่มขึ้นแล้ว เขาสามารถใช้เวทระดับหนึ่งได้ด้วย จึงเป็นเรื่องเหมาะสมที่จะกลับไปเปลี่ยนอาชีพก่อน

     .............

     วันถัดมา เรกัสได้เดินทางไปยังหอคอยเวทเมืองบารี่เพื่อเปลี่ยนอาชีพตั้งแต่หอคอยเปิดเวลา 8 โมงเช้า การเปลี่ยนอาชีพระดับแรกสำหรับแต่ละอาชีพไม่เหมือนกัน เขาไม่แน่ใจว่าเมจต้องทำอะไรบ้าง แต่คิดว่าคงจะไม่ยากไปกว่ามาร์เชียลอาร์ตติสที่เขาเคยเปลี่ยนสักเท่าไหร่

     ...........

     "เสร็จแล้ว" เรกัสถึงกับใบ้กินเมื่อการทดสอบของเมจนั้นง่ายกว่าที่คิดเอาไว้มาก แค่เอาเอกสารการขอเลื่อนคลาสมายื่นที่ชั้นสิบของหอคอยก็สามารถเปลี่ยนอาชีพได้แล้ว 

     "ใช่ เสร็จแล้ว" นักเวทวัยชราในชุดคลุมนักเวทสีเทาตอบโดยที่สายตายังคงอ่านหนังสือในมืออย่างตั้งใจ

     "ง่ายแบบเนี้ย" เรกัสยังไม่อยากเชื่อ

     "ง่ายแค่นี้แหละ หรือว่าอยากเปลี่ยนเป็นประลองกับข้าแทน" นักเวทชราเลิกคิ้วด้วยความไม่พอใจ ไอ้เด็กนี่จะเอาอะไรหนักหนา ผ่านแล้วยังไม่พอใจหรือไง? มันคิดว่าใครก็ขึ้นมาบนนี้ได้?

     "เอ่อ โอเค" เรกัสไม่กล้าเซ้าซี้ต่อ นักเวทตรงหน้าแม้จะดูไม่เต็มเต็งแต่เขามันใจว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน หากสู้กันจริงโอกาศชนะของเขาไม่มีอยู่สักนิด

     "จองหอง" นักเวทชราปิดหนังสือแล้ววางลงบนโต๊ะเสียงดังสนั่น 

     ดูเหมือนว่านักเวทชราผู้นี้จะเข้าใจคนละความหมายกับเรกัส โอเคของเขาคือผ่านก็โอเค แต่นักเวทชรากับเข้าใจว่าเขาโอเคที่จะประลอง

ภารกิจลับ: การทดสอบที่เหนือกว่าคำว่าสมบูรณ์แบบ
แม้ว่าท่านผ่านการทดสอบของหอคอยเวทประจำเมืองบารี่ด้วยคะแนนสมบูรณ์แบบแต่ก็ยังรู้สึกว่ามันไม่เพียงพอ จึงท้าทายผู้คุมสอบด้วยการทดสอบที่ไม่เคยมีใครกล้าท้าทาย
จงเอาชนะผู้คุมสอบ เซเรฟ ซีมอฟ เพื่อพิสูจน์คุณค่าตัวเอง
รางวัล: บทเวทระดับแรร์ X 1 (เลือกจากบทเวทที่ เซเรฟ ซีมอฟ ถือครอง) ความสัมพันธ์ต่อเซเรฟ ซีมอฟ +20 ค่าชื่อเสียงในเมืองบารี่ +5 
บทลงโทษ: การเปลี่ยนอาชีพล้มเหลว หอคอยเวทเมืองบารี่และเมืองใกล้เคียงไม่ต้องรับท่านอีกต่อไป หากต้องการเปลี่ยนอาชีพต้องไปยังหอคอยเวทที่ห่างไกลออกไป ความสัมพันธ์ต่อเซเรฟ ซีมอฟ -30 

     "เดี๋ยวก่อน" เรกัสรีบบอกหยุดทันทีเมื่อเห็นท่าเซเรฟจะร่ายเวท

     "มีอะไร ถ้าจะขอหยุดการประลองตอนนี้มันสายไปแล้ว" เซเรฟกล่าวเสียงดัง ไอ้เด็กเวรตรงหน้าไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง หากไม่สั่งสอนให้หลาบจำเขาไม่มีทางพอใจ

     "แม้จะไม่ได้เขียนออกมาเป็นกฎ แต่โดยมารยาท ผู้ที่ตอบรับการประลองต้องเป็นผู้เลือกการประลอง ท่านเห็นด้วยหรือไม่" เรกัสหาเรื่องคุยเพื่อซื้อเวลาหาทางเลี่ยงการปะทะกันตรงๆ

     "เหอะ เจ้าคงลืมไปกว่านี่เป็นการทดสอบ การประลองก็เป็นหนึ่งในการทดสอบ ผู้คุมสอบมีอำนาจกำหนดรูปแบบได้ตามความเหมาะสม" เซเรฟอ้างเหตุผลของตนเอง ซึ่งยากจะบอกกล่าวได้ว่าฝ่ายใดถูกต้อง

     "ความเหมาะสมคืออะไร ให้ผู้ฝึกหัดที่ยังไม่แม้แต่จะเป็นเมจหนึ่งดาวเอาชนะเมจระดับสูงในการต่อสู้? ถ้านี่คือความเหมาะสมข้าคงต้องร้องเรียนแล้ว" ไม่ว่าจะอย่างไรเรกัสต้องหลีกเลี่ยงการต่อสู้

     "ได้งั้นข้าจะให้โอกาสเจ้าเลือกหัวข้อประลอง แต่หาข้าไม่เห็นด้วย ก็ลืมไปซะ" 

     "ท่านคงทราบว่าธาตุในธรรมชาติมีความได้เปรียบเสียเปรียบกันชัดเจน หากใช้เวทที่ข่มฝ่ายตรงข้ามได้ช่วงชิงความได้เปรียบมาไว้ในมือ ดังนั้นการต่อสู้ระหว่างเมจต้องคาดเดาเวทที่ฝ่ายตรงข้ามจะใช้และเลือกใช้เวทที่ได้เปรียบ ท่านเห็นด้วยหรือไม่"

     "ข้าเห็นด้วย" เซเรฟพยักหน้า

     "เช่นนั้นการประลองง่ายมาก" เรกัสยิ้มมุมปาก ก่อนจะอธิบายเกมเป่ายิ้งฉุบให้ฉบับปรับปรุงให้กับเซเรฟฟัง ที่บอกว่าปรับปรุงคือ สมมติให้การออก ค้อน กรรไกร กระดาษ เป็นสัญลักษณ์ของรูนเวทโบราณที่แพ้ทางกันตามรูปแบบของเป่ายิ้งฉุบ

     "ใครชนะสามรอบก่อนเป็นผู้ชนะการประลอง ตกลงไหม"

     ............

     "ไม่จริง ข้าคนนี้จะไปแพ้เด็กปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมได้ยังไง" เซเรฟไม่เชื่อว่าเขาจะแพ้ "ไม่สิ ตาสุดท้ายเจ้าออกรูนช้ากว่าข้าไปหน่อยนึง ดังนั้นต้องเอาใหม่"

     ............


เรกัส คลาวด์ (1 Star Mage)
เผ่า: มนุษย์
เลเวล: 100
HP: 1,250 MP: 29,560
HP Recovery per minute: 5 (Normal Mode)
MP Recovery per minute: 2,956 (Normal Mode) 
Str: 50+6      Agi: 100+12      Vit: 20+10      Int: 500+32
Free Stat: 0

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 481 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #380 My.sister (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 มีนาคม 2563 / 12:43
  เอิ่มมมม ใช้รูนในทางสร้างสรรจริงๆ
  #380
  0
 2. #346 Eluminus (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 15:23
  มานาเอ็งจะรีเยอะไปไหน555
  #346
  0
 3. #185 slzyzero (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 11:12

  ชนะได้โคตรเทพ

  #185
  0
 4. #172 kimurakung (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 18:57
  ผ่านบททดสอบด้วยการเป่ายิ่งฉุบ สุดๆอะ 555
  #172
  0
 5. #71 sillaprakop (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 00:19

  กำบัง??’???’???’???’???’???’???’?5555555

  #71
  0
 6. #58 T-e-r-n-G (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 16:37
  เอ็งก็ช่างกล้าเอามุกเด็กประถมแบบนี้มาใช้นะ
  #58
  0
 7. #46 หนังสือใส่แว่น (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 01:08
  อีลิท หรือเปล่าครับ? Elite
  martial artist? ต้องเป็นมาร์เชียล อาร์ตติส หรือเปล่า?
  #46
  1
  • #46-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 9)
   2 กันยายน 2562 / 04:27
   ใช่ครับ ขอบคุณครับ
   #46-1
 8. #16 Peremu (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 21:01
  ปั่น 55555
  #16
  0
 9. #13 Fikusa (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 16:51
  ฮ่าๆๆๆๆ ได้เวทระดับแรร์จากการเป่ายิ้งฉุบเนี่ยนะ ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #13
  0