Strongest NPC

ตอนที่ 7 : 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,410
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 501 ครั้ง
  9 ก.ย. 62

     ขบวนเดินทางของเรกัสเลือกที่จะเดินทางออกจากช่องเขาอารอนแล้วอ้อมเทือกเขาอารอนไปแทนที่จะรอให้ตระกูลเมอรานจัดการอะไรๆเสร็จ ไม่ใช่เขาไม่ต้องการให้ตระกูลเมอรานรู้ว่าเขาใช้เส้นทางนี้เพราะจะยังไงถ้าพวกนั้นจะสืบถึงคนใช้เส้นทางช่องเขาอารอนเขาก็ปกปิดไม่ได้อยู่แล้ว อำนาจข่าวสารของตระกูลใหญ่ไม่ใช่อะไรที่เขาจะทำอะไรได้ แต่ที่เขาเลือกอ้อมเพราะเข้าใจตระกูลพวกนี้ดี เหตุฆาตกรรมคนของตระกูลไม่ต่างกับการเหยียบหน้าพวกเขา อีกอย่างของที่หายไปนั้นล้ำค่าอย่างมาก ดังนั้นการตรวจสอบจะเป็นไปอย่างเข้มงวดอย่างที่สุด เผลอๆเป็นเดือนนู่นกว่าจะเสร็จ เลือกอ้อมไปอีกทางใช้เวลาแค่สามวัน

     สำหรับเกมเมอร์ เวลามีค่าอย่างที่สุด สามวันนั้นทำอะไรได้มากมาย แต่เพราะค่าชดเชยที่เรียกเก็บมาโดยพละการนั้นมากเกินพอสำหรับค่าเสียเวลา แม้เขาไม่กล้าขโมยของของพวกเมอรานด้วยไม่รู้ว่าจะมีเวทติดตามอยู่หรือไม่ แต่ตำราและแบบแปลนเป็นอีกเรื่อง หนึ่งในความโกงของผู้เล่นคือไม่ต้องนั่งอ่านตำราตาแฉะ แค่เพียงจิ้มเบาๆว่า Yes เมื่อระบบถามว่าต้องการใช้ xxx หรือไม่เท่านั้น ข้อแลกเปลี่ยนกับความสบายสุดๆก็คือตำราจสลายหายไปก็แค่นั้น 

     เรกัสกดใช้ทักษะระดับคอมมอนไป 32 เล่ม อันคอมมอน 13 เล่ม แรร์ 4 เล่ม และอีปิค 1 เล่ม ที่เป็นเช่นนี้ไม่ใช่ว่าจำนวนทักษะระดับคอมมอนหรืออันคอมมอนมีน้อย แต่เพราะว่าส่วนใหญ่เรกัสมีทักษะพวกนี้ติดตัวมาจากตัวละครเก่าอยู่แล้ว แต่ทักษะแรร์ห้าเล่มเขามีแล้วเพียงทักษะเดียว

     นอกจากตำราทักษะ เรกัสยังได้เรียนวิชาชีพอเคมิชเพิ่มเติม พร้อมกับสูตรโพชั่นอีกกว่าร้อยชนิด และแบบแปลนของแบล็กสมิธไปอีกห้าหกสิบแบบแปลน สนนราคาตำราและสูตรทั้งหมดเบาๆน่าจะสักสิบล้านได้ แน่นอนว่าไม่รวมตำราอีปิคแบบยูนิเวอแซลที่ไม่จำกัดอาชีพและเลเวลที่ประเมินค่าไม่ได้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่พวกยูดาอิลจะมาปล้นขบวนคาราวานนี้ น่าเสียดายที่พวกยูดาอิลได้ไปเป็นของปลอม ไอ้ตำราของจริงมันปลอมเป็นตำราชิลด์ชาร์จ หากเรกัสไม่มีทักษะสำหรับตรวจสอบคงโดนต้มไปเหมือนกัน

     ......

     เส้นทางอ้อมช่องเขาอารอนไม่ใช่แค่ไกลขึ้นอย่างเดียว แต่อันตรายก็เพิ่มขึ้นด้วย เพียงไม่นานขบวนเดินทางของเรกัสก็ถูกล้อมด้วยฝูงตัวเท่ากับเด็กแปดขวบยี่สิบกว่าตัวกับอาวุธครบมือ พวกมันคือ เครซี่มังกี้ มอนสเตอร์เลเวล 60-80 ที่อันตรายมาก นอกจากพวกมันจะมาเป็นฝูงแล้ว พวกมันยังมีสติปัญญาในระดับหนึ่งจึงมีลำดับบังคับบัญชาและการประสานงานเป็นอย่างดี

     "ดูเหมือนจะงานเข้าสินะ" เรกัสส่ายหน้าเนือยๆ ลิงยี่สิบตัวจะกล้าหาเรื่องไบรอันได้ยังไง ชัดเจนว่ามันเป็นแค่กองหน้าที่ถูกส่งมาหยั่งเชิงเท่านั้น ต้องมีลิงอีกเป็นร้อยที่เฝ้ามองอยู่ ฝูงลิงขนาดเป็นร้อยก็แน่นอนว่าต้องมีเครซี่มังกี้ลอร์ด บอสเลเวล 90 สั่งการณ์แน่ๆ

     "ข้าจัดการเอง ที่เหลือคอยป้องกัน" เรกัสออกคำสั่ง เขามั่นใจว่าหากปะทะกับจริงฝูงลิงเป็นร้อยเขากับไบรอันเอาอยู่ แต่คนอื่นๆอาจจะไม่รอดชีวิต ทางเลือกที่ดีทีสุดคือแสดงพลังข่มขู่ หากเด็กชายเพียงคนเดียวสังหารพวกกองหน้าได้ง่ายๆ เครซี่มังกี้ลอร์ดย่อมต้องคิดให้ถี่ถ้วนว่าจะสู้หรือจะถอย

     เรกัสเปิดใช้เมจิคชิลด์ สกิลหากินของสายเวทที่ใช้พลังเวททดแทนความเสียหายต่อพลังชีวิตที่มีน้อยนิดของนักเวทที่เพิ่งได้มาหมาดๆในทันที จากนั้นจึงตามด้วยสารพัดบัฟอีกแปดชนิดที่เพิ่งได้มาเช่นกัน ออร่าหลากสีราวกับสวมใส่เกราะเพชรปกคลุมไปทั่วร่างของเรกัส

     "ตายไปซะ" เรกัสพุ่งเข้าใส่เครซี่มังกี้สีน้ำตาลแดงที่เป็นระดับอีลีทในทันที

     เมื่อเห็นมนุษย์ที่บ้ากว่ามันพุ่งเข้าใส่มันด้วยมือเปล่า ลิงสีน้ำตาลแดงที่เป็นหัวหน้าหน่วยก็พุ่งสวนเข้ามาเช่นกัน มันเงื้อดาบโค้งอันคมกริบสุดมือแล้วฟันเข้าใส่มนุษย์เต็มแรง

     "เคล้งงง" ในชั่วพริบตาก่อนที่ดาบจะผ่าร่างของเรกัส ดาบชั้นเลิศได้ถูกเรียกออกมาสวมใส่แล้วฟันออกเพื่อปัดป้องดาบของเครซี่มังกี้ ด้วยความรุนแรงในการปะทะทำให้เกิดประกายไฟแปลบปลาบขึ้นพร้อมกับเสียงดังกังวาลไปทั่ว เอาเข้าจริงๆแล้วพลังกำลังของเรกัสด้อยกว่าอย่างมาก แต่จังหวะและมุมการปะทะที่เหมาะสมทำให้สามารถเบี่ยงการโจมตีออกไปได้อย่างหวุดหวิด

     ในพริบตาที่การโจมตีของเครซี่มังกี้ถูกเบี่ยงออกไป คทามือเดียวที่ประดับด้วยอัญมณีสีเหลืองอำพันก็ปรากฎขึ้นในมือซ้ายของเรกัส ทักษะเวทระดับแรร์ มานาเบอสท์ถูกเรียกใช้ในชั่วมิลลิวินาที

     "ตู้มม" กระแสพลังเวทที่ปะทุออกมาส่งร่างของเครซี่มังกี้กระเด็นไปชนตนไม้ด้านหลังหักโค่นในทันใด ความเสียหายกว่าห้าพันหน่วยปรากฎขึ้นพร้อมกับเลือดของอีไลท์เครซี่มังกี้ที่หายไปสองในสาม

     เรกัสเปลี่ยนจากดาบในมือขวาเป็นหอกซัดแล้วซัดเข้าใส่ซ้ำโดยไม่ให้มันตั้งตัว แม้ความเสียหายจะไม่มากแต่ทำให้มันติดสถานะอัมพาตในเป็นเวลาสามวินาที

     เรกัสเข้าประชิดอีไลท์เครซี่มังกี้ด้วยไลท์นิ่งมูฟแล้ววางผ่ามือไว้บนหัวของมัน 

     "ตู้มม" หัวของเครซี่มังกี้แตกกระจายราวกับแตกโมที่ถูกทุบแล้วกลายเป็นค่าประสบการณ์มหาศาล

     'ท่านสังหาร อีไลท์เครซี่มังกี้'

     'เลเวลของท่านเพิ่มขึ้นเป็น 36'

     'เลเวลของท่านเพิ่มขึ้นเป็น 37'

     พร้อมกับเลเวลที่เพิ่มขึ้น พลังเวทที่หายไปกว่าสามในสี่พื้นฟูจนเต็มในทันที

     "ได้เวลาตามลูกพี่แกไปทัวร์นรกแล้ว" เรกัสแสยะยิ้มก่อนจะเริ่มการสังหารหมู่ในทันที

     เสียงกรีดร้องด้วยความหวาดกลัวดังขึ้นเพียงชั่วครู่ก่อนจะเงียบลงไป

     "หนีกันเร็วจริงๆ" เรกัสส่ายหัวด้วยความเซ็ง เนื่องจากเขาฆ่าพวกลิงได้อีกแค่สามตัว ถ้าเขาฆ่าพวกมันได้หมดเลเวลอาจจะไปถึงสี่สิบก็ได้ 

     เรกัสเรียกหน้าต่างตัวละครออกมา

     เรกัส คลาวด์
     เผ่า: มนุษย์
     เลเวล: 38
     HP: 485 MP: 8,550
     HP Recovery per minute: 2 (Normal Mode)
     MP Recovery per minute: 755 (Normal Mode) 
     Str: 20+2      Agi: 30+3      Vit: 20+7      Int: 151+12
     Free Stat: 15

     ลงพละกำลังไปสักสิบแล้วที่เหลือลงควาเร็วแล้วกัน เรกัสติดสินใจได้แล้วก็กระจายค่าสถานะจากการเลเวลอัฟในทันที พละกำลังและความเร็วของเขาน้อยเกินไป ส่วนเรื่องพลังชีวิตเขาไม่สนใจสักนิด ตอนนี้เขามีมานาชิลด์ที่ทำให้เสียพลังเวทแทนพลังชีวิต แม้ว่าอัตราส่วนจะเป็น 2:1 แต่เขาเพิ่มปัญญาหนึ่งหน่วยได้พลังเวท 50 หน่วย ในขณะที่เพิ่มความทนทานหนึ่งหน่วยได้พลังชีวิตแค่ 20 หน่วย หักลบแล้วยังไงลงปัญญาเขามีพลังชีวิตมากกว่าอยู่ดี ส่วนเรื่องพลังป้องกันออกจะไร้สาระไปหน่อย เอามาจากอุปกรณ์สวมใส่ดีกว่าเยอะ

     "เจ้านายโง่ แกโกงข้า" เทมเพลสแยกเขี้ยวใส่ด้วยความไม่พอใจ ไอ้ลิงกังพวกนั้นเก่งกว่ามันอีก โดยเฉพาะไอ้ตัวที่สีออกแดงๆนั่น ถ้าค่าประสบการณ์ถูกแบ่งให้มันด้วยมันต้องแข็งแกร่งขึ้นไม่มากก็น้อย ที่มันไม่รู้สึกว่าตัวเองแข็งแกร่งขึ้นแสดงว่ามันถูกโกงอย่างแน่นอน

     "แกไม่ได้มีส่วนร่วม ทำไมข้าต้องแบ่งค่าประสบการณ์ให้หมาโง่จอมดูดอย่างแกด้วย" เรกัสเหลือมองด้วยความไม่พอใจ

     "ไม่ใช่แกบอกให้ข้าอยู่เฉยๆหรือไง อีกอย่างข้าไม่ใช่จอมดูด" เทมเพสท์ไม่ยินยอม แม้มันไม่เข้าใจว่าจอมดูดหมายถึงอะไร มันก็เดาได้ว่าต้องเป็นอะไรที่ไม่ดีแน่ เจ้านายโง่เง่าชั่วช้าหน้าด้านของมันไม่มีทางพูดอะไรดีๆกับมันแน่

     เชี้ย ไอ้หมาโง่นี่มันฉลาดขึ้น นี่แหละนะที่เขาว่า คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล มันอยู่ใกล้เรามากเกินไปจนมันฉลาดขึ้นซะแล้ว แบบนี้คงโกงค่าประสบการณ์จากมันยากขึ้นในอนาคต 

     ควรทราบว่าเรกัสผู้ชาญฉลาดนั้นโกงกระทั่งหมา ระบบการแชร์ค่าประสบการณ์ถูกกำหนดให้ค่าประสบการณ์ไม่ถูกแชร์ ส่วนกรณีที่ร่วมมือกันเพื่อสังหารศัตรูตัวเดียวกัน เขาจะได้รับค่าประสบการณ์สูงถึง 80% เหลือเล็กๆน้อยๆให้เทมเพสท์เพื่อไม่ใช้มันสงสัย

     เอาเข้าจริงที่เรกัสทำแบบนี้เพราะไม่รู้จะอัฟเลเวลมันไปทำไป บอสชั้นสามที่มีไว้ให้ผู้เล่นใหม่ตบเล่นสำหรับเขาตอนนี้มีหรือไม่มีก็ไม่ทำให้ผลของการต่อสู้เปลี่ยนไปเท่าไหร่ แต่ที่เขาไม่ทิ้งมันไปเพราะความผูกพัน และความชอบโดยส่วนตัวเท่านั้น

     กระนั้น อีกไม่นานความแตกต่างของเขากับมันก็คงมากจนมันไม่อาจติดตามเขาได้อีกต่อไป 

     ...............


มานาเบิรสท์ (แรร์)
ประเภท: ฟินิชมูฟ
ความเชี่ยวชาญ: เริ่มต้น (2%) 
ระเบิดพลังเวทครึ่งหนึ่งของที่มีอยู่เพื่อทำความเสียหายเท่ากับ 1.5 เท่าของพลังเวทที่ระเบิดออกมา

มานาเบิรสท์อาจดู OP เวอร์ แต่ลองพิจารณาดีๆจะเห็นว่ามันทำความเสียหายเท่ากับ 1.5 เท่าของพลังเวทที่ใช้ไปเองนะ ถือเป็นเวทที่โคตรจะเบาเมื่อเทียบต่อหน่วยพลังเวทที่เสียไป เมจิคบอลที่ได้มาตอนเริ่มเกมยังจะแรงกว่าอีก ข้อดีของมานาเบิรสท์มีดีคือยัดอินพุทไปได้แบบมหาศาลในทีเดียวแค่นั้น ที่สำคัญคนปกติมันไม่ได้มีพลังเวทเยอะแยะขนาดเรกัสด้วย เลเวลเดียวกับเรกัสยิงได้ถึงพันก็ขอบคุณพระเจ้าแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 501 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #183 slzyzero (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 10:54

  ติดตามครับ

  #183
  0
 2. #57 ThaipaKing (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 16:14
  นักเวทอ่อนนัก ก็เน้นตีนไวเข้าไว้ก่อนก็ได้ *-*วิ้งไปยิงเวทใส่ไป
  #57
  2
  • #57-1 ThaipaKing(จากตอนที่ 7)
   2 กันยายน 2562 / 16:15
   พละกำลังน้อยเกินไป หรอ แกเพิ่งอายุ 13-14 เองนะ
   #57-1
  • #57-2 tangniyaynaja(จากตอนที่ 7)
   2 กันยายน 2562 / 17:45
   คือพระเอกมันเป็นสายนักสู้มาก่อน ก็เลยถนัดสายผสมมากกว่าเวทเพียวหน่ะครับ ถ้าไม่มีพละกำลังไว้บ้างมันก็ไม่ไหว
   #57-2
 3. #51 Empty_Mind (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 12:05
  5555 โกงกระทั่งหมา
  #51
  0
 4. #11 Fikusa (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 14:59
  เกราะเวทโคตรโกง สมกับพรสวรรค์ของร่างล่ะนะ บอสใหญ่คงเป็นวิญญาณจอมเวทโบราณตัวนั้น
  #11
  0
 5. #10 Totorokun (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 14:18

  วันนี้มาเยอะแหะ ขอบใจนะไรต์
  #10
  0