Strongest NPC

ตอนที่ 52 : 51

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,189
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 155 ครั้ง
  12 ต.ค. 62


     ทันทีที่วาคาบะก้าวออกจากประตูเมืองวาแคนได้เพียงไม่กี่ร้อยเมตร ผู้เล่นนับพันจากกิลด์ใหญ่ประจำวาแคนหลายกิลด์ก็เข้ามาล้อมกรอบเป็นทรงครึ่งวงกลมในทันที ด้านประตูเมืองก็มีผู้เล่นอีกนับร้อยกรูกันออกมา

  "พวกคุณต้องการอะไร" วาคาบะเมื่อเห็นผู้เล่นจำนวนมากแสดงท่าทางชัดเจนว่าต้องการหาเรื่องก็ขมวดคิ้วทันที ดูเหมือนว่าพวกคนที่เจอเพิ่งจัดการไปจะเป็นกิลด์ใหญ่ที่มีเส้นสายไม่น้อยถึงได้รวบรวมคนมาได้มากขนาดนี้

     "พวกเราต้องการลีเจนดารี่สกิลของเธอ ยอมให้พวกเราฆ่าโดยดีดีกว่า" หนึ่งในผู้เล่นที่ดูท่าจะเห็นหัวกิลด์กิลด์หนึ่งเอ่ยปาก

     "หากยอมให้พวกเราภาคีอัศวินโลหิตสังหาร คุณจะได้เงินหนึ่งล้านโคนเป็นค่าชดเชย" หัวหน้ากิลด์ภาคีอัศวินโลหิตยื่นข้อเสนอ เงินหนึ่งล้านแม้จะทำให้กิลด์มีปัญหาด้านการเงินไปอีกนาน แต่หากการันตีการได้รับลีเจนดารีสกิลแล้ว ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างมาก

     "กิลด์วิลเบอร์เสนอการเป็นสมาชิกหลักของกิลด์" ชายในชุดคลุมนักบวชเสนอข้อเสนอออกมาเช่นกัน

     วิลเบอร์ กิลด์อันดับหนึ่งของไบแซนด์ที่มีกองกำลังกระจายไปทั่วทุกหัวเมือง การได้เป็นสมาชิกหลักของกิลด์นั้นมีหน้ามีตากว่าการเป็นหัวกิลด์ขนาดกลางเสียอีก นี่เป็นข้อเสนอที่ประเมินค่าด้วยเงินไม่ได้โดยง่าย

     'ไอ้พวกเวรนั้น' วาคาบะกัดฟันกรอด คิดไม่ถึงว่ากิลด์วองโกเล่จะใช้วิธีสกปรกโดยการหลอกลวงว่าเธอมีลีเจนดารี่สกิล

     "พวกคุณเข้าใจผิดแล้ว ฉันไม่มีสกิลลีเจนดารี่อะไรทั้งนั้น จะมีก็แค่อีปิคสกิล ถึงฉันตายคุณแย่งชิงไปไม่ได้" วาคาบะชี้แจง

     "เรื่องนี้ไม่ยาก เพียงให้เราสังหารเธอซะ หากสกิลไม่ตกจริงวิลเบอร์ยินดีขอโทษอย่างเป็นทางการและรับเธอเข้ากิลด์เช่นเดิม เพียงแต่เรื่องจะเป็นสมาชิกหลักหรือไม่นั้นต้องให้ผู้บริหารพิจารณา แต่ไม่ว่าอย่างไรการเป็นสมาชิกทั่วไปนั้นการันตีได้" นักบวชของวิลเบอร์เป็นคนแรกที่ตอบอย่างสบายๆ

     "ใช่ หากให้มูยองสังหารแล้วสกิลไม่ตก พวกเรายินดีชดเชยให้หนึ่งล้านโคน"

บรรดากิลด์ต่างๆเสนอข้อเสนอมากมายเพื่อแลกกับการให้พวกเขาเป็นคนลงมือสังหาร ยังไงซะการตะลุมบอลก็ไม่รู้ว่าใครจะได้ไป หากการใช้เงินการันตีผลได้ไม่ว่ากิลด์ไหนก็เลือกทางนี้

     "ขออภัย แต่ฉันให้พวกคุณฆ่าไม่ได้" วาคาบะปฏิเสธทันที เธอไม่รู้ว่าหากเธอตายไปจะคืนชีพได้เหมือนผู้เล่นไหม และหากยังไม่มั่นใจเต็มร้อยว่าสามารถคืนชีพได้เธอไม่ยอมให้ใครฆ่าเธอแน่

     "งั้นก็ตายไปซะ ลงมือ" หัวกิลด์ภาคีอัศวินโลหิตออกคำสั่ง

     "ฆ่าเธอ ใครฆ่าเธอได้จะได้รางวัลอย่างงาม" หัวกิลด์อื่นออกคำสั่งเช่นกัน

     ในพริบตา ฝูงผู้เล่นนับพันกรูเข้าโจมตีใส่วาคาบะโดยพร้อมเพรียง

     วาคาบะเพียงถอนหายใจแล้วเรียกใช้โฮลี่เรนอาร์มทันที นี่คือทักษะโจมตีวงกว้างที่จะสร้างอาวุธแสงศักดิ์สิทธิ์นับไม่ถ้วนจู่โจมทุกเป้าหมายภายในอาณาเขตห้าสิบเมตรรอบตัวผู้ใช้

     แสงสีทองอร่ามสาดส่องลงมาจากฝากฟ้าพร้อมกับพยุหะศาสตรานับร้อยที่ทิ่มแทงทุกชีวิตที่อยู่ในอาณาเขตนอกจากวาคาบะจนตายหมดสิ้นในพริบตา

     ด้วยการสังหารในฉับพลันโดยไม่อาจต่อต้าน บรรดาผู้เล่นที่ยังไม่เข้าสู่งระยะที่แสงสีทองสาดส่งเบรกสุดแรงเกิดทันที กระนั้นก็มีอีกหลายสิบคนที่เบรกไม่ทันและโดนอาวุธแสงศักดิ์สิทธิ์สังหารในการโจมตีเดียว

     "นี่เป็นการเตือนครั้งแรก และครั้งสุดท้าย หากใครไม่หลีกทางก็เตรียมตัวตายได้เลย" วาคาบะแค่นเสียงเย็นชา 

     'นี่ไม่ใช่ผู้เล่นแล้ว' นักบวชของวิลเบอร์ส่ายหัว จะบอกว่านักบวชลึกลับตรงหน้ามีลีเจนดารี่สกิลมากกว่าหนึ่ง เป็นไปไม่ได้แน่นอน ดังนั้นมีเพียง NPC เท่านั้นที่สามารถสังหารผู้เล่นได้ราวกับตบยุงเช่นนี้

     "ท่านนักบวชที่เคารพ ขออภัยในความหยาบคาบของเรา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะให้อภัยกับความหยายคายของเรา วิลเบอร์ยินดีชดเชยให้ท่านตามแต่ท่านประสงค์" นักบวชของวิลเบอร์เป็นคนแรกที่เสนอการชดเชยในทันที ถือเป็นโชคดีอย่างยิ่งที่เมืองเล็กๆอย่างวาแคนไม่มีคนของกิลด์วิลเบอร์คนอื่นนอกจากเขาที่มาทำภารกิจแถบนี้ด้วยความบังเอิญ หาไม่แล้วการล่วงเกินนักบวชระดับสูงไม่ว่าจะจากโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์หรือวัดจากทวีปลมปราณก็อาจทำให้กิลด์วิลเบอร์มีปัญหาใหญ่ได้

     "กิลด์พยัคฆ์คำรนก็เช่นกัน พวกเรายินดีชดเชยเพื่อให้ท่านพอใจ ได้โปรดละเว้นกิลด์พยัคฆ์คำรน"

     บรรดากิลด์ต่างๆเมื่อรู้ว่าเตะตอเข้าอย่างจังก็หนาวไปถึงกระดูกทันที การเป็นศัตรูกับ NPC ระดับสูงช่วงต้นเกมไม่ต่างอะไรกับหนูตัวน้อยไปแหย่ราชสีห์ หากอีกฝ่ายเอาเรื่องขึ้นมาแล้วไม่ยอมจบมีแต่ต้องหนีไปจากเขตอิทธิพลของ NPC นั้นๆหรือการยุบกิลด์เท่านั้น ซึ่งไม่ว่าทางไหนก็สร้างความเสียหายมหาศาล

     "หลีกทาง" วาคาบะกล่าวอย่างเชื่องช้าชัดถ้อยชัดคำ

     "แน่นอนๆ เราจะหลีกทางให้ท่านในทันที" บรรดาผู้เล่นแหวกออกเป็นสองฝั่งเพื่อเปิดทางให้อีกฝ่ายทันที หากอีกฝ่ายอารมณ์เสียไปมากกว่านี้ มีความเป็นไปได้สูงว่าจะไม่มีใครรอดไปจากตรงนี้ วาคาบะที่เห็นบรรดาผู้เล่นหลีกทางให้ก็เดินไปตามทางที่แหวกออกด้วยท่าทางที่แสดงชัดเจนว่าอารมณ์ไม่ดีและพร้อมจะลงมือได้ทุกเมื่อ ทำเอาผู้เล่นเสียวสันหลังไปตามๆกัน วาคาบะที่เดินออกจากวงล้อมไปได้ราวสิบเมตรหยุดเดินเมื่อมีเสียงตะโกนเรียกให้หยุด

     "ช้าก่อนท่านนักบวช" เป็นมือธนูในชุดสีเขียวที่ตะโกนออกมา

     สายตานับพันจับจ้องไปยังนักธนูชุดเขียวอย่างอาฆาต หาก NPC นักบวชเกิดระเบิดอารมณ์แล้วลงไม้ลงมือใส่ขึ้นมา แม้ว่านักธนูผู้นี้จะเป็นอีลีท NPC เลเวลสองร้อยห้า บรรดากิลด์ใหญ่ที่อยู่ตรงนี้ก็ไม่ลังเลที่จะระดมกำลังไปล้างแค้น ด้วยผลต่างน้อยกว่าหนึ่งร้อยเลเวล ยุทธการสามัคคีปราบมารนั้นใช้ได้เสมอ

     วาคาบะหันกลับมาจ้องไปยังต้นเสียงคือนักธนูพร้อมกับถามออกมาด้วยเสียงเขียว 

     "ต้องการอะไร"

     "ข้าขอวิงวองให้ท่านช่วยชีวิตสหายของข้าด้วย ไม่ว่าท่านจะต้องการอะไร หากข้าสามารถหามาได้ ข้าจะไม่ปฏิเสธท่านแน่นอน" เขาได้ไปขอความช่วยเหลือกับโบสถ์แล้ว แต่อาการของสหายเขาเกินกว่านักบวชธรรมดาๆจะรักษาได้ ต้องอาศัยไฮพรีสเป็นคนลงมือเอง กระนั้นเมืองเล็กๆอย่างวาแคนจะไปมีไฮพรีสได้อย่างไร ที่อยู่ใกล้ที่สุด

     ในเมืองวาแคนไม่มีนักบวชระดับสูงเหมือนนักบวชตรงหน้า ส่วนก็อดไชน์และโฮลีเมเดนจะมาที่เมืองนี้อยู่พักหนึ่งก่อนจะจากไปเมื่อไม่กี่วันก่อนนั้นเขารู้ดีว่าไม่มีทางเข้าถึงได้ ดังนั้นนักบวชผู้นี้จึงเป็นความหวังสุดท้าย สหายของเขาอาการสาหัญอย่างยิ่ง การเคลื่อนย้ายไปยังเมืองใหญ่ที่ใกล้ที่สุดก็ห่างออกไปกว่าห้าร้อยกิโลเมตร สหายของเขาย่อมไม่มีทางทดการเดินทางไกลเช่นนั้นได้

     "สหายของเจ้าอยู่ที่ใด" วาคาบะเอ่ยถาม หากไม่เสียเวลามาก ก็ไม่มีปัญหาที่จะช่วย

     "หมู่บ้านฟิวเรี่ยน ห่างไปทางใต้ราวเจ็ดสิบห้ากิโลเมตร" นักธนูรีบตอบอย่างมีความหวัง

     "อืม นั่นไกลพอสมควร ข้าต้องขออนุญาตเจ้านายก่อน" วาคาบะเกรงว่าเรกัสจะไม่พอใจหากเธอหายไปนาน ด้วยร่างกายปวกเปียกของเมลินด้าระยะทางไปกลับร้อยห้าสิบกิโลเมตรนั้นใช้เวลาเป็นวันๆ

     ไม่ทันที่นักธนูจะได้กล่าวอะไร วาคาบะก็เรียกคริสตัลสื่อสารออกมาติดต่อหาเรกัสทันที

     "ขออภัย แต่ข้าติดต่อเจ้านายข้าไม่ได้ เรื่องของสหายเจ้าคงต้องหาคนอื่นจัดการแล้วล่ะ" วาคาบะส่ายหน้าปฏิเสธ แม้เธอจะถือว่าเป็นคนดีคนหนึ่ง หากมีใครเดือดร้อนตรงหน้าช่วยได้เธอก็จะช่วย แต่การที่ช่วยคนอื่นแล้วทำให้ตนเองเสียงานนั้นคงไม่ได้ อย่างไรเสียความรับผิดชอบก็อยู่ในสายเลือดของชาวญี่ปุ่น

     "แต่..." 

     "ไม่ได้ก็คือไม่ได้ เจ้าควรรู้ไว้ว่าเจ้านายของข้ามีความสามารถพอจะลบอาณาจักรนี้ให้หายไปได้หากเขาไม่พอใจ" วาคาบะเลือกที่จะพูดความจริงที่แฝงไปด้วยความไม่จริง เรกัสในอนาคตนั้นสามารถลบอาณาจักรเล็กๆได้เพียงแค่ยกมือจริงๆ

     "เอื้อก" เสียงกลืนน้ำลายของนักธนูกับบรรดาผู้เล่นนั้นพันดึงขึ้นไล่เลี่ยกัน สำหรับนักธนูชุดเขียววาคาบะไม่รู้ว่าคิดอะไร แต่สำหรับบรรดาผู้เล่นวาคาบะมั่นใจว่ากำลังหนาวอยู่แน่ๆ

     "ลาก่อน" วาคาบะเดินจากไปอย่างเชื่องช้าราวกับว่าไม่ใส่ใจอะไร ทั้งๆที่จริงๆแล้วเธอมีค่า Agi ต่ำจนเดินได้ช้าต่างหาก 

     หลังจากวาคาบะจากไปไม่นาน บอร์ดก็ลุกเป็นไฟด้วยคำก่นด่าจากกิลด์ในวาแคนทันที

     "ไอ้นักวิเคราะห์เฮงซวย ผู้เล่นที่มีลีเจนดารี่สกิลบ้านปู่แกสิ นี่มัน NPC ระดับสูงชัดๆ แถมมี NPC ระดับสูงกว่าเป็นแบ๊คอีกต่างหาก บอกที่ตั้งบ้านแกมา พรรคพยัคฆ์คำรนจะไปเผาให้เหี้ยน"

     "คนของเราตายไปเกือบร้อย รับผิดชอบมา"

     "ที่วิเคราะห์นี่มึงใช้สมองหรือหัวแม่เท้า อย่าให้เจอตัวนะ ไม่งั้นพ่อจะอัดให้น่วม"

     "กูเสียไปสามเลเวล ความชำนาญสกิลลดลง 30% เกราะแรร์แตกซ่อมไม่ได้ นี่มันโคตรลอร์ดบอสชัดๆ จะรับผิดชอบกับบทวิเคราะห์ชุ่ยๆของแกยังไง"

     ".........."

     นักวิเคราะห์เมื่อเห็นคอมเมนต์ด่าไม่หยุดก็ถึงกับพูดไม่ออกในทันที 

     ควรทราบว่าจากการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด ทีมของเขาได้ข้อสรุปว่ามาสกิลที่นักบวชลึกลับใช้นั้นคือคล้ายคลึงกับ [กงกรรม] สกิลของวัดซือคงที่สะท้อนการโจมตีส่วนหนึ่งกลับไปยังผู้โจมตี โดยสกิลพัฒนาของ [กงกรรม] คือ [กงกรรมกงเกวียน] อีปิคสกิลของวัดที่ไม่ถ่ายทอดให้ศิษย์สายนอก แม้จะยังไม่มีผู้เล่นคนไหนออกมาเปิดเผยว่าได้รับสกิลนี้ แต่จากการสังเกต NPC วัดซือคงออกสกิลนี้ก็ไม่น่าที่สกิล [กงกรรมกงเกวียน] จะทำได้แบบในคลิป ไอ้การรับการโจมตีนับร้อยๆแล้วสะท้อนกลับไปสังหารคนหลายสิบคนในครั้งเดียว ควรเป็นทักษะลับของมหาสมนะซือคงหมิง เจ้าอาวาสรูปแรกของวัดซือคง [พิพากษากรรม] ลีเจนดารี่สกิลหรือสูงกว่าซึ่งสูญหายไปพร้อมกับมหาสมนะเมื่อพันปีก่อน ไม่มีใครติดว่าจะปรากฎออกมาเร็วขนาดนี้ และที่ไม่คาดคิดยิ่งกว่าคือจะไปปรากฎที่ต่างทวีป

     ลีเจนดารี่สกิลหรือไอเทมในเกมนี้แตกต่างจากเกมทั่วไป มันมีเพียงหนึ่งเดียวซึ่งมีเพียงผู้แข็งแกร่งที่สุดเท่านั้นที่ครอบครองมันได้ หากไม่ใช่ว่ามีเงื่อนไขเฉพาะในการใช้ มันจะกลายเป็นของใครก็ตามที่สามารถสังหารผู้ครองครองได้ ในอนาคตจึงมีเพียงระดับท๊อปของกิลด์มหาอำนาจที่กล้าถือครองลีเจนดารี่สกิล หรือลีเจนดารี่ไอเทมที่แท้จริง ส่วนลีเจนดารี่ไอเทมที่ได้จากการคราฟด้วยแปลนลีเจนดารี่นั้นแม้จะอยู่ในลีเจนดารี่เรท แต่ความสามารถและค่าสถานะต่ำกว่าลีเจนดารี่ที่มีเรื่องราวของมันอีกอยู่มากด้วยมันเป็นเพียงของเลียนแบบ บางครั้งอีปิคสกิลที่มีเรื่องราวเบื้องหลังที่ไม่ธรรมดาก็เหนือกว่าลีเจนดารี่ที่คราฟเลียนแบบมาด้วยซ้ำ 

     เมื่อรวมกับการที่นักบวชลึกลับใช้หน้ากากแฟชั่นระดับสูงมากๆปิดบังตัวตน จึงทำให้เกิดบทสรุปว่านักบวชผู้นี้ถือครองลีเจนดารี่สกิลจริง ใครจะรู้ว่าบริษัทเกมจะ NPC หน้าตาแบบนี้ในทวีปเวทมนต์ จะโทษเขาได้ยังไง

     กระนั้น ต้องขอบคุณการเดินทางในเกมที่ยากลำบากที่ทำให้การเดินทางระหว่างเมืองไม่สามารถทำได้ในเวลาสั้นๆ ไม่ต้องพูดถึงระดับอาณาจักรหรือทวีป ไม่เช่นนั้นคงมีคนชนตอกันอีกนับไม่ถ้วน

     ในเวลาเดียวกัน หัวหน้าตระกูลแอนทัสได้เดินออกมาจากห้องทำงานของไวเคาท์สตริงด้วยสีหน้าเคร่งเครียด แต่แรกที่โดนเรียกตัวเขาคิดว่าจะโดนดุว่าที่ลูกชายสร้างปัญหากับนักรบคลาสสองซึ่งเป็นคนของบารอนคลาวด์ กลับกลายเป็นว่าไวเคาท์สตริงไม่ได้เอาเรื่องอะไร แถมยังบอกว่าเบื้องบนจะส่งคนไปขอความเป็นธรรมให้กับบุตรชายของตนด้วย

      แม้เขาจะเป็นแค่พ่อค้าแต่ก็ไม่ได้โง่พอจะไม่เข้าใจความคิดของเบื้องบน ดูเหมือนว่าตระกูลของเขาจะถูกใช้เป็นหมากในกระดานของผู้มีอำนาจเสีย เพื่อหาข้ออ้างอันชอบธรรมในการลงมือ เสียดายที่เขาเป็นเพียงพ่อค้าตัวเล็กๆที่ไม่อาจขัดเบื้องบนได้แม้ว่ามันจะมีความเสี่ยงให้ตระกูลของเขาได้รับผลกระทบจนอาจถึงกาลวิบัติ ด้วยหากเขาทำให้เบื้องบนไม่พอใจ วันพรุ่งนี้ตระกูลแอนทัสจะเป็นเพียงอดีตอย่างแน่นอน

     หลังจากกลับถึงบ้านและเข้าไปในห้องทำงานที่มีวงเวทป้องกันการสอดแนมลงเอาไว้ หัวหน้าตระกูลแอนทัสก็เอ่ยกับพ่อบ้านคนสนิทด้วยสีหน้าจริงจังที่สุดในชีวิต

     "เฟรด เจ้าทำงานให้ข้ามาหลายสิบปี ข้าเชื่อใจเจ้าได้หรือไม่" สายตาของหัวหน้าตระกูลแอนทัสจ้องมองเข้าไปในนัยน์ตาของพ่อบ้านราวกับจะควานลงไปในใจของเขา

     "แน่นอนขอรับนายท่าน" แม้จะไม่เข้าใจว่าเจ้านายตนต้องการอะไร แต่พ่อบ้านก็ตอบไปตามตรง โดยไม่หลบตาเพื่อแสดงความจริงๆใจ

     "เช่นนั้น ข้าต้องการให้เจ้าส่งข่าวให้กับข้า หากเจ้าทำพลาด ไม่ใช่แค่ตระกูลแอนทัสจะไม่มีใครรอดชีวิตหรือตัวเจ้า เกรงว่าครอบครัวของเจ้าจะต้องรับเคราะห์ถึงชีวิตไปด้วย... เจ้าจะยินยอมทำงานนี้หรือไม่"


   ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 155 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #359 slzyzero (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 17:50

  ติดตามครับ

  #359
  0
 2. #339 ThaipaKing (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 21:06
  วาคาบะไปไล่ถล่มมันรัวๆให้เวลไป1เลย
  #339
  0
 3. #338 Fikusa (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 17:28
  เหอๆๆๆ เจอตอบ่อยๆบริษัทอาจล่มได้
  #338
  0