Strongest NPC

ตอนที่ 51 : 50

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,443
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 187 ครั้ง
  10 ต.ค. 62

     "เรื่องนี้เป็นไปไม่ได้ ตัดใจซะเถอะ" เรกัสกล่าวปฏิเสธคำของวาคาบะโดยไม่ต้องคิดมาก 

     ขอให้ชิงตัวสาวใช้ของโฮลีเมเดนอีกคนที่อยู่ในเมืองนี้ ตลกแล้ว นี่มันภารกิจฆ่าตัวตายชัดๆ โบสถ์ทุกเมืองเชื่อมต่อกับโบสถ์ใหญ่ประจำภูมิภาค หากโฮลีเมเดนถูกโจมตี มีความเป็นไปได้สูงที่โบสถ์ใหญ่จะส่งก็อดพันนิชเนมท์มาช่วยเหลือผ่านเกทเฉพาะของโบสถ์ ถึงไม่ต้องพูดถึงกำลังเสริมจากโบสถ์ใหญ่ แค่คนคุ้มกันเขาของโฮลีเมเดนกับพาลาดินประจำเมืองเขาจะเอาอยู่ไหมยังไม่ชัวร์ด้วยซ้ำ ต่อให้ชนะได้ก็ใช้เวลาไม่น้อย ป่านนั้นก๊อดพันนิชเมนท์มาสับเขาเป็นชิ้นๆแล้ว นี่ไม่ต่างอะไรกับภารกิจฆ่าตัวตายที่เขาไม่มีวันยอมรับเด็ดขาด  

     "ข้ายินดีแลกกับข้อมูลของ เข็มขัดโอไรอัน หวังว่าท่านจะพิจารณา" วาคาบะเสนอข้อมูลไอเทมที่ล้ำค่าที่สุดชิ้นหนึ่งในเกมทันที เข็มขัดเส้นนี้ปรากฎในแพทสามโดยมีเฮตัสเป็นเจ้าของ ความสามารถของมันทำให้เฮตัสสามารถชิงชัยในสมรภูมิสำคัญสำคัญสมรภูมิที่เปลี่ยนกระแสสงครามในสงครามระหว่างศาสนจักรและผู้ภักดี กับกลุ่มผู้ต้องการหลุดพ้นจากการแทรกแซงของศาสนจักรโดยมีจักรวรรดิเมดีสเป็นแกนนำได้

     ในอดีตไม่มีผู้เล่นใดทราบเบาะแสของเข็มขัดเส้นนี้จนมันปรากฎออกมา ที่วาคาบะรู้เพราะเป็นคนที่อยู่ใกล้กับเฮตัสมากที่สุด และเฮตัสแม้ไม่ได้บอกเรื่องส่วนตัวแต่ก็ไม่ได้ปกปิดอะไร ด้วยเชื่อว่าสุนัขตัวเมียจะไม่มีทางแว้งกันเจ้าของ

     เรกัสแม้จะชะงักไปครู่หนึ่งแต่ก็ตัดสินใจเด็ดขาดได้ทันที สุดยอดไอเทมจะมีประโยชน์อะไรถ้าไม่มีชีวิตได้ใช้

     "ไม่ว่าเจ้าจะเสนออะไร ก็ไม่มีทางที่ข้าจะช่วยเหลือเรื่องแบบนี้" เรกัสส่ายหัวก่อนจะจ้องตากับวาคาบะแล้วเตือนสติว่า

     "เจ้าคงไม่ลืมว่าถ้าข้าตาย เจ้าจะตายไปด้วยหรอกนะ" ชีวิตคนอื่นอาจไม่ถูกพิจาณาให้ดี แต่หากมีชีวิตตัวเองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เชื่อได้ว่าวาคาบะต้องคิดให้ถี่ถ้วน

     "ถ้าเช่นนั้น รับปากข้าว่าท่านจะอยู่ฝ่ายต่อต้านศาสนจักร และหากโค่นล้มศาสนาจักรลงได้แล้วโอลิเวียยังอยู่ ท่านต้องช่วยเหลือนางออกมา ถ้าท่านรับปากข้าจะมอบเบาะแสของเข็มขัดโอไรอัลให้" วาคาบะต่อรองอีกครั้งหลังจากนิ่งเงียบไปนาน เธอพิจารณาดีแล้วว่าเธอไม่ความสามารถพอจะไปแย่งชิงเข็มขัดโอไรอัล ดังนั้นเอามันมาเป็นเบี้ยต่อรองเสียตอนนี้จะดีกว่า ยังไงซะหากเรกัสได้ไปและอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับศาสนจักร โอกาสที่ศานสนจักรจะพ่ายแพ้แทบจะแน่นอนแล้ว หากศาสนจักรไม่มีไพ่ลับอื่นที่ไม่ได้แสดงในแพท 3 เท่ากับว่านี่เป้นการตอกตะปูปิดฝาโลกอย่างแท้จริง ศาสนจักรย่อมถูกทำลายย่อยยับโดยไม่อาจผลิกพื้นมาได้อย่างแน่นอน

     "ตกลง" เรกัสไม่มีปัญหาในข้อตกลงนี้ ยังไงเสียเขาก็คิดจะเข้าค่ายแอนติเชิร์ชอยู่แล้ว การคงอยู่ของศาสนจักรทำให้เป็นการถ่วงความเจริญอย่างแท้จริง ศาสนาควรมีหน้าที่ธำรงค์รักษาจิตวิญญาณของมนุษย์ให้สูงส่ง ไม่ใช่มาควบคุมมนุษย์ ผลร้ายนี้ก็ประจักษ์ชัดในประวัติศาสตร์โลกที่ทำให้ยุโรปหยุดการพัฒนาไปนับทศวรรศ กระทั่งในแพท 4 โบสถ์ก็เป็นตัวปัญหาที่ทำให้ต้องเปิดศึกกับดาร์คเอลฟ์ทั้งๆที่กำลังรบกับเอนวอยของเทพผู้ล่วงหล่นด้วยเหตุผลสุดงี่เง่าว่าดาร์คเอลฟ์ลบหลู่พระเจ้าด้วยการทำร้ายคนของโบสถ์ที่รู้ภายหลังว่าไอ้เวรนั่นต่างหากตัวต้นเรื่อง ดังนั้น แม้การลดทอนอำนาจโบสถ์จะทำให้คลาสสายนักบวชได้รับผลกระทบ แต่เพื่อชีวิตที่ราบรื่นในแพท 4 การล้มล้างอำนาจของโบสถ์เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรก 

     ...............

     หลังจากพูดคุยทำความเข้าใจและพักผ่อนเป็นเวลาหนึ่งคืน วาคาบะซึ่งพลางตัวเป็นอาโออิเดินทางเข้าเมืองแต่ผู้เดียวเพื่อจัดการเรื่องวัตถุดิบต่างๆให้เรกัส อย่างไรเสียวาคาบะก็เป็นไฮลอร์ดคลาสสองเลเวล 420 หากไม่ใช่ว่าค่าสถานะไม่เหมาะสมเรกัสอาจจะเอาชนะเธอไม่ได้ด้วยซ้ำ แม้ว่าจะใช้เวทศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของโบสถ์ในระดับสูงๆไม่ได้ แต่การใช้เวทของโบสถ์เลเวลต่ำกว่าสองร้อยนั้นไม่ควรเป็นปัญหา อย่างไรเสียด้วยผู้เล่นที่มีอาจชีพนักบวชจำนวนมากมาย วาคาบะในคราบอาโออิไม่ควรจะเตะตาคนของโบสถ์

     ถามว่าทำไมเรกัสไม่ไปเอง หน้ากากของเขาเสียหายจนไม่สามารถใช้การได้ จึงต้องทำการซ่อมแซมให้เรียบร้อยเสียก่อน ด้วยวัตถุดิบที่มีจำกัดเขาไม่สามารถซ่อมมันได้จึงต้องให้วาคาบะไปหาซื้อของเพิ่ม ส่วนอีกเหตุผลคือเขาต้องการฝึกซ้อมการตีเหล็กโดยอาศัยเปลวไฟที่แท้จริงก่อนจะทำการสร้างชุดสำหรับลุยดันปราสาทน้ำแข็ง ยังไงซะการตีอุปกรณ์คุณภาพสูงก็ไม่อาจใช้ระบบอัตโนมัติทั้งหมดได้ หากต้องตีเองโดยที่ยังไม่คุ้นเคยกับเปลวไฟอาจทำให้คุณภาพของอุปกรณ์ต่ำกว่าที่ควรจะเป็นได้ ยังไงซะวัตถุดิบสำหรับเซตแม๊กม่าเลเวล 300 เรดด๊อกก็ใช้วัตถุดิบหายากราคาแพงจำนวนมาก ด้วยฐานะการเงินของเรกัสตอนนี้การซื้อวัตถุดิบชุดใหม่ค่อนข้างเป็นปัญหา

     ตลอดเส้นทางสายตามากมายได้มองมายังวาคาบะด้วยความรู้สึกอันหลากหลาย ซึ่งวาคาบะก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากมายนัก ยังไงซะแค่สายตาก็ทำอะไรเธอไม่ได้ ส่วนพูดที่หื่นจนออกนอกหน้าโดนเธออัดแล้วฮีลวนลูปไปจนหงอแล้ว ผู้เล่นเลเวลร้อยต้นๆกับไฮลอร์ดบอสเลเวลสี่ร้อยนั้นไม่ได้อยู่ในโลกเดียวกันสักนิด โดนไปสามรายก็ไม่มีใครกล้าล้ำเส้นเธออีกเลย

     กระนั้นด้วยความแข็งแกร่งอันผิดปกติของวาคาบะ ทำให้กิลด์วองโกเล่ที่เป็นเจ้าถิ่นของเมืองวาแคนต้องเคลื่อนไหวทันที ด้วยใบหน้าเด่นหรา ไม่ว่าใครก็มั่นใจได้ว่ามันต้องเป็นหน้ากากแฟ SSR เพราะนอกจากจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ได้แล้ว ยังปกปิดข้อมูลด้วย (ผู้เล่นอ่านข้อมูลของวาคาบะไม่ได้เช่นเดียวกับเรกัสเนื่องจากความแตกต่างมากจนเกินไป ทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นแฟชั่นระดับ SSR)

     เพราะไม่รู้เป้าหมายว่าพรีสที่แข็งแกร่งขนาดนี้ปกปิดตัวตนมายังวาแคนทำไม ซึนะ หัวกิลด์วองโกเล่จึงเรียกยอดฝีมือของโบสถ์ห้าสิบคนติดตามคนเองไปเพื่อพบหน้าพรีสปริศนาทันที

     "พวกคุณมีอะไร" วาคาบะเลิกคิ้วเมื่อเห็นกลุ่มผู้เล่นจำนวนมากล้อมกรอบตัวเธอเอาไว้ทันทีที่ออกมาจากสมาคมการค้า เธอมั่นใจว่าไม่ได้ไปเหยียบตาปลาใครเข้า ทำไมถึงมีคนมาล้อมเธอ

     "ผมซึนะ หัวหน้ากิลด์วองโกเล่ ด้วยเหตุผลบางอย่าง ขอเชิญคุณมาคุยกันหน่อยจะได้ไหมครับ" แม้จะกล่าวอย่างสุภาพ แต่การแสดงออกนั้นชัดเจนว่าหากปฏิเสธกลุ่มคนห้าสิบคนที่อยู่โดยรอบจะลงมือทันที

     หากซึนะมาเชิญแต๋โดยดี วาคาบะย่อมให้ความร่วมมือเพราะเธอไม่อยากมีปัญหา แต่หากคิดจะบังคับกันวาคาบะย่อมไม่ยินยอม ความทรงจำอันเจ็บปวดที่โดนบังคับให้ทำสิ่งที่คนปกติไม่แม้แต่จะคิดของเมลิด้าและการที่เธอโดนบังคับทำสัญญาทาสทำให้วาคาบะต่อต้านการบีบบังคับอย่างมาก

     "ถอยไป ไม่งั้นอย่างหาว่าฉันโหดร้าย" วาคาบะกล่าวเตือนด้วยน้ำเสียงไม่ล้อเล่น 

     "ในคุณไม่ให้ความร่วมมือ ก็โทษตัวเองแล้วกัน ลงมือ" ซึนะออกคำสั่งให้คนของตนลงมือทันที

     การโจมตีระยะไกลจากธนูและเวทมนต์จำนวนมากถูกประเคนใส่วาคาบะโดยทันที ส่วนสายประชิดนั้นไม่ได้เข้าโจมตีด้วยเพียงยืนอยู่ด้านหน้าของสายโจมตีระยะไกลเพื่ออีกฝ่ายยังไม่ตายแล้วใช้ทักษะอัลติเพื่อลากคนไปตายด้วยจะได้คุ้มกันสายตีไกลที่บอบบางได้ทัน

     กระนั้น ความจริงกับความคาดหมายนั้นต่างกันจนไม่อาจรับได้ ไม่ใช่แค่สังหารอีกฝ่ายไม่ได้ แต่เลือดอีกฝ่ายไม่ลดแม้แต่หน่วยเดียวด้วยซ้ำ การโจมตีทั้งหมดถูกขวางเอาไว้โดยบาเรียแสงสีทองที่มีรูนสีแดงคล้ายกับตัวหนังสือจีนจำนวนมากหมุนวนโดยรอบ

     "โจมตีต่อไป อีกฝ่ายไม่มีทางมีบาเรียที่ทนทานจนป้องกันการโจมตีได้ไม่สิ้นสุดแน่ นักรบไปช่วยโจมตีด้วย" ซึนะออกคำสั่งโจมตีต่อ 

     ทุกครั้งที่โดนโจมตี รูนสีแดงจะยิ่งเพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆจนบาเรียสีทองแทบจะเปลี่ยนเป็นสีแดงทั้งหมด

     วาคาบะที่เห็นว่าความเสียหายไม่อาจรับไปได้มากกว่านี้พนมมือขึ้นแล้วเอ่ยคำปลดปล่อยทักษะทันที "กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นคืนสนอง [กงกรรมกงเกวียน]"

     แสงสีแดดสาดส่องจากฝากฟ้าไปยังคนของวองโกเล่ พร้อมกับความเสียหายทะลุการป้องกันอันน่าตกใจ นอกจากแทงค์ที่มีพลังชีวิตจำนวนมากและมีพลังโจมตีต่ำกับซีนะที่ออกคำสั่งโดยไม่ได้โจมตี ทุกคนที่โจมตีวาคาบะตายจนหมดสิ้น

      นี่คือทักษะจากทวีปลมปราณ  "กรรมสนอง" ที่สะสมการโจมตีเอาไว้แล้วส่งกลับคืนให้กับผู้โจมตีทั้งหมดโดยไม่คิดพลังป้องกันและไม่สามารถหลบหลีกได้

     กรรมสนองสามารถสะสมความเสียหายและส่งกลับคืนได้มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับค่าปัญญาของผู้ใช้ แต่ก็ไม่ได้มากมายขนาดฆ่าใครได้ในครั้งเดียว หากใช้ในการ PvP กับสาย DPS ระดับใกล้เคียงกันก็เพียงทำให้อีกฝ่ายเสียเลือดได้สัก 20-30% เท่านั้น แต่เพราะวาคาบะเป็นไฮลอร์ดเลเวลสี่ร้อยสายปัญญาโดยตรง ความเสียหายที่รอบรับได้เมื่อเทียบกับผู้เล่นเลเวลร้อยต้นๆนั้นจึงมากมายมหาศาล 

     ไม่น่าแปลกใจที่่ทุกคนยกเว้นแทงค์จะตายจนหมด

     "ไปสำนึกผิดที่จุดเกิดแล้วกันนะคะ" วาคาบะเรียกใช้โฮลี่อาร์ม เรียกพยุหะอาวุธแสงศักดิ์อีกมาสังหารทุกคนที่มีส่วนร่วมในเรื่องนี้ทันที

     ด้วยการที่กิลด์วองโกเล่เปิดก่อน แม้วาคาบะจะสังหารคนไปจำนวนมาก แต่ระบบก็ไม่ส่งทหารประจำเมืองมาจัดการแต่อย่างใด

     "บ้าไปแล้ว" ผู้เล่นที่มุงดูความโชคร้ายของวาคาบะถึงกับช็อคกับภาพที่เห็น คนเดียวจัดการกับห้าสิบคนนั้นไม่ถึงกับเป็นไปไม่ได้ แต่ห้าสิบคนนั้นเป็นยอดฝีมือของวองโกเล่ กระทั่งผู้เล่นอันดับหนึ่งของเซิร์ฟก็ฆ่าพวกนั้นทั้งหมดเหมือนกับตบยุงไม่ได้ แล้วพรีสลึกลับคนนี้เป็นใครกัน

     ในเวลาสั้นๆ คลิปการกวาดล้างยอดฝีมือของกิลด์วองโกเล่ก็ถูกอัฟขึ้นบอร์ดและกลายเป็นทอล์คอ๊อฟเดอะทาวน์ในทันที ไอดอลหนังผู้ใหญ่ที่ถูกลืมเลือนไปด้วยหายจากวงการไปนานก็ถูกขุดขึ้นมา กระทั่งหนังเก่าๆของเธอก็ถูกดาวน์โหลดจนบิทแทบล่ม ในวันนั้นบุรุษจำนวนมากต้องพักผ่อนจากความเหน็ดเหนื่อยจนทำให้เซิร์ฟเกมเบาบางลงถนัดตา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 187 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #337 Prime win (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 01:12

  อักๆ วองโกเล่ตูอ่อนจัด

  #337
  0
 2. #336 slzyzero (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 23:59

  ติดตาม

  #336
  0
 3. #334 ฉันคือแมวเจ้าสเน่ห์ (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 07:41
  ถ้ามีน้ำใจล่ะคนไทยแน่นอน

  SIN-1307
  #334
  1
  • #334-1 pinyonla(จากตอนที่ 51)
   10 ตุลาคม 2562 / 12:17
   sin-1307=-0.097301911886
   #334-1
 4. #333 champ0012 (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 06:33
  เป็นคนอย่างนี้เรอะ!!!
  #333
  0
 5. #332 Chaos I (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 00:54
  เดี๋ยวววววว!!!! เองไปโหลดหนังดูกันเลยเร๊อะ!? แล้วทำไมไรท์ไม่พิมพ์ชื่อตอนนนนน!
  #332
  0
 6. #331 เร - Rae (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 23:20
  ยุคนี้ยังโหลดมาดูกันอยู่เรอะ
  #331
  0
 7. #330 kimurakung (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 22:53
  มีวองโกเล่ด้วย ตบท้ายด้วย โหลดหนัง AV 5555
  #330
  0
 8. วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 22:50
  ไรท์นิยายไรท์มีชื่อตอนด้วยหรอครับ
  #329
  1
  • #329-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 51)
   10 ตุลาคม 2562 / 09:01
   ไม่มีครับ แต่เมื่อวานรีบๆ เลยลืมใส่เลขตอน แล้วถ้าไม่ไปทำอะไรกับมันมันก็จะขึ้นว่าตอนที่ไม่ได้ตั้งชื่อครับ
   เอาจริงๆที่ใส่เลขก็เพราะมันขึ้นตอนที่ไม่ได้ตั้งชื่อนี่แหละ T T
   #329-1
 9. #328 Fikusa (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 22:45
  อะไรคือพวกนายโหลดหนังมาดูกันฟะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
  #328
  0
 10. #327 ThaipaKing (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 22:26
  ไม่ใช่ว่าแกมาจาก แพทที่4หรอ
  #327
  0