Strongest NPC

ตอนที่ 5 : 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,697
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 557 ครั้ง
  25 ส.ค. 62

     "ท่านไบรอัน พวกข้าถูกปรับปรำ ข้าไม่มีคิดจะมาทำร้ายนายน้อยเรกัสแม้แต่น้อย พวกข้าแค่ขึ้นมาล่าสัตว์เท่านั้น" หัวหน้านักฆ่าที่นั่งคุกเข่าอยู่กับพื้นพร้อมกับลูกน้องกล่าวแก้ตัว

     "หืม เจ้าบอกว่ามาล่าสัตว์เก็บสมุนไพร ทำไมข้าไม่เห็นเจ้าจะพกอะไรมานอกจากอาวุธในมือ เจ้าคิดจะขนซากสัตว์และสมุนไพรกลับไปอย่างไร" เรกัสแย้งขึ้นมา

     "นายน้อยเรกัส พวกข้าแต่ละคนล้วนมีร่างกายแข็งแรง จะแบกซากสัตว์ลงไปไม่ใช่เรื่่องยากเย็นอะไร" หัวหน้านักฆ่าแย้ง "นอกจากนี้เพราะหมาป่าของนายน้อยไม่รู้ความ ทำให้พวกเราเกือบต้องตาย ข้าไม่เอาเรื่องนายน้อยก็ดีเท่าไหร่แล้ว"

     "เจ้าขู่ข้า" เรกัสชี้หน้าตัวเอง

     "ข้าไม่กล้า ข้าแค่พูดความจริงออกไปเท่านั้น" หัวหน้านักฆ่ากล่าว

     "ดี ยอดเยี่ยมมาก ข้าชอบคนพูดความจริงอย่างเจ้า เช่นนั้นเอาแบบนี้เป็นยังไง ข้าเพิ่งเชิญผู้คุมกฎมาจากโบสถ์เมืองเซเรม อยากจะเห็นเวทเฉพาะของโบสถ์อยู่เหมือนกัน ถ้าพวกเจ้าไม่ได้โกหกข้าจะชดเชยให้พวกเจ้าหนึ่งแสนรีส แต่หากพวกเจ้าโกหก เอ่อ ข้าคงไม่ต้องทำอะไร เพราะได้ยินมาว่าเวทเฉพาะของผู้คุมกฎร้ายกาจอยู่ไม่น้อย คนที่โกหกต่อหน้าผู้คุมกฎไม่เคยจบสวยสักราย" เรกัสกล่าวด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ไอ้เวทสอบปากคำอะไรนั่งโกหกทั้งเพ วิธีที่ผู้คุมกฎใช้คือการทรมานต่างหาก หลังถูกสอบปากคำจะมีสภาพเลวร้ายยิ่งกว่าตายก็แปลกอะไร กระนั้นเรื่องเหล่านี้คนส่วนใหญ่ไม่รู้หรอก มีแต่ราชวงค์กับขุนนางระดับสูงกับระดับสูงของโบสถ์เท่านั้นที่รู้ นักฆ่าจากเมืองห่างไกลความเจริญอย่างเรเทียนไม่มีทางรู้ความจริงแน่

     "ท่านไบรอัน ข้ารบกวนท่านควบคุมตัวพวกมันด้วย ข้าจะให้ผู้คุมกฎจัดการสอบสวนหน้าเมื่อมาถึง ไม่ว่าอย่างไรต้องไม่มีการฆ่าตัวตายในคุก ผู้กระทำผิดต้องถูกลงโทษตามที่กฎหมายบัญญัติไว้อย่างสูงสุด" เรกัสออกคำสั่งอย่างหนักแน่น

     "ข้าจะจัดการตามความประสงค์ของนายน้อย" ไบรอันก้มหัวให้เรกัสเล็กน้อย ดูเหมือนว่านายน้อยจะน่ากลัวกว่าที่เขาคิดเอาไว้มาก ถึงขนาดใช้ตัวเองเป็นเหยื่อล่อแล้วยังหลอกลวงเขาได้อย่างแนบเนียน

     "ขอบคุณท่านมาก เช่นนั้นข้าขอตัวไปฝึกฝนต่อแล้วกัน" เรกัสก้มหัวให้ไบรอันเพื่อทำความเคารพตอบก่อนจะเดินจากไปพร้อมกับเกรทวินด์วูฟโดยไม่เปิดโอกาสให้ไบรอันได้ทักท้วงแม้แต่น้อย

     หลังจากเดินออกไปจากจุดเกิดเหตุราวสองกิโลเมตร เรกัสก็ยืนผิงต้นไม้ใหญ่แล้วกล่าวกับเกรทวินด์วูฟด้วยใบหน้ายิ้มๆว่า "เรามาประลองกันตรงนี้เลยดีกว่า เสร็จแล้วจะได้เก็บค่าประสบการณ์ต่อ"

     "ไม่จำเป็น ไปเก็บค่าประสบการณ์อะไรนั่นต่อเลย" เกรทวินด์วูฟเสนอให้ไปเก็บค่าประสบการณ์ด้วยความตื่นเต้น มนุษย์หน้าโง่ผู้นี้มีความสามารถแปลกๆเต็มไปหมด ที่ยอดเยี่ยมที่สุดคือยิ่งฆ่ายิ่งแข็งแกร่ง และที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าคือความสามารถนั้นเผื่อแผ่มาถึงมันด้วย แม้จะไม่มากนักแต่มันรับรู้ได้ถึงความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย

     "ไม่ได้ๆ ความสามารถในการเก็บค่าประสบการณ์ของข้ามันไม่ได้เพิ่มขึ้นตามจำนวนสมาชิกในทีม หากแกอยู่ในทีมของข้าด้วยข้าก็ต้องแบ่งข้าประสบการณ์ส่วนหนึ่งให้แก นี่ไม่เหมาะสมเอามากๆ" เรกัสเลือกที่จะบอกความจริงเพียงส่วนที่ค่าประสบการณ์หารตามจำนวนสมาชิกในปาร์ตี้ แต่ไม่คิดจะบอกว่าหากเกรทวินด์วูฟสังหารศัตรูเขาก็ได้รับค่าประสบการณ์ด้วย

     "นี่" เกรทวินด์วูฟถึงกับพูดไม่ออกเมื่อเจอคำตอบแบบนี้

     "เอาหล่ะ มาประลองกันให้จบๆดีกว่า ในนามของผู้เป็นนายแห่งพันธสัญญา ข้าขอปลดพันธสัญญา ณ บัดนี้" เมื่อร่ายจบโซ่ล่องหนที่พันธนาระหว่างเรกัสกับเกรทวินด์วูฟก็แตกสลายลงในทันที

     "รับมือ" เรกัสเริ่มต้นด้วยการใช้ไลท์นิ่งฟิลด์ในทันที กระแสไฟฟ้าความรุนแรงต่ำได้กระจายออกไปรอบตัวของเรกัสเป็นรัศมีห้าเมตร เวทนี้เป็นเวทที่ความรุนแรงต่ำแต่ทำให้เป้าหมายที่โดนเข้าไปติดสถานะ อิเลคโทรคัทด์ หรือสถานะไฟดูด ลดความเร็วในการเคลื่อนไหวลง 10% และมีโอกาส 10% ที่ทักษะใช้ออกมาจะถูกยกเลิกด้วย

     ต่อจากการใช้เวทดีบัฟเรกัสใช้ทักษะแดชเพื่อทิ้งระยะห่างแล้วถล่มใส่เกรทวินด์วูฟด้วยไลท์นิ่งบอลแบบไม่ยั้ง แต่เกรทวินด์วูฟไม่ใช่มอนสเตอร์ไก่กาที่จะถูกจัดการด้วยลูกเล่นชั้นต่ำแบบนี้ มันทลายขีดจำกัดของตนเองเป็นระยะเวลาอึดใจเพื่อหลบไปจากลูกบอลสายฟ้าที่ยิงเข้าใส่มันทันที

     เมื่อเห็นว่าเกรทวินด์วูฟเลือกจะเปิดทักษะทลายขีดจำกัดของตัวมันเองเป็นระยะเวลาสั้นๆแล้วหยุดการใช้ทักษะ รอยยิ้มแห่งชัยชนะก็ปรากฎขึ้นบนใบหน้าของเรกัสทันที จากที่สู้ร่วมกับเกรทวินด์วูฟมาพักหนึ่ง เขาสังเกตเห็นว่าเมื่อปิดทักษะลงไปการจะเรียกใช้อีกครั้งต้องรอประมาณสองถึงสามวินาที 

     ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ทักษะของตัวละครของเขาถูกถ่ายโอนมาทั้งหมด เพียงแต่ส่วนใหญ่ใช้ไม่ได้เพราะเงื่อนไขไม่ครบถ้วน ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องเงื่อนไขอาชีพกับเลเวลเป็นหลัก ก็อาชีพเดิมของเขาเป็นสายนักรบแต่ตอนนี้กลับเลือกสายนักเวทแทน จำให้ทำยังไงได้พรสวรรค์ของเรกัสสนับสนุนการเป็นนักเวทอย่างยิ่ง หากเขาเลือกสายนักรบก็ไม่ต่างอะไรกับการให้ทำลายพรสวรรค์ฟ้าประทานของเรกัส ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะสละทักษะเก่าๆเพื่อสร้างรากฐานใหม่ที่เหมาะสมจะดีกว่า

     เรกัสเปิดใช้ทักษะระดับแรร์ ไลท์นิ่งมูฟในทันที ราวกับสายฟ้าที่ฟาดผ่านท้องฟ้า เรกัสไปปรากฎตัวอยู่ด้านข้างของเกรทวินด์วูฟในพริบตา มือขวาของเรกัสสัมผัสกับชายโครงของเกรทวินด์วูฟ "ตัดสินกันไปเลยแล้วกัน"

     3,332 ตัวเลขความเสียหายแบบคริติคอลเจาะเกราะแสดงขึ้นมาพร้อมกับร่างของเกรทวินด์วูฟที่กระเด็นไปสองสามเมตร

     "ข้ายอมแพ้" เกรทวินด์วูฟรีบกล่าวยอมแพ้ในทันที การโจมตีของมนุษย์โง่นี่น่ากลัวเกินไป แค่เพียงทีเดียวมันก็เกือบเอาชีวิตไม่รอด ภายในร่างกายของมันเวลานี้เจ็บปวดและแสบร้อนไปหมด หากมันโดนเข้าไปอีกทีมันไม่มีทางรอด หลบหลีกงั้นรึ ไอ้ทักษะเคลื่อนที่พริบตาแบบนั้นใครมันจะไปหลบได้กัน แน่นอนว่าเกรทวินด์วูฟไม่รู้หรอกว่าไอ้การโจมตีที่รุนแรงขนาดนั้นเรกัสใช้ได้เพียงครั้งเดียว แถมหลังจากใช้แล้วยังต้องรับผลสะท้อนโดนรับความเสียหายสองเท่าเป็นระยะเวลา 30 วินาที

     ....

     "บัดซบ ไอ้ขยะเรกัสมันกล้าทำเรื่องใหญ่อย่างการเชิญผู้คุมกฎมาสอบสวนได้ยังไง ไอ้พวกนักฆ่าดีแต่ปากพวกนั้นไม่มีทางทนการสอบสวนของผู้คุมกฎได้แน่ หากมันเปิดปากออกมาข้าตายแน่ๆ" เวลานี้อลันอยู่ในภาวะตึงเครียดถึงขีดสุด หากเรื่องที่เขาสั่งฆ่าเรกัสแดงออกมา โทษที่ได้รับอาจถึงขั้นประหารชีวิต 

     "ท่านกังวลไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา ไม่ใช่ว่าท่านให้คนส่งข่าวไปหาท่านบารอนแล้วรึ อย่างช้าท่านบารอนจะมาถึงพรุ่งนี้เช้า" อาจารย์วีลกล่าว

     "ใช่ ท่านพ่อเป็นใหญ่ที่สุดในเรเทียน หากเป็นท่านพ่อต้องสั่งหยุดการสอบสวนได้แน่ ท่านพ่อต้องไม่ปล่อยให้ข้าตาย" อลันรู้สึกใจชื้นขึ้นมาในทันที

     "นายน้อย นายน้อย แย่แล้ว แย่แล้วนายน้อย" ทหารคนสนิทของอลันรีบปรี่มารายงานด้วยความหวาดกลัวยิ่ง "นายน้อย การสอบสวนเลื่อนขึ้นมาเป็นวันนี้ อีก อีกเพียงสองชั่วโมงก็จะเริ่มสอบสวนแล้ว"

     "เป็นไปไม่ได้ ไม่ใช่ว่าผู้คุมกฎเพิ่งมาถึงหรือไง ตามมารยาทควรจะให้ผู้คุมกฎได้พักผ่อนก่อนไม่ใช่สอบสวนในทันที" อลันถึงกับช๊อคเมื่อได้ยินข่าว ในทางปฏิบัติผู้คุมกฎของโบสถ์มีอำนาจและศักดิ์ยิ่งไม่ด้อยไปกว่าไวเคาท์หรืออาจมากกว่าด้วยซ้ำ ต่อให้บิดาของเขาออกหน้าเองก็ไม่น่าจะทำให้ผู้คุมกฎยอมสอบสวนคดีที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับโบสถ์ในทันทีที่มาถึงเรเทียนได้

     "ข้าก็ไม่รู้ แต่หลังจากเรกัสเข้าพบผู้คุมกฎและคุยกันเพียงไม่ถึงสิบนาที ผู้คุมกฎก็เตรียมการสอบสวนทันที" ทหารคนสนิทรายงาน

     "ไอ้สารเลวนั่นต้องมอบสมบัติตกทอดของตระกูลให้กับผู้คุมกฎแน่ๆ มันกล้าเอาสมบัติที่จะเป็นของข้าไปให้คนอื่นได้ยังไง แบบนี้แย่แน่ๆ ข้าต้องจัดการปิดปากพวกนักฆ่าโง่เง่าพวกนั้นให้หมด สั่งการลงไป ไม่ว่าจะต้องจ่ายด้วยอะไรต้องจัดการปิดปากพวกมันให้ได้" อลันออกคำสั่ง

     ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ในห้องรับรองของโบสถ์ 

     "เจ้ามั่นใจอย่างนั้นรึว่าน้องชายของเจ้าเป็นคนออกคำสั่งสังหารก๊อดไชด์" ผู้คุมกฎถามด้วยน้ำเสียงวางอำนาจ

     "ข้ามั่นใจประมาณ 80-90% จึงมาแจ้งเรื่องนี้แก่ท่าน" เรกัสตอบอย่างหนักแน่น

     "ดี หากข้อมูลของเจ้าเป็นจริงโบสถ์จะไม่ลืมความดีที่เจ้าได้กระทำ แต่หากทำให้ข้าต้องเสียเวลาโดยใช่เหตุล่ะก็.."

     "ข้าเข้าใจดี หากนักฆ่าเหล่านั้นไม่ใช่ฆาตกรฆ่าก๊อดไชด์ ข้ายินดีชดเชยด้วยเหรียญทองหนึ่งแสนเหรียญ"

     "ริชาร์ท เจ้าได้ยินแล้วกระมัง เตรียมการสอบสวนนักโทษโดยเร็ว" ผู้คุมกฎออกคำสั่งต่อนักบวชประจำเมืองเรเทียน

     "ทราบแล้ว ข้าจะรีบจัดการโดยด่วน"

     "เช่นนั้น ข้าต้องขอให้ท่านส่งคนไปรับผู้ต้องสงสัยด้วย ข้าเกรงว่าน้องชายของข้าจะต้องการฆ่าปิดปาก"

     .....

     "ท่านผู้คุมกฎ ข้าต้องขออภัยอย่างยิ่ง แต่ผู้ต้องสงสัยทั้งหมดถูกฆ่าตายหมดแล้ว ทะ ท่านพาเลเน่ก็ถูกสังหารเช่นกัน" นักบวชฝึกหัดกล่าวรายงาน

     "บัดซบ นำทางข้าไป ข้าอยากรู้นักว่าใครหน้าไหนกล้าลบหลู่พระเจ้า" ผู้คุมกฎตะโกนอย่างเกรี้ยวกราด หากไม่สามารถหาฆาตกรได้เขานี่แหละจะเดือดร้อน บิชอปวิลสันต้องโยนทุกอย่างมาให้เขาแบกรับเป็นแน่

     เมื่อมาถึงจุดที่ผู้ต้องสงสัยถูกสังหาร ผู้คุมกฎไม่พูดพร่ำทำเพลงควักเอาลูกแก้วขนาดเท่าลูกปิงปองออกมาทันที มันคืออายออฟก๊อด อาติแฟทแบบใช้ครั้งเดียวที่สามารถมองเห็นเหตุการณ์ย้อนหลังได้ แต่ด้วยมันวัตถุดิบที่ใช้สร้างอายออฟก๊อดหายากและมีราคาแพงอย่างยิ่ง โบสถ์จึงใช้อายออฟก๊อดในสถานะการณ์ที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น แน่นอนว่าการสืบหาคนร้ายที่ฆ่าก๊อดไชด์เป็นหนึ่งในสถานการณ์ที่สำคัญอย่างยิ่งยวดพอจะใช้อายออฟก๊อดได้

     .....

     "นายน้อย ท่านมั่นใจได้อย่างไรว่าผู้คุมกฎจะไม่รู้ความจริง" ไบรอันสอบถามด้วยความกังวล

     "หากท่านรู้สันดานของพวกโบสถ์สักนิด ท่านคงไม่ถามแบบนี้ คำตอบง่ายๆคือโบสถ์ต้องการคนรับโทษ จะเป็นแพะหรือไม่ไม่สำคัญ เพราะหากหาคนรับโทษไม่ได้จะเป็นตนเองที่เดือดร้อน"

     "หมายความว่า.."

     "ถูกต้อง ขอเพียงมีเงื่อนงำให้สงสัยว่าอลันเกี่ยวข้อง ผู้คุมกฎย่อมลงมือแน่" เรกัสยิ้มมุมปากเล็กน้อย "นอกจากนี้ ข้าเกรงว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ตระกูลคลาวด์จะต้องร่วมรับผิดชอบด้วย" ส่วนข้าที่เป็นผู้ทำความดีความชอบให้กับโบสถ์ย่อมได้รับรางวัลไม่มากก็น้อย ดูเหมือนต้องไปต่อรองสักหน่อย

     ห้าวันถัดมา กองกำลังของโบสถ์กว่าร้อยนายได้เดินทางจากเมืองเซเลมมาถึงเรเทียนเพื่อประกาศคำตัดสินจากโบสถ์ แม้การตัดสินโบสถ์จะผิดหลักกฎหมายของวาซิลเลียนแต่อาณาจักรเล็กขัดแย้งกับโบสถ์ได้จึงได้แต่ยอมรับโดยจำยอม คำตัดสินของโบสถ์มีเนื้อหาว่า

     จากการตรวจสอบพยานหลักฐานระบุได้ว่า อลัน คลาวด์ บุตรชายคนรองของตระกูลคลาวด์แห่งเรเทียนมีปากเสียงกับก๊อดไชด์จึงจ้างนักฆ่าไปลอบสังหารก๊อดไชด์ เป็นความผิดที่ไม่อาจอภัย ตัดสินให้เผา อลัน คลาวด์ ด้วยเพลิงพิโรธของพระเจ้า ครอบครัวสายตรงให้เนรเทศไปเป็นแรงงานชายแดน

     กระนั้นบารอนคลาวด์ถือเป็นชนชั้นสูง มีสิทธิในการลดหย่อนโทษ จึงให้ปลดจากตำแหน่งบารอนแล้วส่งไปรักษาการณ์ชายแดนโดยได้รับศักดิ์และสิทธิ์อันพึงมีของนายทหารเป็นเวลาสิบปี  โดยให้เรกัส คลาวด์ ทายาทสายตรงของตระกูลคลาวด์รับสืบต่อบรรดาศักดิ์บารอน

     ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาแล้ว บารอนเรกัส คลาวด์ ยังขาดความรู้และประสบการณ์ในการบริหารเขตปกครอง เพื่อความมั่นคงแห่งเขตปกครอง จึงขอให้ทางราชอาณาจักรวาซิลเลียนมอบหมายเขตปกครองให้แต่ขุนนางที่เหมาะสมพร้อมทั้งชำระค่าชดเชยให้แก่ เรกัส คลาวด์ จำนวน 500,000 รีส พร้อมใบอนุญาตในการบุกเบิกดินแดนใดที่ไม่มีเจ้าของต่อไป


                                                                 อาร์คบิชอป วาดิน อาร์เฟเซีย อานอฟ
                                                                     ปฏิบัติการแทนพระสันตะปาปา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 557 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #379 My.sister (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 มีนาคม 2563 / 12:24
  ดูง่ายดายจริงๆ
  #379
  0
 2. #366 หมีจับเด็ก (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2562 / 01:42
  ฮั่นแน่ตัดเนื้อหาไปใช่มะ ตั่งแต่ตอนแรกก็ดูขาดๆ เดี่ยวอยู่ป่า เดี่ยวถูกล่า 555
  #366
  0
 3. #319 EK16 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2562 / 15:32
  คือไรอ่ะโผล่มาก็เจอนักฆ่าถูกจับได้แหละ...และในจะไปเชิญผู้คุมกฎอะไรนั้นอีกไปเชิญตอนไหนอ่ะ...และไหนจะต่อสู้กับเกรทวู๊ฟเสร็จก็โผล่ไปเรื่องอื่นเฉย..แต่งไม่ต่อเนื่องเลยข้ามช่วงบ่อยมากคือไรอ่ะงง??
  #319
  1
  • #319-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 5)
   8 ตุลาคม 2562 / 15:49
   ขออภัยครับ ช่วงแรงมีปัญหาจริงๆ พยายามปรับในช่วงหลังๆแล้ว แต่ยังไม่สะดวกกับไปรีไรท์ครับ
   #319-1
 4. #181 slzyzero (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 10:02

  เริ่มสนุกขึ้นแล้ว ติดตามครับ

  #181
  0
 5. #171 kimurakung (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 17:53
  วางแผนยืมมือฆ่าคนได้สุดยอดมาก
  #171
  0
 6. #111 zenbi (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 10:49
  ก็อดไชด์คือใครหว่างง
  #111
  1
  • #111-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 5)
   6 กันยายน 2562 / 10:58
   สำหรับคนนี้คือตัวปลากรอบ
   #111-1
 7. #6 Fikusa (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 10:27
  อู้ว ได้ไปไกลหูไกลตาแล้วแฮะ ทีนี้จะได้ฝึกแบบจริงๆจังๆ
  #6
  0