Strongest NPC

ตอนที่ 49 : 48

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,437
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  6 ต.ค. 62

     "อ่า คุณไม่ใช่เอนวอยของเทพผู้ล่วงหล่นหรือคะ" วาคาบะสอบถามพร้อมกับแววตาเป็นประกาย หากว่าเรกัสยังไม่กลายเป็นเอนวอย แปลว่าอาจคุยรู้เรื่องอยู่

     "เอนวอย? เทพผู้ล่วงหล่น? เพ้อเจ้ออะไรของเจ้า" เรกัสตะคอกพร้อมกับขมวดคิ้วแบบเนียนๆ เขาไม่คิดว่าควรเปิดเผยความรับว่าเป็นผู้เล่นที่หลุดเข้ามาเหมือนกับผู้หญิงตรงหน้า ตีเนียนเป็น NPC ปกติน่าจะดีกว่า

     "เห ไม่ใช่จริงๆด้วย ไชโย" วาคาบะชูกำปั้นไชโยด้วยความยินดี 

     "อะ เอ่อ คือว่าฉันจำคนผิดหน่ะค่ะ ท่านเหมือนกับคนที่ข้ารู้จัก...แบบว่าคนคนนั้นค่อนข้างจะน่ากลัว" วาคาบะรีบแก้ตัวทันทีเมื่อเห็นสายตาที่หงุดหงิดขึ้นเรื่อยๆของเรกัส แม้จะยังไม่ใช่เอนวอย แต่ไม่ได้แปลว่าจะไม่เก่งสักหน่อย อย่างน้อยๆแค่โกเลมรับใช้ก็ฆ่าเธอได้ด้วยซ้ำ หากเรกัสลงมือขึ้นมาตายหยั่งเขียดแน่ๆ

     "เจ้าไม่เหมือนคนของโบสถ์สักนิด กล้ามากนะที่แอบอ้างเป็นคนของโบสถ์ รู้หรือไม่ว่าเจ้าอาจถูกจับไปเผาทั้งเป็นเป็นการลงโทษ" เรกัสกล่าวข่มขู่

     "คือ.." วาคาบะถึงกับไปไม่เป็นเมื่อเจอคำถามนี้ จะให้บอกว่าเธอมาสิงร่างโฮลี่เมเดนก็ไม่ได้ จะบอกว่าปลอมตัวมา...

     "โอ้ คือข้ากับสหายกำลังเตรียมการแสดงละคร ข้าเล่นบทเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์น่ะค่ะ" วาคาบะแถทันที

     "หืม นักแสดงเดี๋ยวนี้ใช้เวทของไฮพรีสได้ด้วย น่าสนใจจริง" เรกัสยังคงจ้องมองอย่างกดดัน

     "แหม นักแสดงมืออาชีพหน่ะ จะแสดงเป็นใครก็ต้องศึกษาตัวละครนั้นและฝึกฝนจนช่ำชอง เรื่องแค่นี้เป็นเรื่องปกตินะคะ" เมื่อขึ้นหลังสือแล้วก็ไม่อาจลงมาได้อีก หากลงมามีหวังโดนเสือกัดตายแน่ๆ แถมเสือตรงหน้าเป็นแบบตัวโหดพิเศษด้วย

     "น่าสนใจ แล้วเจ้าฝึกฝนนานเท่าไหร่ถึงใช้เวทพวกนั้นได้"

     "ก็ ก็ประมาณสาม ไม่หกเดือน"

     "หกเดือนสินะ ถ้าแบบนั้นแปลว่าเจ้ามีพรสวรรค์ไม่น้อย เอาแบบนี้แล้วกัน ข้าต้องการนักแสดงเป็นนักเวทหญิงพอดี ไม่ต้องใช้เวทมนต์อะไรได้มาก เอาแค่ไฟร์บอลก็พอ"

     "เรกัสยิงไฟร์บอลเฉียดใบหน้าของวาคาบะ ก่อนจะไปปะทะกับกำแพงหอคอย

     "ตู้มม" กำแพงด้านหนึ่งของหอคอยแหว่งหายไปในทันที แสดงให้เห็นถึงความรุนแรงอย่างที่สุดของลูกไฟที่ยิงออกมาง่ายๆนั้น

     "ปึก" เสียงตำราเวทสีแดงถูกโยนลงมาที่พื้น วาคาบะเห็นอย่างชัดเจนว่าเป็นตำราเวทสายอัคคีเบื้องต้น เหงื่อเย็นเยียบไหลท่วมกายของเธอในทันทีเมื่อพอจะได้เดาได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

     "เนื่องจากมันเป็นเวทชั้นต้นง่ายๆ เจ้าคงไม่ยากที่จะเรียนรู้ ใช่ไหม" เรกัสไพล่มือไว้ด้านหลังอย่างสบายๆ แต่สายตานั้นพร้อมจะลงมือทุกเมื่อ

     ภายใต้สถานการณ์บีบคั้น วาคาบะจอมเปิ่นกัดริมฝีปากจนเลือดไหลแล้วหลับตาลงชั่วครู่ เมื่อลืมตาขึ้นมา สายตาของเธอเต็มที่เต็มไปด้วยความหมาวกลัวและลังเลหายไปหลายส่วน แทนที่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะรักษาชีวิตน้อยๆของเธอไว้แทน

     "ถ้าคิดจะหนีไปทางกำแพงที่พังหล่ะก็.." เรกัสยิ้มเย็นแล้วสะบัดมือเบาๆ โกเลมอีกตัวได้ปรากฎขวางรูโหว่ของหอคอยในทันที 

     'ขอโทษแล้วกันนะ ไว้จะชดเชยคืนให้' เรกัสกล่าวขอโทษในใจ การโกหกที่แนบเนียบคือต้องเล่นให้ถึงที่สุด ไม่เช่นนั้นหากผู้หญิงตรงหน้าสงสัยอาจเป็นปัญหาในอนาคต

     "ฉันขอสู้ตาย" วาคาบะตะโกนปลุกใจ แล้วใช้ไพ่ตายของตนเองทันที สร้อยคอที่ห้อยอยู่พลันแตกสลายกลางเป็นลำแสงสีทองก่อตัวเป็นผู้พิทักษ์แสงรูปลักษณ์ของอัศวินหกปีก

     "เซราฟ?" เรกัสเอ่ยเสียงเบาก่อนจะตัดความเป็นไปได้นี้ไป หากเธอเรียกเซราฟิมออกมาได้จริงคงเป็นตัวตนที่ยืนอยู่ในจุดสูงสุดของโลกใบนี้แล้ว มันควรจะเป็นว่าสร้อยคอนั้นสร้างผู้พิทักษ์ตามจินตนาการในหัวมากกว่า

     "อยากลองหน่อยไหม ไอร่า" เรกัสพูดขึ้นมาลอยๆโดยที่ไม่มีใครอยู่ด้วย

     "อืม" นกที่เกิดการจากรวมตัวของขี้เถ้าและควันไฟขนาดเท่านกพิราบพยักหน้าตอบ

     "งั้นลุยให้เต็มที่เลยนะ" เรกัสส่งพลังเวทจำนวนมากให้กับนกขี้เถ้า 

     "ตู้มม" ร่างของนกขี้เถ้าระเบิดออกด้วยเปลวเพลิงจากภายใน เศษขี้เถ้าและควันไฟผสานเป็นร่างของสตรีรูปร่างสมส่วนของนักรบหญิง เปลวเพลิงก็ปกคลุมทั่วร่างราวกับการแปลงร่างของอัศวินดวงดาว แล้วกลายเส้นผม ปีก และอาภรณ์น้อยชิ้นปกปิดเฉพาะจุดสำคัญ สตรีที่เกิดจากขี้เถ้าและเปลวเพลิงยืนมือขวาออกมา ขี้เถ้าไหลออกจากปลายมือกลายเป็นด้ามหอกยาวตามด้วยเปลวเพลิงที่ปะทุอย่างรุนแรงแล้วหดตัวกลายเป็นปลายหอกอันร้อนแรง

     เปลวเพลิงอันบ้าคลั่งอย่างไอร่าหากไม่ทำให้สงบลงก่อนผสานย่อมเป็นอันตรายถึงชีวิต เรกัสจึงใช้รูนสื่อสารเพื่อพูดคุยชี้ให้เห็นถึงความจริงว่าไม่มีใครที่มีอิสระอย่างแท้จริง กระทั่งเขาก็ถูกผูกมัดด้วยบางอย่าง ต่อให้เขาจะปล่อยเธอไปก็จะมีใครสักคนจับเธอไปอยู่ดี และคนผู้นั้นจะเป็นอย่างไรไม่อาจทราบได้ แน่นอนว่าคนคนนั้นอาจให้ได้มากกว่าเขาที่เสนอ อิสระที่จะเห็นโลกกว้างด้วยร่างสปิริตในโลกแห่งความเป็นจริง หาใช่ถูกกักขังไว้ในโลกจิตวิญญาณและจะได้ออกมาเมื่อถูกเรียกใช้เท่านั้น

     'มาลองกันหน่อยว่าอีเดนหรือนอร์สจะเป็นผู้ชนะ' เรกัสยกยิ้มเพื่อเฝ้าดูผลที่จะเกิดขึ้น พลังของธรรมชาติไม่ด้อยไปกว่าพลังของของทวยเทพอย่างแน่นอน เมื่อรวมกับพลังเวทของเขาที่เหนือกว่าทั้งแง่ของปริมาณ คุณภาพ และการฟื้นฟู แม้ว่าไอร่าจะไร้ประสบการณ์ในการต่อสู้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสชนะ

     "เปลวไฟแท้จริง เป็นเจ้าที่ขโมยเปลวไฟแท้จริงจากไอ้สารเลวนั่น" วาคาบะอุทานออกมาด้วยความตกใจ ความตายของเธอและคนของโบสถ์นับร้อยเป็นเพราะเฮตัสต้องการปกปิดความล้มเหลวไม่ให้มีประวัติด่างพร้อย และคนที่ทำให้เฮตัสล้มเหลวก็คือชายหนุ่มตรงหน้า 

     ในบรรดาคนของโบสถ์ วาคาบะไม่ชอบขี้หน้าใครสักคน เว้นแต่สาวใช้คนสนิทของเธอ สาวน้อยขี้อายและไร้เดียงสาที่จุ้นจ้านน่ารำคาญเป็นบางครั้ง แม้จะอยู่ด้วยกันเพียงไม่กี่วันแต่ก็ผูกพันกันไม่ใช่น้อย แม้จะรู้ว่าคนที่ผิดเต็มๆคือเฮตัส แต่คนที่ทำให้หายนะนี้เกิดขึ้นอย่างเรกัสก็ไม่อาจปัดความรับผิดชอบได้

     "ข้าจะแก้แค้นให้ริต้า เบลส โฮลี่วิง รีเพล ไชน์..." จากความตกใจกลายเป็นความโกรธแค้น วาคาบะใส่บัฟให้กับการ์เดี้ยนแบบไม่ยั้ง ออร่าแสงหลากสีปรากฎขึ้นรอบตัวของการ์เดี้ยนจนเต็มไปด้วยแสงสีราวกับสังข์ทองถอดรูปใส่เกราะเพชรเจ็ดสี เมื่อบัฟเสร็จก็ส่งร่างสีทองของการ์เดี้ยนหกปีกพุ่งเข้าใส่วาลคีรี่เพลิงแล้วฟาดฟันเข้าใส่ในแนวตั้งหมายจะผ่าวาลคีรี่เป็นสองส่วน

     "ตู้ม" ดาบสีทองตัดผ่านด้ามหอกที่สร้างจากขี้เถ้าแล้วผ่าร่างของไอร่าแยกเป็นสองส่วนในทันที กระนั้นไอร่าร่างเอเลเมลทัลสปิริตที่ไม่มีวันตายหากว่าแก่นแท้ของเธอที่อยู่ในจิตวิญญาณของเรกัสยังคงปลอดภัย ขี้เถ้าที่ถูกแยกเป็นสองส่วนผสานเข้าหากันอย่างรวดเร็วพร้อมกับพลังเวทของเรกัสที่หายไปกว่าห้าพันหน่วยในการฟื้นสภาพ

     ไอร่าฟาดหอกใส่การ์เดี้ยนตรงๆ เพียงแต่ด้วยระยะดาบนั้นสั้นกว่าหอก ไอร่าที่ฟาดหอกออกไปจึงเป็นการใช้ด้ามหอกฟาดแทนคมหอกไปเสีย

     ดาบสีทองโจมตีอีกครั้งโดยแทงดาบเข้ากลางหัวใจของร่างวาลคีรี่ แล้วปลดปล่อยพลังออกมาจนเต็มพิกัด

     "ตู้มมม" ระเบิดสีทองทำให้ขี้เถ้าและเปลวไฟกระจัดกระจายไปทั่ว แต่เพียงอึดใจก็กลับมารวมร่างใหม่อีกครั้งห่างอ่อนไปจากการ์เดี้ยนนับสิบเมตร ครั้งนี้เรกัสต้องเสียพลังเวทไปอีกร่วมหมื่น 

     เพียงแค่ไม่กี่อึดใจ เรกัสเสียพลังเวทไปกว่าครึ่งจากการสร้างและฟื้นสภาพของไอร่าสองครั้งด้วยกัน

     "ศัตรู แข็งแกร่ง" ไอร่าเอ่ยปากออกมาเมื่อไม่อาจทำอะไรศัตรูได้

     "ไม่หรอก เจ้าแค่ขาดประสบการณ์ ระยะหอกนั้นยาวกว่าดาบ หากเจ้าปล่อยให้อีกฝ่ายประชิดตัวย่อมเสียเปรียบ เจ้าเข้าใจหรือไม่"

     "ตู้มม" ยังไม่ทันที่ไอร่าจะได้พยักหน้ารับ ร่างของเธอก็สลายไปอีกครั้ง ตามด้วยพลังเวทอีกห้าพันที่ใช้ฟื้นสภาพครั้งที่สามจากระยะที่ห่างออกไปอีก

     "ออกไป" ไอร่ากวาดหอกเพื่อป้องกันไม่ให้การ์เดี้ยนเข้าใกล้ แต่ด้วยจังหวะสุดเงอะงะ ทำให้โดนปัดออกไปอย่างง่ายดาย ดาบสีทองตัดร่างไอร่าขาดสองท่อนอีกครั้ง

     "ไอร่า เจ้าคือไฟ พลังของเจ้าคือการผลาญเผาทุกสรรพสิ่ง อย่าได้ลืมจุดแข็งของตนเอง" เรกัสยังคงแนะนะอย่างสงบนิ่ง จนกว่าพลังเวทจะเหลือต่ำกว่า 10% เขาจะให้เธอลองต่อสู้ไปก่อน จากการสังเกตการต่อสู้ช่วงสั้นๆ ชัดเจนว่าใครก็ตามที่มาอยู่ในร่างโฮลี่เมเด้นเป็นสายต่อสู้ แต่ค่าสถานะของโฮลี่เมเดนควรจะเป็นเพียวซัพพอร์ตที่ลงค่าปัญญาแบบสุดโต่งโดยละเลยค่าสถานะอื่นๆ กล่าวได้ว่านอกจากการฮีลที่แรงแบบสุดๆ โฮลี่เมเดนตรงหน้าไม่มีอะไรเลย หากเขาต้องการ สังหารเธอง่ายเพียงการโจมตีเต็มกำลังครั้งเดียว จึงให้ไอร่าได้ฝึกฝนอย่างไม่หวั่นเกรงใดๆ

     "โอ้" ไอร่ารับคำสั้นๆแล้วอ้าปากพ่นไฟใส่การ์เดี้ยนแต่ก็ถูกผ่าออกเป็นสองส่วนด้วยดาบสีทองของการ์เดี้ยน

     ไม่ใช่เพียงเรกัสที่วิเคราะห์คู่ต่อสู้ไปด้วย วาคาบะก็วิเคราะห์สถานการณ์ไปด้วยเช่นกัน จากการสังเกตสีหน้าของเรกัสที่ยังคงสงบนิ่งแม้ว่าวาลคีรี่เพลิงจะถูกทำลายซ้ำแล้วซ้ำอีกก็เข้าใจได้ว่าตนเองและการ์เดี้ยนไม่ได้อยู่ในสายตาอีกฝ่ายเลย หากอีกฝ่ายต้องการจะสังหารเธอเมื่อใด เธอคงไร้ซึ่งทางรอด ดังนั้นทางเลือกที่ชาญฉลาดที่สุดคือการลอบสังหารอีกฝ่ายก่อนในเวลาที่อีกฝ่ายยังประมาทตนเอง

     หลังจากทำลายร่างของวาลคคีรี่เพลงอีกครั้ง การ์เดี้ยนก็พุ่งเข้าใส่เรกัสสุดตัว ดาบสีทองรวบรวมพลังศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดเอาไว้เพื่อการโจมตีสุดกำลัง ในเวลาเดียวกัน วาคาบะก็ใช้ทักษะไบน์เพื่อผนึกการเคลื่อนไหวของเรกัส

     "ตู้มมมมมม" แรงระเบิดทำลายชั้นที่ห้าของหอคอยจนราบคาบไม่เหลือเค้าเดิมแม้แต่น้อย

     ร่างของการ์เดี้ยนสลายไปพร้อมกับฝุ่นควันที่จางลงในเวลาอันสั้น

     "ตุ๊บ" วาคาบะที่ไม่เห็นร่างของเรกัสทรุดลงไปกับพื้นทันที ต่อให้การโจมตีนั้นจะรุนแรงอย่างมาก แต่การทำลายตัวตนระดับเรกัสจนแหลกไม่เหลือซากนั้นไม่มีทางเป็นไปได้ หมายความว่าการเดิมพันด้วยทุกอย่างของเธอล้มเหลว 

     "น่าเสียดายนะที่ร่างนี้ไม่เหมาะสมกับเจ้า ไม่เช่นนั้นคงเป็นการต่อสู้ที่น่าสนใจกว่านี้" เรกัสพาดดาบเอาไว้บนลำคอของโฮลี่เมเดนจากด้านหลังโดยไม่มีแม้แต่รอยเปื้อนที่ชุดสักนิด

     คอมโบทีเผลอของโฮลี่เมเด้นค่อนข้างน่าสนใจ หากเขาเป็นผู้เล่นสายเวทปกติโดนการโจมตีนั้นเข้าไปไม่ตายก็คางเหลือง เพียงแต่โชคร้ายของวาคาบะที่อาจลืมไปว่า นอกจากลีเจนดารี่ด้วยกัน ทักษะคลาวด์คอนโทรลไม่มีทางใช้กับลีเจนดารี่ได้ตั้งแต่แรกแล้ว

.......................

     วันนี้ว่างลงให้รัวๆ แล้วจะกลับมาลงประมาณสองวันหนึ่งตอนดังเดิมนะครับไอร่าร่างปกติ

ไอร่าร่างต่อสู้

File:H7 dis artwork.jpg
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #317 Chaos I (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2562 / 11:39
  เย้! ขอตอนต่อไป!
  #317
  0
 2. #316 slzyzero (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2562 / 09:55

  ถ้าไม่ฆ่าทิ้งก็จับมาเป็นเบ๊ถาวรไปเลย

  #316
  0
 3. #311 ThaipaKing (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 20:19
  ทำ พันธสัญญาทาส เลย เร็วเข้า!!
  #311
  0
 4. #310 ThaipaKing (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 20:13
  เห้ย เรกัสนี้มีกี่คนฟร่ะ ผู้หญิงที่สู้ด้วยก็ชื่อ เรกัส
  #310
  3
  • #310-2 tangniyaynaja(จากตอนที่ 49)
   6 ตุลาคม 2562 / 20:22
   หืม ผมเขียนว่าชื่อวาคาบะนะ มีตรงไหนที่ผมเขียนผิดไปหรือเปล่าครับ
   #310-2
  • 7 ตุลาคม 2562 / 00:43
   นั่นดิผมว่าไม่มีน่ะ
   #310-3
 5. #309 kimurakung (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 19:57
  ไอร่ายังต้องฝึกอีกเยอะ
  #309
  0
 6. #308 Fikusa (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 19:19
  จะเอามาเป็นเบ๊ได้รึเปล่านะ
  #308
  2
  • #308-1 ปากกาเงาสายลม(จากตอนที่ 49)
   6 ตุลาคม 2562 / 19:24
   น่าจะ.... มีนิยายแนะนำใหม อาวุโส Fikusa พอดีข้ากำลังหานิยายแนวทะลุมิติ หลายมิติไปสิ่งร่างคนอื่นทำภารกิจ

   ยกตัวอย่าง เช่น วายร้าย นิยายจีนแปล นางร้าย ผู้ช่วยต่างมิติ ...อะไรทำนองเนี้ยพอแนะนำได้ไหม

   พอดีไม่รู้จะอ่านนิยายอะไร

   เราแก่แล้ว(ยังๆ) หานิยายดีๆไม่เจอ
   #308-1
  • #308-2 เร - Rae(จากตอนที่ 49)
   6 ตุลาคม 2562 / 19:50
   หมาป่าไฟฟ้า น้องสาวจิตตก อันเดตรักลูก กองกำลังมอนสเตอร์ผสม แวมไพร์(ใครเป็นเจ้านาย?) ออร์ค ไฟ และคนอื่นๆก็เอามาเป็นพวกเดียวกันหมดแล้ว แค่นักบวชที่สู้แพ้จะยากอะไร 5555
   #308-2