Strongest NPC

ตอนที่ 46 : 45

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,448
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 167 ครั้ง
  5 ต.ค. 62

     ร่างขนาดมหึมาของโวลานิคเอิร์ธดราก้อนที่เต็มด้วยเกล็ดสีดำด้านขรุขระราวกับหินภูเขาไฟทำให้ลาวาจำนวนหนึ่งยังคงค้างอยู่บนร่างของมันจนราวกับเป็นลวดลายอันแปลกประหลายไร้ระเบียบสีแดงฉาน ความยาวกว่าห้าสิบเมตรและน้ำหนักมหาศาลทำให้การกระโจนขึ้นจากบ่อลาวามายังพื้นหินแกร่งภายในปล่องภูเขาไฟสร้างแรงสั่นสะเทือนจนลาวาโดยรอบกระเพื่อมอย่างรุนแรง มันกู่ร้องคำรามดังกึกก้องจนบรรยากาศสั่นสะเทือนเลื่อนลั่น

     แม้ว่าโวลานิคเอิร์ธดราก้อนจะสามารถแช่อยู่ในลาวาได้ราวกับแช่ออนเซ็น แต่มันไม่ได้ต้านทานความร้อนอย่างสมบูรณ์ หากเจอความร้อนที่สูงเกินพิกัดก็สามารถสร้างความเจ็บปวดและความเสียหายต่อมันได้ ด้วยการถือกำเนิดของ บลาซซิ่งทรูเฟลม อุณหภูมิของลาวาในปล่องภูเขาไฟจึงร้อนขึ้น แม้ว่าจะไม่ทำร้ายมันได้ แต่ก็ร้อนเกินกว่าที่มันจะแช่อย่างสบายตัวจนต้องขึ้นจากบ่อลาวาด้วยความรำคาญ

     ในเวลาที่ทรูเฟลมถือกำเนิดคือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการกำราบมันเนื่องจากภูมิปัญญาของมันเพิ่งถือกำเนิดจึงยังไม่สามารถต่อต้านได้อย่างชาญฉลาดเท่าใดนัก ดังนั้นแม้จะเป็นการรบกวนมังกรปฐพีที่อารมณ์เสียอยู่คนของโบสถ์ก็ไม่ลังเลที่จะเลือกเวลานี้ในการดำเนินการ พาลาดินเกราะทอง และพาลาดินเกราะเงินอีกสามคนกระโดดลงจากปากปล่องภูเขาไฟไปประจันหน้ากับโวลคานิคเอิร์ธดราก้อนในทันที

     "โฮลี่โดเมน" พาลาดินเกราะทองตะโกนก้องพร้อมกับปลายดาบที่แทงลงไปในหินสีดำร้อนในเวลาเดียวกับพาลาดินอีกสามคน

     ในฉับพลัน ประกายแสงสีทองก็ปรากฎขึ้นเหลือฟากฟ้า แล้วถักทอกลายรูปทรงโล่ขนาดใหญ่เท่ากับป้ายโฆษณาริมทางด่วนที่มีลวดลายวิจิตรบรรจง อันเป็นสัญลักษณ์ของโฮลี่โดเมนเสริมพลังป้องกันที่มีอานุภาพเกือบจะเป็นที่สุดของโบสถ์ ก่อนจะสลายหายไปเป็นละอองแสงสีทองครอบคลุมทั่วอาณาเขตหนึ่งกิโลเมตร

     "มังกร พวกข้าต้องการเพียงบางสิ่งที่อยู่ในลาวาเท่านั้น หากว่าเจ้ายอมให้ความร่วมมือแต่โดยดี พวกข้าจะไม่ทำอันตรายใดๆต่อเจ้า" พาลาดินเกราะทองกล่าวด้วยความเย่อหยิ่ง "ด้วยโฮลี่โดเมนอันเป็นไพ่ตายของโบสถ์ และการรักษาของนักบวชนับร้อยที่อยู่ภายใต้การคุ้มกันของกองกำลังศักดิ์สิทธิ์ มังกรชั้นต่ำไม่มีทางทำอะไรพวกข้าได้"

     "โว้ว" เรกัสที่แฝงแมลงโทรภาพให้แอบดูอยู่อุทานออกมาเมื่อเห็นว่าโล่สีทองปรากฎบนฝากฟ้าแว๊บหนึ่ง การเคลื่อนกองกำลังศักดิ์สิทธิ์ที่นำโดยพาลาดินระดับสูงก็ถือว่าหนักหนาแล้ว นี่ถึงขนาดเอาโฮลี่อาร์ติแฟกต์มาใช้ด้วย หากอาณาจักรไบแซนด์รู้บอกเลยว่าโบสถ์มีปัญหาแน่ๆ นี่ไม่ต่างกับพี่กันเคลื่อนกองกำลังพิเศษมาเมืองไทยแล้วแอบพกอาวุธร้ายแรงเข้ามาโดยไม่บอกกล่าวสักนิด หากถูกจับได้แล้วไม่มีเหตุผลที่ดีพอ บอกเลยว่างานเข้าโบสถ์แน่ๆ ไม่แปลกใจสักนิดที่โบสถ์จะไม่ปล่อยให้ใครเข้ามาในพื้นที่จนถึงขนาดฆ่าคนที่ขัดขืนโดยไม่ลังเล

     แน่นอนว่าเรกัสไม่พลาดที่จะบันทึกภาพเอาไว้ มีความเป็นไปได้ที่บันทึกปฏิบัติการนี้จะเป็นประโยชน์ในอนาคต เสียดายที่แมลงโทรภาพนั้นถ่ายทอดสัญญาณจากความสูงหลายกิโลเมตรเหนือพื้นดิน จึงไม่สามารถได้ยินบทสนทนาต่างๆได้ 

     "มนุษย์ เจ้ากล้าฉีกสัญญา" โวลคานิคเอิร์ธดราก้อนตอบกลับด้วยภาษามนุษย์ด้วยน้ำเสียงของชายชราที่แฝงไปด้วยความไม่พอใจ

     "เหอะ สัญญาอะไรของเจ้ากับพวกวาแคนไม่ได้เกี่ยวอะไรกับข้า จะให้ความร่วมมือโดยดีหรือว่าจะให้ข้าใช้กำลัง" พาลาดินเกราะทองมองเหยียด

     "ดี ถ้างั้นก็ตายไปซะ" โวลคานิคเอิร์ธดราก้อนควบคุมลาวาจำนวนมหาศาลให้ลอยขึ้นจากบ่อลาวาแล้วถาโถมเข้าใส่เหล่าพาลาดินราวกับคลื่นซึนามิ

     "กระจอก" พาลาดินกระทองยกยิ้ม นึกไม่ถึงว่ามังกรตรงหน้าจะเล่นตามเกมที่วางไว้ตั้งแต่เริ่ม หากมันไม่ยอมเล่นตามเกมสักทีความเสียหายที่เกิดขึ้นย่อมไม่ใช่น้อยๆ ที่บอกว่ามังกรชั้นต่ำทำอะไรไม่ได้นั้นเป็นบลัฟทั้งสิ้น แม้จะเป็นมังกรชั้นต่ำก็ยังเป็นมังกร พาลาดินเพียงสี่คนไม่สามารถเอาชนะมันได้ต่อให้นำโฮลี่อาร์ติแฟกต์มากอีกกี่ชิ้นก็ตาม

     "โฮลี่ชิลด์" พาลาดินทั้งสี่เปิดโฮลี่ชิลด์เพื่อต้านทานการโจมตีของลาวาอย่างเต็มกำลัง โดมแสงสีทองขนาดพอดีตัวครอบร่างของพาลาดินแต่ละคนเอาไว้กั้นไม่ให้ลาวาเดือดเหล่านั้นผ่านเข้ามา

     "เปรี้ยงงง" โวลคานิคเอิร์ธดราก้อนตวัดกรงเล็บเข้าใส่โดมแสงของพาลาดินเกราะเงินคนหนึ่งจนเกิดรอยร้าวขนาดใหญ่ แล้วตามด้วยการฟาดหางซ้ำอีกครั้งหนึ่ง

     "เพล้งงง" โดมแสงแตกในทันทีจากการโจมตีครั้งที่สองของมังกร หางขนาดยักษ์ฟาดเข้าใส่ร่างของพาลาดินผู้นั้นจนกระเด็นไปราวกับลูกเบสบอลที่ถูกตีสุดแรง

     "ตู้มมม" ร่างของพาลาดินผู้เคราะห์ร้ายกระแทกกับพนักปล่องภูเขาไฟจนหินถล่มลงมาเป็นวงแคบๆ แต่พาลาดินคนนั้นไม่ได้บาดเจ็บอะไรมากมายด้วยได้รับการเสริมพลังป้องกันและโล่แสงศักดิ์สิทธิ์จากเหล่านักบวชทันเวลาฉิวเฉียด

     แต่นั่น เพียงยืดเวลาชีวิตของพาลาดินผู้ไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โวลคานิคเอิร์ธดราก้อน อ้าปากของมันพ่นลาวาร้อนระอุเข้าใส่ร่างของพาลาดินผู้นั้นในทันที

     "อ๊ากกกกก" เสียงร้องโหยหวนดังออกมาเพียงครู่ก่อนที่ทุกสิ่งจะถูกหลอมละลายจนหมด เพียงอึดใจพาลาดินที่เป็นกำลังสำคัญได้ถูกสังหารไปแล้วคนหนึ่ง

     ยากจะบอกว่าการใช้อัลติอย่างลมหายใจมังกรเทียมเมื่อครู่ถูกหรือไม่ถูก ในทางหนึ่ง การกำจัดศัตรูออกไปส่วนหนึ่งทำให้การต่อสู้ง่ายขึ้น ในอีกทางหนึ่งการเปิดด้วยอัลติเมทแต่เริ่มย่อมไม่มีทางใช้อีกครั้งได้ในเวลาอันสั้น หากมีอะไรไม่คาดคิดเกิดขึ้นอาจมีปัญหาได้

     สีหน้าของพาลาดินอีกสามคนที่ยังมีชีวิตอยู่เปลี่ยนไปเล็กน้อย ไม่ใช่โกรธแค้นที่สหายถูกสังหาร แต่เพราะเกรงว่าตนเองจะเสียชีวิตไปด้วย พวกเขามาเป็นพาลาดินเพราะศักดิ์ฐานะสูงส่งและได้รับผลตอบแทนมากมาย ไม่ได้มีใจศรัทธาอะไรนักหนา

     "ท่านเฮตัส อีกสามนาทีพวกข้าจะถอนตัว สำเร็จหรือไม่ก็เรื่องของท่านแล้ว" พาลาดินเกราะทองตะโกนเร่งชายหนุ่มในชุดคลุมสีแดงเดินสายสีทองที่ขยับมือขยับไม้เป็นสัญลักษณ์แปลกๆ

     เฮตัส ไม่ได้ตอบอะไรเนื่องจากใช้สมาธิการการสะกดข่มเปลวไฟสีแดงฉานขนาดเท่ากับปั้นที่ปลดปล่อยเปลวไฟอันกราดเกรี้ยวออกมาไม่หยุด ทันทีที่เขาเห็นเปลวเพลิงที่ต้องการเฮตัสก็ลงมือโดยไม่รีรอแต่แรกแล้ว

     "เปรี้ยงง"

     "ตู้มม"

     "โครม" 

     การโจมตีอย่างรุนแรงของมังกรทำให้พาลาดินทั้งสามเฉียดตายหลายต่อหลายครั้ง หากไม่ใช่เหล่านักบวชที่คอยซัพพอร์ตอยู่เบื้องหลังพวกเขาคงตายไปหลายต่อหลายครั้งเร็ว

     "หนึ่งนาที" เฮตัสตะโกนบอกกับพาลาดินที่ดูท่าจะไม่ไหวแล้วให้ทนอีกหนึ่งนาที

     "กรรรร" เสียงคำรามดังกึกก้องสะท้านไปทั่วรัศมีหลายกิโลเมตร การคำรามนี้ทำให้นักบวชหลายๆคนเกิดอาการพลังเวทปั่นป่วนโดยทันที

     "สามสิบวิ ข้าจะถอนตัวทันทีในสามสิบวิ" พาลาดินเกราะทองไม่ยอมรับเวลาที่เฮตัสขอ สามสิบวินาทีคือเวลามากที่สุดที่เขาจะให้ได้เมื่อพิจารณาจากเหล่านักบวชที่ถูกการโจมตีด้วยเสียงคำรามจนเป๋ไปไม่น้อย

     "ได้" เฮตัสกัดฟันรับคำ แล้วเรียกตราดวงตะวันสีทองออกมาในทันที

     "สะกด"

     ในฉับพลัน ตราสีทองก็แตกสลายกลายเป็นแสงสีทองพุ่งขึ้นไปบนฝากฟ้า ก่อนจะกลายเป็นสัญลักษณ์รูปคล้ายกับลูกศรชี้ลงแล้วสลายหายไป

     เปลวเพลิงอันเกรี้ยวกราดที่เผาไหม้ไปทั่งบริเวณพลันดับลงทันที เปลวเพลิงแท้จริงที่เปล่งแสงเจิดจ้ากลับสงบนิ่งราวกับสัตว์ร้ายที่บ้าคลั่งถูกยิงยาสลบขนาดแรง

     เมื่อเห็นเปลวเพลิงแท้จริงสงบลงด้วยการจ่ายราคาแสนแพง เฮตัสก็พุ่งไปเพื่อเก็บเปลวไฟแท้จริงทันที กระนั้น ก่อนที่เฮตัสจะถึงเปลวไฟแท้จริง เกทขนาดเล็กประมาณสมุดบันทึกกลับเปิดขึ้นข้างเปลวเพลิง มืออันลึกลับโพล่ออกมาคว้าเอาเปลวเพลิงเข้าไปในเกทที่ปิดลงในทันทีที่เปลวเพลิงหายเข้าไป มีเพียงก้อนหินภูเขาไฟก้อนหนึ่งเท่านั้นที่ล่วงหล่นออกมา

     "โครมม" เฮตัสที่พุ่งลงมาจากปากปล่องเพื่อเก็บเปลวเพลิงแท้จริงหน้าทิ่มเข้ากับดินอย่างแรงเนื่องจากความช็อคที่ถูกขโมยเปลวเพลิงไปซึ่งหน้า

     ด้วยความบังเอิญหรืออะไรก็ไม่อาจทราบได้ สายตาของเฮตัสไปหยุดตรงตัวอักษรเบี้ยวๆที่เขียนไว้บนก้อนหินภูเขาไฟ

ขอรับสมบัติไปในนามของความยุติธรรม
จอมโจร โรบินฮู๊ด ลูแปง

     "อ๊ากกกก" เสียงตะโกนกู่ร้องด้วยความผิดหวังและโกรธแค้นดังกึกก้องไปทั่ว น่าเสียดายที่โจรขโมยเปลวเพลิงไม่อาจได้ยิน

     "ว้าว ของดีนะเนี่ย" เรกัสมองเปลวเพลิงแท้จริงเพียงครู่แล้วรีบผนึกใส่ในอุปกรณ์เก็บไฟระดับสูงในทันที ผลของการสะกดข่มของสัญลักษณ์ของโบสถ์ยังคงอยู่ หากผสานมันเข้ากับร่างกายตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่าคนของเฮตัสจะตามเขาพบ ต้องรอให้ผลของอำนาจศักดิ์สิทธิ์จางหายไปเสียก่อน ซึ่งก็เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

     สปิริตทรูเฟลม (ซับลีเจนดารี่)
     เปลวเพลิงอันกราดเกรี้ยวที่ถือกำเนิดขึ้นจากจิตวิญญาณแห่งไฟที่ถูกหล่อหลอมโดยหินหนืดร้อนลึกลงไปจากผิวโลกหลายพันกิโลเมตรเป็นเวลานับหมื่นปี ความร้อนของมันอาจหลอมละลายได้ทุกสรรพสิ่ง กระนั้นมันถูกสะกดข่มไว้โดยหินหนืดมวลมหาศาลอย่างยาวนานและถูกสะกดข่มด้วยอำนาจที่เหนือกว่าทันทีที่ได้รับอิสระออกมาเผชิญโลกกว้าง ทำให้จิตวิญญาณของมันบิดเบี้ยว บ้าคลั่ง และปรารถนายิ่งที่จะได้รับอิสระ 

     เรกัสยกยิ้มด้วยความพอใจและสะใจ ก่อนจะใช้ทักษะการเคลื่อนที่รีบออกไปจากบริเวณนี้ทันทีให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 167 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #313 slzyzero (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2562 / 09:25

  ติดตามครับ

  #313
  0
 2. #296 ลอร์ดแสนซน คนแสนซ่า (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 16:40
  ลูทให้ไว แล้วหนีให้ว่อง
  #296
  0
 3. #295 kimurakung (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 16:13
  หยิบชิ้นปลามัน 555
  #295
  0
 4. #294 ThaipaKing (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 12:40
  จิตวิญญาณ บิดเบียว และ บ้าคลั้ง อ่าวของเสียนิ
  #294
  1
  • #294-1 ThaipaKing(จากตอนที่ 46)
   5 ตุลาคม 2562 / 12:41
   เอาไปสร้าง ภูติไฟ แกเลย*-*
   #294-1
 5. #293 Fikusa (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 12:36
  ผมเกลียดการแจม ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
  #293
  0
 6. #292 ลูกคนโต (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 12:16
  ไม่ต่างอะไรกับลาสช๊อต
  #292
  0
 7. #291 MhyTaeYoΠ (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 12:09
  โรบินฮู้ดก็มาว่ะ
  #291
  0
 8. #290 ลิงน้อย"ย (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 11:03
  ต้องง้านนน555
  #290
  0