Strongest NPC

ตอนที่ 44 : 43

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,802
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 201 ครั้ง
  1 ต.ค. 62

   "นี่กุญแจห้อง 201 ขอให้พักผ่อนอย่างสบายใจ" พนักงานโรงแรมยื่นกุญแจให้กับเรกัสด้วยความสุภาพ ห้อง 201 เป็นหนึ่งในห้องที่ดีที่สุดในโรงแรมแห่งนี้ ราคาพักต่อคืนสูงถึงสองหมื่นโคน คนที่เลือกจะพักห้องแบบนี้จึงต้องมีฐานะไม่ธรรมดา

     โคน เป็นหน่วยเงินของอาณาจักร ไบแซนด์ อาณาจักรทหารที่อยู่ติดกับอาณาจักรวาซิลเลียน โดยหนึ่งโดนนั้นมีค่าราวๆ 1.5 รีสบวกลบนิดหน่อย หรือก็คือหากตีค่าห้องพักเป็นค่าเงินรีสของวาซิลเลียนก็จะตกประมาณหนึ่งหมื่นสามพันรีส ส่วนเรกัสมาทำอะไรที่ไบแซนด์นั้นคำตอบคือเขาต้องการวัตถุดิบธาตุไฟบางอย่างสำหรับสร้างไอเทมไว้ต่อกรกับราชินีน้ำแข็ง และวัตถุดิบนั้นก็หาได้จากภูเขาไฟบิลลันดาในอาณาจักรไบแซนด์นั่นเอง

     หากสงสัยว่าคราวก่อนทำไมเรกัสไม่มาหาวัตถุดิบคราฟไอเทมแล้วค่อยไปตีดัน คำตอบคือครั้งก่อนเรกัสามารถใช้เวทสายฟ้าได้เต็มร้อย แต่ครั้งนี้เพราะติดบทลงโทษของเทสลาที่ทำให้ใช้อำนาจสายฟ้าได้เพียงครึ่งเดียว หากทะเล่อทะล่าบุกเข้าไปเลยคงไม่วายต้องใช้ความช่วยเหลือของอลิซซาเบธหนีออกมาอีกครั้ง จึงต้องเดินทางอ้อมมาหาวัตถุดิบคราฟไอเทมก่อนแม้จะทำให้เวลาทำภารกิจของเทสลาต้องเลื่อนออกไป

     "จัดห้องที่ดีที่สุดให้กับพวกเราสองห้อง" เสียงตะโกนดังออกมาจากประตูทางเข้าโรงแรมพร้อมกับนักรบในชุดเกราะสีเงินเต็มตัวที่เปิดประตูเข้ามา

     "ขออภัยด้วยคุณลูกค้า แต่ตอนนี้ห้องสวีทของเราเหลือห้องเดียว จะพิจารณาเป็น เดอลุ๊ค แทนห้องนึงได้หรือไม่" พนักงานโรงแรมอีกคนวิ่งมากล่าวขอโทษขอโพยและชี้แจงความจำเป็น 

     โรงแรมที่เรกัสเลือกพักแม้ไม่ใช่หรูหราที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ธรรมดา ไม่มีพนักงานไร้มารยาทที่ตะโกนข้ามหัวเรกัสแน่นอน

     "ไม่เป็นไร เอาห้องของข้าไปก็ได้ ข้าใช้เดอลุ๊คได้" เรกัสที่ยังไม่ได้รับกุญแจมาไม่อยากมีปัญหาไร้สาระเหมือนกับนิยายทั่วไปที่มีปัญหาแย่งห้องกัน

     "คิดว่าพวกข้าต้องการของเหลือ" นักรบเกราะเงินจ้องมองเรกัสอย่างเอาเป็นเอาตาย   

     "หรือจะไม่เอา" เรกัสหันไปมองด้วยหางตา เขาชักจะอารมณ์ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ อุตส่าห์หาทางเลี่ยงปัญหาดันมามีปัญหาซะได้

     "ไม่เอา... เอาห้องสวีท กับเดอลุ๊คก็ได้" นักรบเกราะเงินหันไปบอกกับพนักงาน

     อะไรว่ะ นิยายที่อ่านแม่งมั่วสัด เรกัสคิดในใจยิ้มๆ แล้วรับกุญแจมาจากพนักงาน ไม่มีปัญหาก็ดี

     เรกัสที่ได้รับกุญแจมาไม่ได้ขึ้นไปยังห้องพักก่อนแต่อย่างใด เขามีช่องเก็บของของระบบจึงไม่มีสัมภาระอะไร เพียงเก็บกุญแจเข้าระบบโดยทำท่าว่าใส่เข้าไปในสาบเสื้อก่อนจะเดินออกไปจากโรงแรมเพื่อหาซื้อวัตถุดิบที่ต้องการ อย่างไรเสียเวลานี้ก็ยังเพิ่งบ่ายแก่ๆ 

     ขณะที่กำลังจะเดินออกจากประตูโรงแรม ก็มีกลุ่มคนเดินสวนเข้ามา ผู้นำเป็นสตรีในชุดคลุมสีขาวสะอาดตาลักษณะคล้ายกับชุดกับสตรีมุสลิมเคร่างศาสนาที่ปกปิดทั่วร่างเปิดไว้แต่เพียงดวงตาสีฟ้าน้ำทะเล สวมใส่ใส่สร้อยคอสีเงินห้อยจี้ทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดที่ฝังอัญมณีทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดที่เปล่งแสงขาวนวลอันเป็นสัญลักษณ์ของโฮลี่ไมเดนออกมา ที่ด้านหลังมีสตรีที่สวมใส่เครื่องแต่งกายแบบเดียวกันอีกสองคน เพียงแต่เนื้อผ้าที่ใช้เป็นสีฟ้าอ่อนและไม่ได้หรูหราเทียบเท่าสตรีชุดขาว เยื้องไปทางซ้ายขวามีนักรบชุดเกราะเงินอีกสองคนขนาบข้าง

     เรกัสชะงักเพียงชั่วครู่ก่อนที่จะเลิกสนใจแล้วมุ่งหน้าไปในเมือง ยังไงซะโบสถ์ก็จุ้นจ้านไปเสียหมดอยู่แล้ว อย่างที่เรเทียนก๊อดไชด์ยังไปตายในป่าได้ การที่โฮลี่เมเดนจะผ่านมาแถวนี้ก็ไม่ใช่เรื่องเข้าใจไม่ได้ แม้จะมีกลิ่นของปัญหาหรือภารกิจที่ยุ่งยากจากคนสำคัญของโบสถ์เรกัสก็คร้านจะสนใจ องค์กรที่ยุ่งยากและวุ่นวายที่สุดก็คือองค์กรทางศาสนาเนี่ยแหละ หากไม่จำเป็นหรือมีผลประโยชน์ร่วมกันก็อยู่ห่างๆดีกว่า

     ตัวเมืองวาแคนของอาณาจักรไบแซนด์นั้นล้วนสร้างขึ้นจากหินภูเขาไฟสีดำทำให้มันดูค่อนข้างมีมนต์ขลังอยู่ไม่น้อย แต่ด้วยความที่เมืองวาแคนอยู่ใกล้กับภูเขาไฟวาคานิโว่ที่เป็นภูเขาไฟที่ปะทุขึ้นมาเป็นระยะๆ จึงมีมลพิษในอาการค่อนข้างมาก และหากมีการปะทุที่รุนแรงก็อาจสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ แต่เพราะการปะทุแต่ละครั้งของภูเขาไฟนำพาแร่ธาตุได้พิภพขึ้นมาด้วย จึงมีคนส่วนหนึ่งเลือกจะเสี่ยงโชคอยู่ที่เมืองแห่งนี้ และเป็นเหตุผลให้ราคาโรงแรมในเมืองนี้แพงเป็นพิเศษด้วยหากไม่มีบาเรียที่ทดทานก็มีความเสี่ยงจะต้องซ่อมแซมหรือสร้างใหม่เป็นระยะๆ

     ด้วยตัวเมืองไม่ได้ใหญ่โตอะไร เดินเท้าเรื่อยๆเพียงยี่สิบนาทีก็มาถึงสมาคมการค้าของวาแคน เรกัสไม่รอช้าติดต่อพนักงานต้อนรับเพื่อขอพบกับผู้ดูแลที่มีอำนาจในทันที แน่นอนว่าเรกัสแสดงให้เห็นเหรียญทองจักรวรรดิจำนวนมหาศาลให้พนักงานต้อนรับดู ในทวีปนี้เหรียญทองจักรวรรดิไม่ต่างอะไรกับเงินดอลล่าในโลกมนุษย์ ไม่ว่าจะไปที่ใดก็สามารถใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนได้

     เห็นเหรียญทองจำนวนมากในมือของเรกัส พนักงานต้อนรับก็รีบกุลีกุจอเชื้อเชิญเรกัสไปนั่งยังห้องรับรองชั้นสองสำหรับลูกค้า VIP พร้อมกับกำชับให้ผู้ดูแลห้องรับรองดูแลแขกให้ดีก่อนจะไปแจ้งต่อผู้จัดการ

     เมื่อได้ข่าวว่ามีลูกค้ารายใหญ่มาถึง ผู้จัดการสาขาจึงออกมาเจรจาต้องรับในทันที 

     "ยินดีต้องรับท่านลูกค้าผู้ทรงเกียรติ ข้า ไมโล วีลลี่ เป็นผู้จัดการสาขาแห่งนี้ ไม่ทราบว่ามีสิ่งใดที่ท่านต้องการจากเรา เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อตอบสนองความต้องการของท่าน" ผู้จัดการวัยห้าสิบต้นๆสวมแว่นตาทรงกลมกล่าวต้อนรับอย่างสุภาพและกระตือรือร้น

     "ยินดีที่ได้พบท่านวีลลี่" เรกัสยิ้มเล็กน้อยเป็นการให้เกียรติผู้จัดการ ก่อนจะส่งรายการวัตถุดิบที่ต้องการไปให้ผู้จัดการโดยการเลื่อนไปวางไว้กลางโต๊ะรับแขก

     "นี่เป็นรายการสิ่งของที่ข้าต้องการ คุณภาพสูงกว่าได้แต่ไม่สามารถต่ำกว่าที่ระบุได้"

     ผู้จัดการรับรายการสั่งซื้อมาอ่านพร้อมกับเหลือกตากว้าง สินค้าทั้งหมดในรายการหากรวมราคาคร่าวๆย่อมไม่ต่ำกว่าหนึ่งล้านโคน มากกว่ายอดขายของสาขานี้ทั้งปีเสียอีก แต่เพียงชั่วครู่ผู้จัดการสาขาก็กลับมาเป็นปกติพร้อมกับจ้องมองไปยังเรกัสด้วยความไม่มั่นใจนักว่าลูกค้าตรงหน้าจะมีเงินมากพอ

     เรกัสพอจะเข้าใจความคิดของผู้จัดการจึงวางเหรียญทองขนาดใหญ่กว่าเหรียญทองปกติของจักรวรรดิราวสองเท่าไว้บนโต๊ะ แล้วสบสายตากับผู้จัดการสาขา

     "ขออภัยอย่างสูง ข้าจะรีบดำเนินการให้ทันที แต่เกรงว่าจะมีปัญหาเล็กน้อย.. วาคานิคเอสเซนท์ จำนวนทีท่านขอมานั้นเกินกว่าที่เราจะหาได้ ด้วยเวลาที่ท่านให้เพียงสามวันอย่างมากก็มีให้ท่านได้เพียงครึ่งเดียว หากท่านลูกค้าผู้ทรงเกียรติต้องการทั้งหมด อย่างน้อยต้องใช้เวลาเจ็ดถึงสิบวัน" วีลลี่ชี้แจง เอาจริงๆ เวลาสิบวันในการรวบรวมวาคานิคเอสเซนท์ให้ได้ห้าร้อยกรัมนั้นต้องใช้กำลังคนทั้งหมดของสมาคมทำงานกันหามรุ่งหามค่ำด้วยซ้ำ

     "หากข้าเพิ่มราคาเอสเซนท์อีก 50% จะมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะจัดหาได้ในสามวัน" เรกัสไม่อยากรอนานขนาดนั้น ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ความเสี่ยงก็ยิ่งมีมากขึ้น เขาไม่รู้เลยว่าราชวงศ์จะเริ่มดำเนินการเมื่อไหร่

     "ห้าวัน ข้าหาได้เร็วที่สุดห้าวัน ต่อให้ท่านให้ราคามากกว่านี้ข้าก็ไม่สามารถเร่งไปมากกว่านี้ได้" การทำการค้าสิ่งสำคัญคือความซื่อสัตย์ การรับปากลูกค้าส่งๆแล้วหาข้ออ้างทีหลังไม่ใช่แนวของวีลลี่

     "ตกลง อีกห้าวันข้าจะมารับสินค้า เหรียญทองใหญ่นี่ถือเป็นการมัดจำ ส่วนต่างไว้วันรับสินค้าค่อยชำระอีกที" 

     "วางใจได้ ทางเราจะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง โปรดรอสักครู่ข้าจะให้คนร่างสัญญาทันที" การซื้อขายระดับล้านโคนต้องทำสัญญาให้รัดกุม

     เมื่อเสร็จเรื่องจากสมาคม เรกัสก็ออกไปหาอาหารข้างทางกิน เขาจำได้ว่าเมืองแห่งนี้ขึ้นเชื่อเรื่องเนื้อย่างหินภูไฟ จะยังไงก็ต้องกินให้ได้สักหลายไม้ ซึ่งจากการสอบถามผู้จัดการวีลลี่ถึงพิกัดร้านอร่อยก็ได้เรื่องว่า ไคจูกรีล เป็นร้านขึ้นชื่อที่ขายหมดพันไม้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

     "อ่า" เดินเท้ามาสักสิบห้านาทีก็พบกับคิวยาวหลายสิบคนต่อแถวหน้าร้านไคจูกรีลราวกับคิวร้านเอมเคสุกี้วันพ่อวันแม่ ดู่ทรงแล้วก็น่าจะอร่อยจริงดังว่า เรกัสจึงไม่คิดเสียเวลาเดินเข้าไปต่อแถวในทันที

     กลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆผสมกับเนื้อชั้นดีส่งกลิ่นยั่วยวนจนน้ำย่อยในท้องเริ่มอาละวาด แต่เรกัสก็เลือกจะต่อคิวอย่างสงบไม่คิดจะใช้ทางลัดแต่อย่างใด จนในที่สุดด้วยการอดทนรอคอยอย่างยาวนานกว่าครึ่งชั่วโมงก็มาถึงคิวเรกัสเสียที

     "ลุง เอารายการแนะนำอย่างละสองไม้" เรกัสเลือกจะสั่งรายการแนะนำแทนการสั่งมั่วๆทันทีที่นั่งลงที่เคาเตอร์หน้าร้าน

     "ข้าแนะนำทุกอย่าง มี 12 เมนู เอาไปเมนูละไม้แล้วกัน" ลุงหนวดเจ้าของร้านให้คำแนะนำ เขามีเนื้อ 3 ชนิด กับซอสอีก 4 อย่าง ถ้าเอาทุกอย่างก็ 12 เมนู

     "ส่วนเครื่องดื่ม ข้าแนะนำ ชาวาคานิคร้อน เข้ากับเนื้อย่างอย่างดี" เห็นว่าลูกค้าเป็นคนต่างถิ่นลุงเจ้าของร้านก็แนะนำเครื่องดื่มที่เข้ากันให้

     "งั้นจัดไปเลยลุง" เรกัสเออออห่อหมกโดยไม่คิดมาก 

     เรกัสจัดการเนื้อย่างที่ได้รับมาด้วยความเพลิดเพลิน ความหวานและนุ่มของเนื้อกับความหอมของเครื่องเทศสูตรเฉพาะนั้นเข้ากับอย่างลงตัว หากเป็นการตูนทำอาหารไม่แน่ว่าเขาคงระเบิดเสื้อผ้าออกด้วยความอร่อยที่ปะทุราวกับภูเขาไฟระเบิดไปแล้ว

     "เป็นไง อร่อยสิท่า" ลุงเจ้าของร้านแม้จะยุ่งก็ยังสนใจท่าทางพึงพอใจของเรกัสเป็นระยะ

     "สุดยอดเลยลุง แต่ข้าชอบไอ้ซอสสีดำๆนี่ เอาเนื้อทุกอย่างกับซอสดำอีกอย่างละไม้" 

     "กินเก่งจริงนะเจ้าหน่ะ รอแปีป เดี๋ยวข้าจัดให้" ลุงเจ้าของร้านพยักหน้า เขามีความสุขทุกครั้งที่คนชมอาหารของเข้าว่าอร่อย

     "เอ้านี่ ได้แล้ว" ลุงเจ้าของร้านเสิร์ฟเนื้ออีกสามไม้ให้กับเรกัส

     "ลุง ข้าติดใจเนื้อย่างของลุงจริงๆนะ แต่ว่าข้ามาจากต่างอาณาจักร จะได้มากินอีกครั้งไหมก็ยากจะบอกได้ ถ้ายังไงลุงไปเปิดสาขาที่เมืองของข้าไหม เรื่องที่ทางข้าจะจัดหาทำเลให้เอง" เรกัสยื่นข้อเสนอไป

     "เห้ย ข้าแยกร่างไม่ได้ จะไปเปิดสาขาได้ยังไง" ลุงเจ้าของร้านปฏิเสธ

     "งั้นลุงสอนข้าทำเนื้อย่างได้ไหมล่ะ ข้าไม่โลภมาก เอาแค่สูตรหมักเนื้อ การย่าง กับซอสดำนี่ก็พอ" เรกัสวกกลับเข้าสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ทันที เขารู้แต่แรกว่าการเชิญไปเปิดสาขาเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว เขาเพียงต้องการให้เจ้าของร้านปฏิเสธคำขอแรกเพื่อจะได้พิจารณาคำขอที่แท้จริงต่างหาก

     "เกรงว่าจะไม่ได้ หากจะเรียนก็ต้องเรียนให้ครบ" ลุงเจ้าของร้านตอบกลับมา

     "หา" เรกัสกระพริบตาปริบๆ จ้องมองหน้าต่างตรงหน้าสลับกับลุงเจ้าของร้านด้วยความไม่คาดคิด

     ภารกิจ: วาคานิคกรีล
     ประเภท: ภารกิจสืบทอด
     จงร่ำเรียนวิชาการย่างเนื้อภูเขาไฟจากมาสเตอร์เชฟอีวานจนกว่าจะได้รับการยอมรับ
     รางวัล: กรรมวิธีปรุงเนื้อย่างที่แท้จริงของมาสเตอร์อีวาน (อีปิค), ทักษะควบคุมความร้อน (แรร์)

     ..............................

     

     
      
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 201 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #286 ball-kpp (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 23:11
  โอ...แค่ถูกใจรสชาติก็เควสที่แจกของดีซะแล้ว
  #286
  0
 2. #285 เหมียวขนฟู (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 19:56
  ควบคุมความร้อนให้ทั่วทั้งชิ้นเนื้อ ต่อให้เป็นมังกรก็กินได้-'
  #285
  0
 3. #284 Chaos I (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 14:44
  อ๊ะ!? หมดแล้วเหรอ!?
  #284
  0
 4. #279 ThaipaKing (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 13:44
  เทคนิคควบคุมความร้อน!! แกใช้กับเวทไฟหรืออะไรได้หมดเลยนะนั้น แค่ชื่อก็พลิกแพลงได้สุดๆเลย
  #279
  0
 5. #278 MindThanyalak (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 13:35
  ค้างจางงงงงงงงง
  #278
  0
 6. #277 Empty_Mind (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 13:00

  เสียเวลาอีกนิด..
  แต่ได้ของตอบแทนสุดยอดอ่ะ
  #277
  0
 7. #276 slzyzero (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 12:39

  ติดตามครับ

  #276
  0
 8. #274 Fikusa (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 12:15
  ทักษะคุมความร้อนนี่ของดีนี่นา
  #274
  0