Strongest NPC

ตอนที่ 41 : 40

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,135
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 240 ครั้ง
  27 ก.ย. 62

ชี้แจง เปลี่ยนการคิดเป็น 'ความคิด' นะครับ พอดีลองไปดูในแอปแล้วตัวเอียงมันไม่แสดงผล หรือผมเป็นคนเดียวไม่รู้นะ

..........................

     แม้ว่าพวกลิฟวิ่งอาร์เมอร์จะไม่ปรากฎขึ้นอีก แต่ประตูห้องทั้งสองฝั่งยังคงปิดสนิท แม้น้ำแข็งที่สร้างปราสาทนี้จะเชื่อได้ว่ามันแข็งเอามากๆ มันก็ไม่น่าจะสามารถทนการโจมตีจากเขาได้นานนัก ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวคืออะไรบางอย่างต้องการซื้อเวลาเพื่อเตรียมการอะไรบางอย่าง น่าเสียดายที่ความตั้งใจของอีกฝั่งนั้นไร้ค่า เรกัสใส่บัฟโจมตีสองเท่าพร้อมกับบัฟโจมตีติดคริติคอลแล้วส่งแมลงระเบิดระดับอีลีลเลเวล 500 ที่ปรับแต่งให้ระเบิดความร้อนสูงในบริเวณแคบๆออกมาเพื่อระเบิดประตูทางเดินที่จะเข้าไปในส่วนลึกของปราสาททันที

     "...." ไม่มีการระเบิดหรือเสียงใดๆเกิดขึ้นนอกจากแมลงระเบิดที่ราวกับถูกดูดเข้าไปในประตูน้ำแข็ง

     'บรรลัยแล้ว' เรกัสเปิดสกิลป้องกันทุกชนิดที่มีในทันที

     ในเวลาหลังจากการเปิดสกิลป้องกันเพียงอึดใจ วงเวทสีฟ้าก็ปรากฎบนบานประตูตามด้วยลำแสงสีฟ้าขนาดเท่าปากโอ่งยิงเข้าใส่เรกัสในทันที

     ไม่มีเสียงหรือการสั่นสะเทือนใดๆ อากาศโดยรอบที่ดูจะบิดเบี้ยวไปชั่วครู่จากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลันด้วยลำแสงที่เย็นยะเยือกจนใกล้กับศูนย์สัมบูรณ์ มันคือเวทเลียนแบบของแอบซูลูทเรย์ที่แช่แข็งได้กระทั่งลาวาที่เดือนผล่าน หากไม่ใช่ว่าเรกัสเปิดสกิลป้องกันขึ้นมาได้ทัน เขาคงตายไปแล้ว ขนาดเปิดทุกสกิลที่มี ยังทำให้หลอดเลือดของเขากลายเป็นสีแดงในทันที การใช้แมลงระเบิดนั้นกินพลังเวทไปกว่าครึ่ง การเปิดสกิลป้องกันนับสิบก็ใช้พลังเวทไปมากกว่าหนึ่งหมื่น ทำให้เรกัสเหลือพลังเวทเพียงแค่สามหมื่นกว่าๆเท่านั้น แต่ไม่ว่าอย่างไรความเสียหายที่เขาควรจะได้รับมันควรเหลือไม่ถึง 10% เมื่อทุกสกิลถูกใช้ หรือหมายความว่าความเสียหายปกตินั้นมากกว่าแสนหน่วย ต่อให้อยู่ในสภาพที่พร้อมที่สุดหากไม่ป้องกันทันท่วงทีมันคือการโจมตีถึงตายในครั้งเดียว

     แม้เรกัสจะดูเหมือนว่าคิดทุกอย่างรอบครอบรัดกุม แต่ลึกแล้วยังแฝงไปด้วยความหยิ่งยะโสกับระดับลีเจนดารี่ของตนจนมีความเลินเล่อแฝงอยู่ เขาคิดเพียงว่าอีกฝ่ายหวั่นเกรงในความสามารถของเขาจนคิดจะถ่วงเวลาจนลืมคิดถึงความเป็นไปได้ทั้งหมดที่อาจเป็นไปได้อย่างกับดักเวทสังหารนักเวทที่สะท้อนการโจมตีทางเวทมนต์กลับมาได้

     "เจ้าคิดว่าข้าโง่เขลาขนาดจะโดนเจ้าหลอกลวงด้วยลูกไม้ตื้นเช่นนั้นรึ เจ้าจะสบประมาทข้าเกินไปแล้ว เด็กน้อย" น้ำเสียงที่ฟังดูก็รู้ว่าเป็นนางร้ายตัวจริงที่แอ๊บเป็นเพื่อนนางเองใสซื่อบริสุทธิ์ดังกังวาลไปทั่วห้องโถง 

     "สำหรับโทษของการสบประมาทข้า มีเพียงการชดใช้ด้วยชีวิตเท่านั้น" เสียงนางร้ายสายแอ๊บดังขึ้นอีกครั้งพร้อมกับลีฟวิ่งอาร์เมอร์จำนวนมากที่ปรากฎขึ้นอีกครั้ง

     "หึ หึ หึ  ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า" เรกัสระเบิดหัวเราะออกมาราวกับคนบ้า

     "เจ้ากลัวตายจนบ้าไปเลยรึ เด็กน้อย" น้ำเสียงเหยียดหยามดังขึ้นอีกครั้ง

     "โทษทีนะป้า แต่ป้าหน่ะพลาดแล้ว" เรกัสกระดกยาฟื้นพลังเวทมนต์แบบพิเศษที่มีผลข้างเคียงทำให้พลังเวทไม่อาจฟื้นฟูโดยวิธีการปกติได้เป็นเวลาหนึ่งวันเพื่อฟื้นพลังเวทขึ้นมาครึ่งหนึ่งหรือราวห้าหมื่นหน่วยในฉับพลัน 

     "ขอบคุณสำหรับค่าประสบการณ์นะป้า" เรกัสกางมือออกพร้อมกับอัศวินน้ำแข็งกราซี่ห้าตนที่เป็นกำแพงมีชีวิตป้องกันการโจมตีของพวกลีฟวิ่งอาร์เมอร์โดยทำทัน พร้อมกันนั้นห่าฝนสายฟ้าก็ระเบิดไปทั่วบริเวณ

     "ช่างเป็นการดิ้นรนที่ไร้ประโยชน์นัก" น้ำเสียงสมเพสและเหยียดหยามดังขึ้น ในสายตาของนางที่มีอายุมายาวนานย่อมรู้จักยาที่เด็กหนุ่มใช้ แม้จะฟื้นพลังเวทได้จำนวนมาก แต่ผลข้างเคียงคือจะไม่อาจฟื้นฟูพลังเวทได้อีก จากการสังเกตมาพักหนึ่ง เด็กหนุ่มตรงหน้ามีความสามารถในการฟื้นฟูพลังเวทที่ไม่ธรรมดาจึงสามารถใช้เวทได้ต่อเนื่องราวกับมีพลังเวทไม่จำกัด แต่ด้วยการใช้ยาที่มีผลข้างเคียงทำให้ฟื้นฟูพลังเวทไม่ได้ ด้วยอัศวินโอราริสอีกนับพันในมือของนาง รอเพียงเวลาที่พลังเวทของเด็กหนุ่มตรงหน้าหมดไปเท่านั้นก็จะกลายเป็นเสือที่ถูกถอดเขียวเล็บ

     กระนั้น ราชินีพบว่าแม้จะส่งอัศวินโอราริสไปมากเท่าใด ก็ไม่ทำให้เด็กหนุ่มอ่อนแรงลงเลย ตรงกันข้ามกลับดูแข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อยจนแทบสังเกตไม่พบด้วยซ้ำ นางคิดแล้วคิดอีกก็เข้าใจว่านางพลาดอย่างที่เด็กหนุ่มกล่าวจริงๆ เมื่อนางมาแล้วนางเคยอ่านหนังสือโบราณที่พูดถึงสายเลือดของพิเศษที่มีความสามารถในการกลืนกินวิญญาณ ทุกครั้งที่ผู้ถือครองสายเลือดนี้สังหารสิ่งใด วิญญาณของสิ่งที่ถูกสังหารจะถูกกลืนกินและกลายเป็นความแข็งแกร่งของคนผู้นั้น

     "ฮิ ฮิ ฮิ เด็กน้อย ดูเหมือนว่าข้าจะดูถูกเจ้าเกิดไป แต่คิดว่าข้าจะไม่มีทางจัดการกับเจ้าหรือไง" ราชินีกล่าวด้วยน้ำเสียงยินดีปรีดา สายเลือดพิเศษนั้นล้ำค่าอย่างมาก ด้วยการถ่ายเลือดของเด็กหนุ่มมาเป็นของนาง นางอาจแข็งแกร่งขึ้นมาพอจะทำลายผนึกที่ราชาบัดซบร่ายใส่นางไว้ได้ก็เป็นได้

     ลีฟวิ่งอาร์เมอร์ที่สร้างจากการกักขังวิญญาณของคนเป็นเอาไว้ด้วยศาสตร์มืดถูกหยุดส่งไปหาเด็กหนุ่มแล้วเปลี่ยนไปไอซ์อีเลเมนทัลที่เกิดจากพลังเวทล้วนๆแทน 

     "โฮ้ววว" ยักษ์น้ำแข็งร่างกายใหญ่โตสูงกว่าห้าเมตรปรากฎขึ้นพร้อมกับกู่ร้องจนอากาศสั่นสะเทือน

     ไอซ์ไจแอนท์ ลอร์ดบอส เลเวล 520
     HP 26,000,000/26,000,000


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ice golem

     หลังจากกู่ร้องแสดงพลังอำนาจ ยักษ์น้ำแข็งก็พุ่งเข้าใส่เรกัสราวราวกับรถบรรทุกตีนผีที่เหยียบมิดคันเร่ง ทุกการก้าวของมันส่งเสียงสะเทือนเลือนลั่น กราซี่เมื่อเห็นยักษ์น้ำแข็งก็ตั้งแนวป้องกันในทันที แต่ยักษ์น้ำแข็งก็เร่งความเร็วพริบตากระโจนข้ามพวกกราซี่เข้าหาเรกัสแล้วใช้กำปั้นของมันชกเข้าใส่จากเบื้องบนทันที

     "ตู้มมม" กำปั้นลุ่นๆชกใส่พื้นน้ำแข็งจนเกิดรอยร้าวกับกับใยแมงมุมกระจายตัวออกไปหลายเมตร พร้อมกับคลื่นกระแทกที่อัดเข้าใส่เรกัสยังอยู่กลางอากาศจากการกระโดดถอยออกมากระเด็นออกไปอีกหลายเมตร

     ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวของยักษ์น้ำแข็ง เรกัสก็ทราบได้ทันทีว่าเจอของแข็งเข้าแล้ว หากเดาไม่ผิดยักษ์น้ำแข็งเป็นสายกายภาพเพียวๆที่มีพละกำลัง ความเร็ว และความทนทานสูงมาก จุดอ่อนของมันคือไม่มีการโจมตีด้วยเวทหรือทักษะที่ต้องอาศัยพลังเวทใดๆเลยหากเจอศัตรูที่บินได้โจมตีจากระยะไกลมันก็ทำอะไรไม่ได้ กระนั้นด้วยห้องโถงขนาดเท่าสนามฟุตบอลกับความสูงของเพดานราวสิบเมตรนั้นทำให้จุดอ่อนของยักษ์น้ำแข็งถูกปิดไป เห็นได้ชัดว่าทักษะเร่งความเร็วชั่วพริบตาของมันสามารถไปที่ไหนก็ได้ในโถงแห่งนี้ในทันที 

     กราซี่ที่พบว่ายักษ์น้ำแข็งฝ่ากำแพงไปได้ก็ย้อนกลับมาจู่โจมยักษ์น้ำแข็ง แต่เพียงการกวาดแขนของมันครั้งเดียว กราซี่ก็กระเด็นไปคนละทิศละทาง ควรทราบว่าลอร์ดบอสเลเวล 520 นั้นแข็งแกร่งอยู่ในระดับเดียวกับกีก้าเวิร์มหรืออาจแข็งแกร่งกว่าด้วยซ้ำ

     แม้เรกัสจะทำใจมาส่วนหนึ่งแล้วว่าอาจเจอแบบตอนดันเจี้ยนคุกใต้ดิน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ทำใจอยากอยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบอสอย่างไอซ์ไจแอนท์เป็นตัวที่เขาไม่อยากเจอที่สุดเพราะมันธรรมดาและตรงไปตรงมาจนไม่มีจุดอ่อนที่ใช้เล่นงานได้เลย

     เรกัสอันซัมมอนกราซี่ทั้งหมดเพื่อรักษาพลังเวทเอาไว้ไม่ให้เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ แล้วเปลี่ยนจากคทามาเป็นดาบแทนในทันที พลังเวทของเรกัสตอนนี้มีเพียงแปดหมื่นห้าพันเท่านั้น หากปะทะกับมันด้วยเวทมนต์โอกาสที่จะพลังเวทหมดก่อนสังหารมันได้สูงมากๆ

     รูเล็ต เรกัสเรียกใช้ทักษะสุ่มโดยทันที ด้วยการจ่ายค่า INT 500 หน่วยเป็นชิปเดิมพัน วงล้อเสี่ยงโชคก็ทำงานทันที ในเวลาสามอึดใจมันก็หยุดลงตรง 60% AGI 

     ในทันทีทันใด ค่า INT ของเรกัสก็ลดลงไป 500 หน่วย ในขณะที่ AGI เพิ่มขึ้นมา 300 หน่วยในทันที แม้จะไม่ใช่ช่องที่ดีแต่ก็ไม่แย่จนเกิดไป หากออกมาน้อยกว่า 50% หรือไปตกช่อง INT ดังเดิม หรือตกที่ VIT เรกัสจะไม่มีโอกาสชนะอย่างแน่นอน

     สามครั้ง ด้วยพลังเวทที่เหลืออยู่ปัจจุบัน เรกัสพิจารณาแล้วว่าโดนการโจมตีของไอซ์ไจแอนท์ได้เพียงสามครั้งเขาจะตาย ดังนั้นหากเขาโดนโจมตีของครั้ง เขาจะเรียกอลิซซาเบธให้ช่วยเหลืออย่างไม่มีรอ ชีวิตไม่ใช่ส่งที่ควรเอามาเสี่ยงแต่อย่างใด

     "ร่างมังกรอัสนี" เรกัสไม่ลังเลที่จะเปิดใช้ไพ่ตายอีกหนึ่งใบที่ได้มาจากการยกระดับความเข้าใจต่อสายฟ้าจากบันทึกของเทสลา มันเป็นสกิลที่สามรถใช้ได้เพียงครั้งเดียวในระยะเวลา 1 เดือน และผลสะท้อนของมันคือเลเวลลดลง 1 เลเวล

     "รอร์" เสียงคำรามดังกึกก้องพร้อมกับดวงตาสีแดงอันคมกริบของมังกรสายฟ้าปรากฎขึ้นด้านหลังของเรกัส แล้วประทับใส่ร่างของเรกัสในทันที ดวงตาของเรกัสผลันมีประกายสายฟ้าสีแดงปรากฎออกมา พร้อมกับบัฟร่างมังกรอัสนีที่ทำให้ความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 20% ทุกการโจมตีจะแฝงไปด้วยสายฟ้าที่สร้างความเสียหายเพิ่มเติมอีก 20% รวมถึงการใช้สกิลธาตุสายฟ้าระดับอีปิคลงไปได้โดยไม่มีเวลาร่ายและคูลดาว์นสกิลสายฟ้าทั้งหมดลดลง 30% เป็นเวลา 180 นาที 

     โดยไม่คาดคิด การปลุกพลังของมังกรสายฟ้าทำให้เศษเสี้ยวฑัณฑ์สวรรค์ที่หลงเหลืออยู่ในห้วงวิญญาณแสดงผลออกมาเช่นกันเมื่อสัมผัสได้ถึงบางอย่างที่คล้่ายคลึงแต่ก็แตกต่างจากมัน

     "เปรี้ยงงง" สายฟ้าสีทองระเบิดออกมาจากร่างของเรกัสแล้วกลายเป็นร่างเงามังกรตะวันออกสีทองพันรอบกลายของเรกัสก่อนจะหายเข้าไปในร่างของเขาตามด้วยสายฟ้าสีทองที่แลบออกมาจากดวงตา 

     แม้ว่าภายนอกจะเห็นเพียงประกายสายฟ้าแดงทองที่ไหววูบในดวงตาของเรกัส แต่ภายในโลกจิตวิญญาณของเรกัสในตอนนี้กลับมีมังกรตะวันตกสีแดงยาวกว่าสามสิบเมตรปะทะกับมังกรตะวันออกสีทองยาวร่วมร้อยเมตรอย่างดุเดือด ประกายสายฟ้าสีแดงและทองแปลบปลาบไปทั่ว เสียงระเบิดของสายฟ้าดังสนั่นหวั่นไหวราวกับโลกาวินาศ

     "โฮ่ โฮ่ โฮ่ น่าสนใจจริงๆ สายฟ้าแห่งมนตราและสายฟ้าแห่งปราณในร่างเดียวกัน ดูเหมือนว่าข้าจะเลือกผู้สืบทอดได้ไม่เลวจริง" ท่านกลางความโกลาหลที่เต็มไปด้วยภัยพิบัติสายฟ้าที่พร้อมจะทำลายทุกสรรพสิ่ง ชายชราในชุดสีน้ำเงินทองที่เต็มไปด้วยประกายสายฟ้าเฝ้ามองอยู่ในมุมหนึ่งโดยไม่มีผู้ใดสังเกตการคงอยู่ของเขาได้แม้เพียงนิด

     "ตู้มม" นอกโลกของจิตวิญญาณ เรกัสที่ขยับไม่ได้จากความผันผวนของจิตวิญญาณอันมาจากการสัปประยุทธ์ของเศษเสี้ยวจิตสำนึกของตัวตนระดับสูงโดนหมัดของไอซ์ไจแอนท์อัดจนกระเด็นพร้อมกับพลังเวทที่เกือบมิดหลอด หากโดนโจมตีอีกเพียงครั้งเดียวเขาจะต้องตาย

     'สัตว์เลื้อยคลานตัวน้อยสองตัวนี้ไม่รู้ความจริงๆ เห็นที ข้าต้องช่วยเหลือว่าที่ผู้สืบทอดสักเล็กน้อยไม่งั้นคงตายเสียก่อน' เทสลาส่ายหน้าด้วยความระอาแล้วหายไปปรากฎขึ้นขั้นกลางระหว่างมังกรสายฟ้าทั้งสองแล้วระเบิดพลังสายฟ้าที่เหนือกว่าออกมาทันที ในฉับพลันพยุหะสายฟ้าสีแดงและทองที่กวาดล้างทำลายไปทั่วโลกจิตวิญญาณพลันสลายหายไปราวกับไม่เคยมีอยู่มาก่อน

     "พวกเจ้าจะหยุดกัดกันได้รึยัง" เสียงดังกึกก้องราวกับเสียงอัสนีบาตล้างโลกทำให้มังกรอหังการสองตนหยุดชะงักในทันที

....................

มังกรสายฟ้า รีมัส


นักปราชญ์สติเฟื่องผู้หลงไหลในอำนาจแห่งสายฟ้า อาราบัส นิโคไล เทสลา
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ mad scientist magic
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 240 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #306 sofialion (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 16:47
  ชัดเจนนี่มัน นิโคลา เทสลา ชัดๆ
  #306
  0
 2. #266 slzyzero (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 30 กันยายน 2562 / 11:38

  ติดตาม

  #266
  0
 3. #259 Totorokun (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 22:51
  เทสลานี่คนคิดค้นหลอดไฟป่ะ หรือคนละคน
  #259
  1
  • #259-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 41)
   27 กันยายน 2562 / 11:43
   ถ้าตามประวัติศาสตร์โลกเราก็ประมาณนั้นครับ เป็นเจ้าของแนวคิดไฟฟ้ากระแสสลับ ตรงข้ามกับเอดิสันที่คิดแนวคิดกระแสตรง
   #259-1
 4. #258 Empty_Mind (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 22:39
  เหยียบมิดคันเล่น >> คันเร่ง
  หมัดรุ่นๆ >> หมัดลุ่นๆ
  #258
  2
  • #258-1 Empty_Mind(จากตอนที่ 41)
   26 กันยายน 2562 / 22:40
   ขออภัย.. กำปั้นลุ่นๆ
   #258-1
  • #258-2 tangniyaynaja(จากตอนที่ 41)
   27 กันยายน 2562 / 11:42
   ขอบคุณครับ
   #258-2
 5. #257 Empty_Mind (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 22:34
  มันคือเวทเรียนแบบ >> เลียนแบบ
  ก็อปมาแบบนี้ต้องใช้ ' เลียน '
  #257
  0
 6. #256 เหมียวขนฟู (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 20:21
  เทสลา.. อ้อ คนที่ไปอยู่กับเอดิสันชั่วขณะหนึ่งนี่เอง เด็กหนุ่มไฟแรงคนนั้น //ตีความจากหนังที่ไปดูมา
  #256
  0
 7. #255 Fikusa (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 18:31
  ลุงเทสลา ใช้สายฟ้านี่โคตรสมกับชื่อ ฮ่าๆๆๆๆ
  #255
  0
 8. #254 kimurakung (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 18:08

  เหมือนจะได้ของดี
  #254
  0
 9. #253 จอมดาบเงา หวาง หมิน (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 17:10
  ยังกะซูส
  #253
  0