Strongest NPC

ตอนที่ 36 : 35

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,803
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 318 ครั้ง
  12 ก.ย. 62


     หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจตีหนอน กับการเก็บตัวตีชุดเกราะชดเชยให้กับเผ่าพันธ์ต่างๆในกิเกียเป็นเวลาเกือบสองเดือน เรกัสก็เลือกจะไปจัดการกับพวกออร์คในวอเรนเป็นลำดับต่อไป เงินสองพันล้านรีสนั้นแม้จะไม่มากเมื่อเทียบกับสมบัติจากโบราณสถานเผ่าพันธุ์แรกกำเนิด แต่กว่าจะได้สมบัติส่วนแรกนั้นต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อยครึ่งปี และกว่าจะได้ครบอาจถึงสองปีด้วยซ้ำ ความยากของโบราณสถานพวกนั้นยากจนกระทั่งตัวตนที่แข็งแกร่งที่สุดอย่างทรีเกจยังเจอปัญหา ขนาดในความทรงจำตอนเล่นเกม ยังไม่เคยเห็นว่าจะมีผู้เล่นกลุ่มไหนผ่านดันเจี้ยนพวกนั้นได้ด้วยตัวเองมาก่อน มีแต่ต้องเข้าร่วมกับ NPC ในการท้าทายและยกผลประโยชน์ส่วนใหญ่ให้ NPC

     ย้อนกลับมาเรื่องการจัดการออร์คในวอเรน เรกัสในเวลานี้แม้ว่าจะสามารถจัดการกับเผ่าออร์คกากๆได้ไม่ยากนัก แต่ความไม่ประมาทเป็นหลักการสำคัญของเขา หากมีปัจจัยแทรกซ้อนที่ไม่คาดคิดความเสียหายย่อมเกิดขึ้นได้ การรวบรวมข้อมูลเพื่อวางแผนการที่ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องดำเนินการเป็นอันดับแรก ในการนี้ เรกัสจึงสร้างยุงจำนวนมากออกไปสอดแนม

     ด้วยค่ายของพวกออร์คมีขนาดค่อนข้างใหญ่และมีอาคารจำนวนนับพัน จึงต้องใช้เวลากว่าสองชั่วโมงสำหรับฝูงยุงในการหาข้อมูล 

     เรกัสที่ได้รับข้อมูลจากฝูงยุงขมวดคิ้วเป็นปมเล็กน้อย ความแข็งแกร่งของออร์คแห่งวอเรนนั้นมากกว่าที่จำได้หลายเท่า อูลูวาตู วอร์เชฟเทิน อีลีทบอส เลเวล 320 บอสใหญ่ในเกมกลายเป็นมินิบอสกากๆไปในทันที จากข้อมูลที่รวบรวมมา มีตัวอันตรายจริงๆอยู่สามตัวคือ

     อูลูคู วอร์เชฟเทิน ลอร์ดบอส เลเวล 420 

     ซูคาลู เดอะ เกรทชาแมน ลอร์ดบอส เลเวล 410

     รามูรู วอร์แชมเปี้ยน ลอร์ดบอส เลเวล 415

      นอกจากสามตัวนี้มีอีลีทเลเวล 400 อีกเป็นสิบ อีลีทเลเวล 300 อีกหลายร้อย กองทัพออร์คห้าพันก็กลายเป็นเกือบหมื่นหมื่น รวมถึงตัวตนที่น่าสนใจ ไฮลอร์ดเลเวล 380 อูลูวูตู เดอะ แอร์ (Heir) ที่ปรากฎขึ้นมาอย่างน่าฉงน เผ่าออร์คบ้านนอกที่ปรากฎไฮลออร์ดเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย ควรทราบว่าหากอูลูวูตูกลายเป็นคลาสสองเมื่อไหร่ ไม่มีใครในวาซิลเลียนยกเว้นตัวเรกัสกับอลิซซาเบธไม่อาจสามารถต่อกรกับอูลูวูตูได้ทั้งนั้น ความแข็งแกร่งของไฮลอร์ดนั้นเหนือจินตนาการของอาณาจักรวาซิลเลียนอย่างแท้จริง 

     นอกจากเรกัสและอลิซซาเบธไม่มีใครในวาซิลเลียนเอาชนะอูลูวูตูที่กลายเป็นคลาสสองได้ นั่นหมายความว่าในเวลานี้ ทอดสายตามองทั่ววาซิลเลียน ไม่มีใครเอาชนะเรกัสได้แล้ว จะเป็นผู้บัญชาการสูงสุด จอมพลเซลทัส ผู้นำสูงสุดแห่งหอคอยมนตรา โอเบรอน เดอะ ไวซ์ หรือกระทั่งผู้ก่อตั้งยูดาอิล เฟลมลอร์ด ซากัน ในเวลานี้คนเหล่านี้อ่อนแอไปกว่าเรกัสทั้งสิ้น

     อย่างไรก็ดี ตามเนื้อเรื่องที่ควรจะเป็น อีกประมาณหนึ่งปีองค์ชายโซฟอสบุกวอเรน หมายความว่าอย่างช้าที่สุดอีกครึ่งปีจะมีหน่วยสอดแนมมารวบรวมข้อมูล หากพบว่าพวกออร์คแข็งแกร่งขนาดนี้ไม่มีทางกล้าลงมือเองแน่ หมายความว่าภายในครึ่งปีอะไรบางอย่างทำให้ลอร์ดบอสสามตนกับบอสอีกเป็นสิบรวมถึงกองทัพครึ่งหมื่นถูกทำลาย

     เรกัสยิ้มมุมปากด้วยความพอใจเมื่อพิจารณาความเป็นไปได้ที่เกิดขึ้น ความแข็งแกร่งที่มากกว่าที่จำได้ของออร์คกับบางอย่างที่ทำให้พวกมันตายไปมากมายไม่ได้ทำให้เรกัสมีปัญหามากมายนัก เอาเข้าจริงออกจะยินดีมากกว่าที่สามารถฟาร์มเลเวลได้ 2-3 เลเวล

     พอพูดถึงเรื่องเลเวลเรกัสก็ยังคงเคืองไอ้หนอนเวรนั่นอยู่เสมอ เพราะมันทำให้เรกัสกลายเป็นมิตรกับเผ่าพันธ์ุในกิเกียโดยไม่ตั้งใจ เมื่อเป็นไปแล้วจะให้ไปไล่ฆ่าเพื่อเก็บเลเวลก็ตะขิดตะขวงใจ จะไปแมพเลเวลใกล้ๆกับกิเกียก็ห่างไปสามสี่พันกิโลเมตร เส้นทางก็สุดจะทุรกันดารและอันตรายอย่างยิ่ง หากใช้เส้นทางปลอดภัยต้องเดินทางอ้อมไปเกือบหกพันกิโลเมตร หากไม่มีสัตว์ขี่ที่บินได้ระดับสูงๆหน่อยแค่เดินทางไปกลับก็เพลียจิตแล้ว 

     หลังจากสลัดความคิดไร้สาระออกจากหัว เรกัสที่ไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไรแน่ชัดจึงส่งพวกยุงไปสืบข่าวต่อจนกว่าจะมั่นใจจริงๆถึงลงมือ

     ............

     ผ่านไปสามวันเต็มเรกัสก็ไม่สามารถหาได้ว่าอะไรที่ทำให้พวกออร์คถูกทำลาย แต่เขาไม่อยากรอนานไปมากกว่านี้ จึงเลือกที่จะจัดการพวกออร์คไปก่อนแล้วค่อยหาว่าอะไรคือเป้าหมายต่อไป แน่นอนว่าเรกัสไม่ลืมที่จะกระจายฝูงยุงออกไปโดยรอบรัศมียี่สิบกิโลเมตรเพื่อระวังภัยจากสิ่งที่ไม่รู้จัก

     เมื่อวางมาตรการระวังภัยเสร็จสิ้น เรกัสก็จัดการสร้างแมลงธาตุพิษนับร้อยตัว แมลงเหล่านี้มีเลเวลอยู่ที่ 20 แต่ค่าสถานะต่ำราวกับเลเวล 5 ที่เป็นเช่นนี้เพราะเรกัสออกแบบให้พวกมันมีความสามารถพิเศษในการรวบรวมพิษอื่นไว้ในร่างกายของมันได้ ก่อนจะให้พวกมันแต่ละตัวกินพิษร้ายแรงที่ออกฤทธิ์ช้าแบบไร้สีไร้กลิ่นเข้าไป แล้วส่งไปสลายตัวใส่อาหารและน้ำดื่มของพวกออร์ค

     หยดน้ำที่สร้างจากเวทมนต์หากหยุดส่งพลังเวทมันจะสลายหายไป ต่อให้มันถูกใส่ไปผสมกับน้ำปกติในภาชนะผลที่ได้ก็ไม่แตกต่างกัน น้ำเวทมนต์ที่หายไปทำให้ระดับน้ำในภาชนะเหลือเท่าเดิม ในทำนองเดียวกัน แมลงพิษเหล่านี้หากเอาไปใส่ในอาหารเครื่องดื่มเฉยๆแล้วยกเลิกการส่งพลังเวท พวกมันจะหายไปราวกับไม่มีอะไรเคยเกิดขึ้น การจะใช้งานพวกมันวางยาจึงต้องใช้วิธีที่ยุ่งยากสักหน่อย

     แมลงจำนวนนับไม่ถ้วนถูกใช้ในการวางยาอาหารและเครื่องดื่มทั่วทั้งค่ายของพวกออร์ค โดยเฉพาะอาหารที่จะถูกจัดให้กับลอร์ดบอสทั้งสี่ได้รับปริมาณยาพิษมากเป็นพิเศษ เรกัสคำนวณแล้วว่าพิษเหล่านี้จะไม่ทำให้พวกออร์คเสียชีวิต แต่ทำให้พวกมันหมดสภาพที่จะต่อสู้เท่านั้น เขาต้องการฆ่าพวกมันเพื่อเก็บค่าประสบการณ์จะปล่อยให้ตายไปเองจากยาพิษไม่ได้

     ตกดึก ยาพิษที่วางเอาไว้ได้แสดงผลออกมา บรรดาออร์คนับหมื่นเกิดอาการผิดปกติในเวลาใกล้เคียงกัน บ้างก็ร้อนราวกับไฟเผา บ้างก็เจ็บปวดราวกับถูกแมลงนับหมื่นกัดไปทั่วทั้งร่าง บ้างก็หนาวราวกับตกไปในทะเลน้ำแข็ง อาการหลากหลายทำให้ค่ายของพวกออร์คโกลาหลไปหมด

     เรกัสเมื่อเห็นว่ายาพิษออกฤทธิ์แล้ว ก็เริ่มการโจมตีโดยทันที  วิหกอัคคีเลเวล 100 นับร้อยตัวทิ้งดิ่งลงมาระเบิดตัวเองไปทั่วจุดสำคัญของค่ายออร์คจนท้องฟ้ากลายเป็นสีแดงจากแสงของเปลวไฟ ยิ่งสร้างความโกลาหลไปมากกว่าเดิม

     ถัดจากระเบิดวิหกอัคคีระลอกแรก ระลอกที่สอง สาม สี่ก็ตามไปติดๆ ค่ายทั้งค่ายกลายเป็นทะเลเพลิงพร้อมกับเสียงร้องโหยหวนของพวกออร์คนับไม่ถ้วน และค่าประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ก่อนที่เรกัสจะได้ส่งการโจมตีระลอกที่ห้าออกไป หอกยาวสองเมตรก็พุ่งเข้ามาหาตัวเขาด้วยความเร็วสูง เรกัสเพียงเอี้ยวตัวหลบของนั้นออกไปโดยไม่ใช้สกิลใดๆ 

     "บูมมมมม" หอกที่ถูกหลบหลีกฉีกกระฉากแนวต้นไม้แหลกเป็นเศษซากยาวไปหลายร้อยเมตรก่อนที่จะหยุดลง แสดงถึงความรุนแรงของหอกได้เป็นอย่างดี สมเป็นเผ่าออร์คที่มีพละกำลังมาก ขนาดติดพิษตั้งหลายชนิดยังมีกำลังมากขนาดนี้

     "ฆ่ามันให้ได้" ออร์คร่างใหญ่ที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อเปลือยท่อนบนสวมใส่เพียงผ้านุ่งขนสัตว์ตะโกนก้อง เพียงเสียงตะโกนความโกลาหลในค่ายก็หยุดลงทันที นักรบออร์คที่ติดพิษหรือถูกไฟลวกล้วนแต่ลืมเลือนความเจ็บปวดแล้วพุ่งเขาหาศัตรูทันที 

     นี่คือทักษะบัญชาการของ อูลูคู วอร์เชฟเทิน บอสสายบัญชาการที่โคตรกระจอกหาตัวตัว แต่หากมันมีกองทัพในบังคับบัญชาจะเป็นบอสที่ค่อนข้างยุ่งยากเพราะทักษะสนับสนุนวงกว้างอันหลากหลาย

     ในบรรดานักรบออร์คจำนวนมาก มีตนหนึ่งที่รวดเร็วกว่าใคร มันพุ่งเข้าหาเรกัสราวกับกระสุนปืนใหญ่ ระยะทางสองกิโลเมตรจากจุดที่มันอยู่มาถึงเรกัสใช้เวลาเพียงไม่ถึงห้าวินาทีบ่งบอกถึงความเร็วระดับเสียง ดาบโค้งยาวกว่าหนึ่งเมตรเง้อง่าฟันเข้าใส่เรกัสเต็มแรง ชื่อที่แสดงบนหัวของมันคือ รามูรู วอร์แชมเปี้ยน  

     เรกัสใช้ไลท์นิ่งมูฟหลบการโจมตีด้วยการเคลื่อนไหวที่น้อยที่สุด แล้วโจมตีสวนด้วยไลทนิ่งพันนิชเมินท์เข้ากลางอกของรามูรู

     "เปรี้ยงงง" แรงปะทะของสายฟ้าอันทรงพลังกระแทกร่างของรามูรูโค้งกระเด็นถอยไปนับสิบเมตรพร้อมกับความเสียหายครึ่งล้าน 

     เรกัสที่ส่งรามูรูถอยออกไปไม่รีรอที่จะพุ่งเข้าใส่ในทันที ด้วยการประชิดร่างของรามูรู ซูคาลู เดอะ เกรทชาแมน ที่กำลังจะส่งลูกไฟขนาดใหญ่โจมตีเรกัสต้องหยุดชะงักทันที ด้วยรามูรูขวางแนวยิงเอาไว้อยู่

     "เปรี๊ยงง" คลื่นสายฟ้าจากไลท์นิ่งช็อคหยุดการเคลื่อนไหวของรามูรูเอาไว้ไม่ให้มันถอยหนี ตามด้วยแมลงระเบิดเลเวลห้าร้อยชอนไชเข้าไปในรูจมูกของรามูรู จากนั้นเรกัสก็เปิดใช้โฟกัสเพื่อการันตีว่าการโจมตีต่อไปจะติดคริติคอล แล้วดีดตัวออกมา

     "ตู้มมม" ระเบิดเพลิงกินวงกว้างหลายสิบเมตรพร้อมความเสียหายแบบเฟทอลคริติคอลกว่าห้าล้านสังหารรามูรูในทันที ออร์คแม้จะมีพลังชีวิตและพลังป้องกันสูง แต่รามูรูเป็นสายความเร็วจึงไม่อาจทนการโจมตีที่บ้าบอของเรกัสได้

     ถัดจากการสังหารรามูรู เรกัสก็สร้างฝูงวิหคเพลิงถล่มใส่พวกออร์คอีกครั้ง กว่าพวกมันจะมาถึงเขาสามารถถล่มพวกมันได้อีกหลายระลอก หรือต่อให้พวกมันมาถึงเขาก็ถอยออกไปโจมตีจากระยะไกลได้อยู่ดี เวทสร้างสปิริตธาตุนั้นถือเป็นเวทที่โกงจนเกินไป หากเรกัสเป็นผู้เล่นคงโดนร้องเรียนให้เนิร์ฟ ด้วยเวทนี้มีความสามารถหลากหลายเกินไป อย่างระยะโจมตีของเวทมนต์ไม่อาจยิงไกลหลายกิโลเมตรได้กลับถูกทำลายลงด้วยการส่งสปิริตบินไปโจมตีซะอย่างงั้น

     'เลเวลของท่านเพิ่มเป็น 379' ระบบรายงานเลเวลที่เพิ่มขึ้นพร้อมกับเพิ่มพลังเวทของเรกัสจนเต็ม

..............

     ชี้แจงเพื่อความเข้าใจนะครับ ก่อนหน้านี้ผมเคยบอกไปกว่าใช้พวกแมลงลอบไปโจมตีไม่ได้ นั่นก็เพราะแมลงที่พอจะสร้างความเสียหายได้ต้องมีเลเวลไม่ด้อยไปกว่าเป้าหมายนัก จึงทำให้พวกศัตรูสนใจ เพราะมองว่าแมลงพวกนั้นอันตราย แต่หากส่งแมลงเลเวลน้อยๆที่ไม่มีอันตรายไป ต่อให้ตรวจจับได้ก็ไม่ใส่ใจเท่าไหร่นัก ประหนึ่งงูเลื้อยเข้าบ้านต้องรีบจัดการ ส่วนนกกระจอกเกาะเสาไฟหน้าบ้านหากเจอก็ปล่อยๆมันไปได้เพราะไม่มีอันตราย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 318 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #283 Chaos I (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 14:19
  รู้ป่าว ตอนที่พระเอกส่งนกลงมาโจมตีนี่ผมถึงยามาโตะที่โดนฝูงบินทิ้งระเบิดอเมริกันรุมทึ้งอ่ะ...เหมือนจริงๆ
  #283
  0
 2. #212 slzyzero (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 17:06

  ติดตาม

  #212
  0
 3. #174 kimurakung (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 01:04
  ระยะฟามเลเวล อิอิ
  #174
  0
 4. #159 tao079150 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 23:25

  สนุกมากครับ จะตามอ่านจนจบเลยครับ เป็นกำลังใจให้

  #159
  1
  • #159-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 36)
   12 กันยายน 2562 / 21:22
   ขอบคุณครับ
   #159-1
 5. #158 คุณป้า (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 20:52

  นี่ป้าอ่านมาจนถึงตอนนี้ใด้ไง งงตัวเองนิยายแนวนี้มันไม่ใช่แนวป้าเลยนะ ป้าไม่มีอะไรจะอ่าน เลยลองอ่านฆ่าเวลา รอเรื่องที่อ่านประจำอัป ตอนแรกกะอ่านตอนสองตอนก็หยุด เพราะไม่อ่านแนวนี้ แล้วก็มาถึงตอนสุดท้าย เออมันก็ดีนะมันไม่ใช่อย่างที่คิดอ่ะ ชอบคาเร็คเตอร์พระเอก ไม่ดีจนหมั่นไส้ ไม่เลวจนรับไม่ใด้ รอตอนต่อไปค่ะ อย่าปล่อยให้คนแก่รอนานนะ

  #158
  1
  • #158-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 36)
   12 กันยายน 2562 / 21:22
   จะพยายามลงสม่ำเสมอครับ แต่จะได้มากน้อยแค่ไหนขึ้นกับภาระงาน
   #158-1
 6. #155 Kuroshio (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 18:30
  เดี๋ยวนะ มีอาคารจำนวนนับพัน?
  #155
  1
  • #155-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 36)
   10 กันยายน 2562 / 18:39
   ผมควรจะใช้คำพูดในการสื่อสารไม่ถูกต้องเท่าไหร่ มันไม่ใช่อาคารใหญ่อาคารสูงอะไรแบบนั้น แต่ส่วนใหญ่เป็นบ้านเล็กๆของพวกออรค์ แต่จะให้แทนว่าบ้านก็ไม่เชิง เพราะว่ามันมีอาคารอื่นๆอยู่หลายอย่าง แมนชั่นของระดับหัวหน้า คลังอาวุธ คลังเสบียง ฯ
   #155-1
 7. #153 Totorokun (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 18:11
  ระเบิดหัวมัน 555555
  #153
  0
 8. #151 ThaipaKing (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 18:05
  สปิริตธาตุ เรกัส ยังไม่ลองผสมธาตุเลยก็เทพ ขนาดนี้ละ ถาผสมอย่าง เหล็ก/โลหะ+ไฟฟ้า= แม่เหล็ก เงี้ยนรกแตกเลย

  หรือไม่ก็ 3ธาตุ ธาตุน้ำ+เหล็ก/โลหะ+ลม=ธาตุสนิม
  #151
  2
  • #151-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 36)
   10 กันยายน 2562 / 18:42
   ถ้าผสมได้ก็คงโกงกว่านี้ครับ แต่เร็วๆนี้คงไม่สามารถทำได้ ต้องไม่ลืมว่าเรกัสมันใช้เวทได้จากสกิลด้วย ความรู้จริงๆสู้นักเวทฝึกหัดอาจจะยังไม่ได้เลย
   #151-1
 9. #150 Fikusa (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 18:04
  เป็นการจัดการที่บ้าบอมาก ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
  #150
  0
 10. #149 ลิงน้อย"ย (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 18:01
  กำลังมันเลยครับ​ สู้ๆนะครับ
  #149
  0
 11. วันที่ 10 กันยายน 2562 / 17:57
  ทำต่อจนจบนะครับ
  #148
  1
  • #148-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 36)
   10 กันยายน 2562 / 18:41
   ตั้งเป้าว่าจะลงให้จบแหละครับ ขอบคุณที่สนใจครับ
   #148-1
 12. วันที่ 10 กันยายน 2562 / 17:57
  ผมหัวใจดวงที่5
  #147
  0
 13. วันที่ 10 กันยายน 2562 / 17:56
  เม้นแรก
  #146
  0