Strongest NPC

ตอนที่ 33 : 32

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,997
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 344 ครั้ง
  6 ก.ย. 62


     "วิญญาณที่ตกตายในสมรภูมิด้วยความโกรธแค้น จงสำแดงอำนาจเพื่อลงทัณฑ์ผู้ที่สังหารพวกเจ้าให้สาสม โซลเวนจ์" 

     เสียงร่ำร้องคร่ำครวญด้วยความเจ็บปวดและความโกรธแค้นดังระงมไปทั่วสนามรบ วิญญาณแค้นร่วมแปดหมื่นตนปรากฎขึ้นในสมรภูมิ วิญญาณเหล่านั้นถาโถมเข้าใส่หนอนยักษ์ราวกับคลื่นยักษ์ที่ถาโถมเข้าจากทุกทิศทาง

     ออร่าสีแดงเลือดห่อหุ้มร่างของหนอนยักษ์เอาไว้ขยายขนาดขึ้นทุกครั้งที่วิญญาณแค้นหายเข้าไปในร่างของหนอนยักษ์ กว่าวิญญาณแปดหมื่นจะหายเข้าไปในร่างของมันทั้งหมด ออร่าก็ใหญ่โตราวกับภูเขาขนาดย่อมๆ

     "ซัพเพรสชั่น" นีลเซลตะโกนก้องพร้อมกับออร่าเลือดแปรสภาพเป็นโซ่โลหิตรัดร่างของหนอนยักษ์เอาไว้แล้วหายเข้าไปในร่างของมัน

     "ว้าาาา" หนอนยักษ์กรีดร้องราวกับหมูถูกเชือดเมื่อสัมผัสได้ว่าพลังของมันถูกบางอย่างผนึกเอาไว้

      เลซเซอร์อีวิลดราก้อนบลัดเวิร์ม-พัฒนาไม่สมบูรณ์ (แอเรียอีลีทบอส) เลเวล 699 (700) - เคิร์ส 
      HP 19,342,198/65,000,000

     แม้ว่าเลเวลของหนอนยักษ์จะหายไปเพียง 1 แต่พลังอำนาจของมันลดลงไปอย่างมาก ภูเขาที่ไล่ล่าเรกัสอยู่พลันหลุดจากการควบคุมของมันแล้วหล่นลงมาทันที

     "ข้าทนได้ไม่เกินสองนาที" นีลเซลตะโกนบอก

     นี่คือไพ่ตายของการกองกำลังพันธมิตร คำสาปร้ายจากการสังเวยชีวิตนับหมื่นให้ตกตายในสงคราม คำสาปที่จะลดระดับวงแหวนของหนอนยักษ์ลงหนึ่งวงแหวน หากมันยังไม่ฝืนวิวัฒนาการก็อาจทำให้มันเหลือเพียงวงแหวนที่สี่ได้สัก 10 นาที แต่เมื่อเป็นวิวัฒนาการกลายเป็นวงแหวนที่เจ็ดที่เหนือล้ำขึ้นไปอย่างมากการทำให้มันเหลือวงแหวนที่หกนั้นสองนาทีก็เต็มกลืนแล้ว

     ฉับพลันที่หนอนยักษ์ถูกลงพลังลงมาหนึ่งวงแหวน มันก็ไม่อาจควบคุมวัตถุขนาดเท่าภูเขาเล็กๆให้ลอยอยู่ได้อีก มักกระอักเลือดออกมาคำใหญ่เพราะการใช้พลังเกินกว่าที่มันจะทำได้ ตามด้วยการตกลงมาในฉับพลันของภูเขาที่หลุดจากการควบคุม

     "ฟ้าาววว" เสียงแหวกอากาศของมวลมหึมาที่หล่นจากความสูงสี่พันเมตรไม่ใช่เรื่องตลก ทุกชีวิตที่เห็นภูเขาตกลงมาจากฟ้าก็วิ่งหนีออกจากพื้นที่แบบไม่คิดชีวิต หากมันหล่นลงมาใส่ตรงๆโอกาสรอดเท่ากับศูนย์ หรือแต่ให้เป็นคลื่นกระแทกจากการปะทะก็มากพอจะฆ่าชีวิตใดก็ได้อยู่ดี

     "ตู้มมมม" ด้วยพลังงานพลังงานจลน์มหาศาล การระเบิดกินวงกว้างหลายกิโลเมตรได้กวาดทุกอย่างจนพินาศเจ็ดในสิบของพันธมิตรที่เหลือในภาคพื้นอยู่หากไม่ตายจากการการถูกหล่นทับโดยตรงก็ตายจากระเบิดที่ตามหลังหรือถูกฝังทั้งเป็น ส่วนที่บินได้ก็ถูกอัดปลิวกระเด็นไปทั่ว กระทั่งพวกเต่าที่พลังป้องกันมหาศาลก็ตายไปถึงสี่ตัว เหลือเพียงหกตัวที่สภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่

     สำหรับเลซเซอร์อีวิลดราก้อนบลัดเวิร์มที่โดนผลสะท้อนจากการใช้พลังเกินตัวไม่สามารถขยับได้ชั่วครู่ มันถูกภูเขาหล่นทับตรงๆได้รับความเสียหายมากกว่า 15 ล้าน

     อีลีทบอสเลเวล 699 ไม่ได้แข็งแกร่งไปกว่าลอร์ดบอสเลเวล 530 สักเท่าไหร่ ที่สำคัญคือการพัฒนาเป็นร่างกึ่งมนุษย์ทำให้พลังป้องกันของมันลดลงอย่างมากแลกกับความสามารถอื่นๆที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด มันควรเป็นการเปลี่ยนผ่านที่ยอดเยี่ยม แต่ตอนนี้มันกลับเป็นฝันร้าย ด้วยพลังชีวิตที่อยู่ในขั้นวิกฤตหากมันมีพลังป้องกันมหาศาลเหมือนเดิมอาจจะดีกว่า

     "ทุกหน่วยจงฟัง นี่เป็นโอกาสแล้ว ถล่มมันด้วยทุกอย่างที่มี หากพลาดโอกาสนี้ทุกอย่างก็จบสิ้นแล้ว" เรกัสตะโกนเตือน หากผ่านเวลานี้ไปโอกาสชนะก็เท่ากับศูนย์แล้ว ไอ้หนอนนี่ไม่โง่ขนาดที่จะโดนคำสาปของนีลเซลอีกครั้งแน่นอน 

     ได้ยินคำสั่งของเรกัส ทุกคนที่ยังมีชีวิตก็ทุ่มเททุกอย่างที่มีใส่เลซเซอร์อีวิลดราก้อนบลัดเวิร์มแบบไม่ยั้ง ไม่มีใครสนใจที่จะป้องกันอะไรทั้งสิ้น ด้วยอาการบาดเจ็บสาหัญ โอกาสรอดก็แทบจะไม่เหลือแล้ว หากแลกชีวิตกับมันได้พวกเขาก็ไม่เสียดายชีวิต หากมันรอดไปได้ในวันนี้ ไม่มีทางเอาชนะมันได้อีกแล้ว

     4 ล้าน

     3 ล้าน

     2 ล้าน

     1 ล้าน

     5 แสน

      "วาาา" หนอนยักษ์รีบมุดลงดินเพื่อหนีไปโดยทันที

      "คิดจะหนี" เรกัสยิ้มเหยียด 

     ทำไมเขาจะไม่รู้ว่านิสัยของไอ้หนอนเวรนี่จะหนีทุกครั้งที่ใกล้ตาย จากการที่ล้มเหลวในการล่ามันหลายต่อหลายครั้ง ผู้เล่นจึงพัฒนาเทคนิคที่เอาไว้ใช้กับมันโดยเฉพาะ ระเบิดแบบจุดจากระยะไกล  ระเบิดลูกสุดท้ายที่เขายัดใส่ปากมันก่อนมันจะกลายร่างคือระเบิดแบบที่ว่า แม้ว่ามันจะแพงกว่าระเบิดทั่วไป 3 แต่เรกัสไม่ได้ทำให้ต้องควักเนื้อแต่อย่างใด ไอ้ระเบิดลูกละยี่สิบล้านนั่นรวมค่าเทคโนโลยีและค่าคอมมิชชั่นไปแล้ว ต้นทุนจริงๆมันแค่ลูกละสิบล้านเท่านั้น ผลิตสำหรับใช้ในภารกิจสามลูก ตัวอย่างหนึ่งลูก ขายให้ราชวงศ์อีกห้าลูก แล้วก็อีกลูกที่เป็นแบบจุดระเบิดได้ ราคารวมก็แค่ 120 ล้าน เขาได้ค่าระเบิดจากราชวงศ์มาทั้งหมด 160 ล้าน ยังไงก็ยังกำไรอีก 40 ล้าน

     "ตู้มตามนะจ๊ะ" เรกัสเอ่ยรหัสจุดระเบิดทันที

     ด้วยระเบิดระเบิดภายในร่างของเลซเซอร์อีวิลดราก้อนบลัดเวิร์มที่อยู่ลึกลงไปใต้ดิน จึงไม่ได้ยินเสียงระเบิดอะไร แต่สิ่งที่ยืนยันว่ามันตายคือประกาศของระบบ

      ท่านสังหาร เลซเซอร์อีวิลดราก้อนบลัดเวิร์ม (แอเรียอีลีทบอส) เลเวล 700 

     "เลเวลของท่านเพิ่มเป็น 369"

     "เลเวลของท่านเพิ่มเป็น 370"

     "เลเวลของท่านเพิ่มเป็น 371"

     "เลเวลของท่านเพิ่มเป็น 372"

     "เลเวลของท่านเพิ่มเป็น 373"

     "ภารกิจเสร็จสมบูรณ์" 

     "เลเวลของท่านเพิ่มเป็น 378"

     "ระเบิดที่ท่านใช้ลูกสุดท้ายได้ทำลายไข่ของสกายสเคิร์เจอร์ลง เนื่องจากท่านทำให้รายวัลภารกิจเสียหายด้วยตัวเอง จึงไม่ได้รับรางวัลชดเชยแต่อย่างใด"

     "ท่านได้รับฉายา ดราก้อนบลัดเวิร์มสเลเยอร์ ความเสียหายที่สร้างกับมอนสเตอร์ประเภทหนอนเพิ่มขึ้น 10% ความเสียหายที่สร้างกับมอนสเตอร์ขนาดใหญ่เพิ่มขึ้น 10%"

     "ท่านได้รับฉายา ฮีโร่ออฟกิเกียแบทเทิลฟิลด์ เมื่อเปิดใช้ฉายา กองทัพในบังคับบัญชาจะได้รับโบนัสพิเศษ"

     "ชื่อเสียงในกิเกียเพิ่มขึ้น 30"

     "ชื่อเสียงในวาซิลเลียนเพิ่มขึ้น 10"

     "ความสัมพันธุ์กับเผ่ากิเกียโทรลล์ 10 ค่อนข้างเป็นมิตร"

     "ความสัมพันธ์กับเผ่ากิเกียเทอราพิน 50 เป็นมิตร"

     "ความสัมพันธ์กับเผ่ากิเกียไฮยีน่า 30 เป็นมิตร"

     "ความสัมพันธ์กับเผ่ากิเกียวัลเชอร์ 30 เป็นมิตร"

     "ความสัมพันธ์กับเผ่ากิเกียสเคิร์เจอร์ 60 เป็นที่นับถือ"

      ในเวลาเดียวกัน ผู้เล่นที่ไปเกิดใหม่ในวาซิลเลียนกันหมดแล้วก็ได้รับแจ้งภารกิจเสร็จสมบูรณ์ เงินรางวัลราว 500-1000 รีสได้ถูกแจกจ่ายให้กับทุกคนที่ร่วมภารกิจครั้งนี้ พร้อมกับค่าประสบการณ์อีก 5,000 ถึง 10,000 หน่วยเท่านั้น เทียบกับค่าซ่อมอุปกรณ์หลายพันถึงหลายหมื่น ไปจนถึงเลเวลที่เสียไปหนึ่งเลเวล มันเป็นภารกิจที่ขาดทุนย่อยยับ

      มามะ: มันก็ช่วยไม่ได้ที่จะเกิดเรื่องแบบนี้ ภารกิจระดับนั้นไม่ใช่เรื่องที่ผู้เล่นควรจะร่วมอยู่แล้วรึเปล่า"

     ริวจิน: ถ้าไม่คิดมากเรื่องกำไรขาดทุนมันก็เป็นภารกิจที่ไม่เลวนะ สงครามขนาดใหญ่ กับบอสที่โหดสุดๆก็เป็นประสบการณ์ที่ดีเหมือนกัน

     สำหรับสายเนื้อเรื่อง เลเวลกับกำไรก็สำคัญ แต่ไม่เท่ากับการได้เจอกับเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ที่น่าสนใจ กระนั้นผู้เล่นสายเนื้อเรื่องมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้น

     ฟาโรว์: ^คิดแบบนั้นเมื่อไหร่จะเทพ 

     ราฟาเอล: บารอนคลาวด์แข็งแกร่งเกินไป การทำภารกิจของบารอนคลาวด์อาจไม่ใช่เรื่องดี ภารกิจระดับสูงแบบนั้นมีแต่ไปตายเปล่า 

     โซระ: ทุกคนเช็คหน้าต่างข้อมูลรึยัง คนที่ร่วมภารกิจนี้ ค่าความสนิทสนมกับเผ่าพันธ์ในเวสท์แลนด์อยู่ระหว่าง -29 ถึง -25 นี่หมายความว่าพวกมอนสเตอร์ในเวสท์แลนด์จะไม่โจมตีเราก่อน

     ฮาดิ: แล้วมีประโยชน์อะไร แมพนั้นแทบไม่มีทรัพยากรอะไรเลย จะไปยังจักรวรรดิก็ต้องผ่านอีกแมพซึ่งไม่มีทางผ่านไปได้อยู่ดี

     รน: พวกสมองน้อยก็แบบนี้ ไม่มีทรัพยากรแต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีโอกาส

     แน่นอนว่าเรนไม่คิดจะอธิบายเพิ่ม หากไม่โดนโจมตีก่อน แสดงว่าสามารถเข้าหาพวกมันได้ หากเพิ่มความสัมพันธ์กับพวกมันจนเป็นมิตรเท่ากับมีโอกาสได้รับภารกิจ หรือเรียกรู้สกิลที่ไม่มีวาซิลเลียน นี่เป็นผลประโยชน์ที่ดีกว่าเงินรางวัลและค่าประสบการณ์มหาศาลกับไอเทมไม่กี่ชิ้นอย่างมาก

     โคล่า: ใช่ ความสัมพันธ์ ลืมเรื่องนี้ไปได้ยัไง นี่มันแจ๊คพอตชัดๆ ต่อให้ไม่ได้เงิน ไม่สิต่อให้ต้องจ่ายเงินเข้าร่วมภารกิจกับบารอนคลาวด์คราวหน้าก็ต้องไปเข้าร่วมให้ได้

     ซูลูมาชิกา: เพื่อไม่รู้ แม้จะไม่มาก แต่ความสัมพันธ์กับ NPC ในวาซิลเลียนเพิ่มขึ้นด้วย วันนี้ตาลุงช่างตีเหล็กแถวถนนรามิสซ่อมอุปกรณ์ให้เราฟรีหลังจากรู้ว่ามันเสียหายจากการต่อสู้กับหนอนทราย

     นกเอี้ยง: หนอนทราย นี่คือมุกดักแก่หรือเปล่า?

     ซิกก้า: เม้นบนแก่สินะ

     สำหรับเรกัสที่มองผู้เล่นเป็นทรัพยากรสำคัญ มีหรือจะทำให้ผู้เล่นผิดหวัง แม้จะหากำไรจากการประสานงานเต็มที่ แต่รางวัลที่เขาจะทำให้ผู้เล่นได้รับต้องอยู่ในระดับที่พึงพอใจหรือเหนือความคาดหมายเสมอ สำหรับผู้เล่น ประสบการณ์กับเงินนั้นหาเมื่อไหร่ก็ได้ ไอเทมกับสกิลหากมีดวงก็หาได้ไม่ยาก แต่ความสัมพันธ์กับ NPC ต่างหากที่ได้มายาก และมันเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะนำไปสู่ ค่าประสบการณ์ เงิน ไอเทม และสกิลมากมาย หากค่าความสำพันธ์กับ NPC บางคนมากพอ อาจนำไปสู่ภารกิจลับที่มีผลตอบแทนมหาศาลก็เป็นได้

      เรกัสปากเปียกปากแฉะอยู่นานกว่าจะโน้มน้าวเผ่าต่างๆสำเร็จ โดยเฉพาะพวกโทรลล์นี่ตัวดี กว่าจะได้ -29 ให้กับผู้ร่วมภารกิจต้องจ่ายเป็นเกือบสามล้านรีส รวมเผ่าพันธุ์อื่นๆที่จ่ายสินบทให้กับหัวหน้าแต่ละเผ่าแล้วบอกเลยกว่าร่วมสิบล้าน ยังดีที่เขาฉลาดพอจะหากำไรเล็กๆ ไม่งั้นคงขาดทุนแย่

     ................

     แม้ว่านีลเซลจะเลเวลจะน้อยกว่าหนอน แต่นีลเซลก็คือลอร์ดบอสของแท้ เทียบกับกับหนอนที่ตกเป็นอีลีทจึงสามารถสาปหนอนได้ แต่ผลต่างของเลเวลทำให้ผลและเวลาติดคำสาปลดลง หากเป็นผู้เล่นมาแทนนีลเซล ให้ตายก็สาปไม่ติด 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 344 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #281 Chaos I (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 14:03
  หนอนทรายนี่มาจากอะไร?RO? Asura?
  #281
  0
 2. #209 slzyzero (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 16:35

  ติดตาม

  #209
  0
 3. #173 kimurakung (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 00:42
  อดได้ไข่มังกรเลย
  #173
  0
 4. #116 Ticktoxchaveejun (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 11:54
  ตู้มตามนะจ๊ะ หนิ...หนังเรื่องอะไรนะ คุ้นๆ
  #116
  1
  • #116-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 33)
   6 กันยายน 2562 / 12:18
   เรื่อง XXX
   #116-1
 5. #115 ปากกาเงาสายลม (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 11:25
  อ้าววว

  พระเอกมันยังไงกันหนะอารมณ์เหมือน บอกใบ้ไม่ใช่แจกนิ
  #115
  0
 6. #114 Fikusa (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 11:16
  ไข่โดนระเบิดซะงั้น เฮ่อ
  #114
  1
 7. #113 Totorokun (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 10:59
  เสียดายใข่นิดๆแหะ
  #113
  0
 8. #112 ThaipaKing (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 10:54
  ม่ายยยยยยย มีแบบนี้ด้วย ระบบทำลายไข่มังกรทิ้งได้ไง!! ไม่ใช่ว่าไข่มังกรได้เป็นรางวัลของระบบหรอ
  #112
  5
  • #112-3 tangniyaynaja(จากตอนที่ 33)
   6 กันยายน 2562 / 11:13
   ฆ่าชิงทรัพย์มาโต้งๆ พระเอกไม่เคยได้ของดรอปเลยนะตั้งแต่เขียนมา
   #112-3
  • #112-5 Empty_Mind(จากตอนที่ 33)
   6 กันยายน 2562 / 11:29
   เราก็คิดอยู่ว่ามันแปลกๆนะ..
   พึ่งนึกออกว่าเรกัสไม่ได้ของดรอป
   #112-5