Strongest NPC

ตอนที่ 31 : 30

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,789
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 322 ครั้ง
  12 ก.ย. 62


        ในวันที่หกของภารกิจ ขุนพลเงาจำนวนหกคนจากยูดาอิลได้มาถึงจุดรวมพล ที่มาเพียงแค่หกคนไม่ใช่ว่าคนอื่นๆกลัวตาย แต่อยู่ระหว่างรวบรวมกำลังคนเพื่อวางแนวป้องกันอาณาจักรเผื่อว่าภารกิจฆ่ากีก้าเวิร์มในดินแดนรกร้างล้มเหลวเป็นแผนสำรอง คงไม่มีใครเดินพันทุกสิ่งในแผนเพียงแผนเดียว ในขุนพลเงาหกคนที่มาในครั้งนี้ มีสองคนที่เรกัสคุ้นหน้าดี 

     ขุนพลพยัคฆ์ ไลอัส

     ขุนพลนกเค้าแมว ไฮโบว์

     "ไม่คิดจริงๆว่าเพียงไม่นานเจ้าจะแข็งแกร่งขึ้นจนพวกเราไม่ใช่คู่ต่อสู้ได้" ขุนพลพยัคฆ์เอ่ยปากขึ้นเพื่อทลายความเงียบของทั้งสองฝ่าย

     "อีกไม่นานก็แข็งแกร่งพอจะทำลายยูดาอิลได้แล้วล่ะ" เรกัสไม่คิดจะรักษาน้ำใจอะไร ที่ร่วมมือกันเพราะมีเป้าหมายร่วมกันเท่านั้น วันหนึ่งที่เขาแข็งแกร่งพอ เขาจะไปไล่ถล่มยูดาอิลให้ราบอยู่แล้ว ส่วนปลาเล็กปลาน้อยที่เล็ดลอด ก็ให้องค์ชายนอร์ตันเป็นคนจัดการ ถ้าไม่ใช่เพื่อใส่ไฟยูดาอิล ไอออนฟิสต์กลายเป็นอันเดทไปแล้ว

    "แม้ว่าข้าจะลงมืออย่างอำมหิตต่อหมาป่านั่น แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้มีแม้แต่รอยขีดข่วน เจ้าจะเอาเรื่องพวกเราให้ถึงที่สุดเลยหรือไง เจ้ารู้หรือไม่ว่าอุดมการของเรายิ่งใหญ่เพียงใด ให้โอกาสข้าได้อธิบายกับเจ้าสักครั้ง หากเจ้ายังคิดจะเป็นศัตรูกับพวกเรา ข้าขอมอบหัวของข้าเพื่อจบเรื่องซะ" ไฮโบวรู้ว่าเวลานี้บารอนคลาวด์อยู่คนละโลกกับพวกเขาแล้ว ชายหนุ่มคนนี้สามารถกำราบผู้นำของดินแดนรกร้างแห่งนี้หลายต่อหลายตนได้ การทำลายยูดาอิลเป็นเรื่องของเวลาเท่านั้น

     "ยูโธเปีย? เจ้าควรเลิกคิดไร้สาระแล้วเอาเวลาไปทำประโยชน์อย่างอื่นดีกว่า" เรกัสส่ายหน้า ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าพวกคลั่งนี่คิดจะทำอะไร "ข้าขอบอกเจ้าประโยคนึงให้ไปคิด" เรกัสหยุดไปพักหนึ่ง

     "อำนาจล้วนฉ้อฉล อำนานโดยสมบูรณ์ย่อมฉ้อฉลโดยสมบูรณ์" เรกัสกล่าช้าๆชัดถ้อยชัดคำ

     "..."

     "หากพวกเจ้าเป็นนักคิด ย่อมเข้าใจความหมายของข้า แต่หากไม่ข้าคงไม่มีทางเลือก... นอกจากทำลายยูดาอิลให้สิ้นซากเพื่อประโยชน์ของมหาชน" เรกัสกล่าวอย่างหนักแน่นดุจภูผาหินที่ไม่มีวันเอนเอียง

     "ดูเหมือนว่าแนวคิดทางการปกครองของเจ้าจะไม่ธรรมดา เช่นนั้นเจ้าเห็นว่าควรให้ราชวงศ์ปกครองต่อไปงั้นหรือ?" ขุนพลหน้ากากจิ้งจอก เซียร์ เอ่ยถามด้วยความสนใจ เธอไม่คิดว่าบารอนหนุ่มผู้นี้จะมีแนวคิดที่ลึกซึ้งเช่นนี้โดยไม่มีใครสั่งสอน 

     เซียร์หารู้ไม่ว่าแนวคิดพวกนี้หาเรียนได้ทั่วไปในวิชาการปกครองเบื้องต้น แม้จะเรียนวิทยาการคอมฯ แต่ไอ้ระบบวิชาเลือกเฮงซวยที่ต้องเรียนครบทุกหมู่ทำให้เขาได้เรียนการปกครองเบื้องต้น ยังจำได้ว่าอาจารย์แม่งหาเรื่องให้นักศึกษาซวยโดยการไปหาหนังสือต่างประเทศที่เขียนเกี่ยวหัวข้อที่ถูกแบนไม่ให้เผยแพร่ในประเทศไทยมาจากไหนไม่รู้เยอะแยะไปหมดให้นักศึกษาทำรายงาน โคตรเสียว 112 เลยขอบอก

     "การปกครองโดยประชาชน ของประชาชน เพื่อประชาชน จึงเป็นแนวทางที่เหมาะสม... แต่นี้คงไม่ใช่เวลาถกแนวคิดทางการเมืองกระมัง" เรกัสหยุดการออกความเห็นเมื่อรู้สึกได้ถึงแผ่นดินที่สั่นสะเทือน ศัตรูที่ต้องฆ่ากันให้ตายไปข้างใกล้จะมาถึงแล้ว

     "นั่นสินะ หากยังไม่ตายคงต้องถกเถียงกันให้รู้เรื่อง" ขุนพลคาเมเลียน คามาลยิ้มอย่างพอใจ

     สุดระยะสายตา ร่างขนาดมหึมาปรากฎขึ้นสร้างความหวาดหวั่นให้กับผู้พบเห็นไม่น้อย

     แม่งเอ้ย พ่อแม่เอ็งมาจากอาร์ราคิสหรือไงฟ่ะ จะใหญ่ไปไหน เรกัสได้แต่ส่ายหน้าเมื่อไอ้หนอนตรงหน้าที่เมื่อก่อนใหญ่แล้ว ตอนนี้ใหญ่กว่าเดิมหลายเท่า กะคร่าวๆไอ้หนอนนี่มันยาวเป็นกิโล

     หลุดไปจากสาระหลักอยู่ชั่วครู่ เรกัสก็กลับมาโฟกัสกับสงครามที่กำลังจะอุบัติ เขากระโดดขึ้นไปบนหลังของวิลม่าแล้วบังคับทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้าในระดับความสูงที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากทุกจุดในกองทัพพันธมิตรนาโต้

     "สหายจากกิเกียและวาซิลเลียน พวกเรามาร่วมกันในวันนี้เพื่อต่อต้านหายนะที่จะกลืนกินทุกชีวิต หากพ่ายแพ้ในวันนี้ จะไม่มีวันพรุ่งนี้อีกต่อไป ทุกชีวิตไม่ว่าจะเป็นตัวท่านหรือผู้ที่ท่านรักจะถูกกลืนกินจนหมดสิ้น ดังนั้นจนทุ่มเททุกอย่างเพื่อจัดการกับอสูรร้าย ข้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในเย็นนี้ เราจะได้ฉลองกันเหนือซากศพของอสูรร้าย เพื่อกิเกีย เพื่อวาซิลเลียน เพื่อลูกหลาน เพื่อเกียรติยศ และเพื่อรอดชีวิต พันธมิตรนาโต้ เปิดฉากโจมตี" ด้วยรูนสื่อสาร คำพูดของเรกัสถูกแปลให้ทุกเผ่าพันธ์ุเข้าใจในเวลาเดียวกัน

     "กรรรร" วิลม่าคำรามกึกก้องแล้วพุ่งทะยานเข้าหากีก้าเวิร์มที่อยู่ห่างออกไปราวสามกิโลเมตรทันที 

     "บูม" ด้วยการเร่งความเร็วจนสูงสุด คลื่นซุปเปอร์โซนิคระเบิดขึ้นพร้อมกับร่างที่พุ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็วเหนือเสียง

     ตามหลังวิลม่า เสียงคำรามโห่ร้องกึกก้องไปทั่วแดนรกร้างจากสรรพเสียงของหลากหลายเผ่าพันธ์ุ พร้อมกับแผ่นที่ที่สะเทือนเลื่อนลั่นจากฝีเท้ามากมาย ท้องฟ้าถูกปกคลุมด้วยปีกอันกว้างใหญ่ของมังกรบิน และอีแร้งที่ใหญ่ราวกับเครื่องบินส่วนตัวนับร้อย

     "จะไวไปไหนกับครับลูกพี่" เสมาตะโกนก้องเมื่อตัวเขาและบรรดาผู้เล่นถูกทิ้งไว้ข้างหลัง สำหรับผู้เล่นเลเวลร้อยต้นๆ การไล่ตามความเร็วของคลาสสองนั้นเป็นไปไม่ได้เลย แน่นอนว่ายกเว้นพวกเต่าที่อืดเป็นเต่า (ก็มันเป็นเต่า)

     ศึกครั้งนี้มีผู้เล่นมาร่วมกว่าห้าหมื่นคน ที่แม้จะรู้ว่าตัวเองแทบทำอะไรไม่ได้ และจะตายจากการโจมตีเพียงครั้งเดียวของบอส แต่ขอแค่ได้ตีสัก 1 ดาเมจก็เพียงพอที่จะรับรางวัลแล้ว ในครั้งนี้อาณาจักรวาซิลเลียนเลือกจะไม่เคลื่อนทหาร แต่เลือกจะใช้เงินเพื่อแก้ปัญหา หนึ่งร้อยล้านรีส และหนึ่งพันล้าน EXP คือเงินรางวัลสนับสนุนที่ถูกโยนมาให้กับบารอนคลาวด์เป็นตัวแทนในการบริหารจัดการ เนื่องจากบารอนคลาวด์ดูจะเป็นขุนนางที่เข้าใจผู้คนจากโลกอื่นมากที่สุด และที่สำคัญยิ่งกว่าสิ่งใดคือ บารอนคลาวด์ไม่ได้สังกัดฝ่ายใด และถูกบังคับให้ให้คำมั่นกับกษัตริย์เวียรัสว่าไม่อาจสนับสนุนองค์ชายองค์ใดในการแข่งขันเพื่อชิงบัลลังก์ แน่นอนบารอนคลาวด์ไม่มีปัญหา เพราะเขามีอะไรอย่างอื่นต้องทำ 

     กระนั้นเรกัสไม่ลิมคิดค่าคอมมิชชั่น 5% เป็นค่าที่ปรึกษาโครงการอันพึงได้ตามมาตรฐานโดยไม่บอกกล่าว ด้วยเหตุผลว่ามันเป็นเรื่องปกติ(ของโลกมนุษย์)ที่รู้กันอยู่แล้ว

     เมื่อเรกัสและวิลม่าอยู่ห่างจากกีก้าเวิร์มครึ่งกิโลเมตร มันก็เปิดปากขนาดมหึมาของมันออกมาหมายจะกลืนกินเรกัสและวิลม่าในคำเดียว ในตอนนี้มันมีสายเลือดของมังกรไหลเวียนอยู่จึงสัมผัสได้ถึงสายเลือดมังกรอันเรืองรางจากวิลม่า หากมันได้กินเข้าไปจะต้องแข็งแกร่งมากไปกว่านี้

     "อยากกินนักพี่จัดให้...ตามแผนนะวิลม่า อย่าพลาดล่ะ" 

     "กรรร(ไว้ใจได้)" 

     เรกัสร่ายบัฟความเร็วให้กับวิลม่าในทันที ความเร็วที่เปลี่ยนไปกระทันหันทำให้กีก้าเวิร์มพลาดที่จะกลืนกินวิลม่าไปเพียงเศษเสี้ยว กระนั้นระเบิดขนาดใหญ่เท่ากับโอ่งปรากฎขึ้นกลับถูกกลืนกินเข้าไปแทน

     "ตุ้ม" เสียงระเบิดดังทึบๆออกมาจากภายในร่างของกีก้าเวิร์มพร้อมกับควันโขมงที่ทะลักออกจากปากของมัน 

     แปดล้าน คือความเสียหายรวมที่เกิดขึ้นจากระเบิดราคายี่สิบล้าน 

      ความจริงแล้วระเบิดพวกนี้มันไม่ได้เทพขนาดนั้น หากทิ้งใส่กีก้าเวิร์มจากภายนอก ด้วยพลังป้องกันบ้าบอของมัน ความที่เสียที่เกิดขึ้นอย่างมากก็ไม่เกินล้าน แต่เพราะมันระเบิดใส่อวัยวะภายใน จึงนับเป็นเฟเทิลฮิทที่สร้างความเสียหายสามเท่าจากปกติ 

     "มาดูกันว่าแกยังจะกล้ากินอะไรมั่วๆอีกไหม" เรกัสแสยะยิ้ม หากมันยังสนใจ เขาก็มีให้มันอีกสองลูก เงินที่ได้มาร้อยล้านนั้นหกสิบล้านหมดไปกับระเบิดล้วนๆ แน่นอนว่าเรื่องนี้ขออนุญาตอย่างถูกต้องทุกประการ ได้เห็นตัวอย่างระเบิดที่แรงพอจะส่งคลาสสองไปเกิดใหม่ได้ในครั้งเดียว มีหรือทางอาณาจักรจะไม่อนุมัติให้ใช้ ส่วนเอามาจากไหนเขาบอกว่ามีคนต่างโลกนำมาเสนอขายเมื่อรู้ว่าเขาได้รับเงินก้อนใหญ่จากองค์ราชา ส่วนจะไปตามหากันยังไงเขาก็ไม่เกี่ยว 

     แน่นอนว่าเขาได้ส่งขายระเบิดอีกห้าลูกไปให้กษัตริย์เวียรัสแลกกับเงินอีกร้อยล้านด้วย แม้กษัตริย์เวียรัสจะอยากได้มากกว่านี้เขาก็เพียงบอกว่าพ่อค้าจากต่างโลกคนนั้นไปไหนแล้วไม่รู้ 

     ส่วนเหตุผลที่เรกัสเลือกใช้ระเบิด เพราะตามหลักการล่าบอสระดับแอเรีย หากใครทำความเสียหายได้มากกว่า 30% จะได้รับค่าประสบการณ์เต็ม แถมด้วยฉายา xxx สเลเยอร์ ยกตัวอย่างเช่นหากเป็นกีก้าเวิร์ม ก็จะเป็นกีก้าเวิร์มสเลเยอร์ ซึ่งควรจะเพิ่มความเสียหายในการตีหนอนกับการตีมอนขนาดยักษ์

     แน่นอน จะได้รับสิทธิต่อเมื่อไม่มีใครเลเวลสูงกว่าบอสมีส่วนร่วมไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมในการสังหารบอส ไม่งั้นระดับสูงๆลงมาไล่ตบบอสหรือช่วยคนอื่นเก็บฉายาสบายแฮ

     กระนั้นเรกัสไม่ทราบเลยว่าตอนนี้กีก้าเวิร์มไม่ใช่กีก้าเวิร์มอีกแล้ว

     ดราก้อนบลัดเวิร์ม-ระหว่างวิวัฒนาการ (แอเรียลอร์ดบอส) เลเวล 530 
     HP 51,874,652/60,000,000

     ...........................

     สต๊อกหมดแล้ว จากพรุ่งนี้น่าจะเหลือวันละตอน หรืออาจสองวันตอนนะครับ ผมไม่ว่างยาวๆอีกแล้ว มีเรียนภาษาอังกฤษต่อเนื่องหกเดือนเพื่อสอบ IELTS ให้ได้มากกว่า 7.0 ช่วงต้นปีหน้าเพื่อสมัครทุนเรียนต่อ 
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 322 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #207 slzyzero (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 16:21

  ติดตามครับ

  #207
  0
 2. #104 Moso22 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 16:33
  ติดตามอยู่ครับ สนุกมาก มาต่อไวๆนะครับ จะติดเหรียญก็ยินดีจ่ายครับ
  #104
  2
  • #104-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 31)
   5 กันยายน 2562 / 19:21
   ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนครับ แต่ผมไม่คิดจะติดเหรียญตอนหลัก ผมรู้สึกดีใจทุกครั้งที่มีคนสนใจอ่านนิยายที่แต่ง หากติดเหรียญคนคงหายไปเยอะเลย
   ส่วนตอนพิเศษอนาคตอาจมีติดเหรียญ ราคา 5-10 เหรียญพอเป็นพิธีครับ ไม่ได้คิดอยากจะหารายได้อะไร ผมรู้ตัวดีว่าทักษะการเขียนของผมไม่เพียงพอจะทำเป็นธุรกิจเป็นล่ำเป็นสัน แค่อยากได้ความภูมิใจเล็กๆที่มีคนสนใจจนยอมซื้อ :)
   #104-1
 3. #103 ติดตามมมม (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 07:35

  คิดค่าคอมไม่หยุดพระเอกจะงกไปไหน555555

  #103
  0
 4. #102 Fikusa (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 06:26
  น่าจะได้ฉายาไททันสเลเยอร์ ตัวบักเอ้กขนาดนี้
  #102
  0
 5. #101 NP-KIT (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 23:12

  สู้ๆครับ
  #101
  0
 6. #100 Totorokun (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 21:51
  สู้ๆจ้า เป็นกำลังใจให้คนเรียนหนักเน้อ
  #100
  0
 7. #99 ปากกาเงาสายลม (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 21:45
  โชคดี เป็นกำลังใจ
  #99
  0
 8. #98 Ajrpstupu (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 21:42

  ขอบคุณ​มาก​ สู้ๆ
  #98
  0
 9. #97 ThaipaKing (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 21:42
  ไม่ได้ รางวัลพิเศษนอกจากฉายาหรอ ฆ่าWorldบอสตัวแรกเลยนะ
  #97
  0