Strongest NPC

ตอนที่ 30 : 29

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,645
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 336 ครั้ง
  4 ก.ย. 62


     ด้วยการคุกคามจะกีก้าเวิร์ม โทรลล์ชีฟเทิน ฟารูร์ ผู้นำเผ่าวาวาล เผ่าโทรลล์ที่ใหญ่ที่สุดในกิเกียจึงเรียกระดมทุกชนเผ่ามารวมกันเพื่อรับมือกับกีก้าเวิร์ม ด้วยนักรบกว่าสองหมื่น ฟารูร์กรีฑาทัพนักรบโทรลล์เข้าประทำกับกีก้าเวิร์มที่เนินราซัน

     เวทมนต์ หอก ดาบ และศาสตราวุธมากหมายหลายชนิดโจมตีลงบนร่างมหึมาของกีก้าเวิร์มระรัวราวกับห่าฝน แต่การโจมตีเกือบทั้งหมดไม่สามารถผ่านเปลือกแข็งที่หุ้มลำตัวของมันเวลานี้ได้เลย ด้วยการได้รับสายเลือดของมังกร สิ่งแรกที่กีก้าเวิร์มพัฒนาขึ้นคือเปลือกของมันที่แข็งราวกับเกล็ดมังกรนั่นเอง

     ด้วยความแข็งของเปลือกแบบสุดโต่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่มีเพียงฟารูร์ กับระดับหัวหน้าเผ่า และยอดนักรบโทรลล์จากแต่ละเผ่ารวมกันไม่ถึงห้าสิบตนเท่าทั้งที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับกีก้าเวิร์มได้

     ในเวลาอันสั้น กองทัพสองหมื่นที่นำโดยฟารูร์ก็ถูกทำลายย่อยยับไม่เป็นท่า โทรลล์กว่าห้าพันถูกกลืนกินทั้งเป็น อีกกว่าเจ็ดพันถูกบดขยี้ด้วยร่างกายมหึมา ถูกแทงจนพรุนด้วยหนามปฐมี ไม่ก็ตายจากแผ่นดินไหวแผ่นดินถล่ม ฟารูร์ที่เห็นว่าพ่ายแพ้อย่างยับเยือนก็สั่งถอนกำลังโดยทันที แต่ด้วยความหวาดกลัวต่อกีก้าเวิร์มทำให้การหนีไม่เป็นระบบกระจัดกระจายกันไปทั่ว สุดท้ายแล้วฟารูร์ก็สามารถรวบรวมกำลังใหม่ได้เพียงแค่พันเศษเท่านั้น

     ในจุดนัดหมายสำหรับการรวมพล บรรดาผู้นำของโทรลล์จากเผ่าต่างๆจึงรวมตัวเพื่อพูดคุยถึงอนาคตของเผ่าพันธุ์ โดยมีฟารูร์เป็นประทาน

     "พวกเราควรทำอย่างไร หรือจะไปตีดินแดนของพวกมนุษย์ทางใต้ พวกมันอ่อนแอ ไม่มีทานต้านทานกองทัพของเราได้" ราซา หัวหน้าเผ่าซาราดี เปิดประเด็นด้วยการเลือกโจมตีวาซิลเลียน ด้วยนักรบกล้ากว่าห้าพัน การบดขยี้วาซิลเลียนไม่ยากเย็นอะไร

     "หรือเจ้าจะลืมไปแล้วว่าบรรพบุรุษของเราได้หนีมายังที่แห่งนี้เพราะอะไร ไม่ใช่ว่าเพราะมนุษย์หรือย่างไร ขึ้นไปทางเหนือมีจักรวรรดิของมนุษย์อันเกรียงไกร ทหารของพวกมันแข็งแกร่งราวกับปีศาจ อีกทั้งจำนวนยังมหาศาลพอที่แค่พวกมันโยนดินมาคนละก้อนก็ฝังพวกเราทั้งเป็นได้ทุกชนเผ่า" ยาวา หัวหน้าเผ่า ฮามารุนไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการประกาศสงคราม

     "ไม่ใช่นั่นคือเรื่องที่ผ่านมาเป็นร้อยเป็นพันปีแล้วหรือยังไง ใครจะรู้ว่าตอนนี้พวกมันเป็นยังไง อาจจะล่มสลายไปกับกาลเวลาแล้วก็เป็นได้ ไม่ใช่หมื่นปีก่อนมังกรคือราชันย์ผู้ครองโลกใบนี้ ตอนนี้หายไปไหนกันหมด สายเลือดของมังกรอย่างวิมมาร์ไม่ใช่ว่ากลายเป็นอาหารหนอนไปแล้วหรือไง" ราซาแย้งขึ้นมา

     "เป็นไปได้หรือไม่ที่เราจะร่วมมือกับมนุษย์ในการจัดการหนอนยักษ์ หากมนุษย์แข็งแกร่งจริงการร่วมมือกันก็ไม่เลวอะไร... แต่หากมนุษย์อ่อนแอก็ยึดครองดินแดนของพวกมันมา" ฟารูร์เสนอทางเลือก

     "ข้าขอเสนอความเห็นได้หรือไม่" โทรลล์ร่างใหญ่ที่ไม่คุ้นหน้าแทรกขึ้นมา

     "เจ้าเป็นใคร" ฟารูร์เอ่ยถาม 

     "ข้ามาซา บุตรแห่ง ลาซา จากเผ่า ซูลา บิดาข้าสิ้นชีพในวันนี้ และข้าคือผู้นำเผ่าซูลาคนใหม่" มาซาแนะนำตัวเอง

     "เจ้ามีสิทธิจะพูด" ฟารูร์อนุญาต แม้จะเป็นเผ่าเล็กๆที่เขาไม่เคยเห็นอยู่ในสายตา แต่ตอนนี้เขาไม่อยากสร้างความบาดหมางภายในจึงอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ

     "ข้าขอเสนอทางเลือกในการเข้าร่วมพันธมิตรนาโต้" มาซากล่าวต่อว่า "ไม่ใช่แค่พวกเราที่รวบรวมกำลังเพื่อต่อต้านจอมเขมือบ เผ่าพันธุ์อื่นๆก็เช่นกัน ในตอนนี้พันธมิตรนาโต้ได้รวบรวมนักรบจากห้าเผ่าพันธุ์ไว้เรียบร้อยแล้ว" 

     ลาซา หัวหน้าเผ่าซูลาได้รับการติดต่อเข้าร่วมพันธมิตรมาก่อนหน้านี้ แต่เพราะว่ามั่นใจว่าสามารถจัดการกับกีก้าเวิร์มได้ด้วยกองทัพใหญ่ของเผ่าโทรลล์เท่านั้น จึงไม่ได้เอ่ยเรื่องนี้ออกมา

     "นาโต้ ไม่เคยได้ยิน แล้วห้าเผ่าอะไรกัน ในดินแดนแห่งนี้ไม่ใช่มีแค่หกเผ่าพันธุ์ นอกจากเรากับหนอนจอมเขมือบ ก็เหลือเพียงสี่เผ่าเท่านั้น จะไปมีห้าเผ่าได้อย่างไร เจ้าลองพูดมาซิว่าเป็นอย่างไร" ยาวาแย้ง

     "เผ่าพันธ์ทั้งที่ห้าคือมนุษย์จากทางใต้ แม้จะยังเยาว์วัยนัก แต่ความสามารถเป็นของจริง เกรงว่าในดินแดนแห่งนี้ไม่มีผู้ใดสามารถเอาชนะมนุษย์วัยเยาว์ผู้นี้ได้ สายเลือดทรราชแห่งท้องนภา สเคิร์เจอร์ลอร์ด วิลมาร์ นักล่าแห่งแดนว่างเปล่า ดีโซเลทไฮยีน่า ไฮยาส นักกินซากผู้หลบซ่อนท่ามกลางแสงสว่าง มิราจวัลเชอร์ ทีเกล และสุดท้าย ป้อมศิลา ฟอร์เตสเทอราพิน มาเทน ยอดฝีมืออันดับหนึ่งของทั้งห้าเผ่าพันธ์เวลานี้ทั้งหมดได้พ่ายแพ้แก่มนุษย์ผู้นั้นในการประลองอย่างยุติธรรมทั้งสิ้น"

     "กระทั่งมาเทนก็ยังพ่ายแพ้งั้นรึ" ฟารูร์ขมวดคิ้วทันที 

     "เป็นเช่นนั้น" มาซากล่าวยืนยัน

     "เช่นนั้น หากเป็นพันธมิตรกันใครจะเป็นหัวหน้าพันธมิตร" ฟารูร์ถามอีกครั้ง นี่ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก หากมนุษย์เพียงคนเดียวกลายมาเป็นผู้นำของทุกเผ่าพันธุ์ในกิเกีย ไม่ใช่เป็นเรื่องอับอายขายหน้าหรอกหรือ

     "มนุษย์ผู้นั้นประกาศว่า หัวหน้าพันธมิตรย่อมต้องเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุด และเผ่าพันธ์ุอื่นๆก็เห็นด้วย หากท่านฟารูร์ต้องการตำแหน่งหัวหน้าพันธมิตร มีแต่ต้องเอาชนะมนุษย์ผู้นั้นจากการประลองอย่างยุติธรรมเท่านั้น" มาซากล่าว

     ได้ยินเช่นนี้ ฟารูร์ถึงกับหน้าถอดสีโดยพลัน กระทั่งมาเทนเขาก็เอาชนะไม่ได้ จะไปชนะมนุษย์ผู้นั้นได้ยังไง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 336 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #206 slzyzero (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 16:03

  คงไม่เป่ายิ้งฉุบชนะมาอีกนะ

  #206
  0
 2. #96 Totorokun (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 20:19
  นี่แกไปโกงคนอื่นแบบที่หมาโง่พูดใช่มั้ย
  #96
  3
  • #96-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 30)
   4 กันยายน 2562 / 20:22
   อ่านมาขนาดนี้ยังไม่รู้สัน.. เอ้ย นิสัยมันอีกรึ
   #96-1
  • #96-3 Zanzar(จากตอนที่ 30)
   19 กันยายน 2562 / 10:16
   แล้วหมาโง่ไปใหนละ
   #96-3
 3. #95 Fikusa (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 20:11
  ชนะโดยใช้ของล่อเล็กน้อย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
  #95
  0