Strongest NPC

ตอนที่ 29 : 28

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,767
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 343 ครั้ง
  4 ก.ย. 62

     ลืมเรื่องลอร์ดบอสเลเวล 700 ไปได้เลย ลำพังแค่อีลีทบอสเลเวล 500 โอกาสชนะของเรกัสก็น้อยอยู่แล้ว หากปล่อยมันกลายเป็นเลเวล 600 ความแข็งแกร่งของมันจะเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ต่อให้ทุ่มกำลังทั้งอาณาจักรวาซิลเลียนก็ไม่แน่ว่าจะเอาชนะมันได้ ดังนั้นเขาจึงต้องจัดการมันก่อนที่จะเลเวลถึง 600 กระนั้นเรกัสไม่คิดจะรอนานขนาดนั้น เขาต้องการกำจัดมันภายในเจ็ดวัน

     เรกัสติดต่อไปหาไบรอันทันทีเพื่อให้ส่งข่าวนี้ให้กับองค์ชายทั้งสาม เขาเชื่อแน่ว่าคนขององค์ชายทั้งสามต้องป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้แน่ เมื่อองค์ชายทั้งสามรับรู้เรื่องนี้ไม่มีทางที่จะไม่เคลื่อนไหวแน่นอน นี่คือภัยระดับความมั่นคง หากปล่อยให้องค์ชายคนใดคนหนึ่งได้ผลงานไปคนเดียวก็ไม่ต้องแข่งขันก็เพื่อบัลลังค์แล้ว

      นอกจากส่งข่าวถึงราชวงศ์เรกัสยังให้ส่งข่าวไปยังองค์กรยูดาอิลด้วย แม้คนเหล่านี้จะเป็นพวกบ้า แต่ความรักแผ่นดินแม่มีไม่แพ้ใคร หากมีภัยคุกคามจากภายนอก ยูดาอิลก็ไม่ลังเลที่จะลงมือทันที ผิดกับราชวงศ์ที่กว่าจะจัดทัพได้บอสอาจเลเวล 700 ไปก่อน 

     การเร่งราชวงศ์สามารถทำได้หรือไม่ เอาจริงๆมันก็ได้ถ้าหาเหตุผลที่หนักแน่นพอได้ แต่เรกัสไม่รู้จะให้เหตุผลอะไร จะให้บอกว่าหน้าต่างระบบบอกว่ามันจะเลเวล 700 ในเดือนหน้า คงโดนจับส่งจิตเวช ดังนั้นเขาจึงแจ้งให้มีการถกเถียงกันเฉยๆ เมื่อสรุปไม่ลงตัวเขาค่อยเข้าไปหาผลประโยชน์

     เมื่อส่งข่าวเสร็จแล้ว เรกัสก็เลือกจะดำเนินการรวบรวมกองทัพด้วยตัวเองเช่นกัน โบราณกล่าวว่า ศัตรูของศัตรูคือมิตร ในดินแดนรกร้างแห่งนี้คงไม่เผ่าพันธุ์ใดต้องการถูกทำลาย กองกำลังผสมดูจะมีความเป็นไปได้ไม่น้อย และด้วยหนึ่งในสามรูนที่เขาเลือกมาจากโค้ดการ์เด้นคือรูนสื่อสาร ต่อให้ไม่เข้าใจภาษาของการและกัน ก็สามารถสื่อสารกันผ่านห้วงความคิดได้ ปัญหาเล็กๆอยู่ที่ว่าต้องทำให้อีกฝ่ายอยากสื่อสารด้วยให้ได้ก่อน ซึ่งวิธีแก้ก็ไม่ยากเย็น อัดให้น่วมแล้วค่อยคุย

     เริ่มจากพวกที่คุยง่ายก่อนแล้วกัน เรกัสคิดแล้วเดินทางไปยังอาณาเขตของเทราพิน เต่ายักษ์ตัวเท่าบ้านที่ใช้เวลาในการกินวัชพีชเกือบตลอดทั้งวัน เต่าพวกนี้โดยปกติไม่เป็นภัยกับใครทั้งสิ้น ขนาดไปนั่งบนกระดองมันมันก็ยังไม่สนใจ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ทำร้ายมัน เตรียมเจอนรกได้เลย มันเป็นนักเวทปฐพีที่โหดขั้นสุด แถมยังพลังป้องกันสูงทะลุฟ้า หนทางรอดคือหนีไปให้ไกลจากระยะโจมตีของมันเท่านั้น เมื่อออกจากระยะของมันเมื่อไหร่ มันจะหาวัชพืชกินต่อทันที ไม่ใช่ว่ามันอารมณ์เย็นเร็ว แต่มันอืดจนตามใครไม่ทันก็แค่นั้น

     เพราะว่าเทราพินมีอาณาเขตแน่นอน (มันขี้เกียจเดินไปไหน) ใช้เวลาเพียงวันเดียวก็มาถึงอาณาเขตของมัน เต่าบกราวสิบตัวไม่ต่างอะไรกับบ้านเดี่ยวสิบหลัง ส่วนหนึ่งกำลังเคี้ยววัชพืชอย่างช้าๆ อีกส่วนก็นอนอาบแดนอย่างสบายใจ นับว่าเป็นราชันย์สโลว์ไลฟ์ตัวจริง

     ในบรรดาเต่าสิบตัวนั้น มีตัวหนึ่งที่ใหญ่กว่าตัวอื่นเท่าตัว มันคือ ป้อมปราการเคลื่อนที่ มาเทน อีลีทบอสเลเวล 480 นับเป็นมอนสเตอร์ที่เลเวลสูงเป็นอันดับสองรองจากกีก้าเวิร์ม

     เรกัสเห็นมาเทนก็เดินเข้าไปหามันในทันที มาเทนเพียงหันมามองชั่วครู่แล้วก็ก้มลงไปกินวัชพืชต่อโดยไม่ใส่ใจ

     เรกัสเห็นว่ามาเทนไม่ใส่ใจก็ยิ้มๆ แล้วเรียกเอาพืชผักผลไม้นานาชนิดที่อยู่ในช่องเก็บของออกมาจนกองเป็นเนินขนาดย่อม ส่วนใหญก็เป็นพืชถูกๆที่หาซื้อได้ทั่วไป จะมีส่วนน้อยที่เป็นของราคาแพงหายาก เรกัสเก็บของพวกนี้เอาไว้สำหรับเป็นวัตถุดิบในการปรุงยาชนิดต่างๆ แต่ตอนนี้กลับกลายมาเป็นเหยื่อล่อเต่า

     "มาคุยกันหน่อยไหม" เรกัสยิ้มกว้างพร้อมกับผายมือไปทางกองพืชพันธ์ุหนักร่วมครึ่งตัน สำหรับพวกเต่านี่ อัดแล้วค่อยคุยใช้กับมันไม่ได้จริงๆ เต่าพวกนี้ไม่เคยแยกกันมาก่อน หากอัดไปตัวนึงที่เหลือจะเข้ามาร่วมวงค์ไพบูลย์ทันที 

     หลังจากได้รับข่าวจากเรกัสเพียงวันเดียว อาณาจักรวาซิลเลียนเต็มไปด้วยความโกลาหล ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่หากมันเป็นเรื่องจริงนี่เป็นเรื่องที่ร้ายแรงอย่างมาก สัตว์ร้ายที่ได้รับสายเลือดของมังกรและแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็วในกิเกียเวสท์แลนด์ถือเป็นภัยคุกคามต่ออาณาจักรอย่างมาก กษัตริย์เวียรัสจึงเรียกประชุมโดยด่วนในวันถัดมาทันที

        ณ ท้องพระโรงอาณาจักรวาซิลเลียน 

         กษัตริย์เวียรัสที่นั่งอยู่บนบัลลังก์มีสีหน้าไม่พอใจเป็นอย่างมาก คนเหล่านี้เถียงกันน้ำท่วมทุ่งก็ไม่ได้เรื่องราวอะไรเป็นงานเป็นการ 

        "ตู้ม" กษัตริย์เวียรัสทุบพนักเท้าแขน ด้วยความโกรธ

     "หุบปาก" ราชาเวียรัสตวาดด้วยเสียงอันดังกึกก้อง

     "ข้าเรียกพวกเจ้ามาประชุมหารือ ไม่ใช่ให้มาเถียงกันราวกับตลาดแบบนี้"

     "ขออภัยผ่าบาท..." บรรดาขุนนางและเชื้อพระวงศ์ก้มหัวลงขออภัยทันที

     "พอแล้ว ปล่อยให้พวกเจ้าคุยกันเองไม่มีทางได้เรื่อง...ดยุคโรมัน ท่านในฐานะที่เป็นผู้อาวุโสสูงสุด ท่านคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้"

     "เรื่องนี้เร่งด่วนอย่างมาก หากคำกล่าวของบารอนคลาวด์เป็นจริง มีความเป็นไปได้ว่าอสูรร้ายตนนั้นจะเข้าสู่วงแหวนที่เจ็ด หากเป็นเช่นนั้นจริงมีแต่ต้องขอความช่วยเหลือจากจักรวรรดิเท่านั้น... ดังนั้นข้าเห็นว่าควรส่งผู้พิทักษ์ออกไปก่อนที่มันจะพัฒนาสำเร็จ"

     "เหลวไหล หากเป็นแผนของศัตรูจะทำอย่างไร" ดยุคไบเซทีสโต้แย้ง เขาอยู่ฝั่งองค์ชายแคสเปอร์ ไม่ใช่ว่าผู้พิทักษ์สนับสนุนองค์ชายโซฟอส เช่นนี้องค์ชายโซฟอสก็ได้หน้าแล้ว

     "ข้าเห็นด้วยกับดยุคไบเซทีส ความปลอดภัยของเมืองหลวงต้องมาก่อน" ขุนนางผู้สนับสนุนองค์ชายนอร์ตันสนับสนุนทันที "ข้าเห็นว่าควรส่งบลัดวิงออกไป กองกำลังทางอากาศสมควรได้เปรียบอสูรที่อยู่ใต้ดิน"

     "เจ้าบ้าหรือเปล่า กองกำลังทางอากาศจะทำอะไรได้หากมันหนีลงดิน"

     "ถ้าแบบนั้น ข้าขออาสาไปเอง" ขุนนางฝั่งองค์ชายนอร์ตันอาสา

     "ไม่ได้" ฝ่ายองค์ชายอีกสองคนประสานเสียงพร้อมกัน 

     สุดท้าย การโต้เถียงของเหล่าขุนนางก็ไม่อาจหาข้อสรุปได้ และคงต้องพูดคุยกันอีกหลายต่อหลายครั้ง ทั้งในและนอกท้องพระโรงจนกว่าผลประโยชน์จะลงตัว ไม่อาจปล่อยให้ใครได้ประโยชน์เหนือใครได้ เกมการเมืองมันก็แบบนี้

     ในเวลาใกล้เคียงกัน ในห้องประชุมใหญ่ของยูดาอิล ชายหญิงสิบเอ็ดคนในหน้ากากที่มีลวดลายต่างกันได้ข้อสรุปเป็นเอกฉันท์เรียบร้อยแล้ว แม้ขุนพลอีกห้าคนจะมาไม่ได้ แต่ไม่มีใครคิดว่าคนเหล่านั้นจะคัดค้าน

     ยูดาอิล ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างยูโธเปีย อาณาจักรที่ทุกคนมีความสุข ประชาชนพ้นจากการถูกกดขี่เอารัดเอาเปรียบจากราชวงศ์และขุนนางชั่วช้าที่ละโมบโลภมาก เพียงแต่วิธีการออกจากสุดโต่งเกินไป กระนั้น สำหรับคนบ้าเหล่านี้ที่มีศรัทธาอย่างลึกซึ้งถึงวาซิลเลียนในฝันมีหรือจะยอมให้วาซิลเลียนถูกทำลาย กลุ่มก่อการร้ายหัวรุนแรงสามารถผูกระเบิดกับตัวเพื่อสังหารฝ่ายตรงข้าม หรือกระทั่งคนบริสุทธิ์ได้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ ยูดาอิลก็เหมือนกัน เพราะเชื่อในสิ่งที่ตนคิดอย่างแรงกล้า คนเหล่านี้ยอมสละแม้ชีวิตเพื่อปกป้องยูดาอิล หากประชาชนและอาณาจักรจะพังพินาศ พวกเข้าก็พร้อมจะพินาศก่อนใครเพื่อปกป้องมันเอาไว้ ถึงแม้จะมีโอกาสเป็นกับดักของศัตรู ยูดาอิลก็พร้อมกับก้าวขาลงนรกไปอย่างไม่ลังเล ด้วยหากไร้ซึ่งอาณาจักรและประชาชน ความฝัน ความหวัง ความศรัทธาที่มีจะพังทลายลงทันที กระทั่งเรื่องที่บารอนคลาวด์รู้ที่ตั้งของตนได้ยังไง ยังเลือกที่จะไม่เก็บมาใส่ใจเวลานี้ เพียงออกคำสั่งให้คนของตนย้ายไปซ่อนตัวที่อื่นโดยด่วนเท่านั้น

     แน่นอนว่าเรกัสพอจะเข้าใจวิธีคิดของยูดาอิล จึงเลือกส่งข่าวเป็นการลับ แม้เขาจะต้องการทำลายล้างยูดาอิล และไม่สนใจวิธีการว่าจะเป็นการปะทะตรงๆหรือใช้กลอุบาย แต่เขาไม่สกปรกขนาดที่จะทำร้ายยูดาอิลขณะที่ออกไปรบเพื่อเพื่อแผ่นดินเกิด ที่สำคัญหากข่าวรั่วไหล มีความเป็นไปได้สูงที่ราชวงศ์จะเลือกโจมตียูดาอิลก่อน เรื่องกีก้าเวิร์มไว้ค่อยหาทางจัดการเพราะยังไม่แน่ใจว่าจริงหรือไม่หรือรอคอยได้นานแค่ไหนกันแน่ ซึ่งหากเป็นแบบนั้นย่อมไม่ใช่เรื่องดี 

     แม้จะดูเหมือนยูดาอิลจะรักแผ่นดิน รักประชาชนมากเสียยิ่งกว่าราชวงศ์และขุนนาง แต่นั่นไม่ได้แปลว่าคนที่รักแผ่นดินที่สุดจะสามารถปกครองแผ่นดินได้ จากบทเรียนของโลก และบทเรียนจากเกมที่อยู่ในความทรงจำ แนวคิดยูโธเปียไม่อาจสำเร็จ เมื่อใดที่อำนาจอยู่ในมือ จิตใจที่บริสุทธิ์ที่ตั้งมั่นว่าจะทำเพื่อส่วนรวมย่อมไขว้เขว นานเข้าจากยูโธเปียก็กลายเป็นเผด็จการคอมมิวนิสต์ ซึ่งแย่กว่าเดิม ระบบกษัตริย์ที่ให้ขุนนางปกครองแบบฟิวดัลยังมีการถ่วงดุลอำนาจบ้าง นอกจากนี้พวกยูดาอิลเป็นนักปราชญ์ นักฝัน ไม่ใช่นักปกครอง สุดท้ายอาณาจักรจะพังกว่าเดิม ประชาชนจะทุกข์ยากกว่าเดิม 

     ดังนั้น แม้เรกัสจะไม่มีเรื่องบาดหมางกับยูดาอิล เขาก็ยังต้องเข้าฝ่ายราชวงศ์อยู่ดี ไอ้เรื่องสถาปนาตนเองเป็นกษัตริย์แทนไม่เคยอยู่ในหัว หากผูกตัวเองไว้กับอาณาจักรนี้ เส้นทางของเขาย่อมถูกจำกัดเอาไว้ไม่ให้ไปสู่จุดสูงสุดได้ อีกอย่างเขามีดินแดนที่ต้องการอยู่ในหัวแล้ว

     ..........

ตอนนี้ค่อนข้างน่าเบื่อและเป็นทางการนิดนึงนะครับ 


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 343 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #205 slzyzero (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 15:58

  ติดตาม

  #205
  0
 2. #93 ติดตามยุครับ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 17:03

  ใกล้ลุยละหรือใกล้เวลาหาผลประโยชน์​

  #93
  0
 3. #92 Fikusa (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 15:16
  นักฝันไม่อาจปกครองใครได้
  #92
  0
 4. #91 Ajrpstupu (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 13:44

  สุดยอด​
  #91
  0
 5. #90 Totorokun (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 13:42
  อ่าา เหมือนเห็นเงาใครบางคนในยูดาอิลแหะ
  #90
  0